Nghĩ đơn giản để cuộc sống dễ chịu hơn bạn nhé

Mỗi từ ngữ em nói ra em chỉ sợ người khác phải buồn, vì thế em dè chừng từng từ một, em cũng sợ em nói sai điều gì, làm người ta tổn thương, xúc phạm người ta sẽ khiến người ta thù mình, ghét bỏ mình và thậm chí còn có suy nghĩ trả thù mình.

Em muốn được chia sẻ tâm trạng của mình. Chuyện là 3 năm về trước em bị 1 bạn học nói nặng lời em giữa đám đông, em rất mất mặt và bị tổn thương, mất niềm tin vào cuộc sống.

 

Từ đó em suy nghĩ tiêu cực rất nhiều và em nhớ không nhầm là luôn có xu hướng tự trách bản thân. Sau 1 thời gian em học cách chấp nhận nó bằng cách em đã cố tình suy nghĩ không tích cực, suy nghĩ 1 cách nhạy cảm, phân tích, quan trọng hoá vấn đề, bé xé to để trở nên tiêu cực hơn, để trở thành đúng con người tiêu cực mà em muốn. Em đã rất thành công trong việc này, em thực sự đã trở thành người như em mong muốn cho đến giờ nó đã kéo dài được tròn 2 năm rồi. Em bị mất ngủ rất nhiều, em rất hay bị lo lắng không 1 lời giải thích, em thực rất mệt mỏi. Em có xu hướng bắt đầu tránh xa các mối quan hệ, hễ chỉ cần họ có sự không tích cực với em là em tức giận và cắt đứt luôn mối quan hệ. Mỗi từ ngữ em nói ra em chỉ sợ người khác phải buồn, vì thế em dè chừng từng từ một, em cũng sợ em nói sai điều gì, làm người ta tổn thương, xúc phạm người ta sẽ khiến người ta thù mình, ghét bỏ mình và thậm chí còn có suy nghĩ trả thù mình.

 

Em thậm chí còn sợ mình bị hoà vào với người khác, như thể em với người khác sẽ giống nhau. Chỉ cần người khác nói nặng lời với em thì em cho rằng tất cả là do tính cách của mình và em lại thay đổi tính cách mới khi em chưa thực thi được lâu. Khi em nhờ người giúp đỡ, lúc nào em cũng có suy nghĩ người ta không thích chơi với mình, người ta sẽ không chấp nhận mình người ta sẽ không nói chuyện với mình, người ta thấy mình chướng mắt và người ta ghét bỏ mình, vì thế mà những thứ em muốn nhờ em lại sợ, nhưng em lại quyết tâm đối mặt với nó nhưng vẫn chấp nhận nó là sự thật và em rất căng thẳng. Làm bất cứ việc gì nếu mà làm rất tốt thì đột nhiên em bị lo lắng vô lý do rồi sau đó những việc vốn dĩ đang làm rất tốt ấy đột nhiên bị kéo xuống như chưa từng làm gì hết, bao nhiêu công sức và nỗ lực của em tan tành chỉ 1 tích tắc. Ngoài ra về vấn đề ngủ, hôm nào càng buồn ngủ em càng dễ bị lo lắng và chỉ cơn lo lắng đấy xảy ra lúc buồn ngủ thì em mất ngủ luôn.

 

Nghĩ đơn giản để cuộc sống dễ chịu hơn bạn nhé

 

Làm ơn hãy giúp em và cho em sự khuyên nhủ, em có cần phải làm gì để vá vết thương lòng. Em mệt mỏi tới mức chán nản rồi, em thực sự rất tuyệt vọng, em chưa dám nói chuyện này với bố mẹ bao giờ. Một lần em từng thử nói với mẹ, ban đầu mẹ cũng giúp em nhưng chỉ sau đó mẹ em đã gạt đi, quát mắng em và cho rằng mẹ em rất mệt mỏi, mẹ em không thể giúp em được nữa.

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em.

 

Cách đây mấy năm, vì một "sự cố" xảy ra trước đám đông mà em bị một người bạn học cùng làm cho bị mất mặt nên từ đó em xuất hiện những suy nghĩ không tích cực trong cuộc sống. Cũng kể từ đó, em trở nên thận trọng hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh và tâm lý của em bị thay đổi rất nhiều. Chị rất cảm ơn em đã tin tưởng các chuyên gia tư vấn cuasotinhyeu.vn để gửi gắm những tâm sự cũng như tìm kiếm giải pháp để cải thiện tình trạng hiện tại của em.


Em đã tâm sự với mẹ, thời gian đầu mẹ cũng hỗ trợ em nhưng có thể mẹ nhận thấy em vẫn không biết cách đơn giản hóa vấn đề, không cố gắng khắc phục sửa đổi nên mẹ mới quyết tâm để cho em tự nhìn nhận để giải quyết vấn đề của mình. Qua cách chia sẻ của em, chị hiểu em có những tổn thương và mặc cảm ở trong lòng, nhưng cách giải quyết vấn đề của em sau đó lại chưa hợp lý em ạ. Cách em đang làm hiện tại không mang lại những điều tốt đẹp gì cho bản thân em, thậm chí tự em đang đẩy mình vào chỗ bế tắc. Em chưa có cái nhìn cởi mở, rộng lượng với các mối quan hệ xung quanh và để tìm kiếm một mối quan hệ như ý muốn đâu phải là điều dễ dàng. Thay vì em cố gắng cải thiện mọi thứ theo chiều hướng tốt đẹp hơn thì em lại khiến mọi việc theo chiều hướng ngược lại, sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ mà em cảm thấy không được như ý muốn. Người ta cần mở rộng tình bạn nhưng còn em lại thu hẹp nó lại, vậy em có lo sợ một ngày nào đó những người xung quanh sẽ tự rời xa em chứ không phải chờ đến lúc em chủ động dừng lại với mọi người.


Chị hiểu, dù câu chuyện kia đã xảy ra bao nhiêu năm rồi nhưng trong lòng em vẫn có những tổn thương. Nhưng càng chăm chăm nhìn vào vết thương ấy thì em sẽ càng cảm thấy đau. Thay vào đó, em hãy tìm cách chữa lành nỗi đau, quên nó đi bằng cách hướng đến những điều tích cực ở trong cuộc sống. Em biết đấy, ai cũng có những lúc mắc sai lầm mà cứ cho rằng những việc bạn em làm trước đây là do bạn ấy chưa đúng vì không kiểm soát được cảm xúc nhưng bạn ấy cũng cần được tha thứ bởi sự bao dung của em. Tuy nhiên, em lại chọn giải pháp là để cho bản thân mình "lao dốc", như thế người thiệt thòi sẽ là em chứ không phải là ai khác. Càng tập trung suy nghĩ vào điều gì thì điều đó càng tìm đến với em, mà chị tin rằng sống trong cảm giác này em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy thoải mái được. Em nên học cách thư giãn bản thân bằng cách luyện tập thể dục thể thao, nghe những bản nhạc tươi vui, đọc những cuốn sách vui vẻ, ý nghĩa, rồi những giấc ngủ ngon sẽ tìm đến với em.


Thêm một điều nữa, em cứ hãy sống thật tốt, chan hòa, vui vẻ với mọi người thì ắt tâm trạng của em cũng sẽ cảm thấy thoải mái, em không còn những cảm giác lo sợ xuất hiện nữa. Hãy nhìn về phía xung quanh em xem, tại sao các bạn đi học lại có thể cười nói vui vẻ đến như vậy, đó là bởi họ biết cách đơn giản hóa mọi vấn đề. Suy nghĩ tích cực lên em nhé, rồi em sẽ thấy cuộc sống xung quanh tốt đẹp và nhiều điều ý nghĩa sẽ tìm đến với em.

 

Chúc em học tốt!

CửaSổTìnhYêu
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, bệnh, uống thuốc, tiêm hoocmon, tình dục, người chuyển giới.
Khi cháu công khai, mẹ có hỏi một ông bác sĩ bên khoa gì mà mổ ruột thừa, rồi ông ấy bảo do cháu...
nhu cầu gần gũi, trăng hoa, kiểm soát cảm xúc, kế hoạch thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu.
Em có nói chuyện với anh ấy, anh ấy xin lỗi em và nói anh không còn yêu người cũ nữa, cũng không...
yêu đồng giới, bắt lấy chồng, đau khổ, bị ép sinh con, thuận theo gia đình
Chỉ muốn gặp và nhìn thấy bạn ấy mỗi ngày! Em không nghĩ mình lại có thể đem lòng yêu với một cô...
cửa sổ tình yêu, người yêu, lạnh nhạt, mất tích, liên lạc, yêu xa, khó giữ, thay đổi.
Hồi tháng 7 này cô ấy có về thăm em. Lúc ấy em lại phát hiện cô ấy có quen 1 người khác ở Hà Nội...
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
chồng ngoại tình, nhiều lần, sống chung nhà, không chung giường, tổ lạnh, chồng ra ngoài sống
Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ...
Vợ chồng lục đục con sẽ "hư hỏng" trước tiên
Mợ thấy nhà cậu có tiền có đất thành phố, bố mẹ cậu lại lương cao, cậu đẹp trai nên bố mợ cho...
mâu thuẫn, khó xử, hôn nhân, cách ứng xử, giữ gìn hôn nhân, rào cản, cửa sổ tình yêu.
Từ lúc mang thai đến lúc bé được sinh ra cô ấy về đúng 1 lần vào dịp tết âm lịch. Hầu như tất cả...
Băn khoăn trước kết hôn, Lựa chọn người yêu, lo sợ khi yêu, lựa chọn bạn trai.
Em có gặp bác gái, mẹ và em họ của anh ấy. Có điều lạ là cả 3 người này đều nói em nên tìm hiểu...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn