Anh chỉ đến bên em lúc buồn... vậy những ngày vui anh về nơi đâu

Chuyện của em dài lắm chị ạ. Nó có nhiều mối quan hệ đan xen giữa 1 người đàn ông và 3 người phụ nữ. Anh năm nay 31 tuổi còn em 30 tuổi. Trước khi đến với em anh đã qua 2 đời vợ...

Chào anh/chị Em thật sự mệt mỏi quá, suy nghĩ đến ốm đau, không còn tinh thần làm việc nữa. Trong đầu lúc nào cũng suy nghĩ về chuyện tình cảm. Em không hiểu nổi tại sao con người ta có thể quay đi một cách nhanh chóng như vậy? Vì tình cảm chưa sâu đậm hay vì mệt mỏi không muốn tiếp tục?

 

Em và anh yêu nhau tính đến nay đã tròn 3 năm. Đúng kỉ niệm 3 năm thì cũng là lúc giận hờn chia tay... Chuyện của em dài lắm chị ạ. Nó có nhiều mối quan hệ đan xen giữa 1 người đàn ông và 3 người phụ nữ. Anh năm nay 31 tuổi còn em 30 tuổi. Trước khi đến với em anh đã qua 2 đời vợ. Người đầu tiên là vợ chính thức được cưới hỏi đoàng hoàng, còn người thứ 2 là đến với nhau qua tình một đêm. Cô ta là người SG ra ngoài HN xin việc và gặp anh. Họ đến với nhau rất nhanh chóng. Rồi anh bỏ vợ, con nhỏ mới đẻ được 1 tháng để đến với người thứ 2 và họ cũng nhanh chóng đăng kí kết hôn nhưng không được và cũng không dám tổ chức đám cưới. Hai năm sau thì họ cũng chia tay vì cô ta lăng nhăng nhưng thi thoảng họ vẫn qua lại với nhau.

 

Anh sống một mình một thời gian khoảng 1 năm trước khi gặp em. Ban đầu em cũng phân vân vì anh đa tình quá. Trẻ như thế đã đời 2 vợ rồi lại còn bỏ vợ chạy theo nhân tình lúc con mới đỏ hỏn. Nhưng phụ nữ vốn yếu mềm, em cũng không ngoại lệ. Em bỏ qua quá khứ của anh. Và thật sự anh chăm sóc em rất chu đáo, ân cần. Ngày nào cũng gọi điện nhắc nhở em ăn uống, hỏi han tình em như thế nào, đưa em đi chơi ngay khi có thể... Nên em đã đồng ý yêu anh. Chúng em sống với nhau từ đó. Bên nhau 3 năm nhưng thực sự những ngày cãi nhau nhiều lắm vì em cảm thấy anh vẫn còn nhớ đến vợ thứ 2.

 

Lần đầu là sau khi yêu được 2 tháng anh đòi quay về với vợ cũ nhưng rồi nhận ra cô ta muốn trả thù anh lại thôi. Cô ta còn nói với em đánh đổi anh với công việc của em vì ngày đó em mới nghỉ việc. Sau đó, em bỏ qua chuyện của anh. Anh bên em, còn cô ta cũng yêu người khác. Chúng em lại bên nhau và thực sự vui vẻ. Em cũng khuyên nhủ anh chăm sóc cho con anh nhiều hơn. Bù đắp khoảng thời gian anh bỏ bê nó... Em thấy anh thực sự thay đổi, không đánh bài, không phung phí tiền bạc như hồi ở bên vợ 2. Chúng em vẫn có những cãi vã vì tính em nóng tính mà lại hay nghĩ ngợi, giận dỗi nhưng anh luôn làm lành trước. Ân cần lo cho em, muốn tiến tới hôn nhân nhưng mẹ anh lại không bao giờ đồng ý cho anh cưới lần thứ 2. Bà nói chỉ đồng ý cho anh cưới một lần và chỉ chấp nhận vợ đầu của anh là con dâu. Anh cũng đã dẫn em về gia đình nhưng mẹ anh tỏ thái độ không chấp nhận ra mặt. Thậm chí còn nói bóng gió ý là em yêu anh vì anh có nhà HN…Em thực sự rất buồn. Anh an ủi em nhiều hơn để em khỏi thấy buồn tủi…

 

Rồi đến khi cả 2 chuyển việc lần nữa, em thì khó khăn hơn trong việc xin việc nên tâm lí không thoải mái, nghĩ ngợi nhiều nên em hay cáu gắt hơn, đỉnh điểm là việc em đuổi anh ra khỏi nhà. Anh giận lắm, bỏ về nhà mình. Rồi sau đó chúng em làm lành nhưng anh nói sẽ quay về ở với gia đình chứ không ở với em nữa. Và lần thứ 2 anh quay lại với vợ 2 là đầu năm ngoái khi anh đi công tác trong SG. Em nhận thấy anh có những biểu hiện khác lạ. Anh nói em linh tinh nhưng em không tin. Em nói chia tay, anh đồng ý ngay. Em gọi điện, nhắn tin xin lỗi nhưng anh không đồng ý. Vì trước khi vào SG anh đã chủ động nhắn tin nói chuyện với vợ cũ trong đó. Ngay sau đó em biết mình có thai nhưng vì HN lúc đó lạnh quá, mưa rét triền miên mà em thì yếu, vì khóc nhiều quá cộng thêm công việc vất vả nên em không thể giữ con lại được. Còn anh, biết em có thai nhưng vẫn quay đi. Anh nói với em, đó mới là người anh yêu thật lòng. Anh không muốn 2 người bỏ nhau 1 lần nữa…

 

Không còn gì để nói nữa. Em âm thầm chịu đựng nỗi đau của mình. Mất con, mất người yêu...mất hết niềm tin. Đúng là em sai, em nóng giận với anh nhưng lúc em cần anh nhất anh vẫn bỏ mẹ con em như 5 năm trước anh bỏ vợ con… Rồi đến tháng 4 khi anh ra ngoài HN, anh lại chủ động quay lại với em. Em không hiểu vì còn yêu hay vì cần người bên cạnh lúc cô đơn và cũng vì nhớ anh chăng? Nên em lại đồng ý quay lại. Do công ty của anh cần người nên anh nói em xin vào đó làm. Em đã đồng ý vì đó cũng là cơ hội tốt cho em.

 

Chuyện chưa dừng lại ở đó vì anh âm thầm nhắn tin yêu thương với vợ cũ trong kia, còn em ngoài này thì không biết gì. Đến lúc sự việc lộ ra do tình cờ em đọc được những nội dung cô ta chửi người thứ 3 xen vào mối quan hệ của cô ta với người cô ta yêu sau khi chia tay anh trên mạng mà em lại nghĩ là do cô ta nói em vì cô ta viết tắt tên nên em đã tức giận làm ầm lên. Ngay sau đó em đã chủ động xin lỗi cô ta vì hiểu nhầm nhưng cô ta viết thư đến công ty tố cáo anh và em. Việc chúng em yêu nhau ở công ty lộ ra nhưng chỉ có 3 người biết. Sau đó thì mọi chuyện cũng ổn thỏa hơn. Chúng em vẫn làm việc bình thường. Vẫn yêu nhau và giấu mọi người. Nhưng vì tâm lí của em đã thay đổi sau bao nhiêu chuyện, đặc biệt là chuyện mất con. Em ngày càng nóng tính hơn. Hơi chút là em khó chịu với anh, cãi nhau tay đôi với anh, chửi anh nhưng anh vẫn khuyên nhủ em, chỉ bảo công việc cho em.

 

Nhiều lần em cũng nói em không hiểu sao em càng ngày càng nóng tính, chính bản thân em cũng thấy thế, em muốn thay đổi nhưng vẫn chưa thay đổi được gì. Hồi cuối tháng 11 chúng em cãi nhau do em cứ cảm thấy tình cảm nhạt nhẽo mặc dù anh vẫn hỏi han, quan tâm em. Anh có 2 lần làm lành nhưng em không chịu, em muốn 2 người nói chuyện rõ ràng vì nhiều khi đi đường anh cứ nói đến cái công ty vợ 2 đang làm trong kia. Anh nghĩ em không biết cô ta làm ở đó nhưng em thực sự khó chịu khi có điều gì cứ vương vấn đến cô ta. Vì cứ như thế em lại nhớ đến chuyện cũ và em lại càng mệt mỏi, lại căng thẳng.

 

Tháng trước do mâu thuẫn công việc cộng với việc cãi nhau và vì nóng tính quá, em đã ném cái điện thoại anh tặng em ngày sinh nhật. Sau lần đó chúng em gần như ít nói chuyện với nhau, tuy nhiên em vẫn cảm nhận thấy 2 người chưa hẳn đã chấm dứt vì anh vẫn hỏi thăm em nhưng em không nói gì. Cho đến giữa tháng 12, vì em nhớ anh quá nên em chủ động nhắn tin và chúng em đi chơi với nhau, em nói 2 đứa làm lại nhé, anh bảo tùy vào thái độ của em. Mấy ngày sau đó em có nhắn tin nhưng anh lại im lặng???

 

Và điều em không ngờ nhất là anh âm thầm quay lại vợ đầu. Em thấy mãi anh không nói gì nên em tính đến hôm Tết Tây em sẽ nói chuyện để coi như sang năm mới, mọi chuyện cũ bỏ hết đi. Em nói với anh cả năm vừa rồi 2 đứa sai nhiều quá. Làm lại từ đầu nhé. Nhưng anh nhắn tin lại nói. Chúng ta chấm dứt từ đây. Anh quay về với gia đình rồi. Bây giờ thân ai người nấy lo… Em thực sự sốc. Mấy ngày sau em còn biết anh về quê vợ đón con lên vì vợ cho con về ngoại chơi. Anh còn ở lại đó qua đêm mà từ trước đến nay chưa bao giờ anh làm thế. Em gặp anh nói chuyện thì anh nói gia đình anh cấm em, con anh lớn rồi, anh cần ổn định mới phát triển được công việc.

 

Đúng là em sai, em nóng tính nhưng chẳng nhẽ xa mặt có hơn 1 tháng mà anh đã có người khác? Em nói bao nhiêu năm anh quay lại với vợ cũ, tính tình vợ cũ thì anh biết rồi liệu anh sống được bao nhiêu lâu thì anh nói người ta cũng thay đổi rồi… Anh đến với em thì anh mất gia đình to, gia đình nhỏ, công việc cũng sẽ không ổn vì công ty biết chuyện sẽ không hay. Anh muốn dừng lại vì tương lai cả 2 đứa. Mẹ anh không chấp nhận em, chỉ chấp nhận vợ đầu, con anh cần có mẹ… Anh nói em sai với anh nhiều quá… Anh nói đến những thứ từ ngày xưa. Anh nói không chịu đựng em thêm được nữa… Em nói, đúng là em sai với anh nhiều quá nhưng vì em cứ nghĩ mãi về đứa con nên nhiều khi em ức chế, không kìm được cảm xúc của mình. Anh có nghĩ cho em không? Thì anh nói anh sai với em, anh cố sửa chữa nhưng em không tin, em đập nát cái điện thoại anh vay tiền mua cho em…em không tôn trọng anh…

 

Thực sự em mệt mỏi quá anh/chị ah! Em không còn tâm trí để làm việc nữa. Hai lần trong một năm anh bỏ em. Lúc thì về với vợ hai, giờ thì vợ đầu. Bây giờ em không còn biết phải làm gì. Ngày ngày đi làm đối mặt với anh thì mệt mỏi, mình em cứ bơ vơ, một thân một mình, ốm đau không ai chăm sóc, gầy mòn vì suy nghĩ…

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Qua những lời bạn nói tôi nhận thấy bạn đang lựa sai người để gửi gắm tình cảm, gửi gắm cuộc đời. Thời gian 3 năm chung sống với nhau đã không dưới hai lần cậu ấy lừa đối tình cảm của bạn, qua lại với những người vợ cũ của mình. Đúng là ai cũng có những nỗi lầm của mình nhưng đôi bên lại không thể vị tha, vì nhau mà bỏ qua tất cả nên để lạc mất nhau. Giờ đây cậu ấy đã lựa chọn hạnh phúc cho mình là quay về vỡi vợ cả. Dù chưa chắc đó đã là bến đỗ cuối cùng, chưa chắc cô ấy sẽ có thể khiến cậu ấy tự nguyện chung thủy với cô ấy thì cũng đừng bao giờ hi vọng vào cậu ấy nữa.

 

Tôi hiểu bạn đã từng rất thương yêu, gắn bó với cậu ấy nhưng thực sự với sự lựa chọn của cậu ấy cũng như mẹ cậu ấy chỉ ủng hộ, chỉ chấp nhân con dâu đầu thì bạn có cố gắng cũng sẽ chỉ tự làm đau mình mà thôi. Đừng trông mong hi vọng vào một người đàn ông như vậy mà đánh mất chính mình, đánh mất tương lai và cơ hội hạnh phúc của mình. Bạn nên tự biết quý trọng bản thân mình, đừng để mình chỉ là một sự lựa chọn, chỗ vui qua đường của người lăng nhăng như cậu ấy. Thực sự thì để quên nỗi đau bị phản bội, quên đi người mà mình hết lòng thương yêu khi ngày ngày phải đối mặt là điều khó khăn. Mọi chuyện theo thời gian cũng sẽ qua đi và quan trọng hơn cả là bạn cần có những hướng đi cho riêng mình.

 

Cuốc sống của bạn sẽ không thể sang trang mới khi bạn mãi nghĩ về người cũ, nghĩ về nỗi đau xưa. Bạn sẽ khó lòng đảm bảo hiệu suất làm việc khi không thể thoát ra khỏi những suy nghĩ rối ren về họ, không thoát khỏi những mộng tưởng về ngày tái hợp,… Lúc này đây hai người là đồng nghiệp của nhau thì có thể vẫn cứ chào hỏi xã giao, lựa chọn thái độ bình thản và cho mình những sự chú ý khác. Hay để dễ dàng hơn là cho mình một công việc mới, một môi trường mới để quên đi những kỉ niêm, những khổ đau một thời. Và đây cũng là lựa chọn tốt cho cả đôi bên khi bạn là người yếu mền trong tình cảm còn cấu ấy lại chỉ thích đa tình. Bạn đã mất 3 năm tuổi xuân vậy nên đừng đánh mất thêm thời gian, tuổi trẻ của mình vào một người không đáng như vậy nữa. Gạt đau khổ sang một bên, bước đi về phía trước và bạn sẽ sớm gặp một người yêu thương, trân trọng bạn.

 

Hãy cứ cho mình quyết định sáng suốt để tương lai rộng mở hơn với bạn!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

 

tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tình tay ba, tình cũ hăm dọa, làm phiền, trách nhiệm, lần đầu
Còn anh, đau khổ 1 thời gian anh tập uống bia, rồi cũng tìm và quen 1 người khác và đã đi quá...
chung công ty, đi chơi, lạnh nhạt, không quan tâm, nhắn tin, không tin tưởng, đăng đồ bán, làm phiền, đi làm xa, từng đổ vỡ, tâm sự tình yêu
Em và bạn gái em quen nhau đã được 4 tháng, hoàn cảnh gia đình hai đứa em điều khổ giống nhau....
tình yêu, tỏ tình, chia sẻ, quan tâm, nhường nhịn, yêu thương, tình bạn, giới tính
Em đi tắm mở cửa ra là gặp mặt nó ngồi trong bếp một mình. Nó nói mắc vệ sinh đợi em tắm ra đi,...
đổ lỗi, vô trách nhiệm, chửi mắng, ly hôn, mâu thuẫn, cua so tnh yeu
Khi em vào nam, ngày nào anh ấy cũng chửi mắng là tại em mà anh ấy mới như vậy, tại em lấy chồng...
tâm sự tình yêu, tâm sự ngoại tình, tư vấn ánh dương, tư vấn tình yêu, tình yêu, không thể, dứt tình, bạn gái, anh trai, xử lý, dứt khoát, nhân phẩm, bắt cá hai tay, lý trí
Rồi anh trai em về quê làm thứ 7, chủ nhật hàng tuần lên với cô ấy ..Em hỏi nếu em yêu anh tại...
mâu thuần gia đình, mẹ chồng nàng dâu, trầm cảm, mâu thuẫn vợ chồng, gia đình ngăn cản, thiếu tôn trọng, bình tĩnh, chia sẻ
Chồng em là người đàn ông tốt, anh luôn động viên em, nhưng cũng không làm sao thuyết phục được...
tâm sự gia đình, tâm sự hôn nhân, bỏ cuộc, chồng nhiều tật xấu, vợ chồng mâu thuẫn, ép buộc, không hài lòng, mệt mỏi, tư vấn hôn nhân gia đình
Tính cách anh ấy rất ham chơi thích tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, không suy nghĩ và sống không có định...
Vậy em muốn hỏi trương trình giờ em phải làm thế nào ạ???? em thì học cđsp thái nguyên còn em gái...
cửa sổ tình yêu, tuổi tác, có gia đình, lo lắng, rào cản, văn hoá, xã hội, say nắng, cứng rắn, trăn trở.
Chị vẫn đáp: "thấy vậy thôi em chứ không phải vậy đâu". Rồi chị tâm sự với em chuyện...
giới tính, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,sự im lặng, khủng khiếp, vợ chồng, hôn nhân lạnh, im lặng, mệt mỏi, li hôn, tư vấn tâm lí
Nhưng cũng từ đó chúng tôi xa dần nhau, không cãi cọ, không ầm ĩ nhưng sự im lặng và tẻ nhạt...
Nội dung khác
hẹp bao quy đầu, trẻ em, không sưng, điều trị, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi nếu bé 3 tuổi bị hẹp bao quy đầu nhưng bé vẫn đi tiểu bình thường...
12:02 - Tư vấn
bạn thân, ganh đua,lợi dụng nhau, nghi ngờ tình cảm
Em cảm giác như mặc dù 2 người rất hay nói chuyện, xưng hô thân thiết nhưng dường như có 1 màng...
10:04 - Tư vấn
Cần làm gì khi bệnh viêm đường tiết niệu điều trị mãi không khỏi ?
Bác sĩ ơi cho em hỏi em bị viêm đường tiết niệu nhiều năm nay. Em thường xuyên hay đi tiểu và...
09:05 - Tư vấn
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra rằng phụ nữ sinh con tăng nguy cơ...
11:02 - Tin tức
bánh khoai tây, món ngon từ khoai, cay giòn, món ngon mùa dịch
Bánh khoai tây giòn ngon, nóng hổi, khi ăn chấm cùng tương cà hay tương ớt đều rất hợp.
14:35 - Tin tức
Yêu làm sao khi không thể chia sẻ lắng nghe nhau
Sau đó cả hai im lặng, không nói chuyện, không nhắn tin với nhau
17:05 - Tư vấn
hoạt động, cử động, bình thường, chân phải, chân trái, cuasotinhyeu
Bé nhà em được 1 tháng 5 ngày. Gần đây em có để ý thấy hoạt động 2 chân của bé không bình thường.
07:05 - Tư vấn
lgbt, cộng đồng lgbt, kì thị, người dị tính, cua so tinh yeu
Chúng ta không thể khẳng định hay đánh đồng toàn thể cộng đồng này kì thị toàn bộ cộng đồng khác...
11:02 - Tin tức
Người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư nói gì khi bất ngờ nổi tiếng?
Anh Mạnh khiêm tốn nói: “Tôi không phải là siêu nhân. Ai gặp hoàn cảnh như tôi cũng sẽ lao đến...
12:48 - Tin tức