Vẫn ám ảnh ngày bạn gái cũ nói “bỏ thai”, dù cô ấy đã lấy chồng.

Em nghi ngờ cô ấy lừa em nên em mới hỏi chuyện cái thai thì cô ấy nhất định nói là lúc trước có thai. Sau đó không lâu tụi em lại chia tay nhưng cảm giác tội lỗi vẫn cứ theo em. Giờ cô ấy có chồng với đẻ con rồi.

Xin chào chuyên gia tư vấn:

 

Chuyện là trước đây em có quen 1 cô bạn gái. Tới thời điểm chia tay được 1 tuần cô ấy báo em cô ấy có thai. Em yêu cầu chụp que thử thai em coi thì cô ấy bảo vứt rồi. Em yêu cầu để em dẫn đi bác sĩ siêu âm xem như thế nào cô ấy cũng bảo ngại, không muốn đi bác sĩ. Cô ấy quyết định bỏ không giữ thai, em cũng khuyên cô ấy nghĩ lại đi xem còn cách gì khác không thì cô ấy không chịu, nhất quyết đòi bỏ thai. Lúc này em mới nói nếu em quyết vậy thì chở đi bệnh viện coi bác sĩ nói gì, và cô ấy vẫn không chịu đi bệnh viện với em. Cô ấy nói em có ai chỉ uống nước dừa nhiều tại nhà cũng phá thai được, em nói sao lại nghe những lời đó, phải đi bệnh viện cho an toàn nhưng cô ấy nói cô ấy tự phá thành công rồi. Lúc đó em rất bối rối và thấy tội lỗi.

 

bạn gái có thai, ám ảnh tội lỗi, sau chia tay, người cũ lấy chồng, dằn vặt.

 

Sau đó tụi em chia tay nhau 1 thời gian thì có quay lại và tiếp tục quan hệ tình dục với nhau. Lúc này em mới thấy lạ tại sao một người con gái đã từng phá thai với mình lại dễ dàng với chuyện này như vậy. Em nghi ngờ cô ấy lừa em nên em mới hỏi chuyện cái thai thì cô ấy nhất định nói là lúc trước có thai. Sau đó không lâu tụi em lại chia tay nhưng cảm giác tội lỗi vẫn cứ theo em. Giờ cô ấy có chồng với đẻ con rồi. Em nghĩ cô ấy đã nguôi ngoai chuyện xưa nên em mới nhắn tin hỏi cô ấy thực hư chuyện cũ thì lần này cô ấy chọn im lặng. Em không biết tâm lý bạn gái em theo em kể như trên là có thai thật hay không vì cô ấy không thèm trả lời em. Em chỉ muốn biết được sự thật để thoát khỏi cảm giác tội lỗi.

 

Em phải làm gì đây? Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Từ những chia sẻ rất ngắn của em gửi về chương trình, chúng tôi hiểu được em đang cảm thấy hối hận, ám ảnh và mặc cảm tội lỗi về quá khứ đã từng với bạn gái. Cho đến khi chia tay và hiện tại bạn gái đã có gia đình mà em vẫn không thể biết được rằng bạn gái từng bỏ thai với em có phải là sự thật hay không? Chúng tôi hiểu những cảm xúc nơi em và cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Em thân mến, tình cảm, cảm xúc, ham muốn là những điều có trong tình yêu, đôi khi nó đi đôi với nhau, đôi khi lại tách biệt. Vì khi yêu, những ham muốn gần gũi nhau về mặt thể xác là điều hoàn toàn bình thường; tuy nhiên mỗi người khác nhau có sự chấp nhận về điều đó khác nhau. Và vì thế nếu như chuyện có thai trong khoảng thời gian yêu nhau cũng không có gì là xa lạ với xã hội hiện nay nữa. Mọi chuyện giữa em và bạn gái cũ đã qua đi, nó đã thuộc về quá khứ có hối tiếc, băn khoăn cũng chẳng thể thay đổi được gì. Nhưng làm sao để lòng nhẹ nhàng hơn là điều mà em cần hướng tới. Trước hết cần nhận định rằng trong chuyện tình yêu, hợp tan là chuyện hết sức bình thường và chuyện vì yêu nhau nên thân mật, tình cảm, gần gũi nhau cũng là điều dễ hiểu. Vì thế em nên thôi bận lòng về những điều đã cũ.

 

Nhắc lại một chút chuyện đã qua: nếu như trong trường hợp em và bạn gái cũ có thai mà cô ấy bỏ đứa bé thì đó cũng là quyết định của cô ấy. Trong trường hợp đó thì em cũng đã cố gắng hết sức để khuyên cô ấy về việc thử thai, đi thăm khám và em cũng đã cố gắng hỏi cô ấy nghĩ lại xem có cách nào khác thay vì bỏ thai hay không. Vậy thì em cũng đã làm tròn trách nhiệm của bản thân, cũng đã muốn cố gắng tiếp tục và giữ lại thai nhưng người muốn bỏ là cô ấy. Vậy nên mọi thứ dù có đi chăng nữa thì em cũng không có lỗi gì nên không phải quá bận tâm. Tuy nhiên, cũng có quá nhiều điều ẩn khuất khi cô ấy một mực không chịu thử thai lại và cũng không chịu đi gặp bác sĩ nên chỉ có cô ấy mới biết được sự thật của câu chuyện này. Hiện tại, cô ấy đã lấy chồng nên việc em nhắn tin cho cô ấy cần hết sức tế nhị tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cô ấy, sẽ là không hay ho gì khi chồng cô ấy biết được chuyện đã từng. Hơn nữa, cô ấy cũng đã thiệt thòi khi yêu, trao đi cho em mà không đi đến tương lai, nên em cần khéo léo để tránh làm tổn thương cô ấy thêm một lần nữa. Dù là em còn băn khoăn, nhưng không nên vì những cảm xúc tội lỗi của mình và vô tình gây thêm lỗi lầm nữa. Nếu em vẫn không thể thoải mái thoát ra khỏi suy tội lỗi bằng cách nào đó em có thể gặp lại bạn ấy để trao đổi kĩ một lần cuối cùng về những thắc mắc của mình. Còn nếu như cô ấy không mong muốn gặp em thì em hãy cứ để mọi thứ trôi vàng dĩ vãng, những gì đã là quá khứ thì có hối lỗi ra sao cũng không thay đổi được nữa. Hãy sống vì hiện tại, vì tương lai và hãy coi đó là một bài học trong cuộc sống sau này khiến chúng ta ghi nhớ để không mắc sai lầm như vậy nữa. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể cảm thấy thoải mái hơn trong lòng mình.

 

Chúc em mọi điều tốt lành.

 

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, lo lắng, học thức, môn đăng hộ đối, thuyết phục, ngăn cản, cửa sổ tình yêu
Sau thời gian 3 tháng trò chuyện thấy anh là người hiền lành, chín chắn và quan tâm em rất nhiều...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, chia tay, quay lại, biết lỗi, tự tử, trầm cảm, dửng dưng.
Thời điểm bạn ấy quay lại với em, em biết bạn ấy yêu em rất nhiều, làm tất cả để bù đắp cho em,...
mẹ chồng nàng dâu, thông cảm, xét nét, khuyên bảo, trưởng thành, lựa chọn
Tin tưởng con trai mình tuyệt đối trong lựa chọn bạn đời nên vợ chồng tôi đã đồng ý cho con trai...
yêu mẹ đơn thân, gia đình phản đối, lạnh nhạt, bỏ chồng, nuối tiếc
Em có nói bạn em không thể mở lòng ngay được vậy sau 1 lần vấp ngã, em cần thời gian và nói bạn...
chồng ngoại tình, nhiều lần, sống chung nhà, không chung giường, tổ lạnh, chồng ra ngoài sống
Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ...
quan hệ với chị dâu, tiếp tục hay dùng lại, cửa sổ tình yêu, loạn luân, tòm tem, chị dâu, em chồng
Giờ 3 anh em làm cùng nhau, em lại ngủ gần giường anh chị chỉ cách mỗi cái màn mỏng...
lựa chọn người yêu, lựa chọn tình yêu, giả vờ yêu, lừa dối tình cảm, bội bạc, chia tay bạn gái.
Cảm xúc nhất thời, “yêu vội thì nhanh tàn”, khi em nhận ra nhiều vấn đề là đó chỉ là cảm xúc nhất...
song tính, đồng tính nam, không có hy vọng, vẫn mong được yêu, phải lấy vợ
Anh hãy nghĩ đến tương lai, chắc chắn em không thể đi cùng anh đến hết cuộc đời, em phải lấy vợ,...
tình cảm, khó hiểu, mâu thuẫn, quan tâm, chủ động, hẹn hò, tình yêu, cửa sổ tình yêu, rung động
Sau lần gặp nhau đầu tháng 5 cô ấy bắt đầu bận nhiều việc hơn, em có rủ cô ấy đi chơi nhưng cô ấy...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chung thủy, phản bội, đau khổ vì chồng ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Từ khi quen cô gái đó chồng em thay đổi nhiều lắm: tập hút thuốc, uống bia rượu...