“Anh về quản vợ, đừng để vợ đi ve vãn chồng người khác”!

Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục mối quan hệ đó thì...

Chào chương trình !

 

Mình tên Tr, 32 tuổi, lấy vợ được 8 năm và có 2 con. Mình muốn chuyên gia cho mình một lời khuyên về chuyện tình cảm giữa 2 vợ chồng.

 

Mình đang nghi ngờ vợ "ngoại tình". Nửa rất muốn tin vợ, nửa lại không tin vì những gì mình thấy và những phản ứng của vợ khi đề cập đến vấn đề ấy. Mình tin vợ vì trải qua bao nhiêu khó khăn từ ngày yêu nhau do chênh lệch học vấn, khoảng cách xa xôi, rồi hai bên gia đình không ưa nhau... nhưng vẫn đến với nhau và xây dựng gia đình nho nhỏ.

 

Công việc từ hai bàn tay trắng, giờ mình có 1 của hàng buôn bán điện thoại và vợ mình phấn đấu lên được chức hiệu trưởng, đều do hai vợ chồng tự lực cánh sinh. Vượt qua bao khó khăn, vợ chồng vẫn yêu thương nhau, chăm con chăm cái. Rồi đến một ngày, cách đây đúng một năm, mình nhận được tin nhắn của một người phụ nữ với nội dung: về quản vợ, đừng để đi ve vãn chồng người khác.

 

cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.

 

Lúc đó, mình rất tin tưởng và còn đứng ra bênh vực vợ, cho đó chỉ là hiểu nhầm. Sau này, mình tìm hiểu ra đó là vợ của một anh bạn ở quê nội nhà mình. Do trong quá trình phấn đấu vợ mình có nhờ gia đình nhà anh bạn đó giúp đỡ nên mình nghĩ vợ anh bạn ấy hiểu nhầm nên mình không tìm hiểu kĩ sự việc và bỏ qua. Chuyện lắng xuống được gần nửa năm thì mình phát hiện ra vợ mình vẫn liên lạc với anh bạn ở quê đó với tình cảm rất gần gũi, quan tâm; Thậm chí, còn gửi ảnh chụp tự sướng cho nhau nữa.

 

Sau nhiều lần có những tin nhắn, cuộc gọi cô ấy cứ giấu diếm, kèm theo đó là sự thay đổi, cô ấy khó tính hơn, đi làm đẹp nhiều hơn, bắt đầu thấy khó chịu với chồng con, chú ý đến điện thoại nhiều hơn... Thời điểm này việc kinh doanh của mình cũng không tốt nên mình cũng không lo lắng được cho gia đình nhiều, ít quan tâm cô ấy. Cuộc sống gia đình bắt đầu thấy tiếng cãi vã nhau nhiều hơn, vợ chồng ít nói chuyện với nhau, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng ít đi.

 

Từ ấy mình bắt đầu nghi ngờ cô ấy có tình cảm với người kia. Nhưng một phần vẫn tin tưởng vợ nên mình đã nói chuyện với cô ấy vài ba lần về mối quan hệ với anh bạn kia và yêu cầu chấm dứt mối quan hệ đó. Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục mối quan hệ đó thì thứ nhất là vợ của anh bạn đó sẽ làm lớn chuyện lên như lần trước, thứ hai là vì đó là lý do mà làm cho vợ chồng hay to tiếng. Nhưng cô ấy không đồng ý, rằng cô ấy không làm gì sai, còn nói mình là không có quyền, có lần cô ấy đã hứa không liên lạc nữa nhưng mọi việc cứ vẫn tiếp diễn. Cô ấy còn bảo mình lắm chuyện, rồi ghen bóng ghen gió. Khi cảm thấy mọi chuyện bế tắc, mình đã nói với cô ấy là nói chuyện của vợ chồng mình với 1 người thứ 3 để có được có đánh giá khách quan hơn nhưng cô ấy cũng không đồng ý. Mình sai hay cô ấy sai đây.

 

Thực sự mình không biết giải quyết sự việc này như nào nữa. Rất cần một lời khuyên từ chương trình. Cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Bạn đang cảm thấy lo lắng cho cuộc hôn nhân của mình khi cảm thấy vợ có mối quan hệ thân mật với một người khác. Bạn đã nhiều lần mong muốn rõ ràng câu chuyện này nhưng lại không nhận được sự rõ ràng từ vợ. Vì vậy, bạn băn khoăn không biết ai đúng, ai sai trong câu chuyện này. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.

 

Thực ra từ những điều bạn chia sẻ thì không có quá nhiều cơ sở để kết luận vợ bạn có ngoại tình với người đàn ông kia hay không. Tuy nhiên, xét ở một khía cạnh khác, có nhiều người cho rằng chỉ cần một bên ít quan tâm gia đình, có những lời lẽ, thân mật, quan tâm với một người khác đã là ngoại tình rồi. Có lẽ, ngoại tình tư tưởng còn đáng sợ hơn là ngoại tình về tình dục, thể xác. Vì tác hại của ngoại tình tư tưởng kéo theo là sự thờ ơ, vô tâm với gia đình, làm tình cảm vợ chồng giảm đi, nguy cơ tan vỡ là khó tránh khỏi; còn nếu chỉ đơn thuần là không may, bị ép buộc mà có quan hệ tình dục ngoài luồng thì họ còn biết được lỗi lầm, quay trở lại với gia đình.

 

Trong chuyện vợ chồng bạn cũng thật khó để có được cách xử lý đồng thuận từ cả hai bên, phía vợ bạn thì cô ấy cho rằng mình không sai và không việc gì phải gặp ai để giải quyết chuyện này; còn với bạn thì lại không an tâm vì mọi chuyện chưa rõ ràng. Đứng trên góc độ là một người chồng/ người vợ trong gia đình mà cảm thấy vợ/ chồng mình có tín hiệu không chung thủy thì mong muốn tìm hiểu kĩ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hiện tại, bạn có thể ngồi lại nói chuyện với vợ mình về những điều mình mong muốn rõ ràng, những bất an trong chuyện vợ chồng, không muốn con cái bơ vơ, yêu cầu đối phương dứt khóat ra sao. Tuy nhiên, bạn cũng nên lắng nghe xem vợ bạn nhìn nhận về bạn như thế nào, có điểm gì cô ấy chưa hài lòng và cần bạn thay đổi. Vợ chồng có chia sẻ, có hiểu nhau, chung thủy thì hôn nhân mới bền vững được, bằng không gia đình nào không làm được điều đó thì tan vỡ cũng là điều sớm hay muộn mà thôi.

 

Cách bạn lựa chọn là nói chuyện rõ ràng với một người thứ ba như gia đình, anh/ chị/ em, bố mẹ, bạn bè tin tưởng, chuyên gia tâm lý… cũng là một cách hữu hiệu và nhiều gia đình đã làm được, bởi khi hai vợ chồng nói chuyện với nhau chỉ thành ra đôi co, không ai hiểu ai, chẳng thể giải quyết được điều gì. Tuy nhiên, với những vấn đề mà vợ bạn phủ định thì thật khó để mà hợp tác. Điều đó dựa trên tình cảm của bạn và vợ như thế nào, nếu cô ấy còn tình cảm với bạn và muốn hàn gắn gia đình thì sẽ có thái độ tích cực thay đổi. Bạn chỉ có thể cố gắng trong phạm vi khả năng của mình, còn nếu cô ấy không đồng thuận và sau này khi bạn biết rõ ràng mọi chuyện hơn rồi thì việc chấp nhận hay từ bỏ còn nằm ở nơi bạn. Trong thời gian này, bạn có thể cố gắng tập trung hơn cho công việc, chăm sóc gia đình bình thường, rèn luyện bản thân, có những cách giảm căng thẳng, mệt mỏi lành mạnh… lấy mọi thứ cân bằng trở lại khi đó bạn sẽ giải quyết vấn đề tốt hơn. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, vợ chồng bạn có cách ứng xử phù hợp để vun vén gia đình.

 

Chúc bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này và sớm ổn định.

 

CửaSổTìnhYêu
chị dâu em chồng, mâu thuẫn, chị dâu đòi ly hôn, muốn giúp anh trai
Tuy chị dâu không đẹp người đẹp nết, nói thẳng ra là chị không đẹp, ít nói, gặp người lớn bên gia...
mâu thuẫn, chơi bời lô đề, chồng không ưa bố đẻ em, rời xa mẹ con, rượu chè, nhẫn nhịn chịu đựng, hôn nhân sắp đổ vỡ
Thời gian đầu em và anh ấy sống rất hạnh phúc. Mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi anh ấy dính vào chơi...
lạnh nhạt, mối quan hệ lấp lửng, ứng xử phù hợp, tổn thương, người không phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em không còn buồn hay suy nghĩ nhiều vì người ấy, em nhận ra mình đã sai và dành cả thanh xuân...
hôn nhân gia đình, tình yêu đích thực, ly thân, thay đổi, vô tâm, hi sinh, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi lần lượt có 2 cô con gái, khi cô con gái dần lớn lên áp lực công việc, chắm sóc nuôi...
chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu, bất đồng nội ngoại, nuôi dạy con cái, mẹ chồng đặt điều, cửa sổ tình yêu
Vậy có đĩa cà và đĩa chả cá thì 5 người sao mà ăn, thế là em để con nằm trên nệm vào bếp nói mẹ...
tâm sự hôn nhân, về nhà ngoại,ít quan tâm vợ con, chích ngừa, đánh vợ, trạm y tế, vợ con mình bỏ về ngoại, nhiều lần xin lỗi, chửi tục, ly hôn, vượt quá tầm tay, chấp nhận từ bỏ, hàn gắn, đau khổ
Vì chuyện này nên vợ chồng mình gây nhau, trong lúc nóng giận mình đã đánh vợ. (...
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
mẹ chồng nàng dâu, bố chồng nàng dâu, mâu thuẫn, mất nết, không quan tâm
Ông còn ra ngoài nhà bố mẹ đẻ em nói em về thì sẽ dắt trả em về nhà bố mẹ đẻ..em đi được 1 tháng...
bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục
Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ...
thương thầm, crush, bạn thân, thắc mắc, trái ngược, trưởng thành
Em cũng hay bị kiểu như người nào em hay gặp thì em sẽ hay tưởng tượng và suy nghĩ về người đó,...