Những người đồng tính sinh ra chỉ để cô đơn...

Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm quen và muốn hẹn hò với em. Nói chuyện được một khoảng thời gian, em cũng dần thấy mình có tình cảm với bạn ấy thì bạn ấy bỗng dưng bạn ấy không muốn nhắn tin hay nói chuyện với em nữa,

Chào chương trình!

 

Em năm nay 24 tuổi, là một người đồng tính nam. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh! Thường sau một ngày làm việc thì phần thời gian sau đó thì em luôn cảm thấy rất buồn và cô đơn, nhưng em luôn giữ trong lòng và không kể cho ai biết cả.

 

Đến tuổi trưởng thành, ai cũng mong rằng mình sẽ có một người để yêu thương, san sẻ. Em cũng thế, cũng mong có được một tình yêu đơn giản và ấm áp, dẫu em biết tình yêu trong thế giới thứ ba rất khó để tìm được. Có người còn nói rằng tình yêu trong thế giới thứ ba không hề tồn tại nữa. Em nhận biết mình là người đồng tính từ lúc học cấp 2, nhưng em không dám nói với ai.

 

Lên học cấp 3, em đã tỏ tình với một cậu bạn nam vì em thích cậu ấy và nhiều lúc nhìn thái độ của cậu ấy đã làm em nghĩ rằng cậu ấy cũng thích mình. Cậu ấy hay đùa, hay cười với em và hay nhìn em với ánh mắt rất trìu mến! Nhưng rồi kết quả lại không như em mong đợi, cái em nhận được chỉ là sự xa lánh và kì thị. Cậu ấy chặn hết mọi liên lạc với em và thậm chí còn không thèm nhìn đến mặt em nữa! Thời gian đó em thực sự rất buồn và đau lòng...nhưng rồi cũng phải cố quên cảm giác ấy để ôn luyện thi cử.

 

cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.

 

Lúc ấy em thật sự rất áp lực. Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm quen và muốn hẹn hò với em. Nói chuyện được một khoảng thời gian, em cũng dần thấy mình có tình cảm với bạn ấy thì bạn ấy bỗng dưng bạn ấy không muốn nhắn tin hay nói chuyện với em nữa, em nhắn tin bạn ấy xem rồi cũng không trả lời. Từ đó, bạn ấy không còn liên lạc với em và em cũng không biết lý do tại sao bạn ấy lại như vậy nữa! Đến giờ, khi ra phố nhìn thấy các bạn tình nhân cùng nhau dạo phố, đi ăn, nắm tay nhau, thậm chí cho nhau những nụ hôn yêu thương thì em lại thấy buồn và chạnh lòng.

 

Giờ em tự mặc định rằng người như mình ai mà thèm yêu thương chứ! Nhưng đâu đó trong lòng em vẫn mong ước rằng mình sẽ có được một tình yêu đơn giản mà ấp áp như các bạn tình nhân ấy vậy! Mỗi ngày khi làm việc xong thì buổi tối lại là lúc em thấy cô đơn, buồn bã và trống trải nhất! Em rất ít giao tiếp với mọi người xung quanh giống như tự thu mình lại vì em sợ người ta sẽ biết và kì thị mình! Phải chăng những người đồng tính như em sinh ra chỉ để cô đơn và buồn như vậy! Trong lúc tâm lý em đang đấu tranh như thế thì ba mẹ em cũng vừa mới ly hôn, như giáng thêm một đòn nặng vào tâm lý em vậy. Gia đình đình em không còn sung túc như trước nữa, trái lại rất nhạt nhẽo! Giờ em cảm thấy mình lạc lõng giữa cuộc sống này, thấy cô đơn, thấy buồn bã và bế tắc!

 

Mong chương trình có thể cho em những giải pháp và lời khuyên để em có thể bước qua giai đoạn khó khăn này ạ!

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Có lẽ việc đi tìm cho mình một nửa yêu thương mình là điều mà hầu hết mọi người mong mỏi khi bắt đầu bước vào “độ tuổi của tình yêu”. Với những người dị tính thì ắt hẳn phần đa việc tìm kiếm đó dễ dàng hơn so với người đồng tính bởi họ thuộc số đông. Chính vì thế, hiện nay em mới cảm thấy chênh vênh cho tình yêu và tương lai của mình.

 

Em ạ! Nhiều người quan niệm hạnh phúc là khi tìm thấy "một nửa" của cuộc đời và chung sống đến đầu bạc răng long. Tuy nhiên, với những người đồng tính không hoặc chưa tìm được bạn đời vẫn có thể hạnh phúc và khi họ hạnh phúc, họ tự yêu bản thân thì tình yêu ắt sẽ tới. Chính vì vậy, em đừng suy nghĩ quá nhiều, tình yêu đôi khi nó như một chữ “duyên”, có kiếm mãi cũng chẳng được; đôi khi quay đi quay lại nó lại ngay trước mặt, khi đó chỉ là còn chờ em đón nhận nữa mà thôi. Cũng có không ít những bức thư gửi về cho chương trình có những mong mỏi như em. Có thể là vì những người đồng tính độc thân chưa tìm thấy nhau mà thôi. Hãy cứ chờ thời gian và hãy cứ độc thân mà hạnh phúc. Nhưng cũng đừng vì thế mà em buông lơi tình cảm của mình.

 

Những ngày lễ hay Tết, đồng tính nam thường mong ước rằng “giá mà mình có người yêu”. Nhưng không phải ai có đôi có cặp đều hạnh phúc. Khi độc thân, bạn có cơ hội để tự quyết định mọi việc mà không cần phụ thuộc vào bất kì ai. Hãy nghĩ rằng khoảng thời gian này là món quà bạn tự thưởng cho bản thân. Hạnh phúc là do bản thân cảm nhận chứ không dựa trên sự đánh giá của người khác. Nếu “theo đuổi” một người chỉ dựa trên ngoại hình thì không thể xây dựng hạnh phúc lâu dài. Người đồng tính nam độc thân hạnh phúc hơn vì họ thích là chính mình và không dựa dẫm vào ai khác. Ở họ toát ra năng lượng tích cực. Làm thế nào để yêu sự cô đơn? Câu trả lời đó là hãy yêu bản thân. Đây là cơ hội tốt để bạn tự chăm sóc chính mình tốt hơn sau một quãng thời gian dài sẻ chia sự quan tâm ấy với người khác. Những người đồng tính độc thân hạnh phúc không cần ai giúp đỡ dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn. Họ hoàn toàn vui vẻ khi làm những việc đó một mình. Mỗi người bước qua đời bạn đều là duyên nợ. Hãy luôn nghiêm túc và trân trọng mọi mối quan hệ. Không nên chỉ vì sợ cô đơn mà vội vàng tìm kiếm một mối quan hệ để lấp đầy khoảng trống trong lòng. Đặc biệt đừng tự xoa dịu nỗi buồn bằng tình một đêm.

 

Bên cạnh việc làm một người độc thân hạnh phúc, tự biết yêu bản thân mình cũng là cách để người khác yêu em. Em vẫn có thể tìm hiểu, tham gia nhiều câu lạc bộ của những người LGBT trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, các buổi offline của “cộng đồng” mình. Khi đó em có thể tìm thấy tiếng  nói chung với mọi người,  để có thể kết bạn thêm, khi đó em có thể sẽ tìm thấy tình yêu của mình ở những “vùng đất lạ” như thế. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể lạc quan hơn trên con đường kiếm tìm hạnh phúc thực sự riêng cho mình.

 

Chúc em vui vẻ, lạc quan.

 

buôn phấn bán hoa, khách quen cũ, đạo đức, tình yêu, tôn trọng, trân trọng, kỳ thị, khó khăn
Tối chở tôi về bệnh viện anh nói rất muốn hôn tôi nhưng anh không làm nha, anh nói muốn cưới tôi...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, định cư nước ngoài, lấy vợ mới, lối sống, chủ nghĩa cá nhân, bế tắc, khó khăn hòa hợp
Vợ em thì còn nhiều điều để nói còn nhiều tính xấu như chê nhà chồng là nông dân, nhà quê, không...
hôn nhân gia đình, tâm lý, từ bỏ, chồng vô tâm, gia đình chồng không quan tâm
Một tuần trước em vô tình đọc được tin nhắn của họ gửi cho nhau rất tình cảm: chồng em quan tâm...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
tâm sự cuộc sống, quan tâm con cái, không quan tâm, mâu thuẫn bố mẹ, con cái, so sánh, đố kỵ
Nhà bạn có hai cái điều hòa một ở phòng bố mẹ còn một ở phòng anh. Những hôm nóng bạn muốn bật...
vô trách nhiệm, ỷ lại, phụ thuộc, chịu đựng, nhẫn nhịn, điều chỉnh, thay đổi, chồng nghệ sĩ, ly hôn,
Ngay khi lấy chồng rồi có bầu, đẻ con, chồng đã biểu hiện không chăm sóc yêu thương vợ, không có...
Nhưng từ sau tết âm lịch em thấy anh ấy cũng có gì đó hơi khác, nhưng em cũng k nghi ngờ gì cho...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tình yêu, hôn nhân, con trai, trầm cảm, ngoại tình, quá khứ, làm lại !
Có khi cả năm trời vợ chồng không gần nhau. Sau đó, tôi phát hiện Anh có mối quan hệ không trong...
Nội dung khác
Thấy mẹ bị vỡ ối, con trai 3 tuổi reo lên và nói 1 câu khiến ai cũng trầm trồ về kiến thức giới tính mà bà mẹ đã dạy con
Mọi người luôn cho rằng giáo dục giới tính không khác nào vẽ đường cho hươu chạy. Nhưng nếu không...
10:31 - Tin tức
tuyệt đối, hạnh phúc trọn vẹn, quan trọng, thay đổi, chân thành, cửa sổ tình yêu
Em là một người hay ghen, em xem người ấy là cả thế giới đối với mình, có thể bỏ tất cả vì người...
09:35 - Tư vấn
Những khoáng chất thiết yếu - Kali (Potassium, K)
Theo các nghiên cứu gần đây nhất, việc sử dụng thực phẩm giàu kali thường xuyên có thể giúp...
10:31 - Tin tức
5 vấn đề lớn trong hôn nhân nên giải quyết một cách nhẹ nhàng
Mỗi cặp vợ chồng đều có thể gặp phải một số vấn đề trong hôn nhân. Tuy nhiên các vấn đề này có...
08:35 - Tin tức
Mới mổ sắp xương được 6 tháng mà đã phải tháo nẹp!!!
Cháu năm nay 15 tuổi và đã mổ một lần sắp xương có nẹp cố định. Tính bây giờ đã được khoảng 6...
16:34 - Tư vấn
bạn trai phản bội, có con với người khác, sợ có thai, không chung thủy
Chuyện tình cảm bọn em vẫn không hề thay đổi. Vậy mà đùng một cái, có số lạ nhắn tin cho em nói...
12:05 - Tư vấn
mụn nhỏ li ti, xung quanh, rãnh quy đầu, cảm giác đau, kích thước, quan hệ, thuốc, vệ sinh, cuasotinhyeu
Em bị nổi những mụn nhỏ li ti xung quanh phần rãnh quy đầu, không gây cảm giác đau rát hay ngứa...
07:02 - Tư vấn
điện thoại thông minh, nghiện điện thoại, bất thường, cua so tinh yeu
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học cho thấy, việc nghiện sử dụng điện thoại thông...
10:01 - Tin tức
thuốc tránh thai hàng ngày, du lịch, thuốc chống say xe, công dụng, hiệu quả tránh thai, cuasotinhyeu
Hôm trước em đi du lịch có uống thuốc chống say tàu xe. Bác sĩ cho em hỏi liệu uống thuốc say tàu...
09:02 - Tư vấn