Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo...

Cho đến tận bây giờ khi đã dừng nói chuyện với nhau được nửa tháng thì em vẫn còn suy nghĩ và nhớ về người ấy ( ban đầu khi em thấy ít nhắn tin em chỉ nghĩ là chắc do thói quen có người quan tâm thì em nhớ đến, nhưng đến khi dừng lại hẳn thì em vẫn nhớ, em cũng xác định được đây là tình cảm thật của mình).

Em xin gửi lời chào tới các Anh/Chị trong chương trình. Em xin nhờ chương trình tư vấn giúp em chuyện tình cảm vì em đang rất bối rối. Em 25 tuổi, anh 32 tuổi. ( Nói qua về anh này thì anh là người khá kĩ tính, hay mặc cảm hoàn cảnh gia đình anh, và anh cũng chỉ là một kĩ sư xây dựng làm cho công ty tư nhân).

 

Bọn em có biết sơ sơ về nhau trước đây, nhưng vì có lần nói chuyện thì em mới biết, do anh nghĩ em là con cán bộ huyện nên anh không dám làm quen, nhưng gần đây thì anh mới bắt đầu làm quen, tán tỉnh em. Khoảng thời gian đầu nói chuyện thì em không có cảm tình, hay chút tình cảm gì cả, cũng chỉ quý như anh trai bình thường, vì thời gian đó em cũng bận tập trung ôn thi nên không nghĩ đến việc khác nữa.

 

Sau khoảng thời gian em ôn thi 2 tháng, em thi xong thì bọn em vẫn nhắn tin hỏi han nhau đều đều, cả em và anh thời gian này lại cũng đều bận nên thành thử gặp nhau ở ngoài gặp riêng cũng chỉ có đôi ba lần. Anh cũng có mời em đi cafe nhiều lần nhưng lúc thì em bận lúc lại anh bận đột xuất. Cho mãi đến một thời gian sau tầm 5 tháng nói chuyện tìm hiểu, rồi thì những lần hỏi han thưa thớt, nhắn tin với nhau ít đi, thì lúc đấy em lại bắt đầu có những suy nghĩ lại về anh.

 

tình yêu, yêu, yêu đơn phương, tình cảm, tán tỉnh, thô lỗ, bảy tỏ, cửa sổ tình yêu

 

Cho đến tận bây giờ khi đã dừng nói chuyện với nhau được nửa tháng thì em vẫn còn suy nghĩ và nhớ về người ấy ( ban đầu khi em thấy ít nhắn tin em chỉ nghĩ là chắc do thói quen có người quan tâm thì em nhớ đến, nhưng đến khi dừng lại hẳn thì em vẫn nhớ, em cũng xác định được đây là tình cảm thật của mình).

 

Trước đây trong thời gian nói chuyện khoảng 5 tháng, anh cũng có nhiều lần ngỏ ý, nhưng cũng chỉ qua tin nhắn khi hai người đang nói chuyện thì tiện anh nói chen lời ngỏ ý vào luôn chứ không có một thời điểm cụ thể hay như nào cả. Anh nói ngỏ ý lúc đó vì sợ em thi đậu công chức vào nhà nước thì anh sẽ mất cơ hội ngỏ ý với em bởi vì anh này rất hay mặc cảm bản thân ạ. (chuyện này em biết thông qua một người chơi chung).

 

Lúc đó em chưa có cảm tình gì và cũng có hiểu nhầm anh một số chuyện nên em cũng chỉ cười trừ và cũng không tỏ thái độ rõ ràng là từ chối hay đồng ý. Mãi sau tầm khoảng 5 tháng sau thì có một hôm em cũng nói chuyện khá nghiêm túc bày tỏ rằng hình như em có nhớ anh thật, nhưng anh cũng chỉ đáp lại em phải biết kiềm chế chứ như anh nhớ a cũng có nói ra đâu. Từ đó về sau bọn em lại nói chuyện như bình thường chưa có gì xảy ra và cho đến hôm nay thì bọn em đã dừng nói chuyện hẳn được nửa tháng rồi.

 

Có phải em đang rới vào tình huống theo tình tình chạy, trốn tình thì tình theo không ạ. Bây giờ em nên làm gì ạ. Lần đầu em gửi câu hỏi tâm sự nên hơi lủng củng. Mong anh chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Có một thực tế khá oái oăm trong tình yêu, đó là khi được yêu, được ai đó theo đuổi thì ta thấy bình thường, đến khi vụt mất, người ấy vội tan biến trong cuộc đời ta thì ta mới nảy sinh lòng yêu đối với họ. Bởi thế trong cuộc sống, đôi khi tình yêu cũng giống như một trò chơi đuổi bắt “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”.

 

Trong tình yêu, khi được một người khác theo đuổi thì mình không thấy thích. Nhưng khi người đó dừng lại, không theo đuổi nữa thì lại thấy hẫng hụt, tiếc nuối, thậm chí có trường hợp quay lại yêu đơn phương người mà trước đây đã từng yêu đơn phương mình. Và câu chuyện của em dường như cũng đang rơi vào tình huống ấy.

 

Em tâm sự rằng, em và người bạn kia đã có khoảng 5 tháng để nói chuyện và tìm hiểu về nhau. Trong khoảng thời gian đó, anh ấy cũng có nhiều lần ngỏ lời với em, thổ lộ cho em biết tình cảm của anh ấy nhưng vì khi đó em chưa có tình cảm thực sự cho nên em không cho anh ấy một câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên sau đó em cũng đã nhận ra tình cảm thực sự của mình và em cũng đã bộc bạch suy nghĩ trong lòng, ít nhiều anh ấy cũng đã biết được tình cảm của em. Như vậy những gì anh ấy mong chờ đã được đền đáp.

 

Về lý mà nói, thông thường khi ta theo đuổi một người nào đó, đến một ngày tình cảm ấy được đáp lại thì tâm lý chung chúng ta sẽ cảm thấy rất vui và sẽ làm mọi cách để phát triển mối quan hệ đó lớn dần thêm. Nhưng ở đây, có một sự khác lạ đó là sau khi em thổ lộ, anh ấy cũng không có ý để mối quan hệ đó tốt đẹp hơn nữa. Và điều đó được nhận thấy rõ ràng đó là ở sự việc anh ấy và em dần dần bớt liên lạc với nhau, sau cùng là dừng lại hẳn.

 

Có thể em nghĩ rằng vì anh ấy mặc cảm gia đình nhưng nếu đó là lý do thì em có nghĩ họ sẽ theo đuổi em trong khoảng thời gian đó? Rồi thổ lộ tình cảm với em? Nếu họ suy nghĩ như thế thì họ thổ lộ tình cảm với em nhằm mục đích gì? Họ muốn nhận điều gì? Có khi nào tình cảm họ dành cho em mới chỉ dừng lại ở việc “tán tỉnh”, trêu đùa mà không có sự chắc chắn ở đây?  Giả sử, tình huống xảy ra ở đây là anh ấy theo đuổi em một cách chân thành trong khoảng thời gian. Khi anh ấy buông xuôi, khoảng mấy tháng sau em mới nhận ra được tình cảm thì còn có khả năng anh ấy đã bị thay đổi tình cảm. Đằng này, thời gian anh ấy thổ lộ và thời gian em cho anh ấy biết tình cảm của em đâu có phải quá xa.

 

Thế cho nên em cân nhắc kỹ, liệu họ có thực sự yêu em hay không. Nếu họ đã yêu em thật lòng thì dù khó khăn, có rào cản họ sẽ vẫn thử sức nếu có cơ hội để được yêu em. Em không nên suy nghĩ quá nhiều. Hãy cứ để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên, nếu anh ấy yêu em họ sẽ có sự thể hiện để em thấy rằng họ chân thành và yêu em. Còn nếu không thì cũng xem như đó là một cuộc hành trình em đang đi tìm kiếm tình yêu đích thực, đó chưa phải tình yêu đích thực của em thì em sẽ tìm tình yêu khác. Thoải mái tư tưởng lên em nhé!

 

Chúc em luôn may mắn!

 

buông tay, người yêu cũ, hoang mang, chuyện tình, 4 năm, bồng bột, chia tay
Rồi mọi chuyện cứ như vậy diễn ra hơn 1 năm, cho đến cách đây khoảng 3 tuần em đã biết được 1 tin...
tâm sự đồng tính. gay, giới tính, kết bạn, chủ động, làm quen, gay, đồng tính nam, cùng giới, ngại ngùng, trải nghiệm giới tính
Em đang rất lo lắng vì không biết mình có bị "gay" hay không nữa. Em là nam, em hay bị...
Em thấy hận hai đứa đó, lúc đó em chỉ muốn giết chúng cho hả giận vì những gì chúng gây ra cho em...
tâm sự ngoại tình, chồng nước ngoài, tình yêu, tình cũ, đi lấy vợ, gia đình, luyến tiếc, hụt hẫng, níu kéo, giải tỏa bế tắc
Em đã lập gia đình được hơn 3 năm, trước khi lập gia đình em đã yêu một người tụi em yêu nhau...
tha thứ, chồng, ngoại tình, chồng đánh, đi viện, kiện chồng, rút đơn, tiếp tục
Trong 1 năm sống từ ngày em trở lại làm việc tới giờ e thất cuộc sống không lúc nào yên, chồng em...
hạnh phúc gia đình, cờ bạc, rượu chè, cửa sổ tình yêu, ly hôn
Viết đến đây nước mắt tôi đã lăn dài không thể cầm được cũng là phận đàn bà sao tôi nghĩ tôi khổ...
kết hôn, gần gũi, tình yêu, tham lam, chia tay, bất ngờ, thượng hải, bắt cá hai tay
Tuy nhiên, cô ấy không rõ ràng với em ý kiến của mẹ cô ấy, cô ấy vẫn duy trì mối quan hệ với em...
lăng nhăng, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, nghi ngờ, không tin tưởng, mất niềm tin, hy vọng, có lừa dối
"Bị người giới thiệu việc làm lừa, rồi bọn em lâm vào cảnh không tiền, không việc làm. Có...
tình yêu, im lặng, quan tâm, tiếp tục, dừng lại, lối thoát, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, quay về, rào cản
Tháng rồi anh có đến nơi em đang học thăm em, cả hai duy trì cuộc nói chuyện như những người bạn...
Nội dung khác
Tận dụng kỳ nghỉ dài ngày do COVID-19 để dạy trẻ kỹ năng sống
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương trên cả nước đã quyết định tiếp tục...
15:05 - Tin tức
Lo lắng không dám đi khám vì sợ "động" vào u lại to lên?
Tôi có 1 cái u ở sau tai từ khi còn nhỏ, sờ mềm, giống như cái hạch.
17:05 - Tư vấn
Nữ Thần Rắn 2 (2019) ,YaYa Urassaya, Nadech Kugimiya, Phim giả tình thật, cặp đôi màn ảnh, Phim Thái Lan, Phim rạp Tết 2019, cua so tinh yeu
Yêu nhau trên phim, "dính như sam" ngoài đời thực, chuyện tình của Nadech - Yaya, cặp...
17:02 - Tin tức
tâm linh, không hợp tuổi, thuyết phục, tình yêu chân thành, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Vì mọi người bên gia đình cô ấy đều không đồng ý nên cô ấy đành lòng phải chia tay với em. Mọi...
07:02 - Tư vấn
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
08:05 - Tư vấn
cho con bú, bệnh thủy đậu, lây truyền, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em mới sinh cháu được 20 ngày em bị thủy đậu, thế bác sỹ cho em hỏi em có cho con bú được không?...
16:02 - Tư vấn
" Sinh hoạt" khi uống thuốc tránh thai được 5 ngày thì liệu có thai không ?
Sau khi có kinh 5 ngày thì em mới bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày. Khi em uống được 5...
08:05 - Tư vấn
Những việc nên làm khi mang thai sớm sau tiêm phòng Rubella
Trung tâm nói là sau tiêm thì 3-6 tháng em mới nên có thai, nhưng mới có được khoảng 3-4 tuần gì...
17:05 - Tư vấn
món ngon mỗi ngà,ymón ngon,cánh gà nướng,nấu ăn, cua so tinh yeu
Cánh gà nướng theo kiểu này đảm bảo gà vừa chín tới, không bị khô. Khi ăn từng miếng cánh gà thấm...
15:02 - Tin tức