Trên đời này làm gì có tình bạn "trong sáng" giữa những người khác giới...

Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi thoảng liên lạc nói chuyện trong công việc, cuộc sống, quan điểm và suy nghĩ có phần tương giao nên rất hợp nhau, nói chuyện với anh ấy em thấy rất vui.

Có nên duy trì tình bạn khác giới khi mình là con gái chưa lập gia đình, còn bạn nam kia đã lập gia đình rồi không? Em và anh ấy làm cùng cơ quan đến nay quen biết nhau cũng được 4 năm rồi, anh ấy cũng lấy vợ được từng đó năm và có được một đứa con trai. Tình bạn giữa em và anh ấy trong sáng, em chưa bao giờ có ý nghĩ đi quá giới hạn.Hai anh em thi thoảng liên lạc nói chuyện trong công việc, cuộc sống, quan điểm và suy nghĩ có phần tương giao nên rất hợp nhau, nói chuyện với anh ấy em thấy rất vui.

 

Anh ấy lại dành thời gian cho anh em đồng nghiệp hơn là thời gian về nhà, thời gian đi đêm về muộn hơn và làm đêm cũng hay rủ em đi ăn khuya cùng mọi người. Nhưng thời gian vừa rồi anh ấy có trêu đùa và hành động ôm người,vuốt má, quàng vai nhiều hơn, anh ấy có nhắn tin chia sẻ là phải kiềm chế và giữ khoảng cách với em kể cả nhắn tin hay gặp không lỡ thích thì nguy.Em không biết đó có phải tình cảm thật của anh ấy không.

 

đồng nghiệp, bạn khac giới, tình bạn trong sáng, thân thiết

 

Anh ấy cũng nói mọi người bảo không nên có tình bạn khác giới mà thân thiết.Sau đó bẵng đi thời gian anh ấy không gặp em và em có chào hỏi thì anh ấy không còn vui vẻ như trước, cũng không còn đợi về cùng đường với em nữa. Em và anh ấy có nói chuyện là cả hai đều thay đổi không còn như trước nữa. Rồi anh ấy lại vui vẻ trở lại và cũng quàng vai bá cổ nhưng giữ khoảng cách hơn xưa.

 

Em nhận thấy sự ngượng ngùng, gượng gạo không còn tự nhiên nữa và cảm giác người mà mình tin tưởng, luôn chia sẻ thật lòng thì giờ mình lại mất niềm tin.Từ trước tới giờ anh ấy chỉ là người lắng nghe em chia sẻ còn chuyện riêng của anh ấy không muốn chia sẻ với em.Em thấy sự thay đổi giữa hai người như thế vô cùng buồn.Em chắc chắn mình không vượt quá giới hạn nhưng là người trong cuộc cảm xúc đôi khi không kìm chế được mà vui, giận, buồn.Em không biết tình cảm của mình có phải là người bạn tri kỷ, tâm giao không hay trên mức tình bạn rồi. Và không biết có nên duy trì tiếp tình bạn khác giới không?

 

Em có nên hẹn gặp anh ấy và trò chuyện cùng nhau nói về suy nghĩ của mình không

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến! Chắc hẳn hiện tại bạn đang rất băn khoăn, bối rối không biết có nên tiếp tục thân với người bạn trai đã có vợ, còn mình thì chưa lập gia đình đúng không nào? Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này bạn nhé.


Bạn thân mến! Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có cho riêng mình những người bạn tri kỉ, tâm giao để có thể chia sẻ cùng nhau mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Chúng tôi hiểu và tôn trọng những tình cảm tốt đẹp của bạn và anh ấy.Trong mối quan hệ này hai người khá hợp nhau về suy nghĩ và quan điểm sống, tuy nhiên bạn cũng đã rạch ròi, nghiêm túc, ý thức mối quan hệ hoàn toàn trong sáng, bạn không bao giờ có suy nghĩ đi quá giới hạn. Anh ấy cũng vậy, khi ý thức được bản thân bắt đầu có hành động ôm người, vuốt má bạn anh ấy cũng đã chia sẻ là phải kiềm chế, anh ấy cũng đã thể hiện bằng việc hạn chế giao tiếp, tiếp xúc với bạn. Sau đó, dường như bạn cảm nhận khoảng cách giữa hai người xa hơn, ngượng ngùng, bạn đã rất buồn vì điều này, bạn băn khoăn liệu rằng tình cảm mình dành cho anh ấy liệu có phải là tình bạn tri kỷ hay đã ở trên mức tình bạn? Anh ấy có chia sẻ là cả hai đã thay đổi, sự thay đổi mà anh ấy nhắc đến ở đây là gì? Điều gì khiến bạn băn khoăn không biết có nên duy trì tình bạn khác giới hay không? Trong trường hợp bạn phát hiện tình cảm mà bạn dành cho anh ấy là tình yêu bạn sẽ làm gì?


Tình bạn dù là cùng giới hay khác giới đều đáng chân trọng. Và dĩ nhiên trong cuộc sống để tìm được người bạn tri kỷ khác giới chân chính thì luôn trân trọng nhau, cùng thấu hiểu, sẻ chia, vỗ về, khích lệ và giúp đỡ nhau là điều không phải dễ dàng phải không nào. Bạn và anh ấy đã có một tình bạn và tình đồng nghiệp thật đáng ngưỡng mộ không phải ai cũng được như bạn. Tuy nhiên khi hai người khác giới đến với nhau mặc dù là bạn bè và mỗi người đều có những cái kiềm chế để không làm tổn thương đến gia đình của mình nhưng nhiều khi có những lúc cảm xúc dâng lên cũng khó mà "giữ" được. Bản thân anh ấy trong trường hợp này sau khi có những hành vi ôm người, vuốt má, trêu đùa bạn, anh ấy đã nhận ra sự hấp dẫn giới tính bên trong mối quan hệ tình bạn của hai người, anh ấy cũng đã kiềm chế lại ngay, giữ khoảng cách để không làm mọi thứ quá tầm kiểm soát, đây là điều mà ít người đàn ông có thể làm được. Và cũng có thể là lí do vì sao anh ấy nói với bạn không nên duy trì mối quan hệ khác giới.


Bạn không nên để mất đi một tình bạn đẹp như vậy, hãy cứ làm bạn bình thường, không gặp nhau thì gọi điện chia sẻ với nhau những chuyện buồn vui thôi. Những lúc mà bạn hoặc cảm thấy tình cảm của mình sắp vượt rào thì bạn cần dừng liên lạc, dừng nói chuyện một thời gian để những tình cảm đó lắng xuống có thể là 2 tuần, 3 tuần thậm chí 1 tháng 2 tháng gì đó.Trong 4 năm qua bạn coi anh ấy như một cái tổng đài tư vấn độc quyền của mình bạn thì bạn cũng có thể trong những lần nói chuyện bạn gợi chuyện để anh ấy tâm sự với bạn những chuyện của anh ấy, xem sự thay đổi của anh ấy là xuất phát từ đâu, liệu có phải anh ấy đã nhận thức tình cảm bất thường ngoài tình bạn với bạn? Tình bạn khác giới là hoàn toàn có thể, nhưng nó chỉ tồn tại khi hai người giữ được ranh giới giữa tình bạn và tình yêu.


Chúng tôi cũng phải nhắc nhở bạn là anh ấy đã có vợ con, cho dù anh ấy có dành ít thời gian cho gia đình đi chăng nữa bạn cũng có thể góp ý và tuyệt đối không nên để những giới hạn về mặt tình cảm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình của nhau. Hoặc nếu anh ấy có giấu hiệu lo là gia đình hay tụ tập nhâu nhẹt  đêm khuya thì bạn hãy khuyên anh ấy nên thay đổi thu xếp thơi gian nhiều hơn cho vợ con vì đó mới là tổ ấm thực sự của anh ấy và khi hôn nhân của anh ấy bền vững thì tình banj của các bạn cũng sẽ không dễ bị thay đổi hoặc gây hiểu lầm. Bạn vẫn còn trẻ, xinh đẹp, có nghề nghiệp ổn định, chắc chắn bạn cũng sẽ sớm tìm được hạnh phúc riêng cho mình phải không nào? Ngược lại trong trường hợp bạn cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái bạn có thể hạn chế giao tiếp hoặc thậm chí xin chuyển sang bộ phận khác để tránh tiếp xúc với anh ấy.


Thân ái

làm chung, theo đuổi, yêu nhau, hạnh phúc, việc mới, áp lực, chia tay, làm bạn
Anh là người theo đuổi em trước, lúc đầu em chưa có cảm giác nên chỉ coi là đồng nghiệp, nhưng...
nghi ngờ tình cảm, thiếu tin tưởng, chồng ngoại tình, tổn thương, phản bội, ám ảnh
Từ đó bao công việc đối nội đối ngoại lo sinh hoạt nuôi dạy con cái và dọn dẹp nhà cửa chồng phó...
sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,
Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui...
theo đuổi người con gái, sang chảnh, gái bao, sugar baby, vẫn cho ôm hôn
Ở trên Facebook thì bình thường, khi em nhắn tin nói chuyện với cô, cô trả lời tin nhắn rất lâu...
tâm lý tình cảm, tình yêu, vô tâm, gia đình ngăn cản, cửa sổ tình yêu, áp lực, ghen tuông, mệt mỏi, không đủ mạnh mẽ
Hôm sau em rất nhớ cô ấy, không tin được là đã chia tay nên em đã nhắn tin nói hãy cho nhau cơ...
níu kéo, giải quyết vấn đề, hạ cái Tôi, trưởng thành, chủ động, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà...
tâm sự tình yêu, chia tay, không phải vì hết yêu, ngăn cấm, bạn gái, yêu xa, niềm tin, ích kỷ, chuyên gia tư vấn, tổng đài tư vấn ánh dương 19006802,tư vấn tâm lý ,tư vấn tình yêu ,tư vấn hạnh phúc gia đình
Nhưng vì sống với nhau lâu mà giờ lại bảo như vậy nên tôi không chấp nhận được, tôi đã làm phiền...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, chấp nhận, tỏ tình, yêu thương, cô gái, trớ trêu, yêu anh, không hi vọng, thất vọng, sợ hãi.
Hôm chia tay, mấy anh bạn đi uống bia, đến cuối bữa tự dưng anh gắp cho tôi một miếng thức ăn và...
chồng thờ ơ, công tác xa, chồng bộ đội, không quan tâm, ly hôn, chịu đựng, uất ức, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Sau ngày cưới, tôi mới nhận thấy chồng tôi rất vô tâm và thờ ơ với tôi. Đi đâu chồng tôi cũng...
chồng ngoại tình, có con riêng, cua so tinh yeu
Anh là người ít nói có trách nhiệm gia đinh gia giáo. Vợ chồng tôi sống rất hạnh...
Nội dung khác
Làm gì với cô người yêu ngang bướng nóng tính
Ngay cả những việc không liên quan đến em cô ấy cũng tỏ thái độ và gắt gỏng với em.
05:05 - Tư vấn
kiểm duyệt, The Guardian, đồng tính luyến ái, cách tiếp cận, luyến ái, đồng tính, Thổ Nhĩ Kỳ, hướng dẫn, nội dung, cấm, TikTok, cua so tinh yeu
Tiktok, ứng dụng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc, kiểm duyệt các các chủ đề ủng...
10:35 - Tin tức
hormone nam giới, nam giới, vùng ngực, phát triển, bình thường, đau nhức, cuasotinhyeu
Em là Nam 26 tuổi vùng ngực em lại không phát triển như những bạn nam bình thường, không đau nhức...
16:02 - Tư vấn
Trong hôn nhân, đàn ông khao khát 4 điều này nhất mà nhiều phụ nữ không biết!
Hãy tin rằng ai bước vào cuộc sống hôn nhân đều hiểu một chân lý, hôn nhân cần hai người cùng vun...
08:35 - Tin tức
cặp đôi lgbt, lâm chí khanh, hồ vĩnh khoa, đồng tính, hôn nhân, cua so tinh yeu
Vượt qua nhiều định kiến, Tú Tri – Yun Bin, Adrian Anh Tuấn – Sơn Đoàn, Hồ Vĩnh Hoa - Rhonee...
10:35 - Tin tức
người yêu cũ, người yêu mới, tổn thương, đau khổ, bắt đầu lại, cửa sổ tình yêu.
Tụi em quen nhau gần 3 năm thì người cũ bỏ em ra đi để theo tiếng gọi của tình yêu mới.
07:02 - Tư vấn
Thượng mã phong, quan hệ tình dục, tai biến, mất mạng, chuyện vợ chồng, chăn gối, cua so tinh yeu
Thượng mã phong là tai biến mạch máu trong quá trình sinh hoạt tình dục, gặp chủ yếu ở nam giới,...
06:35 - Tin tức
vùng kín, thụt rửa, ra khí hư, huyết trắng, cục cứng, nổi hột nhỏ, ngứa, u xơ tử cung, cuasotinhyeu
Em rất ít khi thụt rửa â.đ vì em biết thụt rửa không tốt nhưng hôm nay em thấy â.đ không bình...
07:05 - Tư vấn
chảy máu dv, sưng tấy, tiểu buốt, chức năng sinh sản, chăm sóc vùng kín, cuasotinhyeu
Cháu là nam giới năm nay cháu 20 tuổi. Do cháu th.d quá mạnh nên dẫn đến việc bị chảy máu bên...
17:02 - Tư vấn