Bất lực khi phải chứng kiến tình yêu của chồng với người đàn bà khác...

Nhưng được khoảng mấy ngày thì em vô tình thấy chồng em còn gọi điện cho cô gái đó và lần thứ 2 thì chồng cũng có hứa bỏ, khóc lóc thề thốt với em không qua lại nữa, em cũng nhắm mắt cho qua.

 Xin chào chương trình! Em có chuyện cần tham khảo ý kiến ạ! Vợ chồng em trước khi cưới đã quen nhau được khoảng 4 tháng rồi dẫn đến hôn nhân. Trước khi cưới anh ấy rất thương em, luôn chăm lo cho em mọi thứ, và đi đâu cũng muốn em đi cùng. Nhưng sau hôn nhân thì em đã mang thai, anh ấy lạnh nhạt dần và bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng với 1 cô gái khác.

 

Lần đầu tiên em biết được là lúc đó em mang thai được 3 tháng, em vô tình đọc được tin nhắn của 2 người, và chồng em đã thừa nhận đúng là anh ấy có quen cô gái đó, chồng em có hứa bỏ và cắt đứt liên lạc với người đó. Nhưng được khoảng mấy ngày thì em vô tình thấy chồng em còn gọi điện cho cô gái đó và lần thứ 2 thì chồng cũng có hứa bỏ, khóc lóc thề thốt với em không qua lại nữa, em cũng nhắm mắt cho qua.

 

Và tiếp đến là lúc em vừa sinh con xong thì vô tình 1 đứa bạn làm chung với cô gái đó cho em hay rằng 2 người đó vẫn còn qua lại và dường như họ rất thương yêu nhau. Tâm trí em lúc đó sụp đổ hoàn toàn và không còn niềm tin ở chồng mình nữa. Lần cuối cùng anh ấy thừa nhận là anh ấy vẫn còn qua lại với cô gái đó và lần này anh ấy không hứa bỏ với em nữa mà xin em chấp nhận điều đó vì anh ấy không thể bỏ tình yêu đó được.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, chồng ngoại tình, giải thoát, ly hôn, nuôi con một mình, mẹ đơn thân

 

Thời gian qua em sống rất đau khổ và dằn vặt, dường như em đều chứng kiến toàn bộ quá trình họ yêu nhau mà mình bất lực. Em cũng đã có nói chuyện với cô gái đó rồi nhưng cô ấy cũng tâm sự với em rằng không thể bỏ chồng em được, vì là tuổi mới lớn và vì chồng em là người đầu tiên của cô ấy.

 

Còn bản thân chồng em thì em biết lỡ có yêu thương ai thì sẽ mù quáng và rất sâu nặng, không thể là người từ bỏ được. Và thời gian qua em cũng thấy rõ được tình yêu họ dành cho nhau như thế nào, và vợ chồng  em thì lại không có được hạnh phúc đó, mà chỉ toàn ngược lại.

 

Con em bây giờ cũng đã gần 2 tuổi rồi, và cũng là ngần ấy năm em chịu đựng điều đó từ chồng em. Bây giờ em không còn cảm nhận được 1 chút nào tình yêu từ chồng hết, có chăng thì chỉ là sự trách nhiệm với gia đình và thương con thôi. Em cảm thấy em không muốn sống như vậy nữa, em đã chịu đựng và đau khổ rất nhiều rồi, và cũng đang mắc bệnh trầm cảm vì điều đó, bây giờ em phải làm sao thì mới được?

 

Em rất muốn mình được giải thoát nhưng không biết quyết định thế là đúng hay là sai, và con em có bị ảnh hưởng gì từ quyết định đó của em hay không? Em mong chương trình cho em xin ý kiến để em được tham khảo, xin cảm ơn chương trình!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Chúng tôi rất chia sẻ với tâm trạng của em lúc này. Khó có thể dùng từ ngữ nào để diễn tả nỗi đau chồng ngoại tình, chứng kiến tình yêu của chồng và tình nhân khi đứa con thì quá thơ dại.

 

Khi biết chồng ngoại tình, em đã làm những gì để kéo anh ta trở về với gia đình? Đã lúc nào em nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ chồng, anh em hay bạn bè thân của chồng chưa? Nếu có thì phản ứng của họ ra sao? Em và chồng còn duy trì đời sống tình dục không? Em có chú ý đến cách làm đẹp cho bản thân để luôn xinh tươi hơn trong mắt chồng không? Anh ta muốn em chấp nhận chuyện ngoại tình với lí do anh ta không thể bỏ tình yêu đó được, có phải anh ta muốn duy trì cả hai?

 

Nếu thật sự anh ta còn muốn cứu vãn hạnh phúc gia đình, điều em cần làm là nên quyết liệt hơn, anh ta ngnang nhiên ngoại tình mấy năm nay như vậy có phải chăng là em quá cam chịu chưa quyết liệt khiến anh ta cảm thấy việc làm đó vẫn được em chấp nhận? Em nên nói cho anh ta hiểu rằng việc đó của anh ấy cứ hết lần này đến lần khác như thế thì dù anh ta có thương con đến thế nào đi nữa thì đó cũng là việc không chấp nhận được. Và nó không chỉ ảnh hưởng đến em mệt mỏi căng thẳng đau khổ mà con em sau này thấy bố nó như vậy liệu nó có mặc cảm xấu hổ và gây ra những tổn thương trong tâm hồn con trẻ. Như vậy liệu hạnh phúc của một gia đình đang yên ấm có thể giữ được?

 

Việc anh ta quan hệ ngoài luồng không những chỉ vi phạm những chuẩn mực đạo đức mà còn vi phạm luật hôn nhân và gia đình nên nếu anh ta không chịu nhận ra lỗi lầm và về với mẹ con em thì cho dù em có muốn chiu đựng níu giữ bố cho con thì cũng vô nghĩa. Em đang chiu đựng để con có gia đình, có bố có mẹ, nhưng thực tế cái "gia đình" ấy đã tan vỡ rồi, có chăng chỉ là vỏ bọc mà thôi. Sống trong một gia đình cha mẹ không yêu thương nhau, con em sẽ không thể nào hạnh phúc và phát triển tốt được. Nếu anh ta không chấm dứt mối quan hệ bất chính mà quay về với vợ con thì em hãy giải thoát cho mình. Bởi em cũng như bất cứ ai, đều có quyền được hạnh phúc. Điều đó hoàn toàn không có gì sai trái cả.

 

Trên thực tế, nhiều phụ nữ không dám bước ra khỏi cuộc hôn nhân đã vỡ nát, không dám đấu tranh để sống một cuộc đời mà mình mong muốn nhưng vẫn chấp nhận cam chịu, chủ yếu là vì họ lo lắng cho tương lai của con. Người mẹ không muốn con mình trưởng thành trong sự cười nhạo của bạn bè rằng nó là đứa trẻ không cha. Họ cũng sợ con mình thiếu sự dạy dỗ và yêu thương của cha mình. Có lẽ em đang lo lắng vấn đề này. Nhưng em đừng quá lo lắng.

 

Theo nhiều nghiên cứu cũng như thực tế cho thấy, sức khỏe, tinh thần, tình cảm ở trẻ em lớn lên với mẹ đơn thân và những đứa trẻ sống trong gia đình có đủ cha mẹ hoàn toàn không có bất kì sự khác biệt đáng kể nào. Tuy có khó khăn nhưng thực ra vẫn có cách giải quyết. Em có thể vẫn nuôi dạy con một mình và đôi khi nhờ vào sự giúp đỡ của người thân như bố mẹ ruột hoặc bạn bè thân thiết. Như thế, con em từ sớm đã được tiếp xúc và phát triển trong một môi trường lành mạnh với nhiều mối quan hệ xung quanh. Điều này giúp con học được nhiều thứ và trở nên dạn dĩ hơn.

 

Quyết định như thế nào phụ thuộc vào em. Một cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra, nếu chúng ta luôn lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống thì hạnh phúc vẫn luôn ở phía trước chờ đợi mỗi người.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
chia tay, vì say rượu, hay quên, say quên lối về, bạn gái giận
Ăn uống xong vì có uống quá chén nên em say xỉn và có nói những lời không hay. Anh chị của cô gái...
bạn cùng lớp, để ý, tỏ tình, từ chối, lại quan tâm, có nên tiếp tục
Rất hay trêu ghẹo em. Rõ ràng có rất nhiều người xung nhưng bạn ấy cứ chỉ mỗi em giữ cặp, đồ hộ...
sống chung trước hôn nhân, vì quá bận nên chưa kết hôn, 35 tuổi chưa yêu, lo lắng, nghi ngờ tình cảm, cửa sổ tình yêu
Tôi độc lập về tài chính, là nhân viên văn phòng không quá dư cũng không thiếu thốn để mua những...
nói trực tiếp, kìm nén, nhắn tin, có tình cảm, không tốt, chán nản, tổn thương, đau khổ, không muốn yêu ai thêm lần nữa, sợ hãi
Sau một hồi em nói rằng anh kệ và anh chấp nhận, thì cô ấy nói không được em không muốn làm tổn...
đồng tính, song tính, băn khoăn, gần gũi, thân mật, xu hướng tính dục, giới tính thứ ba, cua so tinh yeu
Cho đến gần đây em đã BJ (một biện pháp quan hệ bằng miệng) cho nó, nó có vẻ phấn khích và nhiệt...
nghi ngờ tình cảm, đa tình, tin tưởng, mông lung, lựa chọn, nghi ngờ
Tôi lập gia đình được 6 năm, cô gái đó có gia đình được 11 năm. Đến nay hai chúng tôi đã yêu nhau...
tình yêu, yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, cảm xúc, chân thành, chinh phục, trái tim
Tối nay 2 đứa em có đi ăn tối (em chủ động mời với lí do có chuyện nhờ anh ấy) trong bữa ăn, càng...
ngoại tình, chấp nhận, trách nhiệm, yêu thương, tổn thương, mệt mỏi, bảo vệ hạnh phúc gia đình, chồng chung, mềm yếu
Tôi bề ngoài bình thường nhưng tính tình khá dễ chịu, chồng cũng hiền lành, thật thà nhưng hơi...
giới tính, đồng tính nam, lo lắng, chuyển giới, xu hướng tình cảm, tình dục, tâm sự đồng tính, ngoại tình đồng giới
Khoảng 1 năm nay chồng em cứ tìm cách lánh mặt em, không muốn trò chuyện, chơi chung với vợ con,...
vô tinh, ít có nhu cầu, không có nhu cầu tình dục, lãnh cảm tình dục, lo lắng, xu hướng tình dục, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Em là người không có ham muốn tình dục, hoặc giả dụ có thì cũng rất thấp. Tuy chưa quan hệ tình...