Mục tiêu của em là sống thì phải giàu...

Anh ấy cũng không thường xuyên mua cho Ba Mẹ em thứ gì, nhưng em thì hay mua này nọ cho nhà anh ấy. Em rất yêu anh ấy và anh ấy cũng rất đẹp, nhưng em không thích tính một người con trai có tính cách em không biết nói sao cho đúng "keo kiệt" như vậy.

Chào anh/chị em năm nay 27 tuổi, em có một vấn đề khó giải quyết cần chương trình tư vấn giúp em ạ. Chuyện là Em đang phân vân giữa hai chàng trai

 

Anh thứ nhất em đã quen cách đây hai năm, anh ấy yêu thương và lo cho em, em muốn ăn gì, đi đâu anh ấy cũng chiều, có khi em đi chơi với người con trai khác anh ấy giận rồi cũng bỏ qua, chứ không bao giờ chia tay dù có khi em nói chuyện vô tình làm đau lòng ảnh cũng vậy, từ lúc mới quen em đã yêu cầu cưới, nhưng anh ấy cứ "Uhm" cho qua chuyện, có một lần em nhất quyết chia tay anh ấy mới chịu gọi về cho gia đình kêu Ba Mẹ lên hỏi chuyện, nhưng rồi em hẹn để em chuẩn bị tâm lý sau hai tháng nữa hãy lên.

 

Và giờ đã hai tháng mà anh ấy vẫn im hơi. Lúc trước công việc của anh ấy không ổn định thay đổi liên tục, giờ thì mọi thứ đã bắt đầu ổn định, ban đầu anh ấy không chịu cưới em nghĩ là do công việc chưa đâu vào đấy nên anh chưa muốn lấy vợ, nhưng giờ em cũng không hiểu tại sao, anh ấy nói là đám cưới Ba Mẹ anh ấy không lo để anh ấy tự lo, nhưng anh ấy là con một gia đình cũng có tiền gửi ngân hàng sao phải làm vậy?

 

băn khoăn lựa chọn, tình yêu, người yêu mình, người mình yêu, kinh tế, tình cảm, cân nhắc

 

Trước giờ gia đình anh ấy không giàu nên xài tiền rất tiết kiệm, anh ấy chỉ lo cho em ăn uống, nhưng người nhà của em ngay cả em ruột của em anh ấy cũng không muốn mua gì cho. Anh ấy cũng không thường xuyên mua cho Ba Mẹ em thứ gì, nhưng em thì hay mua này nọ cho nhà anh ấy. Em rất yêu anh ấy và anh ấy cũng rất đẹp, nhưng em không thích tính một người con trai có tính cách em không biết nói sao cho đúng "keo kiệt" như vậy.

 

Anh chàng thứ 2 lớn hơn em một tuổi do bạn em giới thiệu em đi chơi với người đó được vài lần và anh này lớn hơn em một tuổi gia đình anh ấy muốn anh lấy vợ tuổi em. Anh ấy rất thích em, nhưng em không thích anh ấy lắm vì anh ấy hơi lùn hơn em. Gia đình anh ấy rất có điều kiện, tính anh ấy rất hiền, tính tốt, nhưng hơi thụ động, anh ấy hay thay đổi công việc và hiện nay gia đình anh ấy đang xây kho cho anh ấy kinh doanh chưa rõ mặt hàng, em cảm thấy anh ấy không tự lập, nhưng em là một cô gái tự lập nên em không thích điểm đó, anh rất giỏi tiếng anh, em rất ngưỡng mộ điều này.

 

Hôm nay tình cờ em qua nhà anh ấy chơi, Ba Mẹ anh ấy rất thích em và còn kêu hôm nào dẫn về gặp Ba Mẹ em. Giờ em không biết chọn ai? Giữa một người mình thích nhưng tính keo gia đình nghèo, làm bảo trì máy in công nghiệp. Hay một người mình không thích nhiều nhưng tính thoải mái gia đình giàu, làm chủ một cơ sở hoặc....? Mục tiêu sống của em là sống thì phải giàu. Mong anh/chị tư vấn giup em, em đang rất phân vân.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai người đàn ông. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn khúc mắc này.

 

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng mong muốn tìm cho mình một người chồng biết yêu thương, san sẻ và tôn trọng, có ngoại hình và tiềm lực kinh tế tốt. Tuy nhiên, cuộc sống khó lòng trọn vẹn, khiến con người ta đôi khi phải chênh vênh đứng giữa sự lựa chọn để cân nhắc điều gì là tốt và phù hợp với mình. Có lẽ trường hợp của bạn cũng vậy.

 

Chúng tôi không biết rằng, trong hai chàng trai mà bạn đang lựa chọn bạn có cảm nhận như thế nào về từng người? Và bạn có mong muốn gì đối với hình mẫu người đàn ông lí tưởng trong tương lai? Khi bạn xác định được mong muốn của bản thân thì có thể sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc lựa chọn được người thực sự phù hợp với mình.

 

Đối với chàng trai đầu tiên, hai bạn đã quen nhau khá lâu, qua chia sẻ của bạn chúng tôi nhận thấy anh ấy có nhiều ưu điểm, biết quan tâm chia sẻ, yêu thương và nhường nhịn bạn trong mọi chuyện.  Điều khiến bạn băn khoăn ở chàng trai này đó là khả năng tài chính của anh ấy còn hạn chế, cũng như anh ấy không “thoáng” đối với gia đình của bạn.  Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng cách chi tiêu của anh ấy cũng phụ thuộc vào hoàn cảnh kinh tế không?  Trong khi anh ấy chưa có công việc và thu nhập ổn định thì sẽ rất khó để có thể đáp ứng được những mong muốn kì vọng của bạn.

 

Bên cạnh đó, bạn cảm thấy không hài lòng về kế hoạch cưới xin giữa hai người bởi anh ấy có sự trì hoãn. Có thể việc anh ấy không chủ động đề câp tới chuyện cưới xin mà phải tới khi bạn tạo áp lực anh ấy mới có ý định mời cha mẹ lên thưa chuyện khiến cho bạn cảm thấy thiếu tin tưởng. Tuy nhiên  khi anh ấy đề cập tới chuyện đám cưới  thì bạn là người từ chối vì chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.  Tất cả mọi việc anh ấy đều cố gắng chiều theo nguyện vọng  của bạn nhưng tới khi mọi thứ không hoàn hảo theo ý bạn bạn lại là người trách móc. Như vậy có công bằng với anh ấy hay không?

 

Liên quan đến việc bạn trai trao đổi về việc đám cưới bố mẹ sẽ không lo mà thay vào đó anh ấy sẽ tự lo. Có thể,  ba mẹ anh ấy muốn anh ấy tự lập, chủ động hơn trong cuộc sống của mình nên mới làm như vậy, hoặc cũng có thể đó là ý muốn của anh ấy được tự lực cánh sinh trong cuộc sống của mình . Vì vậy, có lẽ bạn cũng cần tìm hiểu thêm về điều này cũng như tôn trọng quyết định của bạn trai và gia đình.

 

Với chàng trai thứ hai, hai người mới chỉ quen nhau một thời gian ngắn, có thể anh ấy dành tình cảm cho bạn và gia đình anh ấy có điều kiện, bản thân lại hiền lành, tốt tính nhưng với một người đàn ông sống thụ động, phụ thuộc vào gia đình như vậy có phải là sự lựa chọn của bạn? Gia đình có điều kiện là tiền đề cho một cuộc sống thoải mái nhưng để duy trì cuộc sống sung túc cần có sự nỗ lực, chăm chỉ và khả năng kiếm tiền của hai vợ chồng thì mới bền vững và lâu dài. Người xưa có câu “Miệng ăn núi lở” có nghĩa rằng dù có bao nhiêu tiền nhưng không tự thân biết cách làm ăn, tiết kiệm thì bao nhiêu tiền cũng hết. Gia đình chồng có điều kiện không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc hôn nhân sau này. Vì thế bạn cũng xem xét về tình cảm, cũng như mong muốn của mình để cân nhắc về mối quan hệ này.

 

Cuộc sống vô cùng phức tạp và sẽ chẳng có sự lựa chọn nào là hoàn hảo. Bản thân bạn phải tự xác định mong muốn của mình và tình cảm của bạn hướng về ai để có sự lựa chọn cho riêng mình. Ngoại hình, kinh tế, hoàn cảnh gia đình không phải là yếu tố quyết định sự bền vững của cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngoài những yếu tố đó, bạn cần cân nhắc quan điểm, tình cảm của bạn và người bạn lựa chọn có sự phù hợp tương đồng hay không? Tình yêu, hôn nhân gia đình muốn bền vững phải có sự yêu thương, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn lấy một người có hoàn cảnh khá giả mà họ không yêu thương bạn, không chia sẻ với bạn trong cuộc sống thì liệu rằng bạn có được hạnh phúc hay không? Hoặc đối với người yêu thương bạn thật lòng nhưng bạn luôn lấy yếu tố kinh tế ra để so sánh, chê bai thì cũng rất có thể để bền vững. . Bên cạnh đó, có một điều có lẽ bạn cần phải nhìn nhận đó là bạn còn rất trẻ, sự lựa chọn của bạn đâu bắt buộc chỉ bó hẹp đối với hai người đàn ông này? Bạn còn rất nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật cẩn thận trước khi đưa ra lựa chọn cho bản thân.

 

Chúng tôi tôn trọng mong muốn và quan điểm sống của bạn đó là “ sống thì phải giàu”. Nhưng có lẽ bạn cũng cần nhìn nhận và xem xét cụ thể, bởi ai cũng mong muốn cuộc sống sung túc, nhưng đó phải là những thứ do bản thân mình tự lực làm ra,  chứ không phải phụ thuộc vào người khác để có được cuộc sống đầy đủ. Chúng tôi không biết rằng bạn mong muốn được tự làm chủ cuộc sống của mình và cố gắng làm cho nó thêm tốt đẹp hay bạn muốn sống phận “tầm gửi” để có được cuộc sống giàu sang? Hi vọng bạn sẽ sáng suốt để lựa chọn hướng đi cho cuộc sống của mình.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

tình yêu rạn nứt, thời gian thay đổi, thiếu tôn trọng, xa mặt cách lòng
Từ hai năm trước bọn cháu quen nhau rất vui rất hiểu nhau quan tâm nhau rất nhiều cô ấy luôn dành...
hôn nhân, tan vỡ, ngoại tình, kĩ sư, đã có vợ con, cắm sừng, tin tưởng, yêu thương, không hợp
02 năm kể từ ngày ly hôn tôi luôn kiểm điểm những điều mình không tốt vì tôi nghĩ mình là người...
chồng cục cằn, coi thường vợ, ném đồ đạc, muốn ly hôn, nóng giận
Chồng em nói chưa xong việc, rồi em cũng cúp máy luôn. Thế mà chồng em bảo em nói chuyện theo...
níu kéo, tình yêu, chia tay, cố gắng, quay lại, chinh phục, tổn thương, mâu thuẫn
Em giận đến mức ép cô ấy phải trả lời ngay là chia tay hay không.? Mặc dù cô ấy nói cho em suy...
hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương
Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g...
tình yêu, phụ thuộc, tổn thương, đau khổ, hủy hôn, kết thúc, ỷ lại, dựa dẫm
Ngày hôm sau nhà em làm cơm chờ gia đình anh lên. Nhưng không ai lên hết và cả anh và bố mẹ anh...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, trọng nam khinh nữ, nỗ lực, phấn đấu, ganh ghét, đỗ kị, khép mình, sợ hãi
Quá cô độc nên tôi đã kết bạn với 1 nhóm , tôi cũng chẳng biết họ là tốt hay xấu, họ cho tôi cảm...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
Nội dung khác
chân thành, chia tay, người yêu cũ, quá khứ, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Em vội vàng bắt máy, người bên kia bảo người ta là bạn gái 7 năm của bạn trai em. Em lúc đó rất...
20:02 - Tư vấn
Mang "bầu" khi đang đặt vòng tránh thai, có nên tháo vòng???
Em đặt vòng tránh thai mà vòng bị thấp nên đã có bầu được khoảng 4 tuần. Em đi khám thì 1 bác sĩ...
14:12 - Tư vấn
Nguyên nhân khiến trẻ có nốt trắng cứng ở lợi?
Trong thời gian cháu được khoảng 5 tháng thì lợi của cháu có xuất hiện một nốt chấm nhỏ như hạt...
08:05 - Tư vấn
tâm sự, xin việc, chuyện tình công sở, thử việc
Tôi đã chuẩn bị tinh thần sẽ trượt buổi phỏng vấn thì người phụ nữ ấy bước vào, nói một câu khiến...
17:05 - Tin tức
bệnh tâm thần, thần kinh, có di truyền, gen di truyền, cuasotinhyeu
Mẹ cô ấy bị bệnh thần kinh lúc sau khi sinh cô ấy ra. Nhưng lúc trước mẹ cô ấy bình thường,và em...
13:02 - Tư vấn
cách nấu xôi lạc, cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện, nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện, hướng dẫn nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện, cua so tinh yeu
Đây là cách nấu xôi lạc đơn giản với nồi cơm điện mà bất kể ai cũng có thể thực hiện được. Các...
13:35 - Tin tức
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
12:05 - Tin tức
cha mẹ cãi nhau, cà khia, uống rượu, bữa cơm gia đình, chứng kiến cãi nhau
Năm nay em 25 tuổi, đang đi bộ đội. Bố mẹ em rất hay cãi nhau. Trước đây khi em còn nhỏ thì ít...
13:05 - Tư vấn
thuốc Duphaston, thành phần Dydrogesterone , dưỡng thai, progesterone, sảy thai, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh, cuasotinhyeu
Cháu đi siêu âm và kết quả là đã có thai 5 tuần 6 ngày.Vì lần trước cháu có bị sảy thai 1 lần nên...
09:05 - Tư vấn