Phải "chơi đá" để cứu gia đình nhưng cũng vì "đá" mà mẹ không còn "thương" con nữa...

Giờ mẹ em đã về... nhưng em đã 37 tuổi... không còn gì cả..con cái cũng không được sống chung . Thời gian gần đây em chỉ muốn lủi vào ma túy đá để không muốn đối diện với hiện tại. Mẹ em chẳng những không thương em còn trách em vì biết em hay sử dụng đá.

Dạ em xin chào chương trình, em năm nay 37 tuổi. Em sinh ra trong gia đình khó khăn. Em đã hy sinh cả hạnh phúc và tương lai để lo cho gia đình. 17 tuổi em đã đi làm nhà hàng để lo gia đình. Vì kiếm tiền em đã chấp nhận sử dụng ma túy. Vừa trả xong nợ này lại đến nợ khác của gia đình. Sau mười mấy năm em vẫn không thể giữ được căn nhà vì gia đình em chỉ phụ thuộc vào em. Rồi đến khi em không thể lo nổi nữa thì phải bán nhà. Em cảm thấy buồn.... và tuyệt vọng, những gì em đã hy sinh đều dã tràng.

 

Sau đó em mệt mỏi muốn dừng cuộc sống đó để sống 1 cuộc sống yên bình như bao phụ nữ khác. Em lấy chồng và sinh được 1 bé trai. Chỉ mới 1 năm sau, mẹ em đã bị bắt oan vì người ta bỏ tiền ra lo và mẹ em phải chịu tội thế với mức án 9 năm. Trong thời gian đợi tòa xử, chồng em là người sống tự lập từ nhỏ vì phải ở với ngoại nên cũng không có tiền lo được cho mẹ em. Trong khoảng thời gian đó, em cũng vì kiếm tiền ( vì em còn trải qua nhiều sự đau lòng và có thêm 1 bé trai với người nước ngoài, sau khi sinh được vài tháng, anh ấy bỏ rơi mẹ con em không chu cấp tiền lo cho bé) em đã phải sử dụng ma túy đá để có tiền lo cho 2 con và mẹ trong tù với tiền thuê nhà.

 

Khó khăn, cuộc sống, ma túy đá, không còn gì, giúp gia đình, sa ngã, không thể bỏ ma túy

 

Đã nhiều lần em nghĩ đến cái chết vì tất cả người trong gia đình em, những người mà em đã hy sinh tất cả vì họ...khi em đã tổn thương đến vậy mà họ còn chẳng ai quan tâm mà ngược lại càng đẩy em xuống vực thẳm nữa. Không ai phụ em nuôi mẹ mà còn cần sự giúp đỡ của em. Giờ mẹ em đã về... nhưng em đã 37 tuổi... không còn gì cả..con cái cũng không được sống chung .

 

Thời gian gần đây em chỉ muốn lủi vào ma túy đá để không muốn đối diện với hiện tại. Mẹ em chẳng những không thương em còn trách em vì biết em hay sử dụng đá. Em thực sự rất cầu tiến... nhưng giờ em cảm thấy mình tổn thương trầm trọng và không thể cương quyết rời bỏ đá....em sợ...em không thể đứng lên nổi nữa. Xin hãy giúp em cho e lời khuyên mà em có thể có đủ sức mạnh và nghị lực đứng lên vì con em .

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em! Khi viết ra những dòng tâm sự này chắc hẳn em cảm thấy rất đau lòng, xót xa cho chính bản thân của mình. Từ bé đến lớn, em sinh ra trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, em đã phải đi làm từ rất sớm để lo toan cho gia đình. Trải qua bao nhiêu chông gai trong cuộc sống, đến thời điểm hiện tại em vẫn luẩn quẩn trong vòng xoáy của số phận, không tìm thấy lối thoát, không biết phải làm gì, tôi thật tâm chia sẻ với hoàn cảnh của em.

 

Chẳng ai lựa chọn được cha mẹ, chẳng ai muốn phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng đó không phải là lí do để chúng ta bao biện rằng vì hoàn cảnh mà buộc chúng ta phải sử dụng ma túy. Và nếu như lấy lí do là vì phải kiếm tiền nuôi con, vì không muốn đối diện với thực tại mà em tìm đến ma túy đá thì nhận thức, suy nghĩ của em đã không đúng rồi em ạ. Ở ngoài kia, có biết bao nhiêu người sinh ra còn khổ hơn em rất nhiều lần, có những người bị khuyết tật, có những người sinh ra mồ côi cả cha cả mẹ...nhưng cứ lấy lí do như vậy mà lao vào con đường sử dụng ma túy thì xã hội này sẽ loạn lạc hết. Chúng ta không thể lấy hoàn cảnh để biện minh cho lí do, mà em cần xem lại liệu có phải em đã quá "nuông chiều" bản thân của mình không?

 

Chị mới chỉ thấy em nói qua về việc em kết hôn và có một bé trai, sau đó em có thêm một bé trai với người nước ngoài nhưng anh ấy đã bỏ rơi hai mẹ con và không chu cấp tiền cho cháu bé. Vậy mối quan hệ của em và người chồng trước là thế nào, các em đã ly hôn với nhau chưa? Lúc trước thì em nói rằng em phải sử dụng ma túy để kiếm tiền nuôi hai con và mẹ trong tù, nhưng về sau thì em nói rằng giờ em đã 37 tuổi nhưng con cái cũng không được sống chung với em. Vậy giờ các cháu đang ở với ai, các cháu có cuộc sống như thế nào?

 

Giờ mẹ em cũng đã về, em cũng không còn phải lo lắng cho mẹ như quãng thời gian mẹ vướng vào lao lý nữa. Tuy nhiên, đến lúc này em lại cảm thấy đau khổ về việc mẹ trách em đã sử dụng ma túy đá. Em thử nghĩ xem, có người mẹ nào lại ủng hộ con cái sử dụng chất cấm, chất gây nghiện không, nhất là mẹ em cũng đã có quãng thời gian khá dài ở trong trại giam, mẹ em cũng chứng kiến có biết bao nhiêu người vì sử dụng ma túy gây nên những hậu quả nghiêm trọng mà bị bắt giam vào tù, mẹ em cũng chứng kiến có biết bao nhiêu người vì sử dụng ma túy mà đến mức " thân tàn ma dại", vì thế mẹ giận em, trách em là điều rất dễ hiểu thôi em

 

Em gái ạ. Chị biết khi em viết ra những dòng tâm sự này thì có nghĩa là em đang phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều: có nên tiếp tục dùng ma túy đá hay là sẽ dừng lại. Ở đâu đó trong nhận thức của em đã muốn níu bản thân mình không đi vào con đường sai lầm nữa. Em hãy nghĩ xem, em có hai bé trai vô cùng đáng yêu, dù được ở với con hay không nhưng em vẫn là mẹ của các cháu, vẫn phải có trách nhiệm nuôi dậy các cháu nên người. Nếu như khi lớn dần lên, chúng biết được mẹ nó là một người đang làm việc trái với luật pháp, chúng nhìn thấy hình ảnh một người mẹ đầu óc không tỉnh táo vì sử dụng quá nhiều ma túy thì chúng sẽ nghĩ gì, liệu chúng có muốn nhận em không? Và em thử nghĩ xem, nếu cứ nói là vì kiếm tiền nuôi mẹ nuôi gia đình mà sử dụng ma túy thì chắc chắn mẹ em cũng sẽ không muốn nhận những đồng tiền " không trong sạch" đó đâu em ạ. Quan trọng nhất, em hãy nghĩ cho tương lai của em, việc sử dụng ma túy đá sẽ gây cho em những ảo giác, gây cho em rất nhiều những căn bệnh tiềm ẩn bên trong, thậm chí đây là chuyện liên quan đến luật pháp, em có đảm bảo rằng cảnh sát sẽ không biết đến những hành vi phạm tội này của em.

 

Nếu em nói rằng em là người cầu tiến thì hãy chứng minh điều đó với bản thân em và với mọi người thân xung quanh em. Hãy thay đổi bản thân và tìm một công việc lương thiện em ạ. Có thể thu nhập mang lại sẽ không cao nhưng đó là đồng tiền bằng mồ hôi, công sức, bằng danh dự của em, quan trọng nhất khi tránh xa được ma túy thì sức khỏe của bản thân em sẽ không bị tổn hại và mẹ sẽ dang rộng vòng tay đón chào em. Việc từ bỏ ma túy chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng không phải là không thể. Em hãy trao đổi với mẹ, người thân để họ có thể hỗ trợ em ở thời gian đầu cai nghiện. Hãy hít thở thật sâu và quyết tâm thay đổi bản thân em ạ, chị tin rằng cuộc sống khó khăn trước đây đã rèn cho em sự cứng cỏi và bản lĩnh, giờ là lúc sử dụng điều đó để mang đến cho mình một tương lai khác em nhé!

CửaSổTìnhYêu
con gái đòi kết hôn, với người hơn nhiều tuổi, lợi dụng, không chấp nhận, đuổi ra khỏi nhà
Em có nhờ dì giám sát cháu dùm, vài bữa em sẽ qua thăm & khuyên nhủ cháu, em chỉ sợ cháu...
 đừng suy tính quá nhiều,Lựa chọn người yêu, Tình yêu đơn phương, lo lắng tình yêu
Em không rõ tình cảm của mình, vì em bị chi phối quá nhiều bởi lý trí, bởi hoàn cảnh anh ý rất...
bạn gái nhắn tin, với người khác, đánh bạn gái, muốn chia tay, nuối tiếc, không tha thứ
Lúc này em thấy thái độ cô ấy rất lạ kiểu như muốn giấu em một chuyện gì đó. Thì một buổi tối nọ...
bị phản đối, yêu người khác, mang thai, không biết con ai, vẫn cưới
Cô ấy thì vẫn khẳng định của em, mà em giờ mà nhận thì cũng không thể vì cô ấy cũng sắp đến ngày...
chồng nghiện, không chịu làm ăn, chơi bời, bỏ đi, không tìm được, vô trách nhiệm
Em biết trước anh ấy nghiện, nhưng vẫn yêu thương. Sau 4 năm thì anh ấy cũng cai được nhưng lại...
yêu thương, chiều chuộng, gia trưởng, thô lỗ, chịu đựng, góp ý, li hôn, trầm cảm
Hai con đầu đã tốt nghiệp Đại học, con gái út đang học lớp 10 trường Quốc tế . Kinh tế chúng tôi...
phải chia tay, ép cưới, lấy người không yêu, buồn chán, không sẵn sàng
Một số chuyện xảy ra rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. 2 đứa em yêu nhau. Đều là lần đầu cảm...
chia tay người yêu, làm quen, thích, tặng quà, người yêu cũ, im lặng, còn thương người cũ
Đầu tháng 5 em gọi điện và nhắn tin bạn gái không trả lời, hôm sinh nhật bạn ý, em lên tặng quà...
vợ ngoại tình, với nhiều người, không nhận, không phải con, chối bỏ
Qua 1 người bạn chơi thân với vợ em từ mấy năm trước cùng công ty của vợ, cô bạn đó đã xác nhận...
cửa sổ tình yêu, chia tay, bạn trai, đòi quà, đắt tiền, yêu, chân thành, thay đổi, cân nhắc.
Ngày hôm sau anh có nhắn tin bảo em không cần mua máy cho anh ấy nữa vì anh ấy thấy vui hơn nếu...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn