Tiết kiệm với người khác thì được; còn với vợ hay bạn gái thì tuyệt đối đừng!

Đến một ngày gần đây tôi rủ anh đi ăn hải sản, tôi rất thích, anh cứ nhắc đến chuyện tiền bạc hỏi nó có mắc không, bao nhiêu, rồi nói là trời không mưa thì đi còn mưa thì ở nhà. Tôi bực quá nói sẽ đi với bạn thì anh liền ok. Tôi thật sự hụt hẫng.

Tôi và người yêu chỉ quen nhau gần 1 năm, nhưng anh càng ngày hình ảnh của anh trong mắt tôi càng tệ đi. Lúc trước tôi không hề thích anh. Anh là người chủ động theo đuổi tôi rất lâu và tôi đã nhiều lần từ chối; nhưng sau này tôi cũng đồng ý đến với anh. Sau một thời gian quen nhau thì tôi đã thật sự có tình cảm với anh; nhưng dạo này tôi thất vọng về anh rất nhiều.

 

ki bo, tiết kiệm, tình cảm, chia sẻ, kiểm chứng thêm, đau khổ, cửa sổ tình yêu.

 

Ngoài tôi ra, anh chỉ có bạn thân là ba cô bạn cấp ba, còn lại anh không thân với bạn trai. Tôi cảm thấy hầu như anh chưa từng muốn công khai mối quan hệ với tôi, người ta chỉ biết anh có người yêu chứ không biết đó là tôi. Ngày anh tốt nghiệp, anh không hề hỏi tôi có đến tốt nghiệp với anh không; nhưng anh có rủ ba cô bạn thân anh dù ngày đấy anh biết tôi rất rảnh. Lúc trước, ngày nào anh cũng chúc tôi ngủ ngon. Dạo này anh bận đi làm nên một ngày chỉ nhắn vài tin, tối về anh chỉ nói qua loa, có khi đi ngủ trước chẳng nói gì. Tất cả những điều đó tôi có thể bỏ qua, thứ mà tôi ghét nhất ở anh là anh khá so đo với tôi về chuyện tiền bạc. Lúc mới quen nhau anh từng hỏi tôi anh chưa làm ra tiền nên đi chơi có thể share tiền với nhau không? Tôi vẫn vui vẻ đồng ý vì hiểu cho anh, nhưng đối với tôi khi anh nói ra câu đó tôi rất thất vọng. Tiền chẳng phải là vấn đề quá quan trọng, tại sao anh lại đem nó vào chuyện tình cảm?

 

Sau này đi chơi tôi vẫn hay share tiền với anh, khi nào tôi hết tiền tôi sẽ nói trước. Đến một ngày gần đây tôi rủ anh đi ăn hải sản, tôi rất thích, anh cứ nhắc đến chuyện tiền bạc hỏi nó có mắc không, bao nhiêu, rồi nói là trời không mưa thì đi còn mưa thì ở nhà. Tôi bực quá nói sẽ đi với bạn thì anh liền ok. Tôi thật sự hụt hẫng. Tôi không nghĩ mình có thể tiếp tục mối quan hệ này. Bây giờ anh đã đi làm có tiền nhưng tôi vẫn chưa đòi hỏi gì về việc anh sẽ trả toàn bộ tiền đi chơi. Tôi thất vọng về anh rất nhiều. Điều bây giờ tôi nghĩ là tôi sẽ không chọn anh là người bước tiếp với mình. Nhưng tôi cũng có tình cảm với anh. Tôi chẳng biết phải làm gì? Tôi muốn rời xa anh nhưng lại chưa làm được. Tôi có thể biết được tôi có nên rời bỏ anh hay không?

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Tôi hiểu hiện tại bạn đang cảm thấy băn khoăn nhiều về chuyện tình cảm giữa bạn và bạn trai. Những “khó hiểu” trong cách ứng xử của anh ấy khi thể hiện tình cảm, cũng như trong việc chi tiêu mỗi lần đi chơi với bạn khiến bạn hoài nghi về tình cảm của anh ấy và lo lắng với những nét tính cách như vậy liệu sau này có hòa hợp, chấp nhận được khi về sống chung với nhau hay không. Thực tế những lo lắng của bạn là tự nhiên và hết sức dễ hiểu. Chắc hẳn bất kì ai khi ở vào hoàn cảnh của bạn đều trăn trở, băn khoăn giống như bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích về từng vấn đề một bạn nhé.

 

Trước hết là tình cảm của anh ấy dành cho bạn. Đồng ý rằng ai cũng có bạn thân, kể cả bạn thân cùng giới hay khác giới. Dù nhiều người nói rằng không có tình bạn thân giữa nam và nữ; nhưng cũng có một số người khác giới chơi thân được với nhau. Thế nên, việc bạn để anh ấy tự do trong mối quan hệ bạn bè thể hiện bạn rất tin tưởng và cảm thông với anh ấy. Tuy nhiên, điều khiến bạn buồn lòng là cách thể hiện tình cảm của anh ấy dành cho bạn chưa đủ để khiến bạn cảm thấy an tâm. Điều đó được thể hiện ở việc ngày tốt nghiệp anh ấy chỉ mời bạn thân mà không mời bạn và thời gian gần đây thì anh ấy ít nói chuyện, quan tâm tới bạn hơn hẳn. Có thể anh ấy bận như bạn nói cũng có thể có những lý do khác. Vậy nếu hai bạn còn duy trì mối quan hệ thì nên trao đổi, trò chuyện với nhau nhiều hơn, để nếu anh ấy bận thật sự thì bạn cũng hiểu, quan tâm, động viên anh ấy; còn nếu không thì bạn cũng nên chia sẻ cho anh ấy biết về những cảm xúc, suy nghĩ của bạn khi thấy anh ấy vô tâm, ít để ý đến bạn hơn cả bạn của anh ấy. Có thể nhiều người sẽ không đánh đổi tình bạn để lấy tình yêu; nhưng nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ biết thay đổi cách ứng xử sao cho phù hợp để bạn không cảm thấy tủi thân, thiệt thòi khi là người yêu của anh.

 

Còn về việc anh ấy có phải là người tính toán tiền bạc với bạn hay không? Thực ra qua một vài chia sẻ của bạn như thế này chúng tôi cũng không thể có những đánh giá, kết luận cụ thể nào. Bạn là người ở bên cạnh anh ấy nhiều hơn, hiểu anh ấy rõ hơn thì bạn nên để ý về tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, các mối quan hệ của anh ấy xem như thế nào. Hai người yêu nhau, đi chơi cùng nhau, chia sẻ với nhau về chi phí cũng là một điều tốt; tuy nhiên, như bạn nói nếu anh ấy quá chi li thì bạn cũng nên cân nhắc. Người ta vẫn nói tiết kiệm là cần thiết, nhưng tiết kiệm đến mức ki bo thì không nên; hay tiết kiệm với người khác thì được, chứ đến cả bạn gái, vợ mà vẫn ki bo thì có thể bạn chưa đủ quan trọng với họ. Mà chung sống với một người họ không xem mình là quan trọng thì cũng khó có được hạnh phúc. Thế nên, bạn có thể quan sát anh ấy từ nhiều góc độ khác nhau; cũng có thể tạo ra một số tình huống để kiểm chứng thêm những hoài nghi của bản thân. Lúc đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về anh ấy và có những quyết định phù hợp cho mình.

 

Khi bạn hoang mang trong một mối quan hệ là khi bạn nên dành thời gian để cân nhắc lại mối quan hệ đó, nhất là trong tình yêu, bởi đó là người sẽ đi cùng bạn trong suốt quãng thời gian sau này. Nếu còn có thể làm gì để chia sẻ, góp ý, thay đổi đối phương thì bạn nên thử vì tìm được người ta thực sự yêu thương chẳng phải dễ dàng gì. Nhưng nếu thực sự bạn cảm thấy khó chấp nhận, không hòa hợp, cũng không thể thay đổi được thì dừng lại là lựa chọn tốt để tránh đau khổ về sau. Bạn yên tâm, rồi thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất giúp bạn chưa lành những vết thương bạn nhé.

 

Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc!

tâm sự, mối quan hệ, quan hệ tình dục, tình cảm, tình yêu
Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tâm sự tình yêu, níu kéo tình yêu,đỏi tự tử, vụng về, ghen tuông, mù quáng, đau khổ, mệt mỏi, chia tay, chán ghét, thất vọng
Khoảng 2 tháng nay khi cô ấy bắt đầu đi dạy, em thấy cô cũng hơi lanh nhat dần (nhưng vẫn rất yêu...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Đối với người đàn ông có nỗi đau đớn và bất hạnh nào hơn khi bị vợ mình phản bội gần 10 năm trời...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
thuốc kháng sinh, ho, thời gian đào thải, chống chỉ định, cuasotinhyeu
em bị ho lâu ngày, uống thuốc kháng sinh ở hiệu thuốc khoảng hơn 2 tuần nhưng không đỡ, sau đó em...
07:03 - Tư vấn
Muốn ngừng thuốc tránh thai vì mệt mỏi và đau đầu khi dùng thuốc
khi uống thuốc tránh thai cháu cảm thấy cơ thể mình có dấu hiệu là mệt mỏi, có vài hôm bị đau đầu...
09:05 - Tư vấn
Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?
Là cái tên thu hút khán giả ngay từ khi mới sản xuất, Kiều lại gây thất vọng toàn tập khi ra rạp...
12:04 - Tin tức
yêu bằng miệng, nhanh ra, hưng phấn, khoái cảm, thích thú, kiểm soát, quá độ, tâm lý, cuasotinhyeu
Em hiện 18 tuổi, em chưa q.h nhưng em với người yêu đã q.h bằng miệng nhưng mỗi lần q.h bằng...
11:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, tình cảm rạn nứt, càng cố gắng, sai lầm, giữ gìn tình yêu
Em là người có lỗi nhiều và vẫn đang cố gắng thay đổi từng ngày, nhưng em lại cảm nhận được em...
09:39 - Tư vấn
chia tay, vô tâm, mâu thuẫn, hy vọng, quay về, níu giữ, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Chỉ vì sự vô tâm, hời hợp của anh ấy trong thời gian ngắn mà em đã lỡ nói lời chia tay. Chia tay...
20:02 - Tư vấn
sảy thai tự nhiên, thuốc kháng sinh, thuốc Cefprozil, nhiễm khuẩn, nhóm cephalosporin, cuasotinhyeu
Sáng hôm nay em bị ra máu ( em đã bị ra máu 3 hôm trước) và có đi khám lại theo lịch hẹn. Bác sỹ...
07:05 - Tư vấn
quan hệ, đau bụng dưới, cảm giác, căng bụng, tiểu rát, biểu hiện, viêm nhiễm, cuasotinhyeu
Em năm nay 26 tuổi, thỉnh thoảng trong khi quan hệ với bạn trai đột nhiên em bị đau bụng dưới,...
20:02 - Tư vấn
ung thư vú, mụn trứng cá, tụt đầu núm vú, viêm nhiễm, cuasotinhyeu
cách đây 3 ngày em phát hiện có 1 cục nhỏ nằm sát dưới vú bên trái. Ngày đầu nó đau nhẹ kiểu như...
14:05 - Tư vấn