Tuổi thanh xuân của người con gái trôi đi như vậy sao?

Còn cha R thì không hề biết sự có mặt R trên đời, Em gái mình vẫn giữ liên lạc để sau này R lớn có thể tìm gặp được cha ruột. Còn bây giờ vừa chênh lêch tuổi tác vừa bạn trai chưa trưởng thành nên em gái minh vẫn không muốn kết nối thành gia đình!

Chào chương trình CSTY, nhờ Anh Chị chia sẻ giúp em hướng giải quyết tối ưu nhất dùm mình ạ!

 

Sự việc mình có cô em gái năm nay 31 tuổi rồi, gia đình mình ở Đà Nẵng. Cách đây 4 năm em gái có đi công tác ở Hà Nội và có quen với du học sinh Hàn Quốc thực tập tại công ty em gái. Hai đứa phát sinh tình cảm và có lỡ đi quá giới hạn nên Em gái mới phát hiện có thai ạ khi đó bạn nam mới 19 tuổi. Do quá chênh lệch về tuổi tác và bạn nam đó chưa chín chắn nên em gái mình chủ động căt đứt mối quan hệ về lại quê sinh sống với gia đình.

 

Vì tình mẫu tử thiêng liêng nên em gái quyết giữ và sinh con. Em ấy đã rất bản lĩnh sống 1 thân 1 mình nuôi con và quan trọng chịu nhiu sự bàn tán của gia đình họ hàng và hàng xóm. Đến nay cháu bé R đã được em gái và gia đình bảo bọc nuôi ăn học đầy đủ và gần tròn 4 tuổi. Nhưng gia đình mình vẫn luôn đôn thúc em gái tính ổn định việc gia đình, cháu R có thể để cho ông bà ngoại hoặc cậu nuôi dưỡng. Nhưng một mực Em gái mình vẫn không chịu, gia đình luôn cảm giác thương Em vì "Tuổi thanh xuân 1 người con gái là như vậy sao?"

 

em gái, nuôi con một mình, mẹ đơn thân, con hỏi bố, trả lời bố là ai

 

Ngoài mặt em gái mình vẫn cứng cáp bản lĩnh nhưng đôi lúc hay tự tủi thân đi uống bia một mình, gia đình nhìn xót lắm! Triết lý em gái mình cũng không hẳn không thuyết phục " Em đi lấy chồng rồi hiếm gặp được người đàn ông chịu đùm bọc R, chứ để R cho gia đình ngoại nuôi là điều không thể" Còn cha R thì không hề biết sự có mặt R trên đời, Em gái mình vẫn giữ liên lạc để sau này R lớn có thể tìm gặp được cha ruột. Còn bây giờ vừa chênh lêch tuổi tác vừa bạn trai chưa trưởng thành nên em gái minh vẫn không muốn kết nối thành gia đình!

 

Qua câu chuyện mình muốn anh chị chương trình tư vấn giúp 2 mấu chốt như sau ạ: 1/ Định hướng tình cảm cho em gái mình được sống bình yên hơn, có nên có gia đình hay không? 2/ Quan trọng, cần giải đáp câu hỏi của R " Ba con là ai vậy?" Cần chuẩn bị kịch bản về ba R như thế nào để R sau này sống không tự ái về hoàn cảnh của mình. Để R sống vui vẻ, sống không oán trách ba hoặc mẹ. Đâu dám nói xấu ba nó không tốt bỏ gia đình ra đi để R sống oán hận, ngược lại nói ba nó tốt thì tại sao khôg chung với mẹ và R.

 

Nếu nói ba mất thì cũng không hay! Mà nói sự thật thì sợ R ghét mẹ và với độ tuổi này dễ tổn thương và gần như chưa nhận thức được. Rất mong Anh Chị chương trình sớm phan hồi giúp ạ, vì giai đoạn này R liên tục thắc mắc về Ba. Xin trân trọng cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu được phần nào những trăn trở của bạn trong vấn đề của em gái bạn hiện tại. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.


Bạn thân mến! Bạn có chia sẻ em gái bạn có con với một du học sinh người Hàn, vì khoảng cách tuổi tác, bạn trai chưa chín chắn nên em gái bạn chủ động cắt đứt liên lạc, chấp nhận dị nghị của họ hàng, làng xóm sinh con và nuôi con. Gia đình mong muốn cô ấy có thể tìm hạnh phúc cho riêng mình và sẽ hỗ trợ cô ấy chăm nom, nuôi dưỡng R – con trai cô ấy, nhưng bản thân cô ấy không đồng ý, cô ấy không còn đủ tự tin để bước tiếp, sợ rằng người mới không yêu thương R. Gia đình cũng băn khoăn không biết phải làm sao để có thể xây dựng lên kịch bản cho R về bố của mình. Chúng tôi rất chia sẻ với những nỗi niềm, lo lắng cho em gái và cháu của bạn, không phải gia đình nào cũng nhân văn, có cái nhìn khách quan, biết lo xa, quan tâm đến cuộc sống tâm hồn, sợ R bị tổn thương khi biết sự thật về bố của mình.


Về bản chất vấn đề, người cần được hỗ trợ là em gái bạn, quyết định tương lai sẽ như thế nào phụ thuộc rất lớn ở cô ấy, bạn cũng như những người thân trong gia đình cũng là yêu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự lựa chọn của cô ấy. Chúng tôi không rõ trước đó cô ấy và bạn trai có tình cảm ở mức độ nào? Bạn nghĩ thế nào về việc một mặt cô ấy vẫn giữ liên lạc với bạn trai kia để R có thể nhận bố trong khi mọi người vẫn lên kế hoạch để che giấu chuyện cha của R? Tuổi tác có phải lý do duy nhất khiến cô ấy không tiến tới với bố của R hay cô ấy còn nỗi trăn trở nào khác? Bạn nghĩ sẽ thế nào khi R lớn lên và biết được mọi người nói dối bé?


Là người trong gia đình, ai cũng mong người thân của mình có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc phải không nào? Qúa khứ, ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là người  ta biết quay trở về tổ ấm của mình, được gia đình chào đón, che chở cùng vượt qua khó khăn, em gái bạn quả thật rất mạnh mẽ khi đưa ra quyết định như vậy, chắc hẳn cô ấy đã rất khổ tâm, cô ấy không có ý định tiến tới với các mối quan hệ khác vì lo sợ rằng sợ người mới không yêu thương con và nếu để cháu cho ông bà, cậu nuôi thì lại không nỡ, nỗi khổ của cô ấy là hoàn toàn dễ hiểu và có cơ sở, tuy nhiên không phải tất cả ai cũng vậy vì có những người rất yêu thương trẻ con, vì tình yêu họ sẵn sàng chấp nhận quá khứ của bạn gái, yêu thương con của người yêu như con ruột của mình. Liệu rằng cô ấy có đang chờ đợi một điều gì khác? Việc R đến với gia đình bạn cũng như là một cái duyên từ sự bất cẩn trong quá khứ của em gái bạn, nhưng việc có kết hôn hay không thì chúng ta không thể lựa chọn thay cô ấy được mà câu trả lời nằm ở quyết định của em gái bạn. Không nên vì sợ “ế”, hoặc sợ “lỡ thì” mà lấy tạm một ai đấy. Bởi hôn nhân có hạnh phúc tròn vẹn hạy không phải xuất phát trên cơ sở tình yêu chân thật, thấu hiểu và hợp nhau. Và chúng ta là những người ngoài có thể nghĩ rằng cô ấy không vui hoặc tủi thân... nhưng biết đâu cô ấy thấy thỏa mãn với cuộc sống tự do hiện tại với "người đàn ông" bé xíu bên cạnh thì sao? Bạn và gia đình có thể tâm sự, chia sẻ nhiều hơn để lắng nghe, chia sẻ với những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống của cô ấy để hiểu cô ấy hơn, giúp cô ấy có cái nhìn đa chiều hơn cũng như luôn cảm nhận được sự ủng hộ hết lòng của mọi người trong gia đình


Gia đình nghĩ sao về việc sẽ nói cho bố R biết về sự có mặt của R, bởi sẽ chẳng thể nào giấu được mãi sự thật cả? Ngay cả bản thân em bạn cũng vẫn giữ quan hệ để con và cha nhận nhau thì tại sao phải đợi lớn mà không phải bây giờ. Thay vì sắp đặt kịch bản để che đậy đi thì gia đình nghĩ sao về việc sẽ cho hai cha con nhận nhau? Tình cảm hiện tại của em gái bạn với bố R là gì? Hiện tại, em gái vẫn duy trì liên lạc với bố R, để sau này lớn con có thể nhận bố. R còn nhỏ, nhìn thấy các bạn có đầy đủ bố mẹ nên sẽ không thể nào tránh khỏi việc bé đặt những câu hỏi liên quan đến bố mình, nếu gia đình và em gái nhất quyết muốn giấu bé, không muốn để cha con nhận nhau thì có thể giải thích: Vì mẹ muốn có một thiên thần đáng nên mẹ đã đi thụ tinh nhân tạo, may mắn mẹ có R nè! Hoặc nói: Ba con đi làm ăn xa ở nước ngoài, gia đình bị mất liên lạc, mẹ sẽ cố gắng tìm ba cho con ( nhưng cách nói này có thể sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi khác như: ba con trông như thế nào?, ông bà nội con là ai? Và khiến trong tiềm thức đứa bé luôn ngóng tin ba nó ).

 

Vậy nên thay vì tìm lý do, giấu giếm thì mọi người nên nói sự thật cho bố R biết, có thể là sẽ gấy sốc cho anh ấy, nhưng trách nhiệm, tình phụ tử thiêng liêng chắc chắn anh ấy sẽ không thể nào không nhận máu mủ của mình phải không, và việc cho con biết bố như vậy sẽ giải tỏa được mọi câu hỏi của con về bố kể cả sau này bố bé không muốn nhận con thì chúng ta có thể nói theo chiều hướng như bố phải công tác xa với 1 nhiệm vụ rất đặc biệt, rất khó thu xếp gặp con...như vậy, gia đình cũng có câu trả lời cho R mà không cần phải nói dối bé. Bởi bây giờ có thể nọi người sẽ có thể lấy lý do để bé chấp nhận sự không xuất hiện của bố mình, nhưng theo thời gian chúng ta cũng sẽ không chắc điều gì sẽ xảy ra, khi R biết mọi người lừa dối bé sẽ như thế nào? Mọi người có thoải mái khi làm vậy không?


Chúc gia đình bạn có những lựa chọn sáng suốt!

níu kéo tình yêu, chia tay, tiền bạc, xa cách, cửa sổ tình yêu
Tuy nhiên bạn ấy gặp mà không muốn nói chuyện tình cảm bây giờ, cứ lảng tránh, sau đó bỏ em ngồi...
bất đồng, níu kéo, chia tay, nghi ngờ, giấu chuyện gia đình, khó thuyết phục, gắt gỏng, tổn thương, gia đình phản đối
Những lần đó anh chủ động nhắn tin cho em, rồi chúng em lại quay lại. Tình yêu của chúng em cứ...
sống chung trước hôn nhân, vì quá bận nên chưa kết hôn, 35 tuổi chưa yêu, lo lắng, nghi ngờ tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tôi độc lập về tài chính, là nhân viên văn phòng không quá dư cũng không thiếu thốn để mua những...
mâu thuẫn với cha mẹ, muốn tự tử, làm đau mình, cha chửi mắng, buồn tủi
Lúc đó cháu nghĩ rằng ba mẹ chả thương cháu chút nào, cháu tự hỏi có khi nào ba mẹ chỉ thương em...
Anh hi vọng đây là tin nhắn cuối cùng anh làm phiền em, cả ngày nay anh đã suy nghĩ kĩ rồi, lỗi...
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình,yêu người có gia đình, trăm lần sai, quá khó để quên anh, nhau cách đây 5 năm, im lặng rời xa em, cảm xúc của mình, đang rất nhớ anh ấy, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu
Sau 2 năm quen nhau như vậy vì không muốn em phải khổ vì anh nên anh đã im lặng rời xa em, thời...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình yêu chị em, lòng trắc ẩn, nhớ nhung, hoàn cảnh, kém may mắn, thay đổi, rào cản, chênh lệch tuổi tác
Rồi em nói với tôi rằng em yêu tôi bằng một tin nhắn: “ chị ơi em yêu chị, em thương chị nhiều...
thầy có thích em, em thích thầy, dậy thì, tình yêu, trong sáng, tình thầy trò, quý mến, quan tâm, động viên, học tập, thời gian
Mỗi lần tới tiết nhiều lần em thấy thầy cứ nhìn em, em nghĩ trong lòng mặt mình dính gì hay gì...
vợ ham tiền, mê tiền, trách móc chồng, cái vã, chán nản, mệt mỏi
Tôi mệt mỏi với người vợ suốt ngày chỉ biết đến tiền mà chẳng bao giờ quan tâm tới chồng mình đã...
Nội dung khác
Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều dứa
Không chỉ thơm ngon, ngọt, quả dứa còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, dứa...
10:35 - Tin tức
Bác trai nhặt được viên đá màu máu, đem đi kiểm định, chuyên gia rùng mình: Trong lúc nguy cấp thứ này cứu được mạng người!
Vị chuyên gia quan sát vật báu một hồi thì rùng mình: "Bác ơi, đây không phải là đá thường...
12:05 - Tin tức
Chất nhờn dính ở bao cao su có làm cho bạn gái có thai được không ?
Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có vô tình dính chất nhờn lên bao...
17:05 - Tư vấn
 Bộ y tế bệnh lây nhiễm, bệnh sởi, bệnh sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh, cua so tinh yeu
Các bệnh lây nhiễm như cúm, bệnh sởi, bệnh ho gà và sốt xuất huyết có nguy cơ gia tăng vào mùa...
06:35 - Tin tức
chuyện ấy, phụ nữ và chuyện ấy, chuyện phòng the, bí mật chuyện phòng the, chuyện chăn gối, cua so tinh yeu
Ai cũng biết "chuyện yêu" chính là nhu cầu thiết yếu của các cặp đôi và là một trong...
08:35 - Tin tức
vùng kín, cục thịt lồi, dị tật sinh dục, bệnh lý nang ống Gartner, nang cạnh niệu đạo, sa nang niệu quản lạc chỗ, cuasotinhyeu
Con em được 2 tuổi, em nhận thấy âm.d bé có cục thịt lồi che khuất cửa mình, không thể nhìn rõ âm...
17:05 - Tư vấn
nang nước, buồng trứng, mổ đẻ, bóc tách nang buồng trứng, ảnh hưởng, mang thai, cuasotinhyeu
Cho em hỏi em đã sinh bé gái 5 tuổi, lúc mang thai em nang nước bên buồng trứng trái, khi mổ đẻ...
11:05 - Tư vấn
 chuyện lạ thế giới , vụ kiện hy hữu , con rể, cua so tinh yeu
Một người đàn ông ở Indonesia cáo buộc con rể có “của quý” quá lớn khiến con gái ông tử vong...
15:02 - Tin tức
kinh nguyệt, phụ khoa, thụ thai, động thai, cuasotinhyeu
Chu kỳ kinh nguyệt của em hàng tháng không đều nhưng vào tháng này em thấy kinh nguyệt ra nhiều...
16:02 - Tư vấn