Tôi đâu có quyền ghen trong mối quan hệ này...

Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em biết đối với cậu ấy em chỉ là bạn thân thôi, còn em thì cứ ảo tưởng.

 

Em là nữ, có quen 1 cậu bạn trên một ứng dụng trò chuyện, cậu ấy hơn em 3 tuổi. Lúc đó cậu ấy mới chia tay bạn gái, hai người đã quen nhau được 1 năm rưỡi. Tuy chia tay 3 tháng nhưng bạn ấy vẫn còn buồn, em thì chỉ biết an ủi. Lúc đó em chưa có tình cảm gì cả. Nói chuyện với nhau được 1 thời gian thì chúng em trao đổi “in4 facebook” với nhau. Chúng em dần thân hơn. Hay hát, tâm sự, gọi điện nói chuyện, chơi game chung, làm gì cũng khoe nhau. Khá trùng hợp là bạn ở TP Hồ Chí Minh gần nhà nội em. Lâu lâu em sẽ về nội chơi và dần dần em phát hiện ra em thích bạn; nhưng vì sợ bạn chưa quên được người yêu cũ nên cứ mãi giấu. Đến một hôm em mới dám hỏi bạn quên người yêu cũ chưa thì bạn bảo quên rồi... Thế là em bắt đầu hay thả thính bạn mà bạn ấy cũng rất hay thả thính ngược lại em. Cho đến một hôm em mạnh dạn tỏ tình bạn thì bạn từ chối vì không muốn quen xa.

 

Rồi 2 đứa vẫn nói chuyện bình thường cho đến hôm bạn ấy nói cũng thích em nhưng ngại quen xa (thật ra cách nhau 100km). Bạn ấy bảo mình vừa làm bạn thân vừa làm người yêu đi, em cũng đồng ý. Thế là bắt đầu một mối quan hệ mập mờ. Nhiều lúc bạn ấy rủ em đi chơi cùng mấy bạn của bạn ấy mà toàn là nữ, bạn ấy thì nói chuyện với bạn, em thì bơ vơ, thấy lạc lõng. Nhiều lúc em ghen em cũng không nói vì em biết mình không có quyền ghen trong mối quan hệ này, với bạn ấy không thích con gái ghen.

 

Sau thời gian em chịu không nổi nên mới bảo dừng lại mối quan hệ này thì cậu ấy đồng ý. Rồi vẫn nói chuyện bình thường cho đến 3 tháng sau em tỏ tình lần 2, nói cậu ấy thử quen xa đi... cậu ấy không muốn, cậu ấy sợ nên từ chối rồi bắt đầu em với cậu ấy ít nói chuyện hơn. Sau 1 tháng thì em thấy bạn ấy có người yêu; mà người đó em thấy mỗi lần cậu ấy chụp màn hình điện thoại thì đều là đang nhắn tin với bạn nữ ấy. Em buồn lắm nên lúc đó không nghĩ ngợi gì mà quyết tâm quên cậu ấy. Em block cậu ấy. Rồi nửa năm hơn thì cậu ấy tìm được facebook của em và nhắn tin xin lỗi em... Em lúc đó nhủ lòng quên cậu ấy lắm nhưng mãi không được, lần nào cũng lấy nick phụ vào xem trang của cậu ấy. Rồi cậu ấy nhắn tin xin lỗi, em động lòng tha thứ. Chúng em nói chuyện lại bình thường và làm bạn, chỉ mỗi bản thân em đơn phương cậu ấy.

 

cửa sổ tình yêu, đơn phương, tỏ tình, cố gắng, bảy tỏ, dứt khoát, bán thân, từ chối, bao người, vì cậu.

 

Vào 1 tháng trước, cậu ấy có tâm sự với em là bồ bạn ấy cứ nghĩ bạn ấy chán cô ấy, hôm nào cũng hỏi cậu ấy làm cậu ấy mệt. Em lấy nick phụ xem trang cậu ấy thì thấy cậu ấy đổi ảnh đại diện, hỏi cậu ấy vì sao đổi ảnh đại diện rồi (vì bình thường là để ảnh đại diện của bồ) cậu ấy bảo để tăng like, nhưng theo cách em biết thì cậu ấy không bao giờ quan tâm đến vụ like. Rồi 5 ngày trước cậu ấy vừa mổ vì bệnh xong thì cậu ấy lại tâm sự là người yêu cậu ấy tự nhiên bảo không nói chuyện 1 tuần. Cậu ấy nhắn tin người yêu mà cô người yêu thì onl nhưng không trả lời, cậu ấy nói mệt, cậu bảo suy nghĩ coi chuẩn bị nên chia tay hay không. Em thì khuyên cậu ấy... tuy hơi đau lòng.

 

Thật sự thì lúc nói chuyện với nhau bạn ấy nói chuyện như kiểu “thả thính” em vậy ạ. Nhưng em biết đối với cậu ấy em chỉ là bạn thân thôi, còn em thì cứ ảo tưởng. Bạn ấy đôi lúc bảo nhớ, rồi bảo thương, em biết bạn ấy thương theo kiểu bạn bè nên im lặng. Em thì lại thương cậu ấy theo tình yêu nam nữ. Có đôi khi em biết cậu ấy có người yêu nhưng em vẫn nói thẳng với cậu ấy những gì em suy nghĩ là em không quên được cậu ấy và đừng lo, em sẽ cố quên thôi, không nhanh thì muộn. Em thật sự không hiểu sao chuyện gì em cũng có thể nói với cậu ấy được, không như những người trước em ngại ngùng lắm, với mấy người trước mà như bạn ấy thì em cũng quên rất nhanh nhưng bạn ấy em mãi không quên được. Em biết là sai lắm, mà cậu ấy cứ bảo không muốn em có người yêu, cứ kêu em phải ế. Em thì đúng thật ngu ngốc, từ chối hơn 10 người chỉ vì còn thích bạn ấy.

 

Hôm qua em có hỏi đùa rằng: "Mày định bao tuổi lấy vợ". Cậu ấy trả lời: "Khi nào mày đủ tuổi thì lấy". Em không hiểu ý bạn đó nên mới hỏi là lấy sớm thế, cậu ấy còn bảo: "thì lấy mày đấy".  Em ngạc nhiên vì đùa vậy không vui nên em hỏi tiếp “xàm, bồ m đâu”. Cậu ấy lại bảo "ai biết đâu". Em biết là cậu ấy đểu nhưng mà em nghĩ đã thích rồi thì cho dù cậu ấy có như thế nào em vẫn thích. Em nên làm sao đây ạ? Em mệt mỏi lắm ạ.

 

Mong em được tư vấn ạ. Em đến giờ vẫn không biết cậu ấy coi em là gì?

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em đang có cảm tình với cậu bạn đã nói chuyện qua lại rất thân thiết, tuy nhiên hai em lại khá ít gặp nhau vì khoảng cách xa. Đúng thực sự là khi yêu đơn phương một ai đó, nhiều người cũng sẽ cảm thấy băn khoăn, do dự giống như em lúc này. Không thể biết được với người ta, mình là gì, vì thế mà bản thân ta cứ mòn mỏi trong mớ hỗn độn của cảm xúc, yêu hay không yêu, nhớ hay không nhớ, thương hay không thương, người ta có yêu mình không?...

 

Với mỗi độ tuổi người ta lại có những suy nghĩ khác nhau về tình yêu, có độ tuổi ta còn thơ dại thì bồng bột yêu đương bấp chấp, có độ tuổi người ta lại chín chắn yêu đương là lựa chọn người sẽ ở bên cạnh cả đời sau này. Vì thế mọi quyết định, hành động đừng làm quá theo cảm tính mà hãy thực sự cân nhắc trước khi hành động để khỏi hối tiếc hay nhận lấy ê chề về sau và trong tình yêu cũng vậy. Vì không biết năm nay các em bao nhiêu tuổi nên cũng thật khó để chúng tôi biết được với các em hiện nay “tình yêu là gì?”, những mong mỏi, cảm giác ra sao về tình yêu?

 

Em thân mến! Tình cảm là những cảm xúc xuất hiện ở bên trong mỗi người, nên chỉ có người đó mới biết rõ được mình đang thích gì, muốn gì hay yêu ai. Chính vì vậy, lúc này em đã nhận ra tình cảm của mình, còn tình cảm của cậu bạn kia ra sao, bạn ấy có yêu em hay không là một ẩn số. Điều này, em không thể biết được chính xác hoàn toàn nhưng em có thể dự đoán được một phần nào đó thông qua những cảm nhận về sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ đặc biệt của bạn ấy dành cho em. Đồng thời, em cũng tìm cơ hội trao đổi, trò chuyện với bạn ấy để tìm hiểu thêm thông qua những câu hỏi nửa đùa, nửa thật để xem xét tình cảm của đối phương. Nếu người mà bạn ấy yêu vẫn là cô gái kia thì có thể việc nói chuyện với em chỉ như một thói quen, một người bạn thân ít gặp gỡ mà thôi. Tuy nhiên, chỉ vì em quá “để ý” bạn đó, em thích bạn đó nên có khi em lại ngộ nhận tình cảm bạn ấy dành cho mình.

 

Tình cảm của bạn ấy là điều em không thể biết chắc hoàn toàn; Vậy nên, nếu em muốn có hành động gì hay làm gì ở trong mối quan hệ này thì tất cả sẽ phụ thuộc vào tình cảm của em. Nếu em thực sự có tình cảm với bạn ấy thì em có thể gần gũi, thân thiết, chia sẻ với bạn ấy nhiều hơn để thông qua những hành động đó, bạn ấy cảm nhận được phần nào đó tình cảm từ phía em và chắc hẳn bạn ấy đã biết rõ tình cảm của em. Đến một thời điểm mà em cho là thích hợp, nếu bạn ấy chưa ngỏ lời thì em cũng có thể chủ động thể hiện tình cảm của mình. Trong xã hội bây giờ, việc con gái chủ động trong chuyện tình cảm không còn là điều gì quá hiếm hay xa lạ nữa. Thế nhưng, khi tỏ tình ta sẽ không biết chắc chắn được kết quả là thành công hay thất bại và sự thật là em đã bày tỏ không ít lần nhưng họ vẫn chỉ coi em là “sự lựa chọn” hoặc dự bị khi không còn yêu ai hay lúc buồn chán vì chia tay để tâm sự. Chính vì vậy, em hãy chuẩn bị tinh thần cho mình cả trong tình huống xấu nhất để có thể đối mặt với nó dễ dàng hơn em nhé.

 

Khi đó em tự đặt ra giới hạn cho bản thân như “cố gắng bày tỏ nốt lần cuối, nếu người ta không chấp nhận thì thà bỏ lỡ” chẳng hạn. Ngược lại, nếu tình cảm em dành cho bạn cũng chưa phải là một điều gì đó quá lớn, quá đặc biệt thì em cũng hãy cứ xem bạn ấy là bạn và ứng xử với nhau bình thường, để tình cảm phát triển một cách tự nhiên em ạ. Thời gian sẽ khiến em có thể coi bạn ấy là bạn bình thường, hoặc quên đi, hoặc em tìm thấy một nửa là dành riêng cho mình, một người không để em phải bận lòng đơn phương hay chờ đợi quá lâu. Hãy tin vào một ngày như vậy sẽ đến không xa, đừng vì ai mà từ bỏ ai, mỗi người đều là một “cơ hội” đến với ta, nếu em có tình cảm với một ai thì đừng vì ai mà phải khép lòng mình em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

CửaSổTìnhYêu
Anh cứ hứa hẹn mãi nhưng chẳng chịu trưởng thành...
Còn bạn ấy ở Phú Yên bạn ấy chẳng làm việc gì cả, suốt ngày chỉ ăn và ngủ, bạn ấy hứa rất nhiều...
vợ ngoại tình, với nhiều người, không nhận, không phải con, chối bỏ
Qua 1 người bạn chơi thân với vợ em từ mấy năm trước cùng công ty của vợ, cô bạn đó đã xác nhận...
Cứ tưởng được hàn gắn ai ngờ...
Trong suốt thời gian dài quen nhau thì tụi em cũng có cãi nhau nhiều lần rồi cũng nói chia tay,...
cửa sổ tình yêu, phun môi, xăm mày, chồng ích kỉ, ghen tuông, gia trưởng.
Bảo em sống ích kỉ, gây ức chế người khác mà em không hiểu em làm gì mà kêu em sống ích kỉ. Xong...
yêu xa, bạn gái thay lòng, thích đồng nghiệp, thử thách tình yêu, không muốn chia tay
Như mọi bữa thì em và người hay gọi điện cho nhau kể về mọi thứ, thì người nói rằng hôm trước đi...
Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"
Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện...
cửa sổ tình yêu, thần kinh, tâm thần, rối loạn. ám ảnh. cưỡng chế, nghi bệnh, thăm khám, kết luận, trị liệu.
Đụng chạm vào đồ vật bình thường em cũng phải rửa tay hoặc rửa lau chùi đồ vật đó vì nếu không...
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
cửa sổ tình yêu, vay tiền, xin tiền, cộc cằn, thô lỗ, chê xấu, gia đình, không thích, chia tay, đòi nợ.
Số tiền anh cần là 4 triệu mà em chạy môn thì cần hơn 3 triệu. Em cố vay bạn chỉ được triệu rưỡi...
hôn nhân rạn nứt, chồng gia trưởng, ngày bình yên, cái vã, ly hôn, lo lắng hôn nhân.
Em vẫn tin tưởng và yêu, vì quá yêu em vẫn chấp nhận. Và năm vừa rồi, chúng em đã cưới nhau, đến...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn