Nếu không yêu, đừng gieo cho anh hy vọng…

Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về như trước mà không phải là hiện tại vui vẻ, hòa đồng hơn. Chỉ có làm người yêu thì anh mới cởi mở nói nhiều hơn ư, hơn tình bạn một chút vẫn được mà.

Chào chương trình! Em nhờ chương trình tư vấn cho em về tình huống của em như thế này.

 

Em và người kia làm chung công ty, bình thường tụi em ít nói chuyện với nhau. Rồi có một hôm em chủ động nói chuyện với cô ấy qua facebook. Em cũng có thích cô ấy, cách nói có thể hiện quan tâm cô ấy và cô ấy cũng biết. Cô ấy nói cũng có thích em. Rồi 2 đứa lên công ty thì vẫn như cũ, ít nói với nhau nhưng về nhà nhắn tin cũng nói chuyện qua lại. Khoảng 2 tuần sau, em thấy cô ấy có biểu hiện lạnh lùng với em khi ở công ty, mặc dù nhắn tin vẫn trả lời bình thường.

 

Rồi em cũng mạnh dạn nhắn tin hỏi muốn làm người yêu với cô ấy thì cô ấy nói mình làm bạn trước đi. Rồi cứ thế tối tối về em đều nhắn tin, mặc dù cô ấy không còn nói chuyện kiểu như có tình cảm như trước nhưng vẫn trả lời, mà em thì luôn nhắn tin nói thương cô ấy, yêu cô ấy và cũng lâu lâu mua đồ cho cô ấy ăn.

 

cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.

 

Đến một hôm, em lại nhắn tin nói chuyện với cô ấy thì cô ấy lại hỏi: Tại sao em lạnh nhạt với anh mà anh vẫn muốn nói chuyện với em. Em thì nói là thích cô ấy nên muốn nói chuyện. Em cũng nói cô ấy nếu không thích em thì có thể đừng trả lời tin nhắn hay bơ em luôn đi. Bởi vì có ai không thích 1 người mà lại nói chuyện với người đó đâu. Thì cô ấy nói vậy là anh biết em có muốn nói chuyện với anh không rồi đó. Rồi cô ấy nói đừng mắc công thương cô ấy, cô ấy lạnh nhạt, đào hoa, đa tình chả có gì để thương. Rồi em lại than vãn chán đời.

 

Vì tính em hay lạnh lùng, ít nói nên luôn có cảm giác không vui trên mặt. Cô ấy nói anh cứ như vậy thì hỏi sao ai thích được. Em cũng không thích kiểu con trai như vậy, em thích người lạc quan một chút. Rồi em nói với cô ấy là cô ấy đã cho em hy vọng và cũng lấy đi hi vọng; cô ấy nói anh nghĩ sao về em cũng được. Em lại nói với cô ấy là tại sao em không thích anh mà em cứ trả lời tin nhắn của anh, sao không chặn anh hay bơ anh luôn đi. Thì cô ấy nói: em không muốn vì anh nói thích em mà em bơ anh, mà em mất bạn được, anh đã làm gì em đâu mà phải như vậy.

 

Rồi em lại nói với cô ấy cái kiểu chúc cho em tìm được hạnh phúc. Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về như trước mà không phải là hiện tại vui vẻ, hòa đồng hơn. Chỉ có làm người yêu thì anh mới cởi mở nói nhiều hơn ư, hơn tình bạn một chút vẫn được mà. Sao anh không như hiện tại, sẽ có ngày có được người yêu, không chán đời như trước, không phải thất vọng nhiều. Rồi có ngày em sẽ thấy được sự thay đổi của anh mà. Thế là em nói với cô ấy là em chỉ nói giỡn thôi, không có chán đời gì hết và em có thay đổi chút ít là do cô ấy. Thế là cô ấy nói tùy anh. Em hỏi cô ấy giận em hả thì cô ấy nói không giận, không quan tâm và kệ anh.

 

Thế bây giờ em phải làm sao đây chương trình? Mong chương trình giải đáp thắc mắc cho em. Em xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Tình cảm luôn luôn là điều khó đoán định, đâu ai biết được tình cảm đối phương dành cho mình ra sao để mà biết tấn công hay từ bỏ. Và cứ thế người ta cứ xoay tròn trong một mối quan hệ chẳng biết là sẽ đi đến đâu, càng cố gắng gần thì họ càng muốn đẩy mình ra xa. Chương trình hiểu rằng em đang rất bối rối và mông lung trong chuyện tình cảm của mình. Tiếp tục thì em cảm thấy mặc cảm, không biết phải tiếp tục ra sao, cố nữa thì băn khoăn không biết người ta có yêu mình thật không? Chương trình chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Em biết đấy! Tình yêu không phải chỉ đơn giản như phép toán cộng trừ, không phải là chọn lựa thêm hay bớt, mà nó sự đồng thuận, chấp nhận từ cả hai phía. Tuy nhiên trong trường hợp này, có lẽ tình cảm vẫn phần nhiều xuất phát từ phía bên em. Cô ấy có chia sẻ là cô ấy thích mẫu người lạc quan, vui vẻ, trong khi em lại không đáp ứng điều đó. Thêm vào đó, việc em khá vội vàng hết lần này đến này khác ngỏ lời yêu cũng khiến đối phương khó có thể mở lòng mà chấp nhận ngay. Có những điều cân cả quá trình và sự kiên nhẫn để có được quả ngọt. Nhưng thực sự mà nói thì cũng không thể trách em được, em yêu thương thực sự thì em mới sốt sắng, vội vàng như vậy. Trong câu chuyện này, phía đối phương cũng không phải là dễ hiểu, cô ấy cũng có những tín hiệu “bật đèn xanh”, nhưng lại từ chối lời tỏ tình của em. Phải chăng, cô ấy thấy cả hai chưa thực sự phù hợp để làm người yêu của nhau trong thời điểm này. Vì thế, hiện giờ em chỉ có thể cân nhắc tình cảm của mình dành cho đối phương ra sao mà thôi. Chứ còn để đóan được tình cảm của cô ấy với em như thế nào thì chỉ có cô ấy mới có câu trả lời xác đáng nhất em à.

 

Từ những điều em chia sẻ thì tôi nhận thấy, tình huống hiện giờ là cô ấy bắt đầu có những tín hiệu không tốt về tình cảm của hai em. Sự vô tâm thể hiện qua lời nói cô ấy dành cho em như “tùy anh, không quan tâm, kệ anh”. Nhưng cũng không ai chắc được rằng cô ấy có nói thật với lòng mình hay không đâu em ạ. Không ít cô gái nói một là hai, nói có là không. Vì thế mà biết bao chàng trai rối như tơ vò, không biết đâu mà lần. Hiện tại, em cứ lạc quan như mẫu người cô ấy mong muốn, đó cũng là điều tốt cho chính em. Thêm vào đó, em hãy dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, dành thời gian cho phát triển công việc và cũng không quên dành thời gian cho cô ấy.

 

Em vẫn có thể coi cô ấy như một người bạn, vì không thể yêu không có nghĩa phải là kẻ thù hay không nhìn mặt nhau đâu đúng không em. Khi em thay đổi, tự tin, lạc quan, hòa đồng… sự nghiệp tốt hơn thì có cô gái nào lại không xao lòng trước một người như thế. Đến lúc đó, nếu em cảm nhận được cô ấy dành tình cảm cho em thì em vẫn có thể cho mình một cơ hội cuối cùng bày tỏ tình cảm. Còn nếu không được chấp nhận thì hãy tìm cho mình một đối tượng khác, em sẽ gặp được tình yêu thực sự của cuộc đời mình thôi, chúng tôi tin vào điều đó.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống!

tình yêu, hy sinh, vô trách nhiệm, lười nhác, thói quen hưởng thụ, cờ bạc, lô đề, thiếu tôn trọng, vô tâm
Vì anh không hợp gì với mẹ chồng em nên nhiều lần vợ chồng em có làm gì thì bà cũng không ngó...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
giới tính, tình yêu, tình dục, không quan hệ, hôn nhân không tình dục, tâm sự gia đình,8 năm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Rồi thời gian trôi đi đến nay con gái tôi học hết lớp một. Trong thời gian qua tôi đã rất nhiều...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tâm sự tình cảm,tình yêu, thất tình, tâm lý, gia đình ngăn cản, tình tay ba, chấp nhận, ích kỉ, cươi vì nghĩa vụ, nhắn tin, chọc ghẹo, lựa chọn, quyết định
Tụi em giữ bí mật vì em sợ mọi người nghĩ anh là bắt cá 2 tay, anh sợ em bị tổn thương khi nghe...
tỏ tình, tiếp tục theo đuổi, tặng hoa, chinh phục, hình thức
Mãi đến lúc em than phiền buồn chán thì cô ấy nhắn với em rằng"giờ cô ấy không muốn có tình...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
ngoại tình, căm hận, ly hôn, trả thù, đau khổ, day dứt, csty, cuasotinhyeu.vn , tư vấn, 19006802
Gần đây anh ta công khai quan hệ với 1 cô gái đã học xong chỉ chờ nhận bằng nhưng lại không về...
tâm lý, cáu gắt, mắg chửi, la mắng, tổn thương, ức chế, giận dỗi, bực tức, ngôn từ, yêu thương, chơi game, cửa sổ tình yêu
Lúc nào cháu cũng gán cái mác THẰNG KHÙNG, THẰNG CHÓ, MÀY CHƠI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY TÍNH NHIỀU RỒI...
tình yêu, vượt rào, quan hệ tình dục, thuyết phục, quyết tâm
Vì bố mẹ bạn ý không muốn con gái yêu xa cũng như lấy xa nên chúng em yêu nhau nhưng bố mẹ bạn ấy...
Nội dung khác
song thai, đàn ông có vợ, bỏ hay giữ, kinh tế không ổn định, chưa ly hôn
Tôi chưa có nhà ở, tiền làm vốn cũng không, giờ thời đại virus corona ảnh hưởng tới công việc thị...
13:02 - Tư vấn
Em bị sảy thai khoảng 10 ngày sau thì em hết máu.
14:02 - Tư vấn
https://cuasotinhyeu.vn/tu-van/skss-tinh-duc/kinh-nguyet-den-som-ngay-sau-khi-mo-ruot-thua-169319.html
Em vừa mới mổ nội soi ruột thừa được hai ngày rưỡi thì đột nhiên lại có kinh. Mọi khi chu kỳ kinh...
10:05 - Tư vấn
Khả năng mang thai sau khi mổ điều trị dính vòi trứng có còn không ?
Em năm nay 38 tuổi .Em muốn bác sĩ tư vấn cho em biết là em mới phá thai cách đây 2 tháng.Tuần...
09:05 - Tư vấn
phá thai bằng thuốc, nội khoa, siêu âm, nhau thai, quan hệ, an toàn, có thai, cuasotinhyeu
Mình uống thuốc hôm thứ hai và thứ ba theo bác sĩ cho được bốn ngày, mình đi siêu âm thì bác sĩ...
07:02 - Tư vấn
kết hôn, phát hiện chồng đồng tính, chat gay, chồng không quan hệ, không thích âu yếm
Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói chuyện với người đàn ông khác...
09:05 - Tư vấn
running man , Fan meeting, fanmeeting, running man, cua so tinh yeu
Vậy là sau bao nhiêu suy đoán và chờ đợi, fan Việt cuối cùng sắp được gặp cả 8 thành viên của...
14:35 - Tin tức
Cần phải làm gì để sớm có con sau khi kết hôn ???
Vợ chồng em đã kết hôn 3 tháng nhưng vẫn chưa có thai nên em hơi lo lắng. Trong 3 tháng sau kết...
10:05 - Tư vấn
Khởi My hé lộ nhờ Chí Thiện gặp trục trặc mới 'hốt' Kelvin Khánh rồi yêu luôn: 'Định mệnh đó'
Khởi My hợp tác với Kelvin Khánh trong một dịp vô cùng tình cờ, nào ngờ đó lại là bắt đầu cho mối...
12:25 - Tin tức