Rốt cuộc, cậu thích tớ thật hay tất cả chỉ là giả dối, mông lung như một trò đùa?

Mà bạn ấy nhiều lúc kiểu cố tình làm mặt lạnh với bơ em lắm chị ạ. Có lần, em đang làm bài , nó đứng bên cạnh nhìn em, em hỏi có chuyện gì thì nó tự nhiên gắt lên, bảo là nó nhìn bài em chứ ai thèm nhìn em đâu, cứ chối đây đẩy.

Em chào chị!


Chuyện là đầu năm học, GVCN lớp em có chuyển một bạn nam đến ngồi cạnh em. Hai đứa trước đây cũng đã từng nói chuyện rồi nhưng cũng không để ý gì đến nhau. Sau một khoảng thời gian khá dài trò chuyện và tiếp xúc thì chúng em nhận ra rằng cả hai có rất nhiều điểm chung về sở thích lẫn quan điểm sống , v.v ...Tuy nhiên, dạo gần đây em thấy bạn ấy hay có những hành động mà gây kha khá hiểu lầm (đối với em thì là như vậy). Bạn ý rất thích thì thầm vào tai em, mặc dù chẳng có chuyện bí mật hay cần phải nói riêng với nhau. Bạn ấy cũng rất hay hỏi những câu hỏi đại loại như: em có thích ai trong lớp không, em nghĩ thế nào về chuyện tình cảm , ...


Tụi em cũng khá thân thiết , vì vậy mà em thấy rất hoang mang. Bạn ấy cũng rất hay trò chuyện với em, kiểu như kể cho em gần hết những chuyện vụn vặt trong cuộc sống ấy ạ. Chuyện gì cũng lôi ra kể. Cả lớp nghĩ bạn ấy có người yêu, bạn ấy bảo với em rằng đó chỉ là hiểu lầm thôi, thật ra bạn ấy không hề có tình cảm gì với người đó. Bạn ấy còn biết rất nhiều sở thích của em nữa. Em nhớ là cũng rất ít khi đề cập tới chuyện này, nhưng không ngờ là bạn ấy nhớ được gần hết (Chơi đàn Piano , đọc sách , v.v ... nhiều lắm ạ.).


Bạn ấy cũng kể rất nhiều về sở thích của mình, đồng thời tỏ ý là muốn hiểu rõ về em hơn, vì từ trước giờ toàn là bạn ấy kể mà em chưa nói gì. Thật ra , bạn ấy và em cũng khá là thân thiết , tuy nhiên thật sự không thân đến mức gọi là có thể thoải mái quàng vai bá cổ nhau được. Vậy mà bạn ấy đã từng quàng vai rất thân thiết với em khi thấy em đang nói chuyện với một bạn nam khác, kiểu như là em đang nói chuyện thì tự nhiên thấy bạn ý xông ra quàng vai em rồi nói là đi xuống canteen ăn đi ấy ạ.

 

Bạn ý cũng rất thích cốc đầu , đôi khi là đập tay thẳng vào đầu em luôn ấy. Trêu chọc thì cũng trêu rất nhiều , có lần em thử phản ứng tiêu cực (khóc ấy ạ) thì bạn ấy lại ngừng trêu ngay và lại dỗ dành em, còn hứa ngày mai sẽ bao em đi ăn canteen luôn. Tuy nhiên em để ý rằng bạn ý thật sự chỉ trêu mỗi mình em là nhiều, những bạn nữ khác thì bạn ấy nói chuyện bình thường.

 

hợp tính, thích nhau, hay trêu đùa, cũng hay cục cằn, bênh vực, yêu thì nói một lời

 


Ban đầu bạn ấy đối xử rất là hiền lành và tử tế với em, còn bây giờ thì chẳng hiểu sao ngày càng cục súc, nhưng vẫn chỉ cục súc với đúng một mình em, những bạn khác thì bạn ấy vẫn đối xử rất là bình thường luôn ấy ạ. Mặc dù cục súc, nhưng mà bạn ấy vẫn bảo vệ em mỗi khi có những bạn khác trêu chọc em, bạn ấy vẫn giải hộ những bài toán khó ngay cả khi miệng nói rằng chẳng giải hộ em đâu... Vẫn xin thầy cho em nghỉ tiết thể dục khi em đang bị đau bụng.

 

Khi kiểm tra môn Hóa vì em không có máy tính nên tính nhẩm mà không kịp thời gian làm bài , thầy Hóa trách em vì sao lại được có 8 điểm, bạn ấy lại bênh vực em, nói rằng vì em không có máy tính nên tính chậm, mong thầy thông cảm. Nhiều khi nói chuyện với những bạn nam khác là bạn ấy khó chịu ra mặt luôn ấy ạ. Có lần em và bạn thân (cũng là nam) của em đang nói chuyện riêng về bí mật của hai bọn em, bạn ấy cứ hỏi em và bạn nam đó đang nói chuyện gì, sau đó vì bọn em không nói mà bạn ấy không cho hai bọn em nói chuyện, bạn ấy còn ghi tên em với bạn thân em vào sổ nữa ...

 

Vì một vài chuyện xảy ra trong và ngoài lớp mà tình cờ bạn ấy biết rằng em học lớp học thêm với một bạn nam cùng trường. Thế là bạn ấy mới hỏi em tới tấp về bạn nam đó, nào là có đẹp trai không, có thân với em không, mặt mũi thế nào... Rồi bạn ấy còn nói là khi nào em dẫn bạn ấy đi lên gặp bạn nam đó xem. Những lúc em nói chuyện về bạn nam đó là bạn ấy lại cắt ngang câu chuyện , lôi kéo em nói về những thứ khác ấy ạ. Rồi chẳng hiểu vì sao mà bạn ấy lại biết được em rất thích ra vườn hoa gần trường chơi sau giờ học. Chỗ đó cũng là nơi mà các bạn nam lớp em hay ra đấy đá bóng.

 

Thế mà có một lần bạn ấy nói với em rằng em đừng đi ra đấy chơi nữa, em hỏi lý do vì sao thì bạn ấy lại nói là không cần biết ... Mà bạn ấy nhiều lúc kiểu cố tình làm mặt lạnh với bơ em lắm chị ạ. Có lần, em đang làm bài , nó đứng bên cạnh nhìn em, em hỏi có chuyện gì thì nó tự nhiên gắt lên, bảo là nó nhìn bài em chứ ai thèm nhìn em đâu, cứ chối đây đẩy. Em đứng gần nó mà nó cứ làm như không, xong nó cứ thích gắt lên "Cái gì ?". Ngồi cách xa nhau rồi, thế mà mỗi khi cất sách vở nó cứ thích đập "uỳnh" cái cặp lên mặt bàn em rồi cứ thế mà cất, em hỏi làm sao thì nó cứ bảo chẳng sao hết, vì nó thích làm như thế. Xong kiểu mỗi khi hai đứa cãi nhau , nó chỉ giận em được một lúc thôi là lại làm hòa, nhưng luôn là nó kêu em xin lỗi trước (mà đúng là lúc đó em sai thật).

 

Nó cứ thích làm kiêu , chiều lúc đó em rủ nó chơi cờ vây rồi mà nó còn làm bộ xem xét cái đã. Rồi chiều hôm đó nó là người rủ em chơi trước :) Giờ hai chúng em lại bị tách ra, bạn ấy ngồi dãy trong cùng, cách khá là xa với em. Vậy mà nhiều lúc em quay xuống , em lại thấy ánh mắt của bạn ấy hướng về phía mình. Tụi em là bạn thân, nhưng em rất sợ kiểu mối quan hệ mập mờ như thế này. Yêu chẳng ra yêu , thân chẳng ra thân, cứ đưa qua đưa lại như thế này, một mối quan hệ không tên ... Rốt cuộc, là cậu ấy thích em thật hay tất cả chỉ là giả dối , mông lung như một trò đùa?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Cháu thân mến! Ngoài việc được trang bị kiến thức, kĩ năng trong cuộc sống thì khi đi học mỗi chúng ta còn có cơ hội phát triển các kĩ năng xã hội, đó là mối quan hệ với thầy cô, với bè bạn. Theo như chia sẻ của cháu, cô nhận thấy cháu cũng có khá nhiều ấn tượng với cậu bạn ngồi cùng bàn trước đây và hiện tại cháu đang rất muốn làm rõ mối quan hệ ấy là như thế nào.


Liệu cháu có đang hi vọng sẽ phát triển tình bạn này lên một bước không? Nhưng cô nhận thấy mọi thứ diễn ra như hiện tại khá ổn, nó cũng giống như rất nhiều các tình bạn khác ở lứa tuổi học trò. Những hành động của các cháu dành cho nhau vẫn hồn nhiên và đôi khi có những nét vụng về đáng yêu. Bạn ấy cũng không tỏ tình với cháu, bạn thân thiết với cháu như vậy vì biết đâu tính cách của bạn ấy vốn rất vô tư chứ không hề có ý gì khác.
 

Cô hiểu, được ngồi cùng bạn ấy một thời gian, vui có, tức tối có, nhưng dù sao đi chăng nữa đó cũng là những kỉ niệm rất đáng nhớ. Giờ bạn ấy không ngồi cùng bàn với cháu nữa, thời gian đầu có phần cháu sẽ cảm thấy hụt hẫng nhưng cháu sẽ quen dần thôi. Còn việc cháu nhìn thấy ánh mắt của bạn hướng về cháu thì có thể đó là do sự trùng hợp ngẫu nhiên mà bạn vô tình nhìn sang cháu.


Có thể hai cháu mới chỉ dừng ở mức hơi quý mến, để ý nhau vì cùng chung nhiều sở thích, nhưng bạn bè quý mến và quan tâm tới nhau cũng là điều hết sức bình thường. Trong khi đó, nếu như các cháu tiến tới xa hơn thì cháu có nghĩ rằng sẽ càng không ổn với cả hai hay không, vì ở độ tuổi này của các cháu mọi hành động và suy nghĩ vẫn chưa trưởng thành, các cháu vẫn hành động và suy nghĩ theo cảm tính. Chưa kể đến việc, nếu như thầy cô và bố mẹ biết chuyện này nâng tầm quan điểm là còn đi học đã yêu đương thì cô e là các cháu sẽ chưa chắc được ủng hộ đâu. Mặt khác, tình cảm ở tuổi này mang đến rắc rối, giận dỗi nhiều hơn là vui vẻ. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là hai cháu lại có những niềm vui khác và những mối quan tâm khác ngay thôi. Chính bởi vậy, các cô chú chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn mong rằng cháu cũng sẽ không để những chuyện này làm ảnh hưởng đến việc học cũng như ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.

 

Cô chúc cháu học giỏi, tham gia nhiều hoạt động xã hội luôn vui vẻ nhé!

CửaSổTìnhYêu
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
níu kéo, giải quyết vấn đề, hạ cái Tôi, trưởng thành, chủ động, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà...
Nhưng anh ấy sống không mục đích phụ thuộc vào bố mẹ và vợ. Anh ấy đi làm cứ 1-2 tháng lại bỏ,...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
giới thiệu, hẹn hò, kết hôn, vô tâm, lạnh nhạt, gạt ra, chán nản, hôn nhân không sex, chồng lạnh nhạt
Có lần em cũng nói thẳng thắn với anh rằng: "em thấy 2 vợ chồng mình giống 2 người bạn hơn,...
Kinh tế khó khăn, Mâu thuẫn Vợ Chồng, bất lực, vợ làm nghề gái gọi, kiếm tiền, mưu sinh, vỡ nợ
Sau khi kết hôn, em tìm hiểu trong thời gian vợ em học tại 1 trường cao đẳng sư phạm đã từng làm...
Quan tâm không đúng lúc là Chị cũng giận nha!
Chị biết là em muốn tốt cho chị, nhưng mà em có cảm thấy cách như vậy có...
lô đề cờ bạc, tha thứ, đau khổ, ly hôn, thời điểm nhạy cảm, không chịu thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Sinh con được 1,5 tháng thì chồng đòi về Bắc làm; nhưng chỉ sau 4 tháng lại báo nợ trăm triệu....
bị phản bội, tha thứ nhiều lần, quay về bên nhau, bạn trai nỗ lực thay đổi
Em và bạn trai quen nhau lúc cấp ba, ba năm cấp ba anh ấy chỉ quen một mình em thôi ạ. Em rất lo...
thử thách, chia tay, tình cảm, hạnh phúc, tôn trọng, hoàn thiện bản thân, cua so tinh yeu
Hôm đó về em nghĩ muốn thử tình cảm thật của anh nên nhắn tin nói chia tay, tốt nhất chỉ nên làm...