Thầy ơi, em yêu...anh

Từ khi thích anh, em trở nên chăm tập võ hơn, cả những ngày mưa bão em cũng ráng đi chỉ vì mong muốn gặp anh, trong việc học tập, em luôn lấy anh làm động lực khi tự nhủ học giỏi thì anh ấy sẽ yêu em.

Chào chương trình!

 

Trước đây em cũng từng quen một người, nhưng là do sự bồng bột, thấy bạn bè có người yêu nên cũng muốn rồi sớm chia tay. Sau đó em hiểu ra tình cảm là thứ phải xuất phát từ trái tim thì mới vui vẻ và bền lâu được. Gần đây, em bắt đầu có tình cảm với một người khác, đó là thầy dạy võ của em. Thầy ấy 29 tuổi, chưa có gia đình, và khi nói chuyện thì xưng anh em (kiểu huynh đệ ấy ạ). Lớp khá vắng nên anh khá thân thiết với học sinh, anh rất hay cười với em, rồi nhiều lúc ngồi tâm sự với nhau về chuyện gia đình, học hành, công việc này nọ.

 

Em quen anh được 2 năm nhưng lúc đó quan hệ thầy trò bình thường. Rồi tình cảm ấy lớn dần lên trong em, nó bắt đầu thay đổi. Từ lúc đó đến nay khoảng được 8 tháng, ngày nào em cũng nhớ anh ấy rất nhiều, sáng thức dậy cũng nhớ, đi học cũng nhớ, tối trước khi ngủ lại càng nhớ hơn, rồi còn xuất hiện trong giấc mơ của em nhiều lần nữa, cả lúc đi ra ngoài chơi, em cũng mong có thể gặp được anh.

 

tình yêu, tỏ tình, từ chối tình cảm, chán nản, buồn, hy vọng, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Từ khi thích anh, em trở nên chăm tập võ hơn, cả những ngày mưa bão em cũng ráng đi chỉ vì mong muốn gặp anh, trong việc học tập, em luôn lấy anh làm động lực khi tự nhủ học giỏi thì anh ấy sẽ yêu em. Em tự nhận thấy rằng tình cảm mà em dành cho anh ấy rất khác với các bạn nam trước đây em từng quen biết, nó mạnh mẽ hơn, sâu sắc hơn, là thứ có thể điều khiển tâm trạng buồn vui của em hằng ngày. Có thể chỉ vì nụ cười của anh mà vui suốt cả tuần, cũng có khi anh không nói chuyện, em lại đau lòng đến biết bao. Lúc đó em ráng quên đi bằng cách vùi đầu học. Em vẫn ý thức được tình cảm và là năm cuối cấp, em vẫn học tập tốt, kết quả thi tuyển sinh vừa rồi khá cao.

Vừa rồi là sinh nhật của anh ấy, em đã quyết định sẽ nói lòng mình ra cho anh biết, nên làm một món quà handmade và viết thư bỏ vào quà. Sau hôm đó thì anh đã gặp riêng em để nói chuyện. Anh giải thích rằng em còn nhỏ, chưa hiểu thế nào là tình yêu, em đang có sự nhầm lẫn giữa sự ngưỡng mộ và tình yêu, rồi anh nói rằng ở tuổi anh khi yêu sẽ tính tới chuyện cưới hỏi, với em thì không được, sẽ ảnh hưởng chuyện học hành.

 

Em nói rằng em sẽ điều khiển giữa tình yêu và học tập được thì anh lại cho rằng em không thật lòng. Anh ấy bảo em không cần phải ngại, xấu hổ, đây là chuyện bình thường nhưng lúc đó em rất quê, sốc và buồn, suýt khóc nhưng kìm lại được. Đến bây giờ em vẫn còn buồn, 3 ngày rồi, đêm nào cũng khóc cả. Tuy vậy em vẫn thích anh rất nhiều và vẫn nuôi hi vọng. Cho em hỏi liệu tình cảm này gọi là gì? Đó có phải là sự nhầm lẫn của em không? Trong thời gian thích anh, em còn từ chối 2 người đã tỏ tình với em.

 

Hãy cho em câu trả lời và lời khuyên ạ. Em chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

Qua thư chia sẻ, có lẽ lúc này em vẫn đang cảm thấy rất xấu hổ và buồn lòng khi em đã lấy hết can đảm của mình để thổ lộ tình cảm với người thầy dạy võ của em nhưng anh ấy đã từ chối. Anh ấy còn phủ nhận tình cảm của em khi nói rằng đó không phải tình yêu mà chỉ là sự ngưỡng mộ nên đã làm em nghi ngờ vào chính tình cảm của mình và băn khoăn rất nhiều vì không biết lời anh ấy nói có phải sự thật.

Sau một mối tình mà em nghĩ là bồng bột nên đã sớm chia tay thì lần này em đã xác định tình cảm lần này của mình thực sự xuất phát từ sự rung động, cảm xúc của trái tim mình. Có thể ban đầu là em cảm thấy thích và vui mỗi khi hai người nói chuyện, em được anh ấy quan tâm. Hơn nữa, do thường xuyên tiếp xúc nên tình cảm đó ngày càng nảy nở và lớn dần lên.

Tuy nhiên, để xác định được đó là tình yêu thật sự hay chỉ là sự ngưỡng mộ thì có lẽ chỉ em mới là người hiểu rõ nhất mà thôi. Nhưng là một người đã trưởng thành và có thể thầy cũng có hình mẫu lý tưởng về một người bạn gái của riêng mình hoặc thầy đã có người yêu nên không chấp nhận lời tỏ tình từ em. Việc em đã bày tỏ tình cảm không phải là việc đáng xấu hổ. Tình yêu không hề phân biệt tuổi tác, vùng miền, nghề nghiệp,... nó là cảm xúc và em có quyền bày tỏ. Điều đó chứng tỏ em là một cô gái chân thành, chủ động và hết mình trong tình yêu. Đây là điều vô cùng đáng quý em gái ạ.

Ở thời điểm này điều quan trọng hơn là em dự định sẽ thế nào sau việc xảy ra vừa rồi? Em sẽ tiếp tục đi học võ và đối mặt với anh ấy hay dừng lại? Tuy nhiên, có thể thấy rằng anh ấy có thái độ rất bình tĩnh, thể hiện sự thấu hiểu em và không quá để ý đến chuyện này. Như vậy, vấn đề chỉ nằm ở em mà thôi. Chương trình hiểu rằng để không nghĩ đến sự việc vừa rồi và buông bỏ tình cảm của mình ngay lúc này là một điều rất khó với em, vậy em cứ để cảm xúc của mình diễn ra một cách tự nhiên. Bởi “cố quên sẽ càng nhớ”, cố kìm nén sẽ càng dâng trào hơn, nên em cứ để nỗi buồn tự nhiên diễn ra, rồi một ngày nào đó, em sẽ thấy nó không còn quá nặng nề như em từng nghĩ nữa. Bên cạnh đó, em có thể chú tâm vào việc học, tham gia nhiều hoạt động khác nhau để nỗi buồn ấy bớt xâm chiếm tâm trí mình.

Có lẽ anh ấy chưa phải là một nửa thực sự mà em cần tìm hoặc đây chưa phải thời điểm thích hợp để thần tình yêu tìm đến em. Em còn rất trẻ, những tháng ngày tươi đẹp đang chờ em phía trước, mở lòng và đón nhận nó em nhé.

Chúc em học tập tốt và vui sống!

vỡ nợ, hôn nhân gia đình, nợ nần, bế tắc, mắng mỏ, khủng hoảng kinh tế, đạo hiếu, trả nợ, ỉ lại, nói đùa, tự ái, giận dỗi
Gia đình em kể từ đây ko còn hạnh phúc như trước, thậm chí mẹ hay la mắng cả em nữa. Hôm vừa qua...
sinh viên, ra trường, nhân viên văn phòng, bán hàng, kinh doanh, cãi nhau, hay ghen, chameleon, cá thủy sinh, quan tâm
Tính ảnh thì nóng, tính con thì ngang. Nhiều lúc nhìn lại con thấy chuyện có gì đâu mà lại có...
tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự tình yêu, còn thương, không nỡ chia tay, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, hết tình cảm, thương níu kéo, sống chung, thiệt thòi, dứt khoát, chuẩn bị tâm lý
Còn cô ấy sai thi luôn luôn cãi bảo thủ, không bao giờ nhận sai. và nhiều lần em đùa cô ấy...
Em năm nay 26 tuổi, em đang rất bối rối và do dự về một quyết định quan trọng trong cuộc đời của...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
vợ chồng mâu thuẫn, ở rể, không tôn trọng, xúc phạm, bố mẹ vợ, tổn thương, tự ái
Vì từ nhỏ tới lớn cô ấy được bố mẹ cô ấy cưng chiều quen rồi. Nhà có 2 anh em, cô...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý,tâm sự tình cảm, tình cũ. không yêu, cá cược, chung sống, người thứ 3, đe dọa tự tử, đau khổ, lấy người không yêu, không thể ngừng yêu anh
Mỗi người trong chúng ta có lẽ ai cũng từng có những mối tình đáng nhớ trong đời, tôi thật sự rất...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
Nội dung khác
Xét nghiệm trong thai kỳ: Những "thời điểm vàng" mẹ bầu cần nhớ
Mặc dù, phần lớn các bà bầu thời nay, khi đi khám thai sẽ được bác sỹ hẹn lịch tái khám để biết...
09:05 - Kiến thức
phẫu thuật thẩm mỹ, vỡ túi silicone, nâng ngực, túi nhám to
Bệnh nhân, 43 tuổi, 5 năm trước phẫu thuật nâng ngực bằng túi nhám silicone hình giọt nước, nay...
09:35 - Tin tức
xoắn khuẩn giang mai, vết trợt, qhtd không an toàn, soi tươi, cuasotinhyeu
Hôm nay tôi có đến phòng khám tư thì bác sĩ kết luận viêm niệu đạo vẫn còn và có nguy cơ mắc...
08:05 - Tư vấn
Sau ngày vía Thần Tài, 3 con giáp này chuẩn bị bao mà chứa tiền - vàng, khả năng hốt lộc lá không ngơi tay
Đây chính là 3 con giáp được gọi tên sau ngày vía Thần Tài, tiền bạc ‘tự bay’ vào túi. Chỉ cần...
14:30 - Tin tức
nói trống không, góp ý, kỹ năng giao tiếp kém, khó khăn, giao tiếp kém
Em là một người hay bị người khác nói là nói chuyện trống không. Vậy làm sao để thay đổi được ạ
08:05 - Tư vấn
Giới trẻ rộn ràng "khoe" ảnh check-in tại "Venice thu nhỏ" của Việt Nam
Thị trấn Venice thu nhỏ thuộc khu vui chơi giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center...
15:35 - Tin tức
sau chia tay, người yêu cũ, quay video ân ái, đe dọa, tống tiền, ép buộc tình cảm.
Em tỏ thái độ không muốn và yêu cầu anh xóa. Anh bảo anh sẽ xóa nhưng không cho em tự xóa. Sau đó...
15:05 - Tư vấn
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
10:35 - Tin tức
thai lưu, hút thai, rối loạn nội tiết tố, rong huyết, niêm mạc tử cung, tổn thương, mất máu cấp, cuasotinhyeu
Em bị thai lưu và đã tiến hành hút thai ngày 25/12. Đến ngày 3/3 em mới thấy kinh trở lại, ngày...
16:05 - Tư vấn