Anh cần cả 1 hội đồng để đối phó lại em thế sao???

Tôi vốn dĩ là người rất tin tưởng chồng về mọi mặt bởi tôi nghĩ mình có 3 đứa con với nhau giống như trên cùng 1 chiếc thuyền đắm thì cùng đắm mà nổi thì cùng nổi, khi mới lấy nhau cuộc sống gặp nhiều khó khăn trong kinh tế nhưng 2 đứa vẫn vực được

Tôi lập gia đình đến nay tròn 10 năm và có 3 con, 2 trai và 1 gái. Gia đình tôi sống rất hạnh phúc cho đến khi tôi phát hiện ra mọi chuyện cách đây gần 2 năm, câu chuyện là thế này:

 

Tôi vốn dĩ là người rất tin tưởng chồng về mọi mặt bởi tôi nghĩ mình có 3 đứa con với nhau giống như trên cùng 1 chiếc thuyền đắm thì cùng đắm mà nổi thì cùng nổi, khi mới lấy nhau cuộc sống gặp nhiều khó khăn trong kinh tế nhưng 2 đứa vẫn vực được, có những lúc bế tắc tôi chỉ biết động viên làm ăn kinh doanh thì phải bạo, không bạo và liều chỉ có làm công nhân.

 

Và chồng tôi đã bỏ hẳn nhà nước để theo nghề kinh doanh, cuộc sống kinh tế khá giả hơn nên tôi mới dám đẻ 3 cháu, đẻ liền 3 cháu liên tục nên tôi không đi làm ở nhà trông con cho đến khi cháu thứ 3 được 2 tuổi tôi vào đài THVN làm hành chính, gọi là đi làm nhưng gia đình vẫn là số 1, công việc chỉ là phụ vì biết chồng bận nên tự lo hết hậu phương.

 

Vẫn tin chồng tuyệt đối, cho đến 1 ngày công ty của chồng tôi do đang cổ phần cùng 1 người và người kia muốn bán lại tất chồng tôi đồng ý mua có hỏi tôi anh để Minh Thư đứng tên cùng tôi bảo tuỳ anh thế nào cũng được, nhưng tôi biết Minh Thư- là con gái tôi lúc đấy 7 tuổi không đủ pháp nhân làm chuyện đó. Tôi cũng không thấy anh bàn lại là thay đổi thế nào và khoảng 2 tháng sau thì được biết bố chồng tôi đứng tên trong đó. Cùng thời điểm thay đổi giấy tờ công ty cũng là lúc nhà chồng chia đất cho các con, tôi cũng không được tham gia hay ý kiến ý cò gì nhưng cũng chả bận tâm lắm vì nghĩ thôi coi như mình giữ cho con có nhiều giữ nhiều có ít giữ ít. Có 1 ngày đang nấu cơm thì chồng tôi gọi ký anh cái này tôi cũng ký mà chả biết là cái gì vì vốn dĩ giấy tờ anh ấy cứ đọc còn hô tôi ký là tôi ký.

 

gia đình hạnh phúc, tin tưởng chồng, khó khăn kinh tế, kinh doanh, hậu phương, số đỏ, thừa kế, dằn vặt, tâm sự hôn nhân

 

Đến sau này ra sổ đỏ đất và anh muốn làm bảo lãnh với ngân hàng bằng sổ đỏ đó buộc 2 vợ chồng phải đến phòng công chứng làm 1 số giấy tờ cần thiết, tôi mới biết cái tờ giấy tôi ký lúc nấu cơm chính là tờ giấy từ chối quyền thừa kế mảnh đất mà bố mẹ chồng chia cho. Tôi cố kiềm chế cảm xúc ở phòng công chứng và ra về bao nhiêu câu hỏi ngổn ngang trong đầu. Vợ chồng có cãi cọ nhau qua lại và tôi chỉ có duy nhất 1 câu hỏi chả nhẽ anh cần cả 1 hội đồng để đối phó lại em thế sao. Bao nhiêu năm sống với nhau tôi thành thật với anh tất cả, lúc khó khăn nhất tôi còn duy nhất 1 chiếc xe máy bán được 8.100.000đ cũng bán để 2 vợ chồng chuyển ra ở riêng mà không dám nói với bố mẹ đẻ vì giữ sĩ diện cho chồng, chồng đầu tư kinh doanh tôi cũng chạy vạy vay khắp nơi chỉ nghĩ cùng phấn đấu để sau này có cuộc sống tốt hơn. Hy sinh hết tuổi thanh xuân để có 3 đứa con khoẻ mạnh đẹp như tiên cho anh ấy mà có 1 ngày biết được những điều ngoài ý muốn.

 

Câu chuyện đấy vẫn theo tôi 2 năm nay và luôn như mới trong đầu tôi, nó cứ dằn vặt tôi mãi. Chồng tôi nói ông nội không tham gia vào cổ phần công ty vậy ông 75 tuổi rồi vừa đứng tên kế toán trưởng vừa đứng tên cổ đông với ý gì? Ông tước quyền thừa kế tài sản của con dâu với ý gì nữa? Điều duy nhất làm tôi sợ không phải là tôi không được quyền lợi gì, mà tôi chỉ sợ những đứa con của tôi lớn lên nó sẽ đặt câu hỏi tại sao mẹ nó lại như thế? Trong 2 năm qua muốn quên đi vì nghĩ đến con nhưng càng quên thì càng áp lực. Tôi muốn ly hôn lắm nhưng phần nghĩ mình không làm ra tiền, con ở với mình cũng khổ mà dứt áo ra đi không có con bên cạnh chắc tôi chết mất. Tôi rất mong cửa sổ tình yêu cho tôi 1 lời khuyên, cám ơn VOV rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!


Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ cùng chương trình câu chuyện của mình. Dường như bạn là một người mẹ, người vợ hết mực yêu thương chồng con, tin tưởng và chăm chút cho hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, việc chồng bạn không thẳng thắn trong việc phân chia tài sản, quyền thừa kế khiến bạn dằn vặt không thể quên được, bạn muốn ly hôn nhưng lại lo lắng cuộc sống sau khi ly hôn. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.


Ngoài vấn đề liên quan đến tài sản thì giữa hai vợ chồng có mâu thuẫn gì không? Tình cảm hai vợ chồng suốt thời gian qua như thế nào? Lý do gì khiến bạn lo lắng các con sẽ đặt câu hỏi "tại sao mẹ nó lại như thế"? Sự việc xẩy ra đã hơn 2 năm rồi tại sao bạn không tìm cách để giải tỏa mọi thắc mắc lo lắng.


Bạn thân mến, bạn đã luôn tin tưởng và hết lòng vì chồng con nhưng chồng bạn lại không đem lại cho bạn sự tin tưởng, rõ ràng trong những hành động của anh ấy. Bạn có nghĩ rằng để thoát khỏi sự dằn vặt này thì mình sẽ có sự chia sẻ thẳng thắn với chồng về những suy nghĩ của mình hay không? Nếu như hai vợ chồng không có trao đổi cụ thể thì bạn sẽ không hiểu được những việc làm của anh ấy và bạn thì cứ mãi giữ nó trong lòng và khó chịu.


Đối với sự việc này, không ai ngoài bạn có thể giúp bạn thoát khỏi sự dằn vặt này. Bạn có nói rằng mình không quan tâm đến vấn đề tiền bạc, tài sản vậy thì còn lý do gì khiến bạn còn quá nhiều trăn trở khi chồng vẫn luôn chăm lo cho con cái, cho gia đình. Ai ở trong hoàn cảnh của bạn đều sẽ cảm thấy ấm ức, bất công và việc đòi hỏi sự công bằng, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng cũng là điều cần thiết trong cuộc sống. Khi biết được những điều này chắc hẳn bạn sốc và tình cảm, sự tin tưởng trong lòng dành cho chồng và gia đình chồng giảm sút rất nhiều.

 

Thế nhưng bạn vẫn đang sống trong một cuộc hôn nhân này và không thể mãi trốn tránh mọi việc. Bạn cần mạnh mẽ trao đổi với chồng về những ấm ức, khó chịu, thậm chí chia sẻ mong muốn có sự công bằng. Với cương vị là chồng là người trụ cột trong gia đình, anh ấy sẽ cùng bạn xem xét lại cách hành xử, quyết định của gia đình để phản hồi lại với gia đình anh ấy hoặc chính chồng có sự thay đổi.

 

Còn nếu bạn muốn mọi chuyện vẫn giữ nguyên không để cuộc sống xáo trộn thì bạn có nghĩ mình sẽ phải tiếp tục chịu đựng, chấp nhận mọi chuyện như việc đã rồi, ngoài khả năng kiểm soát của bạn không bởi chúng ta chỉ có thể lựa chọn giữa hai cách ứng sử mà mình thấy rằng phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại?

 

Bạn thận mến một trong những điều giúp người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập chính là có khả năng tự lập về tài chính và tin tưởng vào chính bản thân mình. Có lẽ hiện tại các con đã lớn bạn nên cân nhắc tới việc tìm cho mình một việc làm phù hợp vừa có thu nhập nhưng cũng giúp bạn bớt những khoảng thời gian rảnh rỗi để có những suy nghĩ tiêu cực, bạn cũng sẽ có thêm nhiều mối quan hệ xã hội cũng là nguồn vui giúp bạn cân bằng hơn trong cuộc sống. Hãy cân nhắc thật kỳ khi bạn xác định tiếp tục chung sống hãy coi tiền bạc của gia đình chồng là vật ngoài thân, hãy coi sự trưởng thành của con cái là nguồn vui, tự tìm những mặt tích cực của chồng để xích lại gần nhau hơn biết đâu khi làm như vậy tự bạn sẽ trút được những gánh nặng trong lòng.

 

Còn nếu bản thân bạn không thể thoát khỏi nỗi trăn trở quá lớn trong lòng, không thể thỏa hiệp được với chồng thì có thể cân nhắc tới quyết định đôi bên cùng dừng lại để nhìn nhận rõ ràng hơn đời sống hiện tại của hai người bởi khi bạn cứ luôn mang theo sự tổn thương, nghi ngờ này để duy trì cuộc hôn nhân thì đó có phải là điều hai vợ chồng bạn mong muốn. Nhưng trước khi đưa ra quyết đinh lớn như vậy bản thân bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần, tâm lý, phải có công việc, có thu nhập để tự lo cho cuộc sống của mình đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có được nuôi con hay không. Về phần phân chia tài sản, con cái sau khi ly hôn thì bạn có thể tìm hiểu thêm từ sự tư vấn của những luật sư chuyên trong lĩnh vực này.


Chúng tôi mong rằng bạn mạnh mẽ để thoát khỏi nhưng cảm xúc tiêu cực và có một quyết định đúng đắn cho cuộc hôn nhân của mình.


Chúc bạn và gia đình mọi sự an lành!

cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
nuối tiếc, tình yêu, mối tình đầu, chuyện ấy, kết hôn, hạnh phúc, ghen
Hối tiếc vì tôi đã không gật đầu đồng ý, hối tiếc vì lúc đó tôi vẫn còn kiêu hãnh, hối tiếc vì...
cửa sổ tình yêu, nói dối, thử lòng, vô sinh, quá khứ, chấp nhận, tình yêu, chán nản.
Thế là em thử anh! Quá khứ của em thì anh hoàn toàn chấp nhận và thương em như thể muốn bù đắp...
tâm sự tình yêu. giới tính, bạn trai, không quan tâm, im lặng, chia tay, chiếc bóng, chuyên gia tư vấn
Em rất giận.em đòi chia tay và nói em cần người yêu thương, lo lắng cho em, ở anh không có điều...
nhẫn cưới, tâm sự tình cảm, tâm sự hôn nhân, tâm sự tình yêu, hủy cưới, lợi, thuyết phục, áp lực, niềm tin
Mặc dù gia đình em đã khuyên bảo là chuyện cãi nhau là bình thường, không có gì hết, giận nhau...
tình yêu sinh viên, chưa một mảnh tình vắt vai, nghi ngờ bản thân, les, cô gái cá tính, không thể xóa hình ảnh chị khỏi tâm trí, quan tâm, hoang mang về giới tính, cua so tinh yeu
Tôi bắt đầu rơi vào cảm giác nghi ngờ bản thân từ sau một thời gian quen chị. Nhìn bề ngoài chị...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, hoài nghi, nghi ngờ, cơ hội, thay đổi, niềm tin, tin tưởng
Anh cũng là người vô tư, chính vì vậy anh không có những suy nghĩ sâu sắc, đôi khi em thấy anh ấy...
tình yêu, hôn nhân gia đình, chấp nhận, tình cảm, tâm lý
Bạn trai em và em tính cách trái ngược nhau bạn em sống nội tâm bạn ấy hay nóng tính và rất dễ...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, chia tay, thử thách, 2 lần, 8 tháng, thật lòng, chán nản.
Lần đầu anh nói gia đình anh ấy không chấp nhận hai đứa quen nhau nên tụi em quyết định chia tay...
08:47 - Tư vấn
bạn trai lạnh nhạt, tẻ nhạt, làm mới tình cảm, lời chia tay, xem lại tình yêu, cửa sổ tình yêu.
Em cảm thấy anh ấy thay đổi hơn trước, nhắn tin cũng dần ít lại, cảm giác nhiều lúc không được...
09:35 - Tư vấn
Phụ nữ đừng bỏ qua tình trạng mắt thâm quầng, rất có thể là do 5 vấn đề sức khỏe dưới đây
Quầng thâm ở mắt đột ngột xuất hiện không chỉ là dấu hiệu của mệt mỏi, mất ngủ… mà chúng còn báo...
11:14 - Tin tức
Những lời chê bai đã làm mình trưởng thành hơn?
Từ năm lớp 12, em vừa học vừa đi làm thêm online 2 công việc cùng lúc để kiếm tiền vì nhu cầu của...
05:05 - Tư vấn
khi trời lạnh chuyện ấy giảm cảm xúc, chuyện ấy giảm cảm xúc, Nhu cầu tình dục, cua so tinh yeu
Nhiều nghiên cứu và đánh giá, giới y khoa đã đưa ra nhận định: trong thời tiết ấm áp, có ánh nắng...
15:35 - Tin tức
Mặc đồ đẹp, Xu hướng thời trang 2019, Thời trang mùa lạnh, Áo len cổ tim, Áo đen, Áo len bẻ cổ, cua so tinh yeu
Sắm ngay, sắm luôn thôi các chị em! Và việc của bạn chỉ đơn giản là nghía qua 3 mẫu áo dưới đây,...
11:33 - Tin tức
chuẩn bị mang thai, rụng trứng, tư thế quan hệ, đo thân nhiệt, tư thế truyền thống
Để có một đứa trẻ khỏe mạnh cần phải lên kế hoạch cẩn thận cho cơ thể người phụ nữ, sẵn sàng...
20:05 - Kiến thức
Em vừa mới sanh thường em bé xong 4 tuần. Em có bị rách tầng sinh môn và vùng kín một chút
11:05 - Tư vấn
No đứ đừ, với bánh mỳ chảo 'cột điện', cửa sổ tình yêu.
Bánh mỳ chảo là lựa chọn không tồi để nạp năng lượng sau buổi học căng thẳng.
20:02 - Tin tức