"Bất hạnh" đeo đuổi mãi không thôi...

Mẹ em là người quân phiệt, không ngày nào em không nhận được đòn roi, hay mắng chửi kể cả ngày tết (thậm chí hồi lớp 4 chỉ vì nấu cơm làm đổ gạo mà mẹ quăng dao làm đứt gân chân của em) bố thì quanh năm xa nhà với những công trình của mình. Khi nhỏ em cứ ngóng bố về để được che chở,nhưng khi bố về nghe mẹ kể em bướng bỉnh, lười, hậu đậu...bố tiến hành giáo dục cũng y chang mẹ.rồi dần em nhận ra chẳng có ai cả.

Chào các chuyên gia tư vấn! Em đang rất hoang mang và bế tắc không biết phải làm sao?. Em rất mong nhận được lời tư vấn từ các chuyên gia. Em sinh ra và lớn lên từ gia đình mà nhìn ngoài tưởng chừng như hạnh phúc. Nhưng với em là cả 1 chuỗi dài buồn.

 

Mẹ em là người quân phiệt, không ngày nào em không nhận được đòn roi, hay mắng chửi kể cả ngày tết (thậm chí hồi lớp 4 chỉ vì nấu cơm làm đổ gạo mà mẹ quăng dao làm đứt gân chân của em) bố thì quanh năm xa nhà với những công trình của mình. Khi nhỏ em cứ ngóng bố về để được che chở,nhưng khi bố về nghe mẹ kể em bướng bỉnh, lười, hậu đậu...bố tiến hành giáo dục cũng y chang mẹ.rồi dần em nhận ra chẳng có ai cả. Trong 3 chị em mình em bị vậy vì đánh em không khóc, chửi em không cãi cũng im lặng. Bạn cùng học đến nhà em vẫn bị chửi bị đánh như thường. Thế nên em sợ kết bạn, sợ bị người ta thương hại. Cố cười để thể hiện mình vẫn ổn, có người nói người như em hình như không có nỗi buồn ( nhưng họ không biết, không đêm nào mà em không khóc).

 

Đến khi học đại học em cố gắng hạn chế xin tiền, ngày nào cũng đạp xe cách nhà 20km, cố lấy học bổng, cố làm thêm để có tiền. Em tự nhủ cố gắng rồi sẽ có chỗ dành riêng cho mình. Rồi em cứ ngỡ mình đã gặp được, 1 người không đẹp trai, không giàu có nhưng quan tâm em, yêu 4 năm cứ ngỡ hạnh phúc đã đến nhưng cái kết nhận được là sự phản bội lừa dối. Kết thúc mối tình em đã 27 tuổi, 1 độ tuổi mơ ước ngôi nhà và những đứa trẻ. Em gặp và quen chồng em bây giờ,khi cả 2 cùng muốn có 1 gia đình để ổn định. Em cũng kể sơ qua về em về mọi thứ kể cả tính cách, để anh suy nghĩ và quyết định. Rồi chúng em kết hôn sau gần 1 năm quen nhau.

 

 

Tưởng bình yên đã đến. Nhưng sau 1 tuần cưới anh đã tỏ ra 1 người khác, hay uống rượu, gia trưởng và áp đặt, cưới được 3-4 tháng em vẫn chưa có em bé: câu hầu như mỗi tuần đều được nghe là: đồ không biết đẻ, béo mà ko biết đẻ(dù em cao 1m65, nặng 51ký ) hay không đẻ được thì tao đi kiếm. Sau 7 tháng kết hôn càng ngày càng rượu càng không tôn trọng vợ. Đỉnh điểm em bị đánh 1 trận mà mặt mũi chẳng còn ai nhận ra (trước cứ nghĩ vũ phu xa xăm lắm nhưng hóa ra ngay mình cũng bị...) em quyết định chia tay thì hay tin mình có em bé. Rồi thương bé, cũng cho anh cơ hội sửa đổi, em chấp nhận tha thứ dù mỗi khi nhìn thấy người hay nhắm mắt lại là nghĩ đến trận đòn đó.Nay em bầu gần 6 tháng đi làm rất mệt mỏi, về nhà chồng thì...có nhiều đêm mệt nhưng cứ đêm là dựng vợ dậy mắng nhiếc về quá khứ của em, rồi về gia đình em. Thậm chí cả về vấn đề "vợ chồng" cũng không thông cảm, lúc nào cũng đòi hỏi bất kể vợ có mệt hay không. Nếu không đồng ý thì dọa dẫm ra ngoài.

 

Đi làm 2 vợ chồng mức lương tương đương. Em cố gắng chi tiêu tiết kiệm để dư ra cho con cái. Rồi nhiều việc nhưng cứ mặc định tiền là của riêng anh, anh tiêu không cần hỏi ý kiến, cho ai mượn không cần thông qua. Nhiều lúc có góp ý. Nói nhẹ nhàng với anh về cuộc sống, về những điều em mong muốn thì anh cho là em bướng, em láo, em dám cãi lại ( luôn suy nghĩ đàn ông là có quyền, là cầm cân và em phải nghe ko được có ý kiến), tý dù nhỏ nhất cũng sang nói với bố mẹ em.mà em thì không mong bố mẹ biết. Vì người là em chọn đường là em tự đi em phải đối mặt. Bây giờ em muốn chia tay nhưng còn con em và anh không chịu. Còn không chia tay thì em phải làm sao để anh hiểu? Con đường phía trước mù mịt quá. Em rất mong nhận được lời tư vấn Em xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tuổi thơ không hạnh phúc khiến em luôn khao khát có được một người yêu thương mình chân thành, là chỗ dựa vững chắc và an toàn bên em thế nhưng em lại đang phải chung sống với một người chồng gia trưởng, vũ phu và không bao giờ lắng nghe, thấu hiểu vợ. Chương trình rất thông cảm và chia sẻ với em nỗi niềm này.

 

Em đã có những nỗ lực nào trong việc chia sẻ, gần gũi, tâm sự để chồng hiểu mong muốn của mình? Em có thể nhờ đến những người thân tác động để chồng nhận thức được hành vi bạo lực, không tôn trọng vợ là điều không nên không?

 

Có lẽ lấy một người chồng gia trưởng luôn có suy nghĩ đàn ông là người có quyền là một thiệt thòi đối với em. Bởi để thay đổi quan điểm của họ là một điều vô cùng khó khăn. Em biết đấy cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng yên bình mà có cả những lúc sóng gió. Hai vợ chồng em mới ở trong những năm đầu của đời sống hôn nhân sẽ là giai đoạn bão tố để thích ứng, hòa nhập với cái tôi của đối phương. Nếu không vượt qua thời kỳ này sẽ rất khó để hai người tiếp tục chung sống.

 

Với một người chồng gia trưởng thì sự đối đầu, đáp trả sẽ rất khó đem lại kết quả như mong muốn. Em sẽ cần hết sức bình tĩnh và lựa lúc chồng nguôi giận thì mới nhẹ nhàng phân tích, lý giải và trao đổi, thương thuyết với chồng. Ai cũng thích được nghe những lời nói hay, được khen ngợi vì thế thay vì việc trao đổi những điều chưa hài lòng thì em có thể nhìn nhận những điểm tích cực của chồng trước, khen ngợi, khích lệ anh ấy để chồng em cảm thấy vui vẻ sau đó đề cập đến những điều em mong muốn. Khen ngợi trước khi góp ý cũng giống như nha sĩ bắt đầu công việc bằng thuốc tê. Em cũng có thể nhờ đến sự tác động của người thân trong gia đình như bố mẹ chồng tác động đến anh ấy để chồng nhìn nhận lại hành động của mình với vợ như việc đánh đập hay những lời nói xúc phạm.

 

Em biết không với những người có hành vi bạo lực thường có sự lặp lại khi gặp những căng thẳng, bực dọc hay uống chất kích thích. Em cần chủ động trong việc bảo vệ bản thân như nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan chính quyền như hội phụ nữ, công an…hay tạm lánh đến một nơi an toàn để tránh bị bạo lực những lúc sự việc căng thẳng. Không ai biết chắc chắn được anh ấy có lặp lại hành vi bạo lực nữa hay không nhưng bản thân em cần chủ động phòng tránh và có cách thức bảo vệ mình. Hành vi này cũng là trái pháp luật vì thế em cần mạnh mẽ hơn nữa trong việc sẵn sàng tố cáo chồng nếu anh ta tái phạm.

 

Em có thể nỗ lực chu toàn trong công việc gia đình để chồng nhìn nhận sự nỗ lực từ phía vợ. Em cũng có thể nhẹ nhàng trao đổi với chồng về mong muốn vợ chồng trao đổi, góp ý chia sẻ trong khuôn khổ gia đình, em không muốn chồng sang nói với bố mẹ vợ để ông bà bớt lo lắng, khổ tâm chuyện con cái. Nếu chồng em nhận thức được thái độ của anh ấy không đúng và điều đó khiến vợ buồn phiền, ảnh hưởng đến không khí hạnh phúc gia đình thì chắc chắn chồng sẽ thay đổi. Còn nếu anh ấy vẫn chứng nào tật ấy thì em sẽ phải xem xét về khả năng chấp nhận của mình. Một khi “giọt nước đã tràn ly” sẽ rất khó cố gắng giữ được cuộc hôn nhân theo đúng nghĩa.

 

Ly hôn là điều không ai muốn nhưng nếu đã hết yêu và không còn cách giải quyết nào khác thì nó là giải pháp cứu cánh cho cuộc đời của em. Em lo lắng con sinh ra sẽ không có bố, không được hưởng trọn tình yêu thương của cả bố và mẹ tuy nhiên hạnh phúc thực sự dành cho con phải là tình yêu thương, trân trọng của cả bố và mẹ. Một người bố không tôn trọng vợ, đánh đập, lăng mạ vợ chưa hẳn là một ông bố tốt cho con. Nếu chồng không muốn ly hôn mà em nhất quyết muốn dừng lại thì em có thể tiền hành thủ tục ly hôn đơn phương. Với các thông tin liên quan đến luật ly hôn em có thể tham khảo ở một số văn phòng hay tổng đài tư vấn chuyên về luật. Đối diện với việc ly hôn là điều vô cùng khó khăn nhưng nếu lựa chọn nó em phải chuẩn bị về tâm lý, tài chính, nguồn lực hỗ trợ để đối diện với trường hợp này.

 

Chúng tôi hiểu rằng chặng đường phía trước là vô cùng khó khăn đối với em nhưng em đã làm mẹ thì cần phải mạnh mẽ hơn nữa. Không chỉ cố gắng nỗ lực cho bản thân mà còn là chỗ dựa cho con.Tuổi thơ của em không bình yên nhưng chúng ta không có quyền lựa chọn bố mẹ hay hoàn cảnh sống. Mọi chuyện đã qua, hãy chào đón và nuôi dạy con theo cách mà em mong muốn có được từ lúc còn nhỏ. Hãy dành tình yêu thương cho con và lấy con là động lực sống. Hạnh phúc đúng nghĩa là khi em nỗ lực hết sức cho những gì mình đang có. Đó có thể là nỗ lực vì gia đình, hay lúc này đây là vì con.

 

Hi vọng những trao đổi vừa rồi phần nào giúp em sáng tỏ hơn vấn đề của mình và mạnh mẽ đưa ra quyết định

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

chồng vô tâm, vô trách nhiệm, cua so tinh yeu
Khi còn là sinh viên thì suy nghĩ đơn giản lắm, thấy anh ấy là người tốt thì em yêu và lấy thôi....
tâm sự tình yêu, theo đuổi, chinh phục, người yêu cũ, chung thủy, quan tâm
Qua nói chuyện với nhau em biết là cô ấy có người yêu nhưng chia tay rồi. Còn chia tay bao lâu...
tâm sự hôn nhân, thất vọng sau đám cưới, muốn chia tay, giới tính, chồng, hai tháng, đám cưới, không quan tâm, người yêu cũ, đau khổ, tư vấn hôn nhân
Ngày đấy em thấy anh vui lắm anh quan tâm em lắm nhưng đó cũng chỉ là giả dối khi em biết anh vẫn...
chồng ghen, vợ ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, ngoại tình với sếp, không có bằng chứng, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Thực sự là tôi cũng muốn tin Vợ mình không ngoại tình nhưng không hiểu tại sao Vợ tôi lại nói dối...
tình yêu, chinh phục bạn gái, lo lắng, lập gia đình, kết hôn, quan hệ tình dục, tỏ tình, cửa sổ tình yêu
Cô ấy thì đã kể chuyện về người yêu cũ cho em nghe, cả chuyện không còn trong trắng, nhưng em...
tình yêu, tình dục, bạn trai, đòi quan hệ, tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm,
Em nói không đồng ý thì anh lại bảo mình yêu nhau bao nhiêu lâu mà em vẫn không tin tưởng anh. Em...
tâm sự tình yêu, tha thứ, còn yêu người cũ, chuyện cũ, quan hệ tình dục, chấp nhận, người yêu cũ, thương xót, người yêu hiện tại, sốc, đau khổ, níu kéo tình yêu
Đến bây giờ bọn em đã yêu nhau được 5 tháng, 5 tháng trôi qua rất êm đềm bọn em rất vui vẻ bên...
nói chuyện điện thoại, nhắn tin, người bà con giới thiệu, gặp trực tiếp, viên mãn, tính tình thay đổi, lạnh nhạt, thờ ơ, không quan tâm, hụt hẫng, mệt mỏi
Nhà em thì ở Hậu Giang, anh thì ở Đồng Tháp. Nhà xa và nơi anh làm cũng xa nên em và anh không...
ngoại tình, vợ bạn thân, lừa dối, chia tay, cám dỗ, mất hết, danh dự
Em muốn chấm dứt mối quan hệ này trước khi quá muộn nhưng không biết phải nói với cô ấy như thế...
chia tay, nuối tiếc, không hiểu nhau, không công khai, không thực sự yêu
Sao những việc muốn làm, những lời muốn nói em lại không thể nói ra. Mặc khác, nếu nghĩ đến thực...
Nội dung khác
rối loạn cương dương, quan hệ, nguyên nhân, chế độ, cuasotinhyeu.
Em năm nay 23 tuổi, dạo gần đây khi gần gũi bạn tình em thì không thể cương cứng.
09:02 - Tư vấn
thời điểm trứng rụng, chu kỳ, phương pháp tính, kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Bác sỹ ơi cho em hỏi em có kinh ngày 7/5, chúng em đang muốn có con thì ngày nào là ngày có khả...
09:02 - Tư vấn
tín đồ, phô mai, hàu, cơm, cửa sổ tình yêu
Nếu là tín đồ của phô mai, bạn sẽ không thể bỏ qua hàng loạt các địa điểm bánh tráng, bánh bầu,...
15:02 - Tin tức
tử cung có vách ngăn, phẫu thuật, vách ngăn không toàn toàn, thụ tinh nhân tạo, chuyển phôi, cuasotinhyeu
Em lấy chồng được 10 năm chưa có con, em bị vách ngăn tử cung
08:05 - Tư vấn
viêm lộ tuyến, cổ tử cung, tổn thương lành tính, sinh con, cuasotinhyeu
Em đi khám tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội 2 thì bác sĩ chẩn đoán lộ tuyến diện rộng, có chỉ định...
14:05 - Tư vấn
yêu đơn phương, tiếng sét ái tình, hoa đã có chủ, tay đeo nhẫn
Mình để ý ngón giữa tay phải của cô ấy có đeo nhẫn, mình tìm hiểu thì biết được đó là dấu hiệu...
20:49 - Tư vấn
trữ đông sữa, rã đông sữa, bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, cách bảo quản sữa mẹ
Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc, sữa mẹ vắt ra, hoặc trữ lạnh, trữ đông được xếp ở vị trí thứ 2...
10:00 - Kiến thức
sinh dục, nam khoa, dính bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nam khoa
cho em hỏi là mấy bữa nay em kéo bao quy đầu để vệ sinh thì thấy bao quy đầu nó dính vào dương vật
19:04 - Tư vấn
sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, biến chứng sùi mào gà có nguy cơ ung thư cổ tử cung, điều trị sùi mào gà, phòng sùi mào gà
Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên, là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục....
20:05 - Kiến thức