Bế tắc khi chồng đã ngoại tình, lại còn vũ phu.

Dù lấy nhau được hơn 20 năm nhưng cũng hơn 10 năm nay tôi biết chồng tôi có mối quan hệ tình cảm bên ngoài. Khi mới biết anh có giải thích chỉ là quen và giúp đỡ người ta trong cuộc sống rồi nảy sinh tình cảm chứ anh không chủ ý muốn như vậy, anh hứa sẽ không tiếp diễn nữa.

Chào chuyên gia, tôi có vấn đề về hôn nhân gia đình mong được các chuyên gia tư vấn.

 

Tôi lấy chồng được 23 năm, vợ chồng tôi đã có 2 con, cháu lớn năm nay tốt nghiệp đại học, cháu bé học lớp 11. Dù lấy nhau được hơn 20 năm nhưng cũng hơn 10 năm nay tôi biết chồng tôi có mối quan hệ tình cảm bên ngoài. Khi mới biết anh có giải thích chỉ là quen và giúp đỡ người ta trong cuộc sống rồi nảy sinh tình cảm chứ anh không chủ ý muốn như vậy, anh hứa sẽ không tiếp diễn nữa. Về người phụ nữ kia sau này tôi cũng tìm hiểu và cũng đã có lần gặp nói chuyện là người. Cô ấy có hoàn cảnh éo le, con nhỏ, chồng mất sớm và còn khá trẻ so với tôi.

 

cửa sổ tình yêu, ly hôn, chồng ngoại tình, vũ phu, thay đổi, quyết định, chia tay, con cái.

 

Từ khi phát hiện chuyện chồng ngoại tình vợ chồng tôi hay lục đục, cãi vã nhau hơn, cuộc sống gia đình căng thẳng mệt mỏi. Tôi nhận thấy cả chồng và tôi đều thay đổi nhưng có lẽ anh thay đổi nhiều hơn. Anh trở nên khó tính, cáu giận những việc nhỏ nhặt, không chia sẻ hay có những lời lẽ thiếu tôn trọng tôi, có cả những lúc đánh tôi. Về sau tôi lại phát hiện anh vẫn tiếp tục qua lại với người kia nên mới tìm gặp người đó. Khi biết tôi gặp người đó thì anh gần như không giao tiếp với tôi nữa, anh cũng thường xuyên vắng nhà một cho đến vài ngày. Có lần gặp người phụ nữ kia tôi hỏi rõ cô ấy muốn gì thì cô ấy nói cũng chẳng trông chờ gì về mối quan hệ với chồng tôi, cô ý nói tùy anh ấy thôi.

 

Còn về phía tôi thì thấy bế tắc trong việc gìn giữ gia đình, các con cũng biết chuyện, chúng nó đều ghét bố đặc biệt sau khi anh có đánh tôi hôm tôi có đi họp lớp với bạn phổ thông về khá muộn (11h30) nhưng tôi cũng đã thông báo cho các con và cả anh ý về kế hoạch này từ trước. Đứa lớn còn khuyên tôi nên tự đưa ra quyết định vì thấy tôi vất vả khổ sở quá, chúng nó nói dù thế nào cũng đi theo tôi.

 

Mong được chương trình tư vấn. Tôi xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Bạn thân mến.

 

Nỗi bất hạnh lớn nhất của mỗi người phụ nữ có lẽ đó là chung sống với một người chồng mà không được yêu thương, bao bọc, che chở, suốt ngày bị hành hạ, phải nhẫn nhục chịu đựng những lần bạo lực, hành hung. Thêm vào đó là những lần phát hiện ra anh ấy có mối quan hệ bên ngoài luồng. Hiện tại bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì trước cuộc hôn nhân này. Chúng tôi hiểu được những tổn thương nơi bạn và cùng bạn trao đổi về vấn đề này.

 

Trong một cuộc hôn nhân, ly hôn là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi cả hai người đã không còn tình cảm và không thể chung sống thì gia đình trở thành địa ngục tinh thần của mỗi người. Vì thế, bạn hãy suy nghĩ xem mình có còn tình cảm với chồng hay không, có còn muốn cố gắng để cứu vãn hạnh phúc gia đình hay không? Như những gì bạn chia sẻ, tôi biết rằng chồng bạn là một người nóng tính và có tính vũ phu, có khi về chửi vợ, đánh đập vợ, đã vậy anh ấy còn ngoại tình hàng chục năm nay. Dù vẫn biết trong cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc vợ chồng va chạm và xung đột, nhưng anh ấy lại dùng bạo lực với vợ - người gắn bó nuôi nấng con cái cùng anh ấy mấy chục năm trời. Có lẽ con bạn nói đúng, bạn đã chịu khổ cực, vất vả, thiệt thòi quá rồi. Dù bạn có quyết định dừng lại cũng không phải là điều gì quá đáng cả.

 

Nếu bạn vẫn còn tình cảm với chồng, hãy cho anh ấy thêm một cơ hội sửa sai, cho con có cơ hội được sống trong một gia đình trọn vẹn, cũng là cho chính mình một cơ hội tìm lại hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn đừng ngồi đợi anh ấy thay đổi, việc bạn cam chịu chỉ khiến anh ấy càng gia tăng hành vi bạo lực của mình mà thôi. Hãy nói chuyện thẳng thắn và quyết liệt tìm cách lên án hành vi bạo lực đó. Bên cạnh đó, bạn cũng trao đổi với anh ấy về việc chấm dứt với cô gái bên ngoài kia để cùng chú tâm vào chăm sóc con cái, xây dựng lại gia đình. Hãy chủ động tác động đến anh ấy. Hãy phân tích những hậu quả của những việc anh ấy đang làm, đồng thời nhờ sự tác động của hai bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của anh ấy, thậm chí cả chính quyền địa phương...

 

Sau tất cả mọi cố gắng của bạn mà anh ấy vẫn hành xử với bạn như thế, vẫn tiếp tục ngoại tình, bản thân bạn không nhận được sự cảm thông, lo lắng, san sẻ với chồng, bạn sống trong cuộc sống hôn nhân đó quá mệt mỏi thì có lẽ quyết định ly hôn là điều bạn nên làm để bản thân thoát khỏi những đau đớn, tổn thương. Điều mà con cái cần là một gia đình hạnh phúc trọn vẹn, chứ không phải một gia đình bạo lực và mẹ phải chịu nhiều thiệt thòi như thế đâu bạn. Bạn hãy nhớ rằng, ly hôn không phải là con sẽ mất đi bố hoặc mẹ vĩnh viễn, cả hai đều có quyền nuôi con, có quyền được gặp con chỉ khác một chút là không cùng chung sống trong một mái nhà. Nếu anh ấy là người có trách nhiệm với con cái thì anh ấy vẫn có thể chu cấp kinh tế, chăm sóc con cái và nuôi dạy con cái bình thường. Còn nếu anh ấy vô tâm với con cái thì có sống cùng một nhà thì các con vẫn không nhận được tình yêu thương từ phía anh ấy. Hãy suy nghĩ thật kĩ và hành động thật dứt khoát bạn nhé!

 

Chúc bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ bên các con.

CửaSổTìnhYêu
chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
sống chung, cãi nhau, xa nhau, giới thiệu, mẹ không thích, không yêu ai, cho, bệnh tim, buông tay không đành
Bọn em từng sống chung với nhau và cả gia đình đều biết cả, vì dự sẽ cưới nên chuyện đó không là...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
tình yêu tan vỡ, níu kéo, chia tay, thiếu niềm tin, nhậu với gái lạ, clip sex, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi đã có 2 năm ở bên nhau rất hạnh phúc, tôi thật không còn từ gì để diễn tả về sự tuyệt...
không hòa nhập, ngôn ngữ, bất đồng, bạn bè xa lánh, bị cô lập
Khiến nhiều người cảm thấy bực bội và cho rằng em đang tự cao nhưng thực chất em không hề tự cao...
con gái, cá tính mạnh, dậy thì, lo con đồng tính, khám ở đâu
Mối quan hệ bạn bè, thầy cô, hàng xóm và gia đình nội ngoại của cháu đều tốt đẹp. Nay tôi phát...
giới thiệu, gặp mặt, không hợp, theo đuổi, cửa sổ tình yêu, từ chối tình cảm, đang tìm hiểu
Em và cô ấy mới gặp nhau được mấy ngày thì cô ấy đã bảo không hợp và không muốn em theo đuổi cô...
hay xích mích cãi vã, ly hôn, ngoại tình, quan tâm, chưa làm gì có lỗi, ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, tha thứ, phản bội
Thời gian gần đây vợ chồng em thường hay xích mích cãi vã và có ý định muốn ly hôn. Trong thời...
tình yêu học trò, mối tình đầu, có người yêu mới, học chung trường, nhớ về kỷ niệm, chia tay, xa rời, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mãi đến bây giờ, sau gần 3 năm kể từ khi em và bạn trai đó không còn liên lạc nữa, em vẫn chưa...
tỏ tình, chưa nhận lời, khó nghĩ, gia đình quen biết, mối tình cũ, tấn công mạnh hơn
Em đã nghe bạn của em kể rằng nó nghe tin truyền miệng từ bạn thân năm xưa của (bạn ấy) rằng (bạn...