Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai???

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ). Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị.

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ).

 

Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị. Tôi không biết mình sống có giả tạo hay không nhưng sao tôi thường mang 1 bộ mặt lạc quan, tươi cười... nhiều khi tôi thấy mệt mỏi. Khi xả cơn giận và bực tức, tôi cảm thấy thật có lỗi với những người xung quanh. Tôi không thích ra ngoài nhiều và thích ở một mình, có khi cô đơn, có khi buồn nhưng lại quên ngay qua những bộ phim, cuốn truyện. Cũng như lúc này đây, tôi đã thấy khá hơn sau khi viết những dòng này.

 

Gia đình tôi có nhiều lúc vui vẻ nhưng cũng nhiều lúc bất hòa. Tôi công nhận, ba mẹ tôi sống không hợp nhau, ngay từ đầu đã vậy. Nghe mẹ tôi kể khi tôi lên lớp 10, tôi cũng có cảm nhận đôi chút, nhà nội thật sự khó chịu với mẹ tôi. Và mỗi khi tôi thưa ông nội, tôi luôn cảm nhận được sự lạnh lùng, xa cách, có vẻ từ nhỏ tôi đã phải mang một mặt nạ cười mỗi lần về nội. Càng ngày tôi càng ghét về đó. Có lẽ tôi bất hiếu. Ba tôi là một người nóng tính, mỗi lời ông nói ra tôi không thể cãi được. Nhưng mẹ tôi thì khác, cố chấp như ba tôi nhưng có vẻ tôi nói ra được. Dù vậy, cả hai người, tôi không thể khuyên.

 

 

Có ai nghe, có ai hiểu? Tôi nói ra thì được nhưng ngay cả bản thân mình không làm được, khuyên được ai. Tôi chỉ mong họ nhịn nhau, nhưng vậy thì gây ra sự ức chế. Nhiều khi tôi cảm thấy ghét ba mẹ mình. Vâng, tôi bất hiếu. Nhưng cảm nhận được sự cô đơn và khổ tâm của họ, tôi ghét chính mình.

 

Tôi là một con người vô dụng, có lẽ ai mà thấu được con người tôi, họ sẽ mau chán ghét. Tôi có vẻ là một người dễ chịu nhưng thật ra nhiều khi khó chịu. Tôi có nên sống thật với cái nết xấu xa của mình? Nhưng làm sao? Ai cũng có lỗi sai trong cuộc cãi vã, nhưng làm sao để ba mẹ tôi nhận ra lỗi sai của họ? Làm sao để tôi có thế tốt hơn, trưởng thành hơn ở cái tuổi 18 này? Một con người ích kỷ và vô tâm như tôi, có thể? Có lẽ còn nhiều điều mà tôi muốn hỏi, nhưng lại quên nữa rồi, tôi giờ có vẻ đã bình tĩnh hơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình tới chương trình. Qua thư có thể cảm nhận rằng em đang cảm thấy trăn trở về bản thân của mình khi em thấy mơ hồ về đam mê, tính cách của mình. Bên cạnh đó, em cũng cảm thấy buồn về các mối quan hệ trong gia đình không được như những gì em mong muốn. Bởi vậy, em chưa biết phải làm sao để những điều em đang trăn trở có thể tốt hơn. Chương trình xin được chia sẻ cùng em điều này.

 

Em thân mến, ở độ tuổi 18 của em, rất nhiều bạn cũng có những trăn trở những câu hỏi như Tôi là ai? Tôi là người như thế nào? Mọi người cảm nhận về tôi như thế nào? Tôi có thể làm được gì có ích cho gia đình, những người yêu quý và cho xã hội? Đây là tâm lý chung của những bạn trong độ tuổi vị thành niên như em. Em thấy bản thân mình tồn tại những mâu thuẫn mà không thể tự giải quyết được. Cảm xúc dường như cũng khá thất thường như lúc vui, lúc buồn, lúc dễ nóng giận, lúc lại muốn quan tâm.

 

Đó là những biểu hiện cho thấy rằng em đang trường thành, đang khám phá bản thân để hình thành bản sắc cá nhân của mình. Đây là điều hết sức bình thường và giai đoạn mà bất kì ai cũng trải qua. Cứ để suy nghĩ và cảm xúc của mình diễn ra tự nhiên em nhé, cứ làm những gì mình thích và khiến em cảm thấy thoải mái. Xác định đam mê của mình không phải là điều dễ, có người khi trưởng thành hoặc trung niên mới hiểu được đam mê của mình, thậm chí có khi đến già cũng không có câu trả lời. Nếu việc viết ra những cảm xúc, suy nghĩ của mình có thể giúp em cảm thấy thoải mái và hiểu bản thân, cứ tiếp tục em nhé. Bên cạnh đó, em có thể tìm trên internet một số trắc nghiệm nhân cách để làm và tham gia nhiều hoạt động khác nhau, từ đó sẽ giúp em phần nào hiểu hơn về bản thân mình.

 

Em cũng đang buồn về gia đình của mình khi có những lúc bất hòa. Chỉ có những người con yêu thương gia đình mới có những suy nghĩ như em mà thôi. Có lẽ, điều em mong muốn là thay đổi mối quan hệ của ba mẹ mình. Tuy nhiên, để thay đổi ai đó theo ý mình muốn quả thực không phải điều dễ. Không biết điều gì khiến ba mẹ em bất đồng với nhau? Em có thể nói chuyện riêng với từng người về cảm nhận của em mỗi khi thấy ba mẹ mình như vậy, hẳn ba mẹ sẽ hiểu tấm lòng của một người làm con và biết làm như thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trong mối quan hệ vợ chồng, không phải họ không còn yêu thương nhau, mà có thể 2 bên chưa biết cách thể hiện tình cảm và thông điệp của mình nên dễ khiến người còn lại hiểu lầm. Tuy nhiên, hẳn cha mẹ nào cũng thương con và không muốn con mình sống trong hoàn cảnh gia đình không hòa thuận.

 

Về mối quan hệ giữa em và mẹ với gia đình bên nội, thật khó để thay đổi tình cảm của ai đó đối với mình. Tuy nhiên, bằng sự chân thành và mong muốn gia đình gắn kết hơn, gia đình sẽ cảm nhận được mong muốn của em và mẹ. Tình cảm gia đình luôn là điều quá giá nhất, “một giọt máu đào hơn ao nước lã” đúng không em. Bên cạnh đó, có thể do sự nhảy cảm cao ở giai đoạn này nên khiến em dễ buồn lòng.

 

Hy vọng rằng với một vài chia sẻ như trên có thể phần nào giúp em cảm thấy thoải mái hơn và giải đáp được những khúc mắc của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ, bố mẹ vợ, nợ nần nhiều, lo lắng, chán nản, nóng tính, mẹ chồng nàng dâu
Bắt đầu lúc ba mẹ vợ vỡ nợ , em cảm thấy ấm ức lắm ạ , tài sản bao lâu được mấy trăm để cứu bà mẹ...
tình cũ, gặp lại, hòai niệm quá khứ, chia tay, vô tâm, quan tâm, người mới, người cũ
Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong...
tình yêu, con một, con út, ở rể, làm dâu, bố mẹ, giá cả, khoảng cách, tài sản thừa kế, ảnh hưởng, tiết kiệm, anh chị, thiện cảm, tôn trọng
Thứ ba, sau thời gian dài quan sát và để ý, em không có thiện cảm với anh chị ruột của anh, khi...
hạnh phúc, tình yêu,hiv, yêu lầm,đám cưới,quan hệ gái mại dâm, cave,chuyện ấy, có bầu,
Trong tình yêu con người ta như mù mắt, những lúc yếu mềm chỉ cần một bờ vai cũng đủ để người ta...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, phản bội, cơ hội, quay lại, níu kéo tình yêu, chứng minh, thay đổi, trân trọng tình yêu
Trong thời gian em có người yêu, nhiều lúc em hay nghĩ về người yêu cũ. Giờ đây, em muốn quay trở...
lựa chọn, đồng sàng dị mộng, quay về, tha thứ, chấp nhận, tình yêu, cuộc sống phóng khoáng, hòa hợp tình dục
Gia đình anh phản đối dữ dội vì em là người ngoại quốc. Họ vô cùng gia trưởng, bảo thủ nên không...
tình yêu lợi dụng, lối sống buông thả, bản năng, hậu quả, tương lai, đau khổ, mù quáng
Rồi em và anh ta đã bắt đầu để ý nhau, và rồi cái ngày ấy cũng đến. Em biết anh ấy...
Sống bên người vợ suốt ngày chê bai chồng và toàn mơ mộng những điều hão huyền khiến tôi chán nản...
hôn nhân, chồng, cờ bạc, niềm tin, nợ nần, mệt mỏi, hôn nhân ngõ cụt, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chồng cờ bạc
Do đặc thù của môi trường làm việc khép kín trong cơ quan nên chúng tôi ít ra ngoài, ít đi chơi....
Nội dung khác
Công nghệ chỉnh sửa gene, bệnh do khiếm khuyết gene, cua so tinh yeu
Công nghệ mới prime editing với nền tảng dựa trên công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR nhưng chính xác...
19:05 - Tin tức
Lo lắng khi thấy tinh dịch có lẫn ít " thạch "...
Em năm nay 21 tuổi. Trong vài tháng nay, khi thủ.d vào lúc x.tinh em thấy tinh dịch của em ra có...
09:05 - Tư vấn
lòng nhồi thịt chiên, lòng chiên, lòng nhồi thịt, dồi chiên, cua so tinh yeu
Món lòng nhồi thịt chiên không chỉ có lớp vỏ giòn, ngậy mà còn hấp dẫn bởi nhân dồi rất bùi. Lòng...
13:35 - Tin tức
dịch HIV/AIDS, thuốc ARV, phơi nhiễm hiv, cua so tinh yeu
2019 là năm thứ 11 dịch HIV/AIDS ở Việt Nam được khống chế. Số người nhiễm mới, người chuyển sang...
13:35 - Tin tức
Những ngộ nhận khi làm đẹp bằng thảo mộc nhiều người mắc phải
Chị em đua nhau tìm các liệu pháp hoa cỏ để bảo vệ nhan sắc. Nhiều hãng mỹ phẩm cũng đã vào cuộc...
13:35 - Tin tức
Vì cần tiền nuôi con nên bạn gái chọn làm nghề "tay vịn"
Sau một thời gian nghỉ việc, cô ấy có xin vào làm ở quán karaoke. Công việc của cô là ngồi rót...
17:18 - Tư vấn
mâu thuẫn, chia tay, chia sẻ, hồi phục, khó khăn, đau khổ, cửa sổ tình yêu.
Em thấy mình như bị bỏ lại, rồi em khó chịu, em nói lời chia tay. Vì bọn em chia tay quá nhiều...
09:35 - Tư vấn
Thời trang, Mặc thế nào cho sang, Phong cách, Ăn mặc, cua so tinh yeu
Đôi khi vì quá chú trọng sự thoải mái và an toàn mà bạn gò mình theo những phong cách cũ kỹ, biến...
17:02 - Tin tức
14 điều, quan trọng về “chuyện ấy”, cửa sổ tình yêu.
Trên thực tế có rất nhiều câu chuyện xoay quanh các mối quan hệ và chuyện chăn gối, nhưng rất khó...
07:02 - Tin tức