"Tình bạn ảo" đẹp như mơ mà tôi cũng không thể giữ...

Tôi có một tình bạn nhưng là quen trên facebook vì chúng tôi có chung một thần tượng. Lúc đầu kết bạn làm quen cũng chỉ gọi là giới thiệu chút chút về bản thân để fan trong FC gần gũi nhau hơn. Tôi có khái niệm về tình bạn trên facebook cũng không được tốt cho lắm. Nhưng càng nói chuyện với bạn ấy tôi lại thấy có rất nhiều điểm chung.

Chào chuyên gia. Tôi có một tình bạn nhưng là quen trên facebook vì chúng tôi có chung một thần tượng. Lúc đầu kết bạn làm quen cũng chỉ gọi là giới thiệu chút chút về bản thân để fan trong FC gần gũi nhau hơn. Tôi có khái niệm về tình bạn trên facebook cũng không được tốt cho lắm. Nhưng càng nói chuyện với bạn ấy tôi lại thấy có rất nhiều điểm chung, tôi quý bạn ấy một cách lạ lùng mà đến mức những người bạn thật của tôi tôi cũng có thể không chơi nữa một cách dễ dàng nhưng với bạn ấy thì không. Tôi chịu đựng nhiều thứ. Hai người làm quen nói chuyện vui cực kì, đã nhận là bạn thân sau 1 tháng. Hôm nào cũng nói chuyện chia sẻ quan tâm lo lắng.

 

Tôi kém bạn ấy một tuổi nhưng lại khá già dặn hơn bạn ấy.Thường bạn ấy hay nói ra vấn đề của mình và tôi đưa ra lời khuyên. Mọi chuyện rất tốt đẹp trong 4 tháng. Đến tháng thứ 5 bất ngờ bạn ấy nói bạn ấy đi tu (trong dòng của ĐẠO THIÊN CHÚA) vì bạn ấy quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. Lúc đó thì tôi đã ngừng dùng facebook trong vài ngày, hôm lên lại thì nhận được tin đó tôi hết sức đau lòng. Bạn ấy nói đi tu sẽ không được sử dụng điện thoại. Tức là chúng tôi sẽ không thể nói chuyện với nhau nữa.

 

Tôi đau buồn hết tháng đó.Tôi đã hủy kết bạn và xóa toàn bộ tin nhắn để không nhớ về bạn nữa. Nhưng rồi tôi lại vào một nick khác có kết bạn với bạn, vì facebook đó bạn ấy nói đã cho chị của mình.Tôi bắt đầu nói chuyện với chị của bạn ấy và hỏi tại sao bạn ấy lại có quýêt định như vậy. Chị ấy bảo bạn ấy bị một căn bệnh gì đó,vì bố mẹ giấu bạn đó đến khi bạn đó biết được thì rất đau khổ chỉ nhốt mình trong phòng. Vì giấu nên bố mẹ bạn ấy phải chấp nhận cho bạn ấy đi tu. Tôi nghe thấy cũng sốc và chỉ biết đau lòng tiếp.

 

tình bạn trên facebook, giận hờn, trách móc, không tôn trọng, thiếu niềm tin, xa cách, đi tù, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Nỗi đau nguôi ngoai dần theo ngày tháng. Rồi nỗi đau nguôi ngoai là lúc bạn ấy được lên facebook và tôi lại được nói chuyện với bạn. Được dăm bữa bạn ấy lại nói là không thể dùng nữa. Rồi ít lâu sau bạn ấy lại lên facebook và đăng nhiều trạng thái, bạn ấy là người không bao giờ đăng nhưng khi đăng thì hiểu bạn đã đau khổ thế nào.

 

Tôi vào gặng hỏi bạn nhưng bạn trả lời chung chung nên tôi cũng không hỏi nữa. Rồi bạn ấy nói sẽ không bỏ facebook nữa sẽ nói chuyện với tôi. Nhưng ít lâu sau bạn của bạn ấy bị vấn đề gì đó và bạn ấy lại đi. Tháng sau đó bạn ấy lại lên facebook nói chuyện với tôi. Rồi tiếp tục ngưng facebook tiếp.Và rồi mọi thứ ổn định, chúng tôi lại nói chuyện vui vẻ tiếp với nhau.

 

Tháng 7 bạn ấy không được dùng điện thoại nữa vì trong dòng tu không cho phép tôi và bạn hứa hẹn có gì thì gọi cho nhau vì cuối tuần bạn có thể dùng. Cho đến đầu tháng này, tôi bất ngờ vô nick khác của bạn ấy thấy bạn ấy để ảnh những ai đó mà tôi không hề biết bạn là ai. Quen nhau cả năm, bạn ấy mới gửi tôi 1 bức ảnh và không nhận là bạn ấy cũng không phủ nhận.Tôi thấy bạn ảnh chưa bao giờ cho tôi xem mặt mình, nhưng facebook đó bao nhiêu người, bao nhiêu fan cùng thần tượng, tôi có thể thấy mà tôi không được thấy. Tôi nghĩ đó là không coi trọng tôi.

 

Tôi mới nhắn cho bạn rằng tôi thấy việc làm của bạn kiểu như không coi trọng tôi và tôi không chấp nhận được điều đó. Tôi nói chúng tôi không thể làm bạn nữa. Mười ngày sau, đó là hôm qua bạn ấy nói rằng "Bạn muốn nghĩ và nói gì về mình thì quyền của bạn" tôi đọc được như vỡ vụn. Trong tôi đang cần sự giải thích, sự níu kéo của bạn ấy nhưng bạn ấy nói tế nhị khiến tôi khá sốc. Tôi nói với bạn ấy rằng người sai là bạn, bạn không giải thích mà còn nói như thế thì không xứng là người bạn từng thân. Tôi nói bạn đã đập tan hết niềm tin về tình bạn trên facebook của tôi.

 

 Sau đó có một người khác, là sơ của bạn ấy. Sơ đó nói bạn ấy đã kể hết mọi chuyện về tôi và bạn cho sơ nghe, rằng bạn ấy rất trân trọng tôi và đọc được tin nhắn đó bạn ấy rất buồn. Sơ đó giải thích rằng bạn ấy dùng facebook đó để giao lưu chia sẻ với những bạn mới tìm hiểu về dòng tu của bạn, đổi ảnh cho dễ tìm thấy. Sơ đó nói dạo này bạn ấy rất buồn. Tôi nghĩ nỗi buồn của bạn ấy là về cái khác, vì bạn ấy có nhiều điều buồn lắm. Tôi nghĩ bạn ấy cần là người giải thích và níu giữ tình bạn chứ không phải là sơ kia.

 

Bạn ấy đã đủ chín chắn để giải quyết nhưng bạn ấy không làm. Tôi không thấy được sự níu kéo của bạn. Rồi tôi nói tôi đã buông và cả hai kết thúc tình bạn trên một năm. Cả 2 đều vẫn rất muốn tiếp tục làm bạn nhưng bạn ấy là người âm thầm lắm không chịu mở lời.Tôi thì cần sự níu kéo và giải thích nhưng không thấy nên tôi cũng không muốn mình phải hạ mình để giữ lấy tình bạn mà người tạo cho tôi hiểu lầm lại chính là bạn ấy mà bạn ấy không giải thích. Cả 2 đang rất đau khổ và rất muốn làm bạn như xưa nhưng không ai muốn mở lời. Mong chuyên gia gỡ rối giúp tôi. Tôi và bạn rất quý nhau.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Bạn đang buồn về tình bạn của mình với một người quen qua mạng xã hội facebook khi gần đây, thái độ của bạn ấy khiến bạn nghĩ rằng bạn ấy không thực sự trân trọng mối quan hệ này. Trong bạn đang có sự đấu tranh giữa mong muốn và việc giữ thể diện của bản thân. Dù rất muốn được nói chuyện với bạn ấy nhưng cái tôi đã không để bạn làm điều mà mình muốn. Bởi vậy đã làm bạn cảm thấy rất khó chịu khi ở trong hoàn cảnh như hiện tại.

 

Dù ban đầu bạn không thực sự tin tưởng vào tình bạn qua facebook, nhưng sau một thời gian nói chuyện với người bạn cùng trong fanclub, bạn đã cảm nhận rằng hai người thật sự có nhiều điểm chung và hợp nhau. Rồi chỉ trong một thời gian ngắn, hai bạn đã thực sự coi người kia là bạn thân của mình. Hai bạn đã chia sẻ với nhau rất nhiều điểu về bản thân và những điều diễn ra xung quanh cuộc sống của mỗi người, quan tâm, nói chuyện với nhau hàng ngày và đã có với nhau nhiều kỉ niệm.

Tuy nhiên, khi biết được tin bạn ấy sẽ đi tu vì nhiều lý do khác nhau, từ gia đình, chuyện cá nhân. Có lẽ bạn đã rất sốc và khó lòng chấp nhận được việc này nên đã chủ động hủy kết bạn, xóa tin nhắn. Dường như bạn có cảm giác mình sắp mất đi một điều gì đó rất quan trọng nên mới đau lòng đến như vậy vì có thể hai người sẽ không nói chuyện với nhau được nữa. Song khi đi tu nhưng bạn ấy vẫn cố gắng liên lạc với bạn, điều đó cho thấy rằng bạn ấy cũng quý mến và trân trọng mối quan hệ này.

 

Chương trình hiểu rằng sau một thời gian nói chuyện và quý mến nhau nên bạn rất muốn biết mặt người bạn kia để cả hai cảm thấy gần gũi nhau hơn và cũng cố niềm tin tưởng. Tuy nhiên, bạn ấy có lý do riêng của mình nên không muốn điều đó, là một người bạn và cũng đã hiểu khá nhiều về nhau, có lẽ bạn nên tôn trọng quan điểm của bạn ấy. Việc đó không phải là không coi trọng bạn. Mỗi người có quan điểm và sự lựa chọn khác nhau, chúng ta cần tôn trọng sự khác biệt đó. Vì vậy, trong sự việc này, thật khó để nói ai sai, ai đúng, ai là người có lỗi. Có thể vì bạn đặt kỳ vọng nhiều nên khi không được đáp ứng lại bạn đã có những phản ứng mạnh mẽ và khá tiêu cực, giận dỗi khi bạn ấy đã có phản ứng không giống như bạn mong muốn, đó là xin lỗi, giải thích và muốn bạn tha thứ.

 

Việc này đã làm bạn cảm thấy người bạn kia không trân trọng mối quan hệ này. Tuy nhiên, đã mấy tháng nói chuyện với nhau, chia sẻ nhiều điểu và cũng hiểu khá nhiều về tính cách của đối phương, có lẽ bạn cần nghĩ về cả quãng thời gian từ trước đến hiện tại và những biểu hiện của bạn ấy đối với bạn như thế nào? Sự giận dỗi, khó chịu mà bạn thể hiện ra cho thấy rằng người bạn ấy rất quan trọng với bạn, vậy thì bạn có muốn vì cái tôi cá nhân của mình mà đánh mất tình bạn quý giá này? Cái tôi của bạn hay người bạn đó quan trọng hơn?

 

Giữa bao nhiêu người, gặp nhau đã là cái duyên, nhưng không phải với ai chúng ta cũng có thể thân thiết, quý mến và hiểu nhau như vậy. Và khi đã là bạn thân rồi, việc phân định đúng – sai, thắng – thua, liệu có thực sự quan trọng? Rất nhiều người, vì giữ cái tôi của mình và sự bồng bột của tuổi trẻ mà đã đánh mất đi tình bạn quý giá của mình, rồi sau này khi nghĩ lại, cảm thấy hối hận vô cùng. Hơn nữa, đó cũng là mong muốn của bạn ấy và bạn ấy cũng cần được tôn trọng. Đặt vào vị trí của nhau để hiểu bạn mình hơn nhé!

 

Nhìn sự việc từ nhiều chiều khác nhau để có cái nhìn khách quan hơn và giúp mình có lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé!

CửaSổTìnhYêu
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
ly thân, lựa chọn, cố gắng, giới hạn chịu đựng, mệt mỏi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Không lâu sau thì em có bầu lại sinh được bé gái. Sau khi cưới không lâu em mới phát hiện chồng...
tình yêu, hôn nhân, thiếu niềm tin, băn khoăn trước khi kết hôn, tình yêu rạn nứt, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Tôi giờ đây hoàn toàn suy sụp trước tất cả những gì nghe thấy, cảm nhận thấy về anh, kể từ khi...
lưỡng tính, giới tính, quan hệ đồng giới, cua so tinh yeu
Em rất hoang mang về giới tính của mình, em nghĩ mình là bisexual. Nhưng có một điều đặc biệt em...
du học sinh, khó khăn, quen với cuộc sống, đã có người yêu, lỡ có bầu, sinh em bé, chịu trách nhiệm, khổ tâm, mẹ không cho phép, người thứ 3, xã hội tổn thương, có con riêng
Nhiều lúc khó khăn áp lực công việc học tập làm em chỉ muốn chấm dứt cuộc sống luôn thôi. Nhưng...
Kỳ vọng cao sẽ tạp áp lức rồi đánh mất sự tự tin
Em không dám nói hết những chuyện này với bố mẹ em vì khi em thử gợi ra bố mẹ lại gạt đi và nói...
con khó ngủ, cháu theo bà ngoại, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, không hài lòng, gia đình chồng chê bai, mẹ chồng phải xin lỗi
Hằng tháng, bố mẹ chồng em có chu cấp cho chồng em 4 triệu tiền sinh hoạt. Vì chồng em vẫn đang...
mạng xã hội, quan tâm, lo lắng, chia tay, trách nhiệm với bản thân, cửa sổ tình yêu
Em đối với bạn bè rất chân thành và tình cảm, dù cho có là bạn trên facebook cũng không ngoại lệ...
cửa sổ tình yêu, chia tay, yêu xa, tha, còn hơn, chấp nhận, nói chuyện, thay đổi, đi nhật, thử thách, hạnh phúc
Mình có tìm hiểu bằng nhiều cách thì biết được lý do, bạn ấy có xác định sẽ đi Nhật 3 - 5 năm và...