Rồi ngày nào đó, em lấy vợ và sinh con thì tôi sẽ ra sao...

Trước đây, 2 ngày cuối tuần, những dịp lễ tết là dịp để tôi thư dãn, tận hưởng cuộc sống. Giờ đây tôi chỉ quan tâm tôi phải xa em mấy ngày, phải làm gì để có cớ được gặp em. Mấy năm rồi, tết là lúc mọi người vui vẻ còn tôi thì luôn thấy cô đơn, nhung nhớ. Gần đây, tôi khóc rất nhiều. Sáng dậy nghe một bài hát buồn về tình yêu, nằm khóc ngon lành rồi lại lau nước mắt chuẩn bị đi làm.

Chào cửa sổ tình yêu Tôi năm nay 30 tuổi, tôi là nam, và tôi đang yêu đơn phương người cùng giới Tình yêu đơn phương của tôi diễn ra được 5 năm rồi, và cũng là mối tình đầu tiên của tôi. Chúng tôi làm cùng cơ quan.

 

Em là nhân viên cấp dưới của tôi. Môi trường làm việc của chúng tôi khá thân thiện, đồng nghiệp gần gũi nhau như anh em bạn bè. Công việc giúp tôi có thể thường xuyên ở cạnh bên em, thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ em trong công việc. Thực sự yêu rồi tôi mới hiểu thế nào là yêu. 5 năm rồi, gần gũi nhau cả ngày, tối về lại nhớ. Các buổi tối, 2 ngày cuối tuần tôi tìm đủ mọi lý do để được gặp em. Tối đến online trên mạng là chỉ mong nhìn thấy nick em sáng, để chit.

Tôi chăm lo cho em từng tí một. Từ cái máy tính làm việc có tốt không, cái ghế làm việc có tốt không, ăn trưa ở cơ quan có đầy đủ không, chỗ nghỉ trưa có thỏa mái không, … Mặc dù là con trai nhưng lấy lý do em mắt kém đi trời tối, tửu lượng kém uống rượu sợ đi xe không tốt, trời lạnh sợ em đi 1 mình ốm, … mỗi lần đi chơi, đi liên hoan với cơ quan là tôi ép em phải cho tôi qua đưa đón mặc dù nhà tôi với nhà em ở 2 đầu thành phố. Không chỉ là tình cảm thông thường, những ham muốn sinh lý khác với em làm tôi hiểu tôi yêu em và tôi là gay. Tuy nhiên, tôi đoán em không yêu tôi. Thỉnh thoảng, em cũng phản đối khi mọi người trêu em và tôi. Em cũng đã từng có người yêu.

Tình yêu cho tôi nhiều điều thú vị. Trước đây, tôi thấy ngưỡng mộ những người yêu nhau vì họ có thể dành cho nhau những thứ tình cảm tốt đẹp một cách vô điều kiện tôi dành cho em lắm lúc cũng làm tôi ngưỡng mộ chính mình. Thật lạ khi thấy những thứ tốt đẹp nhất trong mình. Nhưng tình yêu em cũng làm cho tôi thấy khốn khổ. Từ một người luôn vui vẻ, hòa đồng, tôi trở hành đứa thất thường. Thường xuyên buồn vu vơ khi nghĩ về tương lại, lắm lúc hạnh phúc lạ thường khi tưởng tượng về việc có thể chung sống cùng em, lắm lúc như tan vỡ trái tim khi em vu vơ đề cập đến cô người yêu cũ …

 

đồng tính nam, yêu đơn phương, chia tay, đau khổ, cháu đích tôn, gia đình ngăn cản, anh trai vô sinh, kỳ vọng gia đình

 

Trước đây, 2 ngày cuối tuần, những dịp lễ tết là dịp để tôi thư dãn, tận hưởng cuộc sống. Giờ đây tôi chỉ quan tâm tôi phải xa em mấy ngày, phải làm gì để có cớ được gặp em. Mấy năm rồi, tết là lúc mọi người vui vẻ còn tôi thì luôn thấy cô đơn, nhung nhớ. Gần đây, tôi khóc rất nhiều. Sáng dậy nghe một bài hát buồn về tình yêu, nằm khóc ngon lành rồi lại lau nước mắt chuẩn bị đi làm.

Tối đến trước khi ngủ, nghĩ về tương lai lại khóc. Có quá nhiều vấn đề trong cuộc sống của tôi. Tôi là con thứ nhưng anh trai lại vô sinh, mọi người trông cả vào tôi. Bố mẹ cũng giục tôi lấy vợ nhưng tôi luôn có những lý do để từ chối. Áp lực càng ngày càng lớn, trong khi quan điểm của tôi là không yêu không lấy và không lừa dối ai. Tôi thấy tình yêu thật đẹp và bất kỳ người nào cũng xứng đáng để yêu và được yêu, mình không thể lừa dối để cưới mất cơ hội của họ. Tôi thấy nhiều lời khuyên nói rằng yêu đơn phương ai đó thì nên cho đối phương biết. Tôi không chắc nó đúng không. Em sẽ cư xử thế nào, tình cảm anh em, đồng nghiệp giữa tôi và em sẽ ra sao. Tôi thấy nhiều lời tâm sự trên các diễn đàn nói rằng người ta ghê rợn ra sao, khó xử thế nào khi bị ai đó đồng nghiệp, bạn bè đồng giới yêu. Tôi đâu muốn em chịu cảm giác đó.

 

Nhưng rồi ngày nào đó, em có người yêu, em có vợ thì tôi sống thế nào. Em cũng đã gần 30 tuổi, cũng con trai duy nhất, áp lực phải lấy vợ chắc cũng không nhỏ. Trong khi đó, chỉ vài lời trêu đùa ở cơ quan về cô người mẫu, diễn viên nào đấy của em, hay vài cuộc điện thoại không liên quan đến công việc của ai đấy gọi cho em cũng cho tôi biết thế nào là cái cảm giác xấu xí trong mình. Nhiều lần tôi tìm cách ngừng yêu em nhưng đều thất bại. Một vài câu trêu đùa của em, thậm chí là một nụ cười của em cũng có thể làm tan chảy mọi cố gắng của tôi. Những lúc tôi giả vờ giận em ra mặt , nhưng cái vẻ mặt buồn buồn của em làm tôi không thể tiếp tục.

 

Vậy chương trình cho tôi lời khuyên nhé, từ việc phải làm gì với tình yêu của tôi đến xử lý thế nào cho trọn vẹn với bố mẹ và gia đình. Xin cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

Đúng là tình yêu thật đẹp và ai cũng có quyền được yêu. Là một chàng Gay bạn đang bế tắc giữa dòng đời xuôi ngược, giữa một tình yêu đơn phương nồng cháy và những kỳ vọng, mong mỏi của gia đình. Đó sẽ là những trăn trở mà không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn.

Trước hết về tình yêu của bạn, dù yêu, dù dành sự quan tâm đặc biệt nhưng bạn vẫn không được đáp lại. Bạn có nghĩ đó là vì sự khác biệt về xu hướng tính dục giữa hai người không? Nếu như chàng trai bạn đang yêu đã từng có cô người yêu cũ, và cũng có những đối tượng chủ đích là cô người mẫu diễn viên thì liệu có còn cơ hội nào cho mối quan hệ này? Thực tế chỉ khi chàng trai đó có cùng xu hướng đồng tính giống bạn họ mới có thể mở lòng mình đón nhận tình cảm này, còn nếu cậu ấy là người dị tính thì sẽ chẳng còn cơ hôi nào để tiếp. Vì thế hãy cùng nhìn lại mối quan hệ này, nếu như bạn cảm thấy cậu ấy không có tình cảm với người cùng giới, và sự cởi mở, chia sẻ hoặc chấp nhận sự quan tâm của bạn chỉ đang với tư cách anh em, đồng nghiệp hoặc một sự cả nể nào đó thì việc dừng lại là điều cần thiết để bạn có được sự bình yên, thanh thản trong lòng mình. Yêu đơn phương không sai nhưng cứ mòn mỏi chạy mãi theo một người không yêu mình giống như tự mình làm mình đau.

Việc có nói ra tình cảm của mình hay không còn phụ thuộc vào mối quan hệ, sự thân thuộc của hai người. Bởi không ít những trường hợp khi chia sẻ những tâm sự thầm kín bị nhận được sự từ chối phũ phàng hoặc sự dèm pha của  mọi người. Câu chuyện của bạn có được giữ kín, tình cảm chân thành của bạn có được tôn trọng hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào quan điểm, sự hiểu biết của người bạn đó với xu hướng tình dục bạn đang có. Bởi nếu họ kỳ thị với người đồng tính thì chưa chắc tình cảm của bạn được trân trọng. Còn nếu bạn xác định cậu ấy không phải người đồng tính thì việc nói ra tình cảm cũng không đem lại kết quả gì.

Qua những dòng chia sẻ đầy tâm trạng tôi hiểu bạn đã đau khổ và đang trải qua những ngày tháng rất vất vả, khó khăn khi phải đấu tranh giữa một bên là cái tôi, bản ngã của bản thân và một bên là vai trò làm con của gia đình. Thế nhưng khi sinh ra con người chúng ta có quyền được sống, tự do và hạnh phúc, đó là quyền bất khả xâm phạm. Bạn có quyền sống theo ý của mình để không phải ân hận, đau khổ về sau. Về phần cha mẹ, đúng là sẽ sốc, sẽ thất vọng lắm khi biết về sự thật nhưng bằng tình yêu thương dành cho bạn đến một lúc nào đó họ sẽ hiểu. Tình yêu không phải là sự ép buộc, mà là việc cho người khác cơ hội được tự do, được sống theo đúng mong muốn của đời mình. Sẽ chẳng có lựa chọn hoàn hảo vì với rất nhiều người như bạn họ chọn việc lấy vợ, sinh con, làm tròn trách nhiệm với gia đình và xã hội. Nhưng đó chỉ là bức bình phong và như bạn nói là một sự lừa dối, phản bội với người vợ, người phụ nữ đáng thương. Họ không đáng bị đối xử như vậy. Không muốn người khác đau khổ thì ở bạn cần mạnh mẽ bản lĩnh trước mọi khó khăn của dư luận xã hội và áp lực gia đình.

Bạn hãy tham gia các diễn đàn dành cho người cùng xu hướng giống bạn, cùng tham gia và hành động với các tổ chức bảo vệ quyền cho LGBT(cộng đồng người chuyển giới, đồng tính, song tính...) ở nơi đó có thể bạn sẽ được gặp gỡ, kết bạn với rất nhiều người, có thêm động lực để đưa ra lựa chọn và hơn hết có được những sự chia sẻ, truyền kinh nghiệm từ chính những người có hoàn cảnh tương tự như bạn.

Chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn!

bạn trai, mẹ, bố, gia đình, họ hàng, tình yêu, chia cắt, phản đối, ngoại hình, đau khổ, kiên trì, tổng đài ánh dương
Và người yêu em cũng biết rằng bố mẹ em không thích anh ấy, lúc đầu anh rất buồn 2 đứa thường ôm...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
chatsex, ngoại tình, quan hệ, thể xác, chấp nhận, ngụy biện, cuồng dâm, bệnh hoạn
Khi mà chồng tôi vẫn đối xử quan tâm tốt tới vợ con (chúng tôi có 2 con trai. Bé trai thứ 2 tôi...
níu kéo, tổn thương, thiếu tôn trọng, vô tâm, ra điều kiện, dọa chia tay
Trong suốt 1 tháng em rất rối bời tìm mọi cách liên lạc gặp gỡ cô ấy để mong bù đắp. Vì trong...
Tôi đang gặp phải vấn đề rất khó xử, không biết phải làm sao để mọi chuyện được giải quyết mà...
tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tình,mâu thuẫn vợ chồng, ngoại tình, thiếu tin tưởng, tôn trọng, ly hôn, chia sẻ, trao đổi, mât niềm tin
Giờ 2 vợ chồng chỉ sống với nhau trên danh nghĩa để cho con có Bố và có mẹ thôi. Anh ấy bảo...
Thật sự giai đoạn ấy như bế tắc,em không lo cho việc học,kết quả giảm sút,cuộc sống...
Hôm 5/3 vừa rồi, khi nói chuyện với nhau, chúng em lại cãi nhau. Chuyện cũng ko có gi...
bạn trai đòi hỏi, đã ly hôn, chưa thể làm vợ, nhiều khiếm khuyết
Nói chung bây giờ điều kiện gia đình em tốt nên em muốn lo cho tương lai thật vững vàng. Nếu yêu...
muốn cưới, bạn gái đi làm, yêu người khác, khó lựa chọn, muốn tạm dừng
Em thì đã xác định là sau này sẽ cưới cô ấy vì thương cô ấy nhiều về chuyện gia đình kiểu như...
Nội dung khác
26 tuần tuổi, độ dài, cổ tử cung, tránh căng thẳng, cân nặng của thai nhi, cuasotinhyeu
em mang thai 26 tuần nay đi khám cổ tử cung của em là 27 mm. Bác sĩ cho em hỏi có sao không ạ?
10:05 - Tư vấn
Những căn bệnh ung thư cực phổ biến ở nam giới, quý ông không thể không để tâm
Bệnh ung thư đang ngày càng gia tăng ở mọi quốc gia trên thế giới, cần phát hiện, ngăn ngừa sớm...
10:35 - Tin tức
ma túy đá, 1 tháng, thời gian tồn tại, máu, nước tiểu, tóc, 24 giờ đến 36 giờ, 7 đến 10 ngày, cuasotinhyeu
Cho em hỏi là em có sử dụng ma túy đá, đã bỏ 1 tháng nhưng bây giờ có sử dụng lại vậy sẽ tồn tại...
09:05 - Tư vấn
lên đỉnh, qh đau, chưa bao giờ được lên đỉnh, qh lâu, cuasotinhyeu
Em kết hôn lâu rồi, nhưng chưa bao giờ em lên đỉnh khi qh và mỗi lần qh em bị đau, nếu càng qh...
08:05 - Tư vấn
bạn gái, song tính, yêu cả nam lẫn nữ, tại sao lại yêu cả nam lẫn nữ
Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy năm trước, nhưng khi gặp cháu cô ấy đã yêu cháu. Cháu...
13:05 - Tư vấn
quan hệ lần đầu, cảm thấy bình thường, sinh hoạt, vùng kín đau nhức, hiện tượng, chảy máu, cuasotinhyeu
em với bạn gái có quan hệ lần đầu xong thì thấy bạn gái em vẫn cảm thấy bình thường, sinh hoạt...
16:05 - Tư vấn
Tâm sự, Thanh xuân, Thanh xuân con gái, Tâm sự khi yêu, cua so tinh yeu
Những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng còn có dũng khí mà nói yêu...
08:02 - Tin tức
Chào chương trình em sinh năm 1994, em bị tai nạn giao thông gẫy xương đùi, xương phải xương cánh...
14:01 - Tư vấn
Có nên tiêm phòng trước khi sinh???
Em năm nay 39 tuổi, còn chồng em năm nay 45 tuổi đã có một người con trai riêng nhưng bị tim bẩm...
09:17 - Tư vấn