Tôi đâu có quyền ghen trong mối quan hệ này...

Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em biết đối với cậu ấy em chỉ là bạn thân thôi, còn em thì cứ ảo tưởng.

 

Em là nữ, có quen 1 cậu bạn trên một ứng dụng trò chuyện, cậu ấy hơn em 3 tuổi. Lúc đó cậu ấy mới chia tay bạn gái, hai người đã quen nhau được 1 năm rưỡi. Tuy chia tay 3 tháng nhưng bạn ấy vẫn còn buồn, em thì chỉ biết an ủi. Lúc đó em chưa có tình cảm gì cả. Nói chuyện với nhau được 1 thời gian thì chúng em trao đổi “in4 facebook” với nhau. Chúng em dần thân hơn. Hay hát, tâm sự, gọi điện nói chuyện, chơi game chung, làm gì cũng khoe nhau. Khá trùng hợp là bạn ở TP Hồ Chí Minh gần nhà nội em. Lâu lâu em sẽ về nội chơi và dần dần em phát hiện ra em thích bạn; nhưng vì sợ bạn chưa quên được người yêu cũ nên cứ mãi giấu. Đến một hôm em mới dám hỏi bạn quên người yêu cũ chưa thì bạn bảo quên rồi... Thế là em bắt đầu hay thả thính bạn mà bạn ấy cũng rất hay thả thính ngược lại em. Cho đến một hôm em mạnh dạn tỏ tình bạn thì bạn từ chối vì không muốn quen xa.

 

Rồi 2 đứa vẫn nói chuyện bình thường cho đến hôm bạn ấy nói cũng thích em nhưng ngại quen xa (thật ra cách nhau 100km). Bạn ấy bảo mình vừa làm bạn thân vừa làm người yêu đi, em cũng đồng ý. Thế là bắt đầu một mối quan hệ mập mờ. Nhiều lúc bạn ấy rủ em đi chơi cùng mấy bạn của bạn ấy mà toàn là nữ, bạn ấy thì nói chuyện với bạn, em thì bơ vơ, thấy lạc lõng. Nhiều lúc em ghen em cũng không nói vì em biết mình không có quyền ghen trong mối quan hệ này, với bạn ấy không thích con gái ghen.

 

Sau thời gian em chịu không nổi nên mới bảo dừng lại mối quan hệ này thì cậu ấy đồng ý. Rồi vẫn nói chuyện bình thường cho đến 3 tháng sau em tỏ tình lần 2, nói cậu ấy thử quen xa đi... cậu ấy không muốn, cậu ấy sợ nên từ chối rồi bắt đầu em với cậu ấy ít nói chuyện hơn. Sau 1 tháng thì em thấy bạn ấy có người yêu; mà người đó em thấy mỗi lần cậu ấy chụp màn hình điện thoại thì đều là đang nhắn tin với bạn nữ ấy. Em buồn lắm nên lúc đó không nghĩ ngợi gì mà quyết tâm quên cậu ấy. Em block cậu ấy. Rồi nửa năm hơn thì cậu ấy tìm được facebook của em và nhắn tin xin lỗi em... Em lúc đó nhủ lòng quên cậu ấy lắm nhưng mãi không được, lần nào cũng lấy nick phụ vào xem trang của cậu ấy. Rồi cậu ấy nhắn tin xin lỗi, em động lòng tha thứ. Chúng em nói chuyện lại bình thường và làm bạn, chỉ mỗi bản thân em đơn phương cậu ấy.

 

cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.

 

Vào 1 tháng trước, cậu ấy có tâm sự với em là bồ bạn ấy cứ nghĩ bạn ấy chán cô ấy, hôm nào cũng hỏi cậu ấy làm cậu ấy mệt. Em lấy nick phụ xem trang cậu ấy thì thấy cậu ấy đổi ảnh đại diện, hỏi cậu ấy vì sao đổi ảnh đại diện rồi (vì bình thường là để ảnh đại diện của bồ) cậu ấy bảo để tăng like, nhưng theo cách em biết thì cậu ấy không bao giờ quan tâm đến vụ like. Rồi 5 ngày trước cậu ấy vừa mổ vì bệnh xong thì cậu ấy lại tâm sự là người yêu cậu ấy tự nhiên bảo không nói chuyện 1 tuần. Cậu ấy nhắn tin người yêu mà cô người yêu thì onl nhưng không trả lời, cậu ấy nói mệt, cậu bảo suy nghĩ coi chuẩn bị nên chia tay hay không. Em thì khuyên cậu ấy... tuy hơi đau lòng.

 

Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em biết đối với cậu ấy em chỉ là bạn thân thôi, còn em thì cứ ảo tưởng. Bạn ấy đôi lúc bảo nhớ, rồi bảo thương, em biết bạn ấy thương theo kiểu bạn bè nên im lặng. Em thì lại thương cậu ấy theo tình yêu nam nữ. Có đôi khi em biết cậu ấy có người yêu nhưng em vẫn nói thẳng với cậu ấy những gì em suy nghĩ là em không quên được cậu ấy và đừng lo, em sẽ cố quên thôi, không nhanh thì muộn. Em thật sự không hiểu sao chuyện gì em cũng có thể nói với cậu ấy được, không như những người trước em ngại ngùng lắm, với mấy người trước mà như bạn ấy thì em cũng quên rất nhanh nhưng bạn ấy em mãi không quên được. Em biết là sai lắm, mà cậu ấy cứ bảo không muốn em có người yêu, cứ kêu em phải ế. Em thì đúng thật ngu ngốc, từ chối hơn 10 người chỉ vì còn thích bạn ấy.

 

Hôm qua em có hỏi đùa rằng: "Mày định bao tuổi lấy vợ". Cậu ấy trả lời: "Khi nào mày đủ tuổi thì lấy". Em không hiểu ý bạn đó nên mới hỏi là lấy sớm thế, cậu ấy còn bảo: "thì lấy mày đấy".  Em ngạc nhiên vì đùa vậy không vui nên em hỏi tiếp “xàm, bồ m đâu”. Cậu ấy lại bảo "ai biết đâu". Em biết là cậu ấy đểu nhưng mà em nghĩ đã thích rồi thì cho dù cậu ấy có như thế nào em vẫn thích. Em nên làm sao đây ạ? Em mệt mỏi lắm ạ.

 

Mong em được tư vấn ạ. Em đến giờ vẫn không biết cậu ấy coi em là gì?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em đang có cảm tình với cậu bạn đã nói chuyện qua lại rất thân thiết, tuy nhiên hai em lại khá ít gặp nhau vì khoảng cách xa. Đúng thực sự là khi yêu đơn phương một ai đó, nhiều người cũng sẽ cảm thấy băn khoăn, do dự giống như em lúc này. Không thể biết được với người ta, mình là gì, vì thế mà bản thân ta cứ mòn mỏi trong mớ hỗn độn của cảm xúc, yêu hay không yêu, nhớ hay không nhớ, thương hay không thương, người ta có yêu mình không?...

 

Với mỗi độ tuổi người ta lại có những suy nghĩ khác nhau về tình yêu, có độ tuổi ta còn thơ dại thì bồng bột yêu đương bấp chấp, có độ tuổi người ta lại chín chắn yêu đương là lựa chọn người sẽ ở bên cạnh cả đời sau này. Vì thế mọi quyết định, hành động đừng làm quá theo cảm tính mà hãy thực sự cân nhắc trước khi hành động để khỏi hối tiếc hay nhận lấy ê chề về sau và trong tình yêu cũng vậy. Vì không biết năm nay các em bao nhiêu tuổi nên cũng thật khó để chúng tôi biết được với các em hiện nay “tình yêu là gì?”, những mong mỏi, cảm giác ra sao về tình yêu?

 

Em thân mến! Tình cảm là những cảm xúc xuất hiện ở bên trong mỗi người, nên chỉ có người đó mới biết rõ được mình đang thích gì, muốn gì hay yêu ai. Chính vì vậy, lúc này em đã nhận ra tình cảm của mình, còn tình cảm của cậu bạn kia ra sao, bạn ấy có yêu em hay không là một ẩn số. Điều này, em không thể biết được chính xác hoàn toàn nhưng em có thể dự đoán được một phần nào đó thông qua những cảm nhận về sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ đặc biệt của bạn ấy dành cho em. Đồng thời, em cũng tìm cơ hội trao đổi, trò chuyện với bạn ấy để tìm hiểu thêm thông qua những câu hỏi nửa đùa, nửa thật để xem xét tình cảm của đối phương. Nếu người mà bạn ấy yêu vẫn là cô gái kia thì có thể việc nói chuyện với em chỉ như một thói quen, một người bạn thân ít gặp gỡ mà thôi. Tuy nhiên, chỉ vì em quá “để ý” bạn đó, em thích bạn đó nên có khi em lại ngộ nhận tình cảm bạn ấy dành cho mình.

 

Tình cảm của bạn ấy là điều em không thể biết chắc hoàn toàn; Vậy nên, nếu em muốn có hành động gì hay làm gì ở trong mối quan hệ này thì tất cả sẽ phụ thuộc vào tình cảm của em. Nếu em thực sự có tình cảm với bạn ấy thì em có thể gần gũi, thân thiết, chia sẻ với bạn ấy nhiều hơn để thông qua những hành động đó, bạn ấy cảm nhận được phần nào đó tình cảm từ phía em và chắc hẳn bạn ấy đã biết rõ tình cảm của em. Đến một thời điểm mà em cho là thích hợp, nếu bạn ấy chưa ngỏ lời thì em cũng có thể chủ động thể hiện tình cảm của mình. Trong xã hội bây giờ, việc con gái chủ động trong chuyện tình cảm không còn là điều gì quá hiếm hay xa lạ nữa. Thế nhưng, khi tỏ tình ta sẽ không biết chắc chắn được kết quả là thành công hay thất bại và sự thật là em đã bày tỏ không ít lần nhưng họ vẫn chỉ coi em là “sự lựa chọn” hoặc dự bị khi không còn yêu ai hay lúc buồn chán vì chia tay để tâm sự. Chính vì vậy, em hãy chuẩn bị tinh thần cho mình cả trong tình huống xấu nhất để có thể đối mặt với nó dễ dàng hơn em nhé.

 

Khi đó em tự đặt ra giới hạn cho bản thân như “cố gắng bày tỏ nốt lần cuối, nếu người ta không chấp nhận thì thà bỏ lỡ” chẳng hạn. Ngược lại, nếu tình cảm em dành cho bạn cũng chưa phải là một điều gì đó quá lớn, quá đặc biệt thì em cũng hãy cứ xem bạn ấy là bạn và ứng xử với nhau bình thường, để tình cảm phát triển một cách tự nhiên em ạ. Thời gian sẽ khiến em có thể coi bạn ấy là bạn bình thường, hoặc quên đi, hoặc em tìm thấy một nửa là dành riêng cho mình, một người không để em phải bận lòng đơn phương hay chờ đợi quá lâu. Hãy tin vào một ngày như vậy sẽ đến không xa, đừng vì ai mà từ bỏ ai, mỗi người đều là một “cơ hội” đến với ta, nếu em có tình cảm với một ai thì đừng vì ai mà phải khép lòng mình em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

CửaSổTìnhYêu
ham chơi, tương lai, thay đổi, đi học, đi làm, hiểu lầm, mối quan hệ tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tình cảm giữa chúng em chắc cũng chẳng có gì thay đổi kể từ khi em bắt đầu đi làm. Em lúc nào...
bạn trai cũ, đe dọa, clip sex, quay lại, cua so tinh yeu
Cho đến khi N gặp em đòi em có con với N thì N mới buông tha em, em đã cầu xin N không được thì N...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, giận dỗi, chia tay, dỗ dành, tình cảm, mệt mỏi, hạnh phúc, phản đối kịch liệt, suy nghĩ, đáp lại, cảm nhận, bực tức
Em hiện giờ đang học thiết kế ở Đức. Bạn trai cũ em là người Trung Đông Syria. Chúng em chia tay...
vất vả, đau khổ, yêu thầm, tổn thương, lựa chọn phù hợp, cửa sổ tình yêu
Anh đau đớn vì cô ấy không hề có tình cảm với anh và cũng đau đớn vì không thể theo đuổi cô ấy...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, ngoại tình, quan tâm, phức tạp, cảm xúc, kiên trì, tình cảm vợ chồng, quá giới hạn, áp lực, mâu thuẫn
Cách đây vài tháng em có chuyến du lịch sang Myanmar với chị bạn của em. Đi cùng có cả một anh...
sinh viên, stress, làm sao để tiếp tục cuộc sống, buôn bán phát đạt, buôn bán suy sụp, cưỡng hiếp, ba mẹ tái hợp, cố gắng học tập, ghẻ lạnh, không còn tiền để sinh sống, bị cưỡng hiếp, tổn thương tình thần tình cảm
Em ở lại sống với ba, năm lớp 10 hôm ba say ông đã sờ mó em và có ý định cưỡng hiếp nhưng em...
yêu 2 người, định cư nước ngoài, chia tay, đoàn tụ, ám ảnh, không dứt khoát, đau lòng cả 2
Nhưng rồi khi chuyện đó kéo dài khoảng vài ngày, và em lúc nào cũng trong tình trạng trầm lặng và...
chinh phục người yêu, quen qua zalo, tìm kiếm người yêu, fa, chán nản, tư vấn trực tiếp, bạn gái, chuyên gia cửa sổ tình yêu
Do em là một con người hay đi buôn bán và biết gia đình bạn ý và em cũng biết bố mẹ cô ấy nên...
gamer, ham chơi, chồng ham chơi, tự tình, hôn nhân, hạnh phúc
Về phần tôi, tôi hết lòng yêu thương chồng, cố gắng lo toan công việc mặc dù cuộc sống vẫn rất...
ngoại tình, đồng nghiệp, tri kỷ, bị phát hiện, không được liên lạc, đau khổ
Từng ngày đã quen với sự kết nối liên lạc với anh giờ không còn nữa em rơi vào hụt hẫng, hình...