Tình yêu không thành tình anh em cũng chấm dứt luôn!

Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ khi anh chàng bạn học của cô ấy đến tâm sự với cô ấy và cô ấy rung động. Giờ em cảm thấy nhớ cô ấy nhưng cô ấy bây giờ đã hận, ghét em rồi.

Em có quen một cô gái nhỏ hơn em 3 tuổi. Cô ấy sinh năm 2000, còn em sinh năm 1997. Tụi em quen nhau cách đây 5 năm, lúc đó cô ấy chỉ mới 14 tuổi, còn em thì 17 tuổi. Thời điểm đó, cô ấy nói thương em và em cũng có tình cảm với cô ấy; nhưng vì còn quá nhỏ nên em từ chối. Để rồi cô ấy đau buồn vì em và 1 năm sau thì cô ấy có người yêu. Nhưng em và cô ấy vẫn nói chuyện và tạo mối quan hệ anh em kết nghĩa thân thiết với nhau. Tất cả mọi chuyện cô ấy đều tâm sự với em.

 

Cô ấy quen chàng trai kia được 3 năm thì đổ vỡ. Trong thời gian cô ấy có người yêu cho đến bây giờ thì em và cô ấy vẫn đi chơi với nhau và thân thiết như anh em ruột. Em thường xuyên tới nhà cô ấy chơi và ở lại nhiều lần. Gia đình cô ấy và bạn trai cô ấy thì biết em và cô ấy là anh em trong sáng nên xem em như người nhà.

 

Thời gian cô ấy có người yêu thì cô vẫn thương em. Đến mức lúc em có người yêu thì cô ấy lại buồn và không muốn cho em yêu ai cả vì sợ em không thương không lo cho cô ấy nữa. Nên cô ấy và bạn gái của em đã xảy ra xung đột để rồi gia đình cô ấy biết chuyện và làm em khó xử. Một thời gian sau mọi thứ trở lại bình thường thì cũng là lúc cô ấy và chàng trai kia chia tay.

 

sai lầm, trách móc, dằn vặt, bế tắc, nuối tiếc, ứng xử phù hợp, cua so tinh yeu

 

Gần đây, cô ấy lại nói yêu em 1 lần nữa. Tụi em vẫn đi chơi với nhau bình thường vì em không nghĩ là cô ấy nói thật. Cô ấy hỏi em có phiền không cho cô ấy ở chung với vì cô ấy vừa nghỉ việc, vì áp lực gia đình, tình cảm. Em thì đang ở nhờ nhà anh trai vì mới ra trường và đang chạy Grab, công việc chưa ổn định. Em tưởng là cô ấy nói đùa nên mới nói, ra ở với em rồi em nuôi luôn. Để rồi mùng 2 tết, tụi em đi chơi và có nhậu với nhau nên đã quan hệ tình dục với nhau.

 

Em chưa bao giờ nghĩ sẽ làm vậy với cô ấy. Cô ấy nói thương em, muốn em làm người yêu cô ấy và sau Tết thì dẫn cô ấy theo với. Khi nghe cô ấy nói vậy, em lặng vì sợ gia đình cô ấy không chấp nhận nên đã từ chối cho cô ấy ở chung với em. Còn chuyện làm người yêu cô ấy thì em lại phân vân vì em không biết là mình có tình cảm với cô ấy hay không và 1 phần vì gia đình cô ấy xem em và cô ấy như anh em nên em em ngại. Vì thế, cô ấy buồn em, rồi cô ấy tránh mặt em.

 

Em cảm thấy thương cô ấy nhiều hơn, em giải thích cho cô ấy hiểu để mong em và cô ấy sẽ hiểu nhau và có thể yêu nhau. Nhưng rồi mọi chuyện tồi tệ khi anh chàng bạn học của cô ấy đến tâm sự với cô ấy và cô ấy rung động. Giờ em cảm thấy nhớ cô ấy nhưng cô ấy bây giờ đã hận, ghét em rồi. Em bất lực, buồn bã vì giờ cảm thấy yêu cô ấy và nhớ cô ấy nhưng chẳng biết làm gì? Bây giờ em phải làm sao khi tình yêu không thành mà tình anh em cũng chấm dứt luôn. Có phải em sai vì từ chối lời yêu từ cô ấy không? Nếu em đồng ý làm người yêu cô ấy thì có phải mọi chuyện sẽ tốt hơn không ạ? Em phải làm sao bây giờ ạ?

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Chào em!

 

Trong tình yêu, ta rất khó để kiểm soát việc ta có tình cảm với một ai đó. Có những người ta nghĩ chẳng thể yêu thương họ nhưng rồi ta lại dành tình cảm cho họ lúc nào chẳng hay. Cũng có đôi lúc ta mơ hồ về tình cảm của mình, chẳng xác định được tình cảm ta dành cho đối phương là gì, là tình yêu hay tình bạn; là tri kỉ hay tình anh em. Chính vì vậy, đôi lúc ta để vuột mất mọi thứ trong những xót xa, tiếc nuối.

 

Ở câu chuyện của em, mối quan hệ giữa em và cô ấy kéo dài trong khoảng thời gian khá lâu và cũng có xuất hiện nhiều những tổn thương. Nhất là ở phía cô gái- người đã chủ động rất nhiều trong chuyện tình cảm này nhưng những gì cô ấy nhận lại được chỉ là sự từ chối và im lặng. Tôi không biết lý do em từ chối, im lặng trước những tình cảm của cô ấy là những điều em đã chia sẻ như: còn trẻ, sợ gia đình cô ấy không chấp nhận... hay là vì lý do nào khác. Nhưng thực tế, bất kì cô gái nào khi ở vào hoàn cảnh của cô ấy cũng không tránh khỏi được cảm giác tủi thân, tổn thương em ạ. Mà người ta vẫn thường nói "Đủ đau thì tự khắc sẽ buông". Khi ta yêu ai đó, ta sẽ có thể chịu đựng, hy sinh rất nhiều thứ, chờ đợi họ trong một khoảng thời gian rất dài... Nhưng nếu sự cố gắng của ta không được đáp lại, những thương tổn đã quá mức chịu đựng của ta thì ta sẽ buông tay, chẳng ai có thể vì ai mãi được. Sau những gì đã xảy ra, hy vọng rằng em sẽ rút ra cho mình những bài học để có được cách ứng xử phù hợp hơn trong các mối quan về sau.

 

Thời gian qua đi chẳng thể nào quay trở lại, cho nên bây giờ em có trách móc, dằn vặt bản thân cũng chẳng thể giải quyết được vấn đề gì. Nó chỉ khiến em thêm mệt mỏi, bế tắc, suy sụp mà thôi. Thay vào đó, em hãy cân nhắc lại một lần nữa thật chắc chắn tình cảm của mình, cân nhắc lại tình hình hiện tại xem em có thể làm điều gì khác cho mối quan hệ này hay không. Liệu sau khi cô ấy bình tĩnh rồi, một cuộc nói chuyện, một bức thư, một dòng tin nhắn hay một lời nhắn nhủ qua người quen của hai người để nói lên nỗi lòng, suy nghĩ, tình cảm của em có khiến cô ấy suy nghĩ lại và cho cả hai một cơ hội hay không? Cuộc sống của chúng ta mọi thứ không phải khi nào cũng diễn ra theo những gì ta muốn, con người ta không phải lúc nào cũng đủ tỉnh táo để không phạm phải sai lầm. Chỉ là sau những sai lầm đó, ta biết mình sai ở đâu và tìm mọi cách để sửa chữa những sai lầm đó. Có những lỗi lầm ta may mắn được bù đắp ở ngay chính người ta khiến họ tổn thương; nhưng có những lỗi lầm ta chỉ có thể học cách chấp nhận để tốt hơn ở các mối quan hệ khác thôi.

 

Chính vì vậy, nếu em đã làm mọi cách để níu kéo tình cảm, mối quan hệ này mà không được thì hãy học cách buông tay và chúc cho họ được hạnh phúc em nhé. Lúc đầu em sẽ cảm thấy khó khăn nhưng theo thời gian mọi thứ sẽ dần ổn hơn em ạ. Đôi khi, ta cần phải biết bao dung, tha thứ cho chính mình để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, bệnh, uống thuốc, tiêm hoocmon, tình dục, người chuyển giới.
Khi cháu công khai, mẹ có hỏi một ông bác sĩ bên khoa gì mà mổ ruột thừa, rồi ông ấy bảo do cháu...
yêu người đã ly hôn, vẫn chung nhà với vợ cũ, có con riêng, không toàn tâm toàn ý
Dù hơi phiến diện nhưng em nhận thấy đây là người phụ nữ không biết điều, tham lam, và không có...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
Thiếu niềm tin, Thiếu quan tâm, giáo dục con cái, chửi bới con cái, muốn tự tử.
Em của em sai thì chửi em, mẹ em từng chửi sao lớp 5 rồi không tự ủi quần áo, lớp 3 thì bị chửi...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
Chuyện người thứ 3
Rồi một ngày em biết được anh có vợ ở Việt Nam năm 2011. Anh về cưới và ở được 40 ngày với vợ là...
thích được yêu, sợ yêu, lo cho sự nghiệp, du học, yêu xa, băn khoăn
Trong khoảng thời gian 2 tháng là lúc em còn bị kẹt ở nước ngoài do dịch Covid và chưa có thể về...
cả hai đều có gia đình, ngoại tình, không muốn ly hôn, vẫn quan tâm đến vợ, lừa dối cảm xúc
Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta...
cửa sổ tình yêu, khinh kinh khủng, sốc toàn tập, lối sống, gia đình chồng, kinh tế, thành kiến, nghèo, phân biệt, cãi nhau.
Cưới xong em bỏ hết tất cả theo anh ra Nha Trang sống. Không ngờ đây là chuỗi ngày khiến em mệt...
Nội dung khác
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
20/9/2021 - Tin tức
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
20/9/2021 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
20/9/2021 - Tin tức
Có phải đã có kinh non sau khi sản dịch hết?
Mình mới sinh mổ 1 tháng sản dịch đã hết nhưng sau vài ngày lại xuất hiện máu như chất nhầy rất ít
20/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm lao qua da để phát hiện bệnh nhân lao tiềm ẩn
Bệnh lao là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh....
20/9/2021 - Kiến thức
Nữ đại gia Phương Hằng trả lời cực gắt trong livestream tối 19/9 khi bị Công Vinh dọa kiện
Nữ đại gia Phương Hằng đã lên tiếng vào tối 19/9 trên trang cá nhân của mình. Sự việc này một lần...
20/9/2021 - Tin tức
Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ...
20/9/2021 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
20/9/2021 - Tư vấn