Muốn hủy đám cưới để theo đuổi người tình đồng giới...

Hôm đó ăn cơm trưa xong vào công ty đang ngồi chơi, chỉ có em với nó. Nó hỏi em thích gì em nói rất thích đi du lịch. Nó nói em cũng thế, xong nó kêu em thôi em với anh đi du lịch đi. Em hỏi đi đâu, nó nói đi đâu cũng được.

Em có một nỗi khổ thầm kín mà không thể nào nói cùng ai được. Mong được tư vấn giúp em.


Năm nay em đã 25 tuổi, em đã trải qua rất nhiều mối tình, em quen rất nhiều cô gái. Cho đến một ngày đầu tháng 3 năm 2017. Em là giám đốc một công ty xây dựng, ngày hôm đó em tuyển dụng một bạn nam chưa ra trường vào công ty làm việc bộ phận kinh doanh. Tháng đầu tiên làm việc em với bạn này vẫn bình thường, tháng thứ 2, thứ 3 cũng không có gì chỉ là quan hệ làm việc giữa cấp trên và dưới thôi.

 

Đến khoảng giữa đầu tháng thứ tư làm việc, ngày hôm đó em vào công ty, em rất buồn vì có chút chuyện cá nhân, gia đình không nói chuyện với ai trong công ty, lúc tối về tới nhà thì bạn ấy nhắn tin hỏi thăm em: “Sao hôm nay nhìn mặt anh buồn vậy? Sao nhìn thấy anh căng vậy?”
Em trả lời nó: Đâu có gì đâu em, anh bình thường mà.
Nó nhắn lại tiếp: Hôm nay thấy anh im ru, em cũng không vui.
Em trả lời: Sao lại không vui, anh đâu có làm khó chú, hay la chú gì đâu mà không vui.
Nó nhắn tiếp với em: Tại không được nghe anh nói chuyện, không nghe anh nhây với em, không nghe anh chửi, ngày đó em ăn cơm không vui...
Rồi nói chiện bla bla, tùm lum với nhau em nói em mệt nên đi ngủ trước nó nhắn ok.
Xong bữa tối nói chuyện hôm đó, em càng thân với nó vì 2 đứa cách nhau cũng chỉ có 2 tuổi thôi.


Hàng ngày nó đi làm, sáng nó đi xe bus lên công ty, xong phải bắt Grab đi thêm một đoạn mới tới. Chiều thì em chở nó ra trạm xe bus. Trưa đi ăn cơm thì nó luôn đứng chờ em khi ra trước và em cũng thế. Cứ thế mà 2 đứa em chơi thân với được tầm hơn 10 ngày. Hôm đó ăn cơm trưa xong vào công ty đang ngồi chơi, chỉ có em với nó. Nó hỏi em thích gì em nói rất thích đi du lịch. Nó nói em cũng thế, xong nó kêu em thôi em với anh đi du lịch đi. Em hỏi đi đâu, nó nói đi đâu cũng được.

 

Lúc này em không có suy nghĩ nhiều, chỉ nghĩ là bạn thân rủ nhau đi thôi nên em mới trả lời, đi du lịch mà có 2 đứa sao vui em. Xong em thấy nó im re một hồi, rồi nó nói thấy cũng được mà. Em nói vậy cũng được để sắp xếp thời gian. Em vừa nói xong, nó lại kêu em với anh đi Đà Lạt đi, em mới lỡ miệng nói đi Đà Lạt 2 thằng con trai đi làm gì, lên đó làm gì em, đi Đà Lạt phải có người yêu đi cùng. Xong nó im.


Tụi em vẫn chơi bình thường với nhau, và có nhiều cử chỉ thân mật hơn. Từ lúc này em mới đúc kết lại những vấn đề, không lẽ nó thích mình. Nên em tìm nhiều cách thử nó. Nhưng không được. Tụi em cứ chơi với nhau mãi miết đến thế, trưa đi ăn cùng nhau, uống cafe, chiều em chở nó về. Nhưng có một điều lạ lùng là ngoài em chở nó ra, không ai chở nó chịu đi hết, vì công ty có rất nhiều người đề nghị chở nó về, nó không chịu, quyết đi với em. Tại vì mọi người thấy em đi ngược đường với nó. Xong em hỏi nó, tại sao không chịu đi. Nó nói với em, em thích đi với anh hơn, còn báo anh được nhiêu thì báo. Em cũng không suy nghĩ gì.

 

Đến ngày sinh nhật em, hôm bữa trước là em đã đi chơi với bạn gái em trước rồi. Tại vì bữa sau mọi người trong công ty hẹn em đi chơi. Đến chiều hôm đó em gọi cho mọi người trong công ty đi chơi, ai cũng nói có chuyện đột xuất, người thì gọi không được. Bỗng lúc đó nó gọi cho em, em lên tới trạm xe bus gần công ty rồi. Anh ra rước em đi, em mới nó với nó, công ty không ai đi hết, có mình em với anh Hx đi không. Nó mới nói với em, sinh nhật anh mà em đâu bỏ được anh, phải đi chớ. Rồi em qua chở nó đi ăn, em gọi thêm 3 đứa bạn em ra nữa, đi ăn xong tầm 10 giờ, tụi em vào bar chơi. Chơi tới 2 giờ em với nó về trước ghé khách sạn ngủ (do nhà nó xa quá không đưa về được) vào nói chuyện được mấy câu em ngủ, ngủ một chút em quay qua ôm nó thử coi nó như thế nào, phản ứng ra sau chứ không có ý gì với nó, vì em cũng nghĩ nó thích em.

 

Em ôm nó, nó nằm im ru không động đậy, nhiều lúc nó đẩy cái chân em gác lên người nó nó đẩy ra, em gác lại lần nữa nó nằm im ru, em biết nó còn thức, tại mới nằm có 15 phút mà, sao ngủ được, em cố ý lúc nó còn thức coi phản ứng nó ra sau. Tiếp đến, em lấy tay gờ lên bộ phận nhạy cảm nó, rồi kéo ra liền, nó cũng nằm im ru, em thử tiếp lần thứ 2, nó kéo tay em ra. Em nói ngủ đi mệt rồi, giỡn đủ rồi, em lăn qua ngủ tới sáng, sáng dậy nói hỏi em tối qua anh làm gì em anh nhớ không. Em nói nhớ chứ.

 

thân mật, vấn đề, chủ động, bỏ đám cưới, theo đuổi, tự nguyện, cửa sổ tình yêu


Xong em nói lúc đó xỉn, giờ tỉnh rồi muốn làm lại không, nó nói không em đè nó ra ôm nó, nó nằm im ru, cái em buông nó ra liền. Xong nó nói với em, anh ổn rồi cho em ôm anh thử cái, nó lăn qua vừa ôm em, em nói một tiếng 1 triệu đồng, xong nó buông ra, nói thôi khỏi. Em đi tắm rồi lên công ty làm, 2 đứa vẫn chơi thân với nhau. Xong cứ như thế, em thương nó lúc nào không hay biết, yêu hơn cả bạn gái em, nó cứ thả thính em liên tục, rồi nhiều lúc nó nghỉ làm em nhắn tin nó không trả lời em bực, em giận không nói với nó, được hai ba ngày, lại hoà nói tiếp, rồi tiếp tục cứ giận hờn miết, xong nó cho facebook em vào danh sách hạn chế, để không thấy nó nói gì, không thấy nó biết gì, mà không dám huỷ kết bạn. Nhưng vẫn nói chuyện bình thường, rất quan tâm em.

 

Những lúc em mệt mỏi, hay bệnh nó đều nói để em massage cho, nhắn tin anh uống thuốc đi... vân vân, em post bất cứ gì trên face nó cũng vào thả tim, thậm chí nó bệnh cũng nhắn tin qua cho em, chụp thuốc nó mua uống gửi cho em xem.


Nhưng em thấy trên facebook nó toàn hình con gái không, không có con trai, nó không cho ai xem face của nó cả, ngoài nó, kết bạn với nó xong cũng không xem được. Nó cho hạn chế hết không xem được, nó xài tới 4-5 cái facebook nên cũng không đoán ra được. Nhưng face lướt thấy hình gái nó nói đẹp, dễ thương... vân vân.
Tụi em đang chơi vui vẻ, bỗng một ngày bà chị trong công ty hỏi em, với mọi người hỏi em tháng tư năm sau đám cưới hả Txxx, có nó ngồi kế bên em nó nghe. Em mới nháy mắt mọi người không nói nữa, vì em đã định ngày đám cưới rồi tháng tư năm sau làm cả công ty ai cũng biết chỉ mình nó không biết.

 

Từ khi nó nghe nói em sắp lấy vợ nó thay đổi từ từ, không còn thân với em như trước nữa, tính tình hay cáu, hay quậy, im lặng và ít nói chuyện nhiều, hay nhắn tin liên tục mà không biết nhắn với ai (từ trước tới giờ không ai nhắn tin cho nó, bỗng dưng người ta nhắn tin ầm ầm) mà lúc này em đã thương nó rồi nên em bực bội. Xong hôm bữa công ty đi du lịch có em với nó làm, em qua phòng làm việc nó ngồi chơi, lúc này nó hỏi thẳng mặt em, em nghe anh sắp lấy vợ hả, em nói không có và hỏi nó nghe ai nói, nó cười và từ từ xa lánh em.


Em cũng giận nó luôn nhưng rất thương, em chủ động làm hoà. Làm hoà được vài ngày nó vào công ty làm bỗng dưng bệnh, em cho nó xuống phòng nằm ngủ, em mua thuốc cho nó uống, nó ngủ được khoảng 2 tiếng, em xuống xem thế nào, em ngồi kế bên nó. Nó nói chuyện với em, em nói với nó nếu anh không làm ở đây em sẽ thế nào, nó nói anh nghỉ em sẽ nghỉ theo, anh đi đâu em theo đó, nó nói em chán làm ở đây rồi. Em nói với nó chán thì tìm môi trường làm việc mới đi em, nghỉ đi sao không nghỉ. Nó nói em thích anh, em thích làm việc với anh nên em ở lại với anh. Xong em im em đi lên. Nói chung tới lúc này em không biết vì sao em thương nó quá trời, thương từ lúc nào không hay biết.


Chiều cùng ngày em rủ nó đi ăn, nó đi với em, ăn xong em kêu nó ngủ lại nó không chịu đòi về, nó nói nó mệt đang bệnh ngủ chỗ lạ không quen. Em chở nó ra trạm xe bus cho nó về. Nó nói với em, em về nhà đừng giận nha, em cười thôi, chứ giận gì. Kể cả đi hớt tóc nó cũng hỏi em hớt sao, hớt gì cho đẹp...


Qua 2 ngày sau em đi chơi với nó, nó ở lại qua đêm đi ăn đi chơi, nhiều thứ nó vẫn thả thính em, xong tối đó em ôm nó ngủ nó không cho, cứ đẩy ra miết. Em không nói gì. Sáng đi làm, cả 2 đi chung vào công em thấy nó thay đổi thái độ nhiều thì nó vẫn lên xe về với em. Ngày hôm sau đi làm vào công ty, vẫn bình thường, tới trưa đi ăn em đợi nó, nó chạy ra nói anh đi ăn 1 mình đi, em không đi em mệt quá. Em trả lời ừ với thái độ cộc cằn. Thông thường nó giận em sẽ giận luôn theo, bắt nó xuống nước nhưng lần này không được. Ăn cơm xong em về công ty, vào phòng nó đang nằm ngủ, em hỏi nó sao vậy, bệnh hả, nó không nói gì... em kêu nó lên làm. Nó lên làm em nhắn tin hỏi nó sao vậy nó đọc mà không trả lời.

 

Em im luôn, chiều về nó nói với em hôm nay anh về trước đi, em đi chơi với bạn, nhưng thực ra là nó đang tránh em. Nó đi bộ về vì sáng hôm sau em nghe bảo vệ công ty nói với em. Em để ý, ngày hôm chiều em kêu nó lên em chở về, lúc này nó không chịu đi mà đi bộ em chạy theo kêu nó không lên. Em chạy theo mấy ngày liên tục thì em không theo nữa. Xong lúc này nó vào công ty không nói chuyện với em, gặp em tránh mặt, nhắn tin với ai liên tục, em mới cố đeo theo hỏi chuyện gì đang xảy ra, nó không trả lời, tỏ ra thái độ hung dữ, em kéo nó lại hỏi, nó như muốn đánh em rồi bỏ đi.


Xong em muốn biết chuyện gì đang xảy ra, tối về em nhắn tin cho nó nhưng nó không trả lời, em gọi điện thoại hỏi nó, nó vẫn bắt máy và nói chuyện, nhưng em hỏi tới chuyện này là nó im không nói gì, em cúp máy, em gọi liên tục chừng 10 ngày như vậy, tới ngày thứ 10 nó không bắt máy và hay tắt máy ngang. Lúc này em nhắn tin cho nó liên tục biết nó không trả lời nhưng nó vẫn đọc.


Em rất muốn biết nó nói gì nên em kiểm tra máy tính nó, và biết nó không có bạn gái, nó nhắn tin liên tục với bạn bè nó, cả gái lẫn trai, nó nói buồn quá, rủ đi nhậu, nói chuyện tào lao, hôm nay nó ăn gì, làm gì, hỏi thăm lẫn nhau, trong danh sách facebook nó có nhiều bạn nó nhắn tin nói hết, hèn chi nó nhắn liên tục.


Có một tin nhắn nó nhắn cho nhỏ bạn thân nó nói.
Ê tao vừa nhận được dòng tin ngắn dài lắm.
Nhỏ kia hỏi của ai.
Nó nói kế bên (tức là đoạn tin nhắn em gửi cho nó, năn nỉ nó)
Con kia kêu nó kể cho nó nghe, hỏi chuyện gì.
Nó nói về nó kể, ở đây kể không tiện. Em bắt đầu hoang mang. Xong vài ngày sau nó xin nghỉ việc, em gọi nó xuống phòng họp nói chuyện riêng, lúc này em hỏi nó sao nghỉ, có phải anh làm gì em không vui không, nó nói chuyện gia đình, sức khoẻ nó nữa, em hỏi có phải không hay nói láo. Nói tới đây bỗng nó nấc lên cái xong nước mắt nó tuôn ra. Em dừng lại, và không nói nữa. Em muốn nhử nó lại làm, nên em nói nó ở nhà giải quyết chuyện gia đình 1 tháng đi, rồi quay lại làm, ở nhà vẫn làm được, em vẫn trả lương.


Nó đồng ý, suốt thời gian đó em với nó không nói một câu ngoài công việc. Nó vẫn đi bộ về, em không quan tâm cố từ bỏ nó. Nhưng điều làm em ngạc nhiên là sau 1 tháng nghỉ nó vào làm lại, khi thấy em nó nhìn nó cười, em không quan tâm em quay mặt chỗ khác, em muốn từ bỏ.


Nhưng chỉ vì cử chỉ đó, nó giận em tiếp. Làm xong chiều đi bộ về, em chở không đi. Đi bộ cũng được 2 tuần em lên tiếng nói thôi để anh chở em về, lên xe đi với anh. Nó lên đi với em và đi mãi tới giờ, trưa đi ăn nó vẫn chờ em như xưa. Nhưng rủ nó đi chơi, tuyệt đối không đi, nhưng điều lạ thay cách nay mấy hôm sinh nhật nó em rủ nó đi ăn và chở nó đi, nó đồng ý. Lúc này sáng em rước nó đi làm, chiều chở nó về, nó đồng ý (có điều nhiều lúc nó nói, ai mượn chở đâu, tự nguyện chở, không chở đi grab cũng được mà) mặc dù em biết nó nói vậy chứ không chở nó, nó giận. Bây giờ nó thân với em lại như xưa, đi chỉ với một mình em. Có điều rủ đi chơi nó hạn chế hơn xưa, ép nó mới đi, và nó ít nhắn tin cho em hơn xưa. Em khẳng định nó chưa có người yêu.


Cho em hỏi, có phải nó thích em không? Có phải nó là gay kín hay không? Có phải nó biết em sắp lấy vợ nên khó chịu và xa lánh em không? Hay nó đang lợi dụng tình cảm của em giành cho nó? Em đang rất hoang mang, suy nghĩ rất nhiều, thức trắng đêm ngủ không được và hay dùng thuốc ngủ, em mất 8kg chỉ trong vòng chưa được 2 tháng, ăn không ngon miệng, ngủ không được.


Em đang suy nghĩ có nên bỏ đám cưới hay không? Để nói thật và theo đuổi nó, nhưng không biết nó có thích em không, xin hãy giúp và tư vấn cho em với. Em cám ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Qua lá thư dài em gửi về chương trình tôi có thể thấy em đang rối bời trong mối quan hệ của mình và cậu em đồng nghiệp, không biết tình cảm của cậu ấy với mình như thế nào, và em nên làm gì với mối quan hệ có phần “đặc biệt” này. Chúng tôi chia sẻ với em tâm sự này.

 

Qua tâm sự của em, có thể nói từ sự chủ động quan tâm em của cậu ấy, những lần cậu ấy ngồi sau xe em, đợi em cùng đi ăn, ôm em và để em ôm, có nhiều cử chỉ thân mật cho đến việc cậu ấy có sự thay đổi từ khi biết em có bạn gái và nghe nói em sắp lấy vợ, những câu nói, hành động và thái độ của cậu ấy khiến em băn khoăn không biết cậu ấy có thích em thật không. Có thể nói ở trong công ty, cậu ấy thân thiết với em nhất, điều này có thể do tâm lý của sinh viên mới ra trường, cách em đối xử với cậu ấy có sự nhẹ nhàng, bảo ban, hướng dẫn trong công việc, không tỏ vẻ xa cách của một người làm “sếp”,… thế nên những tình cảm ấy có cả phần ngưỡng mộ nữa chăng? Và cũng vì thế nên cậu ấy mới nói thích con người em, thích làm việc với em nên ở lại với em dù đã chán môi trường làm việc ở công ty em. Em nghi ngờ cậu ấy lợi dụng tình cảm em giành cho cậu ấy, không biết lí do gì khiến em nghĩ vậy? Trong suốt quãng thời gian làm việc, cậu ấy có từng dựa vào sự ưu ái của em mà tranh thủ lợi ích gì cho riêng bản thân hay không?

 

Em thắc mắc cậu ấy có phải gay kín hay không, không biết em có từng tìm hiểu kiến thức về xu hướng tính dục hay không? Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính ổn định, bền vững về mặt tình cảm, cảm xúc và/hoặc tình dục hướng đến một đối tượng nào đó; với người khác giới gọi là Dị tính, với người cùng giới gọi là Đồng tính, với cả hai giới gọi là Song tính. Trong xu hướng Đồng tính bao gồm Đồng tính nam (gay) và Đồng tính nữ (les). Hiện giờ cậu ấy không có bạn gái nhưng trong quá khứ thì sao? Cậu ấy đã từng có tình cảm với bạn nữ nào chưa? Cậu ấy có ham muốn gần gũi với đối tượng nào? v.v…  Qua những gì em chia sẻ chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận chắc chắn cậu ấy là gay hay không, xu hướng tính dục của cậu ấy là gì chỉ có bản thân cậu ấy rõ ràng nhất. Và có lẽ cách duy nhất để em biết được là câu trả lời từ cậu ấy mà thôi.

 

Không rõ em và bạn gái yêu nhau bao lâu, tình cảm của cả hai hiện giờ thế nào? Hai em đã có kế hoạch kết hôn vào năm tới ắt hẳn tình cảm của cả hai cũng ở mức độ “chín muồi”? Em có cảm xúc yêu đương, nhớ nhung, mong muốn gần gũi về mặt thể xác với bạn gái chứ? Gia đình hai bên có biết chuyện của em và bạn gái? Em nghĩ giờ hủy hôn sẽ đem lại hệ quả như thế nào? Sự tổn thương bạn gái em phải chịu ra sao? Nếu tình cảm của em với cậu bé kia chỉ là sự cảm nắng, em từ bỏ bạn gái có thể sẽ hối hận không bao giờ quay lại được. Hơn nữa, nếu em hủy hôn mà cậu ấy cũng không chấp nhận tình cảm của em thì sao? Kể cả em theo đuổi được cậu ấy, gia đình em có chấp nhận mối quan hệ tình yêu đồng tính giữa hai người? Gia đình cậu ấy có chấp nhận không? Nếu gia đình cậu ấy ngăn cản, cậu ấy có thể bất chấp mọi ngăn cản ma ở bên em không? Và trên hết điều gì khiến em nghĩ rằng cảm xúc hiện tại giữa em và người đó là tình yêu thực sự?

 

Khi em lựa chọn một thời điểm thích hợp để nói thật với cậu ấy, nói về những cảm xúc trong lòng em, có thể em sẽ có được một câu trả lời rõ ràng từ cậu ấy, cậu ấy có tình cảm với em như thế nào, có thể không; có thể việc nói ra sẽ khiến em mất đi mối quan hệ với cậu ấy, có thể không, nhưng việc đó có thể khiến em thoát khỏi tình trạng rối bời như hiện tại. Em cần suy xét những hậu quả có thể tới nếu em nói ra những điều này, diễn biến của sự việc này sẽ đi đến đâu, gây ảnh hưởng tới những người khác như thế nào. Suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định em nhé.

 

Mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Chương trình chỉ có thể giúp em phân tích những vấn đề mà em đang gặp phải, còn việc đưa ra quyết định như thế nào đó là lựa chọn của em. Không có một giải pháp nào chỉ có lợi không hại, em lựa chọn cái này em sẽ mất cái kia và ngược lại. Mong rằng em sẽ có những quyết định hợp lý cho mình.

 

Chúc em hạnh phúc.

làm chung, theo đuổi, yêu nhau, hạnh phúc, việc mới, áp lực, chia tay, làm bạn
Anh là người theo đuổi em trước, lúc đầu em chưa có cảm giác nên chỉ coi là đồng nghiệp, nhưng...
nghi ngờ tình cảm, thiếu tin tưởng, chồng ngoại tình, tổn thương, phản bội, ám ảnh
Từ đó bao công việc đối nội đối ngoại lo sinh hoạt nuôi dạy con cái và dọn dẹp nhà cửa chồng phó...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
theo đuổi người con gái, sang chảnh, gái bao, sugar baby, vẫn cho ôm hôn
Ở trên Facebook thì bình thường, khi em nhắn tin nói chuyện với cô, cô trả lời tin nhắn rất lâu...
tâm lý tình cảm, tình yêu, vô tâm, gia đình ngăn cản, cửa sổ tình yêu, áp lực, ghen tuông, mệt mỏi, không đủ mạnh mẽ
Hôm sau em rất nhớ cô ấy, không tin được là đã chia tay nên em đã nhắn tin nói hãy cho nhau cơ...
níu kéo, giải quyết vấn đề, hạ cái Tôi, trưởng thành, chủ động, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà...
tâm sự tình yêu, chia tay, không phải vì hết yêu, ngăn cấm, bạn gái, yêu xa, niềm tin, ích kỷ, chuyên gia tư vấn, tổng đài tư vấn ánh dương 19006802,tư vấn tâm lý ,tư vấn tình yêu ,tư vấn hạnh phúc gia đình
Nhưng vì sống với nhau lâu mà giờ lại bảo như vậy nên tôi không chấp nhận được, tôi đã làm phiền...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, chấp nhận, tỏ tình, yêu thương, cô gái, trớ trêu, yêu anh, không hi vọng, thất vọng, sợ hãi.
Hôm chia tay, mấy anh bạn đi uống bia, đến cuối bữa tự dưng anh gắp cho tôi một miếng thức ăn và...
chồng thờ ơ, công tác xa, chồng bộ đội, không quan tâm, ly hôn, chịu đựng, uất ức, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Sau ngày cưới, tôi mới nhận thấy chồng tôi rất vô tâm và thờ ơ với tôi. Đi đâu chồng tôi cũng...
chồng ngoại tình, có con riêng, cua so tinh yeu
Anh là người ít nói có trách nhiệm gia đinh gia giáo. Vợ chồng tôi sống rất hạnh...
Nội dung khác
Bị "tiết niệu" có nên tự điều trị tại nhà bằng uống nước mát?
Em năm nay 25 tuổi. Em bị tiết niệu nhưng không đi khám mà ra tiệm mua thuốc. Ở đây người ta kê...
11:05 - Tư vấn
Mát trời, phở chiên giòn ngon, ở Khâm Thiên, cửa sổ tình yêu.
Nếu bạn chưa từng thử món này, hãy cho ngay vào danh sách list món ăn cần phải 'đánh chén...
20:00 - Tin tức
9 điều, để không bị ốm, điều hòa, công sở, cửa sổ tình yêu.
Máy lạnh tạo môi trường mát mẻ, tốt cho sức khỏe và tăng khả năng làm việc của nhân viên văn...
07:02 - Tin tức
Chi Pu, sao Việt, showbiz Việt, cua so tinh yeu
Vòng một căng đầy của Chi Pu quả khiến nhiều người phải đổ dồn sự chú ý. Dù ở góc chụp chính diện...
11:30 - Tin tức
tránh thai cho con bú, biện pháp tránh thai, vô kinh cho con bú, các biện pháp tránh thai, phụ nữ cho con bú, mang thai lại sau sinh, bao cao su, vòng tránh thai, thuốc diệt tinh trùng.
Sau sinh, người mẹ được khuyến khích cho con bú sữa mẹ. Nếu trong thời gian này cần sử dụng biện...
20:05 - Kiến thức
sảy thai tự nhiên, sạch kinh, sảy thai, ra máu kéo dài, cuasotinhyeu
Em bị sảy thai tự nhiên gần nữa tháng rồi chưa sạch kinh vậy có sao không bác sĩ? Sảy thai tự...
18:02 - Tư vấn
hạ thân nhiệt, hạ thân nhiệt đột ngột, sơ cứu hạ thân nhiệt, cách ngừa hạ thân nhiệt, cua so tinh yeu
Hạ thân nhiệt đột ngột thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa, những ngày nhiệt độ thấp trong mùa...
19:05 - Tin tức
cua so tinh yeu, cảm xúc, tình cảm, cảm nắng, thổ lộ, crush, tỏ tình, chấp nhận, bạn bè.
Năm nay thật sự em cũng không biết nói thế nào nữa, cô giáo chủ nhiệm xếp em ngồi chung chỗ với...
18:05 - Tư vấn
Bị chó cắn sau tiêm phòng dại 1 tháng có cần tiêm ngừa lại?
Đến tháng 4 năm 2021 em lại bị chó cắn nên tiêm nhắc 2 mũi 0, 3 . Hôm nay 19 tháng 5 2021 em lại...
11:05 - Tư vấn