Ngộ nhận đôi khi còn "khổ sở" hơn đơn phương...

Cứ như thế hoài, em mới đánh vào mặt bạn đó 1 cái rồi hai em cứ thế ôm nhau tới sáng. Em là người thoát khỏi cái ôm đó vì ogadi chuẩn bị đi nữa; nhưng mà kể từ lúc đó chả ai nhắc về đêm hôm đó cho đến tận bây giờ.

Em đang thật sự rất buồn lắm, 1 mối quan hệ mập mờ giữa em và cậu bạn thân là điều mà em không biết phải làm gì. Nếu bắt đầu kể từ đầu thì thật sự em cũng không biết dùng từ ngữ sao cho thích hợp và em cũng không nhớ rõ; nhưng em sẽ kể chuyên gần đây nhất.

 

Em chơi với 9 thằng con trai; trong đó, em thân nhất là với M. Tụi em có tổ chức 1 chuyến đi phượt bằng xe máy từ Bạc Liêu đến Đà Lạt, tụi em có ghé nhà trọ của M ở Cần Thơ để ngủ lại thì em được ngủ với M và 1 cậu bạn khác nữa. Em nằm chính giữa vì thân thiết lắm, nên em cũng không nghĩ gì cả; với tính em thì như con trai vậy á.

 

Hôm đó, em không ngủ được vì lạ chỗ nên em mới thử lấy tay ôm vô lưng M, chọc nó dậy; tại lúc đó, M đang nằm sắp nên nó giật mình đẩy tay em ra để quay người lại. Lúc đó, em cũng hơi ngại nên xoay qua phía bạn kia, nằm chơi chơi thì được khoảng 20 phút, em xoay qua bên M thấy M bấm điện thoại nên em mới hỏi:


- Sao mày không ngủ?


Nó bảo em nó ngủ không được, em lại tiếp tục xoay về phía cậu bạn kia; được tầm 10 phút, em xoay lại qua phía Minh thì ngay lúc đó Minh bỏ điện thoại xuống, đắp chăn cho em và ôm em ngủ. Nhẹ nhàng lắm, M đan tay M vào tay em, rồi xoa đầu ngón tay em; em cảm giác lúc đó em chỉ mong thời gian ngừng lại thôi (trong sáng nhé huhu).

 

thắc mắc, băn khoăn, bán thân, mối quan hệ không tên, suy nghĩ, tổn thương, bị ảo tưởng

 

Em thắc mắc 1 điều, khi em chìm vào giấc ngủ, cậu bạn đó lại lay lay cho dậy, em mở mắt ra thì thấy cậu bạn đó nhắm mắt lại. Cứ như thế hoài, em mới đánh vào mặt bạn đó 1 cái rồi hai em cứ thế ôm nhau tới sáng. Em là người thoát khỏi cái ôm đó vì ogadi chuẩn bị đi nữa; nhưng mà kể từ lúc đó chả ai nhắc về đêm hôm đó cho đến tận bây giờ.

 

Em chỉ kể về phần này thôi, vì còn có nhiều hàng động khác nữa; nhưng em không biết nói làm sao. Em chưa hề tỏ tình với M; Em chưa hề tỏ tình với M; nhưng M lại là người nhắn tin bảo em là đừng đợi M này nọ, nên có khoảng cách đi. M nói hai đứa không hợp...p; nhưng chả bao giờ M nhắc đến đêm hôm đó.

 

Có lần, M từng bị em đùa giỡn tình cảm, tụi em giận nhau đến 1 tuần; em dồn Minh vào sự lựa chọn nên hai đứa mới có thể chơi lại với nhau, đó là năm 12; Còn lúc M ôm em là đã học đại học rồi ạ. M trân trọng tình bạn còn hơn cả tình yêu; em phải làm sao đây ạ? Bạn ấy có thích em không? Em rối lắm.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái!

 

Tình cảm là điều thực sự rất khó xác định, ta chẳng thể nào biết được tình cảm đối phương dành cho mình là như thế nào, bởi đôi khi, ngay cả đến chính bản thân mình còn chẳng biết được tình cảm của mình dành cho đối phương ra sao. Tôi hiểu và chia sẻ cùng với em những băn khoăn, thắc mắc và sự bế tắc em đang phải trải qua lúc này. Bây giờ, ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Qua những lời chia sẻ của em ở trong thư thì dường như tình cảm của em là rất rõ khi em cảm thấy rung động bởi những hành động của M và những điều xảy ra giữa mối quan hệ của em và bạn ấy. Lúc này đây, em cũng đang cảm thấy thắc mắc, không thoải mái khi chẳng thể gọi tên mối quan hệ của mình. Giữa hai em, là người yêu của nhau thì không phải, mà để giống như những đôi bạn thân bình thường khác thì cũng không.

 

Em này! Trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu thực sự thì chỉ có một, nhưng những tình cảm gần giống với tình yêu thì lại có rất nhiều; những hành động khiến ta cảm thấy “hình như” đối phương có tình cảm với mình lại càng không thiếu. Tôi không biết hai em đã quen nhau lâu chưa? Điều gì khiến bạn em khẳng định rằng em và bạn ấy không hợp nhau? Qua những cuộc trò chuyện đó em và bạn ấy trao đổi những gì? Tình cảm là thứ xuất hiện bên trong mỗi người, không ai ngoài bạn ấy biết rằng tình cảm bạn ấy dành cho em là như thế nào.

 

Chính vì vậy, em cũng đừng vội nghĩ điều gì quá thân thiết khi bạn ấy chưa một lần bày tỏ tình cảm với em. Có thể, bạn ấy chỉ muốn thân thiết, gần gũi với em; nhưng để yêu thì không thể. Hoặc những hành động và bạn ấy thể hiện với em chỉ giống như những người “anh em” thân thiết. Như em nói, tính em cũng giống con trai  và em cũng chẳng suy nghĩ nhiều khi năm ngủ chung với nhiều bạn con trai khác. Bạn ấy cũng sợ em suy nghĩ nên bạn cũng thẳng thắn đính chính luôn là em đừng chờ đợi gì bạn ấy và cũng chẳng bao giờ nhắc lại đếm hôm đó nữa.

 

Nhiều bạn cũng giống như em, cứ rơi vào một vòng luẩn quẩn với một mối quan hệ không tên mà không làm thế nào để thoát ra được. Thực tế, nếu muốn thoát ra, ta phải dùng lý trí để cân nhắc em à. Như tôi nói ở trên, bạn ấy thích em hay không, chỉ có bạn ấy mới biết được; Nên nếu em muốn rõ ràng mọi chuyện thì em có thể tìm cơ hội nói chuyện rõ ràng với bạn ấy. Nhiều người chỉ mong muốn được một lần nói lên tình cảm của mình thôi, còn sau đó có đến được với nhau hay không thì mình cũng sẽ có cách để chấp nhận.

 

Còn nếu em cảm thấy lo sợ rằng nói ra sẽ khiến cả hai gượng gạo thì em hãy “dũng cảm” xem bạn ấy giống như một người bạn, giữ khoảng cách với bạn ấy chỉ mức độ tình bạn thân thôi, đừng quá thân thiết quá mức để bản thân rơi vào một mối quan hệ không tên, và để bản thân mình “bị ảo tưởng”, ngộ nhận bởi những cử chỉ quan tâm của bạn ấy. Có thể đối với bạn ấy, những cử chỉ đó là bình thường; còn khi em có tình cảm với bạn ấy em lại phải suy nghĩ rất nhiều; cuối cùng, chỉ có mình em "khó xử" thôi em à.

 

Hãy thật sáng suốt em nhé!

CửaSổTìnhYêu
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
tình yêu tan vỡ, bạo lực tình yêu, xúc phạm, không tôn trọng, nghi ngờ tình cảm, quan hệ trước hôn nhân, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu
Những ngày đầu mới quen em như một đứa con gái ngây thơ hồn nhiên chỉ biết yêu thôi mà không hề...
yêu, cửa sổ tình yêu, níu kéo, tình cảm, cảm giác, chia tay, vĩnh cửu, hiếu thảo, đói, chờ đợi
Nhưng mấy tháng trước công việc của em có trục trặc làm cô ấy bất mãn về tương lai. Cô ấy nói...
nam giới, rối loạn lo âu, trầm cảm, sợ bị đồng tính, sợ gần nam giới, căng thẳng
Khi nhìn tên nào đó mà em xác định được là con trai thì trong đầu em xuất hiện suy nghĩ chồng tôi...
gánh nặng, hòa thuận, hạnh phúc, mâu thuẫn, văn hoá, lối sống, sự va chạm, cửa sổ tình yêu
Khi bố đẻ em dạy bảo cả hai vợ chồng thì chồng em tự ái. Và mẹ chồng em lên trách móc em nói với...
tình cảm, khó hiểu, mâu thuẫn, quan tâm, chủ động, hẹn hò, tình yêu, cửa sổ tình yêu, rung động
Sau lần gặp nhau đầu tháng 5 cô ấy bắt đầu bận nhiều việc hơn, em có rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy...
so sánh, người yêu cũ, quan tâm, nâng niu, chiều chuộng, sai bảo, hối hận, 15.04.2018 cua so tinh yeu
Khi xác định sẽ không thể có đám cưới với nhau được em đã chủ động chia tay anh. Sau đấy 1 tuần...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, ngăn cấm, chấp nhận, nói chuyện, gia đình, anh trai, sở khanh, yêu đương, mù quáng
Anh ấy hơn em 13 tuổi lận và bây giờ anh ấy vẫn chưa lấy vợ. Ngày gặp nhau đầu tiên anh đấy đã...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, hạnh phúc, viên mãn, đau đớn, hi vọng, thất vọng, khóc, run lên, quỳ, ru ngủ.
Em lảo đảo bước đi, muốn chạy trốn khỏi cái thực tại phũ phàng này. Ngồi thu mình trong phòng...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...