Vì hiểu lầm mà đánh mất tình bạn thân.

Vì vậy cháu đã nhắn tin cho bạn và nói bạn rằng nếu muốn chửi thì cứ nói thẳng ra đi, không thích tớ thì thôi nhưng có cần xúc phạm tới người khác như vậy không cơ chứ! Và bạn ấy đã nhắn lại là không có, bạn ấy không biết gì về chuyện đó hết nhưng cháu vẫn hỏi lại kỹ hơn 1 chút thôi nhưng bạn ấy đã tỏ vẻ rất nghiêm trọng và tỏ ra tưc giận với cháu và.... không thèm nói chuyện với cháu nữa!

Xin chào chương trình, cháu xin gủi đến chương trình 1 số vấn đề liên quan tới cháu và 1 người bạn của mình. Xin chương trình hãy có thể cho cháu những lời khuyên cần thiết cho bản thân ạ!

 

Cháu và bạn ấy học cùng khối nhưng khác lớp, chúng cháu cũng khá là thân thiết lắm. Cho đến hôm,.. Cháu phát hiện ra trên Facebook của cháu, bạn ấy có đăng 1 bài viết lên với nhửng lời lẽ không được hay cho lắm và còn chửi bới cháu này nọ, cháu cảm thấy khá là bức xúc và có cảm giác như bị xúc phạm khá nhiều. Vì vậy cháu đã nhắn tin cho bạn và nói bạn rằng nếu muốn chửi thì cứ nói thẳng ra đi, không thích tớ thì thôi nhưng có cần xúc phạm tới người khác như vậy không cơ chứ! Và bạn ấy đã nhắn lại là không có, bạn ấy không biết gì về chuyện đó hết nhưng cháu vẫn hỏi lại kỹ hơn 1 chút thôi nhưng bạn ấy đã tỏ vẻ rất nghiêm trọng và tỏ ra tưc giận với cháu và.... không thèm nói chuyện với cháu nữa!

 

Thật ra lúc đó cháu không có ý gì đâu, cháu chơi với bạn ấy, cháu biết bạn là người như thế nào và bạn sẽ không bao giờ làm nhữg chuyện như vậy, vì thế nên cháu đã, mượn nick của 1 bạn khác cùng lớp với cháu và giả làm bạn ấy để nói chuyện với bạn. Cháu nghĩ là nếu bạn ấy không biết là cháu thì sẽ nói hết mọi chuyện rõ ràng và tự nhiên hơn mà thôi chứ không hề có ý gì khác, và bạn cũng nói chuyện với cháu( lúc này bạn không biết và chỉ nghĩ cháu là người kia thôi).

 

tình bạn, hiểu lầm, tổn thương, tôn trọng, xin lỗi, chân thành

 

Bạn bảo bạn không hề viết và nói gì cháu hết. Cháu đã vô cùng mừng rỡ khi biết điều đó và sẽ nhắn tin nói chuyện lại và xin lỗi bạn. Nhưng mọi chuyện đâu như cháu nghĩ, bạn ấy chẳng những không thèm nói chuyện và thậm chí còn xa cách cháu hơn, đến khi nhắn tin cho bạn và bạn đã xem nhưng vẫn không thèm trả lời, đến khi lên lớp học thêm, bạn hôm trước vẫn ngồi chung bàn vói cháu nhưng bạn đã xin chuyển chỗ và không muốn đối diện với cháu nữa, đến khi cháu muốn bắt chuyện thì bạn cũng giận cháu và bỏ đi, đến mức không thèm nhìn thấy mặt cháu.

 

Cháu cũng đã rất buồn bã, muốn xin lỗi bạn, cháu nghĩ là cháu đã sai trong chuyện này, bình thường bạn cũng đâu giận cháu lâu đến mức gân cả tháng như vậy đâu. Cháu đã nhắn tin và xin lỗi bạn..1 cách chân thành nhất có thể, cháu đã nói hết mọi tình cảm, suy nghĩ của mình với bạn, cháu nói chắc là bạn bị hack tài khoản, hay gì đó nên mới xảy ra chuyện hiểu lầm như thế thôi phải không và cháu muốn bỏ qua tất cả mọi chuyện và chỉ mong cháu và bạn có thể thân thiết như lúc trước và... Tự nhận với bạn mọi chuyện từ là hiểu lầm, cho đến giả làm người khác nhắn tin cho bạn,...v.v.

 

Nhưng bạn vẫn không chấp nhận và, vẫn không thèm nói chuyện với cháu!! Xin chuyên gia hãy giúp cháu có thể biết được bản thân mình nên làm những gì để xoá hết mọi vấn đề giữa cháu với bạn ạ! Cháu xin cám ơn!

 

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Em thân mến!

 

Rơi vào hoàn cảnh của em khi bị người bạn thân thiết có những lời lẽ chửi bới không hay trên mạng xã hội thì việc em cảm thấy nóng giận, mất bình tĩnh cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chính điều  này đã khiến cho người bạn thân của em cảm thấy bị tổn thương bởi trên thực tế bạn ấy không làm việc đó. Có thể do hiểu lầm hoặc do nick facebook của bạn ấy bị người nào đó hack nên mới xảy ra cơ sự như trên.

 

Bên cạnh đó, phản ứng gay gắt của người bạn kia có thể do bạn ấy dành rất nhiều sự tin tưởng ở em cũng như kì vọng rất nhiều ở tình bạn của cả hai, nên khi em nóng giận, thiếu bình tĩnh, chưa kịp xem xét mọi việc đã vội vàng phán xét có thể khiến cho bạn ấy có cảm giác bị tổn thương, không được tin tưởng. Cộng thêm vịêc em tự nhận là người khác để nói chuyện với bạn ấy có thể cũng sẽ khiến cho bạn ấy cảm thấy không được tôn trọng, bị nghi ngờ. Vì vậy, việc bạn ấy giữ khoảng cách hay tỏ ra xa lạ với em cũng là điều dễ hiểu

 

Chúng tôi hiểu rằng em rất trân trọng tình bạn này, vì vậy khi bạn ấy tỏ ra lạnh lùng tránh mặt, giữ khoảng cách mới khiến cho em cảm thấy buồn và day dứt như vậy. Bản thân em cũng đã cố gắng hết sức bằng việc nhắn tin để giải thích mong bạn ấy hiểu ra mọi chuyện và hai người có thể trở lại mối quan hệ tốt đẹp như xưa. Tuy nhiên, mọi việc đều không mang lại kết quả như em mong muốn. Vậy em nghĩ sao về việc sẽ chủ động trực tiếp tìm gặp và chia sẻ để bạn ấy hiểu. Đành rằng tất cả những gì em chia sẻ trong tin nhắn cũng là những tình cảm chân thành, thật lòng của em, nhưng em có nghĩ rằng việc gặp gỡ trực tiếp sẽ tốt hơn cho em trong việc nắm bắt cảm xúc cũng như có thêm cơ hội để có thể nói chuyện thẳng thắn với bạn ấy nhằm giải quyết mọi hiểu lầm hay không?

 

Em có thể lựa thời điểm thích hợp để tìm gặp và trò chuyện với bạn ấy. Bản thân em cũng cần nỗ lực hơn nữa trong việc dùng hành động chứng minh sự thay đổi cũng như sự cố gắng của bản thân bằng cách  quan tâm tới bạn ấy nhiều hơn, hoặc tặng bạn ấy 1 món quà nho nhỏ phù hợp sở thích. Em cũng có thể thường xuyên tạo cơ hội để cả hai có thể gặp gỡ, trò chuyện, học tập cùng nhau bằng các buổi học nhóm, tham quan, dã ngoại, đi ăn uống cùng bạn bè hoặc nhờ những người bạn chung thuyết phục để bạn hiểu rõ những khúc mắc giữa hai người…Hi vọng rằng với những cố gắng của em có thể sẽ giúp cho người bạn ấy hiểu ra mọi chuyện và trân trọng hơn tình bạn của hai người. Tuổi học trò trong sáng luôn sẽ có những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời mà bất kì ai cũng muốn níu giữ. Vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng giữ cho mình những kỉ niệm tuổi thanh xuân thật đẹp bên bạn bè em nhé

 

Chúc em học tập tốt và vui vẻ!

lựa chọn, bế tắc, ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu
Chúng em có thể chat nói chuyện cả ngày không biết chán, hết nói bằng tiếng Anh lại quay sang nói...
áp lực từ gia đình, tốt nghiệp, mới ra trường, khủng hoảng, áp lực, muốn tử tử, định hướng tương lai, cửa sổ tình yêu
Một năm mới lại sắp đến rồi. Những ngày này người người, nhà nhà rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Ai...
yêu xa, níu kéo tình yêu, đạo thiên chúa, bạn trai cùng làng, thái độ thay đổi, có nên níu kéo
Chúng em ở xa nhau anh chị ạ mỗi tháng chúng em chỉ gặp nhau được 1 lần ạ. Nhưng gần đây bạn gái...
mâu thuẫn vợ chồng, hôn nhân gia đình, thiếu quan tâm, vô tâm, vợ chồng lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu
Những công việc của em dù nặng nhọc đến mấy em cũng phải tự thu xếp để làm chứ không thể nhờ anh...
bạn trai thay đổi, thái độ, mày tao, làm tổn thương, xin lỗi, muốn quay lại
Lúc còn là của nhau sao làm tổn thương nhau không thương tiếc chia tay rồi tử tế quan tâm chúc...
chồng lười, ỷ lại, mâu thuẫn với bố mẹ, chia sẻ, phân tích, cố gắng
Chồng cháu hơn cháu 5 tuổi làm cùng một phòng, một công việc. Chúng cháu gặp nhau từ nhà đến cơ...
ly hôn, đi bước nữa, chia tay, tái hôn, đi xin tinh trùng, có thai, có con chung
Bốn năm trước, tôi gặp lại cô bạn đại học ngày xưa, 39 tuổi, cô ấy cũng đã ly hôn nuôi 1 con gái...
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
yêu đơn phương, yêu thầy giáo, tình yêu học trò, tuổi mới lớn, day dứt, băn khoăn, cửa sổ tình yêu
Em thích nụ cười của thầy, đối với em, nụ cười khi thầy rạng rỡ trên môi luôn luôn là động lực...
Tủi thân khi anh chưa quên được người Vợ "quá cố"
Giờ anh nói muốn tôi thay vợ anh chăm sóc các con, chăm lo việc kinh doanh thêm ở nhà anh. Tôi...