Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai???

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ). Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị.

Nhiều khi tôi tự hỏi bản thân mình là ai? Tôi không biết mình đam mê gì, thích thì rất nhiều, nhưng mấy cái đó chẳng có ích cho xã hội. Tôi thích xem phim, đọc truyện và tưởng tượng nhưng không đủ quyết tâm để viết truyện, làm phim,...(vâng, tôi thích hưởng thụ).

 

Tôi rất lười biếng và ghét phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Bản thân tôi thấy mình là 1 con người nhàm chán và vô vị. Tôi không biết mình sống có giả tạo hay không nhưng sao tôi thường mang 1 bộ mặt lạc quan, tươi cười... nhiều khi tôi thấy mệt mỏi. Khi xả cơn giận và bực tức, tôi cảm thấy thật có lỗi với những người xung quanh. Tôi không thích ra ngoài nhiều và thích ở một mình, có khi cô đơn, có khi buồn nhưng lại quên ngay qua những bộ phim, cuốn truyện. Cũng như lúc này đây, tôi đã thấy khá hơn sau khi viết những dòng này.

 

Gia đình tôi có nhiều lúc vui vẻ nhưng cũng nhiều lúc bất hòa. Tôi công nhận, ba mẹ tôi sống không hợp nhau, ngay từ đầu đã vậy. Nghe mẹ tôi kể khi tôi lên lớp 10, tôi cũng có cảm nhận đôi chút, nhà nội thật sự khó chịu với mẹ tôi. Và mỗi khi tôi thưa ông nội, tôi luôn cảm nhận được sự lạnh lùng, xa cách, có vẻ từ nhỏ tôi đã phải mang một mặt nạ cười mỗi lần về nội. Càng ngày tôi càng ghét về đó. Có lẽ tôi bất hiếu. Ba tôi là một người nóng tính, mỗi lời ông nói ra tôi không thể cãi được. Nhưng mẹ tôi thì khác, cố chấp như ba tôi nhưng có vẻ tôi nói ra được. Dù vậy, cả hai người, tôi không thể khuyên.

 

 

Có ai nghe, có ai hiểu? Tôi nói ra thì được nhưng ngay cả bản thân mình không làm được, khuyên được ai. Tôi chỉ mong họ nhịn nhau, nhưng vậy thì gây ra sự ức chế. Nhiều khi tôi cảm thấy ghét ba mẹ mình. Vâng, tôi bất hiếu. Nhưng cảm nhận được sự cô đơn và khổ tâm của họ, tôi ghét chính mình.

 

Tôi là một con người vô dụng, có lẽ ai mà thấu được con người tôi, họ sẽ mau chán ghét. Tôi có vẻ là một người dễ chịu nhưng thật ra nhiều khi khó chịu. Tôi có nên sống thật với cái nết xấu xa của mình? Nhưng làm sao? Ai cũng có lỗi sai trong cuộc cãi vã, nhưng làm sao để ba mẹ tôi nhận ra lỗi sai của họ? Làm sao để tôi có thế tốt hơn, trưởng thành hơn ở cái tuổi 18 này? Một con người ích kỷ và vô tâm như tôi, có thể? Có lẽ còn nhiều điều mà tôi muốn hỏi, nhưng lại quên nữa rồi, tôi giờ có vẻ đã bình tĩnh hơn.

 

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình tới chương trình. Qua thư có thể cảm nhận rằng em đang cảm thấy trăn trở về bản thân của mình khi em thấy mơ hồ về đam mê, tính cách của mình. Bên cạnh đó, em cũng cảm thấy buồn về các mối quan hệ trong gia đình không được như những gì em mong muốn. Bởi vậy, em chưa biết phải làm sao để những điều em đang trăn trở có thể tốt hơn. Chương trình xin được chia sẻ cùng em điều này.

 

Em thân mến, ở độ tuổi 18 của em, rất nhiều bạn cũng có những trăn trở những câu hỏi như Tôi là ai? Tôi là người như thế nào? Mọi người cảm nhận về tôi như thế nào? Tôi có thể làm được gì có ích cho gia đình, những người yêu quý và cho xã hội? Đây là tâm lý chung của những bạn trong độ tuổi vị thành niên như em. Em thấy bản thân mình tồn tại những mâu thuẫn mà không thể tự giải quyết được. Cảm xúc dường như cũng khá thất thường như lúc vui, lúc buồn, lúc dễ nóng giận, lúc lại muốn quan tâm.

 

Đó là những biểu hiện cho thấy rằng em đang trường thành, đang khám phá bản thân để hình thành bản sắc cá nhân của mình. Đây là điều hết sức bình thường và giai đoạn mà bất kì ai cũng trải qua. Cứ để suy nghĩ và cảm xúc của mình diễn ra tự nhiên em nhé, cứ làm những gì mình thích và khiến em cảm thấy thoải mái. Xác định đam mê của mình không phải là điều dễ, có người khi trưởng thành hoặc trung niên mới hiểu được đam mê của mình, thậm chí có khi đến già cũng không có câu trả lời. Nếu việc viết ra những cảm xúc, suy nghĩ của mình có thể giúp em cảm thấy thoải mái và hiểu bản thân, cứ tiếp tục em nhé. Bên cạnh đó, em có thể tìm trên internet một số trắc nghiệm nhân cách để làm và tham gia nhiều hoạt động khác nhau, từ đó sẽ giúp em phần nào hiểu hơn về bản thân mình.

 

Em cũng đang buồn về gia đình của mình khi có những lúc bất hòa. Chỉ có những người con yêu thương gia đình mới có những suy nghĩ như em mà thôi. Có lẽ, điều em mong muốn là thay đổi mối quan hệ của ba mẹ mình. Tuy nhiên, để thay đổi ai đó theo ý mình muốn quả thực không phải điều dễ. Không biết điều gì khiến ba mẹ em bất đồng với nhau? Em có thể nói chuyện riêng với từng người về cảm nhận của em mỗi khi thấy ba mẹ mình như vậy, hẳn ba mẹ sẽ hiểu tấm lòng của một người làm con và biết làm như thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trong mối quan hệ vợ chồng, không phải họ không còn yêu thương nhau, mà có thể 2 bên chưa biết cách thể hiện tình cảm và thông điệp của mình nên dễ khiến người còn lại hiểu lầm. Tuy nhiên, hẳn cha mẹ nào cũng thương con và không muốn con mình sống trong hoàn cảnh gia đình không hòa thuận.

 

Về mối quan hệ giữa em và mẹ với gia đình bên nội, thật khó để thay đổi tình cảm của ai đó đối với mình. Tuy nhiên, bằng sự chân thành và mong muốn gia đình gắn kết hơn, gia đình sẽ cảm nhận được mong muốn của em và mẹ. Tình cảm gia đình luôn là điều quá giá nhất, “một giọt máu đào hơn ao nước lã” đúng không em. Bên cạnh đó, có thể do sự nhảy cảm cao ở giai đoạn này nên khiến em dễ buồn lòng.

 

Hy vọng rằng với một vài chia sẻ như trên có thể phần nào giúp em cảm thấy thoải mái hơn và giải đáp được những khúc mắc của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

CửaSổTìnhYêu
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
quen, ủng hộ, giới hạn, thay đổi, hiểu lầm, mất liên lạc, bạn trai biến mất
Chúng em quen nhau vui có, buồn có, giận có nhưng giận không được 5 phút lại hòa ngay. Anh đã...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, người yêu cũ, không yêu, chia tay, ly hôn, cho xong béng.
Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, chồng cũ, qua đêm, ly hôn, 12 năm, thăng trầm, không hiểu, khát khao,yêu chồng cũ, hành động, nói chuyện, mẹ chồng.
Nguyên nhân chia tay rất dài dòng, tôi chỉ xin tóm gọn là tôi và anh kết hôn bốn năm nhưng tôi và...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, mạng xã hội, trai trẻ, quý bà, nhắn tin, yêu, ích kỉ, cổ hủ.
Tôi đang hoài nghi, thì lại một lần nữa bắt gặp một tin nhắn của người đó trong Zalo nhắn tin cho...
chồng gia trưởng, vũ phu, vô trách nhiệm, chê vợ, nhậu nhẹt, đi đêm
Thời gian đó, em bị ảnh hưởng tâm lý lo sợ anh đi uống rượu sau lại về kiếm cớ đánh đập nên thấy...
 bế tắc, bắt đầu, không bảo vệ được tình yêu, Chia tay, Trầm cảm, cua so tinh yeu
Lúc yêu nhau bọn em coi như như vợ chồng vì đã xác định cưới; nhưng do bạn gái em theo đạo và...
ngoại tình, mạng ảo, ngoại tình từ game, không thể từ bỏ, vợ phát hiện
Em biết mình sai, bản thân đã đi lệch hướng và cũng thẳng thắn tâm sự với vợ và bạn kia (nhắn tin...
yêu xa, khoảng cách, nhường nhịn, khó khăn, thiệt thòi, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Nà em, vì em là con gái nên cũng muốn có một đám cưới đàng hoàng, từ từ chứ không phải gấp gáp,...
hạnh phúc, đau khổ, hối hận, người yêu cũ, đổ lỗi cho hoàn cảnh, cửa sổ tình yêu.
Cá nhân em thì em không trách gì anh, chỉ trách người yêu cũ của anh, biết anh và em đang quen...
Nội dung mới
Quan hệ ra máu hồng sau đốt lộ tuyến 3 tuần, liệu có sao không?
Tháng trước em đi khám thì được bác sĩ kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngay sau đo em tiến...
9/4/2021 - Tư vấn
Nước tiểu để lâu có dùng để thử thai được không?
Cách đây 12 ngày em có quan hệ và có dùng đến biện pháp x.u.ấ.t t.i.n.h ngoài. Vì em vẫn hơi lo...
9/4/2021 - Tư vấn
Sau quan hệ 18 ngày beta hCG<0.1, vậy có thai hay là không?
Ngày 08/03 em có quan hệ không tránh thai, đến ngày 26/03 em đi xét nghiệm thì beta hCG < 0,1...
9/4/2021 - Tư vấn
Trẻ 4 tháng tuổi đi phân màu xanh lá có kèm theo dịch nhầy!!!
Bé nhà em đến nay đã được 4 tháng tuổi. Gần đây bé thường đi phân màu xanh lá kèm theo dịch nhầy...
10/4/2021 - Tư vấn
Cập nhật nhanh 4 xu hướng thời trang "hót hòn họt", lại toàn item dễ kiếm nữa chứ!
4 xu hướng thời trang này hứa hẹn sẽ lên ngôi và phủ sóng mạnh mẽ trên đường đua thời trang mùa...
9/4/2021 - Tin tức
bạn thân, chuyển sang yêu, chưa kịp tỏ tình, chần chừ nói lời yêu, bị block
Sau đó thì bạn ấy bảo dừng lại và chỉ làm bạn và im lặng luôn với mình, bấy giờ mình mới nhận ra...
10/4/2021 - Tư vấn
Nghe Cửa Sổ Tình Yêu mới nhất 10-04-2021
10/4/2021 - Chương trình CSTY
Nước tiểu có dịch trắng cuối bãi nhưng khám lại không ra bệnh?
Em năm nay 27 tuổi. Đợt cuối năm 2020 âm lịch, em có quan hệ không sử dụng tới bao cao su. Tính...
9/4/2021 - Tư vấn