Quá nhiều áp lực cho buổi hẹn hò trở lại đầu tiên...

Chuyện xảy ra cách đây một năm rồi, chúng em chia tay chẳng lý do. Lúc đầu em cũng cảm thấy bình thường nhưng rồi em cảm thấy hối hận lắm.

Xin chào Cuasotinhyeu. Em muốn tư vấn về một cuộc hẹn với người yêu cũ. Chuyện xảy ra cách đây một năm rồi, chúng em chia tay chẳng lý do. Lúc đầu em cũng cảm thấy bình thường nhưng rồi em cảm thấy hối hận lắm.

 

Bất cứ lúc nào em cũng có thể nghĩ tới bạn ấy thương có, yêu có, nhớ có  nhưng em chẳng thể làm gì hơn ngoài việc bất lực đứng nhìn từ xa, đến những 1 câu nói cũng không đủ dũng cảm để nói. Bạn ấy cố tránh mặt, chặn mọi liên lạc, xóa bỏ mọi thứ về em. Vậy là cứ thế chúng em xa nhau. Một đêm khó ngủ em vu vơ có đăng một confession lên trang của trường nói về chuyện tình của chúng em. Không lâu sau, một confession khác được đăng với nội dung trả lời confession của em. Khá rõ ràng về nội dung là tất cả chỉ là hiểu lầm trước giờ bạn ấy nghĩ chúng em chỉ là ''trên mức bạn thân''.

 

Hiện tại em rất bâng khuâng. Năm sau em thi đại học, em nghĩ chúng em cần một cuộc nói chuyện trực tiếp để tiếp tục hoặc kết thúc câu chuyện này. Thực sự em rất muốn chúng em làm lành với nhau, coi nhau như những người bạn. Hiện tại cả hai vẫn còn quá trẻ để quyết định một mối quan hệ tiến xa hơn. Cho nên em nghĩ hãy cứ là bạn, nếu sau này em còn tình cảm nhiều với bạn ấy như hiện tại. Em sẽ nỗ lực ngay bây giờ để khi em quay lại phải cùng với một công việc ổn định, một chỗ dựa đủ để an tâm.

 

tình yêu, cửa sổ tình yêu, hối hận, cuộc hẹn, tình bạn, chờ đợi, sở thích, thói quen, không gian yên tĩnh, chuẩn bị, lo lắng, bình tĩnh, thoải mái

 

Em rất mong chương trình tư vấn cho em về một nơi yên tĩnh, có thể nói được hết những tình cảm mà em dành cho bạn ấy ra. Em rất rụt rè và ngại ngùng khi đứng trước một bạn nữ, không biết nên nói những gì, bắt đầu từ đâu, khi nào cần xử lý như nào, cần chuẩn bị gì cho một cuộc hẹn.

 

Đây là lần đầu tiên em hẹn một bạn khác giới và nó thực sự rất quan trọng. Em xin phép đề xuất đến một vài ý của mình: ngày 12/8 này là ngày tròn một năm chúng em xa nhau. Em có nên hẹn bạn ở sau sân trường không ạ, có vẻ như hôm đó không ai phải đi học đó có phải là yếu tố tốt để cuộc hẹn trở nên yên tĩnh? Ở gần nhà bạn ấy có một nơi đủ để an toàn và đủ để yên tĩnh nếu em nhớ không nhầm còn gần bờ hồ nữa, khá tuyệt nhỉ. Còn ở những quán cafe hay food fast khá đông người nên em không nghĩ đến. Em chưa biết phải chuẩn bị gì, ăn mặc như nào, nói những cái gì đầu tiên rồi sau đó là gì. Gần đây em có đọc sách, xem phim về cách giao tiếp nhưng còn khá là chậm. Chương trình có thể giúp em chuyện này được không ạ. Em rất cảm ơn mọi người.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Đôi lúc trong cuộc sống của chúng ta có những điều đã đi qua ta mới nhận ra còn bao nhiêu điều mà khiến ta phải thốt lên hai chữ “giá như”. Có lẽ hiện giờ trong em đang là cảm giác đó, cảm giác hối tiếc khi để cho mối tình lặng lẽ tan vỡ. Và chính cảm giác ấy đang thôi thúc em muốn tạo một cuộc hẹn với người cũ. Nhưng gặp rồi sẽ nói những gì, chuẩn bị thế nào cho tốt, không gian lựa chọn ra sao, tất cả mọi thứ đang làm em bị rối. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Như những gì em tâm sự trong thư, em và bạn gái đã từng là người yêu của nhau nhưng cách đây khoảng một năm cả hai đã rời xa nhau không lý do. Chuyện đã xảy ra một năm, trong khỏang thời gian đó em cảm nhận tình cảm cô ấy dành cho em là như thế nào? Cô ấy có thực sự muốn gặp em hay không? Em nghĩ điều gì khiến cô ấy tránh mặt, chặn mọi liên lạc, xóa bỏ mọi thứ về em? Em còn nhiều tình cảm với bạn ấy vậy lý do gì em lại chọn cách rời xa bạn ấy? Hay chăng chỉ do cảm giác trong lòng là hối hận nên em nhận thấy tình cảm của em còn rất nhiều? Trong khoảng thời gian em nỗ lực học tập, phấn đấu công việc ổn định em đã dự định những gì để có thể duy trì mối quan hệ?

 

Nếu như bây giờ em thực sự không muốn cả hai xem nhau như người dưng, mối quan hệ ít nhất tồn tại ở tình cảm bạn bè thì việc hẹn gặp cô ấy đã có một mục đích rõ ràng. Khi em đã xác định được rõ mục đích thì nội dung câu chuyện sẽ tập trung phần lớn về vấn đề đó và nó sẽ giúp em tìm hiểu được mong muốn của cô ấy.

 

Không biết em đã tìm hiểu những gì về cô ấy? Sở thích? Thói quen? Quan điểm?  Em cảm nhận cô ấy là một người như thế nào? Khi em nắm rõ về đối phương thì việc lựa chọn không gian, trang phục, cách nói năng em sẽ ít nhiều tránh được những điều cô ấy không thích. Còn như thế nào mới là một không gian yên tĩnh thì nó phụ thuộc vào cảm nhận của em. Có thể đối với em là em muốn chỉ có hai người để dễ bày tỏ tâm sự hơn khi đó em có thể căn cứ vào khu vực nơi hai em sinh sống, căn cứ vào thời gian hẹn gặp. Ở một không gian nào đó em thấy thoải mái thì em có thể lựa chọn.

 

Về việc chọn trang phục, em dự định sẽ mặc như thế nào? Có thể em đang cuốn vào suy nghĩ làm thế nào để gây ấn tượng với bạn gái. Thực ra về việc lựa chọn trang phục em có thể mặc bộ đồ mà em cảm thấy tự tin nhất, thoải mái nhất và phù hợp với phong cách của em.

 

Điều quan trọng để chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ này có lẽ là việc em chuẩn bị cho bản thân tâm trạng thỏai mái nhất. Khi tâm trạng em thoải mái, cuộc nói chuyện mới có thể diễn ra một cách tự nhiên và thể hiện đúng tính cách của em. Còn vấn đề bắt đầu nói ra sao, cần xử lý những gì khi có tình huống phát sinh thì chương trình không thể chi tiết, cụ thể cho em được. Bởi mỗi một người một tính cách riêng, câu chuyện và tình huống diễn biến cũng không thể giống nhau. Em nghĩ sao nếu như em chuẩn bị quá kỹ càng nhưng mọi chuyện lại diễn ra không như dự định? Theo em có nên để cho cuộc gặp gỡ này diễn ra theo một cách bình thường  và tự nhiên hay không?

 

Chương trình chỉ có thể gợi mở cho em một số vấn đề trên. Mong rằng em luôn bình tĩnh và giữ cho bản thân tâm trạng không bị căng thẳng.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
mối quan hệ, một chiều, em đã từng thương, không được quan tâm
Nhưng rồi khi bản thân mình cần 1 chỗ dựa t lại nhận ra, người ta chẳng hiểu gì về mình cả,...
chơi game, bỏ rơi, tỏ thái độ, viện cớ, chia tay, ghen tuông, kiểm soát
Đi học về là cắm đầu vô máy tính chơi game, có hôm vừa chơi game vừa gọi facetime cho em, em hỏi...
vợ xưng mày tao, chồng vô trách nhiệm, không muốn cố gắng, chán nản, mất hứng quan hệ
Em nằm im đó chồng em vẫn làm một mình chừng nào xong mới chịu ngủ. Còn không thì đêm đó em khỏi...
chia tay người yêu, làm quen, thích, tặng quà, người yêu cũ, im lặng, còn thương người cũ
Đầu tháng 5 em gọi điện và nhắn tin bạn gái không trả lời, hôm sinh nhật bạn ý, em lên tặng quà...
yêu trai trẻ, bị lợi dụng, bắt cá hai tay, phản bội, ngoại tình, mù quáng khi yêu
Nhưng đều gặp nhau mỗi tuần 3 hoặc nhiều lần, mỗi khi cả hai đều rảnh. Em nghĩ rằng tình yêu của...
ở rể, vợ ở bẩn, lười biếng, không hợp, ỷ lại, sống không có trách nhiêm
Càng sống em càng cảm thấy không thoải mái, không hợp nhau về tất cả mọi thứ. Em gần như làm tất...
tâm sự tình yêu, đớn đau, tuyệt vọng, chia tay, chia cắt, có thai, nghiện, cửa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn, csty
Qua trận đòn đó là những ngày sau đe dọa đánh đập em vì quá sợ nên đã bỏ nhà đi. ...Nhưng bất ngờ...
chán nản, mệt mỏi, mât niềm tin, tổn thương, hạnh phúc, giải thoát, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Những ngày tháng sau này của hai mẹ con thật vất vả vì anh không giúp được gì nhiều. Sau đó, em...
yêu người có con riêng, lo lắng chồng chất, nuôi con riêng của vợ, không bảo ban được
Đây là thời điểm cả 2 gia đình đã biết chuyện của chúng em, và bố mẹ em không còn ngăn cản cấm...
cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.
Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về...
Nội dung khác
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
16/6/2021 - Tư vấn
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
16/6/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
16/6/2021 - Tư vấn
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
16/6/2021 - Tin tức
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
16/6/2021 - Tư vấn
Những mẹo giúp bạn trở nên sang trọng dù chỉ mặc đồ bình dân
Nhiều người cho rằng phải mặc những bộ cánh đắt tiền mới sành điệu. Không hề đâu nhé, bạn chỉ cần...
16/6/2021 - Tin tức
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
16/6/2021 - Tư vấn
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
16/6/2021 - Tư vấn
Vì sao phụ nữ nên ăn sữa chua mỗi ngày?
Sữa chua chính là bí quyết giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giữ gìn vẻ thanh...
16/6/2021 - Tin tức