Tình học trò trong trẻo, tinh khôi nhưng cũng rất đậm sâu...

Nhưng khi lên lớp 8 em và bạn ấy không còn được học chung với nhau nữa, em nhanh chóng cảm thấy buồn chán và đã chia tay bạn ấy, nhưng còn bạn ấy thì vẫn thích em vẫn cứ mong chờ em, còn em thì sau khi chia tay em thực sự cảm thấy mình đã mất một cái gì đó,

Chào chuyên gia, em xin được chia sẻ chuyện của em và mong chuyên gia sẽ giúp em chuyện này.

 

Em có quen một nữ từ cuối năm lớp 7, lúc mới quen bạn ấy em và bạn ấy rất vui vẻ với nhau vì lúc ấy được ngồi gần nhau và cũng còn con nít nên rất hồn nhiên với nhau. Nhưng khi lên lớp 8 em và bạn ấy không còn được học chung với nhau nữa, em nhanh chóng cảm thấy buồn chán và đã chia tay bạn ấy, nhưng còn bạn ấy thì vẫn thích em vẫn cứ mong chờ em, còn em thì sau khi chia tay em thực sự cảm thấy mình đã mất một cái gì đó, em lại nhớ bạn ấy, và em cũng mong rằng chúng em có thể trở lại với nhau, nhưng nghĩ tới việc mỗi người một lớp không thể trò chuyện gặp mặt thường xuyên nên em cố gắng tránh né bạn ấy.

 

Trong dường như suốt năm học lớp 8 em đã tránh né bạn ấy, em cứ vờ như mình đã quên hết mọi chuyện, nhưng nhiều lúc nhìn xung quanh và thấy ánh mắt bạn ấy nhìn mình em thật sự cảm thấy rất đau.

 

Chuyện này tiếp tục đến năm lớp 9, và chúng em lại được học chung với nhau, em thật sự rất hận cuộc đời tại sau lại cho chúng em học khác giờ lại chung lớp. Bạn ấy ngồi trên em chỉ 2 bàn thôi nên dường như lúc nào em cũng được nhìn thấy bạn ấy. Bạn ấy thật sự là một người rất tốt nên cũng không trách là có rất nhiều người con trai khác muốn theo đuổi bạn ấy nhưng tất cả bạn ấy đều từ chối. Bây giờ em đã rất muốn được trở lại với bạn ấy và bạn ấy cũng đã tìm cách để được trở lại với em. Nhưng em bắt đầu nghĩ về chuyện tương lai của mình, điểm số của em trong lớp thì chỉ thuộc top dưới trong khi bạn ấy lại luôn là một trong những người giỏi nhất nên em nghĩ mình không xứng đáng với bạn ấy, em sợ lớn lên mình sẽ không thể cho bạn ấy một cuộc sống tốt được, ngoài ra em thấy rằng tính cách mình cũng không tốt lành gì,

 

Còn một điều nữa là với tuổi của chúng em thì người ta cho rằng chưa thể có tình yêu thực sự được và cũng không chắc là tình cảm giữa chúng em có phải là tình yêu hay không, em sợ lỡ có chuyện gì đó thì em không đứng ra bảo vệ bạn ấy, em cảm thấy mình không xứng với tình cảm của bạn ấy. Cuối cùng vào một ngày bạn ấy lại tỏ tình với em, em rất muốn đồng ý nhưng dường như những suy nghĩ trên đã ăn sâu vào em, em đã từ chối. Bạn ấy trông rất buồn, em cũng vậy, nhưng em lại cố tỏ ra bình thường để mong rằng bạn ấy có thể nhanh chóng quên em, hôm ấy về em đã khóc.

 

tình yêu, xứng đáng, học tập, từ chối, nhỏ, quên, tương lai, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng đến đây chuyện của chúng em vẫn chưa kết thúc, sau ngày ấy ít lâu, bạn ấy đã quen một người khác, em vô cùng sốc, càng tồi tệ hơn người bạn ấy quen lại học cùng lớp chúng em và lại chơi khá thân với em. Hàng ngày vào lớp nhìn bạn ấy cười đùa với người bạn trai mới đó em vô cùng đau lòng, tinh thần của em dường như suy sụp, em lại khóc nhiều hơn, những ngày ấy thật sự vô cùng đau đớn, nhưng bên ngoài em vẫn tỏ ra không quan tâm.

 

Nhưng chỉ sau đấy không lâu hai người họ đã chia tay, đến lúc này em mới nhận ra rằng bạn ấy làm vậy có lẽ chỉ để làm em đau lòng vì bạn ấy chắc cũng biết em vẫn còn yêu bạn ấy nhiều. Rồi thời gian cũng dần trôi qua chúng em đã lên lớp 10 nhưng giờ chúng em đã học khác trường. Nhưng đôi khi chúng vẫn cùng mấy đứa bạn đi chơi vào dịp cuối tuần.

 

Sau vài tháng em rất bất ngờ khi bạn ấy đã nhắn tin facebook với em rằng bạn ấy vẫn nhớ em, và bạn ấy vẫn mong em có thể chấp nhận bạn ấy. Trải qua bao nhiêu chuyện bây giờ em không muốn bạn ấy phải chịu thất vọng thêm một lần nào nữa nên em đã đồng ý. Chúng em lại có những tháng ngày bên nhau, hàng đêm cùng nhau nhắn tin chia sẻ những chuyện trong ngày. Em rất mãn nguyện nhưng trong đầu em vẫn hằn sâu những lí do ở trên.

 

Thành tích học của em ngày càng tệ hơn, và việc không thể ở cạnh bạn ấy hàng ngày vẫn ảnh hướng đến em rất nhiều. Và một lần nữa em lại chia tay bạn ấy, lần này do mỗi người một nơi nên em không thể biết rằng bạn ấy cảm thấy gì, có đau lòng có buồn lắm không hay đã bắt đầu ghét em rồi. Cũng đã mấy tháng trôi qua rồi, đám bạn không còn nhắc gì về chuyện hai chúng em, em cũng không còn có bất cứ tin nhắn nào với bạn ấy nữa.

 

Mặc dù vậy thì em vẫn luôn nhớ bạn ấy, em luôn nghĩ về bạn ấy, nhiều lúc em đã cố gắng quên nhưng không được và rồi em nghĩ mình sẽ cứ sống như thế này cũng sẽ chẳng sao và em dường như đã chấp nhận việc nhớ bạn ấy như một thường lệ, việc xem trang cá nhân, tìm và ngắm hình bạn ấy như là một thói quen. Nhưng trong nhóm bạn trên facebook bạn ấy vẫn nhắn tin khá thường xuyên, đôi khi bạn ấy nhắn tin với những đứa con trai không biết tại sao em cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi lần như vậy em không thể học hay làm việc của mình được nữa.

 

Em có lẽ không thể quên và bây giờ cũng muốn quên bạn ấy, em rất mong chuyên gia có thể cho em lời khuyên bây giờ em nên làm gì.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Quy luật của cuộc sống đó là những thứ gì xảy đến lần đầu tiên cũng đều mang lại cho con người những cảm xúc chân thành, mạnh mẽ nhất, và tình cảm cũng không ngoại lệ. Tình cảm tuổi học trò là cảm xúc đầu đời trong trẻo nhất, tuy ngây thơ, khờ dại nhưng lại luôn rất thuần khiết, tươi mới. Người ta vẫn gọi những tình cảm tinh khôi đó là những "rung động đầu đời". Nó đẹp bởi sự trong sáng, hồn nhiên, cái đẹp xuất phát từ sự non nớt, mới lớn. Đối với những cô cậu học trò, cái trong sáng thể hiện qua những cử chỉ yêu thương, những giây phút giận hờn, và cả sự ngại ngùng khi thổ lộ tình cảm.

 

Đọc bức thư tâm sự dài của em, tôi có thể cảm nhận được tình cảm em dành cho bạn ấy là rất nhiều, nó kéo dài từ những năm học cấp hai cho đến bây giờ nhưng chỉ vì sự tự ti về bản thân mà em cảm thấy mình không xứng với bạn ấy, không xứng với tình cảm của bạn ấy, vì thế em đã nhiều lần nói lời chia tay và mang đến sự tổn thương khó có thể xóa nhòa cho bạn ấy. Tôi chia sẻ với em những cảm giác này.

Trong cuộc sống nói chung và nhất là trong tình yêu nói riêng, cảm giác không bằng người khác khiến em mệt mỏi và chán chường, khi em cảm thấy mình không bằng người ta, em có biết rằng chính em đang tự đánh giá thấp mình hơn những người đó và việc so sánh mình với người khác chính là em không yêu bản thân mình. Em biết đấy, không ai hoàn hảo cả, mỗi người trong chúng ta có những mặt mạnh, mặt yếu vì thế có thể em chưa đạt kết quả cao trong học tập nhưng ở những khía cạnh có thể em nổi bật hơn thì sao? Mọi sự so sánh đều là khập khiễng em ạ.

 

Chắc hẳn em cảm thấy mặc cảm, tự ti và đang thu mình lại như con ốc, không có cái nhìn tích cực về bản thân. Nếu cứ như vậy sẽ không giải quyết được vấn đề mà còn khiến mọi chuyện tiêu cực hơn. Có thể kết quả học tập hiện tại không như ý muốn nhưng em có thể nỗ lực từng ngày. Em có thể chia sẻ những khó khăn với bố mẹ hoặc thầy cô bạn bè để mọi người hỗ trợ. Những bài vở nào em chưa hiểu thì có thể tham khảo qua bạn bè. Những kiến thức bị hổng em có thể đề nghị bố mẹ cho học thêm hoặc thuê gia sư bổ trợ.

 

Để thay đổi không thể một sớm một chiều đã đem lại ngay kết quả như mong đợi và cần có sự nỗ lực quyết tâm và thời gian em nhé, em cứ kiên trì, nỗ lực thì kết quả học tập của em sẽ được cải thiện. Em luôn lo lắng sẽ không thể cho bạn ấy một cuộc sống tốt được, không bảo vệ bạn ấy được, tự ti vì học kém hơn bạn ấy mà em không làm gì để thay đổi, không làm gì để bản thân tốt lên, để hoàn thiện mình thì kể cả sau này không chỉ là bạn ấy mà nếu đến với người khác liệu em có thể tự tin mang lại hạnh phúc cho người đó hay lại tiếp tục bỏ lỡ hạnh phúc mà đáng lẽ mình có thể có được? Em suy nghĩ quá nhiều nhưng không đứng lên để hành động, để giải quyết vấn đề.

 

Quan trọng nhất hiện nay là em cần thoát khỏi trạng thái bi quan, buồn phiền bằng cách hãy luôn thấy rằng mình là người may mắn, có được bố mẹ quan tâm chăm sóc, có những người bạn chân thành. Người ta nói rằng tình yêu học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này. Nhưng dù có thể cùng nhau đi đến tận cùng hay không thì tình yêu tuổi học trò cũng vẫn là một trong những điều đẹp đẽ nhất ta đã từng có được. Tôi hi vọng tình cảm này là kỷ niệm đẹp của em cho đến mãi về sau.

 

Tương lai tốt đẹp được xây dựng từ những quyết định của ngày hôm nay, em đang trong giai đoạn quan trọng để định hướng cuộc đời khi đứng trước những kì thi quan trọng mà gần nhất là kì thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh chuyện tình cảm thì tôi vẫn muốn nhắc em chuyện học tập trong thời điểm  này là quan trọng nhất. Vậy nên hãy để tình cảm này làm động lực học tập, bên cạnh đó tham gia các hoạt động tập thể, tạo cho mình sự bận rộn, đối cử với bạn ấy như bạn bè bình thường. Nếu tình cảm này thật sự là tình yêu thì sau này em vẫn có cơ hội khi em đã chuẩn bị cho bản thân sẵn sàng.

 

Chúc em luôn vui và học tập tốt.

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu nồng cháy, lạnh nhạt, không còn quan tâm, hờ hững, đau khổ , rơi nước mắt
Em rất yêu thương bạn ấy và em cũng hạnh phúc rất nhiều khi bạn ấy yêu em và quan tâm đến em thật...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
chồng thờ ơ, lạnh nhạt không quan hệ, không tình cảm, con nhỏ, có người phụ nữ khác, buồn chán
Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
Nội dung khác
Bác sĩ cho em hỏi, nếu như khi qhtd không an toàn với 1 cô gái bị nhiễm hiv ở giai đoạn đầu thì...
16:05 - Tư vấn
xét nghiệm chức năng gan, đánh giá hoại tử tế bào gan, xét nghiệm men gan, tăng men gan, xơ gan, viêm gan b, chỉ số xét nghiệm men gan
Có nhiều xét nghiệm sinh hóa được dùng để đánh giá chức năng gan nhưng tùy theo từng bệnh cảnh...
07:00 - Kiến thức
ngăn cản, thấp bé, chia tay, níu kéo, tôn trọng, hàn gắn, bị phản đối vì ngoại hình
Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như gia đình bạn gái em không ngăn cản bạn quen em ạ. Là do ngoại hình...
19:05 - Tư vấn
bạn cùng lớp, học giỏi, quan tâm, gieo hy vọng
Thỉnh thoảng crush cũng có quan tâm đến em chút làm em có hơi động lòng và cũng tự hỏi là liệu...
18:05 - Tư vấn
sinh sản, tinh trùng yếu, có thai, huyết thống, cuasotinhyeu
Bác sỹ nói tinh trùng yếu, khó có con. Nhưng giờ em có quan hệ tình dục với bạn gái, bạn ấy lại...
16:02 - Tư vấn
sảy thai, hở eo, nguyên nhân, mang thai lại, phòng tránh, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ em năm nay 30 tuổi, em mới bị sảy thai vào tuần thứ 20 cách đây 2 tháng.
07:05 - Tư vấn
Bôi thuốc sau xăm môi có ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi không?
Em bầu bạn đầu được 11 tuần 5 ngày và vừa mới đi xăm môi. Em đã tham khảo trước khi đi xăm môi...
10:36 - Tư vấn
sau sinh, sản dịch, lòng trắng trứng, bất thường, cuasotinhyeu
Hiện tại em sinh được 1 tháng rưỡi. Sản dịch của em đã hết rồi nhưng còn ra sản dịch trắng như...
20:02 - Tư vấn
cặp đôi, đồng tính, nước áo, kết hôn, 2019, cửa sổ tình yêu.
Cặp đôi đồng tính nữ tại Áo chính thức kết hôn chỉ 5 phút sau thời khắc chuyển giao từ năm cũ...
10:02 - Tin tức