Tình online sẽ có kết cục tốt đẹp?

Chúng em quen nhau qua mạng như vậy rồi thời gian sau (khoảng hơn 1 tháng) em có nhìn nhận lại mà không muốn tiếp tục nữa, lúc đó em chưa có cảm tình gì với anh, chỉ đơn giản là học chung với nhau thôi nhưng vì học anh văn như vậy chiếm mất nhiều thời gian để dành cho các môn học khác, nên khi em quyết định sẽ không học như vậy và không liên lạc qua trang mạng đó nữa thì anh có nhắn cho em 1 tin rằng quý em nhiều, mặc dù thời gian quen nhau chỉ 1 tháng.

Chào chuyên mục tâm sự của cuasotinhyeu.

 

Xin phép chương trình cho em sử dụng nickname trong bài tâm sự này ạ, chương trình có thể gọi em là Zimi ạ. Hiện tại em đang là sinh viên năm 2, cách đây hơn 1 năm em có quen anh ấy, anh hơn em 6 tuổi, chúng em học chung tiếng anh với nhau rất tình cờ qua 1 trang mạng xã hội. Thời gian đó chúng em ngoài những lúc học chung tiếng anh với nhau cũng có những lúc chia sẻ, tâm sự nhiều.

 

Chúng em quen nhau qua mạng như vậy rồi thời gian sau (khoảng hơn 1 tháng) em có nhìn nhận lại mà không muốn tiếp tục nữa, lúc đó em chưa có cảm tình gì với anh, chỉ đơn giản là học chung với nhau thôi nhưng vì học anh văn như vậy chiếm mất nhiều thời gian để dành cho các môn học khác, nên khi em quyết định sẽ không học như vậy và không liên lạc qua trang mạng đó nữa thì anh có nhắn cho em 1 tin rằng quý em nhiều, mặc dù thời gian quen nhau chỉ 1 tháng.

 

Nhưng rồi, có lẽ vì em chưa đủ lớn để xác định tình cảm của mình, 1 thời gian sau đó em quay trở lại học tiếng anh tiếp, và từ đó thì chúng em nói chuyện nhiều hơn hẳn, nhưng em chưa bao giờ nghĩ tới anh ấy nhiều như 1 thời gian sau này. Khoảng 2 tháng sau, anh đi nước ngoài công tác, em không biết tại sao anh lại thông báo điều đó với em, và còn nói sẽ nhớ em vì trong thời gian đó chúng em không liên lạc gì.

 

Từ lúc đó, em bắt đầu nghĩ đến anh nhiều hơn, em thực sự không xác định được tình cảm của mình, và em nghĩ có thể anh cũng vậy vì thỉnh thoảng em chủ động nhắn tin, anh có online nhưng không trả lời em. Anh đi đợt đó 2 tuần, sau khi về thì anh nói sao em nói chuyện với anh lạnh nhạt hơn trước, em cũng không biết nữa có lẽ vì lúc này đây chính bản thân em đã cố quên anh nên em tỏ ra như vậy. Mất 1 thời gian chúng em mới có thể nói chuyện thân thiện như trước. Anh chia sẻ nhiều hơn về công việc, anh muốn xin nghỉ 1 phần vì công việc không có cơ hội thăng tiến và còn nói muốn gặp em sớm nên sẽ xin nghỉ sớm.

 

Em chỉ muốn tập trung cho việc học tập ở trường, nên em đã cố gắng giữ khoảng cách, nói chuyện với anh ấy 1 cách tự nhiên nhất giống như đối với những người khác trong nhóm học Anh Văn đó, vì vậy nên có khoảng thời gian 3 tháng chúng em không hề nói chuyện gì với nhau vì cách cư xử lạnh lùng của em, em tỏ ra bị làm phiền nên anh không làm phiền em nữa. Trong thời gian đó, em đã nhớ anh ấy rất nhiều, cho tới khi em nghĩ em đã có thể quên anh thì anh xuất hiện, lại nói nhớ em, hỏi thăm em và chia sẻ còn nhiều hơn trước về anh ấy, muốn em chia sẻ về mình, hỏi lại em xem cả 2 đã quen nhau như thế nào, rồi anh kể lại rất chi tiết, nói ấn tượng với em ngay từ lần đầu nói chuyện.

 

sinh viên, học tiếng anh, mạng xã hội, tình cảm, thân thiết, giữ khoảng cách, gặp em, không nói chuyện, nhớ anh, không thể quên anh, tâm sự tình cảm, tình online

 

Anh chia sẻ nhiều, nói muốn nghỉ việc ở chỗ cũ nhưng gia đình không muốn anh làm vậy, không muốn anh lên thành phố xin việc mà làm ở quê được rồi, muốn nghe em khuyên anh, trước đó anh đã nói rồi, em chỉ trả lời rằng tùy anh vì em không phải là anh, thậm chí có lúc em ngơ đi, không muốn quá thân thiết với anh, biết về anh quá nhiều hay can thiệp vào công việc, cuộc sống của anh, nhưng lần này, anh nhắc nhiều lần về xin nghỉ, theo như anh nói thì anh muốn lên thành phố nên em đã động viên anh vậy thì lên thành phố xin việc, em đã viết cho anh 1 tin nhắn rất dài, động viên anh nhiều nói tin tưởng và biết anh có thể làm được vì biết anh phải thuyết phục bố mẹ nữa, nhưng sau anh bảo thực ra anh cân nhắc và quyết định rồi những vẫn muốn nghe lời khuyên của em, và rất cảm kích vì đã dành thời gian khuyên anh, tin tưởng anh như vậy.

 

Nhiều khi anh thân thiết và thể hiện tình cảm rõ ràng nên em đã nói rằng em không trân trọng những mối quan hệ kiểu online như vậy, chỉ nên dùng lại ở mức độ giúp đỡ nhau học Anh Văn. Em vẫn giữ cách nói chuyện tự nhiên mà em nghĩ với ai em cũng nói như vậy hết, thân thiện và luôn muốn giúp đỡ người khác vì phần chính là em giúp anh (và cả 1 số người nữa) học anh văn. Em chưa rõ tình cảm của mình với anh như thế nào, nhưng 3 tháng không nói chuyện đó, khi nói chuyện lại em đã tự nhủ rằng sẽ không để thêm lần nào nữa em với anh phải xa nhau như vậy. Suốt thời gian sau đó chúng em nói chuyện rất nhiều, nhưng em vẫn không chia sẻ gì về bản thân mình mặc dù anh có hỏi về em và gia đình em nhiều hơn.

 

Đã có lúc anh thể hiện tình cảm với em qua những tin nhắn rất rõ ràng, thỉnh thoảng anh nhắn cho em 1 cái tin nhắn cụt ngủn, em hỏi có chuyện gì thì bảo vì nhớ em thôi, có lúc anh muốn em nói chuyện với bạn thân của anh, và nói muốn gặp em, mời em đi café (trước đó, tức là trước đợt 3 tháng đó, anh nói muốn gặp em rồi, muốn đợt nghỉ tết lên thành phố gặp em nhưng em không đồng ý). Em từ chối và không nhắn tin với anh nữa. (Cũng vì lúc đó anh làm em giận và nói em tính trẻ con nên từ đó 2 người không nói chuyện nữa).

 

Từ lúc đó tới giờ cũng là gần 3 tháng chúng em không nói chuyện riêng, còn trong nhóm thì chúng em vẫn tham gia bình thường nhưng tránh không nói với nhau, có lúc ở trong nhóm anh đã cố gắng để nói chuyện lại với em thì em lại tỏ ra không muốn nói, mới đây em còn ra khỏi nhóm học đó. Em thực sự rất nhớ anh, em sắp thi nhưng lại không thể tập trung được. Em nên làm sao ạ, em chỉ muốn tập trung vào việc học, không muốn có tình cảm nào khác lúc này nhưng lại không thể quên anh được. (Em và anh chưa gặp nhau ngoài đời bao giờ, anh có gửi ảnh cho em nhưng em thì không). Em rất mong nhận được lời khuyên từ chương trình, em xin chân thành cảm ơn! Và em mong chương trình có thể giải đáp em mà không đăng bài của em lên đây được không ạ?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!


Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ cùng chương trình những tâm tư của mình. Chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy nhớ nhung một anh chàng trên mạng internet, em bối rối không biết phải làm thế nào để quên đi anh ấy. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.


Em thân mến, hiện nay với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội thì việc quen biết, mở rộng mối quan hệ là điều hoàn toàn dễ dàng. Cũng nhờ mạng xã hội mà có nhiều chuyện tình đẹp, nhiều người đã tìm được một nửa của mình. Dường như suốt hơn một năm quen biết, chia sẻ rất nhiều thì em đã dành tình cảm cho anh ấy. Và anh ấy cũng đã thể hiện tình cảm dành cho em. Tuy nhiên bản thân em lại không tin tưởng một mối quan hệ online. Em có nghĩ rằng sẽ cho mình một cơ hội để đưa mối quan hệ online này ra đời thực? Tình cảm là cảm xúc rất tự nhiên cũng rất mạnh mẽ khó có thể kiểm soát được. Giống như việc em nhớ nhung anh ấy.


Em lo lắng chuyện tình cảm sẽ ảnh hưởng tới việc học cho nên không muốn có một mối quan hệ tình cảm nào khác. Nhưng đôi khi tình yêu là động lực giúp chúng ta phấn đấu, cố gắng hơn trong học tập. Hơn nữa, bản thân em là người ý thức được nhiệm vụ quan trọng của việc học, mối quan hệ của hai người cũng xuất phát từ việc giúp đỡ nhau học, ý thức được những việc nên làm và không nên làm nhằm hạn chế ảnh hưởng tới việc học thì tại sao lại không cho mình một cơ hội tìm hiểu anh ấy.

 

Nếu như em thực sự không muốn bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nào ngay bây giờ thì vẫn có thể duy  trì mối quan hệ bạn bè giúp đỡ nhau học tiếng anh ở trên mạng. Chia sẻ với anh ấy những suy nghĩ của mình về mối quan hệ của hai người. Còn nếu xác định cho anh ấy và em cơ hội thì em cũng cần sáng suốt để tìm hiểu các thông tin về bạn trai như công việc, gia đình, tình trạng hôn nhân, tìm hiểu qua các kênh như bạn bè, thông tin, hình ảnh đăng tải trên facebook, zalo hoặc trực tiếp thăm gia đình nếu có dịp. Điều này rất cần thiết để em có thể tin tưởng và không bị rơi vào bẫy tình của rất nhiều người thích yêu qua mạng.


Một khi em không đủ mạnh mẽ để đón nhận tình cảm này thì điều đó có nghĩa em tự dối mình và kìm lòng với cảm xúc nhớ nhung với anh chàng này. Quyết định cuối cùng trong việc có nên tiếp tục hay dứt khoát dừng lại sẽ do em đưa ra dựa trên mong muốn và tình cảm của em. Để hạn chế những suy nghĩ về anh ấy, em cần tránh những khoảng thời gian trống ở một mình. Trò chuyện, đi chơi cùng bạn bè. Tìm cách thư giãn, nghe nhạc để có thể tập trung vào việc ôn thi.


Chúc em mọi điều may mắn!

Em đang rất buồn và đau khổ, bao nhiêu năm gìn giữ cuối cùng chỉ vì một phút bồng bột mà em hối...
Tôi sinh ra trong gia đình yên ấm cả về vật chất lẫn tinh thần. Cả bố và mẹ đều là những người có...
lo lắng, người yêu anh trai, không đứng đắn, không phù hợp với gia đình, lăng nhăng, anh trai nói dối,qua đêm với bạn gái,
Như thế này là em không yên tâm. Đọc tin nhắn em còn thấy anh tâm sự với người đó là về bố mẹ....
giới tính, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn bè, trêu trọc, không thích bóng đá, tỏ tình, từ chối, khép mình, thủ dâm, thân thiết, bạn cùng giới, hoang mang
Tôi cười, hay nói đúng hơn là giả cười trước mặt bạn bè. Tôi làm họ cười, tôi nghĩ mình thân...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng
Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
Níu kéo tình yêu, Tình yêu rạn nứt, giữ gìn tình yêu, níu kéo, đi tìm kiếm
Đỉnh điểm là ngày hôm đó em phải ở lại làm việc đến 8h tối, trên đường về thì bị bể bánh xe. Lúc...
níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
tình yêu, trẻ con, ích kỷ, vô tâm, lợi dụng, thực dụng, tổn thương, đau khổ, tiếc nuối, tin tưởng
Nhưng có một điều lạ là từ lúc em yêu anh ấy, quan tâm anh ấy thì anh ấy lại không chủ động yêu...
Nội dung khác
Màu nhuộm hợp Thu/Đông, Tóc đẹp, Nhuộm tóc, Giáng sinh, Tết nguyên đán, cua so tinh yeu
Quanh năm suốt tháng đã để tóc đen, tóc nâu trầm... mùa lễ hội cuối năm, một chút sương mờ lại...
18:34 - Tin tức
thuốc tránh thai khẩn cấp, que thử thai, sẩy thai sớm, thai ngoài tử cung, động thai, cuasotinhyeu
Em với người yêu có q.h và có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Một tháng sau em có kinh nguyệt...
16:05 - Tư vấn
BIỂU HIỆN NGƯỜI ĐỒNG TÍNH, BẠN CÓ ĐỦ TINH TẾ ĐỂ NHẬN RA?
Khi bắt gặp một chàng trai có phần chăm chút cho vẻ bề ngoài, tính tình ân cần, cử chỉ nhẹ nhàng...
08:35 - Tin tức
Cảm giác "kiến bò" trong người có phải do men gan tăng?
Khi ngồi xổm giặt đồ, nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi em đều thấy người có cảm giảm kiến bò hết vai hoặc...
11:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đơn phương, vội vàng, làm phiền, né tránh, tiếp tục, đừng, sai.
Em dần mất hết niềm tin và muốn quên nên đã chặn Facebook của bạn ấy, nhưng trong lòng em thì vẫn...
07:02 - Tư vấn
bệnh u mềm lây, con đường lây nhiễm, tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gián tiếp, triệu chứng, tổn thương da, sẩn lõm ở trung tâm, điều trị, phương pháp nội khoa, phương pháp ngoại khoa, nạo bằng curret, đốt laze, áp lạnh bằng nito lỏng, phòng bệnh
U mềm lây là một bệnh nhiễm trùng da do virus mà biểu hiện bằng các thương tổn da đứng riêng rẽ,...
07:00 - Kiến thức
18 tuổi, hở vòm họng, lưỡi gà chẻ đôi, nói ngọng, điều trị, 15 - 30 tháng, phục hồi chức năng, cuasotinhyeu
Năm nay cháu 18 tuổi, ngày bé cháu đi khám và chuẩn đoán bị hở vòm họng và lưỡi gà bị tách đôi vì...
09:05 - Tư vấn
20 người chết trong giải chạy ở Cam Túc, Trung Quốc
Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, trong cuộc đua 100km tại Cam Túc, Trung Quốc đã xảy ra sự cố bất...
12:05 - Tin tức
tôm ngon, món ngon với tôm, sai lầm khi chế biến tôm, cua so tinh yeu
Tùy vào từng loại tôm như đông lạnh, luộc sẵn, khô, tươi… mà chị em cần biết các cách chế biến...
08:35 - Tin tức