Nếu một ngày mọi người phát hiện ra tôi là...GAY.

Cháu rất sợ 1 ngày nào đó mọi người biết cháu là gay. Cháu rất sợ. Cháu tự bảo mình mỗi khi trước khi đi ngủ là không được thế nữa, cố tỏ ra mình là con trai đi. Nhưng sáng hôm sau chỉ được vài tiếng xong lại đâu đóng đấy. Cháu bảo rằng mình cố thử làm quen với các bạn nữ xem như thế nào. Nhưng thực sự nói chuyện cháu thấy không hợp và chán lắm, chẳng có tình cảm mấy. Nên chẳng muốn nói chuyện.

Xin chào chương trình!

 

Cháu sinh năm 1996, hiện đang là sinh viên năm thứ 2, môi trường cháu học chỉ có con trai không có con gái ( thật sự cháu không muốn nói đâu nhưng mong rằng nói ra thì chuyên gia có thể giúp sâu sắc hơn được phần nào- thực sự môi trường đó là trong Quân Đội- không có học viên nữ, chỉ toàn là con trai).

 

Cháu không biết cháu như thế nào nữa! Tính nết cháu như con gái, xu hướng thích nam giới, cứ nhìn thấy anh chàng nào đẹp trai là cháu lại nghĩ về việc quan hệ tình dục, nhưng riêng những anh chàng cháu thích( kiểu yêu ý ) thì cháu lại không nghĩ đến việc quan hệ NHIỀU ( nghĩa là cũng có nghĩ đến không phải không). Cháu chỉ nghĩ đến việc anh ấy chăm sóc cháu như thế nào, quan tâm cháu ra sao( đây chỉ là cháu yêu đơn phương họ thôi ạ, chứ họ không yêu cháu đâu ạ, nên mọi suy nghĩ của cháu là ảo tưởng ý)

 

 

Hồi mới nhập học ai cũng bảo cháu là con trai gì mà hiền thế đá bóng- không, điện tử - không... chỉ có học thôi. Lúc đầu, do còn lạ nên cháu ít nói chuyện với mọi người, sau dần quen rồi mới bộc lộ hết bản chất ra như 1 đứa con gái, bọn lớp cháu rất hay trêu cháu là em yêu thế này thế kia, nói chung là theo suy nghĩ của mọi người thì đều bảo cháu như cái thằng gay ý.

 

Cháu cũng hay xem sex gay và thủ dâm. Ở khóa trên trường cháu cũng có 1 anh bề ngoài như con gái cách nói chuyện đi đứng mọi hành động như con gái, gần đây cháu biết chắc chắn được tin là anh ấy bị gay. Khác với anh ấy thì bề ngoài của cháu thì hơi đen, cháu khá nghịch đánh cầu lông đập rất ác, thể lực kéo xà khá khỏe được khoảng điểm 7-8 thể lực, nói chung nhìn bề ngoài không ai bảo cháu là gay cả, nhưng để ý kỹ và nói chuyện lâu dài thì cháu đôi lúc hành động như con gái.

 

Cháu rất sợ 1 ngày nào đó mọi người biết cháu là gay. Cháu rất sợ. Cháu tự bảo mình mỗi khi trước khi đi ngủ là không được thế nữa, cố tỏ ra mình là con trai đi. Nhưng sáng hôm sau chỉ được vài tiếng xong lại đâu đóng đấy. Cháu bảo rằng mình cố thử làm quen với các bạn nữ xem như thế nào. Nhưng thực sự nói chuyện cháu thấy không hợp và chán lắm, chẳng có tình cảm mấy. Nên chẳng muốn nói chuyện.

 

Vậy cháu muốn hỏi chương trình, cháu phải làm thế nào? Trong giao tiếp hàng ngày? Trong tình yêu. Thực sự là cháu không muốn mình là gay đâu, cháu muốn bình thường như bao người khác, cháu phải làm quen, quan tâm đến các bạn gái như thế nào? Nhiều lúc cháu nghĩ ra trường, cố lấy cô vợ, Cố sinh lấy đứa con và báo hiếu cha mẹ, thế là xong cái nhiệm vụ của cuộc đời này, coi như cuộc sống chẳng có ý nghĩa chỉ có chăm sóc cha mẹ là việc làm tạo động lực cho cháu thôi, chứ còn chuyện tình yêu khác giới thì không.

 

Cháu chán lắm, chẳng biết làm thế nào, mong chuyên gia tư vấn giúp cháu về gmail của cháu nhé! Cháu xin chân thành cảm ơn!

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào cháu!

 

Chương trình phần nào hiểu và cảm nhận được nỗi trăn trở của cháu khi bản thân có tình cảm, cảm xúc với người cùng giới nhưng cháu lo sợ ai đó phát hiện, cháu sợ mình đi ngược lại số đông  và bị kỳ thị. Ai trong hoàn cảnh của cháu đều sẽ có cảm xúc tương tự. Tuy nhiên cuộc sống đôi lúc không cho chúng ta quyền lựa chọn, có những lúc bị đặt vào những hoàn cảnh nào đó chúng ta nên học cách thích ứng, hòa nhập, hãy luôn tin rằng hạnh phúc ở phía cuối con đường.

 

Cháu biết không một người có xu hướng đồng tính nam (gay) khi họ bị thu hút về mặt cảm xúc, tình cảm (tình yêu, sự nhớ nhung, hờn ghen…) và hấp dẫn về mặt thể xác, tình dục với một người cùng giới tính với mình. Nếu như cháu cảm nhận mình chỉ có tình cảm, ham muốn tình dục với người cùng giới, điều này xuất hiện một thời gian dài và tương đối ổn định thì có thể cháu là đồng tính nam.

 

Đây là xu hướng tình dục bình thường và hết sức tự nhiên. Xu hướng giới tính này là hoàn toàn tự nhiên của con người cháu nhé, giống như một loài hoa có nhiều màu sắc, mùi hương thì con người chúng ta cũng vậy cũng rất đa dạng về cảm xúc. Cũng chính vì thế mà dù là đồng tính, song tính đều không phải là bệnh lý và không thể chuẩn đoán hay điều trị. Đó chỉ là cảm xúc rất thật của trái tim con người khi sinh ra đã có.

 

Hình thức không phải là tiêu chí để đánh giá xu hướng giới tính, tình dục của cháu mà nó được xác định bằng cảm xúc của con tim, bằng khao khát nội tại của mỗi người. Vì thế cháu hãy cứ là chính mình với mọi hành động, cử chỉ, thói quen, đừng ép buộc mình phải luôn tỏ ra mạnh mẽ cứng cỏi để không bị người khác đánh giá. Chính bản thân cháu sẽ phải tự hào với bản dạng giới vốn có của mình.

 

Sẽ chẳng có gì là sai trái khi cảm xúc trong con người thật của cháu không thuộc về người khác giới mà dành cho những người cùng giới. Xã hội hiện nay đang đánh giá theo tiêu chí số đông và việc những người trong nhóm thiểu số thường bị đánh giá sai chuẩn mực, lệch chuẩn và khó được chấp nhận. Tuy nhiên nếu sống cho số đông thì vô hình chung cháu sẽ phải chấp nhận việc làm trái với cảm xúc, tình cảm của mình và điều đó có đem lại hạnh phúc, thanh thản cho cháu hay không?

 

Chương trình rất đồng cảm với lo lắng của cháu khi cháu “rất sợ” mọi người biết mình là gay. Thế nhưng trước tiên cháu cần nhìn nhận rằng đó là cảm xúc tự nhiên của con người mà sinh ra đã có. Không có một sức mạnh hay thế lực nào có thể thay đổi được điều đó. Cháu sẽ cần chấp nhận và đối diện với sự thực này. Sẽ là khó khăn khi phải che giấu khi mọi người chưa có sự đánh giá và nhìn nhận đúng đắn về xu hướng đồng tính tuy nhiên cháu hãy cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi về tâm lý của mình bằng việc cố gắng thực hiện tốt việc học tập và công việc được giao. Nếu cháu không nói ra thì sẽ chẳng ai dám vô khống hay nhận định về xu hướng giới tính của mình. Trong môi trường quân đội có lẽ cũng khá nhạy cảm và kỷ luật vì thế nếu để lộ xu hướng giới tính có thể gây bất lợi cho việc học và tương lai của cháu.

 

Vậy nên có thể trong giai đoạn đang học tập cháu không nhất thiết phải công khai với mọi người hay bạn bè thế nhưng cháu có thể cân nhắc đến việc chia sẻ với người thân trong gia đình để nhận được sự thông cảm, động viên từ mọi người. Hành trình chia sẻ, come out (công khai) giới tính thật của mình cho mọi người là không hề đơn giản. Chính cháu cũng sẽ là người phải chuẩn bị kỹ càng về tâm lý của bản thân, các thông tin chính thống để mọi người hiểu và cả thời gian chờ đợi mọi người chấp nhận. Sẽ rất khó khăn vì gia đình luôn kỳ vọng vào con cái, đây sẽ là cú sốc lớn với họ. Tuy nhiên đã có rất nhiều gia đình, bố mẹ gianh rộng vòng tay để chấp nhận con cũng như tự hào về bản dạng giới của con.  Bởi một điều không thay đổi là dù con có là người như thế nào cũng là con của bố mẹ. Chỉ cần con được hạnh phúc, được sống đúng với con người thật bố mẹ sẽ chấp nhận.

 

Cháu biết không dù cháu có cố làm quen, nói chuyện, bắt cảm xúc của mình dành cho một cô gái nhưng nếu cháu là người đồng tính thì mọi việc sẽ là gượng ép và kết quả sẽ không thể như mong muốn. Có thể cháu lựa chọn giải pháp an toàn là sau này không bộc lộ mà sẽ sống vì gia đình, sẽ lấy vợ, sinh con như bao nhiêu người khác. Tuy nhiên khó khăn cháu phải đối mặt là sống một cuộc sống không hạnh phúc với một người mình không yêu, giả tạo với chính cảm xúc thực của mình cũng như gây tổn thương sâu sắc đến người khác.

 

Giải pháp nào cũng vô cùng khó khăn nhưng dù thế nào đi nữa cháu cũng cần mạnh mẽ và tự tin hơn về bản thân mình. Cháu có thể tìm hiểu thêm các thông tin chính thống về đồng tính qua một số trang báo uy tín,tham gia các diễn đàn hay câu lạc bộ của những người đồng tính để có thêm những người bạn, đồng minh để nhận được những lời khuyên bổ ích.

 

Chản nản, tuyệt vọng không giúp cháu giải quyết được vấn đề. Cháu còn rất trẻ và trước mắt có thể cháu cần ưu tiên trước cho chuyện học hành. Đến tuổi trưởng thành, chúng tôi nghĩ cháu còn nhiều thời gian khám phá về chính mình và lúc đó cháu có thể chọn cho mình cách sống phù hợp và thoải mái với cháu nhất.

 

Còn lúc này, hãy tự tin để sống thật tốt, thật vui, cháu nhé.

tâm lý, hoang mang, anh trai, tìm hiểu, quan tâm, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Sau đó 1 ngày tụi em có đi ăn uống với nhau, em ấy quan tâm em trong từng cử chỉ và cho em cảm...
sắp cưới, bạn trai lừa dối, đi chơi với người cũ, nói dối, có nên tha thứ
Lý do em được giải thích là: bạn gái kia là người yêu cũ nhưng cũng là bạn thân cũ, không còn...
thất nghiệp, nói xấu, nghề nghiệp không ổn định, trầm cảm, căng thẳng, tư vấn ứng xử.
Họ xì xầm bàn tán nọ kia, nghề giáo này của em là nghề bị nhiều áp lực, từ đồng nghiệp, phụ huynh...
mang thai, nhu cầu tăng, chồng lảng tránh, không muốn gần gũi, không tới đích, không thể quan hệ
Đến 3 tháng giữa em vẫn cứ đòi thì chồng bảo "anh đàn ông anh nhịn được, sao em lại không,...
hôn nhân, cơ hội, thay đổi, mong muốn, trao đổi, trân trọng, trân quý, ham chơi, buông bỏ
Tụi em quen nhau được 10 năm và lấy nhau được 2 năm có với nhau được 1 đứa con gái được gần 2...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.
Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm...
Vợ vẫn cần gia đình nhưng vẫn "say" anh đồng nghiệp
Họ đi chơi, xem phim cùng nhau trò chuyện với nhau rất thân mật, tâm sự với nhau mọi thứ, quan...
nói chuyện với nhau nhiều, cố gắng trong học tập, không vượt qua rào cản tuổi tác, gạt bỏ mối quan hệ, giới hạn, áp lực cuộc sống, không có kết quả
Nhưng sau đó khoảng một thời gian cô ấy chấp nhận, khoảng thời gian tuy không dài nhưng thực sự...
bố mẹ ngăn cản, chính thức ly hôn, người thứ ba, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, cửa sổ tình yêu.
Thời gian vừa qua cô ấy đã liên lạc nói chuyện với người nhà và cũng được người nhà đồng ý, cô ấy...
bố mẹ chồng nợ nần, bố chồng ngoại tình, gánh nợ nhà chồng
Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không...