25 năm hôn nhân "được" chứng kiến biết bao nhiêu cuộc tình của chồng...

Tôi đã phát hiện những lời âu yếm, giận hờn, ghen tuông của B và A, một tin nhắn của B gửi A: “Em mong đây là lần cuối A nhé, nếu A thực sự thương em hãy để cho em sống cuộc sống thoải mái, cứ như thế này em cảm thấy cắn rứt lương tâm và 1 tin nhắn sau đó 1 tháng: “Chú nặng lời với cháu rồi đó (sau những lời thanh minh của B với A là do A ghen với một người khác), mỗi lần gần chú lại rút tiền cho cháu cảm thấy giống như buồn, người ta nói ăn bánh trả tiền mà”. Và còn nhiều tin khác nữa. Tôi hận kinh khủng, tôi đưa cho A, A thú nhận là có quan hệ tình dục tại phòng làm việc của A,

Vợ chồng tôi đến với nhau vì tình yêu đã hơn 25 năm, tôi rất yêu chông tôi, đến nay có 2 con, các cháu ngoan giỏi, con gái lớn tốt nghiệp bác sỹ làm việc cùng A, con thứ 2 học trường đại học ngoại thương, vì yêu chồng, tôi chăm sóc chồng từ bữa ăn, giấc ngủ, từ cách ăn mặc tới mọi sinh hoạt, gia đình tôi sống êm đềm mặc dù cũng trải qua bao sóng gió vì tính lăng nhăng của chông (tạm gọi là A). Tuy nhiên bây giờ tôi đang bế tắc, xin được tư vấn của chuyên gia:

 

Lần thứ nhất: Cách đây hơn 15 năm A đi học xa nhà 2 năm, trong kỳ nghỉ lễ năm 2 tôi phát hiện A có mối quan hệ với người khác, tìm hiểu và A thú nhận đó là một cô gái uốn tóc ở cùng dãy phòng trọ, đây là mối quan hệ cân bằng sinh lý. A hối hận xin tha thứ, tôi chấp nhận và động viên tiếp tục học, tôi cũng ra tận nơi để chuyển phòng trọ.

 

Lần thứ 2: Ra trường về công tác gần nhà, tôi luôn nhắc nhở A rằng: Mình có con gái đừng làm gì để cha ăn mặn con khát nước, ở huyện nhỏ mọi chuyện không giấu dược đâu nếu có gì sẽ tội con. A luôn tỏ ra mẫu mực, đi về đúng giờ, quan tâm mọi người, mỗi năm chúng tôi đều tổ chức đi du lịch cho đại gia đình (các em và cha mẹ tôi), vợ chồng sinh hoạt bình thường. Sau hơn 3 năm về công tác, một người quen( không thân) đến cho biết thông tin A có quan hệ với một người phụ nữ khác, bất ngờ với tôi nhưng tôi bình tĩnh nói với người đó là chị có nhầm không A không có như vậy đâu.

 

 

Tìm hiểu, khai thác A đã thú nhận, đó là một người quen của gia đình tôi, người này thường hay đến nhà tôi khám bệnh (A là bác sỹ), tìm đủ lý do để gặp và hẹn hò. Tôi chủ động mời cô ta gặp tôi và A tại nhà, họ thú nhận tất cả, tôi đã hỏi cô ta có dám bỏ con để theo A không? Cô ta đã lạy tôi và xin tha thứ. Để bảo vệ danh dự gia đình tôi chủ động đi chơi cùng A để đập tan sự tò mò của thiên hạ, các con tôi lúc này học cấp 2, tuyệt đối không thấy bố mẹ cãi nhau. Tôi rất hận A, một lần nữa A đã cầu xin tha thứ và lúc này A là giám đốc của một đơn vị HCSN, tôi đã nghĩ vì các con, và tôi cũng còn rất yêu A, tôi lại tha thứ.

 

Hôm nay: Em gái tôi làm cùng cơ quan A nói với tôi: vợ chồng chị có bình thường không. chứ A không bình thường đâu, nghi ngờ A có quan hệ không bình thường vói cô kế toán (gọi là B), cô ta hơn con tôi vài tuổi gọi A bằng chú và cũng đã có chồng làm cùng cơ quan. Tôi cũng nhắc nhở A trong các mối quan hệ cho đúng A cũng tỏ ra lắng nghe và nói nó đáng tuổi con cháu mình,

 

Tôi tin tưởng A, rồi một hôm tôi nghe thông tin là A quan tâm B quá để B hay hạch họe người khác, còn ở nhà, tôi đi làm về trước (tôi cũng là GĐ của một đơn vị nhỏ) nên cơm nước đã chu đáo, A về chỉ việc ăn cơm và ngủ trưa, còn tôi lo lụi cụi dọn dẹp, rồi điện thoại gọi đến trong giờ nghỉ trưa, trong cuối buổi chiều, tôi xem biết là B gọi, tôi nói với A là làm việc có giờ giấc tôi đã để cho A được nghỉ ngơi thì chẳng có lý do gì mà cứ gọi như vậy, nhiều lúc ĐT có tin nhắn A đang ngủ cũng bật dậy xem, A biện hộ là công việc, tôi không đồng ý, tôi nhắc A và nói rằng đối với tôi quan hệ naỳ là nam nữ, là giống đực và giống cái chứ tôi không có loại cháu đó. A cho rằng tôi ghen, tôi dọa là nếu tôi biết điều gì thì không xong đâu.

 

 

Gần tháng sau, tôi lấy ĐT A thay số Đt của tôi bằng tên của B và nhắn tin hẹn hò, A nhận tin nhắn và xóa ngay, tôi hỏi tin nhắn gì vậy A chống chế là tin nhắn ai chúc tết đó và đưa cho tôi xem, tôi đi xuống nhà dưới và tiếp tục gửi tin nhăn lần nữa, và hỏi A, A cũng trả lời như vậy, tôi nằm xuống bên cạnh và tiếp tục nhắn tin, A không xóa được và tôi nói: Đừng xóa, xem lại số điện thoại đi, A không ngờ như vậy.

 

Từ những nghi ngờ xâu chuỗi lại, A thừa nhận với tôi là có thích B nhưng chỉ mới những cọ xát, va chạm chưa đi quá giới hạn, tôi không tin, tiếp tục chặn đầu( phòng làm việc của A, B liền kề, phía bên là hội trường) A kiên quyết không nhận, cãi nhau trong phòng,

 

Con gái nhỏ nghe được chạy qua, A ném ĐT và nói với con: “bố sai rồi nhưng mẹ cứ ép bố phải nhận những điều không có, bố xin mẹ tha thứ và hứa vì các con bố sửa chữa, nhưng mẹ không chịu”. Tôi khóc nhiều, khi con tôi nói rằng “bố đừng tưởng là con không biết gì, chuyện ngày xưa con nghe bạn bè con xì xầm, con rất buồn và bây giờ lại như vậy, bố nói bố thương chúng con mà bố như vậy sao, con thì học xa, chị ở với bố mẹ, bố làm sao thì làm chị sẽ buồn khi biết chuyện, chúng con rồi cũng sẽ lấy chồng, rồi đến một khi nào đó họ sẽ nói này nọ”.

 

Con hỏi riêng tôi: Mẹ ơi, vậy người ta có biết những chuyện này không? Tôi nói cho con yên tâm: “Tất cả mọi chuyện chỉ là nghi ngờ vì mẹ đã chủ động giải quyết nội bộ, đi cùng bố để đập tan nghi ngờ của thiên hạ, còn trong nhà mẹ làm hung để răn đe bố thôi (mà thực sự như vậy)”. Vì con, tôi chấp nhận lời xin lỗi và yêu cầu A xin lỗi các con. Con lớn nói với bố tất cả những điều cần nói em đã nói rồi, bố là thần tượng của con, bố đã làm con thất vọng và nó khóc. Tôi đau lòng.

 

 

Tôi đã gọi B lên nhà và nhắc nhở cháu (lúc này A nằm trong phòng bên cạnh để nghe tôi nói, tôi bảo như vậy): Cô nghe nhiều người nói là chú nuông chiều cháu quá, cháu hay lấy uy chú cư xủ không phải...B nghếch mặt đáp trả: cô nói gì thì phải 3 mặt một lời...tôi phân tích: cô nhắc cháu như vậy vì trong cơ quan đông người, người thương có, người ghét có, còn chờ 3 mặt một lời thì gọi gì là góp ý, cuối cùng B nói là cháu xem lại vì cháu còn trẻ, công việc cháu có va chạm nên người ta ghét cháu...

 

Con gái nhỏ vào lại trường, nhà còn 3 người, tôi buồn và nghi ngờ, qua Faceebook, Gmail của A tôi đã phát hiện những lời âu yếm, giận hờn, ghen tuông của B và A, một tin nhắn của B gửi A: “Em mong đây là lần cuối A nhé, nếu A thực sự thương em hãy để cho em sống cuộc sống thoải mái, cứ như thế này em cảm thấy cắn rứt lương tâm và 1 tin nhắn sau đó 1 tháng: “Chú nặng lời với cháu rồi đó (sau những lời thanh minh của B với A là do A ghen với một người khác), mỗi lần gần chú lại rút tiền cho cháu cảm thấy giống như buồn, người ta nói ăn bánh trả tiền mà”. Và còn nhiều tin khác nữa. Tôi hận kinh khủng, tôi đưa cho A, A thú nhận là có quan hệ tình dục tại phòng làm việc của A, do A gọi B sang vào cuối giờ buổi trưa. và nhận lỗi hoàn toàn do mình.

 

Và cũng trong đợt này tôi bắt A phải khai thật về mối quan hệ với 1 người trước đó nay đã nghỉ hưu (B thay vị trí này được 1 năm). A đã thú nhận có quan hệ với cô này ( Gọi là C) do C chủ động và thèm khát và mối quan hệ đó suốt mấy năm đến khi B nghỉ, quan hệ tại phòng làm việc của C.

 

Sau tìm hiểu tôi in tin nhắn của B, chủ động hẹn gặp B ở quán cà phê, tôi nói với B: “Hôm trước cô nhắc nhở cháu, cháu đòi 3 mặt một lời, nay cô có bằng chứng cháu nói sao đây, đưa tin nhắn nội dung ghen tuông và chú cho tiền... hỏi B tin này có quen không, B nói đây là tin cháu gửi, cô về hỏi chú á, tôi nói B là cô hỏi cháu chứ không cần hỏi chú và đưa tiếp tin nhắn: Em mong đây là lần cuối... nói với B tùy mức độ thành thật của cháu mà sự việc này có bao nhiêu người biết ngoài cô và cháu có thể là chông cháu, phân tích thêm: nếu tại chú thì sao cháu lại qua phòng chú, đâu phải một lần, tư thế quan hệ đứng nếu không hợp tác thì một người có thể làm được hay không...cuối cùng B nhận và hứa cắt đứt.

 

 

Tôi đau khổ muốn ly dị chồng nhưng vẫn còn yêu chồng và nghĩ về con cái, lời van xin của A là xin cho A tiếp tục làm lại coi như tôi sinh ra A một lần nữa, cuối cùng tôi chấp nhận và hỏi vì sao như vậy A nói có thể là do A bệnh hoạn, hứa và hứa...tôi không tin, tôi tìm hiểu về nguyên nhân đàn ông ngoại tình có phải do tôi quá yêu thương chiều chuộng A, A quá rãnh rỗi? Hôm sau tôi đồng ý sinh hoạt vợ chồng với suy nghĩ nếu không A sẽ không chịu được và sẽ sai lầm. Tôi không có cảm giác, toàn thấy hình ảnh A với B, với C.... tôi đau khổ tột cùng. Tôi nói A hãy nói với tôi vì sao đối xử với tôi như vậy, tôi là cái bóng, cái bình phong để tạo ra hình ảnh gia đình hạnh phúc cho A lợi dụng che đậy suốt mấy năm, A luôn song hành 2 người đàn bà.....

 

Con gái phát hiện bố mẹ lục đục nó nói con biết tất cả, em đã nói với con rồi, mấy hôm nay con đi làm không muốn về nhà, con muốn bỏ đi, con không muốn mẹ buồn, con sợ đối diện với bố, con thất vọng bố và bố làm con không tôn trọng bố, nó khóc và nói mẹ không phải chịu đựng vì chúng con, chúng con lớn rồi, mẹ cứ sống theo ý mẹ và nói với bố: Bố có thấy mẹ suốt ngày vì bố con mình, mẹ lo cho bố từng li từng tý, con không muốn gia đình đổ vỡ nhưng con cũng không muốn mẹ buồn.

 

Tôi bị thất bại rồi, liên tục như vậy, tôi không đủ niềm tin vào A khi công việc A vẫn phải hàng ngày tiếp xúc với B mà không thể không gặp. A có làm chủ được bản thân, B có muốn lợi dụng quan hệ? Rồi sống vói người chồng như vậy, tôi muốn vì các con tôi. Tôi phải làm sao?

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị thân mến!

 

Chồng chị ngoại tình hết lần này đến lần khác, hết người này đến người khác, từ những người phụ nữ đứng tuổi, đến những cô gái trẻ đáng tuổi con cháu, từ cô gái làm nghề uốn tóc ở cùng dãy trọ đến bệnh nhân của anh ta, cô kế toán văn phòng rồi cả người đồng nghiệp nữ nay đã nghỉ hưu… Điều đó đã diễn ra hơn 15 năm rồi.

 

“Gieo hành động, gặt thói quen, gieo thói quen, gặt tính cách”. Những hành động lặp đi lặp lại nhiều lần, trong một thời gian dài liên tục sẽ tạo thành thói quen, tính cách của người đó. Rất có thể, ngoại tình, trăng hoa đã trở thành tính cách, bản chất của anh ấy mất rồi. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, đã là tính cách thì khó mà thay đổi được.

 

Vậy nên mới có chuyện lần nào bị phát hiện, chồng chị cũng tỏ ra ăn năn, hối lỗi, hứa hẹn đủ điều nhưng rồi cuối cùng “đâu lại hoàn đấy”, chấm dứt với người này rồi lại cặp kè với người khác. Cũng có thể, vì chị quá đảm đang, tháo vát, đã lo toan chu đáo mọi chuyện trong gia đình nên đã khiến anh ấy nảy sinh tính ỷ lại, vô trách nhiệm với gia đình rồi từ đó “nhàn cư vi bất thiện”.

 

Có thể vì chị quá bao dung, quá nhẫn nhịn, quá hy sinh, dù đau khổ thế nào khi biết chồng ngoại tình vẫn cố nín nhịn để gia đình yên ấm, để giữ danh dự cho chồng, cho con nên anh ấy đâm ra “chủ quan”, không nhận thấy hậu quả của những việc sai trái mình đang làm, từ đó sai vẫn cứ sai, tái phạm nhiều lần.

 

Những gì chị làm đã giúp gia đình chị giữ lại được danh dự, trong mắt mọi người, có lẽ gia đình chị vẫn là một gia đình hạnh phúc, trọn vẹn, nhiều người ao ước. Nhưng nó chỉ là cái vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài. Còn thực chất bên trong, mọi thứ ra sao? Bản thân chị sau bao nhiêu năm chịu đựng thì giờ đây, sức chịu đựng đã đến giới hạn tận cùng, chị không còn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên cạnh chồng được nữa, có chăng chỉ là sự đau đớn, dằn vặt, hờn ghen, oán hận thậm chí là ám ảnh…

 

Các con chị cũng thừa biết bố ngoại tình từ lâu, hình ảnh người cha đã trở lên méo mó khiến chúng mất niềm tin vào bố, mất niềm tin vào gia đình, xấu hổ vì bạn bè xì xào. Về lâu dài, điều này có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của bọn trẻ. Có thể khiến chúng trở lên chán ghét cuộc sống gia đình, mất niềm tin vào đàn ông và sẽ gặp khó khăn trong quá trình yêu đương, chung sống với bạn đời sau này. “Cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra”, ngôi nhà đã mục ruỗng, nền móng đã lung lay rồi cuối cùng cũng khó tránh khỏi sụp đổ.

 

Như vậy là trong thực tế, sự nhẫn nhịn, hy sinh của chị đã không có tác dụng giải quyết triệt để vấn đề mà gia đình chị đang gặp phải. Có lẽ là chị cần có những biện pháp quyết liệt, cứng rắn hơn nữa để chồng chị hiểu rõ hậu quả những việc anh ấy đã làm. Chị chung sống với anh ấy nhiều năm, có lẽ chị cũng hiểu rõ về con người này, anh ta sợ điều gì nhất để tác động đúng chỗ, đánh mạnh vào nhận thức của anh ta.

 

Cuộc sống này không có gì là hoàn hảo, có đôi lúc chị cần phải cân nhắc lựa chọn giữa một bên là tiếng tăm, danh dự, một bên là hạnh phúc đích thực của gia đinh, của bản thân cũng như các con chị. Nếu như chị đã rất cố gắng mà chồng chị không chịu điều chỉnh, thì việc tiếp tục cuộc hôn nhân này không thể mang lại những điều tốt đẹp cho chị và các con nữa. Khi đó có lẽ là ly hôn cũng là sự giải thoát cho tất cả mọi người.

 

Mong bình yên sớm quay lại với chị!

tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tình tay ba, tình cũ hăm dọa, làm phiền, trách nhiệm, lần đầu
Còn anh, đau khổ 1 thời gian anh tập uống bia, rồi cũng tìm và quen 1 người khác và đã đi quá...
chung công ty, đi chơi, lạnh nhạt, không quan tâm, nhắn tin, không tin tưởng, đăng đồ bán, làm phiền, đi làm xa, từng đổ vỡ, tâm sự tình yêu
Em và bạn gái em quen nhau đã được 4 tháng, hoàn cảnh gia đình hai đứa em điều khổ giống nhau....
tình yêu, tỏ tình, chia sẻ, quan tâm, nhường nhịn, yêu thương, tình bạn, giới tính
Em đi tắm mở cửa ra là gặp mặt nó ngồi trong bếp một mình. Nó nói mắc vệ sinh đợi em tắm ra đi,...
đổ lỗi, vô trách nhiệm, chửi mắng, ly hôn, mâu thuẫn, cua so tnh yeu
Khi em vào nam, ngày nào anh ấy cũng chửi mắng là tại em mà anh ấy mới như vậy, tại em lấy chồng...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, không thể, dứt tình, bạn gái, anh trai, xử lý, dứt khoát, nhân phẩm, bắt cá hai tay, lý trí
Rồi anh trai em về quê làm thứ 7, chủ nhật hàng tuần lên với cô ấy ..Em hỏi nếu em yêu anh tại...
mâu thuần gia đình, mẹ chồng nàng dâu, trầm cảm, mâu thuẫn vợ chồng, gia đình ngăn cản, thiếu tôn trọng, bình tĩnh, chia sẻ
Chồng em là người đàn ông tốt, anh luôn động viên em, nhưng cũng không làm sao thuyết phục được...
tâm sự gia đình, tâm sự hôn nhân, bỏ cuộc, chồng nhiều tật xấu, vợ chồng mâu thuẫn, ép buộc, không hài lòng, mệt mỏi, tư vấn hôn nhân gia đình
Tính cách anh ấy rất ham chơi thích tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, không suy nghĩ và sống không có định...
Vậy em muốn hỏi trương trình giờ em phải làm thế nào ạ???? em thì học cđsp thái nguyên còn em gái...
cửa sổ tình yêu, tuổi tác, có gia đình, lo lắng, rào cản, văn hoá, xã hội, say nắng, cứng rắn, trăn trở.
Chị vẫn đáp: "thấy vậy thôi em chứ không phải vậy đâu". Rồi chị tâm sự với em chuyện...
giới tính, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,sự im lặng, khủng khiếp, vợ chồng, hôn nhân lạnh, im lặng, mệt mỏi, li hôn, tư vấn tâm lí
Nhưng cũng từ đó chúng tôi xa dần nhau, không cãi cọ, không ầm ĩ nhưng sự im lặng và tẻ nhạt...
Nội dung khác
tránh thai, tránh thai cho con bú, tác dụng phụ, nội tiết, rụng trứng, kinh nguyệt, vô kinh
Thuốc tránh thai dành cho bà mẹ cho con bú là viên thuốc tránh thai đơn thuần không bao gồm thành...
20:01 - Kiến thức
yêu, công khai, tán tỉnh, chia tay, níu kéo, tạm bợ, chân thành
Giờ em quay lại, thấy mọi thứ dạo gần đây có vẻ khá hơn nhiều, kiểu như không còn nhiều bình luận...
09:42 - Tư vấn
vợ ngoại tình, với chồng cũ, không hối hận, bỏ nhà đi, không thể níu kéo
Hồi trước cô ấy chê chồng cũ này nọ, nhưng giờ quay sang khen. Em cũng đã bắt được cô ấy phản bội...
17:05 - Tư vấn
chuyện ấy, làm chuyện ấy, cua so tinh yeu
Trong nghiên cứu mới nhất, có một thời điểm để làm 'chuyện ấy' còn tốt hơn cả buổi sáng...
16:35 - Tin tức
ung thư vú cho nam giới, cua so tinh yeu
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa mở rộng chỉ định viên nang ibrance (...
14:02 - Tin tức
 dở khóc dở cười , tình huống oái oăm , đám cưới , tình huống trớ trêu, cua so tinh yeu
Một anh chàng vừa thành thật chia sẻ câu chuyện “dở khóc dở cười” này trên mạng xã hội và nhận...
07:02 - Tin tức
mới cưới, nợ nần, chồng cọc cằn, không chia sẻ, cãi nhau
Nợ nần, chồng thì không lắng nghe và cũng không chia sẻ. Sau một thời gian em cũng cố gắng chấp...
14:05 - Tư vấn
Phụ nữ hạnh phúc, Lời hứa của đàn ông, Phụ nữ cần nhớ, Sự tin tưởng, Sự chân thành, Duy trì tình cảm, Giá trị cốt lõi, Gia vị của tình yêu, cua so tinh yeu
Phụ nữ muốn hạnh phúc và không phải thất vọng vì đàn ông thì hãy nhớ một điều rằng lời hứa của...
08:02 - Tin tức
Thịt heo tăng giá, canh đậu hũ, ăn tối, tốt cho sức khỏe, cửa sổ tình yêu.
Canh đậu hũ nấu nấm và hạt sen ngọt thơm rất tốt cho sức khỏe, bạn hãy nấu ngay tối nay nhé! Đậu...
12:35 - Tin tức