Tôi đang sống leo lắt như quái vật, bệnh hoạn và đầy bi quan...

Tôi hiền, không muốn giao tiếp nhiều với mọi người từ nhỏ, chỉ thích vẽ tranh, chơi game và đọc sách, tôi ít tình cảm với gia đình nhưng lại có nhiều bạn bè, tôi đối với họ hết lòng, ai tốt với tôi, tôi tốt lại.

Tôi 26 tuổi, thi lại đại học mất 3 năm, lẽ ra học 4 năm là xong nhưng tôi đi làm thêm từ năm nhất lơ là học hành nên bị đúp 1 năm, giờ thì gần 6 năm chưa lấy được bằng, nhà trường làm việc rất chán nữa. Dù chưa có bằng nhưng tôi đã làm đồ án tốt nghiệp và khi về nhà chưa kiếm được việc làm, bố mẹ và tôi có mâu thuẫn, đỉnh điểm là khi họ bảo tôi qua làm việc cho cô tôi, tôi đã đi làm nhưng xác định chỉ làm phụ giúp cho cô 2 tuần rồi nghỉ để còn lo kiếm việc cho bản thân. Mặc cho cả cô tôi và bố mẹ bắt đi làm cho cô, tôi vẫn nghỉ, khi đó mẹ tôi đã sỉ nhục tôi rất nhiều, rõ ràng từ thời bé đến giờ vẫn luôn vậy, luôn sỉ nhục và không tôn trọng tôi.

 

Khơi lại nỗi uất hận tuổi thơ bé của tôi, nhiều tối phải bỏ nhà ngủ ngoài đường chỉ vì 2 ông bà đánh đập, sỉ nhục tôi, tôi làm sai là đánh, là chửi, làm đúng họ hiểu nhầm rồi cũng đánh cũng chửi, xong biết họ nhầm, họ không nói gì nữa, mặc dù mong lời xin lỗi cũng không có, từ bé không biết có phải do bị đòn và bị chửi vả, xúc phạm nhiều không mà tôi rất hận họ, tôi nhiều lần nghĩ muốn giết họ, hoặc tôi tự sát, rồi cũng qua.

 

Gia đình tôi không hạnh phúc, bố tôi nghiện rượu, hồi 7 - 8 tuổi tôi đã phải ngày ngày đi mua rượu cho ông, rồi khi say rượu ông tự nói, tự hát một mình, có khi sang nhà chửi bới hàng xóm, hàng xóm nói về ông lúc tôi đang ăn sáng chuẩn bị đi học, nghe được tôi rất xấu hổ và thấy nhục nhã vì có người cha như vậy. tôi biết ông là người hèn, trượt dài trong men rượu, có cai rượu mấy chục lần cũng không được. Nhiều lúc tôi mong ông chết đi để tôi được yên thân, không phải nghe ông lảm nhảm cả ngày ức chế.

 

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bệnh tật, leo lắt, tiêu cực, lo lắng, thất nghiệp, sỉ nhục, xấu xa, tự tử.

 

Còn mẹ tôi, bà thấy ông say là lại sỏ xiên nói ông và gia đình nhà nội không gia gì, từ bé đến lớn bà luôn tiêm vào đầu óc tôi sự xấu xa và ghét bỏ nhà nội, tôi cũng ghét họ, ghét cả bố mẹ tôi. Khi lớn lên tôi biết đã sai, cần tha thứ, mặc cho ông bà không biết dạy con cái mà chỉ biết đánh đập và xúc phạm. Tôi cố gắng quên và tha thứ. Nhưng thực sự không làm được, có phải tôi quá ích kỉ. Nhỏ mọn, hèn hạ, bất hiếu hay tôi bị bệnh tâm thần. Bởi từ bé đến giờ tôi ngủ rất nhiều có khi ngủ đến 12h trưa mới dậy, ngủ để vùi mình quên đi tất cả buồn bực, đến khi dậy lại luôn buồn chán, ủ rủ vì cái gia đình đó.

 

Tôi hiền, không muốn giao tiếp nhiều với mọi người từ nhỏ, chỉ thích vẽ tranh, chơi game và đọc sách, tôi ít tình cảm với gia đình nhưng lại có nhiều bạn bè, tôi đối với họ hết lòng, ai tốt với tôi, tôi tốt lại. Đến giờ khi đang thất nghiệp, tôi đang ở với bố mẹ, vẫn nghe bố nói nhảm hằng ngày, vẫn nghe mẹ nói mà thấy khó chịu. Chịu đựng ở nhà 4 tháng nay, không đi làm, tôi ngủ đến 12h trưa mới dậy, 4 ngày nay không muốn ăn uống, ăn không thấy ngon. Cả ngày chỉ ăn 1 cái bánh mỳ hoặc gói mỳ tôm cũng nuốt không trôi.

 

Tôi trầm cảm, mẹ tôi vẫn vậy, vẫn sỉ nhục, khi nghĩ về bà tôi rất ghét và hận nhưng tôi không nói gì, cả ngày cứ im lặng không nói 1 lời. Giờ cứ nghe bà nói hay gọi tôi lờ đi, không nói 1 lời, tôi rất ức chế với bà. Tôi đang thất nghiệp, đang trầm cảm, tương lai mịt mù, sức khỏe đi xuống, đau mỏi lưng, thi thoảng chứng đau giãn tĩnh mạch tinh hoàn tái phát, tôi đang sống leo lắt, xưa đến giờ tôi không yêu thương được ai đúng nghĩa, không có mối tình đúng nghĩa được, chỉ dành được cho tình cảm bạn bè, tôi cứ như cây khô, thiếu sức sống mãi không có mảnh tình thực sự vắt vai, có lẽ bởi gia đình không hạnh phúc, tôi lại như thế nữa, tự ti oán hận, mặc cảm, nhiều khi nghĩ tôi như quái vật, bệnh hoạn, bi quan, nhất là lúc này, thường xuyên ức chế, oán thán, nghĩ về tự sát, hoặc phải vào viện tâm thần, tôi biết phải làm sao đây?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Bạn đang cảm thấy khó chịu, ngột ngạt với cuộc sống hiên tại với những mặc cảm tự ti bản thân, án hận và cảm giác bản thân bệnh hoạn. Với những chia sẻ của bạn, chương trình hiểu những nỗi buồn khi hoàn cảnh gia đình có những tác động tiêu cực đến bạn như vậy, thêm vào đó chính bạn lại đang  như không thấy có đường ra trong chính cuộc sống của mình khi bạn đang thất nghiệp và đang thấy bản thân trầm cảm. Chương trình cùng chia sẻ với bạn những vấn đề này.

 

Bạn ạ! Cuộc sống không hề bằng phẳng với bất kì ai, mỗi người có những góc khuất riêng, những thiệt thòi, mất mát riêng… nhưng rồi họ điều phải tự trải qua những khó khăn trong chính cuộc đời mình. Tuy nhiên chúng tôi cũng cảm nhận được những khó khăn nơi bạn, nó đang đi quá xa với mức chịu đựng của bạn, vì vậy bạn có chia sẻ là bạn đang bị trầm cảm. Những điều đó bạn biết được là do bạn đi khám, chẩn đóan hay là do bạn tự cảm nhận mình như thế.

 

Nếu là do bạn tự nhận định như vậy thì bạn nên hiểu: Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra một cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng. Chứng trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề đa dạng về tinh thần và thể chất. Vì hiện tại bạn có những hướng nhận thức “quá tiêu cực” so với mức độ ảnh hưởng của vấn đề đó gây ra. Vì vậy không nên quá lo sợ rằng “phải vào viện tâm thần”. Vì đây không hẳn là bạn ở trong đó mà là muốn giải quyết tất cả vấn đề và nhìn nhận khác đi, tích cực hơn thì rất cần sự hợp tác của bác sĩ, chuyên gia tâm lý để có thể trị liệu cho bạn trước khi giải quyết những vấn đề đó.

 

Mọi câu chuyện từ thất nghiệp đến các vấn đề gia đình như sự càu nhàu của mẹ bạn cũng điều có một hướng giải quyết trước mắt đó là bạn cần đi trị liệu trước vấn đề tâm lý, nâng cao sức khỏe tâm thần cũng như thể chất của bạn trước. Sau đó khi bạn đã có một sức khỏe tốt, tâm lý ổn định thì việc tìm cho mình một công việc phù hợp là điều hoàn toàn dễ dàng. Khi có những tích cực từ sức khỏe, tâm lý thì những cách suy nghĩ về vấn đề gia đình, sự nghiệp sẽ theo chiều hướng tốt hơn.

 

Hiện tại nếu bạn chưa có những trao đổi với gia đình về vấn đề rối loạn tâm lý của mình thì bạn hãy chia sẻ ngay để mọi người hiểu được vấn đề bạn đang gặp phải. Còn nếu bạn đã trao đổi thì em nên cố gắng thuyết phục chính bản thân mình và nhờ sự trợ giúp của mọi người để có thể trị liệu vẫn đề của mình.Trong khoảng thời gian này bạn cũng nên thả lỏng bản thân, tránh để quá áp lực, stress, thêm vào đó loại bỏ những áp lực từ phía gia đình, các mối quan hệ khác.

 

Vì không biết bạn ở khu vực nào nên bạn có thể tham khảo một số địa điểm có thể đi chẩn đoán kết quả trước như: Bệnh Viện tâm thần ban ngày Mai Hương ( Hà Nội); khoa tâm bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y ( Hà Nội), Viện Hồng Ngọc… Hoặc bạn cũng có thể đến các khoa tâm bệnh, khoa tâm thần, chẩn đóan tâm lý tại các bệnh viện khác để thực hiện các chuẩn đoán tâm lý trước khi đến những cơ sở tâm lý nghiêng về trị liệu. Hy vọng, qua những lời chia sẻ của chương trình bạn có thể có những định hướng tiếp theo cho vấn đề của mình.

 

Chúc bạn sớm cái thiện được sức khỏe và tìm thấy  nhiều niềm vui hơn trong khoảng thời gian tới!

cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
dằn vặt, trách móc, ứng xử phù hợp, hy vọng, nuối tiếc, hối hận, cửa sổ tình yêu
Em hối hận lắm, tất cả đều một tay em phá hết rồi. Nếu có một lần nữa em sẽ trân trọng tình yêu...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bạn gái, hờ hững, vô tâm, tặng quà, người con trai khác, đang đi học, yêu thương hết lòng
Bọn em đã yêu nhau được hơn 5 tháng rồi. Trong khoảng thời gian đó cũng đã có vài lần giận nhau....
đồng tính nữ, quan hệ tình dục, kích thích, khoái cảm, hôn nhân, gia đình, bạn gái
Cuộc sống sẽ phẳng lặng và yên ắng khi mà mình chưa vào học đại học. Lên đại học là một cánh cửa...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
tình yêu rạn nứt, thời gian thay đổi, thiếu tôn trọng, xa mặt cách lòng
Từ hai năm trước bọn cháu quen nhau rất vui rất hiểu nhau quan tâm nhau rất nhiều cô ấy luôn dành...
gia đình, hôn nhân, yêu thương, quan tâm, san sẻ, ngoại tình, mối qua hệ ngoài luồng, nhẹ dạ cả tin, nhu mì, không đấu tranh, lợi dụng, tin tưởng, chấp nhận
Nhưng mà rất nhiều lần em phát hiện những tin nhắn và những cuộc gọi thì chồng em vẫn cố an ủi em...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, bạn trai, thay đổi, người thứ 3, quan tâm, công việc, yêu lâu.
Em và bạn ấy cũng nảy sinh tình cảm, cũng có ôm hôn, nhưng chưa đi quá giới hạn, chuyện xảy ra...
bạn gái, từng yêu người có vợ, ngoại tình, thất vọng vì quá khứ,yêu xa
Cô kể về tình đầu thời sinh viên kéo dài 4 năm từ 2012-2016, chuyện này cô ấy bảo khó quên thì em...
Nội dung khác
bệnh do virus mùa thu, bệnh do virus ở trẻ, phòng bệnh mùa thu ở trẻ, cua so tinh yeu
Miền Bắc mới sang mùa thu, thời tiết thay đổi đột ngột, mức chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm...
10:35 - Tin tức
dấu hiệu có thai, phát hiện thai, thử que, chậm kinh, cuasotinhyeu
Khi thử que thì lại hiện lên 1 vạch ( em thử 2 lần) và đến ngày 1/4 em có kinh nhưng chỉ có 1...
07:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, đồng tính, song tính, tình dục, cương cứng, cậu nhỏ, xu hướng.
Em không dám tắm chung hay khỏa thân trước mặt người khác dù là cùng giới vì khiến em bị kích...
16:02 - Tư vấn
ung thư, dấu hiệu ung thư ở nam giới, dấu hiệu ung thư sớm, tác giả Vân Hồng, cua so tinh yeu
Nam giới thường ngại đi khám bệnh thường xuyên và ít quan tâm đến các dấu hiệu cảnh báo bệnh hơn...
12:31 - Tin tức
Khả năng giữ được thai khi bị túi thai bờ mỏng là có hay là không ?
Tôi năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/09 đi siêu âm kết quả có...
14:01 - Tư vấn
"Cậu bé" cương kém sau thất bại ở lần quan hệ đầu tiên!!!
Em là nam, năm nay 27 tuổi và thủ.d từ năm 16 tuổi với tần suất 1 lần/tuần. D.ư.ơ.n.g v.ậ.t của...
11:51 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay vì hết yêu, bố mẹ yêu quý bạn trai, không yêu chia tay, không chấp nhận chia tay.
Dần em mất tình cảm, em sợ lấy nhau về sẽ không có hạnh phúc... Em có ý định chia tay rất nhiều...
18:05 - Tư vấn
mang thai, ra máu, động thai, dọa sảy, dùng thuốc, cuasotinhyeu
Nhưng hôm sau cháu có dịch nâu ở quần , cháu đi khám ngay , tim thai tất cả mọi thứ vẫn bình...
15:02 - Tư vấn
Thưa bác sĩ, hôm trước em và người yêu có quan hệ với nhau có dùng bao
14:02 - Tư vấn