Mông lung, bế tắc khi tình yêu tan vỡ, sự nghiệp dở dang...

Em không muốn khóc, nhưng nước mắt cứ rơi. Em không xứng đáng với tình cảm của họ hay thật sự họ không xứng đáng với em? Em đang luyến tiếc điều gì đây? Em thật sự bế tắc và không biết mình phải suy nghĩ như thế nào để có thể vui vẻ mà sống tiếp?

Thật ra em đang rơi vào một tình trạng mông lung cảm xúc. Em không hề biết bây giờ em muốn gì, cảm xúc như thế nào. Em cứ nhớ rồi lại hận, nhớ rồi lại tự dằn vặt bản thân, rồi lại nghĩ tại sao mình phải như thế, mình cũng đã hi sinh, cũng đã yêu quá nhiều rồi, chỉ là giờ đây người ta thay lòng thì làm sao mình lại tự trách bản thân không tốt hơn nữa.

 

Em cứ sống như vậy trong hơn cả 1 tháng trời, bao nhiêu cái cảm xúc cứ vây lấy. Em không muốn khóc, nhưng nước mắt cứ rơi. Em không xứng đáng với tình cảm của họ hay thật sự họ không xứng đáng với em? Em đang luyến tiếc điều gì đây? Em thật sự bế tắc và không biết mình phải suy nghĩ như thế nào để có thể vui vẻ mà sống tiếp?

 

hoang mang, bế tắc, hối hận, day dứt, thiếu niềm tin, thất tình, hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Trong 2 năm yêu nhau, người đó đã chiều chuộng, che chở, bao bọc em. Em đã sống mà quên đi bản thân mình và sống trong cuộc sống của anh ta. Em yêu anh ta khi em vừa mới là cử nhân ra trường và anh ta vẫn là đứa ăn bám gia đình và chưa có việc làm vì anh ta nợ môn. Nhưng nhà anh ta có khả năng để xin việc cho anh ta nên em không suy nghĩ về vấn đề này.

 

Giai đoạn đầu em xin việc nhưng làm rồi mới biết bản thân không phù hợp. Anh ta cũng đồng tình với em và nói anh ta sẽ nhờ ba anh ta xin giúp em. Nhưng rồi em cứ tin, cứ tin, tin một cách mù quáng và giao phó cuộc đời của mình cho anh ta vì em không bao giờ nghĩ anh ta sẽ bỏ rơi em sau bao nhiêu tủi hổ, đánh đổi tương lai, nổi buồn của ba mẹ em, nước mắt của sự xấu hổ và nhục nhã khi ra trường 2 năm mà không đi làm. Anh ta đứng trước gia đình em và khẳng định chắc chắn sẽ có, chỉ một thời gian ngắn thôi.

 

Ba mẹ cũng khuyên em và buồn vì em rất nhiều nhưng vì em tin anh ta. Đã nhiều lần em muốn bỏ cuộc và đi để kiếm công việc nhưng anh ta níu em lại vì anh ta không muốn em đi. Và vì thương vì yêu em vẫn cứ thế mà chờ. Và rồi đến một ngày đẹp trời, anh ta nói với em là ba anh ta không xin được việc cho em. Và ngày hôm sau anh ta nói lời xa em, tắt máy, block facebook em...Cứ thế rồi ngoảnh đầu quay đi không trở lại. Lúc đó em thật sự như là gần chết. Em còn chưa kịp định hình rằng tương lai mình sẽ như thế nào sau 2 năm mình bước ra không kinh nghiệm, thua xa bạn bè, đánh mất bản thân và sống trong cái tiềm thức công việc mà anh ta vẽ ra cho em thì cũng vừa lúc anh ta rời xa em. Anh ta nói rời xa em, anh ta cảm thấy nhẹ nhàng.

Em hiểu được hết, hiểu được lí do mà anh ta rời xa em chỉ đơn giản vì anh ta mệt và anh ta không còn tình cảm thì đương nhiên cũng sẽ không việc gì phải gánh lấy trách nhiệm với em. Em thấy bản thân mình thua cuộc, thất bại. Em sống trong hối hận, dằn vặt. Nhìn thấy ba mẹ thì nước mắt em lại chảy ra. Em nghĩ đây là hậu quả mà em phải nhận vì em đã lấy ba mẹ mình ra để đặt sau một người dưng. Cuộc đời em là một chuỗi sai lầm. Em nếu không có ba mẹ chắc có lẽ em cũng không thể nào sống tiếp trong sự nhục nhã với bản thân, dặn vặt bản thân như thế này nữa. Em đã yêu và tin một cách quá sai lầm. Vậy mà em lại cứ buồn.

Sau 1 tuần em cố gắng tìm việc, nộp đơn, phỏng vấn và giờ em đang làm cái công việc mà trước đây em đã từ bỏ vì nghĩ bản thân không hợp. Giờ em cũng đang rất áp lực vì em đi sau người khác lẫn 2 năm và đó là cái giá em phải trả. Nhiều sự mệt mỏi cứ vây lấy em. Em không muốn khóc, muốn buồn nhưng lại sợ ba mẹ biết rồi lo lắng. Em cũng không có bạn bè thật sự để khi làm về mệt mỏi có thể kể lể hay than phiền với ai đó vì em sợ họ sẽ thấy phiền hà.

 

Mọi thứ cứ như thế, tình cảm và công việc, tất cả nỗi buồn, lo lắng, mệt mỏi em đều nuốt gọn vào trong và tự mình chữa lành. Nhưng hình như em không thể chữa và cũng không biết cách để chữa trị nữa. Em mệt mỏi và muốn buông xuôi tất cả. Nhưng em nào chỉ có thể sống cho riêng em được.

 

hoang mang, bế tắc, hối hận, day dứt, thiếu niềm tin, thất tình, hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Em thật sự bế tắc và không biết mình phải nên làm gì nữa? Mong có thể cho em lời khuyên ngay bây giờ để em có thể cứu sống lại được chính bản thân mình. Em cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

Trên con đường đi của mỗi người không phải ai cũng được bằng phẳng hay “trải đầy hoa hồng”, càng những khó khăn mới giúp ta trân trọng những điều đã trải qua, đã học được và trân quý thành công hay hạnh phúc sau này.

Những năm đầu ra trường, thường ai cũng sẽ gặp nhiều áp lực cả về công việc, các mối quan hệ và tự chủ trong cuộc sống của mình. Là một người con có hiếu với cha mẹ nên em càng day dứt và cảm thấy có lỗi với gia đình khi chưa giúp đỡ được nhiều cho bố mẹ. Thêm vào đó, chuyện tình cảm lại đổ vỡ. Người ta thường nói, giai đoạn mới ra trường gặp nhiều khó khăn mà rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp, thất tình sẽ rất dễ bị khủng hoảng, hoang mang và cảm thấy bế tắc khi chưa tìm được lối đi cho mình.

 

Tuy nhiên, con đường là do chúng ta tự vẽ ra, vừa tìm, vừa đi và vừa vẽ tiếp những bước tiếp theo. Chỉ khi nào em bước đi trên chính con đường mà em đã chọn thì khi ấy em mới thực sự trân trọng và dốc hết mình với nó. Chương trình hiểu rằng ở hoàn cảnh như của em hiện tại, tình yêu tan vỡ đi liền với công việc cũng dở dang khiến em khó lòng mà suy nghĩ mọi việc rõ ràng và tìm hướng giải quyết sáng suốt vào lúc này được. Bình tĩnh em nhé.

Về chuyện tình cảm, hai em yêu và đến với nhau một cách tự nguyện khi hai tâm hồn cảm thấy đồng điệu và muốn gắn kết với nhau. Và khi tình cảm đã phai nhạt, cũng không thể níu kéo hay gượng ép được. Người đến, đi hay ở đều do tâm, trách móc, hay phân định đúng – sai, thắng – thua, xứng đáng hay không xứng đáng có lẽ cũng không còn quan trọng nữa bởi hai người đã chia tay và mọi việc đã đi qua. Cố gắng trả lời những câu hỏi mà em đang băn khoăn sẽ càng làm em đau khổ và tổn thương thêm mà không thể nào quên đi nỗi buồn của mối tình ấy.

Là một cô gái sống nặng về tình cảm, bởi vậy những gì em và bạn trai đã có với nhau trong 2 năm trời không thể nói quên hay vứt bỏ một cách dễ dàng được. Giữ lại những điều tốt đẹp về nhau, những phút giây hạnh phúc bên nhau và coi đó như một kỉ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ, của thanh xuân mà em sống và yêu hết mình dù cũng có lúc bồng bột, mù quáng. Còn những sai lầm dù không mong muốn, em có thể giữ để rút kinh nghiệm cho các mối quan hệ sau này, không chỉ đơn thuần là yêu đương.

Chương trình hiểu rằng em đang rất hối hận và dằn vặt bản thân mình vì đã không mảy may dốc hết lòng tin yêu vào lời nói, sự hứa hẹn của bạn trai nên mới rơi vào hoàn cảnh như hiện tại. Tuy nhiên, sự việc đã qua, lấy đó là bài học em nhé. Cuộc đời của em, sự nghiệp và con đường tương lai của em phải do em quyết định, đừng đặt nó vào tay người khác, vì như vậy em đang tự để mình lệ thuộc vào họ. Có lẽ trách anh ấy thất hứa, thay lòng hay em mù quáng tin vào lời hứa ấy cũng không thể thay đổi được điều gì. Sống cho hiện tại và hướng đến tương lai em nhé! Sẽ có người con trai khác đang chờ em phía trước con đường và trân trọng em khi em bước đến.

Giờ hãy sống cho em, cho gia đình, cho những người em yêu quý. Khi em hạnh phúc, vui vẻ, có công việc để tự nuôi sống bản thân mình thì đó có lẽ cũng là mong muốn lớn nhất của mỗi người cha người mẹ. Hiện giờ em vẫn còn rất trẻ, mới là vừa bước qua gia đoạn đầu của cuộc đời rất dài mà thôi, sẽ không bao giờ là quá muộn nếu em muốn bắt đầu. Những năm tháng tuổi trẻ là khoảng thời gian các bạn trẻ học hỏi được nhiều nhất vì khi ấy vừa có thời gian, vừa có sức khỏe, tinh thần để sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm, kiến thức mới.

 

Vì vậy, 2 năm chưa thể quyết định được điều gì, “đường dài mới biết ngựa hay”, tương lai sẽ rộng mở khi em thực sự cố gắng và quyết tâm bước đến. Không phải người nào cũng tìm được đam mê của mình ngay từ ban đầu, có thể khi em có nhiều trải nghiệm với công việc hay vị trí khác nhau em mới thực sự hiểu được mình thực sự yêu thích và phù hợp với nghề nào. Tuy nhiên, khi làm bất cứ một công việc gì, thái độ tích cực, cầu thị và trách nhiệm, luôn hết lòng với công việc đó sẽ giúp em học hỏi được rất nhiều điều từ người đi trước. Những điều đó sẽ làm hành trang cho em trên chặng đường trưởng thành.

Em có thể cân nhắc việc chủ động chia sẻ những tâm sự, băn khoăn hay dự định của em với người mà em tin cậy hoặc cho em lời khuyên để tiếp thêm động lực cho mình. Chính suy nghĩ sợ làm phiền người khác có lẽ sẽ khiến em tạo khoảng cách với tất cả mọi người và là rào cản để em thiết lập các mối quan hệ thân thiết với một ai đó. Mở lòng mình và suy nghĩ tích cực hơn em nhé!

Tình yêu, hạnh phúc và niềm vui sẽ đến nếu em thực sự trân trọng và yêu thương bản thân mình!

Mong em luôn giữ tinh thần lạc quan và luôn là chính mình!

CửaSổTìnhYêu
quen, biến thái, phản bội, quan hệ bí mật, chia tay, theo đuổi, không thay đổi, bị hiểu lầm, là kẻ biến thái
Lúc đó em rất bất ngờ em hỏi bạn nam ấy "Tại sao làm thế, vì sao lại cướp đi người yêu của...
theo đuổi người con gái, sang chảnh, gái bao, sugar baby, vẫn cho ôm hôn
Ở trên Facebook thì bình thường, khi em nhắn tin nói chuyện với cô, cô trả lời tin nhắn rất lâu...
lựa chọn người yêu, băn khoăn, day dứt, hối hận, xác định tình cảm, sáng suốt
Mình suy nghĩ rất nhiều đến nỗi mất ngủ phải dùng thuốc ngủ đến khi không chịu được sự dằn vặt...
chồng tiểu đường, hôn nhân mai mối, chồng không quan tâm, chịu đựng, chồng lạnh nhạt
Em là con một trong gia đình, nhưng không phải vì con một mà em được thương yêu cưng chiều. Ba mẹ...
cửa sổ tình yêu, chia sẻ, quan hệ, ân ái, tình dục, người thứ ba, chấp nhận, tha thứ, chấp nhận.
Nhưng em đau lắm, em đã khóc rất nhiều. Em không thể chấp nhận được việc cô ấy có người khác và...
yêu đồng giới, đồng giới nữ, bạn gái phải đi mỹ, ngăn cản, kiên quyết chia tay
Nếu ở đây em và bạn nữ có thể cố gắng làm kiếm được nhiều tiền và lo cho ba mẹ bạn nữ đó là được...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bệnh tật, leo lắt, tiêu cực, lo lắng, thất nghiệp, sỉ nhục, xấu xa, tự tử.
Tôi hiền, không muốn giao tiếp nhiều với mọi người từ nhỏ, chỉ thích vẽ tranh, chơi game và đọc...
cửa sổ tình yêu, con gái, mặt giống, người yêu cũ, xét nghiệm adn
Con em được gần 1tuổi thì vợ em lại thông báo có bầu đứa thứ 2. Em hơi bất ngờ nhưng nghĩ rằng dù...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
yêu cả nam lẫn nữ, không thể come out, thiếu thốn tình dục, chia tay đồng giới, les
Liệu giữa tôi và chị có còn cơ hội đến với nhau? Liệu tôi và chị có đủ dũng cảm để nắm tay nhau...
Nội dung khác
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
23/6/2021 - Tư vấn
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
23/6/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
23/6/2021 - Tư vấn
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
23/6/2021 - Tư vấn
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức