Nghĩ đơn giản để cuộc sống dễ chịu hơn bạn nhé

Mỗi từ ngữ em nói ra em chỉ sợ người khác phải buồn, vì thế em dè chừng từng từ một, em cũng sợ em nói sai điều gì, làm người ta tổn thương, xúc phạm người ta sẽ khiến người ta thù mình, ghét bỏ mình và thậm chí còn có suy nghĩ trả thù mình.

Em muốn được chia sẻ tâm trạng của mình. Chuyện là 3 năm về trước em bị 1 bạn học nói nặng lời em giữa đám đông, em rất mất mặt và bị tổn thương, mất niềm tin vào cuộc sống.

 

Từ đó em suy nghĩ tiêu cực rất nhiều và em nhớ không nhầm là luôn có xu hướng tự trách bản thân. Sau 1 thời gian em học cách chấp nhận nó bằng cách em đã cố tình suy nghĩ không tích cực, suy nghĩ 1 cách nhạy cảm, phân tích, quan trọng hoá vấn đề, bé xé to để trở nên tiêu cực hơn, để trở thành đúng con người tiêu cực mà em muốn. Em đã rất thành công trong việc này, em thực sự đã trở thành người như em mong muốn cho đến giờ nó đã kéo dài được tròn 2 năm rồi. Em bị mất ngủ rất nhiều, em rất hay bị lo lắng không 1 lời giải thích, em thực rất mệt mỏi. Em có xu hướng bắt đầu tránh xa các mối quan hệ, hễ chỉ cần họ có sự không tích cực với em là em tức giận và cắt đứt luôn mối quan hệ. Mỗi từ ngữ em nói ra em chỉ sợ người khác phải buồn, vì thế em dè chừng từng từ một, em cũng sợ em nói sai điều gì, làm người ta tổn thương, xúc phạm người ta sẽ khiến người ta thù mình, ghét bỏ mình và thậm chí còn có suy nghĩ trả thù mình.

 

Em thậm chí còn sợ mình bị hoà vào với người khác, như thể em với người khác sẽ giống nhau. Chỉ cần người khác nói nặng lời với em thì em cho rằng tất cả là do tính cách của mình và em lại thay đổi tính cách mới khi em chưa thực thi được lâu. Khi em nhờ người giúp đỡ, lúc nào em cũng có suy nghĩ người ta không thích chơi với mình, người ta sẽ không chấp nhận mình người ta sẽ không nói chuyện với mình, người ta thấy mình chướng mắt và người ta ghét bỏ mình, vì thế mà những thứ em muốn nhờ em lại sợ, nhưng em lại quyết tâm đối mặt với nó nhưng vẫn chấp nhận nó là sự thật và em rất căng thẳng. Làm bất cứ việc gì nếu mà làm rất tốt thì đột nhiên em bị lo lắng vô lý do rồi sau đó những việc vốn dĩ đang làm rất tốt ấy đột nhiên bị kéo xuống như chưa từng làm gì hết, bao nhiêu công sức và nỗ lực của em tan tành chỉ 1 tích tắc. Ngoài ra về vấn đề ngủ, hôm nào càng buồn ngủ em càng dễ bị lo lắng và chỉ cơn lo lắng đấy xảy ra lúc buồn ngủ thì em mất ngủ luôn.

 

Nghĩ đơn giản để cuộc sống dễ chịu hơn bạn nhé

 

Làm ơn hãy giúp em và cho em sự khuyên nhủ, em có cần phải làm gì để vá vết thương lòng. Em mệt mỏi tới mức chán nản rồi, em thực sự rất tuyệt vọng, em chưa dám nói chuyện này với bố mẹ bao giờ. Một lần em từng thử nói với mẹ, ban đầu mẹ cũng giúp em nhưng chỉ sau đó mẹ em đã gạt đi, quát mắng em và cho rằng mẹ em rất mệt mỏi, mẹ em không thể giúp em được nữa.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Cách đây mấy năm, vì một "sự cố" xảy ra trước đám đông mà em bị một người bạn học cùng làm cho bị mất mặt nên từ đó em xuất hiện những suy nghĩ không tích cực trong cuộc sống. Cũng kể từ đó, em trở nên thận trọng hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh và tâm lý của em bị thay đổi rất nhiều. Chị rất cảm ơn em đã tin tưởng các chuyên gia tư vấn cuasotinhyeu.vn để gửi gắm những tâm sự cũng như tìm kiếm giải pháp để cải thiện tình trạng hiện tại của em.


Em đã tâm sự với mẹ, thời gian đầu mẹ cũng hỗ trợ em nhưng có thể mẹ nhận thấy em vẫn không biết cách đơn giản hóa vấn đề, không cố gắng khắc phục sửa đổi nên mẹ mới quyết tâm để cho em tự nhìn nhận để giải quyết vấn đề của mình. Qua cách chia sẻ của em, chị hiểu em có những tổn thương và mặc cảm ở trong lòng, nhưng cách giải quyết vấn đề của em sau đó lại chưa hợp lý em ạ. Cách em đang làm hiện tại không mang lại những điều tốt đẹp gì cho bản thân em, thậm chí tự em đang đẩy mình vào chỗ bế tắc. Em chưa có cái nhìn cởi mở, rộng lượng với các mối quan hệ xung quanh và để tìm kiếm một mối quan hệ như ý muốn đâu phải là điều dễ dàng. Thay vì em cố gắng cải thiện mọi thứ theo chiều hướng tốt đẹp hơn thì em lại khiến mọi việc theo chiều hướng ngược lại, sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ mà em cảm thấy không được như ý muốn. Người ta cần mở rộng tình bạn nhưng còn em lại thu hẹp nó lại, vậy em có lo sợ một ngày nào đó những người xung quanh sẽ tự rời xa em chứ không phải chờ đến lúc em chủ động dừng lại với mọi người.


Chị hiểu, dù câu chuyện kia đã xảy ra bao nhiêu năm rồi nhưng trong lòng em vẫn có những tổn thương. Nhưng càng chăm chăm nhìn vào vết thương ấy thì em sẽ càng cảm thấy đau. Thay vào đó, em hãy tìm cách chữa lành nỗi đau, quên nó đi bằng cách hướng đến những điều tích cực ở trong cuộc sống. Em biết đấy, ai cũng có những lúc mắc sai lầm mà cứ cho rằng những việc bạn em làm trước đây là do bạn ấy chưa đúng vì không kiểm soát được cảm xúc nhưng bạn ấy cũng cần được tha thứ bởi sự bao dung của em. Tuy nhiên, em lại chọn giải pháp là để cho bản thân mình "lao dốc", như thế người thiệt thòi sẽ là em chứ không phải là ai khác. Càng tập trung suy nghĩ vào điều gì thì điều đó càng tìm đến với em, mà chị tin rằng sống trong cảm giác này em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy thoải mái được. Em nên học cách thư giãn bản thân bằng cách luyện tập thể dục thể thao, nghe những bản nhạc tươi vui, đọc những cuốn sách vui vẻ, ý nghĩa, rồi những giấc ngủ ngon sẽ tìm đến với em.


Thêm một điều nữa, em cứ hãy sống thật tốt, chan hòa, vui vẻ với mọi người thì ắt tâm trạng của em cũng sẽ cảm thấy thoải mái, em không còn những cảm giác lo sợ xuất hiện nữa. Hãy nhìn về phía xung quanh em xem, tại sao các bạn đi học lại có thể cười nói vui vẻ đến như vậy, đó là bởi họ biết cách đơn giản hóa mọi vấn đề. Suy nghĩ tích cực lên em nhé, rồi em sẽ thấy cuộc sống xung quanh tốt đẹp và nhiều điều ý nghĩa sẽ tìm đến với em.

 

Chúc em học tốt!

ly hôn, tủi phận, thiệt thòi, thiếu quan tâm, hi sinh, xứng đáng, nhẫn nhịn
Đến lúc anh xin cưới em thì nhà anh mới tích cực phản đối , cha anh thì bảo mẹ em không có chồng...
tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
tâm sự đồng tính,tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, bạn tập gym, xảm xúc, mạnh mẽ, nhắn tin, chủ động, thờ ơ, muốn quên, người tình trong mộng
Có 1 lần em đi với 1 cậu bạn thân và không để ý đến A mấy lúc đó có vẻ như A rất giận em A nhìn...
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
tình yêu, thử thách, niềm tin, chờ đợi, tin tưởng, yêu thật lòng, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tỏ tình, tính cách, chinh phục
Sau đó, 2 đứa cũng nói chuyện vài ngày, mình cũng tỏ vẻ quan tâm này nọ trong khoảng 1 tuần gì...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
quên đi, đau khổ, tình yêu, bạn gái, quan hệ, quá khứ, hôn nhân, mệt mỏi, tư vấn ánh dương
Khi em biết chuyện cả hai lần cùng là lúc em thật sự rất sốc cảm thấy bế tắc không biết làm gì...
Nội dung khác
Mối quan hệ không an toàn, Mối quan hệ không tên, Tình cảm không rõ ràng, Thử lòng đối phương, Tổn thương, Mối quan hệ mập mờ, Ghen tuông, cua so tinh yeu
Những mối quan hệ không thể gọi thành tên này có thể đem lại cảm giác dễ chịu, nhưng lại cũng tủi...
08:02 - Tin tức
Tăm tia những bí quyết mặc đẹp của các “soái ca”
Không phải vô cớ mà nữ giới luôn dành một tình cảm đặc biệt cho các chàng “soái ca”. Và cũng...
13:35 - Tin tức
tâm sự, phòng the, cua so tinh yeu
Nếu bạn từng tự hỏi tại sao mình không thể đạt đỉnh cao của khoái cảm khi tận hưởng "chuyện...
21:00 - Tin tức
Ma túy đá sẽ còn hay hết sau khi ngưng dùng được 15 ngày ?
Trong đó, em chỉ hút 2 đến 3 khói cho đến nay thì không có sử dụng nữa. Vậy thì lượng ma túy...
07:05 - Tư vấn
Địa chỉ, súp cua, hấp dẫn, thu hút, cửa sổ tình yêu.
Súp cua sền sệt, vị beo béo, hương thơm lừng luôn có mặt trong danh sách món ăn phải thử ở TP HCM...
12:35 - Tin tức
dương vật, ngứa rát, bong da, tróc vảy trắng, cuasotinhyeu
Da ở thân dương vật của em bị mẩn đỏ, có cả vảy trắng như là khô da gãi vào rụng như gàu ạ, rát...
20:02 - Tư vấn
Em và chồng quan hệ được 14 ngày rồi. Giờ em cảm thấy đau tức ngực, có lúc rất đau.
16:05 - Tư vấn
Dùng giảm cân khi mang bầu có ảnh hưởng tới bé?
Em uống thuốc giảm cân được một tuần mà em bị trễ kinh năm ngày mới thử que thì lên 2 vạch ạ
10:05 - Tư vấn
"Cậu nhỏ" bỗng nhiên bị lạnh và cương kém!!!
Cháu năm 27 tuổi và chưa có vợ. Khoảng được 2 tháng nay đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của cháu bị lạnh và...
11:05 - Tư vấn