Rốt cuộc, cậu thích tớ thật hay tất cả chỉ là giả dối, mông lung như một trò đùa?

Mà bạn ấy nhiều lúc kiểu cố tình làm mặt lạnh với bơ em lắm chị ạ. Có lần, em đang làm bài , nó đứng bên cạnh nhìn em, em hỏi có chuyện gì thì nó tự nhiên gắt lên, bảo là nó nhìn bài em chứ ai thèm nhìn em đâu, cứ chối đây đẩy.

Em chào chị!


Chuyện là đầu năm học, GVCN lớp em có chuyển một bạn nam đến ngồi cạnh em. Hai đứa trước đây cũng đã từng nói chuyện rồi nhưng cũng không để ý gì đến nhau. Sau một khoảng thời gian khá dài trò chuyện và tiếp xúc thì chúng em nhận ra rằng cả hai có rất nhiều điểm chung về sở thích lẫn quan điểm sống , v.v ...Tuy nhiên, dạo gần đây em thấy bạn ấy hay có những hành động mà gây kha khá hiểu lầm (đối với em thì là như vậy). Bạn ý rất thích thì thầm vào tai em, mặc dù chẳng có chuyện bí mật hay cần phải nói riêng với nhau. Bạn ấy cũng rất hay hỏi những câu hỏi đại loại như: em có thích ai trong lớp không, em nghĩ thế nào về chuyện tình cảm , ...


Tụi em cũng khá thân thiết , vì vậy mà em thấy rất hoang mang. Bạn ấy cũng rất hay trò chuyện với em, kiểu như kể cho em gần hết những chuyện vụn vặt trong cuộc sống ấy ạ. Chuyện gì cũng lôi ra kể. Cả lớp nghĩ bạn ấy có người yêu, bạn ấy bảo với em rằng đó chỉ là hiểu lầm thôi, thật ra bạn ấy không hề có tình cảm gì với người đó. Bạn ấy còn biết rất nhiều sở thích của em nữa. Em nhớ là cũng rất ít khi đề cập tới chuyện này, nhưng không ngờ là bạn ấy nhớ được gần hết (Chơi đàn Piano , đọc sách , v.v ... nhiều lắm ạ.).


Bạn ấy cũng kể rất nhiều về sở thích của mình, đồng thời tỏ ý là muốn hiểu rõ về em hơn, vì từ trước giờ toàn là bạn ấy kể mà em chưa nói gì. Thật ra , bạn ấy và em cũng khá là thân thiết , tuy nhiên thật sự không thân đến mức gọi là có thể thoải mái quàng vai bá cổ nhau được. Vậy mà bạn ấy đã từng quàng vai rất thân thiết với em khi thấy em đang nói chuyện với một bạn nam khác, kiểu như là em đang nói chuyện thì tự nhiên thấy bạn ý xông ra quàng vai em rồi nói là đi xuống canteen ăn đi ấy ạ.

 

Bạn ý cũng rất thích cốc đầu , đôi khi là đập tay thẳng vào đầu em luôn ấy. Trêu chọc thì cũng trêu rất nhiều , có lần em thử phản ứng tiêu cực (khóc ấy ạ) thì bạn ấy lại ngừng trêu ngay và lại dỗ dành em, còn hứa ngày mai sẽ bao em đi ăn canteen luôn. Tuy nhiên em để ý rằng bạn ý thật sự chỉ trêu mỗi mình em là nhiều, những bạn nữ khác thì bạn ấy nói chuyện bình thường.

 

hợp tính, thích nhau, hay trêu đùa, cũng hay cục cằn, bênh vực, yêu thì nói một lời

 


Ban đầu bạn ấy đối xử rất là hiền lành và tử tế với em, còn bây giờ thì chẳng hiểu sao ngày càng cục súc, nhưng vẫn chỉ cục súc với đúng một mình em, những bạn khác thì bạn ấy vẫn đối xử rất là bình thường luôn ấy ạ. Mặc dù cục súc, nhưng mà bạn ấy vẫn bảo vệ em mỗi khi có những bạn khác trêu chọc em, bạn ấy vẫn giải hộ những bài toán khó ngay cả khi miệng nói rằng chẳng giải hộ em đâu... Vẫn xin thầy cho em nghỉ tiết thể dục khi em đang bị đau bụng.

 

Khi kiểm tra môn Hóa vì em không có máy tính nên tính nhẩm mà không kịp thời gian làm bài , thầy Hóa trách em vì sao lại được có 8 điểm, bạn ấy lại bênh vực em, nói rằng vì em không có máy tính nên tính chậm, mong thầy thông cảm. Nhiều khi nói chuyện với những bạn nam khác là bạn ấy khó chịu ra mặt luôn ấy ạ. Có lần em và bạn thân (cũng là nam) của em đang nói chuyện riêng về bí mật của hai bọn em, bạn ấy cứ hỏi em và bạn nam đó đang nói chuyện gì, sau đó vì bọn em không nói mà bạn ấy không cho hai bọn em nói chuyện, bạn ấy còn ghi tên em với bạn thân em vào sổ nữa ...

 

Vì một vài chuyện xảy ra trong và ngoài lớp mà tình cờ bạn ấy biết rằng em học lớp học thêm với một bạn nam cùng trường. Thế là bạn ấy mới hỏi em tới tấp về bạn nam đó, nào là có đẹp trai không, có thân với em không, mặt mũi thế nào... Rồi bạn ấy còn nói là khi nào em dẫn bạn ấy đi lên gặp bạn nam đó xem. Những lúc em nói chuyện về bạn nam đó là bạn ấy lại cắt ngang câu chuyện , lôi kéo em nói về những thứ khác ấy ạ. Rồi chẳng hiểu vì sao mà bạn ấy lại biết được em rất thích ra vườn hoa gần trường chơi sau giờ học. Chỗ đó cũng là nơi mà các bạn nam lớp em hay ra đấy đá bóng.

 

Thế mà có một lần bạn ấy nói với em rằng em đừng đi ra đấy chơi nữa, em hỏi lý do vì sao thì bạn ấy lại nói là không cần biết ... Mà bạn ấy nhiều lúc kiểu cố tình làm mặt lạnh với bơ em lắm chị ạ. Có lần, em đang làm bài , nó đứng bên cạnh nhìn em, em hỏi có chuyện gì thì nó tự nhiên gắt lên, bảo là nó nhìn bài em chứ ai thèm nhìn em đâu, cứ chối đây đẩy. Em đứng gần nó mà nó cứ làm như không, xong nó cứ thích gắt lên "Cái gì ?". Ngồi cách xa nhau rồi, thế mà mỗi khi cất sách vở nó cứ thích đập "uỳnh" cái cặp lên mặt bàn em rồi cứ thế mà cất, em hỏi làm sao thì nó cứ bảo chẳng sao hết, vì nó thích làm như thế. Xong kiểu mỗi khi hai đứa cãi nhau , nó chỉ giận em được một lúc thôi là lại làm hòa, nhưng luôn là nó kêu em xin lỗi trước (mà đúng là lúc đó em sai thật).

 

Nó cứ thích làm kiêu , chiều lúc đó em rủ nó chơi cờ vây rồi mà nó còn làm bộ xem xét cái đã. Rồi chiều hôm đó nó là người rủ em chơi trước :) Giờ hai chúng em lại bị tách ra, bạn ấy ngồi dãy trong cùng, cách khá là xa với em. Vậy mà nhiều lúc em quay xuống , em lại thấy ánh mắt của bạn ấy hướng về phía mình. Tụi em là bạn thân, nhưng em rất sợ kiểu mối quan hệ mập mờ như thế này. Yêu chẳng ra yêu , thân chẳng ra thân, cứ đưa qua đưa lại như thế này, một mối quan hệ không tên ... Rốt cuộc, là cậu ấy thích em thật hay tất cả chỉ là giả dối , mông lung như một trò đùa?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Cháu thân mến! Ngoài việc được trang bị kiến thức, kĩ năng trong cuộc sống thì khi đi học mỗi chúng ta còn có cơ hội phát triển các kĩ năng xã hội, đó là mối quan hệ với thầy cô, với bè bạn. Theo như chia sẻ của cháu, cô nhận thấy cháu cũng có khá nhiều ấn tượng với cậu bạn ngồi cùng bàn trước đây và hiện tại cháu đang rất muốn làm rõ mối quan hệ ấy là như thế nào.


Liệu cháu có đang hi vọng sẽ phát triển tình bạn này lên một bước không? Nhưng cô nhận thấy mọi thứ diễn ra như hiện tại khá ổn, nó cũng giống như rất nhiều các tình bạn khác ở lứa tuổi học trò. Những hành động của các cháu dành cho nhau vẫn hồn nhiên và đôi khi có những nét vụng về đáng yêu. Bạn ấy cũng không tỏ tình với cháu, bạn thân thiết với cháu như vậy vì biết đâu tính cách của bạn ấy vốn rất vô tư chứ không hề có ý gì khác.
 

Cô hiểu, được ngồi cùng bạn ấy một thời gian, vui có, tức tối có, nhưng dù sao đi chăng nữa đó cũng là những kỉ niệm rất đáng nhớ. Giờ bạn ấy không ngồi cùng bàn với cháu nữa, thời gian đầu có phần cháu sẽ cảm thấy hụt hẫng nhưng cháu sẽ quen dần thôi. Còn việc cháu nhìn thấy ánh mắt của bạn hướng về cháu thì có thể đó là do sự trùng hợp ngẫu nhiên mà bạn vô tình nhìn sang cháu.


Có thể hai cháu mới chỉ dừng ở mức hơi quý mến, để ý nhau vì cùng chung nhiều sở thích, nhưng bạn bè quý mến và quan tâm tới nhau cũng là điều hết sức bình thường. Trong khi đó, nếu như các cháu tiến tới xa hơn thì cháu có nghĩ rằng sẽ càng không ổn với cả hai hay không, vì ở độ tuổi này của các cháu mọi hành động và suy nghĩ vẫn chưa trưởng thành, các cháu vẫn hành động và suy nghĩ theo cảm tính. Chưa kể đến việc, nếu như thầy cô và bố mẹ biết chuyện này nâng tầm quan điểm là còn đi học đã yêu đương thì cô e là các cháu sẽ chưa chắc được ủng hộ đâu. Mặt khác, tình cảm ở tuổi này mang đến rắc rối, giận dỗi nhiều hơn là vui vẻ. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi là hai cháu lại có những niềm vui khác và những mối quan tâm khác ngay thôi. Chính bởi vậy, các cô chú chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn mong rằng cháu cũng sẽ không để những chuyện này làm ảnh hưởng đến việc học cũng như ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.

 

Cô chúc cháu học giỏi, tham gia nhiều hoạt động xã hội luôn vui vẻ nhé!

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu, thái độ, cư xử, tính cách, cửa sổ tình yêu
Đỉnh điểm cãi nhau khi chồng tôi hạ cẳng tay tát tôi, rồi 1 lần, 2 lần, 3 lần ...
tâm sự hôn nhân, nhu cầu bản năng, sinh lý, cặp bồ, thỏa mãn, xúc phạm, ích kỷ, vô trách nhiệm, vô tâm, chia tay
Mọi chuyện xảy ra từ khi em mang thai cháu lớn, lúc đấy em ốm nghén mệt mỏi, thêm vào đó chồng em...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
chia tay, không quan tâm, chưa thật sự yêu, không nhắn tin, lừa dối, giận, yêu nhiều hơn
Chúng em quen nhau gần 1 năm nhưng em chưa cảm thấy anh ấy thật sự yêu em nhiều. Còn em thì dường...
Ông trời thật bất công, tại sao bệnh tật lại giáng xuống những người nghèo như chúng tôi, khi...
thích bạn cùng lớp, lưu ban, tránh mặt, cố tình, khó xử, cố tình trêu ngươi, có nên thổ lộ
Càng không dám chia sẻ với ai vì sợ lại một lần nữa thông tin lại truyền tới bạn nam kia? Liệu có...
tâm sự hôn nhân, thất vọng sau đám cưới, muốn chia tay, giới tính, chồng, hai tháng, đám cưới, không quan tâm, người yêu cũ, đau khổ, tư vấn hôn nhân
Ngày đấy em thấy anh vui lắm anh quan tâm em lắm nhưng đó cũng chỉ là giả dối khi em biết anh vẫn...
người bản xứ, quan hệ không có cảm giác, giả vờ lên đỉnh, không dám chia tay, gia đình phản đối, chia tay, ngoại tình, tranh cãi chuyện tiền bạc, buông tay hết
Em quen bạn trai đã 5 năm. Bạn trai em lớn hơn em 10 tuổi anh tên T và là người bản xứ. Theo đánh...
Nội dung khác
đang yêu, lấy vợ, làm người khác có bầu, thiếu trách nhiệm, tham lam
Thời gian yêu nhau đến nay được 2 năm. Vào đầu tháng 4/2020, em biết được anh ấy đã làm đám cưới...
08:05 - Tư vấn
chàng trai chưa từng gặp mặt, Tình yêu đơn phương, Tình yêu học trò, tình yêu một phía, cua so tinh yeu
Ngoại hình em không đẹp, anh ấy cũng thấy rồi, cũng biết em thích anh ấy. Nhưng anh...
07:35 - Tư vấn
Chó cắn bầm chân có cần đi tiêm phòng ngừa dại ???
Vừa rồi em có qua nhà bạn chơi thì bị cho nhà bạn ấy cắn. Em bị chó cắn trúng bắp chân nhưng chỉ...
16:05 - Tư vấn
Vẫn chưa có "râu" dù đã là "thanh niên con trai" 18 tuổi!!!
Cháu năm nay đã 18 tuổi nhưng những phát triển về sinh lý của cháu vấn chưa toàn diện, râu, lông...
16:05 - Tư vấn
Vùng kín ngứa ngáy và tróc da hơn 1 tuần sau khi sạch kinh!!!
Em năm nay mới 20 tuổi. Từ đầu tuần trước sau khi hết kinh xong thì tự nhiên em có hiện tượng...
14:05 - Tư vấn
rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh, rong kinh, đau bụng, đau ngực, kháng sinh, tác dụng phụ của thuốc, cuasotinhyeu
Cháu là nữ 24 tuổi và hiện tại không có bạn trai cũng không q.h với bất cứ ai khá lâu rồi ạ. Vòng...
14:05 - Tư vấn
Bệnh quai bị có khiến cho testosterone bị suy giảm không ?
Em năm nay 40 tuổi (cao khoảng 1,6m nặng 56kg), lấy vợ năm 30 tuổi và sinh một con trong cùng năm...
08:05 - Tư vấn
teo chân, teo cơ, giải pháp cho teo cơ chân, sức khỏe đời sống
Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc...
10:35 - Tin tức
U xơ tử cung và mổ u nang buồng trứng còn sinh được con không?
U xơ tử cung và mổ u nang buồng trứng còn sinh được con không?
14:05 - Tư vấn