Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai???

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ). Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị.

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ).

 

Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị. Tôi không biết mình sống có giả tạo hay không nhưng sao tôi thường mang 1 bộ mặt lạc quan, tươi cười... nhiều khi tôi thấy mệt mỏi. Khi xả cơn giận và bực tức, tôi cảm thấy thật có lỗi với những người xung quanh. Tôi không thích ra ngoài nhiều và thích ở một mình, có khi cô đơn, có khi buồn nhưng lại quên ngay qua những bộ phim, cuốn truyện. Cũng như lúc này đây, tôi đã thấy khá hơn sau khi viết những dòng này.

 

Gia đình tôi có nhiều lúc vui vẻ nhưng cũng nhiều lúc bất hòa. Tôi công nhận, ba mẹ tôi sống không hợp nhau, ngay từ đầu đã vậy. Nghe mẹ tôi kể khi tôi lên lớp 10, tôi cũng có cảm nhận đôi chút, nhà nội thật sự khó chịu với mẹ tôi. Và mỗi khi tôi thưa ông nội, tôi luôn cảm nhận được sự lạnh lùng, xa cách, có vẻ từ nhỏ tôi đã phải mang một mặt nạ cười mỗi lần về nội. Càng ngày tôi càng ghét về đó. Có lẽ tôi bất hiếu. Ba tôi là một người nóng tính, mỗi lời ông nói ra tôi không thể cãi được. Nhưng mẹ tôi thì khác, cố chấp như ba tôi nhưng có vẻ tôi nói ra được. Dù vậy, cả hai người, tôi không thể khuyên.

 

 

Có ai nghe, có ai hiểu? Tôi nói ra thì được nhưng ngay cả bản thân mình không làm được, khuyên được ai. Tôi chỉ mong họ nhịn nhau, nhưng vậy thì gây ra sự ức chế. Nhiều khi tôi cảm thấy ghét ba mẹ mình. Vâng, tôi bất hiếu. Nhưng cảm nhận được sự cô đơn và khổ tâm của họ, tôi ghét chính mình.

 

Tôi là một con người vô dụng, có lẽ ai mà thấu được con người tôi, họ sẽ mau chán ghét. Tôi có vẻ là một người dễ chịu nhưng thật ra nhiều khi khó chịu. Tôi có nên sống thật với cái nết xấu xa của mình? Nhưng làm sao? Ai cũng có lỗi sai trong cuộc cãi vã, nhưng làm sao để ba mẹ tôi nhận ra lỗi sai của họ? Làm sao để tôi có thế tốt hơn, trưởng thành hơn ở cái tuổi 18 này? Một con người ích kỷ và vô tâm như tôi, có thể? Có lẽ còn nhiều điều mà tôi muốn hỏi, nhưng lại quên nữa rồi, tôi giờ có vẻ đã bình tĩnh hơn.

 

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình tới chương trình. Qua thư có thể cảm nhận rằng em đang cảm thấy trăn trở về bản thân của mình khi em thấy mơ hồ về đam mê, tính cách của mình. Bên cạnh đó, em cũng cảm thấy buồn về các mối quan hệ trong gia đình không được như những gì em mong muốn. Bởi vậy, em chưa biết phải làm sao để những điều em đang trăn trở có thể tốt hơn. Chương trình xin được chia sẻ cùng em điều này.

 

Em thân mến, ở độ tuổi 18 của em, rất nhiều bạn cũng có những trăn trở những câu hỏi như Tôi là ai? Tôi là người như thế nào? Mọi người cảm nhận về tôi như thế nào? Tôi có thể làm được gì có ích cho gia đình, những người yêu quý và cho xã hội? Đây là tâm lý chung của những bạn trong độ tuổi vị thành niên như em. Em thấy bản thân mình tồn tại những mâu thuẫn mà không thể tự giải quyết được. Cảm xúc dường như cũng khá thất thường như lúc vui, lúc buồn, lúc dễ nóng giận, lúc lại muốn quan tâm.

 

Đó là những biểu hiện cho thấy rằng em đang trường thành, đang khám phá bản thân để hình thành bản sắc cá nhân của mình. Đây là điều hết sức bình thường và giai đoạn mà bất kì ai cũng trải qua. Cứ để suy nghĩ và cảm xúc của mình diễn ra tự nhiên em nhé, cứ làm những gì mình thích và khiến em cảm thấy thoải mái. Xác định đam mê của mình không phải là điều dễ, có người khi trưởng thành hoặc trung niên mới hiểu được đam mê của mình, thậm chí có khi đến già cũng không có câu trả lời. Nếu việc viết ra những cảm xúc, suy nghĩ của mình có thể giúp em cảm thấy thoải mái và hiểu bản thân, cứ tiếp tục em nhé. Bên cạnh đó, em có thể tìm trên internet một số trắc nghiệm nhân cách để làm và tham gia nhiều hoạt động khác nhau, từ đó sẽ giúp em phần nào hiểu hơn về bản thân mình.

 

Em cũng đang buồn về gia đình của mình khi có những lúc bất hòa. Chỉ có những người con yêu thương gia đình mới có những suy nghĩ như em mà thôi. Có lẽ, điều em mong muốn là thay đổi mối quan hệ của ba mẹ mình. Tuy nhiên, để thay đổi ai đó theo ý mình muốn quả thực không phải điều dễ. Không biết điều gì khiến ba mẹ em bất đồng với nhau? Em có thể nói chuyện riêng với từng người về cảm nhận của em mỗi khi thấy ba mẹ mình như vậy, hẳn ba mẹ sẽ hiểu tấm lòng của một người làm con và biết làm như thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trong mối quan hệ vợ chồng, không phải họ không còn yêu thương nhau, mà có thể 2 bên chưa biết cách thể hiện tình cảm và thông điệp của mình nên dễ khiến người còn lại hiểu lầm. Tuy nhiên, hẳn cha mẹ nào cũng thương con và không muốn con mình sống trong hoàn cảnh gia đình không hòa thuận.

 

Về mối quan hệ giữa em và mẹ với gia đình bên nội, thật khó để thay đổi tình cảm của ai đó đối với mình. Tuy nhiên, bằng sự chân thành và mong muốn gia đình gắn kết hơn, gia đình sẽ cảm nhận được mong muốn của em và mẹ. Tình cảm gia đình luôn là điều quá giá nhất, “một giọt máu đào hơn ao nước lã” đúng không em. Bên cạnh đó, có thể do sự nhảy cảm cao ở giai đoạn này nên khiến em dễ buồn lòng.

 

Hy vọng rằng với một vài chia sẻ như trên có thể phần nào giúp em cảm thấy thoải mái hơn và giải đáp được những khúc mắc của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

ly hôn, vợ chồng son, chồng là người đồng tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam
Bình thường mỗi lần sinh hoạt mà không lên được chồng em toàn nhìn điện thoại, có khi vừa quan hệ...
chia tay, gia đình ngăn cản, bạn gái buông tay, chia tay trong đau khổ, tuyệt vọng, chán nản bản thân, không lo được cho bạn gái
Hai đứa gặp và tình cảm đến rất tự nhiên. Hai đứa yêu nhau bằng tình cảm chân thật,và cảm thấy...
Trong túi của chồng là chiếc nhẫn cưới..khắc tên người đàn bà ấy.
Nay, tôi cảm thấy mình bế tắc quá, mấy nay lại rơi vào trạng thái bi quan, tôi viết thư này tìm...
yêu, cửa sổ tình yêu, chủ động, thể hiện, thô lỗ, tình cảm, tách rời, mong muốn, mục đích
Bạn đó rất chiều em và làm những việc mà trước giờ chưa từng làm với bạn nữ nào khác ngoại trừ...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tình dục, đổi lấy, tình yêu, đòi hỏi, níu kéo, lạnh nhạt, rất yêu.
Vì mối quan hệ của tụi em càng ngày càng tệ, anh ấy càng vô tâm hơn, em thì không muốn mất anh ấy...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, giả vờ yêu, lừa dối tình cảm, bội bạc, chia tay bạn gái.
Cảm xúc nhất thời, “yêu vội thì nhanh tàn”, khi em nhận ra nhiều vấn đề là đó chỉ là cảm xúc nhất...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, đơn phương, tỏ tình, chấp nhận, giới hạn, 15 năm, chờ đợi, danh dự, sĩ diện.
Lúc ra về tình cờ em gặp lại cô, cô đứng nhìn em từ xa mà không nói gì, nhìn vẻ mặt cô dường như...
cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, cố gắn hàn gắn tình cảm, người thứ ba, hối hận tình cảm, chia tay trong im lặng.
Em không muốn 1 mối tình đẹp lại kết thúc trong im lặng! Em đã đi tìm cô ấy 1 tuần nay rồi nhưng...
yêu, sợ hãi, cửa sổ tình yêu, hoang mang, lo lắng, lấy đứa con ra để dọa nạt
Ban đầu hai đứa đến với nhau cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, cứ để trôi theo cảm xúc mặc dù khoảng...