9 tháng mang thai là 9 tháng dằn vặt, bé là con ai?

Còn về phía chồng em, anh ấy yêu thương chăm sóc hai mẹ con nhiều lắm, yêu vợ chiều con. Vì vậy em càng đau khổ khi lừa dối chồng và yêu chồng nhiều hơn. Còn về phía anh kia từ lần đó không gặp lại không biết về chuyện em có thai, em nói rõ là giờ em có chồng và muốn toàn tâm toàn ý cho chồng

Em đã kết hôn 3 năm và có con được hơn 2 tuổi. Những năm sinh viên em quen một anh, chỉ nói truyện trên mạng thôi. Qua nói chuyện thì có tình cảm với nhau, chỉ là thích chứ không sâu đậm gì, sau này anh ấy thú nhận là đã có vợ con. Và bọn em vẫn duy trì mối quan hệ không bạn bè cũng chẳng tình nhân cho đến khi em học xong, ra trường đi làm được mấy năm, không có gì đi quá giới hạn cả vì dù sâu thẳm trong lòng em có tình cảm thật nhưng em ý thức được là anh ấy đã có gia đình và em cũng đã có người yêu, hơn nữa mình cũng đâu biết bản chất thật của người ta như thế nào.

 

Có một lần khi em đang học năm hai, đi uống nước rồi hai người vào nhà nghỉ nhưng em nói không muốn có QHTD và anh ấy nói tôn trọng em chứ không phải mục đích là tình dục nên hai người chỉ ôm nhau nói chuyện, cũng vì thế mà em cũng tôn trọng lại anh ấy.

 

Trước khi cưới em nói chuyện trên mạng và bảo có thể một vài tháng nữa em cưới, vài hôm sau anh ấy qua nhà em chơi lúc đó chồng sắp cưới của em đi vắng, lần gặp nhau gần nhất là đi uống cà phê cách đó mấy năm, rồi chẳng biết nghĩ gì mà em lại đồng ý và hai người QHTD. Em bảo đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng em thuộc về anh ấy. Lúc đó là 4-5h chiều ngày thứ 13 của chu kỳ kinh.

 

Tối đó em và chồng (sắp cưới) cũng quan hệ. Kết quả là cuối tháng đó em bị chậm kinh và có thai. Em đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định giữ lại cái thai. 9 tháng mang thai là 9 tháng em tự dằn vặt, không biết ai là cha đứa bé. Khi bé sinh ra nhiều người bảo giống bố nhưng cũng có người bảo không giống làm em càng suy nghĩ. Giờ càng lớn con càng giống mẹ nhưng em như bị tự kỉ ám thị khi thấy con nhang nhác giống anh kia. Thi thoảng nửa đùa nửa thật với chồng là không phải con của anh đâu.

 

Còn về phía chồng em, anh ấy yêu thương chăm sóc hai mẹ con nhiều lắm, yêu vợ chiều con. Vì vậy em càng đau khổ khi lừa dối chồng và yêu chồng nhiều hơn. Còn về phía anh kia từ lần đó không gặp lại không biết về chuyện em có thai, em nói rõ là giờ em có chồng và muốn toàn tâm toàn ý cho chồng, em cũng cắt hết liên lạc, chặn yahoo, chặn facebook, chặn điện thoại.

 

Em nhiều lần định đi xét nghiệm ADN nhưng lại thôi, xét nghiệm về kết quả là con của chồng thì tốt, còn không phải con của chồng thì phải làm sao cho đúng, chồng có tha thứ không hay gia đình lại tan vỡ, rồi quan trọng nhất là con mình sẽ ra sao, tiền xét nghiệm để sắm đồ đạc cho nhà còn hơn. Em nghĩ vậy lại thôi không đi xét nghiệm nữa. Mẹ làm sai mẹ phải tự chịu, em không muốn con gái phải khổ theo mẹ. Nhìn bố con quấn quýt em chẳng nghĩ được gì nữa.

 

Em mong chuyên gia tư vấn cho em phải làm sao? Em có nên nói thật với chồng không hay mang theo bí mật này đến chết để giữ hạnh phúc gia đình?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những dòng tâm sự của bạn tôi hiểu cảm xúc tự dằn vặt, cắn rứt lương tâm của bạn trong những năm tháng vừa qua. Nhưng hơn tất cả tôi nhận thấy con người trung hậu thật thà, hết lòng yêu thương và toàn tâm toàn ý với chồng. Thực sự trong cuộc đời không ai là không mắc sai lầm điều quan trọng là biết rút ra bài học kinh nghiệm xương máu để không bao giờ vấp phải nó. Và bạn đã làm được điều đó, bấy nhiêu năm qua bạn đã sống đúng mực vì chồng con và mối dây liên lạc với anh bạn kia cũng đã chấm dứt từ cả đôi bên.


Những điều bạn lo lắng hoàn toàn có cơ sở. Trong thực tế không ít người phụ nữ vì day dứt lương tâm mà nói ra nhưng hầu hết những người nói ra đều thừa nhận mình đã dại dột.. Có thể vì người chồng cũng có biết phong phanh một chút, bắt thóp mình qua những cử chỉ, chuỗi tâm trạng của mình mà gặng hỏi với những lý lẽ rất cảm thông thậm chí còn thú nhận chuyện quá khứ của chính mình có thể làm chị em xiêu lòng mà khai thật với chồng. Vậy là như cởi nút thắt tưởng người đàn ông cũng nghĩ như mình nên mạnh dạn nói ra cho lòng thanh thản, hoặc khỏi phải lo lỡ anh ấy tình cờ biết được thì sao.

 

Chồng bạn có thực sự là người rộng lượng tới mức sẽ cho qua mọi chuyện khi bạn nói thật, liệu gia đình có còn hạnh phúc như trước khi bạn nói ra không. Vết rạn nứt ấy có thể cho bạn sự thanh thản trong lòng  nhưng con bạn sẽ mất một người cha tốt như vậy thì bạn có nên không. Huống hồ bạn còn không chắc chắn là đó có chính xác là con của anh chàng kia hay của chính chồng mình. Và chuyện xét nghiệm AND có thực sự cần thiết khi biết sự thật dù thế nào bạn vẫn muốn giữ gia đình này, vẫn muốn chúng sống và yêu thương chồng. Người ta thường nói “công sinh thành không bằng công dưỡng dục” chồng bạn đang rất yêu thương vợ con và đây là một gia đình hạnh phúc và bạn đã không làm điều gì có lỗi với chồng sau ngày ấy.

 

Nói tóm lại dù người chồng là người nhỏ nhen hay độ lượng thì trong trong tình yêu hay trong đời sống vợ chồng sự bới móc lại quá khứ là không cần thiết và không nên. Tình yêu có đẹp hay không? Vợ chồng sống có hạnh phúc hay không? Tất cả những điều đó phụ thuộc vào hiện tại và tương lai. Người ta sống cần phải trung thực, thật thà nhưng như thế không có nghĩa là đem cả những chuyện quá khứ thầm kín, riêng tư lẽ ra phải vùi sâu chôn chặt, ra kể cho nhau nghe, làm cho người khác day dứt, đau khổ để tưởng rằng mình sẽ được nhẹ nhõm, thanh thản. Nếu thật thà như thế lại hoá thành ích kỷ, nhiều khi gây ra những hậu quả mà hối tiếc thì đã quá muộn!

 

Tôi tin khi bạn can đảm nói ra những tâm sự thầm kín này đã phần nào giúp bạn vơi đi những dằn vặt và tôi cũng thực lòng hi vọng những lời chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn cởi bỏ phần nào nút thắt trong bạn để cuộc sống gia đình bạn luôn hạnh phúc tròn đầy bạn nhé!

 

Thân ái!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, yêu xa, đi làm, đi học, thay đổi, hờ hững, không quan tâm, áp lực, thông cảm, hụt hẫng
Ngày trước liên lạc nhiều, giờ đây liên lạc cực kì ít ỏi, có khi 1 tuần chỉ biết đến nhau vỏn vẹn...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lười biếng, vô tâm, vô trách nhiệm
Anh sống thiếu ý chí, lười biếng, làm việc gì cũng nhanh nản. Trước khi lấy tôi, thỉnh thoảng anh...
giới tính, đồng tính, tâm lý, đối diện, chấp nhận sự thật, thử thách, nghi ngờ tình cảm, kết hôn, cửa sổ tình yêu
Đã có lúc em nghĩ hay là mình cứ cưới vợ tạo vỏ bọc rồi có con như bình thường, đây cũng là ước...
mệt mỏi, căng thẳng, vô tâm, áp lực. mâu thuẫn gia đình, chia sẻ việc nhà, trao đổi, động viên, thay đổi
Do bé đầu lòng và có mẹ giúp đỡ nên mặc dù chồng rất ít lo cho con nhưng em không thấy buồn. Đến...
hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương
Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g...
tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, trầm cảm, tâm thần, nhận thức, điều trị, ảnh hưởng, cuộc sống, công việc, tâm sự cuộc sống, khó hòa nhập
Cháu năm nay 26 tuổi, nhưng tới bây giờ cháu mới cảm thấy trong nhận thức của mình mới có sự thay...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tâm sự ngoại tình, hiền lành, thật thà, gia đình, tình yêu, người đời, ngưỡng mộ, tha thứ, tái diễn, hoang mang, ly hôn, ly thân, cơ hội
Đứa con trai đầu lòng ra đời cũng là lúc tôi nhận ra chồng mình ngoại tình. Ban đầu thì với đồng...
hôn nhân rạn nứt, gánh nặng kinh tế, mệt mỏi, căng thẳng, đau khổ
Cuộc sống vợ chồng em bắt đầu xảy ra mâu thuẫn và ngày càng nhiều hơn kể từ khi bọn em mở trang...
tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tâm sự tình yêu, đau đớn, đa tình, bạn trai, chia tay, tự tử, nói dối, không chung thủy, buông tay, mạnh mẽ, muốn chết
Khi mẹ anh biết anh bỏ người con gái kia đã phản đối, bà ấy muốn anh phải lấy người đó, vì nhà...
Nội dung khác
Làm sao để chữa lành trái tim bị phản bội?
Chịu một nỗi đau bị phản bội? Hãy làm theo các bước sau để chữa lành trái tim bạn, chuẩn bị cho...
08:35 - Tin tức
chậm kinh, hiện 2 vạch, siêu âm đầu dò, ra máu nâu, mang thai, 2 ngày, cuasotinhyeu
Sau đó, bác sĩ siêu âm đầu dò thì phát hiện thấy có. Bác sĩ bảo tuần này âm lại. Nhưng trưa hôm...
20:35 - Tư vấn
quan hệ, ngày 20, chu kỳ, khả năng, mang thai, chảy máu, âm đạo, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em và chồng quan hệ vào ngày 20 của chu kì. Chu kì bình thường của em là 30 ngày.
20:02 - Tư vấn
Niềm vui nhà mới chưa dứt thì chồng đã "báo nợ"
Chồng em là người không giỏi giang, cũng không quá vô tâm, nhưng anh ấy lại thi thoảng lại báo...
17:05 - Tư vấn
5 điều cần biết về viêm màng não do não mô cầu
Viêm màng não do não mô cầu có thể cướp đi sinh mạng của bệnh nhân trong vòng 24h. Nhân ngày Viêm...
10:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, tỏ tình, lần 3, đùa giỡn, tình cảm, tiếp tục, hy vọng, có người yêu, đợi 2 năm.
Tôi đang rất phân vân là liệu cô ấy có thật sự có bạn trai hay không. Hay cô ấy chưa muốn yêu và...
20:02 - Tư vấn
Có tiền sử bị dị ứng nên chưa được tiêm phòng covid cần làm gì?
Khi ra viện giấy xuất viện ghi là dị ứng không rõ nguồn gốc không biết dị ưng do gì nay tôi đi...
08:05 - Tư vấn
mâu thuẫn chỗ ở, muốn về quê ngoại, chăm mẹ, chồng không chấp thuận, có đáng trách
Em là con gái, lại là con một, không có anh chị em, không có cha, chỉ có mẹ già. GIờ em lấy chồng...
16:15 - Tư vấn
Loại đồ chơi, tốt cho sự phát triển trẻ em, cửa sổ tình yêu.
Học mà chơi – chơi mà học, đồ chơi không chỉ đơn thuần là những vật để giải trí mà chúng còn có...
11:02 - Tin tức