Ước gì mình được như...anh ấy!

Em đang rất lo lắng vì không biết mình có bị "gay" hay không nữa. Em là nam, em hay bị người khác xúc phạm nói em là Bê Đê nhưng mỗi lần nghe ai xúc phạm mình như vậy thì em rất tức dù là ai đi nữa. Em cũng có tình cảm với những bạn nữ xinh đẹp và cũng có với những bạn nam.

Em là nam 15 tuổi, em có một chuyện rất cần được giải đáp.

 

Chả qua là có một anh hàng xóm tên là Minh chỉ lớn hơn em 1 tuổi, từ nhỏ em đã biết sự tồn tại của Minh nhưng cũng không quan tâm. Cho đến một ngày em cũng có vài lần qua nhà của Minh biếu quà bánh và chị Minh cũng hay biếu lại.

 

Một hôm em đi học bằng xe buýt lúc ra về thì Minh đi xe đạp chạy ngang qua rồi Minh hỏi em về không Minh chở về cho nhưng lúc đó không biết ứng xử như thế nào cho nên em đã từ chối, sau lần đó em đã ấn tượng Minh và muốn kết bạn với Minh nhưng vì ngại nên cũng không dám nói ra có lần em còn viết thư kết bạn với Minh nữa nhưng không thấy trả lời vì em không biết Minh có nhận được thư hay không, và em vẫn rất muốn làm bạn với Minh.

 

 

Lúc trước mỗi lần Minh chạy ngang qua nhà em thì lại nhìn vào nhà em khi thấy em nhìn ra thì Minh lại quay sang chỗ khác, rồi em cũng hay nhìn vào nhà Minh. Rồi bây giờ mỗi lần em thấy Minh em đều tỏ ra vẻ "ta đây" và mỗi lần gặp hay đi ngang qua nhà Minh em đều không nhìn vào dù rất muốn và bây giờ hình như Minh không có nhìn vào nhà em nữa.

 

Em rất ganh tỵ với gương mặt và sự học giỏi của Minh và rất ngưỡng mộ nhưng bên ngoài thì tỏ vẻ ghét. Em rất muốn kết bạn với Minh vì sau lần gây ấn tượng trước đó em nghĩ Minh chắc cũng là một người tốt, em cũng có kể lại tình huống đó cho bạn thân của em để tìm cách giúp em kết bạn với Minh và cũng chả có cách nào cả. Dù muốn kết bạn nhưng em cũng không dám nói kết bạn vì sợ quê, đôi lúc muốn bắt chuyện nhưng cũng chẳng có lý do gì liên quan để bắt chuyện cả.

 

Mong "cuasotinhyeu.vn" chỉ cách cho em kết bạn với Minh và cũng cho em hỏi là nếu em là nam mà đi chạy lại kết bạn với nam thì có gì kỳ không?. Và như câu chuyện trên thì em có bị đồng tính hay không vậy ạ? và nếu chạy lại bắt chuyện thì Minh sẽ nghĩ gì ạ?. Mong "cuasotinhyeu.vn" sẽ trả lời giúp em sớm ạ.

 

 

Ngoài ra Em đang rất lo lắng vì không biết mình có bị "gay" hay không nữa. Em là nam, em hay bị người khác xúc phạm nói em là Bê Đê nhưng mỗi lần nghe ai xúc phạm mình như vậy thì em rất tức dù là ai đi nữa. Em cũng có tình cảm với những bạn nữ xinh đẹp và cũng có với những bạn nam.

 

Mỗi lần em thấy bạn nam nào chạc tuổi em mà đẹp hơn em thì em rất thích họ và ước gì mình được đẹp như vậy nhưng bên ngoài lại tỏ vẻ ra là rất ghét họ và rất muốn xem hình của những người đó, nhưng cũng quên họ nhanh. Vì là nam nên em cũng hay thủ dâm giải tỏa và mỗi lần thủ dâm em liền nghĩ đến những người cùng giới mà em ấn tượng và rất muốn biết xxx của họ to cỡ nào, và muốn thủ dâm cho họ và muốn họ thủ dâm cho mình.

 

Nói chung là em thấy trai đẹp thì em rất thích nhưng rồi cũng quên, và rất ganh tị với nhan sắc của họ. Mong cuasotinhyeu.vn trả lời thắc mắc trong lòng của em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình đến chương trình. Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang có hai băn khoăn đó là làm cách nào để kết thân với người bạn tên Minh và xu hướng tình dục của em có phải là “Gay- đồng tính nam” hay không? Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Điều gì khiến em e ngại và không dám kết thân với Minh? Có sự mâu thuẫn nào khi một mặt em muốn làm bạn với cậu ấy nhưng mặt khác em lại luôn tỏ vẻ “ta đây”, không quan tâm đến cậu ấy? Em có những ý tưởng nào cho việc kết bạn với Minh rồi?

 

Em biết đấy tình cảm là điều hết sức tự nhiên của con người và nó cũng là điều rất khó nắm bắt, chi phối. Mong muốn kết bạn với một người nào đó là điều hết sức bình thường. Con người là mối quan hệ tổng hòa của xã hội và chúng ta không thể sống cô lập. Chính bản thân em sẽ phải chủ động mở rộng các mối quan hệ xã hội để được thỏa mãn nhu cầu học tập, giao tiếp, tình cảm. Vì thế dù em và Minh cùng giới tính việc kết thân đâu có gì là lạ hay bất thường. Trong xã hội vô vàn những tình bạn của hai người cùng giới và việc em chủ động làm quen với Minh cũng là một điều hết sức bình thường. Không bỗng dưng mà hai người xa lại lại trở thành bạn, nó phải xuất phát từ sự ngưỡng mộ, sự phù hợp về tính cách, sở thích, quan điểm và mong muốn làm bạn. Vì thế nếu muốn hai người thành bạn thì sẽ cần có một người chủ động kết giao.

 

Để làm bạn với một người ngoài việc chủ đích nói ra mong muốn của mình, dùng hình thức gián tiếp như viết thư, nhờ ai đó đưa tin…thì hành vi phi ngôn ngữ đóng vai trò rất quan trọng. Em muốn kết bạn với Minh thì trước tiên em cần thay đổi thái độ của mình. Thay vì tỏ vẻ “ta đây”, không quan tâm thì em hãy chủ động mỉm cười khi gặp mặt, chào hỏi, hay nhờ vả những việc cần thiết. Em và gia đình Minh cũng khá thân thiết thì em có thể chủ động qua nhà chơi, nếu gặp mặt cậu ấy em có thể chủ động bắt chuyện, trao đổi về những chủ đề quen thuộc như sở thích, thời tiết, học tập…để hai người có cơ hội nói chuyện, làm thân với nhau. Thông qua chị gái em có thể tặng cậu ấy những cuốn sách hay món ăn nào đó để cậu ấy hiểu thiện chí của em. Nếu mục đích xuất phát của em là muốn làm bạn thì những điều đó đâu có gì sai.

 

Chương trình hiểu em cố tỏ vẻ bề ngoài mạnh mẽ, không quan tâm là để thỏa mãn cái tôi của mình. Em không muốn người khác đánh giá em yếu mềm, em sợ chủ động kết thân sẽ bị thất bại hay thậm chí việc gửi lá thư chưa được đáp lại cũng khiến em cảm thấy khó xử. Thế nhưng cuộc sống là chuỗi ngày dài của sự nỗ lực, đấu tranh với khó khăn, thử thách.

 

Nếu em luôn e sợ, lảng tránh thì kết cục nhận lại sẽ là em không bao giờ bước ra khỏi vỏ ốc của chính mình, không được làm điều mình muốn, kết thân với người mà em muốn quen. Hãy mạnh dạn, chủ động hơn nữa em nhé. Có thể Minh đón nhận hoặc khước từ thiện ý muốn làm bạn của em nhưng điều mà em đạt được là dám làm, dám thể hiện mong muốn của bản thân để sau này không phải hối tiếc. Đó cũng là một thành công của cuộc đời em à.

 

Hiện nay điều em đang băn khoăn là xu hướng giới tính của mình có phải là Gay – đồng tính nam hay không? Em cảm thấy mình thích cả hai giới và đặc biệt khi thủ dâm em thường nghĩ đến những người cùng giới, có những liên tưởng về tình dục để thỏa mãn. Em biết không, một người có xu hướng đồng tính khi họ bị thu hút về mặt cảm xúc, tình cảm (tình yêu, sự nhớ nhung, hờn ghen…) và hấp dẫn về mặt thể xác, tình dục với một người cùng giới tính với mình.

 

Dù là xu hướng nào thì chúng ta đều nên tự hào về bản dạng giới của mình em ạ.Việc em bị gọi là bê đê có thể do mọi người chưa có sự hiểu biết rõ ràng về các xu hương giới tính, đang có sự đánh giá phiến diện bằng cảm quan bên ngoài. Chúng ta chỉ có thể cố gắng sống tốt cho cuộc đời của mình chứ không thể làm hài lòng thiên hạ vì thế đừng quá bận tâm đến những đồn đoán nhận định của người khác và việc bị người khác nhận xét là “bê đê” cũng không phải là căn cứ để xác định giới tính của mình.  Em sẽ cần xem xét tình cảm mình dành cho người cùng giới có lâu dài và ổn định về mặt tình cảm và nhu cầu tình dục hay không? Nếu em có cảm xúc yêu đương và ham muốn tình dục với người cùng giới thì mới xác định em là đồng tính nam.

 

Hiện nay em mới chỉ 15 tuổi, ở độ tuổi này em đang có sự phát triển mạnh mẽ về tâm lý, giới tính, có rất nhiều cảm xúc em không thể lý giải và lại chưa có  nhiều cơ hội trải nghiệm tình cảm, tình dục thực sự. Chính vì thế để có câu trả lời rõ ràng em sẽ cần chờ thêm một khoảng thời gian nữa. Khi nào em thực sự xác lập một mối quan hệ rõ ràng trong tình yêu, có ham muốn tình dục cụ thể với một giới nào đó thì mới xác định được em nhé. Còn bây giờ hãy cứ tập trung vào việc học, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh thân thiết. Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn nếu em luôn chủ động nắm bắt cơ hội để thành công. Hãy cứ chủ động học tập để có cơ hội tốt cho tương lai, chủ động chia sẻ để nhận được sự thấu hiểu, chủ động kết thân để có thêm bạn bè…

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

mâu thuần gia đình, vợ chồng, vợ nhịn, chồng lấn tới, chồng gia trưởng, hôn nhân rạn nứt
Chả là hai vợ chồng tôi thường bất đồng quan điểm lớn, tôi càng nhường nhịn chồng tôi thì anh ấy...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, nghiện game, chơi điện tử, đứa trẻ, con cái, không tình yêu, chăm sóc, quan điểm, lối sống, gia đình chồng, thuê nhà
Lí do lớn nhất để tôi quyết định li hôn là không còn một chút tình yêu nào với chồng và không phù...
cam chịu, tổn thương, nghi ngờ, ghent uông, kiểm soát, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Ngay từ khi tôi mang bầu con gái đầu lòng và về quê nghỉ sinh, tôi đã phát hiện chồng tôi có lần...
làm cùng nhà hàng, quản lý, chăm chỉ, thông cảm, tha thứ, hạnh phúc, có thai, sảy thai, nhân viên, thay đổi tính tình, cãi nhau, quát mắng, muốn chết
Em và anh ấy cùng làm trong một nhà hàng, anh làm quản lý ở đó. Em thấy anh chăm chỉ, biết suy...
hôn nhân, ngoại tình, tình yêu, cửa sổ tình yêu, hạnh phúc, đau đớn, tổn thương, bắt quả tang, nhơ nhớp, quan hệ, hi sinh, tha thứ, cơ hội
Đến 11giờ bắt đầu tôi thấy họ tắt đèn, tôi điên tiết lắm và cố đợi khoảng 15 phút sau tôi bắt đầu...
Tôi thật sự rất bế tắc, muốn ly hôn với anh nhưng lại sợ sự chia cắt với các con. Tôi không muốn...
tình yêu rạn vỡ, không tôn trọng, không cảm thông, không chung thủy, đau khổ, hoang mang
Em mới phát hiện người đó đang tán tỉnh 1 lúc 2 người làm cùng công ty. Và còn lập tài khoản...
Nghi ngờ tình cảm, người yêu lạnh nhạt, chia tay, tình yêu tan vỡ, níu kéo tình yêu.
Em bảo em cũng trẻ con sao anh vẫn yêu? Thì anh kêu là em khác, bạn ấy khác. Nhưng anh chị ơi, em...
ngoại tình, sai trái, rõ ràng, tổn thương, lựa chọn, cân nhắc, cửa sổ tình yêu
Mình và chồng đã li thân 8 tháng (từ đầu năm 2018), cho đến hôm nay, đã có lúc lôi nhau lên tòa...
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
Nội dung khác
thai ngưng phát triển, gs, chu kỳ kinh, cuối chu kỳ,Yolksac, dâu hiệu, 6 tuần, 5 tuần, cuasotinhyeu
Em có chu kỳ kinh ngày 1/12/2019. Đến ngày 3/1/2020 em thử que nhưng mờ rất mờ nìn kĩ mới thấy....
20:05 - Tư vấn
Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc giúp dễ thụ thai?
Với những cặp vợ chồng đang mong có con, vấn đề cần quan tâm với người vợ nhất chính ăn gì tốt...
10:35 - Tin tức
Làm gì khi bị ngứa cả hậu môn và phần phụ?
Tầm một tuần nay em hay bị ngứa rát xung quanh vùng hậu môn và phần phụ. Bác sĩ cho em hỏi như...
11:05 - Tư vấn
Người đàn ông bị giang mai ở ngực
Một bệnh nhân 27 tuổi được bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM phát hiện mắc săng giang mai ở ngực. Y...
10:35 - Tin tức
tránh thai, tránh thai bằng tinha vòng kinh, đối tượng áp dụng tránh thai tính vòng kinh, ưu điểm của tránh thai tính vòng kinh, nhược điểm tránh thai tính vòng kinh, nguyên lý tránh thai của tính vòng kinh, thời gian an toàn của tránh thai tính vòng kinh
Cách tránh thai tự nhiên (phương pháp Ogyno) là một phương pháp ngừa thai bằng cách theo dõi chu...
14:02 - Kiến thức
tiêm phòng, sau phá thai, hpv, viêm gan b, cuasotinhyeu, ngừa ung thư cổ tử cung
Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là em mới phá thai bằng thuốc thì sau bao lâu em có thể tiêm phòng...
20:02 - Tư vấn
chồng giảm ham muốn sau vợ sinh, tình dục, nam khoa, cuasotinhyeu
Tôi năm nay 29 tuổi kết hôn được 2 năm và có 1 đứa con 1 tuổi. Tôi muốn hỏi bác sỹ là dạo gần đây...
09:02 - Tư vấn
Phthalates - Hóa chất gây chậm phát triển ngôn ngữ ở trẻ, cua so tinh yeu
Nghiên cứu mới đây của Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, TP. New York cho thấy trẻ em có thể bị...
14:02 - Tin tức
Có thể giữ được thai khi túi ối bị méo và có dịch dưới màng nuôi???
Chu kỳ kinh nguyệt của em thường không được đều. Ngày 19/03 em có thử que thử thai thì thấy lên 2...
16:05 - Tư vấn