Bất lực nhìn vợ quay lại “nghề gái gọi” để kiếm tiền mưu sinh.

Sau khi kết hôn, em tìm hiểu trong thời gian vợ em học tại 1 trường cao đẳng sư phạm đã từng làm gái gọi. Em nhận ra cũng đã muộn muốn từ bỏ hết mọi thứ với cố ấy, tất cả. Nhưng nghĩ đến con em lại không từ bỏ được.

Chương trình cho em hỏi về cuộc sống gia đình với ạ.

 

Em 25 tuổi, em gặp và kết hôn với vợ em. Khi 2 người chưa biết gì quá khứ của nhau hết bọn em đã tiến tới hôn nhân và rồi sống chung trong 1 gia đình được 1 năm thì sinh được bé trai đến giờ đã được 2 tuổi. Sau khi kết hôn, em tìm hiểu trong thời gian vợ em học tại 1 trường cao đẳng sư phạm đã từng làm gái gọi. Em nhận ra cũng đã muộn, muốn từ bỏ hết mọi thứ với cố ấy, tất cả. Nhưng nghĩ đến con em lại không từ bỏ được. Thế rồi cuộc sống hàng ngày vẫn diễn ra bình thường, mặc dù em vẫn bị ám ảnh về việc làm của vợ trước đây. Rồi mọi công việc kinh doanh hàng ngày em nghĩ đến em lại nhàm chán, em không quan tâm mấy đến công việc thế là tai nạn ập đến, em mất tất cả, để lại 1 khoản nợ khá nhiều. Em ra ngoài kiếm tiền đề bù đắp cho khoản nợ mình đã gây ra. Cô ấy cũng ra xã hội đi làm. Con em cũng đã được 2 tuổi để ở nhà cho ông bà chăm sóc. Bọn em ra ngoài xã hội kiếm tiền mỗi người 1 nơi, lúc này trong đầu em chỉ nghĩ làm như nào để kiếm tiền được nhanh nhất có thể. Để cho hàng xóm láng giềng không chê cười mình.

 

kinh tế khó khăn, mâu thuẫn vợ chồng, bất lực, vợ làm nghề gái gọi, kiếm tiền, mưu sinh, vỡ nợ

 

Em tìm hiểu được thì cô ấy lại đi làm cái nghề đã từng làm khi còn đi học. Em biết được cũng khuyên ngăn nên chọn 1 cái nghề nào đấy không cảm thấy hổ thẹn với lương tâm với con; nhưng cô ấy bảo em chỉ muốn kiếm tiền nhanh nhất. Bản thân em cứ day dứt, ám ảnh bởi cái nghề đó. Em cũng hiểu được cái cảm giác cái cảnh nghề đó phải hứng chịu, em cũng chỉ biết nói làm gì thì làm bản thân em chịu đựng được khi mọi sự khuyên ngăn của em đã không còn tác dụng. Cô ấy và em vẫn liên lạc bình thường, vẫn hỏi thăm vẫn quan tâm đến nhau. Em không muốn con thiếu bố hoặc thiếu mẹ. Nhưng bản thân em luôn day dứt trong người bây giờ em phải làm như nào ạ? Cứ nghĩ đến cái cô ấy làm em lại không tập trung được vào công việc mọi việc đều không hoàn thành.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm sự của mình về cho chương trình. Chúng tôi hiểu em đã và đang trải qua những tháng ngày đau khổ khi vội vàng đi đến hôn nhân và cuối cùng phát hiện ra là vợ từng có quá khứ là gái gọi. Lại càng đau đớn hơn khi em công việc của em xuống dốc để lại một khoản nợ lớn. Tưởng rằng hai vợ chồng đi làm chung lưng đấu cật để trả nợ là gia đình sẽ êm ấm, nào ngờ vợ em lại tiếp tục công việc đã từng làm khi trước. Thực sự là quá khó để chấp nhận nỗi đau này đúng không em?

 

Trước hết cần nhìn nhận thấy rằng cuộc hôn nhân của hai em trải qua vội vàng, khi đó hai em chưa biết hết về con người, quá khứ, hay tính cách của nhau. Vậy nên không thể trách cứ vợ em trong chuyện trước đây cô ấy đã làm công việc gì thời còn đi học được. Bởi khi đi đến hôn nhân với một người đồng nghĩa với việc chấp nhận những gì đã là quá khứ của họ. Dù cho quá khứ đó có huy hoàng, tráng lệ hay tủi nhục, tăm tối. Bởi ta biết rằng quá khứ ra sao không quan trọng bằng việc giờ đây họ sống với ta như thế nào. Chúng tôi hiểu rằng em đã rất sốc và đau đớn khi biết được quá khứ đó của vợ, nhưng những điều đã qua có dằn vặt bản thân vội vàng chuyện kết hôn hay có trách người coi thường nhân phẩm của bản thân cũng đã muộn rồi.

 

Hiện tại, hệ quả của việc nợ nần khiến hai vợ chồng cùng phải bươn chải ra ngoài xã hội như thế này là do những sai lầm của em trong kinh doanh chứ không nên lấy lý do từ quá khứ của vợ em ạ. Có lẽ em cũng hiểu được điều đó nên có trách vợ một thì em lại tự dằn vặt mình gấp 10 lần. Công việc làm ăn không suôn sẻ là điều không ai mong muốn cả, vậy nên nếu đã thất bại thì cần phải học cách đứng dậy. Việc cả hai vợ chồng em đi làm nếu như để vợ chồng cùng chia sẻ gánh nặng nợ nần là tốt. Công việc thì rất nhiều nhưng dù là làm công việc gì, mục đích gì cũng cần hợp pháp. Công việc của vợ có thể nhanh chóng kiếm tiền nhưng đó chỉ là trước mắt và nó tồn nhiều rủi ro, hệ lụy như sức khỏe, đánh ghen, thậm chí bắt giữ,... ảnh hưởng rất lớn đến những người còn lại trong gia đình. Chưa kể đến việc có một bộ phận đông những người trong xã hội không coi trọng công việc vợ em đang làm, thậm chí còn coi thường, lên án, mỉa mai, đánh giá không tốt về công việc đó.

 

Công việc đó có nên tiếp tục hay không phụ thuộc vào nhìn nhận của vợ chồng em, nếu em không chấp nhận được việc đó mà vợ lại không thể làm việc khác hay chỉ thích làm việc đó thì tôi e là có một khoảng cách lớn trong suy nghĩ của các em về hạnh phúc gia đình, công việc là mưu sinh. Thiết nghĩ, nếu mục đích xây dựng gia đình, cùng trả nợ để kinh tế gia đình ổn định hơn thì cả hai cùng phải ngồi lại với nhau để cân nhắc về công việc của cả hai. Sau đó chắc hẳn vợ chồng em cũng có được câu trả lời cho nhau về cuộc hôn nhân này. Bất cứ một mối quan hệ nào muốn duy trì lâu dài đều cần có sự vun vén, thống nhất của hai bên và hôn nhân cũng không ngoại lệ. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được quyết định cho hạnh phúc gia đình mình.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

CửaSổTìnhYêu
im lặng, tin nhắn, bận rộn, thông cảm, người mới, tư vấn, chia tay, quay lại, cua so tinh yeu, tâm lý
Em một phần nghĩ là anh bận, anh mệt nên anh không muốn nói chuyện. Nhưng đấy là em đang tự huyễn...
động lực, quyết tâm, hành động, chân thành, chấm dứt, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi vẫn nhắn tin qua lại với nhau, rồi chuyện gì đến cũng đến. Mỗi lần chúng tôi gặp nhau...
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, crush, bán thân, tán tỉnh, thay thế, chấp nhận, học trò.
Thời gian trước kia, khi nhận ra điều này em luôn tỏ vẻ quan tâm và muốn gần gũi với cô ấy. Nhưng...
hôn nhân gia đình, tình cảm, hoài nghi, tin tưởng, lập luận, thu nhập, cửa sổ tình yêu
Trong hai năm tôi đi công trường thì vợ tôi phải nuôi con một mình ở Hà Nội, rất vất vả vì không...
tình yêu, tình cảm, chinh phục, tán tỉnh, ngộ nhận tình yêu, cửa sổ tình yêu
Ban đầu mới nhắn tin cậu ấy đã muốn biết về gia đình em, rồi bạn thân của em, và những người xung...
bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai
Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm...
hôn nhân gia đình, chat sex, quan hệ tình dục, bừa bãi, người lạ, chữa bệnh, ích kỉ
Hiện tại phụ nữ quan hệ với anh ý cũng chỉ kéo dài từ 1-2 tháng. Chồng em có quan hệ ngoài luồng...
yêu, cửa sổ tình yêu, thứ tha, tha thứ, bao dung, đau khổ, lầm lỡ, tình cảm, mât niềm tin
Bây giờ anh ấy biết và đã rất sốc. Bọn em đã có khoảng thời gian cực kì khó khăn dằn vặt giữa...