Xin em đừng dại để bản thân chơi vơi ngay chính trong cuộc đời của mình...

Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em thương cô ấy lắm, thực sự thương lắm. Em mong cô ấy đừng cố tỏ ra bản thân mình mạnh mẽ, làm được tất thảy mọi việc nữa.

Em xin chào chương trình!

 

Em năm nay 24 tuổi, là một giáo viên dạy tiếng Đức cho người đi làm và trẻ mầm non. Em nhận thức được bản ngã khác của con người mình từ độ tuổi đang phát triển, em là người song tính; nhưng em nghiêng về yêu người cùng giới nhiều hơn. Em cũng đã trải qua vài ba mối tình vắt vai với một số người, nhưng em chưa từng yêu ai đậm sâu như em yêu cô ấy, người phụ nữ hiện tại em thương.

 

Cô ấy đã có gia đình và có con, chồng cô ấy là phó giám đốc của một công ty riêng, anh ấy rất gia trưởng, lăng nhăng, thiếu tôn trọng cô ấy và cả gia đình cô ấy. Cách đây hơn 1 năm, sau khi chia tay với người yêu cũ, em đã chuyển công tác về đây làm việc, lúc đó em đã vô tình gặp cô ấy. Ban đầu mối quan hệ giữa chúng em là phụ huynh và giáo viên, con trai của cô ấy là học trò của em. Những thời điểm ban đầu, em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu cô ấy vì thông qua cách nói chuyện, nhiều lần cô ấy đã đề cập đến vấn đề không kỳ thị người đồng tính; nhưng có một số người đồng tính họ hay thể hiện quá thì cô ấy không thích, nên em cũng không mấy ấn tượng về người phụ nữ này.

 

Vài tháng sau đó, em gặp phải vấn đề nên xin nghỉ việc, cô ấy đã lên tận văn phòng hỏi em lý do vì sao xin nghỉ? Có vấn đề gì không thể chia sẻ với cô ấy được hay sao? Cô ấy đã lặp đi lặp lại câu hỏi như thế nhiều lần, nhưng em vẫn nói không có gì và thật sự em không thể nói được. Lúc ấy, hai tay cô ấy đã nắm chặt tay em và nói, hãy chia sẻ với cô nhưng em vẫn giữ thái độ đó nên cô ấy đã khóc và không cho em nộp đơn thôi việc. Sau lần đó, em cũng tiếp tục ở lại làm thêm vài tháng, cô ấy đã nói với em và dặn em giữ bí mật chuyện cô ấy đã khóc vì em. Cô ấy bảo rằng không hiểu vì sao trước thái độ lạnh nhạt của em làm cho cô ấy nghẹn lại ở lồng ngực và nước mắt cứ thể chảy ra. Cô ấy nói rất khó để cô ấy giải thích cho việc này và dặn em không được nói với bất cứ ai.

 

Rồi sau đó, những lần khác em đã đi chơi cùng bạn rồi đăng hình lên fb, cô ấy xem thấy và không nói chuyện với em suốt mấy ngày. Thời gian sau, cô ấy mới nói đến vấn đề đó, cô ấy bảo em không muốn đi chơi với cô ấy cũng được; nhưng đừng bao giờ đi chơi với người khác rồi đăng lên fb, cô ấy không thích. Cô ấy quan tâm đến sở thích của em rất nhiều và nấu cho em những món em thích ăn rồi đem vào trường cho em. Cô ấy cũng thường xuyên gọi điện thoại nói chuyện với em mà quên cả đang nấu ăn, mặc dù con trai cô ấy nói rằng "con có lên nói cho mẹ biết là cá cháy rồi mẹ vẫn không xuống tắt gas mà nằm đó nghe điện thoại của cô". Và tất nhiên, cô ấy biết em là Les sau cái ngày mà cô ấy đã không cho em nộp đơn xin thôi việc. Lúc ấy, em đã chia sẻ cho cô ấy biết, cứ tưởng là cô ấy sẽ xa lánh em, nhưng trái lại hoàn toàn cô ấy càng quan tâm em nhiều hơn, dành hết toàn bộ thời gian rảnh để bên em.

 

cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.

 

Cô ấy là một người phụ nữ tốt, xinh đẹp và sống chân thành nên em dần yêu cô ấy lúc nào không hay. Nhưng dạo gần đây, cô ấy xảy ra một số việc với chồng, chồng cô ấy là một kẻ lăng nhăng từ trước giờ. Cô ấy vốn dĩ là người giỏi chịu đựng nên cố nhắm mắt cho qua, nhưng chồng cô ấy lại quá đáng hơn khi dẫn cả tình nhân về nhà. Cô ấy phát hiện, nhưng chồng cô ấy vẫn không hối lỗi, đánh đập và bỏ rơi vợ con mình. Nhìn cô ấy cố gồng mình gánh hết mọi chuyện để rồi chạy đua với cuộc sống này mà em không biết làm cách nào để biết được tình trạng của cô ấy, vì việc liên hệ đối với em bây giờ là khó khăn.

 

Cô ấy đã hiểu lầm em có những cuộc vui riêng và bỏ mặc cô ấy với nỗi đau hiện tại, nên cô ấy đã khóa điện thoại không bất cứ ai có thể liên lạc được. Vài ngày sau, em lo lắng đến phát điên nên trở về tìm cô ấy, tình cờ em gặp được cô ấy trên đường nhưng cô ấy lảng tránh em. Em lúc ấy đã không còn nhận ra cô ấy nữa vì trông cô ấy đã gầy đi rất nhiều, nét đẹp kiều diễm ngày nào giờ thay bằng khuôn mặt nhợt nhạt, tái xanh, không có sức sống như những phụ nữ tuổi trung niên U50-60 vậy.

 

Thật sự, em rất đau lòng khi cô ấy cứ vờ như không có chuyện gì trước mặt em. Cũng không biết phải nói thế nào, khi mà em cũng có những nỗi lo của riêng mình và nó không hề nhỏ chút nào đâu; nhưng em khác cô ấy, em hoàn có thể tự đứng lên suy xét trình tự giải quyết mỗi việc. Điều em đang lo là cô ấy thôi, em rất muốn có thể cạnh bên cô ấy ngay lúc này để có thể cùng cô ấy ngồi xuống lắng nghe cô ấy nói và cho cô ấy một lời khuyên. Có thể là sẽ không đủ để giúp cô ấy hồi phục nhanh chóng sau những biến cố xảy ra; nhưng ít nhất cũng làm cho cô ấy cảm thấy khá hơn. Em biết cô ấy ngại chia sẻ với mọi người, hay nói đúng hơn là cô ấy sợ, cô ấy sợ họ sẽ không hiểu cho được bao nhiêu, mà mỉa mai, cười cợt thì nhiều. Nhưng người thân của cô ấy và những người bạn tốt của cô ấy kể cả em, đều có thể đủ tin tưởng để chia sẻ cùng cô ấy mà.

 

Nếu như việc không làm phiền cô ấy, để cô ấy một mình mà cô ấy có thể cảm thấy tốt, thì em sẽ tôn trọng và sẽ để cho mọi chuyện lắng dần cô ấy sẽ bình thường trở lại mà không cần sự hỗ trợ nào. Nhưng những gì em nhìn thấy được đều đi ngược lại với những gì em nghĩ, vẫn khuôn mặt đó, sao em lại thấy cô ấy lạc lõng đến vô hồn! Em muốn ôm lấy cô ấy, muốn cô ấy thôi đi cái "bức tường" cô tự tạo ra đó, thôi đi những nét buồn phảng phất trên khuôn mặt cô ấy, muốn cô ấy trả lại em người phụ nữ hay cười. Có lẽ, cô ấy quen rồi, quen với cái sự "ổn" của cô ấy rồi, nhưng sao mỗi lúc cô ấy nói câu đó cùng với cái cười mỉm, em lại thấy cô ấy đáng thương và tội nghiệp đến vậy. Cô ấy quên những gì chúng em đã từng "hiệp ước" với nhau, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cô ấy cũng không được nói mình "ổn", không được tách em ra. Hãy cứ nói "mọi chuyện với chị rằng chẳng ổn chút nào" em sẽ ở bên cạnh cô ấy, sẽ ngồi nghe cô ấy kể lể với em như cô ấy đã từng chịu khó ngồi lại cố gắng thuyết phục cái tính khó chịu của em để chia sẻ với em mọi điều.

 

Sao cô ấy không thử một lần, thử một lần buông thả đôi bàn tay của cô ấy, để mọi chuyện mà cô ấy đang gồng hết sức, gồng mình đến mức quá mệt mỏi, quá bế tắc sẽ rơi rớt hết qua từng kẽ ngón tay. Thử một lần, một lần buông bỏ bởi "Tâm mệt rồi thì nên nghỉ ngơi thôi!". Em biết, có những ngày, cô ấy chạy xe thang lang vô định trên từng con đường. Cô ấy chỉ biết đi và chỉ biết khẽ thở dài: "ừh thôi kệ đi, tới đâu thì tới".

 

Em cũng biết có nhiều lần cô ấy đã dùng từ "giá như" trong cái cảm xúc khiêng cưỡng, đầy bất lực của cô ấy. Và em cũng biết có nhiều lần cô ấy cố nén những giọt nước mắt để cho nó không chực trào ra, cô ấy nén đến mức từng ngón tay của cô ấy bật run lên. Em cũng biết có những lần cô ấy đang làm việc, rồi bỗng nhiên cô ấy chạy về một góc khuất nào đó và bật khóc một mình. Nếu có người bắt gặp và hỏi cô ấy, cô ấy vội vàng lau vội nước mắt và nói dối rằng: "à là con gì bay vào nên đau mắt á". Em cũng biết, có nhiều lần cô ấy khóc qua điện thoại khi cô ấy đang nói chuyện với cha mẹ, khi được hỏi: "sao giọng con khàn thế, con bị ốm à?", cô ấy cũng vội vàng nói dối rằng: "dạ, thời tiết thay đổi nên con bị cảm, bị nghẹt mũi, giọng hơi khàn thôi", rồi sau đó, cô ấy chỉ biết nằm và ôm điện thoại mà bật khóc nức nở. Và em cũng biết, đã nhiều lần, nhiều lần cô ấy tự an ủi bản thân rằng: "Cố lên, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi". Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình.

 

Em thương cô ấy lắm, thực sự thương lắm. Em mong cô ấy đừng cố tỏ ra bản thân mình mạnh mẽ, làm được tất thảy mọi việc nữa. Đừng bao giờ nói dối trong khi bản thân quá đuối sức. Khi bản thân cô ấy cảm thấy đã quá mỏi mệt, quay cuồng đến mức không chịu đựng được cảm xúc của chính mình thì cô ấy hãy thử buông bỏ một vài thứ. Đừng tham lam nghĩ mình sẽ làm được tất cả vì em biết bản thân cô ấy nhỏ bé đến nhường nào. Đừng một mình gồng gánh hết mọi việc, bởi cô ấy chẳng phải là siêu nhân, bởi cũng chẳng phải là anh hùng. Cô ấy có tỏ ra mạnh mẽ đến đâu, cố che lấp nỗi buồn và khép kín đến đâu, thì với em, với em cô ấy vẫn là người phụ nữ nhỏ bé, đáng thương và đầy sự đơn độc. Nhưng cô ấy luôn trốn tránh em mỗi khi cô ấy chịu tổn thương, không dám cởi bỏ chiếc khẩu trang mà cô ấy đang đeo trên mặt để nói chuyện với em, cô ấy sợ em sẽ thấy được những vết bầm tím là kết quả của những cái bạt tay mà người chồng vũ phu đã mang lại chăng. Tuy cô ấy hạn chế gặp bạn bè, nhưng cô ấy vẫn có thể gặp và nói chuyện với mọi người nhưng lại trốn tránh em, thật sự em rất đau lòng.

 

Cái đích đến giá trị nhất trong cuộc đời vẫn là sự an yên. An yên chính ngay trong bản thân mình. Em chỉ cần cô ấy an yên, lấy bản thân mình là niềm vui, nghĩ tích cực để thấy bản thân mình bình yên trong cuộc sống này là đủ. Đừng dại dột mà lấy hết cả thể xác và tinh thần mà gồng gánh hết mọi chuyện, gồng gánh đến mức chẳng có lối thoát nào cho bản thân, đừng dại như thế vì chẳng ai ca ngợi cô ấy vĩ đại đâu. Đừng dại mà để bản thân chơi vơi ngay chính trong cuộc đời của mình, bởi sau cùng: "Tỏ ra mạnh mẽ đến đâu, gồng gánh đến đâu cô ấy vẫn là người phụ nữ nhỏ bé và thương tổn." Em yêu cô ấy nhưng từ trước đến nay giữa em và cô ấy luôn giữ khuôn kẻ, không làm gì sai với hôn nhân của cô ấy. Nhưng khi thấy người chồng đối xử quá tệ bạc với cô ấy, em đã nuôi hy vọng sẽ cố gắng lập nghiệp để đủ khả năng chịu trách nhiệm và chăm sóc phần đời còn lại cho mẹ con cô ấy lỡ như có một ngày người chồng tệ bạc kia bỏ rơi cô ấy. Điều hiện tại làm em băn khoăn, em không biết được cô ấy cô yêu em hay không, nếu yêu em sao lại trốn tránh em như thế?

 

Em xin chương trình tư vấn giúp em, em cảm ơn rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Tình yêu luôn luôn là những điều khó đoán định, khó ai có câu trả lời cho những băn khoăn của mình về tình cảm của đối phương dành cho mình ra sao để mình biết mà chờ đợi, hy vọng. Vì thế. người ta đau đáu trong những rối ren của cảm xúc: yêu hay không yêu, nhớ hay không nhớ, họ có yêu mình không? Tình cảm họ dành cho ta là gì? Câu trả lời cho câu hỏi đó chỉ có đối phương mới là người hiểu rõ nhất mà thôi. Có thể, em cũng đang rơi vào những tháng ngày như vậy khi không biết tình cảm họ dành cho mình ra sao. Tôi sẽ cùng em chia sẻ những băn khoăn này.

 

Sẽ thật tốt biết bao khi ta có tình cảm với một người mà họ cũng có sự rung động với mình. Thế nhưng, trên đời này vẫn tồn tại rất nhiều mối tình đơn phương, bởi vì thực tế, không phải ai cũng may mắn yêu người họ cũng yêu mình. Hoàn cảnh của em cũng gần giống như những tình yêu đơn phương khác, chỉ là họ có cơ hội được đáp lại tình cảm nhiều hơn so với hoàn cảnh của em. Bởi nếu thực sự, bạn của em là người đồng tính nữ hoặc song tính thì bạn ấy sẽ có sự rung động với bất kì bạn nữ nào, dù là em hay với bất kì ai. Còn nếu bạn ấy chỉ có xu hướng tính dục, tình cảm với những người khác giới với họ thôi thì kể cả em có nói ra tình cảm của mình thì bạn ấy cũng khó ép mình sống khác với giới tính thật để có được tình cảm với em. Chính vì vậy, kể cả em có nói ra thì cũng không nên kì vọng quá nhiều vào việc bạn ấy sẽ đáp lại tình cảm của mình. Hãy nghĩ rằng, đó là một cách để em giải tỏa được phần nào cảm xúc của mình, và rõ ràng hơn con đường sau này.

 

Việc em có tình cảm với người đó không có gì là sai trái cả và việc họ có tình cảm với em hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào họ. Sẽ chẳng có ai có câu trả lời thỏa đáng cho em ngoài họ và thời gian đâu em ạ. Tình cảm là những rung động xuất phát từ bên trong mỗi người, rất khó để ta có thể kiểm soát hay điều khiển nó bằng lý trí của mình. Vì thế, việc em quan tâm thì hãy cứ quan tâm, yêu thì hãy cứ yêu; nhưng khi không được đáp trả thì cần phải học cách buông khi bản thân đã thấm mệt. Em à! Ta không thể nào kiểm soát việc mình có hay không có tình cảm với ai; nhưng ta hoàn toàn có thể chủ động trong việc để cho tình cảm của mình phát triển tới đâu. Tuy nhiên, tình cảm là điều chẳng thể gượng ép được. Có thể, em cũng nhận thấy những nỗi đau mà cô ấy gặp phải điều bắt nguồn từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cô ấy. Điều đó có thể cũng minh chứng rằng cô ấy không muốn rời bỏ cuộc hôn nhân này có thể vì cô ấy yêu chồng khi càng yêu chồng, càng tin tưởng bao nhiêu thì khi họ phản bội, lừa dối bởi chính người họ thương yêu thì lại càng đau bấy nhiêu phải không em? Hoặc với người phụ nữ thì họ có thể chấp nhận cuộc hôn nhân bất hạnh để con cái họ có được đầy đủ cha mẹ...

 

Vì vậy, việc em ở bên cạnh cô ấy trong lúc cô ấy yếu lòng thì là điều rất tốt với cô ấy, cô ấy có thể có người bầu bạn, tâm sự để vượt qua nỗi đau khi tan vỡ gia đình. Còn việc cô ấy tránh mặt em ở thời điểm này không thể khẳng định được cô ấy có tình cảm đặc biệt với em em ạ. Bởi có những người khi nhận thấy có người có tình cảm với họ mà họ không thể đáp trả tình cảm của đối phương thì họ sẽ chọn cách né tránh; nhưng có nhưng người vì không chia sẻ được với đối phương nên cũng hạn chế gặp mặt.

 

Nếu em biết rõ rằng cố chấp yêu người đó sẽ đau khổ và tổn thương; nhưng em vẫn cứ để cho cảm xúc của mình tự do trôi tuột theo người đó thì đến cuối cùng chỉ có em là người thiệt thòi và tổn thương thôi em ạ. Thay vì cứ yêu trong mơ hồ, em hãy dành thời gian tìm hiểu về xu hướng tính dục, giới tính của bạn đó, khi đã biết chính xác thì em sẽ có câu trả lời cho mình và khi em chấp nhận được nó thì tự khắc em sẽ biết tìm cách để có thể vượt qua. Còn nếu ở thời gian hiện tại, em không thể nào ở bên cô ấy như người bạn tâm sự trước đây thì em cũng có thể cho mình một khoảng thời gian riêng tư để bình ổn lại cảm xúc của mình em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất!

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, rạn nứt, quan tâm, vô tâm, cố yêu, chấp nhận, thay đổi.
Em thấy người ta quen nhau thì được săn đón, quan tâm, ân cần cho dù đã quen nhau vài năm rồi,...
tình yêu, quan hệ, trong trắng, trì triết, nóng tính, làm lành, hòa hợp, có thai, bỏ thai, dằn vặt, chia tay, êm đẹp
Nhưng thời gian gần đây khi ở bên nhau chúng em lại quan hệ do không kiềm chế được mình, nhưng...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
tình yêu rạn nứt, chia tay, tổn thương, tiếp tục, mệt mỏi, tiếc nuối, yêu xa, niềm tin
Chỉ có một lần có vẻ cô ấy say nắng một người, nhưng em tin bằng tình cảm chân thành của mình cô...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.
Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà,...
Bà đã từng ép tôi phá thai, nhưng rồi cuối cùng chính bà cũng đã phải quỳ xuống trước mặt tôi để...
hẹn hò qua mạng, chưa yêu, muốn quan hệ, hôn nhau, thả thính
Thỉnh thoảng, bạn ấy còn nói rằng muốn bên em thật lâu, nếu được lựa chọn thì sẽ cưới em nhưng...
Nội dung khác
tinh dịch đồ, khám sức khỏe, tiền hôn nhân, tinh trùng, khả năng có con, tình trạng, tiêm phòng, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em tên là Lê Thành Trung, sống ở Nha Trang. Em muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em 2 vấn đề ạ
07:05 - Tư vấn
Mẹo đuổi ruồi, muỗi "sạch bách", cửa sổ tình yêu.
Không cần mua các loại thuốc diệt muỗi tốn tiền và độc hại, bạn có thể tự chế đồ đuổi muỗi đơn...
07:02 - Tin tức
trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa, chưa hoàn thiện, không tăng cân, cuasotinhyeu
Phân nhầy, bọt và có nhiều nước, bé vẫn ăn ngủ bình thường, 2 tháng tăng 1,8kg. Thỉnh thoảng xì...
10:05 - Tư vấn
Nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà, lậu từ bàn chải đánh răng?
Khi em đánh răng có lỡ làm rơi bàn chải vào thau đựng đồ trong đó có đựng đồ lót có ngâm nước xà...
14:05 - Tư vấn
xét nghiệm, tuýp 06 66, nguy cơ, ung thư, cuasotinhyeu, gây ung thư, sùi mào gà
Tôi bị nhiễm virut HPV type 06 và 66 nhưng 3 tháng tôi chưa phát bệnh vậy tôi hỏi tôi có tự khỏi...
12:02 - Tư vấn
cua so tinh yeu, lạnh nhạt, bắt cá, hai tay, đáng buồn, đau khổ, chấp nhận, buông tay, quan hệ, tình dục
Cô ta bảo cô ta không yêu em, cô ta quen thằng kia 4 năm nay nọ. Thế thực sự em muốn biết thời...
15:05 - Tư vấn
dương vật, cong xuống dưới, quan hệ tình dục, biểu hiện, triệu chứng, mặc quần lót, cuasotinhyeu
Dương vật của em bị cong xuống dưới, em cũng chưa quan hệ tình dục lần nào, em cảm thấy dương vật...
12:02 - Tư vấn
vòng tránh thai, tức vụng dưới, đi thắng, siêu âm ổ bụng, đầu dò, tháo vòng, cuasotinhyeu
Em đặt vòng được 3 tháng, từ khi đặt đến nay cứ trước ngày nguyệt san thì em thấy tức bụng dưới,...
09:13 - Tư vấn
môi ,dưỡng môi, son môi, trang điểm
Dù bạn có là người hay trang điểm hay không, các sản phẩm chăm sóc môi vẫn là thiết yếu. Chỉ một...
13:35 - Tin tức