Rối ren lắm cảm xúc tuổi teen...

Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó, hoặc sáng gặp người nào thì tối mơ về người ấy, mà bạn nữ đó là người em nói chuyện nhiều nhất nữa. Mà bất cứ lời nói hoặc thói quen của những người em hay tiếp xúc ( mà nếu em biết được) thì trong vô thức em sẽ làm y như vậy.

Em là nữ. Ở trong lớp em có thương thầm một bạn nam. Em có một người bạn nữ hơi thân và bạn ấy cũng thích crush của em. Nhưng em lại không ghen ghét mà thậm chí còn muốn làm best friend forever ( BFF) với bạn ấy nữa. Có lúc đùa giỡn bạn ấy kêu em là người yêu, là chồng của bạn ấy nhưng em không thích. Đến một hôm bạn ấy biết em là hủ thì bạn ấy bảo là"sao mày không chơi bách hợp luôn đi" khiến em rất khó chịu.

 

Em có theo dõi và hay xem các hình ảnh của hotgirl thì em hay nuốt nước bọt (em thấy rất ghê sợ bản thân vì nó giống như biến thái ý). Em nghĩ là em thích bạn ấy nhưng đến khi suy nghĩ lại thì dường như không phải như vậy. Em nghĩ nếu em thích bạn ấy thì tại sao em có thể yêu bạn nam kia được, em còn vì bạn nam ấy mà thay đổi bản thân nữa kia mà! Em đã cố gắng không suy nghĩ về việc này nhưng thỉnh thoảng, trong đầu em giống như có 2 thế cực đang nói chuyện vậy. Một bên thì bảo là chỉ là thích ở mức độ bạn bè thôi, còn một bên thì bảo là em đang trốn tránh bản thân mình(những câu nói này rất tự nhiên xuất hiện trong đầu em một cách đột xuất cho dù em không hề có suy nghĩ đến những nội dung mà có trong những câu nói đó).

 

Em không biết có phải em ghét bách hợp, hay thực sự là do em sợ bản thân mình bị như thế nên mới trốn tránh. Và em không hiểu là do em thực sự yêu bạn nam ấy nhiều, hay là mượn cớ để chứng tỏ em là con gái 100%. Em cũng rất thắc mắc điều đó vì nếu như không yêu bạn nam kia thì tại sao lại luôn cố gắng thay đổi bản thân để bạn ấy chú ý đến mình, tại sao lại luôn nhớ đến bạn ấy? Nhưng nếu yêu thì tại sao em không hề ghen khi có người khác thích bạn ấy (em cũng là loại người không thích trói buộc người khác, muốn người khác tự do).

 

thương thầm, crush, bạn thân, thắc mắc, trái ngược, trưởng thành

 

Và có một vài lần em có chuyện gì buồn vui thì người mà em nghĩ sẽ chia sẻ lại là bạn nữ đó ( chuyện này cũng mới xảy ra một hai ngày gần đây thôi ạ, và cũng không phải là lần nào cũng vậy. Thường thì em sẽ nghĩ đến crush em nhiều hơn). Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó, hoặc sáng gặp người nào thì tối mơ về người ấy, mà bạn nữ đó là người em nói chuyện nhiều nhất nữa. Mà bất cứ lời nói hoặc thói quen của những người em hay tiếp xúc ( mà nếu em biết được) thì trong vô thức em sẽ làm y như vậy.

 

Em rất sợ mình có vấn đề về giới tính ạ. Em biết là bản thân em trong độ tuổi dậy thì nên những cảm xúc, tình cảm, giới tính sẽ có những thay đổi. Nhưng em rất tò mò về giới tính, em cực kì lo sợ là mình bị song tính hoặc đồng tính (em là hủ và không hề kì thị LGBT). Và theo em thấy thì ngoài những hình ảnh của nữ khiến em thấy cuốn hút thì ngoài ra em không có cảm giác yêu đương gì với phái nữ cả (nếu có thì cũng chỉ là mức độ chị em hoặc bạn bè thôi), em cũng là một người rất mê trai nha~:)). Nhưng em không biết tại sao em lại không hề ghen mặc dù em yêu bạn nam kia rất nhiều. Và em cũng không biết tại sao mình lại muốn kết thân với "tình địch"nữa ạ. (Sở thích hợp nhưng có lúc tính cách lại trái ngược với nhau).

 

Em đã tìm hiểu nhiều về vấn đề này trong thời gian dài nhưng em vẫn không thể hiểu được thật ra bản thân muốn gì? Em cảm ơn vì đã đọc hết tâm tư, những chia sẻ khó hiểu của em ạ. Em cũng rất mong được tư vấn và giải đáp để em biết được mình phải làm gì trên con đường trưởng thành và có những nhận định đúng đắn về bản thân ạ. Em cảm ơn rất nhiều!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em. Tôi hiểu rằng những chia sẻ của em là những tâm sự rất khó có thể chia sẻ với bất kì ai, cảm ơn em đã tin tưởng các chuyên gia của chương trình Cửa sổ tình yêu. Em đang cảm thấy hoang mang về chính bản thân mình, em cần một lời giải đáp để trả lời cho câu hỏi “ Em là ai? Em thật sự muốn gì?”. Chuyên gia tâm lý sẵn sàng tháo gỡ những khúc mắc của em.


Theo em, bạn trai cùng lớp có những điểm gì khiến cho em có cảm thấy “ thầm thương trộm nhớ” đến như vậy? Phải chăng em thích bạn ấy vì vẻ ngoài galang, hay bạn ấy học giỏi, tài năng, đẹp trai…? Em cũng nhận thấy bản thân cũng đang cố gắng thay đổi bản thân để bạn trai chú ý đến mình hơn, em cũng thường xuyên nghĩ về người ấy…đó là những rung động rất tự nhiên ở lứa tuổi teen như các em. Em cũng không hề cảm thấy ghen khi bỗng dưng xuất hiện “ tình địch”, bởi dù sao tình cảm của em dành cho bạn ấy cũng là tình cảm “ đơn phương”, các em cũng chưa là gì của nhau cả, và thêm một điều em biết chắc nữa là bạn trai ấy cũng không có tình cảm với bạn gái kia hay bất kì bạn gái nào khác, nên em cũng không cảm thấy khó chịu ở trong lòng.


Còn với bạn nữ cùng lớp, em cũng nhận thấy em không hề có tình cảm với bạn gái, thậm chí còn thấy khó chịu khi bạn ấy xưng “ vợ, chồng” với em. Việc em muốn kết thân với cô bạn cùng lớp ấy là nhu cầu rất dễ hiểu, có thể cô ấy có những  nét tính cách vô tư, hay hay khiến em thích chơi và nói chuyện. Còn em cứ ám ảnh về vấn đề giới tính là do em tò mò tìm hiểu nhưng em có chắc những thông tin em tìm kiếm là những nguồn đáng tin cậy không? Càng lớn lên em sẽ càng biết rõ bản thân mình là ai, bản thân mình muốn gì, còn chỉ dựa vào những lời nói của cô bạn kia rồi khiến em suy nghĩ thì em sẽ bị hoang mang đấy.


Em có thấy rằng em đang bị để tâm quá nhiều đến những việc tìm hiểu về chuyện tình cảm, giới tính không? Trong khi đó, em còn có việc khác quan trọng hơn, ý nghĩa hơn là việc học, rèn luyện sức khỏe, nâng cao các kỹ năng hay tập trung cho các sở thích đam mê. Nếu em cứ không thôi nghĩ về bạn nọ bạn kia thì vô tình em sẽ bị xao nhãng việc học. Trong khi đó, tình cảm của các em trong giai đoạn này vẫn chưa ổn định, đôi khi chỉ là sự “ngộ nhận” và nó sẽ hướng em đến những suy nghĩ lan man.


Có được những người bạn tốt, vui vẻ là một điều rất đáng quý và may mắn. Em nên lựa chọn những mối quan hệ lành mạnh, những người bạn nói năng chuẩn mực và có nhiều đức tính tốt để em học tập, lấy đó là động lực để mình cố gắng học hỏi theo bạn. Chúc em luôn vui vẻ và học tập tốt!

Theo CuaSoTinhYeu
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, hôn ngực, sò, nhỏ tuổi, học tập, thần tốc, tiến triển, dễ dãi, chán nản.
Em hiểu và không trách bạn, nhưng bạn thấy có lỗi và hứa sẽ không đụng đến khi em không cho phép...
mâu thuẫn, bất đồng, bao dung, hạnh phúc, cảm thấy tù túng, mang đến hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi...
quá khứ, hàn gắn tình cảm, tình cảm, quan hệ tình dục, cửa sổ tình yêu
Bây giờ em nản lắm, muốn chia tay nhưng anh ta nói anh ta lấy em để cho em 1 bài học, còn lâu mới...
bị trêu chọc, bê đê, xem phim đen, chưa từng yêu, sợ đồng tính
Em cực kì thích xem phim ngôn tình, nhất là mấy cảnh hôn nhau và cảnh bạn nữ chủ động với bạn nam...
tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc
Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh...
bạn trai chi ly, hẹp hòi kinh tế, tính toán, người yêu keo kiệt,tính toán kinh tế
Anh tính toán kỹ đến từng đồng bạc, khi bọn em cùng nhau nấu cơm, không bao giờ đi chợ mà anh mua...
chia tay, vì say rượu, hay quên, say quên lối về, bạn gái giận
Ăn uống xong vì có uống quá chén nên em say xỉn và có nói những lời không hay. Anh chị của cô gái...
chồng vô trách nhiệm, trăng hoa, có bồ, đòi ra ngoài sống, ly hôn
Và tiếp đó là toàn bộ điện thoại, zalo của anh đều cài mật khẩu hết. Hiện tại chuyện này chưa 1...
Tình yêu vẫn tràn đầy, niềm tin thì đã cạn, Người yêu bội bạc, Người yêu lạnh nhạt.
Cô ấy nói dối em là say ở phòng bạn gái không về được, nhưng thực chất cô ấy đi gần nửa đêm mới...
vợ mới sinh, hay cáu gắt, thay đổi tính tình, xúc phạm, sau sinh, thay đổi tính nết
Công việc nhà em vẫn giúp đỡ vợ làm, nhưng càng ngày vợ em càng khó tính hơn. Đi làm về thấy nhà...
Nội dung khác
Nhân xơ tử cung ở giai đoạn tiền mãn kinh có cần phải điều trị?
Trong một lần bị viêm tôi có đi khám phụ khoa thì được bác sĩ nói là tôi bị nhân xơ tử cung,...
13/5/2021 - Tư vấn
Vẫn chưa thể có con lại sau 2 năm ngưng dùng thuốc tránh thai
Em năm nay 35 tuổi và vợ chồng em đang muốn sinh thêm cháu thứ 3. Nhưng em đã thả 2 năm nay rồi...
13/5/2021 - Tư vấn
sắp kết hôn, vẫn nhớ người cũ, vào trang cá nhân, xem hoạt động của người cũ, cảm thấy tổn thương
Em tự hỏi, thật sự cô ấy có quên được người cũ hay không. Có những lúc đi ngang qua chỗ người yêu...
13/5/2021 - Tư vấn
Bạn có thể giúp cuộc đời nhiều hơn thế, ngay cả khi chẳng có gì ngoài một trái tim
Chúng ta chắc chắn giàu có hơn rất nhiều người vô gia cư khốn khổ nhưng lại thường là những kẻ...
13/5/2021 - Tin tức
Đau bụng kéo dài nhưng đi khám lại không ra bệnh
Cháu bị đau bụng cũng khá lâu rồi ạ. Cháu có đi khám mấy lần nhưng không có kết quả gì cả. Cháu...
13/5/2021 - Tư vấn
bị mẹ ngăn cản, không cho yêu, lo việc học, không lo được cho bản thân
Em và người yêu em quen nhau được 4 tháng thì bọn em công khai với gia đình 2 bên, nhưng gia đình...
13/5/2021 - Tư vấn
Người phụ nữ ở Phú Thọ tìm thấy chồng mất tích 11 năm nhờ một clip TikTok
Mới đây một sự việc hy hữu đã xảy ra như một phép màu. Một người phụ nữ ở Phú Thọ đã tìm thấy...
13/5/2021 - Tin tức
lần đầu hẹn hò, đòi hôn, từ chối, nghi ngờ, muốn gần gũi, bị coi là dễ dãi
Đang trò chuyện thì anh ấy bắt đầu có "hành động thân mật". Em nói không thích, thì anh...
13/5/2021 - Tư vấn
Cảnh giác với viêm tắc tia sữa sau sinh khi ngực có các u cục nhỏ
Con sanh em bé nay đã được 4 tháng. Lúc sanh bé được ít ngày con bị tắc tia sữa có hành sốt. Sau...
13/5/2021 - Tư vấn