Muốn bảo vệ các bạn gái nhưng vẫn thích được bạn nam tán tỉnh

Sau khi P bỏ đi, cháu đã rất buồn và thu mình lại gần như hết cả mùa hè. Đến khi học lớp 7, cháu quen B. Không hiểu sao lúc này cháu lại rất hay bảo vệ bạn và chỉ muốn độc chiếm bạn. Cháu cũng rất ghen tỵ và tức giận khi bạn quen người nào đó. B thuộc trường hợp song tính, nhưng rồi bạn lại yêu say đắm một bạn nam tên Q. Vì vậy cháu cũng dần quên bạn, nhưng đến bây giờ khi nghĩ về bạn, cháu vẫn có cảm giác rất hụt hẫng.

Xin chào chương trình và các chuyên gia.Cháu tên là H.N, vào tháng 8 tới này, cháu sẽ lên lớp 9. Hôm nay cháu muốn nhờ chuyên gia và chương trình giúp cháu xác định lại giới tính thật của bản thân.

 

Mọi việc bắt đầu từ khi cháu học lớp ba. Lúc này cháu có quen D(do bạn này học cùng lớp).Và khi biết rõ hoàn cảnh của nhau, cháu rất hay có cảm giác và suy nghĩ muốn bảo vệ và mãi bên bạn. Nhưng sau khi học hết lớp ba thì hai năm cuối tiểu học, cháu không có suy nghĩ gì về người cùng giới như lúc lớp ba nữa. Đến tận hè năm lớp 6, cháu lại quen một người nữ nữa, nhưng người này là Bi, thuộc les nữ. Qua trò chuyện và tiếp xúc, cháu rất thích P và có cảm xúc rất lạ khi trò chuyện cùng P. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà P không còn liên lạc với cháu nữa.

 

 

Sau khi P bỏ đi, cháu đã rất buồn và thu mình lại gần như hết cả mùa hè. Đến khi học lớp 7, cháu quen B. Không hiểu sao lúc này cháu lại rất hay bảo vệ bạn và chỉ muốn độc chiếm bạn. Cháu cũng rất ghen tỵ và tức giận khi bạn quen người nào đó. B thuộc trường hợp song tính, nhưng rồi bạn lại yêu say đắm một bạn nam tên Q. Vì vậy cháu cũng dần quên bạn, nhưng đến bây giờ khi nghĩ về bạn, cháu vẫn có cảm giác rất hụt hẫng.

 

Rồi sau đó, cháu bắt đầu thấy mình có nhiều dấu hiệu lạ hơn. Sở thích cũng dần thay đổi. Các món đồ hầm hố hay những trang phục, phụ kiện của nam rất thu hút cháu. Một mặt cháu rất muốn bảo vệ và chiều chuộng những bạn nữ yếu đuối. Mặt khác, chính bản thân cháu lại rất mong mỏi tìm được một người cùng giới sẽ cưng chiều và bảo vệ cháu.

 

Cho đến bây giờ vẫn vậy. Hiện tại thì cháu có quen một bạn có nick name là X. Bạn này khiến cháu thực sự muốn được ở bên bạn, cùng bạn làm mọi việc như cùng chơi, cùng học, cùng ăn,...Khi quen X được khoảng gần hai tháng, cháu cũng có xem lại các trường hợp les (trước đây khi học lớp 7 cháu có tìm hiểu qua mấy lần) và thấy trường hợp của mình khá giống với song tính nữ

 

 

Tuy nhiên, cháu vẫn rất mơ hồ và giới tính thật của bản thân.Vì cháu vẫn thích các bạn nam,vẫn thích được các bạn tán tỉnh và chú ý.Và cháu cũng có đơn phương một anh lớn hơn 5 tuổi khi học lớp 8. Mối tình đơn phương đó kéo dài hơn một năm thì chấm dứt. Và số lần phải lòng các bạn nam của cháu rất nhiều. Còn số lần phải lòng các bạn nữ thì đếm trên đầu ngón tay. Và bạn nữ đó phải rất đặc biệt mới khiến cháu phải lòng.

 

Vậy thực ra giới tính thật của cháu là gì? Hay chỉ là cảm xúc nhất thời của tuổi mới lớn?Cháu rất mong nhận được thư hồi âm từ chương trình.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào cháu!

 

Qua chia sẻ của cháu chúng tôi hiểu rằng cháu đang băn khoăn về xu hướng giới tính của mình có phải là song tính hay không. Chúng tôi cùng chia sẻ với cháu thắc mắc này.

 

Cháu đã tìm hiểu những thông tin nào về song tính nữ? Theo cháu cảm nhận thì mình có cảm xúc yêu thương và mong muốn gần gũi thể xác với giới nào hơn? Cháu đã thực sự có mối quan hệ nghiêm túc với ai chưa?

 

Cháu thân mến! Xu hướng giới tính là bản dạng giới hết sức tự nhiên của con người. Nó không bị chi phối bởi yếu tố sinh học hay môi trường mà đó là sự đa dạng của cuộc sống, giống như cùng một loài hoa nhưng lại có rất nhiều màu sắc, mùi hương. Vì thế cháu đang băn khoăn về xu hướng tình dục của mình thì hãy cùng thành thật và xem xét lại cảm xúc của mình nhé.

 

Trước tiên xu hướng song tính được hiểu là một người có sự hấp dẫn về cảm xúc, tình cảm(có sự nhớ nhung, yêu thương) và thể xác( ôm hôn, cầm tay, thậm chí quan hệ tình dục) với cả hai giới nam và nữ. Hiện nay cháu đang cảm thấy mình có tình cảm với cả hai giới, cháu thích cả nam và nữ, vậy thì cháu cần phải cảm nhận xem tình cảm đó có bao gồm sự thu hút về cả khía cạnh tình cảm và thể xác hay không? Bởi ở độ tuổi của cháu có thể có những rung động nhất định, cháu có thể cảm mến cả hai giới là điều bình thường. Mối quan hệ chính trong độ tuổi này chính là bạn bè vì thế cảm xúc của cháu là điều rất dễ hiểu. Cảm giác muốn che chở, bảo vệ bạn hay tâm lý muốn chiếm hữu, ích kỉ trong tình bạn cũng là tâm lý thường gặp.

 

Chỉ có điều cháu phải cảm nhận cảm xúc đó có bao gồm sự rung động của con tim và mong muốn gần gũi, đụng chạm về mặt thể xác hay không thôi? Nếu cháu có cảm xúc đó với cả hai giới thì có nghĩa cháu là người song tính. Còn trường hợp cháu có tình cảm với cả hai giới nhưng lại chỉ có ham muốn gần gũi, đụng chạm thân thể với người khác giới thì có nghĩa cháu là người dị tính (có sự hấp dẫn bởi người khác giới) và ngược lại.  Cháu biết không, để đánh giá cháu thuộc xu hướng nào sẽ không phụ thuộc vào vẻ bề ngoài hay sở thích của cháu mà phụ thuộc vào tình cảm, con tim nơi cháu. Có thể trước đây cháu thích của cháu là những bộ quần áo nữ tính giờ lại chuyển sang tomboy, hầm hố, xu hướng thời trang có thể thay đổi và điều này không là căn cứ để xác định xu hướng giới tính.

 

Độ tuổi của cháu đang là giai đoạn đi tìm bản ngã, giới tính của mình và chưa có nhiều cơ sở, căn cứ để xác định cháu thuộc xu hướng tình dục nào vì bản thân cháu chưa thực sự có tình yêu với một giới nào cả, cháu chưa cảm nhận được rõ ràng nhất sức hút giới tính thật sự của mình thuộc về giới nào.  Chính vì vậy để có câu trả lời rõ ràng nhất cháu cần thêm một thời gian nữa khi cháu trưởng thành hơn, có nhiều sự trải nghiệm tình cảm hơn. Lúc này đây cháu hãy cố gắng vui vẻ hòa đồng với bạn bè, nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập.

 

Chúc cháu vui vẻ và thành công

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tưa vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, việc làm, thành phố, thoát lý, nhà nóng, đồng ruộng
Rồi có lần anh ấy lại bảo, nhà anh ý cấy, em mà không đi cấy thì thế nào cũng bị mẹ chồng ghét....
cuộc sống, hôn nhân, chồng, ham chơi, tu chí làm ăn, chăm sóc con cái, mẹ chồng nàng dâu, vừa lòng, vẻ ngoài, chặn số, chu cấp, nhớ cháu, quay về
Và bây giờ khi em đã tự mình nuôi con được hoàn toàn không phụ thuộc ai thì bất ngờ mẹ chồng gọi...
song tính, đồng tính nam, không có hy vọng, vẫn mong được yêu, phải lấy vợ
Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ,...
tâm sự tình yêu,bị phản bội bắt cá hai tay, tâm lý, lăng nhăng, mât niềm tin, chia tay, không chấp nhận, thời gian suy nghĩ lại, xứng đáng, cơ hội yêu thương
Trong một lần về quê nội anh ấy. Em đã lỡ mang thai. Và do hoàn cảnh như thế. Em buộc phải hy...
lạnh nhạt, mối quan hệ lấp lửng, ứng xử phù hợp, tổn thương, người không phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em không còn buồn hay suy nghĩ nhiều vì người ấy, em nhận ra mình đã sai và dành cả thanh xuân...
tâm lý, con gái muốn lấy chồng, gia đình phản đối, nhỏ tuổi lấy chồng, ít tuổi, lo lắng, bố mẹ quan tâm, csty, cuasotinhyeu
Cuộc sống không có gì thay đổi khi mà cô con gái út của tôi năm nay mới 19 tuổi mà nó cứ nhảy...
tha thứ, cơ hội, tình cảm, niềm tin, thay đổi, nuối tiếc, tổn thương, vội vàng, cua so tinh yeu
Anh có biết 1 triệu tiền đề đó của anh được 2 hộp sữa bột cho con không? Anh có biết mấy tháng...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
đám cưới, liên lạc, lừa dối, nhắn tin yêu thương với đàn ông, mua vui, bị tổn thương
Em năm nay 24 tuổi, em quen người yêu hiện tại của em trong lúc anh về công ty em làm việc để...
Nội dung khác
Lo lắng tình yêu, Nghi ngờ tình cảm, băn khoăn trước kết hôn, ghen tuông, cua so tinh yeu
Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ đi...
18:05 - Tư vấn
Cần làm gì để " cô bé" hết đau rát khi mới 16 tuổi ?
Cháu năm nay học lớp 10. Cháu có biểu hiện sinh dục ra dịch nâu khi tới chu kì kinh nguyệt nhưng...
14:05 - Tư vấn
Cách đây 1 tháng em có ngồi chung bàn ăn vời môt chú bị hiv đã lâu năm. Có sử dụng thuốc ARV rồi...
08:03 - Tư vấn
skincare, Chăm sóc da, dưỡng da, sáng da, chống oxy hoá, làm sáng da, serum vitamin c, vitamin C, cua so tinh yeu
Là một trong những thành phần sáng giá nhất trong làng dưỡng da, nhưng Vitamin C lại khá "...
18:32 - Tin tức
thụ tinh nhân tạo, chuyển phôi, que thử thai, hoocmon beta hcg, cuasotinhyeu
Vợ chồng em chuyển phôi ngày 5 hôm 22/11 đến ngày 29 vợ em xét nghiệm beta và thử bằng que thử
07:36 - Tư vấn
Tại sao " cậu nhỏ' vẫn bị phù nề khi đã cắt bao quy đầu được 3 tháng ?
Em đã cắt bao quy đầu được 3 tháng rồi nhưng mà vẫn có 1 số lỗ ở chân chỉ lúc trước rút chỉ vẫn...
17:05 - Tư vấn
đi khám, tinh dịch đồ, tổng số tinh trùng, di động tiến tới, hình dạng bình thường, chất lượng tinh dịch đồ, khả năng sinh sản, có con tự nhiên, vô sinh, cuasotinhyeu
Hình dạng bình thường 3%. Với chất lượng tinh dịch đồ của em như trên thì khả năng có con tự...
07:02 - Tư vấn
giải trí, con gái ruột của Phi Nhung, bố để con gái ruột của Phi Nhung
Vẫn chọn cuộc sống độc thân ở thời điểm hiện tại, ca sĩ Phi Nhung chia sẻ người cũ - ba của con...
12:03 - Tin tức
gia đình, tình yêu, ngoại tình, bồ và vợ, con cái, ly hôn
"Cô ta nói với bố là đời mình chưa sống khổ như này bao giờ. Hồi trước trong người lúc nào...
12:05 - Tin tức