Rối ren lắm cảm xúc tuổi teen...

Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó, hoặc sáng gặp người nào thì tối mơ về người ấy, mà bạn nữ đó là người em nói chuyện nhiều nhất nữa. Mà bất cứ lời nói hoặc thói quen của những người em hay tiếp xúc ( mà nếu em biết được) thì trong vô thức em sẽ làm y như vậy.

Em là nữ. Ở trong lớp em có thương thầm một bạn nam. Em có một người bạn nữ hơi thân và bạn ấy cũng thích crush của em. Nhưng em lại không ghen ghét mà thậm chí còn muốn làm best friend forever ( BFF) với bạn ấy nữa. Có lúc đùa giỡn bạn ấy kêu em là người yêu, là chồng của bạn ấy nhưng em không thích. Đến một hôm bạn ấy biết em là hủ thì bạn ấy bảo là"sao mày không chơi bách hợp luôn đi" khiến em rất khó chịu.

 

Em có theo dõi và hay xem các hình ảnh của hotgirl thì em hay nuốt nước bọt (em thấy rất ghê sợ bản thân vì nó giống như biến thái ý). Em nghĩ là em thích bạn ấy nhưng đến khi suy nghĩ lại thì dường như không phải như vậy. Em nghĩ nếu em thích bạn ấy thì tại sao em có thể yêu bạn nam kia được, em còn vì bạn nam ấy mà thay đổi bản thân nữa kia mà! Em đã cố gắng không suy nghĩ về việc này nhưng thỉnh thoảng, trong đầu em giống như có 2 thế cực đang nói chuyện vậy. Một bên thì bảo là chỉ là thích ở mức độ bạn bè thôi, còn một bên thì bảo là em đang trốn tránh bản thân mình(những câu nói này rất tự nhiên xuất hiện trong đầu em một cách đột xuất cho dù em không hề có suy nghĩ đến những nội dung mà có trong những câu nói đó).

 

Em không biết có phải em ghét bách hợp, hay thực sự là do em sợ bản thân mình bị như thế nên mới trốn tránh. Và em không hiểu là do em thực sự yêu bạn nam ấy nhiều, hay là mượn cớ để chứng tỏ em là con gái 100%. Em cũng rất thắc mắc điều đó vì nếu như không yêu bạn nam kia thì tại sao lại luôn cố gắng thay đổi bản thân để bạn ấy chú ý đến mình, tại sao lại luôn nhớ đến bạn ấy? Nhưng nếu yêu thì tại sao em không hề ghen khi có người khác thích bạn ấy (em cũng là loại người không thích trói buộc người khác, muốn người khác tự do).

 

thương thầm, crush, bạn thân, thắc mắc, trái ngược, trưởng thành

 

Và có một vài lần em có chuyện gì buồn vui thì người mà em nghĩ sẽ chia sẻ lại là bạn nữ đó ( chuyện này cũng mới xảy ra một hai ngày gần đây thôi ạ, và cũng không phải là lần nào cũng vậy. Thường thì em sẽ nghĩ đến crush em nhiều hơn). Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó, hoặc sáng gặp người nào thì tối mơ về người ấy, mà bạn nữ đó là người em nói chuyện nhiều nhất nữa. Mà bất cứ lời nói hoặc thói quen của những người em hay tiếp xúc ( mà nếu em biết được) thì trong vô thức em sẽ làm y như vậy.

 

Em rất sợ mình có vấn đề về giới tính ạ. Em biết là bản thân em trong độ tuổi dậy thì nên những cảm xúc, tình cảm, giới tính sẽ có những thay đổi. Nhưng em rất tò mò về giới tính, em cực kì lo sợ là mình bị song tính hoặc đồng tính (em là hủ và không hề kì thị LGBT). Và theo em thấy thì ngoài những hình ảnh của nữ khiến em thấy cuốn hút thì ngoài ra em không có cảm giác yêu đương gì với phái nữ cả (nếu có thì cũng chỉ là mức độ chị em hoặc bạn bè thôi), em cũng là một người rất mê trai nha~:)). Nhưng em không biết tại sao em lại không hề ghen mặc dù em yêu bạn nam kia rất nhiều. Và em cũng không biết tại sao mình lại muốn kết thân với "tình địch"nữa ạ. (Sở thích hợp nhưng có lúc tính cách lại trái ngược với nhau).

 

Em đã tìm hiểu nhiều về vấn đề này trong thời gian dài nhưng em vẫn không thể hiểu được thật ra bản thân muốn gì? Em cảm ơn vì đã đọc hết tâm tư, những chia sẻ khó hiểu của em ạ. Em cũng rất mong được tư vấn và giải đáp để em biết được mình phải làm gì trên con đường trưởng thành và có những nhận định đúng đắn về bản thân ạ. Em cảm ơn rất nhiều!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Tôi hiểu rằng những chia sẻ của em là những tâm sự rất khó có thể chia sẻ với bất kì ai, cảm ơn em đã tin tưởng các chuyên gia của chương trình Cửa sổ tình yêu. Em đang cảm thấy hoang mang về chính bản thân mình, em cần một lời giải đáp để trả lời cho câu hỏi “ Em là ai? Em thật sự muốn gì?”. Chuyên gia tâm lý sẵn sàng tháo gỡ những khúc mắc của em.


Theo em, bạn trai cùng lớp có những điểm gì khiến cho em có cảm thấy “ thầm thương trộm nhớ” đến như vậy? Phải chăng em thích bạn ấy vì vẻ ngoài galang, hay bạn ấy học giỏi, tài năng, đẹp trai…? Em cũng nhận thấy bản thân cũng đang cố gắng thay đổi bản thân để bạn trai chú ý đến mình hơn, em cũng thường xuyên nghĩ về người ấy…đó là những rung động rất tự nhiên ở lứa tuổi teen như các em. Em cũng không hề cảm thấy ghen khi bỗng dưng xuất hiện “ tình địch”, bởi dù sao tình cảm của em dành cho bạn ấy cũng là tình cảm “ đơn phương”, các em cũng chưa là gì của nhau cả, và thêm một điều em biết chắc nữa là bạn trai ấy cũng không có tình cảm với bạn gái kia hay bất kì bạn gái nào khác, nên em cũng không cảm thấy khó chịu ở trong lòng.


Còn với bạn nữ cùng lớp, em cũng nhận thấy em không hề có tình cảm với bạn gái, thậm chí còn thấy khó chịu khi bạn ấy xưng “ vợ, chồng” với em. Việc em muốn kết thân với cô bạn cùng lớp ấy là nhu cầu rất dễ hiểu, có thể cô ấy có những  nét tính cách vô tư, hay hay khiến em thích chơi và nói chuyện. Còn em cứ ám ảnh về vấn đề giới tính là do em tò mò tìm hiểu nhưng em có chắc những thông tin em tìm kiếm là những nguồn đáng tin cậy không? Càng lớn lên em sẽ càng biết rõ bản thân mình là ai, bản thân mình muốn gì, còn chỉ dựa vào những lời nói của cô bạn kia rồi khiến em suy nghĩ thì em sẽ bị hoang mang đấy.


Em có thấy rằng em đang bị để tâm quá nhiều đến những việc tìm hiểu về chuyện tình cảm, giới tính không? Trong khi đó, em còn có việc khác quan trọng hơn, ý nghĩa hơn là việc học, rèn luyện sức khỏe, nâng cao các kỹ năng hay tập trung cho các sở thích đam mê. Nếu em cứ không thôi nghĩ về bạn nọ bạn kia thì vô tình em sẽ bị xao nhãng việc học. Trong khi đó, tình cảm của các em trong giai đoạn này vẫn chưa ổn định, đôi khi chỉ là sự “ngộ nhận” và nó sẽ hướng em đến những suy nghĩ lan man.


Có được những người bạn tốt, vui vẻ là một điều rất đáng quý và may mắn. Em nên lựa chọn những mối quan hệ lành mạnh, những người bạn nói năng chuẩn mực và có nhiều đức tính tốt để em học tập, lấy đó là động lực để mình cố gắng học hỏi theo bạn. Chúc em luôn vui vẻ và học tập tốt!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, nhạt phai, đám cưới, kết hôn, sắp xếp, xây nhà, tình cảm, thay đổi.
Cô ấy bảo: “ai nói với anh là em sắp lấy chồng?”. Rồi cô ấy nói: “từ từ giờ chưa lo gì”. Em bảo...
chồng thờ ơ, công tác xa, chồng bộ đội, không quan tâm, ly hôn, chịu đựng, uất ức, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Sau ngày cưới, tôi mới nhận thấy chồng tôi rất vô tâm và thờ ơ với tôi. Đi đâu chồng tôi cũng...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, vấn đề so sánh, tình cảm, nguyên nhân, lý do chia tay
Với em thì bạn trai em hoàn toàn bình thường, nhưng gần đây em lại được bạn trai em cho biết bạn...
chồng tiểu đường, hôn nhân mai mối, chồng không quan tâm, chịu đựng, chồng lạnh nhạt
Em là con một trong gia đình, nhưng không phải vì con một mà em được thương yêu cưng chiều. Ba mẹ...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
vợ ngoại tình, nhắn tin qua face, anh sửa điện nước, lo lắng, giết người, trả thù, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Khi tình cảm có dấu hiệu rạn nứt thì chuyện gối chăn cũng bắt đầu giảm đi tần suất. Có lúc tôi...
tình yêu, lo lắng, học thức, môn đăng hộ đối, thuyết phục, ngăn cản, cửa sổ tình yêu
Sau thời gian 3 tháng trò chuyện thấy anh là người hiền lành, chín chắn và quan tâm em rất nhiều...
hôn nhân rạn nứt, hôn nhân không tình yêu, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều...
bị ngăn cản, bố mẹ lăng nhăng, bạn trai chán chường, chơi bời, có nên quay lại
Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho...
tình yêu, lo lắng tình yêu, bảo vệ tình yêu, chán nản, mâu thuẫn, tình bạn, lựa chọn, tệ nạn xã hội, cửa sổ tình yêu
Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa...