Trong lòng CHỊ liệu có EM không???

Chị vẫn đáp: "thấy vậy thôi em chứ không phải vậy đâu". Rồi chị tâm sự với em chuyện gia đình bố mẹ chị, vừa nói chị vừa khóc và chị nói những điều chị vừa tâm sự với em chị không hề nói với anh ấy

Xin tư vấn giúp em!

 

Em năm nay 19 tuổi có quen biết và làm việc với 2 người nữa. Hai người ấy đã 29 tuổi (hơn em 10 tuổi) và 2 người họ yêu nhau, sống chung với nhau và đã có con, rồi một ngày hạnh phúc của 2 người ấy tan vỡ, mỗi người mỗi nơi (vì nhỏ hơn nên em xưng hồ bằng chị và anh). Anh ấy bỏ đi, để lại chị với đứa con vừa tròn 3 tháng tuổi, ban đầu em thấy hoàn cảnh chị như vậy, là phụ nữ nhưng phải tự thân nuôi con và còn phụ giúp gia đình chị nữa. Thấy vậy em không cam lòng, em nhiệt tình giúp đỡ chị.

 

Ban đầu em, không nghĩ là mình lại yêu chị như bây giờ, ban đầu em giúp đỡ là thương hoàn cảnh của chị và chỉ xem như một người chị, một người đồng nghiệp thôi. Nhưng thời gian gắn bó quá thân thiết em thầm yêu chị từ lúc nào không hay, em giấu trong lòng, nhưng cuối cùng vẫn không được, cuối cùng phải nói ra với chị. Chị trả lời rằng: “Chị cũng đã nhận ra cách đây không lâu rồi”. Chị nói tiếp "sau anh ấy sẽ không là ai nữa". Em đáp: "tiếp xúc với chị, chị hay tâm sự em biết trong lòng chị vẫn còn anh lòng chị vẫn còn anh ấy, em thương thì em nói em thương, có gì cũng không thay đổi được em, bởi vì em là em" và chị im lặng, em cũng lặng im.

 

cửa sổ tình yêu, tuổi tác, có gia đình, lo lắng, rào cản, văn hoá, xã hội, say nắng, cứng rắn, trăn trở.

 

Những ngày hôm sau em và chị vẫn làm việc, vẫn giúp đở nhau như cuộc trò chuyện đó chưa hề xảy ra. Rồi đến một ngày anh ấy trở lại với chị, hai người sống chung với ba mẹ chị. Em có nhắn tin chị rằng "chúc mừng chị nhé! Phải luôn hạnh phúc như vậy, em vui lắm vui vì chị đã là chị của ngày xưa (ngày xưa chị rất vui tươi, hòa đồng với mọi người, từ ngày anh ấy bỏ đi chị thay đổi cảm xúc một cách chóng mặt).

 

Chị nhắn lại em rằng :  thấy vậy mà không phải vậy, có đứa con khó nói lắm em". Thời gian anh ấy trở về, em vẫn như những ngày trước vẫn làm việc chung, tối nào cũng xuống nhà bố mẹ chị để rủ nhau đi uống cà phê hay đi làm vài ly lai rai tâm sự. Trong lúc đi chơi em vẫn luôn thầm nhìn chị vừa vui vừa buồn, em vui vì thấy người mình yêu được hạnh phúc như vậy, buồn hụt hẫng đến mức tột cùng. Em biết chị cũng thầm nhìn em.

 

Đêm về em cảm thấy rất cô đơn, nhiều lúc em khóc một mình chẳng thể tâm sự cùng ai, rồi cho đến hôm nay, chị và anh ấy vẫn bình thường, xong công việc em về nhà, bỗng chị gọi video call cho em. Chị nói chị đang rất áp lực về chuyện gia đình bố mẹ của chị. Còn chuyện tình cảm chị không hứa trước được. Em đáp: "em im lặng vì em biết, cảm xúc chị giấu trong lòng khó mà biết được, nhưng hành động chị chứng minh chị vẫn luôn yêu người ấy, em im lặng vì em biết mình là ai".

 

Chị vẫn đáp: "thấy vậy thôi em chứ không phải vậy đâu". Rồi chị tâm sự với em chuyện gia đình bố mẹ chị, vừa nói chị vừa khóc và chị nói những điều chị vừa tâm sự với em chị không hề nói với anh ấy. Em chỉ biết an ủi động viên chị. Em thực sự không biết trong lòng chị có em hay không và nếu có cơ hội em và chị có thể bên nhau được không?

 

Mong tư vấn giúp em!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ, băn khoăn, trăn trở trong chuyện tình cảm của mình về cho chương trình. Em đang băn khoăn khi có tình cảm với một người phụ nữ hơn mình 10 tuổi và đang có gia đình. Em lo lắng không biết đối phương có tình cảm với mình hay không? Và liệu có cơ hội thì em và cô ấy có thể đến bên nhau được hay không? Tôi hiểu và chia sẻ vấn đề này với em!

 

Em ạ! Tình yêu luôn luôn khó hiểu như thế không ai biết chắc chắn bản thân mình làm như vậy có đúng hay không? Hay chỉ đơn giản là tại sao ta lại có tình cảm với một ai đó? Đối phương có tình cảm với mình hay không? Có muôn vàn câu hỏi, muôn vàn thắc mắc khi bản thân ta “rơi vào” tình yêu với một ai đó. Khi đó tình yêu vượt qua mọi khoảng cách về thời gian, công việc, tuổi tác, kinh tế… mọi rào cản văn hóa, xã hội.

 

Tình yêu không kể tuổi tác và chuyện yêu một người phụ nữ hơn tuổi thì cũng không có gì lạ trong thời điểm hiện nay dù cho đó là một người phụ nữ đã có gia đình và con cái. Nhưng yêu một người hơn mình nhiều tuổi như vậy thì em cũng cần phải cân nhắc, nếu em thực sự yêu cô ấy, liệu em có sẵn sàng giới thiệu cô ấy giới thiệu với gia đình, bạn bè không? Em có nghĩ đến bố mẹ khi biết chuyện này họ sẽ phản ứng thế nào không?

 

Đúng là tình yêu thì không kể tuổi tác nhưng để tiến tới hôn nhân thì luôn cần có sự tham gia của lý trí. Qua những gì em tâm sự có thể tình yêu của em dành cho cô ấy chỉ là xuất phát từ sự quan tâm thương cô ấy khi cô ấy bị sự buông bỏ từ người chồng của cô ấy. Nhưng liệu đây thực sự là tình yêu hay chỉ sự tình thương trước hoàn cảnh của cô ấy? Yêu thương và “thương hại” là hai điều khác nhau em ạ! Vì vậy em nên cân nhắc tình cảm của mình.

 

Em cũng hiểu cô ấy đang trong một mối quan hệ “hôn nhân” với người chồng và họ đang có một gia đình. Dù là hai người họ đã kết hôn với nhau hay chưa thì giữa họ cũng đang có chung con cái và đang trở lại sống với nhau đó là sự thật. Vì vậy, dù nói gì đi chăng nữa thì việc em có tình cảm với cô ấy vẫn là không nên. Em cũng có chia sẻ: đôi lúc em và cô ấy nhắn tin với nhau thì em biết cô ấy vẫn dành cho em một thứ tình cảm. Điều đó cho thấy mọi thứ đếu rất mơ hồ và đa phần xuất phát từ phía em. Có thể trong thời gian chung sống ai cũng sẽ là người có xảy ra mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng, bởi bát “đũa còn có lúc xô”. Khi trong những câu chuyện tình cảm gia đình sẽ có thể có những lần mâu thuẫn và rồi có thể cô ấy tìm đến em như một người em cùng chia sẻ bớt nỗi buồn chăng? Hoặc nếu cô ấy có chút tình cảm đặc biệt hơn với em thì liệu cô ấy có ý định từ bỏ ra gia đình để đến với em không?

 

Nếu em càng tiếp tục chờ đợi và tự nuôi lớn tình cảm cảu mình thì bản thân em sẽ là người chịu tổn thương hơn mà thôi! Nếu em muốn tiến đến với cô ấy và cho tình cảm của mình được dãi bày thì đồng nghĩa với phá vỡ hạnh phúc một gia đình. Em cũng có thể lường trước được phần nào của câu chuyện nếu như em và cô ấy tiếp tục đi xa hơn thì sẽ như thế nào đúng không em?

 

Vì thế nếu có thể thì em hãy cứng rắn lên, hãy xếp lại tình cảm, thật cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Nếu có thể em hãy cố gắng để tình cảm của mình là một kỉ niệm đẹp. Biết đâu đây chỉ là quãng thời gian “say nắng” còn tình yêu thật sự đang chờ em phía trước. Thay vì vẫn nhắn tin, gọi điện, liên hệ để mà khi em muốn quên cô ấy mà mỗi ngày vẫn gặp nhau, vẫn phải tỏ ra vui vẻ bình thường thì có thể em nên ngừng việc chuyện trò, giao tiếp nhiều hay quan tâm cô ấy. Dù biết sẽ thật khó khăn với em, nhưng có thể đây là điều mà em nên làm trong khoảng thời gian này em ạ.

 

Thay vì dành thời gian cho những suy nghĩ về mối quan hệ giữa này thì em nên dành thời gian cho sở thích cá nhân, mối quan hệ gia đình, bạn bè, những giao lưu với những người mới, công việc, những trải nghiệm mới mẻ thay vì bắt bản thân ngồi suy nghĩ với những day dứt, trăn trở này. Rồi một ngày không xa, cánh cửa hạnh phúc của chính em sẽ tìm đến với em. Mong em cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình! Hãy cố gắng thật nhiều em nhé, mọi thứ vẫn đang còn chờ đợi em ở phía trước. Em hãy phân tích mọi vấn đề và suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và thực sự hạnh phúc!

 

tình yêu, tuổi tác không hợp, mê tín dị đoan, khó xử, bạn thân của người yêu, tế nhị
Em cảm giác anh ấy rất giận nhưng để có được cả tình bạn và tình yêu nên anh không nói đến chuyện...
gia đình phản đối, gia đình bạn trai phản đối, làm gì khi gia đình phản đối, gia đình phản đối vì không hợp tuổi, tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi
Khi đó mẹ anh có hỏi em tuổi gì, làm gì ở đâu? Em cũng trả lời " Dạ, con sinh năm 95, tuổi...
hôn nhân gia đình, gia trưởng, ky bo, ích kỷ, kiểm soát, sự chấp nhận, ly hôn, băn khoăn, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu
Chồng em thì đi làm giờ hành chính. chồng em có một số ưu điểm như sau: không trai gái, không...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, người yêu cũ, cướp người yêu, lựa chọn, nghi ngờ, vết xe đổ
Em không nghĩ về nó nữa , lúc đấy em chưa phát hiện ra tại chị ấy thay đổi hình và tên face. Rồi...
phản bội, tha thứ, vợ ngoại tình, nhân quả báo ứng, vợ van xin quay về, bắt đi làm gái
Cháu bảo đi chơi mẹ với chú ấy cứ ôm nhau con không thích mà mẹ không để ý và chú ấy lái xe lạng...
tình yêu, nghi ngờ, ngoại tình, hẹn hò,giả dối, nhà nghỉ, mua sắm, bồ nhí
Sau buổi trưa bắt gặp chồng đèo cô gái ấy trên đường hết giờ làm tôi trở về với tâm trạng mệt...
les, đồng giới, chia tay, mối tình đầu, quan hệ khác giới, thích con gái
Đây là lần đầu tiên em có cảm giác thân thiết với 1 người con gái. thế nên bản thân em cũng không...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, có thai, tìm hiểu kĩ lưỡng, hôn nhân trọng đại, tình cảm chín muồi, hiểu nhautư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, có thai, tìm hiểu kĩ lưỡng, hôn nhân trọng đại, tình cảm chín muồi, hiểu nhau
Vì chúng tôi muốn giữ điều tiếng nên 2 đứa không dám nói cho bố mẹ hai bên biết được. Vấn đề là...
mâu thuẫn, nóng giận, không kiềm chế cảm xúc, kế hoạch thay đổi, hòa khí trong gia đình, cửa sổ tình yêu.
Rồi taxi lên, em đã đi và con ngu ngơ không chạy ra gì cả, con chơi với cả nhà ông bà trong nhà....
yêu đồng giới, les, ghen tuông với người cũ, đòi chia tay, níu kéo không thành, come out
Ba bạn ấy cũng áp lực lên gia đình bạn rất nhiều,bạn có tâm sự với em rằng bạn đã hay bị ba đánh...
Nội dung khác
Trịnh Sảng và ê-kíp 'Thiến nữ u hồn' bị lên án
Cơ quan quản lý văn hóa và thuế quan Trung Quốc đang vào cuộc điều tra bê bối của nữ diễn viên...
12:05 - Tin tức
Bị phát ban đỏ sau vụ "bóc bánh trả tiền" có phải do...
Em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với "gái bán hoa"cách đây 12 ngày. Khi dạo đầu thì có em...
08:05 - Tư vấn
ra máu nâu, dọa sảy thai, tụ máu nhau thai, niêm mạc tử cung, máu báo thai, đau bụng, đau lưng, cuasotinhyeu
Năm nay cháu 27 tuổi. Ba tháng trước cháu bị thai lưu thai ở tuần thứ 6. Sau 3 tháng cháu có...
07:05 - Tư vấn
bí kíp yêu, tìm kiếm tình yêu, người yêu lý tưởng, vì sao bạn ế, cua so tinh yeu
Thời đại bây giờ, ế đã chẳng phải là chuyện to tát nữa rồi. Ngoài những lý do như tận hưởng cuộc...
19:02 - Tin tức
rong kinh, máu nâu, tuyến giáp, nguyên nhân, dấu hiệu, cuasotinhyeeu.
Bác sĩ cho em hỏi, năm nay m 22 tuổi. Chu kì kinh nguyệt của em đều đặn 35 ngày.
07:02 - Tư vấn
tương lai, nóng giận, kìm lại, kiểm soát, thỏa mãn
Bạn nam rất thương em. Bạn ấy luôn cố gắng và lo cho tương lai sau này của cả hai . Nhưng tính em...
11:12 - Tư vấn
thịt lợn, tóp mỡ, món ngon
Từng miếng tóp mỡ giòn, bùi, béo ngậy lại thấm đậm gia vị đảm bảo sẽ chinh phục được các thành...
14:35 - Tin tức
Những điểm cần chú ý khi tiến hành triệt sản
Em còn một tháng nữa là sẽ sinh bé thứ ba. Hai bé trước em đều sinh mổ nên em có ý định triệt sản
09:05 - Tư vấn
10 Điểm Nhạy Cảm Trên Cơ Thể Đàn Ông, Con Trai Chạm Vào Là Hưng Phấn
Tình dục là cách để các cặp đôi có thể hòa hợp với nhau hơn, thế nhưng làm sao để nam giới có thể...
10:35 - Tin tức