Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai???

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ). Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị.

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ).

 

Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị. Tôi không biết mình sống có giả tạo hay không nhưng sao tôi thường mang 1 bộ mặt lạc quan, tươi cười... nhiều khi tôi thấy mệt mỏi. Khi xả cơn giận và bực tức, tôi cảm thấy thật có lỗi với những người xung quanh. Tôi không thích ra ngoài nhiều và thích ở một mình, có khi cô đơn, có khi buồn nhưng lại quên ngay qua những bộ phim, cuốn truyện. Cũng như lúc này đây, tôi đã thấy khá hơn sau khi viết những dòng này.

 

Gia đình tôi có nhiều lúc vui vẻ nhưng cũng nhiều lúc bất hòa. Tôi công nhận, ba mẹ tôi sống không hợp nhau, ngay từ đầu đã vậy. Nghe mẹ tôi kể khi tôi lên lớp 10, tôi cũng có cảm nhận đôi chút, nhà nội thật sự khó chịu với mẹ tôi. Và mỗi khi tôi thưa ông nội, tôi luôn cảm nhận được sự lạnh lùng, xa cách, có vẻ từ nhỏ tôi đã phải mang một mặt nạ cười mỗi lần về nội. Càng ngày tôi càng ghét về đó. Có lẽ tôi bất hiếu. Ba tôi là một người nóng tính, mỗi lời ông nói ra tôi không thể cãi được. Nhưng mẹ tôi thì khác, cố chấp như ba tôi nhưng có vẻ tôi nói ra được. Dù vậy, cả hai người, tôi không thể khuyên.

 

 

Có ai nghe, có ai hiểu? Tôi nói ra thì được nhưng ngay cả bản thân mình không làm được, khuyên được ai. Tôi chỉ mong họ nhịn nhau, nhưng vậy thì gây ra sự ức chế. Nhiều khi tôi cảm thấy ghét ba mẹ mình. Vâng, tôi bất hiếu. Nhưng cảm nhận được sự cô đơn và khổ tâm của họ, tôi ghét chính mình.

 

Tôi là một con người vô dụng, có lẽ ai mà thấu được con người tôi, họ sẽ mau chán ghét. Tôi có vẻ là một người dễ chịu nhưng thật ra nhiều khi khó chịu. Tôi có nên sống thật với cái nết xấu xa của mình? Nhưng làm sao? Ai cũng có lỗi sai trong cuộc cãi vã, nhưng làm sao để ba mẹ tôi nhận ra lỗi sai của họ? Làm sao để tôi có thế tốt hơn, trưởng thành hơn ở cái tuổi 18 này? Một con người ích kỷ và vô tâm như tôi, có thể? Có lẽ còn nhiều điều mà tôi muốn hỏi, nhưng lại quên nữa rồi, tôi giờ có vẻ đã bình tĩnh hơn.

 

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình tới chương trình. Qua thư có thể cảm nhận rằng em đang cảm thấy trăn trở về bản thân của mình khi em thấy mơ hồ về đam mê, tính cách của mình. Bên cạnh đó, em cũng cảm thấy buồn về các mối quan hệ trong gia đình không được như những gì em mong muốn. Bởi vậy, em chưa biết phải làm sao để những điều em đang trăn trở có thể tốt hơn. Chương trình xin được chia sẻ cùng em điều này.

 

Em thân mến, ở độ tuổi 18 của em, rất nhiều bạn cũng có những trăn trở những câu hỏi như Tôi là ai? Tôi là người như thế nào? Mọi người cảm nhận về tôi như thế nào? Tôi có thể làm được gì có ích cho gia đình, những người yêu quý và cho xã hội? Đây là tâm lý chung của những bạn trong độ tuổi vị thành niên như em. Em thấy bản thân mình tồn tại những mâu thuẫn mà không thể tự giải quyết được. Cảm xúc dường như cũng khá thất thường như lúc vui, lúc buồn, lúc dễ nóng giận, lúc lại muốn quan tâm.

 

Đó là những biểu hiện cho thấy rằng em đang trường thành, đang khám phá bản thân để hình thành bản sắc cá nhân của mình. Đây là điều hết sức bình thường và giai đoạn mà bất kì ai cũng trải qua. Cứ để suy nghĩ và cảm xúc của mình diễn ra tự nhiên em nhé, cứ làm những gì mình thích và khiến em cảm thấy thoải mái. Xác định đam mê của mình không phải là điều dễ, có người khi trưởng thành hoặc trung niên mới hiểu được đam mê của mình, thậm chí có khi đến già cũng không có câu trả lời. Nếu việc viết ra những cảm xúc, suy nghĩ của mình có thể giúp em cảm thấy thoải mái và hiểu bản thân, cứ tiếp tục em nhé. Bên cạnh đó, em có thể tìm trên internet một số trắc nghiệm nhân cách để làm và tham gia nhiều hoạt động khác nhau, từ đó sẽ giúp em phần nào hiểu hơn về bản thân mình.

 

Em cũng đang buồn về gia đình của mình khi có những lúc bất hòa. Chỉ có những người con yêu thương gia đình mới có những suy nghĩ như em mà thôi. Có lẽ, điều em mong muốn là thay đổi mối quan hệ của ba mẹ mình. Tuy nhiên, để thay đổi ai đó theo ý mình muốn quả thực không phải điều dễ. Không biết điều gì khiến ba mẹ em bất đồng với nhau? Em có thể nói chuyện riêng với từng người về cảm nhận của em mỗi khi thấy ba mẹ mình như vậy, hẳn ba mẹ sẽ hiểu tấm lòng của một người làm con và biết làm như thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trong mối quan hệ vợ chồng, không phải họ không còn yêu thương nhau, mà có thể 2 bên chưa biết cách thể hiện tình cảm và thông điệp của mình nên dễ khiến người còn lại hiểu lầm. Tuy nhiên, hẳn cha mẹ nào cũng thương con và không muốn con mình sống trong hoàn cảnh gia đình không hòa thuận.

 

Về mối quan hệ giữa em và mẹ với gia đình bên nội, thật khó để thay đổi tình cảm của ai đó đối với mình. Tuy nhiên, bằng sự chân thành và mong muốn gia đình gắn kết hơn, gia đình sẽ cảm nhận được mong muốn của em và mẹ. Tình cảm gia đình luôn là điều quá giá nhất, “một giọt máu đào hơn ao nước lã” đúng không em. Bên cạnh đó, có thể do sự nhảy cảm cao ở giai đoạn này nên khiến em dễ buồn lòng.

 

Hy vọng rằng với một vài chia sẻ như trên có thể phần nào giúp em cảm thấy thoải mái hơn và giải đáp được những khúc mắc của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.
Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến...
mâu thuẫn, hiểu lầm, lý do, đổ vỡ, cơ hội, quay về, thống nhất, cua so tinh yeu
...Nhưng lần này cô ấy không muốn về nữa, em khuyên bảo thế nào, nói thế nào cô ấy vẫn không chịu...
ghen tuông, bạn trai đòi chia tay, buông tay, níu kéo, quên bản thân
Kể từ lần đó anh ấy đã không còn thân thiết với cô nào nữa nhưng em đã không còn cảm giác tin...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
Ruột đau như cắt khi nghĩ về quá khứ của bạn gái
Thật sự nghe xong mình nuốt nước mắt vào trong lòng, đau lắm. Đau ở đây không phải không chấp...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, chồng trẻ con, làm vợ, chị gái, làm chồng, làm bố.
Tất cả mọi chuyện trong nhà đều do em quyết định và lo toan. Em làm ra nhiều tiền hơn chồng. Em...
tình yêu trong sáng, nhuốm mầu nhục dục, bạn trai hay ghen, giận hờn quá nhiều
Thế là em unfriend bạn ấy. Bạn ấy biết em unfriend nên giận lắm, nói em là em có gì gian dối nên...
chồng ngoại tình, tán tỉnh đồng nghiệp, đau khổ, hôn nhân giả dối
Anh nói rằng chỉ là anh em ( do mối quan hệ quen biết anh đưa vào làm đến nay cũng được 6 năm)....
Có lần tôi còn sang trả mặc cả với bà vì người ngoài có 1,2 triệu còn bà lấy đủ 1,5 song điện với...
cua so tinh yeu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
Nội dung khác
Nhà em có bé trai gần 5 tuổi khoảng 3,4 tháng gần đây thỉnh thoảng bé có biểu hiện là nghịch trộm áo trong của em và khi bị phát hiện thì bé có vẻ xấu hổ trốn tránh sự việc ấy. Khi hỏi bé thì bé nói thích nghịch vậy.
Nhà em có bé trai gần 5 tuổi khoảng 3,4 tháng gần đây thỉnh thoảng bé có biểu hiện là nghịch trộm...
30/7/2021 - Tư vấn
Xem tử vi vận hạn của 12 con giáp trong tháng 8/2021 dương lịch
Xem tử vi vận hạn 12 con giáp tháng 8 /2021 dương lịch , những khó khăn nào sẽ ập tới với bạn...
29/7/2021 - Tin tức
Nổi hạch cứng ở bắp tay là biểu hiện của bệnh gì?
Mẹ em gần đây có bị nổi hạch cứng ở bắp tay phải, kích thước bằng đầu ngón tay cái, chạm đến thì...
29/7/2021 - Tư vấn
Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"
Những hình ảnh cùng câu chuyện của cụ bà khiến dư luận không khỏi thương cảm.
29/7/2021 - Tin tức
Thích thật không mà bạn cứ thờ ơ
Những lúc nào có riêng hai đứa thì bạn ấy rất hay quan tâm em, nhưng lúc có nhiều người xung...
29/7/2021 - Tư vấn
Bàn chân xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ đường huyết tăng cao, có 1 cũng cần kiểm tra sức khỏe
Nếu bàn chân bạn xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé, đừng...
29/7/2021 - Tin tức
Xét nghiệm nước tiểu có phát hiện được Chlamydia không?
Bác sĩ ơi em có xét nghiệm thì phát hiện bị nhiễm Chlamydia. Hiện em đang điều trị thuốc lần đầu...
29/7/2021 - Tư vấn
'Tôi là người đồng tính và cũng là nhà vô địch Olympic'
Tom Daley (sinh năm 1994) lần đầu xuất hiện tại Olympic năm 14 tuổi. Anh đã trải qua một chặng...
29/7/2021 - Tin tức