Phải làm sao mới chinh phục được trái tim của người đàn ông nhút nhát?

Sự việc tiến triển tốt đẹp cho đến gần cuối buổi liên hoan tự nhiên anh ấy tỏ ra im lặng và xa cách, lúc về cũng chỉ chào chung mọi người sau đó tự nhiên không liên lạc gì với em nữa cả. Em đã chủ động liên lạc nhưng cách anh ấy nói chuyện với em không còn giống trước kia, em hỏi gì anh ấy trả lời đấy, cũng không chủ động hỏi han em như trước kia nữa. Sau đó luôn nói có việc bận rồi xin phép trước.

Xin chào Chương trình! Em năm nay 29 tuổi (có thể nhiều người cho rằng ở tuổi em mà hỏi những câu hỏi thế này sẽ rất trẻ con):

 

Em có 1 công việc ổn định, hình thức cũng không đến nỗi tệ. Em cũng từng trải qua vài mối tình nhưng không đi đến đâu cả, nhưng gần đây em gặp 1 người (khi hai bộ phận cùng hợp tác làm việc) và thực sự đã làm em suy nghĩ rất nhiều.

 

Em thích người đó ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, không phải vì hình thức, cũng không phải vì tính cách (vì bọn em vẫn chưa kịp nói chuyện riêng với nhau) mà vì người đó cho em cảm giác tin tưởng và an toàn, thậm chí em đã nghĩ đây chính là người mình muốn ở bên cạnh suốt đời. Anh ấy hơn em 3 tuổi làm cùng tòa nhà với em (bọn em khác bộ phận nhưng cùng chung cơ quan, vì cơ quan em rất lớn nên về cơ quan làm 5 năm nhưng đây là lần đầu em gặp anh ấy).

 

Qua lần hợp tác đó bọn em được các anh chị hai bên đơn vị gán ghép với nhau và anh ấy cũng có cảm tình với em, trong những buổi làm việc và đi liên hoan anh ấy quan tâm tới em, hỏi dò đồng nghiệp về em. Sau đó bọn em kết bạn trên facebook và nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Anh ấy chủ động nói chuyện, chủ động hỏi về em mọi việc, cho em số điện thoại và dặn khi nào có việc cần thì nhớ gọi anh ấy (nhưng lại không hỏi số điện thoại của em).

 

Bọn em cứ liên lạc trên face như thế được 1 tuần thì bên em mời bộ phận anh ấy xuống phòng chơi và liên hoan hoa quả. Trong buổi liên hoan ấy tuy bị mọi người gán ghép nhiều nhưng anh ấy vẫn tỏ ra quan tâm đặc biệt đến em bằng việc giúp em 1 số việc, ngồi cạnh hỏi chuyện riêng và thường nhìn em cười.

 

 

Sự việc tiến triển tốt đẹp cho đến gần cuối buổi liên hoan tự nhiên anh ấy tỏ ra im lặng và xa cách, lúc về cũng chỉ chào chung mọi người sau đó tự nhiên không liên lạc gì với em nữa cả. Em đã chủ động liên lạc nhưng cách anh ấy nói chuyện với em không còn giống trước kia, em hỏi gì anh ấy trả lời đấy, cũng không chủ động hỏi han em như trước kia nữa. Sau đó luôn nói có việc bận rồi xin phép trước.

 

Qua 2 lần như thế em cảm nhận được tình cảm anh ấy không còn như trước kia nên em cũng không dám chủ động nữa. Gần đây em nghe chị đồng nghiệp của anh ấy nói anh ấy chuẩn bị đi công tác tại Hàn Quốc 3 tuần nên khâu chuẩn bị rất bận rộn và vất vả nhưng em không nghĩ anh ấy bận rộn đến mức không có thời gian nói chuyện với em.

 

Trong những ngày vừa qua em thật sự rất đau khổ và không tập trung nổi vào việc gì cả vì đây là lần đầu tiên em chủ động thích 1 người trước và đã đặt niềm tin rất nhiều vào người ấy. Em luôn suy ghĩ xem mình có làm gì thiếu sót trong buổi liên hoan hôm đấy nhưng không nhận ra điều gì cả, tình cảm em dành cho anh ấy mọi người cũng đều nhận ra được nên chắc hẳn anh ấy cũng đã biết.

 

Em cũng không hiểu nổi vì sao khi anh ấy có cảm tình với em và biết em cũng như thế thì đột nhiên anh ấy lại thay đổi? Em đang thật sự bối rối và mong chương trình cho em lời khuyên em phải làm thế nào bây giờ đây? Em có thể làm gì để níu kéo được mối quan hệ này không?

 

 

P/s: Qua những gì đồng nghiệp của anh ấy và 1 số đồng nghiệp của em quen biết anh ấy thì anh ấy là 1 người rất hiền và vô cùng nhút nhát nên về đây làm đã gần chục năm mà vẫn chưa yêu ai, nhiều khi mọi người gán ghép với ai thì luôn tỏ ra ngại ngùng. Đến khi gặp em thì anh ấy có bạo dạn hơn 1 chút (làm mọi người ngạc nhiên và còn hy vọng bọn em đến được với nhau).

 

Liệu với người đàn ông nhút nhát như thế em phải làm sao mới chinh phục được trái tim của anh ấy? Em xin cảm ơn Chương trình đã lắng nghe câu chuyện của em và rất mong Chương trình cho em lời khuyên ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu được băn khoăn về việc nên dùng cách thức nào để chinh phục trái tim một người đàn ông nhút nhát. Chúng tôi trao đổi cùng em nỗi niềm này.

 

Em thân mến! Thông thường, trong tình yêu, nam giới hay chủ động thể hiện tình cảm, có hành động theo đuổi trước. Tuy nhiên đâu có quy định nào phân biệt người nam hay nữ là người chủ động trước. Bởi vậy, khi tìm hiểu về người ấy em cảm nhận mình có tình cảm, có sự an toàn, tin tưởng cũng như anh ấy có sức hút mạnh mẽ với em thì em hoàn  toàn có thể chủ động thể hiện tình cảm trước.

 

Đôi lúc việc phái nữ tỏ tình trước lại là một điều cần thiết. Bởi nếu em không nói sẽ có thể em đã bỏ lỡ mất một mối tình đẹp. Nếu chủ động chinh phục có thể em nắm 50/50 phần trăm cơ hội có được người ấy, còn lặng câm thì đồng nghĩa với việc có không phần trăm hi vọng đến với mình. Vì vậy em hãy làm theo những gì trái tim mách bảo.

 

Anh ấy là người nhút nhát có thể là trở ngại khiến anh ấy không dám thổ lộ hoặc hiện nay anh ấy đang có sức ép về mặt công việc khiến anh ấy không thể quan tâm đến em như trước. Nếu em băn khoăn, muốn chớp cơ hội này để chinh phục thì em có thể chủ động bày tỏ tình cảm, sự quan tâm đến đối phương miễn sao không quá lố, không quá mạnh bạo hay mê muội là được. Em có thể tiếp tục nói chuyện qua facebook để tìm hiểu những khó khăn hay vấn đề mà anh ấy đang gặp phải trong công việc. Chủ động đề nghị giúp đỡ anh ấy trong khả năng có thể.

 

Trước mắt em hãy quan tâm, chia sẻ như một người bạn. Em cũng có thể tìm cớ để nhờ anh ấy giúp đỡ hoặc có cơ hội để hai người gặp nhau. Đôi khi có thể bật đèn xanh cho chàng bằng những câu nói thể hiện tình cảm như “em chưa gặp người nào đem lại cho em cảm giác tin tưởng và an toàn như anh”…Sự khéo léo, quan tâm chân thành và sâu sắc có thể giúp em ghi điểm trong mắt chàng.

 

Hãy biết cách chăm sóc bản thân thật tốt, chú ý nhiều hơn đến vẻ bề ngoài để làm bật lợi thế của mình bởi đôi khi con trai yêu bằng mắt. Em khi muốn nhận được tình cảm từ phía người ấy thì trước tiên em phải biết yêu mến và hài lòng về bản thân mình đã, đúng không nào?

 

Điều quan trọng nhất là em cần lường trước những khả năng có thể xảy ra. Một là em chinh phục người ấy bằng sự quan tâm yêu thương, chân thành và anh ấy chấp nhận tình cảm này thì đây là một tín hiệu đáng mừng cho những nỗ lực của em. Tuy nhiên cũng có thể vì một lý do nào đó mà anh ấy không chấp nhận hoặc có những hành động lảng tránh, xa cách em, với trường hợp này em sẽ cần học cách chấp nhận sự thật là anh ấy không thuộc về mình.

 

Đôi khi không phải những gì chúng ta muốn đều trở thành sự thực. Điều tích cực mà em có thể nhìn nhận là em đã cố gắng hết sức để đạt được điều mình muốn, em không có gì phải hối hận với những gì em đã làm. Chuyện tình yêu có đến được với nhau hay không đôi khi còn ở chữ “vạn sự tùy duyên”. Hãy cứ vui vẻ là chính mình, một cô gái tự tin, mạnh mẽ và tìm cho mình một hạnh phúc khác trọn vẹn.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tâm sự tình cảm, thời gian, tình đầu, quan hệ, quyết định, cái tôi cá nhân, bỏ qua lỗi lầm, tự ai
Nhưng rồi chẳng giấu được lâu thì gia đình anh đều biết, vì gần nhà cùng quê nên không muốn lời...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
Mình đã rất sốc khi biết được tin này và anh ấy đã thừa nhận tất cả. Anh ấy cầu xin mình tha thứ...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
Nội dung khác
mối quan hệ, hòa hợp, tổn thương, đau khổ, tình yêu, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Em muốn hỏi chương trình là nếu 2 người khó có thể gặp nhau, chỉ nhắn tin nói chuyện, liệu có thể...
07:02 - Tư vấn
tinh hoàn, chênh lệch, bên to bên nhỏ, chữa trị, căng mọng, bên cứng, cuasotinhyeu
Con em được một tháng tuổi, mới sinh hai tinh hoàn bé đều. Giờ em thấy tinh hoàn bé chênh lệch...
10:05 - Tư vấn
hiv, lây nhiễm, uốn ván, tiêm phòng, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em có đi cắt tóc thì bị ngứa chân nên chân em đã cọ xát vào đầu thanh gác ở tiêm cắt tóc,
14:05 - Tư vấn
thai 5 tuần, túi thai méo, động thải, dọa sảy, ngừng phát triển, dị tật bẩm sinh, cuasotinhyeu
Em đi khám, bác sĩ bảo em có thai được 5 tuần nhưng thai của em không được khỏe và túi thai bị méo
20:05 - Tư vấn
Ðàn ông cũng có “ngày ấy”?
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thì ai cũng biết nhưng việc đàn ông cũng có một chu kỳ thì không...
07:02 - Tin tức
tuyến giáp, nội tiết, ảnh hưởng, mang thai, cuasotinhyeu, phòng tránh thai
Vậy bác sĩ cho em hỏi liệu chồng em xuất tính ngoài thế có ảnh hưởng tới mang thai không.
16:02 - Tư vấn
áp xe nách, chích rạch mủ, viêm nang lông, bội nhiễm, cuasotinhyeu
em bị áp xe nách trái nguyên nhân do viêm nang lông, em đi khám bác sĩ có kê đơn thuốc và hẹn hai...
11:02 - Tư vấn
tình yêu, tình yêu đẹp, mối quan hệ, mối quan hệ mới, chấm dứt mối quan hệ tình cảm, cua so tinh yeu
Thứ mà phụ nữ luôn tìm kiếm, đâu đó cũng chỉ xoay quanh những thứ mà tôi sắp đề cập với anh em...
19:05 - Tin tức
trực giác, giác quan thứ 6, cảm giác khi yêu, bí kíp yêu, cua so tinh yeu
Không thể phủ nhận một điều rằng nhờ có giác quan thứ 6 (trực giác) mà tình yêu càng có thêm...
19:35 - Tin tức