Anh đã từng là người chồng rất tốt...

Có 1 thời gian tôi mổ nội soi vì có u bì lành tính , anh chăm sóc tôi rất tử tế , mỗi sáng 5h anh đã nấu cháo sẵn và trực ở ngoài cổng bệnh viện với bát cháo nóng hổi . Điều này có lẽ tôi nghĩ ít có người đàn ông nào làm được như anh , vì vậy tôi đã từng rất yêu rất trân trọng anh ấy . Kể cả khi chúng tôi đã kết hôn và khi tôi sinh con gái vẫn vậy, anh không ngại thay tã hay làm mọi việc cho con.

Chào Cửa Sổ Tình Yêu ! Hiện tại mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, không biết lối đi nào mới là đúng đắn xin nhờ cửa sổ tình yêu giúp mình!

 

Hai vợ chồng tôi lấy nhau từ năm 2010, thời đó tôi chưa học xong đại học nên chồng tôi đi làm và lo cho tôi.Trước khi lấy nhau chúng tôi yêu và tìm hiểu được gần 2 năm thì cưới. Phải nói rằng, lúc đó tôi đã nghĩ rằng tôi là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên thế giới này nếu như từ năm 2014 trở lại đây có nhiều thay đổi lớn trong công việc và cuộc sống .

 

Năm 2013 tôi bắt đầu làm trong ngành giáo dục. Sau khi đi làm khoảng 1 năm thì tôi sinh bé gái . Nghĩ đến lúc 2 vợ chồng cùng đi làm, không có ai trông bé , nhờ người thì không an toàn, không ai được bằng gia đình mình cả nên tôi tìm cách chuyển việc về gần nhà chồng. Nói về chồng tôi, trước kia anh là người rât tâm lý, lịch sự và yêu thương vợ. Anh không ngại ngần vào bếp, giặt giũ hay nề hà bất kỳ việc gì .

 

Có 1 thời gian tôi mổ nội soi vì có u bì lành tính , anh chăm sóc tôi rất tử tế , mỗi sáng 5h anh đã nấu cháo sẵn và trực ở ngoài cổng bệnh viện với bát cháo nóng hổi . Điều này có lẽ tôi nghĩ ít có người đàn ông nào làm được như anh , vì vậy tôi đã từng rất yêu rất trân trọng anh ấy . Kể cả khi chúng tôi đã kết hôn và khi tôi sinh con gái vẫn vậy, anh không ngại thay tã hay làm mọi việc cho con.

 

Chỉ có điều chồng tôi suy nghĩ có chút lập dị . Ví dụ như anh không thích cắt tóc , cứ để đầu bù tóc rối như đống rơm trên đầu, để râu loằng ngoằng lởm chởm , quần áo luộm thuôm. Hồi yêu và mới lấy thì anh chịu nghe lời tôi cạo râu cắt tóc, nhưng giờ tôi không bảo được, bố mẹ anh cũng không bảo nổi anh. Nhưng rồi , quyết định sai lầm lớn nhất của tôi là về nhà chồng ở, mọi việc đổ vỡ và mâu thuẫn giữa tôi và chồng bắt đầu từ đây .

 

Gia đình đạm bạc và ở không được sạch sẽ . Ở chung rất nhiều vấn đề xảy ra , không biết mẹ chồng tôi nói với con trai những gì mà sau đó chồng tôi bắt đầu hà tiện đến mức khó hiểu. Tiết kiệm, chắt bóp chi tiêu đến mức tôi không chịu nổi . Họ luôn nghĩ rằng tôi là người hoang phí . Thực ra , tôi là 1 giáo viên, với đồng lương cơ bản , ngoài tiền lo sinh hoạt, ăn uống thì tôi cũng rất ít mua mỹ phẩm hay quần áo , tôi không thuộc tuýp người chưng diện lại càng không phải người suốt ngày son son phấn phấn, tôi rất hạn chế dùng. Với mức sinh hoạt 2 vợ chồng và tã bỉm ăn uống của bé nhà tôi tầm 5-6 tr / tháng tất tần tật từ a –z liệu rằng tôi chi tiêu như thế có gọi là hoang phí không thưa CSTY?

 

Hai vợ chồng tôi đều làm về ngành giáo dục vậy mà không hiểu sao giờ đây chúng tôi cực kì nóng nảy , thường xuyên mâu thuẫn . Sau cùng tôi và chồng quyết định tách ra làm riêng ( trước đó ngoài việc chính ở công sở , tôi và chồng tôi có chăn nuôi thú cảnh kiếm thêm thu nhập) , và từ đó mọi sinh hoạt học phí, tiền cho con cả 2 vợ chồng tôi cứ chia mỗi người 1 nửa . Trong cách nuôi dạy con , có lẽ chúng tôi cũng không hợp nhau , mỗi người 1 ý .

 

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn, gia trưởng, chia sẻ việc nhà, tiếng nói chung, mệt mỏi, ly thân, ly hôn, tâm sự hôn nhân

 

Anh kỹ tính và gia trưởng . Anh lúc nào cũng muốn tôi làm theo ý anh , bắt tôi làm những việc cho con theo ý anh . Cho con ăn cái gì, ăn kiểu gì cũng phải theo ý anh ,đến cả giấc ngủ của con cũng làm tôi mệt mỏi vô cùng . Anh cứ thích bế con đi đi lại lại ru ngủ, thậm chí có đêm anh bế bé đi lại hàng mấy tiếng đồng hồ, rồi đến lúc anh mỏi quá lại bắt tôi bế . Vốn dĩ bé rất ngoan nhưng được bố bế vậy nên bé quen được bế ngủ , khi đặt nằm xuống bé không chịu, thế là tôi lại phải bế rong , hoặc bế bé rồi ngủ gục lúc nào không biết.

 

Và rồi mâu thuẫn càng lúc càng lớn , chúng tôi thường xuyên chì chiết , trách móc và nặng lời với nhau . Và có lúc đỉnh điểm 2 vợ chồng tôi đã xảy ra xô xát , nhưng rồi nhịn vì con chúng tôi lại trở lại bình thường dù tình cảm cứ vơi dần, vơi dần . Tiền bạc, con cái , bố mẹ chồng… có lẽ những thứ đó là lí do khiến bất hòa của chúng tôi mỗi lúc mỗi lớn.

 

Thậm chí bây giờ chúng tôi không thể ngồi nói chuyện với nhau , cũng không thể nhẹ nhàng với nhau được nữa. Anh thường xuyên văng bậy khi nói chuyện với tôi, rất hay cáu giận hay quát nạt  tôi . Có lúc tôi không nhịn, thế là chiến tranh lại nổ ra. Rồi cuối cùng sau 1 trận xô xát lớn , chúng tôi quyết định ăn riêng . Ở cùng nhà, nhưng ai ăn người đó nấu , việc ai người đó làm, việc gì cần nói mới phải nói với nhau , chủ yếu là các việc vì con gái còn không chúng tôi không có gì để nói với nhau cả.

 

 Có lẽ điều đó cũng hạn chế mâu thuẫn giữa chúng tôi , chỉ có điều , khoảng cách giữa chúng tôi ngày càng lớn, tình cảm dành cho nhau cũng không còn nữa . Tôi đã suy nghĩ rất nhiều , mặc dù biết chồng tôi không phải người xấu, nhưng tôi không có cách nào hàn gắn tình cảm của 2 vợ chồng . Nghĩ cho con , nếu bố mẹ bỏ nhau , sau này con gái sẽ rất khổ . Nghĩ cho bản thân, liệu bỏ người này , liệu người sau có tốt hơn không ,và dù sao , anh ấy đã từng đối xử với tôi quá tốt ….

 

Giờ đây, tôi rất bế tắc , không biết con đường nào mới có thể đem đến hạnh phúc cho tôi .Xin cửa sổ tình yêu cho tôi khuyên tôi nên làm gì đúng đắn nhất

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang bế tắc trong cuộc sống vợ chồng khi hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không có tiếng nói chung trong mọi vấn đề. Cửa sổ tình yêu trao đổi cùng bạn nỗi niềm này.

 

Bạn nhìn nhận về cách ứng xử của mình như thế nào trong cuộc sống chung? Chồng bạn kỳ vọng những gì về bạn với vai trò một người vợ? Với những mong đợi đó bạn cảm thấy mình có thể đáp ứng và thực hiện được không?

 

Bạn biết đấy, trong đời sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc “cơm không lành canh chẳng ngọt” và điều cần thiết là cùng nhau nỗ lực giải quyết khó khăn. Hai vợ chồng bạn đã có quá trình chung sống hạnh phúc tuy nhiên khi bắt đầu sống chung cùng bố mẹ chồng, chuyện làm ăn kinh tế, nuôi dạy con khiến hai vợ chồng trở nên bất hòa. Với tình trạng hiện tại nếu cứ để kéo dài sẽ khiến hai người càng trở nên xa cách và cũng không gọi là một cuộc hôn nhân đúng nghĩa.

 

Chúng tôi không biết ngoài những mâu thuẫn về kinh tế, cách nuôi dạy con thì xô xát lần gần đây nhất với lý do là gì, hai vợ chồng có cách ứng xử như thế nào? Tuy nhiên bạn có nghĩ từ chính bản thân bạn cần có sự nhìn nhận lại từ phía bản thân mình xem bạn đã nỗ lực hóa giải những mâu thuẫn, khúc mắc hay chưa? Có rất nhiều ông chồng gia trưởng, luôn cho rằng mình đúng và việc đối đầu, thách thức sẽ không đem thể đến sự thỏa hiệp hay mục đích hòa bình.

 

Hơn hết khi sống chung cần hiểu rõ tính cách của bạn đời để có ứng xử phù hợp. Nói như vậy không có nghĩa bạn phải chấp nhận, chịu đựng nhưng sự đổi thay phải đến từ cả hai người. Không thể ngồi đó trông chờ người bạn đời thay đổi trong khi bản thân không xem xét những ưu nhược điểm của bản thân để hóa giải mọi vấn đề.

 

Bạn cảm nhận chồng là người gia trưởng, độc đoán, hai người không thống nhất được mọi vấn đề. Bạn có nghĩ với những người như vậy việc bình tĩnh, tôn trọng và đề cao họ giúp mọi chuyện dễ trao đổi hơn không? Bạn cân nhắc đến việc thể hiện sự yêu thương, tôn trọng chồng cũng như lắng nghe quan điểm, ý kiến từ anh ấy, sau đó bạn tìm cách nhẹ nhàng phân tích, giải giảng để chồng hiểu ra vấn đề, cùng anh ấy đưa ra quyết định chung nhất. Có lẽ bạn đã từng là người yêu, là vợ thì hơn ai hết bạn hiểu tính cách của anh ấy và bạn cũng nhìn nhận mối quan hệ vợ chồng trở nên tồi tệ vì không ai chịu chấp nhận đối phương.

 

Bạn có nghĩ dù đúng dù sai bản thân chúng ta đều mong muốn có được sự ghi nhận và tôn trọng không? Nếu chồng bạn gia trưởng thì điều này càng rõ ràng hơn hết. Có thể với anh ấy cho rằng việc ẵm bồng con khi ngủ thể hiện sự yêu thương, chăm chút con nhỏ nhưng với bạn lại là tạo thói quen xấu. Với điều này cần ghi nhận rằng chồng bạn dành tình yêu thương vô bờ bến cho con tuy nhiên anh ấy cũng cần xem xét lại sự nuông chiều của mình. Thay vì  khó chịu, chê bai thì lúc này điều cần nhất là sự mềm mỏng.

 

Hiện nay hai vợ chồng không ăn chung, không nói chuyện với nhau, nếu càng để lâu tình trạng này rất dễ dẫn đến chuyện ngoại tình, sự thay đổi về tình cảm hoặc khó duy trì cuộc hôn nhân này. Không có cách nào khác là cả hai người cần ngồi lại với nhau để nói chuyện về mong muốn, mục đích hôn nhân của mình. Nếu vẫn muốn chung sống thì cần thay đổi, không thể nào tiếp tục cuộc sống mà vợ chồng xem nhau như người dưng.

 

Dù muốn con cái có cả bố và mẹ nhưng tiếp tục diễn biến cuộc sống không hạnh phúc này con trẻ chính là người chịu tổn thương nhiều nhất. Bạn nói rằng hai vợ chồng không thể nói chuyện, bạn có thể chờ đợi thời cơ anh ấy nguôi giận, cả nhà vui vẻ bên con để tìm cách đưa ra mong muốn và quan điểm của mình. Một trong hai người cần có sự nhường nhịn đối phương. Bạn có thể trao đổi trên phương diện mong muốn hai vợ chồng nỗ lực cải thiện mối quan hệ, cùng nhau thay đổi để cho con con có một cuộc sống đủ đầy, yêu thương.

 

Nếu sau mọi nỗ lực mà hai người không thể hóa giải hiểu lầm, mâu thuẫn sẽ rất khó để duy trì cuộc hôn nhân này. Dù muốn hay không bạn và chồng cũng cần có sự rõ ràng để thống nhất trong cách ứng xử và chung sống. Còn nếu bạn cảm nhận không thể tiếp tục chung sống hoặc giới hạn chấp nhận không còn có thể nghĩ đến việc dừng lại cuộc hôn nhân này. Tất nhiên chẳng có gì dễ dàng trong mọi trường hợp nhưng hơn hết bạn cần nỗ lực đối diện để tìm cho mình cuộc sống thoải mái, thanh thản.

 

Chúc bạn hạnh phúc và bình an

mẹ chồng nàng dâu, tình yêu, mâu thuẫn, cãi láo, có thai, nhận định, đánh giá, phiến diện, ức chế, cái lý
Nói chuyện 1 lát bác có hỏi mẹ em, em cũng kể về mẹ bình thường vậy thôi, đến khi em nói mẹ em...
tư vấn, tình yêu, người yêu, người yêu im lặng, mối quan hệ, bế tắc trong tình yêu, buông tay, hết yêu, chia tay không lý do, không hợp tuổi
Và anh quay đi. Cháu đã chạy theo níu tay anh và xin lỗi nhưng anh lạnh lùng đẩy cháu ra và nói...
chia tay, bài học, trêu đùa, tình cũ, còn yêu, vội vàng, thay thế, quan tâm
Rồi một thời gian sau cái chuyện không ngờ cũng đang dần tới với em. Một thời gian sau đó em có...
chinh phục, lợi dụng, chân thành, giả dối, thực dụng, kết thúc, xứng đáng, dứt khoát, tổn thương
Khoảng hai tuần gần đây, em rất buồn, vì bạn ấy chỉ nhắn tin cho em khi cần giúp đỡ chuyện gì....
có nên tỏ tình hay không? bạn bình thường, chia tay người yêu cũ, chuẩn bị ra trường, xoa đầu bạn ấy, tôi sẽ không bỏ bà đâu, tôi với ông mãi là bạn thân, mắc một sai lầm rất lớn, nấm, lùn, lảng tránh, quyết định, bình thường, kết thúc học trên trường
Sau lần đó tụi em đi chơi với nhau cũng khá nhiều (hầu hết là em rủ đi). Bạn ấy tâm sự với em rất...
người yêu cũ, yêu xa, lựa chọn, tinh yêu thực sự, sự chung thủy, cửa sổ tình yêu
Vì ở bên Úc em không có ai nên đôi khi em cũng cảm thấy cô đơn và lại hay gặp stress, em cảm thấy...
 tâm lý, tư vấn, tổng đài tư vấn, tư vấn hôn nhân, tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự hôn nhân, tâm sự phụ nữ,
Em không biết những bà vợ khác thì suy nghĩ thế nào khi chồng mình nghiện thuốc lá chứ riêng bản...
Nhiều khi em cũng muốn nói những lời là : "sao lại chia tay anh, nếu chia tay sao 2 năm...
cửa sổ tình yêu, chân thành, mẫu người, lạc quan, trên tình bạn, từ chối, tiếp tục.
Em nói không có ai yêu, em sẽ trở lại lạnh lùng, ít nói như trước. Cô ấy nói tại sao phải trở về...
Ta yêu nhau đã bao lâu rồi...
Tôi muốn kết thúc mối quan hệ này nhưng cứ thấy khó khăn làm sao dù người đó đã lên tiếng chấm...
Nội dung khác
Jamie Lee Curtis, bữa tiệc sinh nhật, xuất bản sách, cua so tinh yeu
Không khó để lý giải vì sao bộ phim trinh thám Kẻ đâm lén của đạo diễn tài năng Rian Johnson nhận...
16:35 - Tin tức
biện pháp tránh thai, thuốc khẩn cấp, phá thai, cuasotinhyeu
Quan hệ vào buổi sáng. Nhưng đến tối em mới dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Vậy có khả năng mang...
18:02 - Tư vấn
Mát trời nấu ngay cháo lươn, công thức, cửa sổ tình yêu.
Cháo lươn là món ăn thơm ngon lại rất bổ dưỡng, giúp người già và trẻ em bồi bổ sức khỏe. Trong...
09:02 - Tin tức
Có "phép thử" nào để biết chồng có ngoại tình?
Em vừa sinh được 6 tháng. Thời gian này sức khỏe, cơ thể của em đã trở lại bình thường nên em...
17:32 - Tư vấn
du học, tìm hiểu, chính thức yêu, chờ đợi, hoang mang, con gái có thì, chờ đợi công cốc
Trong thời gian vừa rồi em có nói về kế hoạch học cao hơn trong tương lai thì phản ứng của cô ấy...
17:18 - Tư vấn
Minh Tuyết đáp trả khi bị nói lôi chuyện giàu nghèo ra làm tiêu chuẩn chọn chồngMinh Tuyết đáp trả khi bị nói lôi chuyện giàu nghèo ra làm tiêu chuẩn chọn chồng
Sau phát ngôn “Tôi thà lấy chồng nghèo nhưng tôn trọng mình”, Minh Tuyết bị một cư dân mạng mỉa...
12:05 - Tin tức
Em có hành vi bị nhiễm HIV sao 1 năm em đi xét nghiệm phương pháp combo HIV ag/ab thì cho kết quả...
20:02 - Tư vấn
Khó có con vì...tử cung hai sừng!!!
Em và chồng mới cưới nhau được 1 năm nhưng mãi chưa có tin vui. Lo lắng nên vợ chồng em có đi...
08:05 - Tư vấn
sinh yêu, muốn thử yêu, sợ yêu, chưa gặp được người thương
Không phải ai cũng may mắn trúng ngay tờ vé số độc đắc khi mới mua lần đầu tiên và không phải ai...
07:36 - Tư vấn