Tôi đang sống leo lắt như quái vật, bệnh hoạn và đầy bi quan...

Tôi hiền, không muốn giao tiếp nhiều với mọi người từ nhỏ, chỉ thích vẽ tranh, chơi game và đọc sách, tôi ít tình cảm với gia đình nhưng lại có nhiều bạn bè, tôi đối với họ hết lòng, ai tốt với tôi, tôi tốt lại.

Tôi 26 tuổi, thi lại đại học mất 3 năm, lẽ ra học 4 năm là xong nhưng tôi đi làm thêm từ năm nhất lơ là học hành nên bị đúp 1 năm, giờ thì gần 6 năm chưa lấy được bằng, nhà trường làm việc rất chán nữa. Dù chưa có bằng nhưng tôi đã làm đồ án tốt nghiệp và khi về nhà chưa kiếm được việc làm, bố mẹ và tôi có mâu thuẫn, đỉnh điểm là khi họ bảo tôi qua làm việc cho cô tôi, tôi đã đi làm nhưng xác định chỉ làm phụ giúp cho cô 2 tuần rồi nghỉ để còn lo kiếm việc cho bản thân. Mặc cho cả cô tôi và bố mẹ bắt đi làm cho cô, tôi vẫn nghỉ, khi đó mẹ tôi đã sỉ nhục tôi rất nhiều, rõ ràng từ thời bé đến giờ vẫn luôn vậy, luôn sỉ nhục và không tôn trọng tôi.

 

Khơi lại nỗi uất hận tuổi thơ bé của tôi, nhiều tối phải bỏ nhà ngủ ngoài đường chỉ vì 2 ông bà đánh đập, sỉ nhục tôi, tôi làm sai là đánh, là chửi, làm đúng họ hiểu nhầm rồi cũng đánh cũng chửi, xong biết họ nhầm, họ không nói gì nữa, mặc dù mong lời xin lỗi cũng không có, từ bé không biết có phải do bị đòn và bị chửi vả, xúc phạm nhiều không mà tôi rất hận họ, tôi nhiều lần nghĩ muốn giết họ, hoặc tôi tự sát, rồi cũng qua.

 

Gia đình tôi không hạnh phúc, bố tôi nghiện rượu, hồi 7 - 8 tuổi tôi đã phải ngày ngày đi mua rượu cho ông, rồi khi say rượu ông tự nói, tự hát một mình, có khi sang nhà chửi bới hàng xóm, hàng xóm nói về ông lúc tôi đang ăn sáng chuẩn bị đi học, nghe được tôi rất xấu hổ và thấy nhục nhã vì có người cha như vậy. tôi biết ông là người hèn, trượt dài trong men rượu, có cai rượu mấy chục lần cũng không được. Nhiều lúc tôi mong ông chết đi để tôi được yên thân, không phải nghe ông lảm nhảm cả ngày ức chế.

 

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bệnh tật, leo lắt, tiêu cực, lo lắng, thất nghiệp, sỉ nhục, xấu xa, tự tử.

 

Còn mẹ tôi, bà thấy ông say là lại sỏ xiên nói ông và gia đình nhà nội không gia gì, từ bé đến lớn bà luôn tiêm vào đầu óc tôi sự xấu xa và ghét bỏ nhà nội, tôi cũng ghét họ, ghét cả bố mẹ tôi. Khi lớn lên tôi biết đã sai, cần tha thứ, mặc cho ông bà không biết dạy con cái mà chỉ biết đánh đập và xúc phạm. Tôi cố gắng quên và tha thứ. Nhưng thực sự không làm được, có phải tôi quá ích kỉ. Nhỏ mọn, hèn hạ, bất hiếu hay tôi bị bệnh tâm thần. Bởi từ bé đến giờ tôi ngủ rất nhiều có khi ngủ đến 12h trưa mới dậy, ngủ để vùi mình quên đi tất cả buồn bực, đến khi dậy lại luôn buồn chán, ủ rủ vì cái gia đình đó.

 

Tôi hiền, không muốn giao tiếp nhiều với mọi người từ nhỏ, chỉ thích vẽ tranh, chơi game và đọc sách, tôi ít tình cảm với gia đình nhưng lại có nhiều bạn bè, tôi đối với họ hết lòng, ai tốt với tôi, tôi tốt lại. Đến giờ khi đang thất nghiệp, tôi đang ở với bố mẹ, vẫn nghe bố nói nhảm hằng ngày, vẫn nghe mẹ nói mà thấy khó chịu. Chịu đựng ở nhà 4 tháng nay, không đi làm, tôi ngủ đến 12h trưa mới dậy, 4 ngày nay không muốn ăn uống, ăn không thấy ngon. Cả ngày chỉ ăn 1 cái bánh mỳ hoặc gói mỳ tôm cũng nuốt không trôi.

 

Tôi trầm cảm, mẹ tôi vẫn vậy, vẫn sỉ nhục, khi nghĩ về bà tôi rất ghét và hận nhưng tôi không nói gì, cả ngày cứ im lặng không nói 1 lời. Giờ cứ nghe bà nói hay gọi tôi lờ đi, không nói 1 lời, tôi rất ức chế với bà. Tôi đang thất nghiệp, đang trầm cảm, tương lai mịt mù, sức khỏe đi xuống, đau mỏi lưng, thi thoảng chứng đau giãn tĩnh mạch tinh hoàn tái phát, tôi đang sống leo lắt, xưa đến giờ tôi không yêu thương được ai đúng nghĩa, không có mối tình đúng nghĩa được, chỉ dành được cho tình cảm bạn bè, tôi cứ như cây khô, thiếu sức sống mãi không có mảnh tình thực sự vắt vai, có lẽ bởi gia đình không hạnh phúc, tôi lại như thế nữa, tự ti oán hận, mặc cảm, nhiều khi nghĩ tôi như quái vật, bệnh hoạn, bi quan, nhất là lúc này, thường xuyên ức chế, oán thán, nghĩ về tự sát, hoặc phải vào viện tâm thần, tôi biết phải làm sao đây?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Bạn đang cảm thấy khó chịu, ngột ngạt với cuộc sống hiên tại với những mặc cảm tự ti bản thân, án hận và cảm giác bản thân bệnh hoạn. Với những chia sẻ của bạn, chương trình hiểu những nỗi buồn khi hoàn cảnh gia đình có những tác động tiêu cực đến bạn như vậy, thêm vào đó chính bạn lại đang  như không thấy có đường ra trong chính cuộc sống của mình khi bạn đang thất nghiệp và đang thấy bản thân trầm cảm. Chương trình cùng chia sẻ với bạn những vấn đề này.

 

Bạn ạ! Cuộc sống không hề bằng phẳng với bất kì ai, mỗi người có những góc khuất riêng, những thiệt thòi, mất mát riêng… nhưng rồi họ điều phải tự trải qua những khó khăn trong chính cuộc đời mình. Tuy nhiên chúng tôi cũng cảm nhận được những khó khăn nơi bạn, nó đang đi quá xa với mức chịu đựng của bạn, vì vậy bạn có chia sẻ là bạn đang bị trầm cảm. Những điều đó bạn biết được là do bạn đi khám, chẩn đóan hay là do bạn tự cảm nhận mình như thế.

 

Nếu là do bạn tự nhận định như vậy thì bạn nên hiểu: Trầm cảm là một chứng rối loạn tâm trạng, gây ra một cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng. Chứng trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề đa dạng về tinh thần và thể chất. Vì hiện tại bạn có những hướng nhận thức “quá tiêu cực” so với mức độ ảnh hưởng của vấn đề đó gây ra. Vì vậy không nên quá lo sợ rằng “phải vào viện tâm thần”. Vì đây không hẳn là bạn ở trong đó mà là muốn giải quyết tất cả vấn đề và nhìn nhận khác đi, tích cực hơn thì rất cần sự hợp tác của bác sĩ, chuyên gia tâm lý để có thể trị liệu cho bạn trước khi giải quyết những vấn đề đó.

 

Mọi câu chuyện từ thất nghiệp đến các vấn đề gia đình như sự càu nhàu của mẹ bạn cũng điều có một hướng giải quyết trước mắt đó là bạn cần đi trị liệu trước vấn đề tâm lý, nâng cao sức khỏe tâm thần cũng như thể chất của bạn trước. Sau đó khi bạn đã có một sức khỏe tốt, tâm lý ổn định thì việc tìm cho mình một công việc phù hợp là điều hoàn toàn dễ dàng. Khi có những tích cực từ sức khỏe, tâm lý thì những cách suy nghĩ về vấn đề gia đình, sự nghiệp sẽ theo chiều hướng tốt hơn.

 

Hiện tại nếu bạn chưa có những trao đổi với gia đình về vấn đề rối loạn tâm lý của mình thì bạn hãy chia sẻ ngay để mọi người hiểu được vấn đề bạn đang gặp phải. Còn nếu bạn đã trao đổi thì em nên cố gắng thuyết phục chính bản thân mình và nhờ sự trợ giúp của mọi người để có thể trị liệu vẫn đề của mình.Trong khoảng thời gian này bạn cũng nên thả lỏng bản thân, tránh để quá áp lực, stress, thêm vào đó loại bỏ những áp lực từ phía gia đình, các mối quan hệ khác.

 

Vì không biết bạn ở khu vực nào nên bạn có thể tham khảo một số địa điểm có thể đi chẩn đoán kết quả trước như: Bệnh Viện tâm thần ban ngày Mai Hương ( Hà Nội); khoa tâm bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y ( Hà Nội), Viện Hồng Ngọc… Hoặc bạn cũng có thể đến các khoa tâm bệnh, khoa tâm thần, chẩn đóan tâm lý tại các bệnh viện khác để thực hiện các chuẩn đoán tâm lý trước khi đến những cơ sở tâm lý nghiêng về trị liệu. Hy vọng, qua những lời chia sẻ của chương trình bạn có thể có những định hướng tiếp theo cho vấn đề của mình.

 

Chúc bạn sớm cái thiện được sức khỏe và tìm thấy  nhiều niềm vui hơn trong khoảng thời gian tới!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, tình yêu, hôn nhân, bạn gái cũ, người yêu cũ, người yêu mới, quan tâm, chăm óc, bất đồng quan điểm, tình cảm
Lúc này em đã cảm thấy có lỗi với bạn gái trước vì đã chưa chia tay cô ấy mà có người khác. Sau...
mẹ chồng tương lai, nợ nần, ghê gớm, ngoại tình, bạn trai bênh mẹ
Gia đình tôi kinh doanh nữa, lỡ như bọn chúng gây phiền đên gia đình tôi thì làm sao. Tôi nói...
gia đình áp đặt, ngăn cản, yêu người ngoại quốc, lo lắng, bế tắc, du học, đam mê, cửa sổ tình yêu
Gần nhau được một tháng em không thích anh và anh đó cũng không thích em, tụi em chỉ coi nhau như...
lạnh nhạt, mối quan hệ lấp lửng, ứng xử phù hợp, tổn thương, người không phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em không còn buồn hay suy nghĩ nhiều vì người ấy, em nhận ra mình đã sai và dành cả thanh xuân...
chồng tiểu đường, hôn nhân mai mối, chồng không quan tâm, chịu đựng, chồng lạnh nhạt
Em là con một trong gia đình, nhưng không phải vì con một mà em được thương yêu cưng chiều. Ba mẹ...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ...
cửa sổ tình yêu, khinh kinh khủng, sốc toàn tập, lối sống, gia đình chồng, kinh tế, thành kiến, nghèo, phân biệt, cãi nhau.
Cưới xong em bỏ hết tất cả theo anh ra Nha Trang sống. Không ngờ đây là chuỗi ngày khiến em mệt...
cửa sổ tình yêu, bán thân, chia rẽ, từ chối, chia tay, vô tâm, chịu đựng, chấp nhận, đồng ý.
Cô ấy trách móc em vô tâm, rồi nói không cho em cơ hội, lúc thì lại ra điều kiện chỉ quay lại khi...
kết hôn, ngoại tình, kinh doanh, lừa, vỡ nợ, áp lực, mệt mỏi, nhường chồng, lấy tiền trả nợ
Nói chung trong thời gian đó anh vẫn lo lắng cho gia đình và tính anh đặc biệt rất thương con....
tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình
Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình...