Tình cảm bạn bè "tan biến" vì một lời tỏ tình...

Rồi thì một lần em mạnh dạn tỏ tình với T, nhưng T đáp lại chỉ dừng ở tình cảm anh em bạn bè thôi, lúc này em vội vàng nói dối lời tỏ tình chỉ là giả vờ thôi để thử T xem có người thương chưa, mồm thì bảo là nói dối vậy thôi nhưng trong lòng lại buồn lắm. Ngày lễ tết nào em cũng gửi quà hoa về cho cô ấy.

Xin chào chương trình "Cửa sổ tình yêu", em năm nay 23 tuổi. Thời gian gần đây chuyện tình cảm cá nhân đã khiến em phải suy nghĩ rất nhiều nên hôm nay em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp đỡ. Câu chuyện là như thế này: Em quen một bạn gái kém em 1 tuổi, cô ấy tên T, em và cô ấy trước học cùng lớp võ với nhau cách đây cũng 6 năm rồi.

 

Thời gian đấy em và T rất hay nói chuyện tâm sự thậm chí thâu đêm suốt sáng. Lúc đó em cũng không có suy nghĩ gì đi quá giới hạn tình bạn với T vì thời gian đó em thích một người con gái khác nhưng lại không được đáp trả. Sẵn thời gian đó buồn nên em lại càng tâm sự với T nhiều hơn rồi có tình cảm với T lúc nào không hay. Lúc đó T đã có người yêu rồi, biết là vậy nhưng em vẫn mạnh dạn thừa nhận có tình cảm với T, chỉ là thừa nhận thôi chứ không phải là ngỏ lời. Có người yêu rồi nên T cũng mặc kệ chả quan tâm lắm lời thừa nhận của em, mọi chuyện vẫn chỉ dừng ở giới hạn bạn bè.

 

Thời gian sau T chia tay với người yêu để tập trung học hành cuối cấp còn em cũng lên đường nhập ngũ.Thời gian nhập ngũ gần như là em mất hết liên lạc với mọi người vì đặc thù quân đội. Mãi về sau mới có điều kiện thường xuyên liên lạc hơn, lúc đó T chủ động gọi nói chuyện với em, chủ đề câu chuyện luôn xoay quanh em, dường như T có cảm tình với em vậy nhưng thực sự em còn nặng lòng với người em thích trước kia nên cũng lại không quan tâm lắm.

 

chia tay, người cũ, tâm sự thâu đêm suốt sáng, tình bạn, có tình cảm, quỹ đạo ban đầu, đồng lòng

 

Và rồi em quyết định gắn bó với ngành nghề bộ đội luôn, nam tiến để học hành. Năm 2015 em ra trường và công tác trong nam cũng là lúc người em thích đi lấy chồng. Em cũng chẳng còn ai khác để tâm sự ngoài T, em và T như lại quay lại quỹ đạo ban đầu vậy lại thường xuyên nói chuyện quan tâm hỏi han nhau, em nghĩ là lúc này T có tình cảm với em nhưng chưa dám nói ra thôi.

 

Tự nhiên em lại bặt vô âm tín mấy ngày với T và một lần say rượu em đã nhắc đến chuyện tình cảm em với người con gái cũ. Thế là xong mọi thứ dường như quay ngoắt 180 độ, em biết tính T rất dứt khoát trong chuyện tình cảm, em biết là do cách ứng xử của em mà vô tình lại mất đi cơ hội thế nên 2 năm qua em đã rất cố gắng để lấy lại tình cảm của T, em đã làm rất nhiều thứ cho T nhưng cũng không khiến T động lòng được nữa.

 

Rồi thì một lần em mạnh dạn tỏ tình với T, nhưng T đáp lại chỉ dừng ở tình cảm anh em bạn bè thôi, lúc này em vội vàng nói dối lời tỏ tình chỉ là giả vờ thôi để thử T xem có người thương chưa, mồm thì bảo là nói dối vậy thôi nhưng trong lòng lại buồn lắm. Ngày lễ tết nào em cũng gửi quà hoa về cho cô ấy.

 

Tính em nặng tình thích ai là thích đến cùng cho đến khi nào thực sự hết cơ hội thì thôi. Thực sự giờ em yêu T nhiều lắm. Thời gian này em suy nghĩ rất nhiều không biết có nên mạnh dạn đường hoàng nói yêu T 1 lần nữa không vì em sợ nói ra rồi lỡ mà bị từ chối thì tình cảm anh em bạn bè bấy lâu nay cũng tan biến. Với lại em cũng mặc cảm với nghề nghiệp của mình vì em là bộ đội lại ở xa nữa, cô ấy mà yêu em sẽ phải chịu khổ chịu thiệt nhiều lắm.

 

Giờ em không biết phải như thế nào nữa? Không nói ra thì khó chịu trong lòng rất khó chịu, nói ra rồi sợ lại mất hết mọi thứ lại trở thành người xa lạ. Mong chương trình cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Khi bạn có tình cảm với một ai đó và nhận được những tín hiệu bật đèn xanh từ đối phương sẽ là cơ hội tốt để bạn tiến xa hơn trong một mối quan hệ. Thế nhưng chỉ vì cơn say và phút yếu lòng nhớ về người cũ đã khiến bạn gái thay đổi thái độ và phủ nhận tình cảm với bạn. Đây là sự việc ngoài ý muốn và tầm kiểm soát của bạn. Vì thế việc nỗ lực hàn gắn, thể hiện tình cảm là việc cần thiết để nối lại những cảm xúc tốt đẹp, vốn có giữa hai người.

 

Bạn cũng nên thấy rằng chính vì thái độ mập mờ, thiếu nhất quán trong việc nói thích rồi lại biện minh là đùa, điều đó vô hình chung sẽ khiến bạn gái khó tin tưởng lời tỏ tình của bạn. Thậm chí sau này bạn có tiếp tục tỏ tình bạn gái sẽ đề phòng vì sợ bị trêu, bị hớ hoặc cảm thấy bạn không thực sự trân trọng cô ấy. Nếu như hiện tại bạn rất yêu cô ấy thì có thể có những hành động cụ thể trong việc quan tâm, chăm sóc cô ấy. Chính thời gian và sự kiên trì từ bạn sẽ là minh chứng rõ nhất cho tình cảm chân thành và biết đâu có thể lay chuyển trái tim bạn gái.

 

Bất kì sự lựa chọn nào cũng có được và mất, nhưng dù quyết định như thế nào thì bạn cũng hãy sẵn sàng chấp nhận hi sinh, đánh đổi một điều gì đó. Nếu bạn lựa chọn tỏ tình với cô ấy thì bạn phải chuẩn bị trước tâm lý có thể bị từ chối tình cảm. Nhưng khi bạn nói ra thì cô ấy mới biết được tình cảm bạn dành cho cô ấy. Và bạn sẽ không phải hối hận, day dứt khi mình giấu giếm tình cảm. Còn nếu bạn không bày tỏ tình cảm thì bạn sẽ làm sao biết được cô ấy đang suy nghĩ như thế nào về mối quan hệ này. Biết đâu cô ấy cũng có tình cảm với bạn, nhưng vì cả hai im lặng mà để lỡ mất cơ hội đến nhau? Hoặc nếu cô ấy không thể coi bạn là người yêu thì cô ấy cũng sẽ biết cách để duy trì một tình bạn phù hợp bởi không có lý do gì lại để mất một người bạn lâu năm tốt bụng như bạn

 

Liên quan đến băn khoăn của bạn về việc mặc cảm về đặc thù nghề nghiệp, sợ bạn gái thiệt thòi khi yêu người lính, sợ yêu xa. Tôi chia sẻ thêm với bạn về vấn đề này, trong cuộc sống không có gì hoàn hảo và tình yêu cũng thế. Mỗi người có một hoàn cảnh và nếu như cô ấy yêu bạn sẽ là sự chấp nhận và cảm thông với đặc thù nghề nghiệp của bạn, cũng như bạn khi yêu cô ấy bạn sẽ yêu cả những ưu và khuyết điểm của người ấy. Vì thế hãy tự tin với những gì mình có và nỗ lực hết sức trong việc khắc phục nhược điểm trong công việc để thể hiện sự quan tâm, yêu thương để bù đắp cho bạn gái. Hi vọng sự nỗ lực trong tình cảm của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

giới tính, tâm sự tình yêu,lừa dối, đi bên người cũ, hai phía, bạn gái, người yêu, chọn lựa, lừa rối, chuyên gia tư vấn
Và trong lúc cô ấy tâm sự em ôm chặt cô ấy, hôn vào má cô ấy rất nhiều và em vừa dỗ dành cô ấy và...
cấm cản, ngăn cấm, công việc ổn định, thuyết phục, sự tin tưởng, học tập tốt, nỗ lực, phương hướng, cua so tinh yeu
Vì em là con út, lại được ăn học tử tế nên gia đình em muốn em lấy người giàu có, công việc phải...
khó tính, xét nét, bắt bẻ, mệt mỏi, vừa lòng, khó xử, ở riêng, mâu thuẫn
Hiện tại mẹ luôn than trách em, nói tại em tự quyết định đám cưới, chứ mẹ không chấp nhận, đỗ tất...
Sống gần nửa cuộc đời chồng tôi lại dở chứng bồ bịch ngoại tình.
người yêu Hàn Quốc, kết hôn, lo lắng, chia sẻ, chia tay, tiền ai nấy tiêu, yêu người nước ngoài
Sau đó tụi em cãi nhau nhiều hơn, lý do cũng chỉ liên quan tới thông tin gia đình, kế hoạch học...
bạo lực, nóng nảy, nhân tình, đau khổ, chịu đựng, tổn thương, nhẫn nhịn, hy sinh
Có lần bé khóc em thay tã cho con, chồng em cũng phụ em nhưng lần đó bé khóc thì bỗng nhiên anh...
ly hôn, chán nản, quyết định, nuối tiếc, tình cảm, hôn nhân gia đình, lựa chọn
Kiểm tra điện thoại nhiều lần rồi, tra hỏi cũng nhiều nhưng vẫn chẳng thu kết quả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
Nội dung khác
các biến chứng của viêm gan b, suy gan ở người bị viêm gan b, viêm gan b dẫn đến xơ gan, ung thư gan do viêm gan b, phòng viêm gan b, tiêm phòng viêm gan b, theo dõi viêm gan b
Khi bị nhiễm virut viêm gan B, chỉ có khoảng 1/4 bệnh nhân nhiễm viêm gan B cấp là có biểu hiện...
20:05 - Kiến thức
Vẫn lo bạn gái "dính bầu" dù chỉ có quan hệ bằng tay!!!
Em năm nay 27 tuổi, bạn gái em thì 23. Hôm trước em và bạn gái em có quan hệ bằng tay với nhau....
08:30 - Tư vấn
Trầ lập, Bức tường, rocker, âm nhạc Việt Nam
Những người quen biết Trần Lập từ trước và sau khi nổi tiếng nhận xét tính cách của anh hầu như...
12:05 - Tin tức
Vì sao Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch không đóng chung phim?
Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch là hai tiểu hoa đán nhưng cả hai chưa từng hợp tác chung trong bộ...
12:05 - Tin tức
Hôm trước dùng ma túy đá hôm sau truyền nước liệu có...
Em năm nay 24 tuổi vào mới dùng thử ma túy đá được một ngày. Đến ngày hôm sau do cảm thấy cơ thể...
09:05 - Tư vấn
 Steve Jobs, apple, pixar, disney, bí quyết thành công, tuyệt chiêu thu phục lòng người của Steve Jobs, cua so tinh yeu
Không phải tự dưng mà Steve Jobs lại có thể vực dậy cả Apple lẫn Pixar, biến chúng trở thành đế...
09:02 - Tin tức
Tại sao thai 34 tuần nhưng các chỉ số lại tương đương thai 32 tuần ??
Với chỉ số như thế thì bác sĩ bảo thai của em chỉ tương đương với thai 32 tuần. Mặc dù theo dự...
17:05 - Tư vấn
Chửa vết mổ cũ, Cắt tử cung, cua so tinh yeu
Nút mạch cầm máu điều trị chửa vết mổ là kỹ thuật mới không cần phẫu thuật - mở ra tương lai sinh...
17:35 - Tin tức
U xơ tử cung, khi nào, phải phẫu thuật, cửa sổ tình yêu.
U xơ tử cung (hay còn gọi là nhân xơ tử cung, thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 30-45. Có khoảng 20%...
14:35 - Tin tức