Vẫn biết chỉ là "công cụ" đổi mới TÌNH DỤC cho đối phương, nhưng vẫn cứ mặc sức yêu thương!

Tôi nhận thấy anh chỉ tìm tôi để làm mới đời sống tình dục của anh. Tôi chỉ là một lối thoát trong cuộc sống hôn nhân của anh. Nhưng thật đáng sợ là dạo gần đây tôi có ý nghĩ chấp nhận mối quan hệ này.

Chào Cửa Sổ Tình Yêu!


Tôi là L, 31 tuổi. Tôi yêu một người mà người đó không yêu tôi. Tôi không thể tâm sự với ba mẹ tôi vì chắc chắn họ sẽ lo lắng cho tôi. Tôi không muốn nói với bạn bè vì họ sẽ nói hãy quên anh ta đi. Tôi không cần những lời như vậy. Tôi chỉ cần được lắng nghe và thấu cảm những khuất tất trong lòng tôi.


Năm 25 tuổi, tôi hẹn hò lần đầu tiên. Mối tình tôi chỉ kéo dài 3 tháng, người chủ động đến và đi đều là anh. Yêu anh tôi rất hạnh phúc. Có thể nói khoảng thời gian yêu anh là thời gian đẹp nhất tôi có từ khi đi làm đến giờ. Rất nhanh chóng chúng tôi gần gũi về thể xác. Và không lâu sau đó, tôi cũng nhận ra dường như ham muốn thể xác của anh lớn hơn tình cảm anh dành cho tôi.

 

Mỗi lần gặp tôi, anh đều đề nghị làm chuyện đó. Có cảm giác như anh chỉ tìm tôi khi có nhu cầu. Khi tôi từ chối, anh tỏ ra gắt gỏng, nói lời trách móc tôi. Tuy nhiên, tôi lại tự biện minh cho những biểu hiện của anh. Tôi vờ im lặng, giận dỗi để mong anh thể hiện sự quan tâm; nhưng ngược lại, anh ít nói chuyện với tôi, từ chối những mong muốn được an ủi của tôi và chia tay tôi trong một hoàn cảnh không thể vội vàng hơn. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không biết lý do chia tay là gì. Là do tôi dễ dãi quan hệ với anh. Hay do tôi quá phiền phức, không như mong đợi của anh. Hay do anh xấu khổ vì đã không thành thật với tôi.

 

quyết định, hạnh phúc, đau khổ, tổn thương, chấp nhận, khó khăn, cửa sổ tình yêu

 

Lý trí tôi bảo rằng không được liên quan đến người này nữa. Tôi ép mình không có hành động gì níu kéo hay thỏa hiệp với anh. Tôi làm mọi cách để trở nên vô hình trong cuộc đời anh, để không còn biết tin tức về anh. Tôi im lặng với hy vọng thời gian sẽ làm tôi quên anh. Một chuyện tình ngắn tưởng chừng có thể quên mau; nhưng tôi đã không quên anh. Tôi không quen thêm một ai kể từ đó. Tôi vẫn nhớ câu nói, anh sẽ không kết hôn sau khi chia tay tôi. Và thật mỉa mai, ba năm sau, anh kết hôn. Tôi đã khóc. Tôi nhận ra tôi vẫn luôn yêu anh; tôi luôn nghĩ về anh; tôi luôn nhớ anh; tôi luôn muốn tìm gặp anh mặc dù con người lý trí của tôi cho rằng anh không phải là người yêu hay người chồng phù hợp với tôi.


Sau khi chia tay, không thường xuyên, anh vẫn liên lạc với tôi. Mục đích thì không gì ngoài tình dục. Anh tuyệt nhiên không hỏi gì về cuộc sống của tôi cũng như nói về cuộc sống của anh. Khi có người yêu khác hay khi kết hôn anh vẫn nhắn tin cho tôi. Anh chị có thể hiểu tôi vui như thế nào khi anh nhắn tin cho tôi. Tôi mâu thuẫn lắm, dù vui nhưng có lúc tôi chặn, không để anh liên lạc được; nhưng có lúc không kiềm chế được, tôi lại trả lời anh.

 

Có đôi lần chúng tôi hẹn gặp nhau; sau đó thì anh mất hút một thời gian rồi lại xuất hiện nhắn tin cho tôi. Tôi giấu mọi cảm xúc; tôi cố không nói những lời yêu thương; tôi không cho anh biết tôi còn yêu anh, mà có lẽ anh cũng chẳng quan tâm tôi có hay còn yêu anh không. Tôi không bao giờ chủ động nhắn tin cho anh. Cũng thật tội lỗi vì tận đáy lòng tôi luôn mong anh nhắn tin cho tôi. Tôi cần được nói chuyện với anh. Tôi lo sợ anh sẽ biến mất khỏi cuộc đời tôi như năm đó anh từng làm. Tôi mong ước có được tình yêu của anh. Tôi ganh tị với người đang làm vợ anh dù tôi biết sẽ có ngày anh phản bội tôi.

 

Tôi nhận thấy anh chỉ tìm tôi để làm mới đời sống tình dục của anh. Tôi chỉ là một lối thoát trong cuộc sống hôn nhân của anh. Nhưng thật đáng sợ là dạo gần đây tôi có ý nghĩ chấp nhận mối quan hệ này. Tôi chấp nhận anh làm chồng người khác và đến với tôi khi anh cần. Tôi sẽ có đứa con của riêng tôi với người đàn ông này và tôi không yêu cầu anh bất kỳ trách nhiệm gì. Tôi sẽ sống cuộc đời như vậy. Tôi không biết tôi còn nghĩ ra được gì nữa. Nhưng tôi biết, tôi vẫn còn đang quanh quẩn trong mớ tổn thương hỗn độn này. Điều làm tôi đau khổ cho đến tận bây giờ là anh chưa bao giờ yêu tôi!


Cảm ơn Cửa Sổ Tình Yêu đã đọc câu chuyện của tôi!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Tình yêu đôi khi kỳ lạ đến như vậy. Biết rõ đối phương không đủ tốt, không phải là người phù hợp, cũng chẳng xứng đáng với bao nhiêu tình cảm chân thành ta đã trao đi. Thế mà ta vẫn cứ mặc sức yêu thương họ, chẳng thể dứt bỏ mối quan hệ đó dù có tổn thương, đau đớn, dằn vặt đến như thế nào. Có những người ở bên ngoài nhìn vào sẽ nói rằng ta thật ngu ngốc, dại khờ. Nhưng làm thể nào mới có thể dừng lại là một câu hỏi bỏ ngỏ khó có được câu trả lời chính xác.

 

Tôi hiểu lúc này bạn đang cảm thấy vô cùng mông lung, bế tắc với một mối quan hệ không phải là tình yêu, chỉ vì tình dục. Bạn biết rất rõ điều đó nhưng gần đây bạn lại có xu hướng chấp nhận, chấp nhận làm người thứ ba, chấp nhận làm người “ẩn nấp” trong bóng tối mà khi nào cần thì anh ấy đến, khi nào không cần anh ấy đi, không trách móc, không đòi hỏi, không cần trách nhiệm từ phía đối phương. Bạn à! Tôi băn khoăn không biết suy nghĩ này là những điều xuất hiện trong một khoảng khắc nào đó khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, muốn buông xuôi hay thực sự nó luôn thường trực trong đầu bạn? Có thực sự bạn mong muốn điều đó? Những năm tháng về sau, bạn thực sự cam tâm sống một cuộc đời như vậy và hài lòng với nó mà không mong muốn tìm được một con đường khác tốt hơn, có khả năng mang lại cho ta hạnh phúc hơn?

 

Thực sự, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, thế nên ai cũng có quyền làm chủ cuộc sống của mình, bạn cũng vậy. Có thể khi bạn chia sẻ với người này, người khác, họ sẽ cho bạn rất nhiều lời khuyên; nhưng quyết định cuối cùng vẫn luôn năm ở nơi bạn, chẳng ai có thể sống thay cuộc đời bạn được. Ở đây, chúng tôi cũng không thể đưa ra cho bạn một lời khuyên, vì chúng tôi tin rằng không ai hiểu rõ vấn đề của bạn hơn bạn, không ai rõ hơn bạn về việc bạn đang nghĩ gì, cần gì và thực sự mong muốn điều gì. Tuy nhiên, để đưa ra được một quyết định, một lựa chọn nào đó không phải là sai lầm hay nuối tiếc về sau, bạn nên cân nhắc thật kỹ vấn đề từ nhiều khía cạnh, góc độ khác nhau.

 

Nếu bạn quyết định làm người thứ ba, làm người sống trong bóng tối, trao quyền làm chủ mối quan hệ này cho đối phương, lúc nào anh ấy đến thì bạn vui vẻ, lúc nào anh ấy ra đi bạn cũng không có quyền đòi hỏi, trách móc. Vậy, trước hết bạn hãy nghĩ đến tất cả những hậu quả mà lựa chọn này mang lại như: sự trao đi mà không được đáp lại về mặt tình cảm; Đánh mất cơ hội tìm được một người phù hợp hơn, có một gia đình bên một người chồng đúng nghĩa; không có danh phận; nuôi con một mình với nhiều khó khăn, vất vả; có thể làm ảnh hưởng đến gia đình người khác, đến người vợ và những đứa con của anh ấy; bố mẹ bạn sẽ không vui; mọi người xung quanh nhìn nhận vấn đề này như thế nào… Nếu sau khi cân nhắc hết tất cả mọi thứ, bạn vẫn quyết tâm ở bên cạnh anh ấy, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, đau khổ, tổn thương thì bạn hãy làm theo những gì bạn muốn.

 

Ngược lại, nếu bạn thấy mọi thứ nó quá khó khăn: mình sẽ không còn được là chính mình, tương lai sẽ luôn tối tăm, mù mịt; sẽ có thể làm những người yêu thương bạn thất vọng, tổn thương… Vậy hãy tự giải thoát cho chính mình, tìm cho mình một lối đi riêng. Để làm được điều đó, bạn có thể nói chuyện rõ ràng với đối phương, cho mối quan hệ này một cái tên rõ ràng. Sau đó, nhiều người chọn cắt đứt liên lạc như là bước đầu để bản thân không phải hàng ngày tìm kiếm, tiếp xúc với những thông tin của đối phương; tập trung vào cuộc sống, công việc, sở thích, đam mê và các mối quan hệ khác của bản thân. Luôn nhắc nhở mình về việc phải chấm dứt mối quan hệ này, không hy vọng gì về nó, nghĩ đến những hậu quả mình sẽ phải đối mặt khi cứ dấn thân vào mối quan hệ này… Thậm chí, nếu khó khăn quá, bạn có thể đi đâu đó một thời gian, ở một môi trường mới, công việc mới, con người mới… biết đâu bạn lại có những cách nhìn nhận, những suy nghĩ mới mẻ hơn, tích cực hơn.

 

Hy vọng với những lời chia sẻ của chương trình bạn có thể cân nhắc thêm để đưa ra cho mình quyết định phù hợp nhất.

 

Chúc bạn sáng suốt và sớm tìm được hạnh phúc đích thực trong cuộc đời mình!

tình yêu, thất tình, yên đơn phương, từ chối, đau lòng, cô đơn, gần gũi chia sẻ, ngộ nhận, cung bậc cảm xúc, quy luật, chấp nhận, mạnh mẽ, vượt qua.
Niềm hạnh phúc ấy đã đến rất nhanh và ra đi cũng rất vội vã.. Chỉ vỏn vẹn vài tháng thôi. Chúng...
giới tính, song tính, xu hướng tình dục, băn khoăn, les, bỉ, rung động, cả hai giới, chiếm hữu
Sau khi P bỏ đi, cháu đã rất buồn và thu mình lại gần như hết cả mùa hè. Đến khi học lớp 7, cháu...
chung phòng,chia tay, bạn gái, sống thử, người khác, xin quay lại, níu kéo, bao quy đầu không lột hết
Cô ấy còn giải thích với em là cô âý và anh âý chỉ ở chung phòng để đỡ tốn tiền phòng...
cửa sổ tình yêu, ngoại tình, mẹ, bạc, ôm ấp, hôn nhân, cơ hội, sửa đổi, vỡ lở, sốc, quyết đinh.
Cháu năm nay 27 tuổi và là một người mẹ đơn thân. Nhưng chuyện xảy ra khiến cháu khó chấp nhận...
so sánh, người yêu cũ, quan tâm, nâng niu, chiều chuộng, sai bảo, hối hận, 15.04.2018 cua so tinh yeu
Khi xác định sẽ không thể có đám cưới với nhau được em đã chủ động chia tay anh. Sau đấy 1 tuần...
lo lắng tình yêu, yêu người mình thích, nhiều nỗi lo, sợ gia đình biết được, từng bị cưỡng hôn, sợ hôn, sợ gần gũi
Em và người đó đã có một khoảng thời gian không mấy lâu để lựa chọn ở bên nhau. Đại loại như ban...
tình yêu, người đã có gia đình, ly thân, ly hôn, ghen tuông, người thứ 3, quan tâm, gần gũi, chia sẻ, hợp nhau, thượng hải
Có lúc em nghĩ mình thiệt nhiều thứ muốn chia tay cho xong. Mà em lại thấy trong lúc này em là...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, như trẻ con, thiếu kinh nghiệm, ly hôn, con cái, hàn gắn.
Tôi thấy tôi cũng ngu dốt như đứa trẻ đó vậy. Tôi không biết vợ tôi có phải phụ nữ thực sự không?
tình yêu, lây nhiễm, bệnh phụ khoa,mệt mỏi,hiv,trả thù,gia đình
Vì bất mãn nên anh muốn lây cho tôi, anh muốn người con gái anh yêu cũng bị HIV giống anh để khi...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
xuất tinh sớm, quan hệ tình dục, bằng miệng, nam khoa, cuasotinhyeu
Em hiện nay 19 tuổi. Em và người yêu chưa quan hệ tình dục lần nào, mới chỉ quan hệ bằng miệng...
18:02 - Tư vấn
Muốn khám phụ khoa chị em nên đi vào thời gian nào trong chu kỳ
Khám phụ khoa không còn là khái niệm xa lạ, nhất là trong xã hội hiện nay việc chăm sóc sức khỏe...
09:05 - Kiến thức
người hoàn hảo, hôn nhân hạnh phúc, đáng tin cậy, gắn kết vợ chồng, chấp nhận, chưa hoàn thiện, cửa sổ tình yêu.
Em luôn nghĩ hôm nay phải làm việc thật tốt thì ngày mai mới có kết quả tốt nhưng chồng em thì...
13:05 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chia tay, lạnh nhạt, tâm sự, trao đổi, chia sẻ, hàn gắn, cương quyết, chấp nhận, vợ chồng, yêu nhau, đánh vợ, thay đổi.
Cho em hỏi em vừa cãi nhau với chồng rất to tiếng, em cũng nóng tính nhiều lần và lần này chồng...
15:02 - Tư vấn
buồn nôn, kỳ kinh nguyệt, chậm kinh, que thử thai, rối loạn nội tiết tố, soi trứng - canh trứng, cuasotinhyeu
Tháng này vợ chồng mình bắt đầu thả để có em bé. Bình thường kinh nguyệt của mình rất đều
14:00 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
13:05 - Kiến thức
tổn thương, duyên phận, động lực, niềm tin, vững vàng, cửa sổ tình yêu
Có phải ở cái tuổi này em yêu quá sớm không? Em nghĩ nên dành thời gian lo cho sự nghiệp và tương...
18:02 - Tư vấn
Có thể giữ được thai khi túi ối bị méo và có dịch dưới màng nuôi???
Chu kỳ kinh nguyệt của em thường không được đều. Ngày 19/03 em có thử que thử thai thì thấy lên 2...
16:05 - Tư vấn
kinh nguyệt, số lượng, ra máu, máu nâu, rối loạn, cuasotinhyeu
Mấy ngày trước em có thấy mình bị ra màu nâu giống như cuối kì kinh nguyệt. Em nghĩ mình đến ngày...
09:02 - Tư vấn