Bế tắc và cô đơn vì chồng thì ở xa còn mẹ chồng quá ghê gớm

Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng, cứ mấy ngày em lại qua nhà vì em là con cái đó là việc em nên làm. Nhưng em về mẹ chồng em lại lại đuổi bảo “vợ chồng tao chưa chết, đợi vợ chồng tao chết về hỏi thăm 1 thế” sau đó đuổi em về và nói những lời rất khó nghe rồi xúc phạm gia đình em nữa.

Em không biết viết chữ như văn bản có dấu vậy nên em mong chương trình thông cảm cho em. Hiện nay em đang rất bối rối không biết giải quyết thế nào vì trường hợp mình mắc phải.

 

Em năm nay 25 tuổi mọi người nhận xét chăm chỉ, có ý thức. Em kết hôn được 8 tháng nhưng vì chồng em làm ở nước ngoài về phép cưới xong 1 tháng thì chồng em lại đi. Em ở nhà với bố mẹ chồng trước khi lấy chồng mọi người vẫn bảo em là mẹ chồng em rất ghê gớm, khi ấy em chỉ cười bảo mình cứ sống thật với lòng mình không giả dối chắc sẽ ổn thôi. Thời gian chồng em ở nhà mọi thứ đều bình thường đến khi chồng em đi thì mọi chuyện bắt đầu.

 

Mẹ chồng em để ý con dâu, nói những điều rất khó nghe với con dâu. Hàng ngày em cứ sống lầm lũi, có việc gì thì làm rồi nấu cơm nấu nước buổi tối ăn cơm xong em lên phòng nói chuyện với chồng. Gia đình mình thế nào chắc chồng em cũng hiểu dù em chẳng nói khi nhìn thấy em qua webcam chồng em thấy em ngày càng trầm tính hơn, gầy đi rất nhiều. Chồng em quyết định xin phép cho em về bên ngoại 1 thời gian để mẹ chồng em cũng không khó chịu và để em thoải mái tinh thần hơn chứ sợ lâu ngày lầm lũi như vậy em lại trầm cảm.

 

Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng, cứ mấy ngày em lại qua nhà vì em là con cái đó là việc em nên làm. Nhưng em về mẹ chồng em lại lại đuổi bảo “vợ chồng tao chưa chết, đợi vợ chồng tao chết về hỏi thăm 1 thế” sau đó đuổi em về và nói những lời rất khó nghe rồi xúc phạm gia đình em nữa. Em thực sự không hiểu nếu như em tự ý, hay em trai gái hay em láo thì mẹ chồng em làm thế em không trách gì nhưng em về có sự cho phép đàng hoàng hơn nữa em không làm gì sai em cảm thấy thực sự bế tắc.

 

Em mong chương trình tư vấn giúp em cho em lời khuyên trong hoàn cảnh của em. Em xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn em đang gặp phải.

 

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn không phải là điều mới, tuy nhiên nếu biết khéo léo trong cách cư xử và chia sẻ nhiều hơn thì mối quan hệ vốn được coi là “khắc nghiệt” này sẽ nảy sinh “sự sống” bất ngờ đấy em nhé. Có lẽ do trước khi lấy chồng em đã được nghe những lời nhận xét về mẹ chồng nên em đã tự mặc định trước về mẹ chồng là “ghê ghớm” và mối quan hệ giữa em với mẹ chồng sẽ là “gay gắt”, là sự mâu thuẫn. Thêm vào đó, em lại là dâu mới mọi thứ còn bỡ ngỡ mà chồng lại không có nhà, những hiểu biết và kỹ năng ứng xử của em còn thiếu nên chính em đã không thể biết được mình nên cư xử như nào cho đúng. Cuối cùng, phương án mà em lựa chọn chính là “hàng ngày em cứ sống lầm lũi”. Với cách nghĩ của em, có lẽ cách sống lầm lũi, không chia sẻ chính là cách sống tốt nhất để tránh những mâu thuẫn với mẹ chồng nhưng em cũng không hiểu rằng, chính sự lầm lũi và ít chia sẻ, tâm sự của em với mẹ đã khiến mối quan hệ giữa hai người thêm phần xa cách.

 

Để mọi chuyện xảy ra theo hướng như hiện nay thì cũng có phần không nhỏ những “đóng góp” của em. Tuy nhiên, chuyện đã qua không thể quay trở lại được vậy nên việc em có thể làm ngay thời điểm hiện tại chính là cải thiện mối quan hệ giữa em với mẹ chồng. Riêng việc em chuyển về bên ngoại sống cũng đã có lời xin phép của chồng và sự đồng ý của gia đình chồng nên trong trường hợp này em không sai và thậm chí việc em về nhà ngoại trong khoảng thời gian “quá ngột ngạt” khi em ở gia đình chồng sẽ tốt hơn cho em và cũng là khoảng thời gian giúp em chấn tĩnh và suy xét lại mọi việc. Còn việc mẹ chồng giận em, mắng và đuổi em về thì có lẽ là liên quan đến việc chồng em từ nước ngoài gọi về xin bố mẹ cho em về nhà ngoại sống cộng với việc em về nhà ngoại sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, thanh danh của gia đình bên chồng em. Bởi khi em về nhà ngoại sống sẽ có những lời “bàn ra, tán vào”, chê trách thậm chí là lên án về bố mẹ chồng em, rồi cả em nữa. Vậy nên hãy hiểu cho cả bố mẹ chồng trong hoàn cảnh này nữa em ạ.

 

Hiện nay, đúng là mẹ chồng em đang rất giận em nhưng không vì thế mà em lại ít nói như trước đây, cứ sống lầm lũi qua ngày và không có sự chia sẻ với các thành viên trong gia đình nhà chồng. Thay vào đó, em vẫn nên cố gắng về bên nhà nội thường xuyên để giữ trọn đạo làm dâu cũng như thay chồng em giữ đạo hiếu với bố mẹ và nếu mẹ chồng em có mắng nhiếc thì cũng sẽ có lúc dừng, hôm nay có thể đuổi nhưng tháng ngày còn dài như vậy, mẹ chồng có đuổi cũng không đuổi mãi được. Chỉ cần em có tâm, có lòng yêu thương bố mẹ chồng và có quyết tâm thì sẽ vượt qua được những lời mắng của mẹ chồng. Trong khi đó, em cũng đã là một người con trong đại gia đình bên nhà chồng, dù chồng em không có nhà thì cũng không ai có thể “phế truất” được vai trò và trách nhiệm của em trong đại gia đình đó.

 

Vì vậy mong rằng em nhận biết được đâu mới là gia đình hiện nay của em và chăm lo, giữ gìn nó cũng với chồng em cũng như thay anh ấy bảo vệ nó khi anh ấy ở xa. Em có thể về chơi bên ngoại một thời gian cho đến khi tinh thần phấn chấn, suy nghĩ thông suốt thì em nên quay trở lại gia đình của mình. Còn nếu em tiếp tục không về nhà thì mâu thuẫn sẽ chồng chất mâu thuẫn và hạnh phúc của em cũng sẽ bị lung lay. Bên cạnh đó chồng em chính là chiếc cầu nối để quan hệ giữa em và gia đình chồng tốt đẹp hơn, hãy nhắn chồng khi em sang bên nhà cũng là lúc cả nhà quây quần để trò chuyện với chồng em ở xa, cũng nhờ chồng nhẹ nhàng tế nhị chuyện trò với mẹ để mẹ gần gũi bảo ban con dâu khi con trai đi vắng...

 

Chỉ cần em có hành vi cư xử tốt, đúng mực, yêu thương chân thành  và có sự chia sẻ, tâm sự với các thành viên trong gia đình bên chồng đặc biệt là mẹ chồng cũng như biết đặt mình vào địa vị của mẹ chồng để hiểu, cảm thông và giảm sự ngăn cách giữa hai mẹ con. Hãy nhớ rằng mẹ chồng và cả em nữa luôn là một phần của gia đình em, là một phần cuộc sống của chồng em, vì vậy hãy cố gắng để cải thiện xây dựng mối quan hệ mẹ chồng – nành dâu theo hướng tích cực, dễ chịu hơn.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

"Rất cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chương trình, tuy nhiên nếu em không biết thì có thể tham khảo những người xung quanh cách viết văn bản bằng Tiếng việt có dấu thì các chuyên gia mới có thể tư vấn cho em được chi tiết và chính xác."

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tình yêu, tình cũ, cửa sổ tình yêu, ly hôn, quan tâm, kết hôn vội vàng, tác động gia đình, nhớ nhung
Em tưởng mình đã tìm được bến đỗ đúng cho cuộc đời mình. Nhưng sau đám cưới anh người yêu cũ gọi...
tình yêu, sở khanh, lừa dối, thề non hẹn biển, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Thế rồi 1 năm trôi qua, em vẫn nghĩ tình cảm của em và anh vẫn gắn bó như ngày đầu anh nói yêu em...
tâm sự tình yêu, chị gái chồng, giới tính, bạn trai, chị gái, khó chịu, mệt mỏi, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Nhưng làm biếng thì không chịu nổi, làm cái gì cũng xả ra, rồi toàn nằm đó rồi kêu bạn trai em...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, mẹ chồng, nàng dâu, gay gắt, ở riêng, trộm vàng.
Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
Tôi quá đau và cay cú, nhưng hơn hết tôi đã quá sức chịu đựng và có lẽ sắp phát điên. Tôi, một...
Tôi giấu em chuyện đã có gia đình. Em tin tôi nên không hỏi gì cả, vì thế lương tâm tôi mới thức...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
kết hôn, cưới sớm, không chủ động, gần gũi, quan tâm, chung thủy
Chả là em và em ấy yêu nhau từ thời còn học đại học, đến nay cũng đã gần 6 năm rồi. Hai đứa bằng...
Nội dung khác
điện thoại, riêng tư, ngoại tình, vợ chồng
Đúng là đôi khi “biết người biết mặt không biết lòng”, đến đồng nghiệp cũ của nàng “tiểu tam”...
15:04 - Tin tức
sức khỏe sinh sản, nữ giới, kinh nguyệt, cuasotinhyeu, thăm khám
Cho em hỏi em có kinh nguyệt năm lớp 7 sau lần đó thì em không thấy có kinh nguyệt lại, và hiện...
11:02 - Tư vấn
mang thai, ngực tiết dịch, dịch đỏ vàng, hiện tượng, đau nhức, căng tức, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Hiện tại tôi đang mang bầu tháng thứ 5 và gần đây ngực tiết ra 1 ít dịch màu đỏ vàng lẫn lộn.
19:35 - Tư vấn
trắc nghiệm, vui, thời gian, quý nhân, cuasotinhyeu
Cuộc sống không thể thiếu những người gọi là quý nhân trong thời khắc quan trọng. Bói vui trắc...
12:02 - Tin tức
con đường phía trước, tình cảm chân thành, trải qua khó khăn, bố mẹ ngăn cản, cửa sổ tình yêu.
Ba anh ấy thì rượu chè, gia trưởng và anh ấy cũng là nạn nhân của bạo hành gia đình. Ba mẹ em...
07:35 - Tư vấn
quá khứ, cái vã, hạnh phúc, rạn nứt, vô tâm, lạnh nhạt, trách nhiệm, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Tới nay bọn em nói chuyện lại rồi nhưng em luôn có cảm giác anh lảng tránh em. Em phải làm gì đây...
07:02 - Tư vấn
Câu chuyện, cảm động, tình thầy trò, cửa sổ tình yêu.
Nhiều câu chuyện, hình ảnh ấm áp tình thầy trò luôn được dư luận quan tâm, chia sẻ, nhất là trong...
18:02 - Tin tức
tinh dịch, xuất tinh, tinh trùng, máu trong tinh dịch, màu tinh dịch, tế bào máu, kháng thể kháng tinh trùng
Nếu máu vừa chảy ra ngay trong lúc xuất tinh thì tinh dịch thường đỏ tươi hoặc có những sợi máu...
20:05 - Kiến thức
đường tình dục, bệnh lây truyền, Quan hệ tình dục, Tình dục đồng giới, nguy cơ nhiễm bệnh, nhà khoa học, đường sinh dục, lây truyền qua đường tình dục, nguy cơ mắc bệnh, bệnh viêm niệu đạo, viêm niệu đạo, điều trị sớm, ống dẫn trứng, cua so tinh yeu.
Thường thì khi nhắc đến bệnh lây truyền qua đường tình dục, chúng ta sẽ nghĩ đến những bệnh như...
17:35 - Tin tức