Tuổi thanh xuân của người con gái trôi đi như vậy sao?

Còn cha R thì không hề biết sự có mặt R trên đời, Em gái mình vẫn giữ liên lạc để sau này R lớn có thể tìm gặp được cha ruột. Còn bây giờ vừa chênh lêch tuổi tác vừa bạn trai chưa trưởng thành nên em gái minh vẫn không muốn kết nối thành gia đình!

Chào chương trình CSTY, nhờ Anh Chị chia sẻ giúp em hướng giải quyết tối ưu nhất dùm mình ạ!

 

Sự việc mình có cô em gái năm nay 31 tuổi rồi, gia đình mình ở Đà Nẵng. Cách đây 4 năm em gái có đi công tác ở Hà Nội và có quen với du học sinh Hàn Quốc thực tập tại công ty em gái. Hai đứa phát sinh tình cảm và có lỡ đi quá giới hạn nên Em gái mới phát hiện có thai ạ khi đó bạn nam mới 19 tuổi. Do quá chênh lệch về tuổi tác và bạn nam đó chưa chín chắn nên em gái mình chủ động căt đứt mối quan hệ về lại quê sinh sống với gia đình.

 

Vì tình mẫu tử thiêng liêng nên em gái quyết giữ và sinh con. Em ấy đã rất bản lĩnh sống 1 thân 1 mình nuôi con và quan trọng chịu nhiu sự bàn tán của gia đình họ hàng và hàng xóm. Đến nay cháu bé R đã được em gái và gia đình bảo bọc nuôi ăn học đầy đủ và gần tròn 4 tuổi. Nhưng gia đình mình vẫn luôn đôn thúc em gái tính ổn định việc gia đình, cháu R có thể để cho ông bà ngoại hoặc cậu nuôi dưỡng. Nhưng một mực Em gái mình vẫn không chịu, gia đình luôn cảm giác thương Em vì "Tuổi thanh xuân 1 người con gái là như vậy sao?"

 

em gái, nuôi con một mình, mẹ đơn thân, con hỏi bố, trả lời bố là ai

 

Ngoài mặt em gái mình vẫn cứng cáp bản lĩnh nhưng đôi lúc hay tự tủi thân đi uống bia một mình, gia đình nhìn xót lắm! Triết lý em gái mình cũng không hẳn không thuyết phục " Em đi lấy chồng rồi hiếm gặp được người đàn ông chịu đùm bọc R, chứ để R cho gia đình ngoại nuôi là điều không thể" Còn cha R thì không hề biết sự có mặt R trên đời, Em gái mình vẫn giữ liên lạc để sau này R lớn có thể tìm gặp được cha ruột. Còn bây giờ vừa chênh lêch tuổi tác vừa bạn trai chưa trưởng thành nên em gái minh vẫn không muốn kết nối thành gia đình!

 

Qua câu chuyện mình muốn anh chị chương trình tư vấn giúp 2 mấu chốt như sau ạ: 1/ Định hướng tình cảm cho em gái mình được sống bình yên hơn, có nên có gia đình hay không? 2/ Quan trọng, cần giải đáp câu hỏi của R " Ba con là ai vậy?" Cần chuẩn bị kịch bản về ba R như thế nào để R sau này sống không tự ái về hoàn cảnh của mình. Để R sống vui vẻ, sống không oán trách ba hoặc mẹ. Đâu dám nói xấu ba nó không tốt bỏ gia đình ra đi để R sống oán hận, ngược lại nói ba nó tốt thì tại sao khôg chung với mẹ và R.

 

Nếu nói ba mất thì cũng không hay! Mà nói sự thật thì sợ R ghét mẹ và với độ tuổi này dễ tổn thương và gần như chưa nhận thức được. Rất mong Anh Chị chương trình sớm phan hồi giúp ạ, vì giai đoạn này R liên tục thắc mắc về Ba. Xin trân trọng cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào bạn,


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu được phần nào những trăn trở của bạn trong vấn đề của em gái bạn hiện tại. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.


Bạn thân mến! Bạn có chia sẻ em gái bạn có con với một du học sinh người Hàn, vì khoảng cách tuổi tác, bạn trai chưa chín chắn nên em gái bạn chủ động cắt đứt liên lạc, chấp nhận dị nghị của họ hàng, làng xóm sinh con và nuôi con. Gia đình mong muốn cô ấy có thể tìm hạnh phúc cho riêng mình và sẽ hỗ trợ cô ấy chăm nom, nuôi dưỡng R – con trai cô ấy, nhưng bản thân cô ấy không đồng ý, cô ấy không còn đủ tự tin để bước tiếp, sợ rằng người mới không yêu thương R. Gia đình cũng băn khoăn không biết phải làm sao để có thể xây dựng lên kịch bản cho R về bố của mình. Chúng tôi rất chia sẻ với những nỗi niềm, lo lắng cho em gái và cháu của bạn, không phải gia đình nào cũng nhân văn, có cái nhìn khách quan, biết lo xa, quan tâm đến cuộc sống tâm hồn, sợ R bị tổn thương khi biết sự thật về bố của mình.


Về bản chất vấn đề, người cần được hỗ trợ là em gái bạn, quyết định tương lai sẽ như thế nào phụ thuộc rất lớn ở cô ấy, bạn cũng như những người thân trong gia đình cũng là yêu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự lựa chọn của cô ấy. Chúng tôi không rõ trước đó cô ấy và bạn trai có tình cảm ở mức độ nào? Bạn nghĩ thế nào về việc một mặt cô ấy vẫn giữ liên lạc với bạn trai kia để R có thể nhận bố trong khi mọi người vẫn lên kế hoạch để che giấu chuyện cha của R? Tuổi tác có phải lý do duy nhất khiến cô ấy không tiến tới với bố của R hay cô ấy còn nỗi trăn trở nào khác? Bạn nghĩ sẽ thế nào khi R lớn lên và biết được mọi người nói dối bé?


Là người trong gia đình, ai cũng mong người thân của mình có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc phải không nào? Qúa khứ, ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là người  ta biết quay trở về tổ ấm của mình, được gia đình chào đón, che chở cùng vượt qua khó khăn, em gái bạn quả thật rất mạnh mẽ khi đưa ra quyết định như vậy, chắc hẳn cô ấy đã rất khổ tâm, cô ấy không có ý định tiến tới với các mối quan hệ khác vì lo sợ rằng sợ người mới không yêu thương con và nếu để cháu cho ông bà, cậu nuôi thì lại không nỡ, nỗi khổ của cô ấy là hoàn toàn dễ hiểu và có cơ sở, tuy nhiên không phải tất cả ai cũng vậy vì có những người rất yêu thương trẻ con, vì tình yêu họ sẵn sàng chấp nhận quá khứ của bạn gái, yêu thương con của người yêu như con ruột của mình. Liệu rằng cô ấy có đang chờ đợi một điều gì khác? Việc R đến với gia đình bạn cũng như là một cái duyên từ sự bất cẩn trong quá khứ của em gái bạn, nhưng việc có kết hôn hay không thì chúng ta không thể lựa chọn thay cô ấy được mà câu trả lời nằm ở quyết định của em gái bạn. Không nên vì sợ “ế”, hoặc sợ “lỡ thì” mà lấy tạm một ai đấy. Bởi hôn nhân có hạnh phúc tròn vẹn hạy không phải xuất phát trên cơ sở tình yêu chân thật, thấu hiểu và hợp nhau. Và chúng ta là những người ngoài có thể nghĩ rằng cô ấy không vui hoặc tủi thân... nhưng biết đâu cô ấy thấy thỏa mãn với cuộc sống tự do hiện tại với "người đàn ông" bé xíu bên cạnh thì sao? Bạn và gia đình có thể tâm sự, chia sẻ nhiều hơn để lắng nghe, chia sẻ với những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống của cô ấy để hiểu cô ấy hơn, giúp cô ấy có cái nhìn đa chiều hơn cũng như luôn cảm nhận được sự ủng hộ hết lòng của mọi người trong gia đình


Gia đình nghĩ sao về việc sẽ nói cho bố R biết về sự có mặt của R, bởi sẽ chẳng thể nào giấu được mãi sự thật cả? Ngay cả bản thân em bạn cũng vẫn giữ quan hệ để con và cha nhận nhau thì tại sao phải đợi lớn mà không phải bây giờ. Thay vì sắp đặt kịch bản để che đậy đi thì gia đình nghĩ sao về việc sẽ cho hai cha con nhận nhau? Tình cảm hiện tại của em gái bạn với bố R là gì? Hiện tại, em gái vẫn duy trì liên lạc với bố R, để sau này lớn con có thể nhận bố. R còn nhỏ, nhìn thấy các bạn có đầy đủ bố mẹ nên sẽ không thể nào tránh khỏi việc bé đặt những câu hỏi liên quan đến bố mình, nếu gia đình và em gái nhất quyết muốn giấu bé, không muốn để cha con nhận nhau thì có thể giải thích: Vì mẹ muốn có một thiên thần đáng nên mẹ đã đi thụ tinh nhân tạo, may mắn mẹ có R nè! Hoặc nói: Ba con đi làm ăn xa ở nước ngoài, gia đình bị mất liên lạc, mẹ sẽ cố gắng tìm ba cho con ( nhưng cách nói này có thể sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi khác như: ba con trông như thế nào?, ông bà nội con là ai? Và khiến trong tiềm thức đứa bé luôn ngóng tin ba nó ).

 

Vậy nên thay vì tìm lý do, giấu giếm thì mọi người nên nói sự thật cho bố R biết, có thể là sẽ gấy sốc cho anh ấy, nhưng trách nhiệm, tình phụ tử thiêng liêng chắc chắn anh ấy sẽ không thể nào không nhận máu mủ của mình phải không, và việc cho con biết bố như vậy sẽ giải tỏa được mọi câu hỏi của con về bố kể cả sau này bố bé không muốn nhận con thì chúng ta có thể nói theo chiều hướng như bố phải công tác xa với 1 nhiệm vụ rất đặc biệt, rất khó thu xếp gặp con...như vậy, gia đình cũng có câu trả lời cho R mà không cần phải nói dối bé. Bởi bây giờ có thể nọi người sẽ có thể lấy lý do để bé chấp nhận sự không xuất hiện của bố mình, nhưng theo thời gian chúng ta cũng sẽ không chắc điều gì sẽ xảy ra, khi R biết mọi người lừa dối bé sẽ như thế nào? Mọi người có thoải mái khi làm vậy không?


Chúc gia đình bạn có những lựa chọn sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
Cửa sổ tình yêu, ép buộc, đau khổ, tự tử, hạnh phúc, hôn nhân, trưởng thành.
Em đã uống thuốc tự tử; nhưng không thành công. Mẹ có hứa là không ép em nữa, vậy mà đến lúc mẹ...
cửa sổ tình yêu, chồng nợ nần chồng chất, chúa chổm, chồng nói dối, vay lãi liên đới, ly hôn
Tôi đang vô cùng hoang mang và đang sống trong lo sợ tôi sợ khoản nợ đó sẽ trả ra sao, cuộc sống...
lo lắng, gần gũi, thân mật, tự nguyện, mối quan hệ, nhu cầu, tổn thương, cua so tinh yeu
Khi người con gái chưa chắc thuộc về mình mà mình lại có những đụng chạm như vậy thật đáng lo...
người yêu lạnh nhạt, chia tay, chấm dứt tình cảm, yêu lâu bền, bên nhau trọn đời.
Và cách đây vài ngày, cô ấy nói lời chia tay vì thực sự đã hết tình cảm. Em có nhắn tin níu kéo,...
cửa sổ tình yêu, bội bạc, chia tay, lén lút, qua lại, yêu nhau, cấp dưới, chấp nhận, tha thứ, ngựa quen, đường cũ, thay đổi, tin tưởng, cua, đầm, vào tim.
Hai người họ bắt đầu từ khi nào cũng không biết. Là một mối quan hệ không tên, không phải bạn bè...
cua so tinh yeu, ngoại tình, có gia đình, chấm dứt, chia tay, dừng lại, chấp nhận.
Em không biết bản thân có sai không nhưng em biết em yêu anh ấy nên em xin lỗi. Em nghĩ em chỉ...
theo đuổi người con gái, sang chảnh, gái bao, sugar baby, vẫn cho ôm hôn
Ở trên Facebook thì bình thường, khi em nhắn tin nói chuyện với cô, cô trả lời tin nhắn rất lâu...
yêu người có vợ, đang ly thân, chưa ly hôn, không chịu cưới, bông nhiên lạnh nhạt
Anh ấy làm bên thiện nguyện nên ở lại trung tâm thiện nguyện cùng với mọi người ở đó. Thường tối...
yêu thương, mệt mỏi, vui vẻ, li hôn, chờ đợi, du học, chọn ai
Ngày nào cũng nhắn tin cho em, kể em nghe tất cả mọi thứ trong công việc. Nhưng em lại cảm thấy...
mâu thuẫn, mẹ chồng, em chồng, giáo dục gia đình, ở riêng, tan vỡ, cửa sổ tình yêu.
Và nó xông lên đánh em, chồng em vào đẩy nó ra, mẹ chồng cầm gậy chạy lên đập lên bàn ném bát đĩa...
Nội dung khác
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
17/6/2021 - Tư vấn
Xuất hiện đường sọc nâu ở bụng nhưng que thử chỉ có một vạch
có xuất hiện đường nâu mờ từ bụng xuống. Em nghi có thai nên test hai bút thử thai thì cho ra một...
17/6/2021 - Tư vấn
Tiềm phòng sau khi bị chó cắn khi nào tốt nhất?
Con em mới bị chó cắn khi chiều (chó mới sinh) ở gần mắt cá chân, xước tý da
17/6/2021 - Tư vấn
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Tại sao vẫn chưa thể có con lại sau tháo vòng tránh thai
Đến giữa tháng 4 năm 2021 vừa rồi em mới tháo vòng ra, tính ra là gần 7 năm em đặt vòng tránh thai
17/6/2021 - Tư vấn
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
Nồng độ HCG 1200 thai tương đương bao nhiêu tuần tuổi?
Em đi khám thì có nồng độ hcg là 1200, siêu âm phát hiện thấy túi echo trống 6.5mm
17/6/2021 - Tư vấn
Tưởng nó cũng thích mình nào ngờ nó có bạn trai
Sau 11 ngày em mới chợt nhận ra em có một thứ tình cảm gì đó rất đặc biệt với bạn này. Tình cảm...
17/6/2021 - Tư vấn
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức