“Anh về quản vợ, đừng để vợ đi ve vãn chồng người khác”!

Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục mối quan hệ đó thì...

Chào chương trình !

 

Mình tên Tr, 32 tuổi, lấy vợ được 8 năm và có 2 con. Mình muốn chuyên gia cho mình một lời khuyên về chuyện tình cảm giữa 2 vợ chồng.

 

Mình đang nghi ngờ vợ "ngoại tình". Nửa rất muốn tin vợ, nửa lại không tin vì những gì mình thấy và những phản ứng của vợ khi đề cập đến vấn đề ấy. Mình tin vợ vì trải qua bao nhiêu khó khăn từ ngày yêu nhau do chênh lệch học vấn, khoảng cách xa xôi, rồi hai bên gia đình không ưa nhau... nhưng vẫn đến với nhau và xây dựng gia đình nho nhỏ.

 

Công việc từ hai bàn tay trắng, giờ mình có 1 của hàng buôn bán điện thoại và vợ mình phấn đấu lên được chức hiệu trưởng, đều do hai vợ chồng tự lực cánh sinh. Vượt qua bao khó khăn, vợ chồng vẫn yêu thương nhau, chăm con chăm cái. Rồi đến một ngày, cách đây đúng một năm, mình nhận được tin nhắn của một người phụ nữ với nội dung: về quản vợ, đừng để đi ve vãn chồng người khác.

 

cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.

 

Lúc đó, mình rất tin tưởng và còn đứng ra bênh vực vợ, cho đó chỉ là hiểu nhầm. Sau này, mình tìm hiểu ra đó là vợ của một anh bạn ở quê nội nhà mình. Do trong quá trình phấn đấu vợ mình có nhờ gia đình nhà anh bạn đó giúp đỡ nên mình nghĩ vợ anh bạn ấy hiểu nhầm nên mình không tìm hiểu kĩ sự việc và bỏ qua. Chuyện lắng xuống được gần nửa năm thì mình phát hiện ra vợ mình vẫn liên lạc với anh bạn ở quê đó với tình cảm rất gần gũi, quan tâm; Thậm chí, còn gửi ảnh chụp tự sướng cho nhau nữa.

 

Sau nhiều lần có những tin nhắn, cuộc gọi cô ấy cứ giấu diếm, kèm theo đó là sự thay đổi, cô ấy khó tính hơn, đi làm đẹp nhiều hơn, bắt đầu thấy khó chịu với chồng con, chú ý đến điện thoại nhiều hơn... Thời điểm này việc kinh doanh của mình cũng không tốt nên mình cũng không lo lắng được cho gia đình nhiều, ít quan tâm cô ấy. Cuộc sống gia đình bắt đầu thấy tiếng cãi vã nhau nhiều hơn, vợ chồng ít nói chuyện với nhau, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng ít đi.

 

Từ ấy mình bắt đầu nghi ngờ cô ấy có tình cảm với người kia. Nhưng một phần vẫn tin tưởng vợ nên mình đã nói chuyện với cô ấy vài ba lần về mối quan hệ với anh bạn kia và yêu cầu chấm dứt mối quan hệ đó. Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục mối quan hệ đó thì thứ nhất là vợ của anh bạn đó sẽ làm lớn chuyện lên như lần trước, thứ hai là vì đó là lý do mà làm cho vợ chồng hay to tiếng. Nhưng cô ấy không đồng ý, rằng cô ấy không làm gì sai, còn nói mình là không có quyền, có lần cô ấy đã hứa không liên lạc nữa nhưng mọi việc cứ vẫn tiếp diễn. Cô ấy còn bảo mình lắm chuyện, rồi ghen bóng ghen gió. Khi cảm thấy mọi chuyện bế tắc, mình đã nói với cô ấy là nói chuyện của vợ chồng mình với 1 người thứ 3 để có được có đánh giá khách quan hơn nhưng cô ấy cũng không đồng ý. Mình sai hay cô ấy sai đây.

 

Thực sự mình không biết giải quyết sự việc này như nào nữa. Rất cần một lời khuyên từ chương trình. Cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Bạn đang cảm thấy lo lắng cho cuộc hôn nhân của mình khi cảm thấy vợ có mối quan hệ thân mật với một người khác. Bạn đã nhiều lần mong muốn rõ ràng câu chuyện này nhưng lại không nhận được sự rõ ràng từ vợ. Vì vậy, bạn băn khoăn không biết ai đúng, ai sai trong câu chuyện này. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này.

 

Thực ra từ những điều bạn chia sẻ thì không có quá nhiều cơ sở để kết luận vợ bạn có ngoại tình với người đàn ông kia hay không. Tuy nhiên, xét ở một khía cạnh khác, có nhiều người cho rằng chỉ cần một bên ít quan tâm gia đình, có những lời lẽ, thân mật, quan tâm với một người khác đã là ngoại tình rồi. Có lẽ, ngoại tình tư tưởng còn đáng sợ hơn là ngoại tình về tình dục, thể xác. Vì tác hại của ngoại tình tư tưởng kéo theo là sự thờ ơ, vô tâm với gia đình, làm tình cảm vợ chồng giảm đi, nguy cơ tan vỡ là khó tránh khỏi; còn nếu chỉ đơn thuần là không may, bị ép buộc mà có quan hệ tình dục ngoài luồng thì họ còn biết được lỗi lầm, quay trở lại với gia đình.

 

Trong chuyện vợ chồng bạn cũng thật khó để có được cách xử lý đồng thuận từ cả hai bên, phía vợ bạn thì cô ấy cho rằng mình không sai và không việc gì phải gặp ai để giải quyết chuyện này; còn với bạn thì lại không an tâm vì mọi chuyện chưa rõ ràng. Đứng trên góc độ là một người chồng/ người vợ trong gia đình mà cảm thấy vợ/ chồng mình có tín hiệu không chung thủy thì mong muốn tìm hiểu kĩ là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hiện tại, bạn có thể ngồi lại nói chuyện với vợ mình về những điều mình mong muốn rõ ràng, những bất an trong chuyện vợ chồng, không muốn con cái bơ vơ, yêu cầu đối phương dứt khóat ra sao. Tuy nhiên, bạn cũng nên lắng nghe xem vợ bạn nhìn nhận về bạn như thế nào, có điểm gì cô ấy chưa hài lòng và cần bạn thay đổi. Vợ chồng có chia sẻ, có hiểu nhau, chung thủy thì hôn nhân mới bền vững được, bằng không gia đình nào không làm được điều đó thì tan vỡ cũng là điều sớm hay muộn mà thôi.

 

Cách bạn lựa chọn là nói chuyện rõ ràng với một người thứ ba như gia đình, anh/ chị/ em, bố mẹ, bạn bè tin tưởng, chuyên gia tâm lý… cũng là một cách hữu hiệu và nhiều gia đình đã làm được, bởi khi hai vợ chồng nói chuyện với nhau chỉ thành ra đôi co, không ai hiểu ai, chẳng thể giải quyết được điều gì. Tuy nhiên, với những vấn đề mà vợ bạn phủ định thì thật khó để mà hợp tác. Điều đó dựa trên tình cảm của bạn và vợ như thế nào, nếu cô ấy còn tình cảm với bạn và muốn hàn gắn gia đình thì sẽ có thái độ tích cực thay đổi. Bạn chỉ có thể cố gắng trong phạm vi khả năng của mình, còn nếu cô ấy không đồng thuận và sau này khi bạn biết rõ ràng mọi chuyện hơn rồi thì việc chấp nhận hay từ bỏ còn nằm ở nơi bạn. Trong thời gian này, bạn có thể cố gắng tập trung hơn cho công việc, chăm sóc gia đình bình thường, rèn luyện bản thân, có những cách giảm căng thẳng, mệt mỏi lành mạnh… lấy mọi thứ cân bằng trở lại khi đó bạn sẽ giải quyết vấn đề tốt hơn. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, vợ chồng bạn có cách ứng xử phù hợp để vun vén gia đình.

 

Chúc bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này và sớm ổn định.

 

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, không tự tự ti, tự tin, tình yêu, cuộc sống, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, huyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, tham vẫn trực tiếp, tham vấn với chuyên gia, tư vấn trực tiếp
Nghe vậy tình trạng của tôi lại trở lại như trước, tôi không tiếp xúc với nhóm 2 tháng không liên...
 sống thử trước hôn nhân, người yêu thay đổi, lô đề, mất hết sự nghiệp, vực dậy.
Anh quên cả những cuộc hẹn, gọi điện thì lúc nào cũng nói bận chuyện này chuyện kia. Đến ngay cả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...
con một, nhà nghèo, khó khăn, cô đơn, bảo bọc, bố mẹ, khép kín, tự kỉ, vỏ ốc, chị gái, con bác, chia sẻ, vui buồn, thân thiết, nhớ nhung, ghen tỵ, tình chị em, tình yêu nam - nữ, loạn luân, hoang mang
Giờ em quá hoang mang với những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu, tại sao cuộc sống lại trớ trêu đến...
tư vấn, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, yêu người nước ngoài, tiền bạc, mua nhà cho, yêu người nước ngoài, lừa dối
Công việc của ông ấy đi khắp nơi trên thế giới để làm dự án cho chính phủ(ông ấy nói thế thì em...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
Nội dung khác
quan hệ, xuất tinh ngoài, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu.
Em và bạn gái em sáng nay đã quan hệ tình dục và không sài bao ạ. Bác sĩ cho em hỏi em quan hệ...
17:05 - Tư vấn
Có nên có thai luôn sau khi bị vỡ u nang buồng trứng không ?
Em năm nay 28 tuổi và vừa mới kết hôn được hơn 1 tháng. Ngày 14/9/2020 em bị đau bụng và đến bệnh...
10:05 - Tư vấn
Thuốc ngừa thai hàng ngày sau 6 tiếng đã có tác dụng chưa ?
Em sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày vào ngày thứ hai của chu kì kinh nguyệt, nhưng lại qh ngay...
10:05 - Tư vấn
Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều này, đàn ông sẽ càng xa lánh
Nhiều phụ nữ không kìm chế được cảm xúc tức giận khi cãi nhau, khiến nửa kia của mình bị tổn...
08:55 - Tin tức
bệnh tiêu hóa, ăn dặm, cua so tinh yeu
Nhiều cha mẹ nghĩ rằng cho trẻ ăn bổ sung sớm sẽ giúp con nhanh cứng cáp và tăng cân. Tuy nhiên,...
12:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, nô lệ, tình dục, ly hôn, bạo lực, gia đình, ép, quan hệ, vũ phu, kinh nguyệt.
Tất cả những ngày trong tháng kể cả đến kỳ kinh nguyệt chồng em cũng đòi và ép quan hệ không cần...
15:02 - Tư vấn
Hữu Phỉ được lòng khán giả, Vương Nhất Bác, Triệu Lệ Dĩnh đồng dẫn đầu bảng xếp hạng ngôi sao quyền lựcHữu Phỉ được lòng khán giả, Vương Nhất Bác, Triệu Lệ Dĩnh đồng dẫn đầu bảng xếp hạng ngôi sao quyền lựcHữu Phỉ được lòng khán giả, Vương Nhất Bác, Triệu
Tên tuối của cặp đôi "Hữu Phỉ" Vương Nhất Bác- Triệu Lệ Dĩnh ngày càng đi lên, điều này...
12:05 - Tin tức
hiv, sức khỏe, sinh nhật, chơi kẹo, sử dụng, chất gây nghiện, cuasotinhyeu
Em đi sinh nhật bạn ở bar nên không tránh khỏi việc dùng kẹo nhưng chỉ với liều lượng ít...có ảnh...
10:05 - Tư vấn
chuyện ấy, rượu, lâu dài hơn, x.tinh, ảnh hưởng, lần đầu, cuasotinhyeu
Em năm nay 28 tuổi và mới kết hôn. Và vợ chồng em có q.h.t.d lần đầu. Em q.h với vợ em bình...
07:05 - Tư vấn