Rối ren lắm cảm xúc tuổi teen...

Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó, hoặc sáng gặp người nào thì tối mơ về người ấy, mà bạn nữ đó là người em nói chuyện nhiều nhất nữa. Mà bất cứ lời nói hoặc thói quen của những người em hay tiếp xúc ( mà nếu em biết được) thì trong vô thức em sẽ làm y như vậy.

Em là nữ. Ở trong lớp em có thương thầm một bạn nam. Em có một người bạn nữ hơi thân và bạn ấy cũng thích crush của em. Nhưng em lại không ghen ghét mà thậm chí còn muốn làm best friend forever ( BFF) với bạn ấy nữa. Có lúc đùa giỡn bạn ấy kêu em là người yêu, là chồng của bạn ấy nhưng em không thích. Đến một hôm bạn ấy biết em là hủ thì bạn ấy bảo là"sao mày không chơi bách hợp luôn đi" khiến em rất khó chịu.

 

Em có theo dõi và hay xem các hình ảnh của hotgirl thì em hay nuốt nước bọt (em thấy rất ghê sợ bản thân vì nó giống như biến thái ý). Em nghĩ là em thích bạn ấy nhưng đến khi suy nghĩ lại thì dường như không phải như vậy. Em nghĩ nếu em thích bạn ấy thì tại sao em có thể yêu bạn nam kia được, em còn vì bạn nam ấy mà thay đổi bản thân nữa kia mà! Em đã cố gắng không suy nghĩ về việc này nhưng thỉnh thoảng, trong đầu em giống như có 2 thế cực đang nói chuyện vậy. Một bên thì bảo là chỉ là thích ở mức độ bạn bè thôi, còn một bên thì bảo là em đang trốn tránh bản thân mình(những câu nói này rất tự nhiên xuất hiện trong đầu em một cách đột xuất cho dù em không hề có suy nghĩ đến những nội dung mà có trong những câu nói đó).

 

Em không biết có phải em ghét bách hợp, hay thực sự là do em sợ bản thân mình bị như thế nên mới trốn tránh. Và em không hiểu là do em thực sự yêu bạn nam ấy nhiều, hay là mượn cớ để chứng tỏ em là con gái 100%. Em cũng rất thắc mắc điều đó vì nếu như không yêu bạn nam kia thì tại sao lại luôn cố gắng thay đổi bản thân để bạn ấy chú ý đến mình, tại sao lại luôn nhớ đến bạn ấy? Nhưng nếu yêu thì tại sao em không hề ghen khi có người khác thích bạn ấy (em cũng là loại người không thích trói buộc người khác, muốn người khác tự do).

 

thương thầm, crush, bạn thân, thắc mắc, trái ngược, trưởng thành

 

Và có một vài lần em có chuyện gì buồn vui thì người mà em nghĩ sẽ chia sẻ lại là bạn nữ đó ( chuyện này cũng mới xảy ra một hai ngày gần đây thôi ạ, và cũng không phải là lần nào cũng vậy. Thường thì em sẽ nghĩ đến crush em nhiều hơn). Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó, hoặc sáng gặp người nào thì tối mơ về người ấy, mà bạn nữ đó là người em nói chuyện nhiều nhất nữa. Mà bất cứ lời nói hoặc thói quen của những người em hay tiếp xúc ( mà nếu em biết được) thì trong vô thức em sẽ làm y như vậy.

 

Em rất sợ mình có vấn đề về giới tính ạ. Em biết là bản thân em trong độ tuổi dậy thì nên những cảm xúc, tình cảm, giới tính sẽ có những thay đổi. Nhưng em rất tò mò về giới tính, em cực kì lo sợ là mình bị song tính hoặc đồng tính (em là hủ và không hề kì thị LGBT). Và theo em thấy thì ngoài những hình ảnh của nữ khiến em thấy cuốn hút thì ngoài ra em không có cảm giác yêu đương gì với phái nữ cả (nếu có thì cũng chỉ là mức độ chị em hoặc bạn bè thôi), em cũng là một người rất mê trai nha~:)). Nhưng em không biết tại sao em lại không hề ghen mặc dù em yêu bạn nam kia rất nhiều. Và em cũng không biết tại sao mình lại muốn kết thân với "tình địch"nữa ạ. (Sở thích hợp nhưng có lúc tính cách lại trái ngược với nhau).

 

Em đã tìm hiểu nhiều về vấn đề này trong thời gian dài nhưng em vẫn không thể hiểu được thật ra bản thân muốn gì? Em cảm ơn vì đã đọc hết tâm tư, những chia sẻ khó hiểu của em ạ. Em cũng rất mong được tư vấn và giải đáp để em biết được mình phải làm gì trên con đường trưởng thành và có những nhận định đúng đắn về bản thân ạ. Em cảm ơn rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Tôi hiểu rằng những chia sẻ của em là những tâm sự rất khó có thể chia sẻ với bất kì ai, cảm ơn em đã tin tưởng các chuyên gia của chương trình Cửa sổ tình yêu. Em đang cảm thấy hoang mang về chính bản thân mình, em cần một lời giải đáp để trả lời cho câu hỏi “ Em là ai? Em thật sự muốn gì?”. Chuyên gia tâm lý sẵn sàng tháo gỡ những khúc mắc của em.


Theo em, bạn trai cùng lớp có những điểm gì khiến cho em có cảm thấy “ thầm thương trộm nhớ” đến như vậy? Phải chăng em thích bạn ấy vì vẻ ngoài galang, hay bạn ấy học giỏi, tài năng, đẹp trai…? Em cũng nhận thấy bản thân cũng đang cố gắng thay đổi bản thân để bạn trai chú ý đến mình hơn, em cũng thường xuyên nghĩ về người ấy…đó là những rung động rất tự nhiên ở lứa tuổi teen như các em. Em cũng không hề cảm thấy ghen khi bỗng dưng xuất hiện “ tình địch”, bởi dù sao tình cảm của em dành cho bạn ấy cũng là tình cảm “ đơn phương”, các em cũng chưa là gì của nhau cả, và thêm một điều em biết chắc nữa là bạn trai ấy cũng không có tình cảm với bạn gái kia hay bất kì bạn gái nào khác, nên em cũng không cảm thấy khó chịu ở trong lòng.


Còn với bạn nữ cùng lớp, em cũng nhận thấy em không hề có tình cảm với bạn gái, thậm chí còn thấy khó chịu khi bạn ấy xưng “ vợ, chồng” với em. Việc em muốn kết thân với cô bạn cùng lớp ấy là nhu cầu rất dễ hiểu, có thể cô ấy có những  nét tính cách vô tư, hay hay khiến em thích chơi và nói chuyện. Còn em cứ ám ảnh về vấn đề giới tính là do em tò mò tìm hiểu nhưng em có chắc những thông tin em tìm kiếm là những nguồn đáng tin cậy không? Càng lớn lên em sẽ càng biết rõ bản thân mình là ai, bản thân mình muốn gì, còn chỉ dựa vào những lời nói của cô bạn kia rồi khiến em suy nghĩ thì em sẽ bị hoang mang đấy.


Em có thấy rằng em đang bị để tâm quá nhiều đến những việc tìm hiểu về chuyện tình cảm, giới tính không? Trong khi đó, em còn có việc khác quan trọng hơn, ý nghĩa hơn là việc học, rèn luyện sức khỏe, nâng cao các kỹ năng hay tập trung cho các sở thích đam mê. Nếu em cứ không thôi nghĩ về bạn nọ bạn kia thì vô tình em sẽ bị xao nhãng việc học. Trong khi đó, tình cảm của các em trong giai đoạn này vẫn chưa ổn định, đôi khi chỉ là sự “ngộ nhận” và nó sẽ hướng em đến những suy nghĩ lan man.


Có được những người bạn tốt, vui vẻ là một điều rất đáng quý và may mắn. Em nên lựa chọn những mối quan hệ lành mạnh, những người bạn nói năng chuẩn mực và có nhiều đức tính tốt để em học tập, lấy đó là động lực để mình cố gắng học hỏi theo bạn. Chúc em luôn vui vẻ và học tập tốt!

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
quan hệ, hiv, viêm gan b, lây nhiễm, xét nghiệm, cuasotinhyeu.
Chuyện là cách đây 14 ngày em có quan hệ với gái mại dâm lúc đầu thì em dùng bao và gần ra thì em...
18:02 - Tư vấn
Mối quan hệ không rõ ràng, Gửi anh người từng yêu, cua so tinh yeu
Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn.
08:02 - Tin tức
Virút viêm gan C - sát thủ thầm lặng, viêm gan B, cua so tinh yeu
Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, bệnh nhân viêm gan C dễ dàng chuyển sang xơ gan và ung...
17:35 - Tin tức
dấu hiệu sinh, dấu sanh, tử cung mở, bình thường, đau lưng, đau bụng, cuasotinhyeu
thai em con rạ, được 9 tháng 2 ngày. Hôm bữa đi khám âm đạo bac sĩ bảo là có dấu sanh, tử cung mở...
19:35 - Tư vấn
Kinh nguyệt ra ít kèm theo chất nhờn là biểu hiện của vấn đề gì ?
Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện tại cũng không sử dụng bất kỳ loại thuốc...
14:05 - Tư vấn
Lễ hội đua thuyền đuôi én - đậm đặc nét văn hóa Thái cổ ở Mường Lay
Lễ hội đua thuyền đuôi én hình thành từ quá trình mưu sinh trên sông nước, chế ngự thác ghềnh,...
14:34 - Tin tức
Mì ốc hến, món hấp dẫn, ngày mưa, cửa sổ tình yêu.
Mì ốc hến, mì phá lấu, mì vịt tiềm... những món ăn ngon, lạ vị ở Sài thành luôn hấp dẫn thực...
06:32 - Tin tức
phụ khoa, hành kinh, chu kỳ kinh, ra máu đen, đau bụng, nguyên nhân
Cháu năm nay 17 tuổi 2 tháng nay đến kì là ra máu màu nâu hơi đen đen
11:05 - Tư vấn