Bế tắc và cô đơn vì chồng thì ở xa còn mẹ chồng quá ghê gớm

Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng, cứ mấy ngày em lại qua nhà vì em là con cái đó là việc em nên làm. Nhưng em về mẹ chồng em lại lại đuổi bảo “vợ chồng tao chưa chết, đợi vợ chồng tao chết về hỏi thăm 1 thế” sau đó đuổi em về và nói những lời rất khó nghe rồi xúc phạm gia đình em nữa.

Em không biết viết chữ như văn bản có dấu vậy nên em mong chương trình thông cảm cho em. Hiện nay em đang rất bối rối không biết giải quyết thế nào vì trường hợp mình mắc phải.

 

Em năm nay 25 tuổi mọi người nhận xét chăm chỉ, có ý thức. Em kết hôn được 8 tháng nhưng vì chồng em làm ở nước ngoài về phép cưới xong 1 tháng thì chồng em lại đi. Em ở nhà với bố mẹ chồng trước khi lấy chồng mọi người vẫn bảo em là mẹ chồng em rất ghê gớm, khi ấy em chỉ cười bảo mình cứ sống thật với lòng mình không giả dối chắc sẽ ổn thôi. Thời gian chồng em ở nhà mọi thứ đều bình thường đến khi chồng em đi thì mọi chuyện bắt đầu.

 

Mẹ chồng em để ý con dâu, nói những điều rất khó nghe với con dâu. Hàng ngày em cứ sống lầm lũi, có việc gì thì làm rồi nấu cơm nấu nước buổi tối ăn cơm xong em lên phòng nói chuyện với chồng. Gia đình mình thế nào chắc chồng em cũng hiểu dù em chẳng nói khi nhìn thấy em qua webcam chồng em thấy em ngày càng trầm tính hơn, gầy đi rất nhiều. Chồng em quyết định xin phép cho em về bên ngoại 1 thời gian để mẹ chồng em cũng không khó chịu và để em thoải mái tinh thần hơn chứ sợ lâu ngày lầm lũi như vậy em lại trầm cảm.

 

Em về bên ngoại được sự đồng ý của gia đình chồng, cứ mấy ngày em lại qua nhà vì em là con cái đó là việc em nên làm. Nhưng em về mẹ chồng em lại lại đuổi bảo “vợ chồng tao chưa chết, đợi vợ chồng tao chết về hỏi thăm 1 thế” sau đó đuổi em về và nói những lời rất khó nghe rồi xúc phạm gia đình em nữa. Em thực sự không hiểu nếu như em tự ý, hay em trai gái hay em láo thì mẹ chồng em làm thế em không trách gì nhưng em về có sự cho phép đàng hoàng hơn nữa em không làm gì sai em cảm thấy thực sự bế tắc.

 

Em mong chương trình tư vấn giúp em cho em lời khuyên trong hoàn cảnh của em. Em xin cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn em đang gặp phải.

 

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn không phải là điều mới, tuy nhiên nếu biết khéo léo trong cách cư xử và chia sẻ nhiều hơn thì mối quan hệ vốn được coi là “khắc nghiệt” này sẽ nảy sinh “sự sống” bất ngờ đấy em nhé. Có lẽ do trước khi lấy chồng em đã được nghe những lời nhận xét về mẹ chồng nên em đã tự mặc định trước về mẹ chồng là “ghê ghớm” và mối quan hệ giữa em với mẹ chồng sẽ là “gay gắt”, là sự mâu thuẫn. Thêm vào đó, em lại là dâu mới mọi thứ còn bỡ ngỡ mà chồng lại không có nhà, những hiểu biết và kỹ năng ứng xử của em còn thiếu nên chính em đã không thể biết được mình nên cư xử như nào cho đúng. Cuối cùng, phương án mà em lựa chọn chính là “hàng ngày em cứ sống lầm lũi”. Với cách nghĩ của em, có lẽ cách sống lầm lũi, không chia sẻ chính là cách sống tốt nhất để tránh những mâu thuẫn với mẹ chồng nhưng em cũng không hiểu rằng, chính sự lầm lũi và ít chia sẻ, tâm sự của em với mẹ đã khiến mối quan hệ giữa hai người thêm phần xa cách.

 

Để mọi chuyện xảy ra theo hướng như hiện nay thì cũng có phần không nhỏ những “đóng góp” của em. Tuy nhiên, chuyện đã qua không thể quay trở lại được vậy nên việc em có thể làm ngay thời điểm hiện tại chính là cải thiện mối quan hệ giữa em với mẹ chồng. Riêng việc em chuyển về bên ngoại sống cũng đã có lời xin phép của chồng và sự đồng ý của gia đình chồng nên trong trường hợp này em không sai và thậm chí việc em về nhà ngoại trong khoảng thời gian “quá ngột ngạt” khi em ở gia đình chồng sẽ tốt hơn cho em và cũng là khoảng thời gian giúp em chấn tĩnh và suy xét lại mọi việc. Còn việc mẹ chồng giận em, mắng và đuổi em về thì có lẽ là liên quan đến việc chồng em từ nước ngoài gọi về xin bố mẹ cho em về nhà ngoại sống cộng với việc em về nhà ngoại sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, thanh danh của gia đình bên chồng em. Bởi khi em về nhà ngoại sống sẽ có những lời “bàn ra, tán vào”, chê trách thậm chí là lên án về bố mẹ chồng em, rồi cả em nữa. Vậy nên hãy hiểu cho cả bố mẹ chồng trong hoàn cảnh này nữa em ạ.

 

Hiện nay, đúng là mẹ chồng em đang rất giận em nhưng không vì thế mà em lại ít nói như trước đây, cứ sống lầm lũi qua ngày và không có sự chia sẻ với các thành viên trong gia đình nhà chồng. Thay vào đó, em vẫn nên cố gắng về bên nhà nội thường xuyên để giữ trọn đạo làm dâu cũng như thay chồng em giữ đạo hiếu với bố mẹ và nếu mẹ chồng em có mắng nhiếc thì cũng sẽ có lúc dừng, hôm nay có thể đuổi nhưng tháng ngày còn dài như vậy, mẹ chồng có đuổi cũng không đuổi mãi được. Chỉ cần em có tâm, có lòng yêu thương bố mẹ chồng và có quyết tâm thì sẽ vượt qua được những lời mắng của mẹ chồng. Trong khi đó, em cũng đã là một người con trong đại gia đình bên nhà chồng, dù chồng em không có nhà thì cũng không ai có thể “phế truất” được vai trò và trách nhiệm của em trong đại gia đình đó.

 

Vì vậy mong rằng em nhận biết được đâu mới là gia đình hiện nay của em và chăm lo, giữ gìn nó cũng với chồng em cũng như thay anh ấy bảo vệ nó khi anh ấy ở xa. Em có thể về chơi bên ngoại một thời gian cho đến khi tinh thần phấn chấn, suy nghĩ thông suốt thì em nên quay trở lại gia đình của mình. Còn nếu em tiếp tục không về nhà thì mâu thuẫn sẽ chồng chất mâu thuẫn và hạnh phúc của em cũng sẽ bị lung lay. Bên cạnh đó chồng em chính là chiếc cầu nối để quan hệ giữa em và gia đình chồng tốt đẹp hơn, hãy nhắn chồng khi em sang bên nhà cũng là lúc cả nhà quây quần để trò chuyện với chồng em ở xa, cũng nhờ chồng nhẹ nhàng tế nhị chuyện trò với mẹ để mẹ gần gũi bảo ban con dâu khi con trai đi vắng...

 

Chỉ cần em có hành vi cư xử tốt, đúng mực, yêu thương chân thành  và có sự chia sẻ, tâm sự với các thành viên trong gia đình bên chồng đặc biệt là mẹ chồng cũng như biết đặt mình vào địa vị của mẹ chồng để hiểu, cảm thông và giảm sự ngăn cách giữa hai mẹ con. Hãy nhớ rằng mẹ chồng và cả em nữa luôn là một phần của gia đình em, là một phần cuộc sống của chồng em, vì vậy hãy cố gắng để cải thiện xây dựng mối quan hệ mẹ chồng – nành dâu theo hướng tích cực, dễ chịu hơn.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

"Rất cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chương trình, tuy nhiên nếu em không biết thì có thể tham khảo những người xung quanh cách viết văn bản bằng Tiếng việt có dấu thì các chuyên gia mới có thể tư vấn cho em được chi tiết và chính xác."

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, chia tay, có người khác, đau khổ, cơi hội yêu lần nữa, nghĩa vụ, quay lại, thời gian, nguôi ngoai
Khi anh về Nhật em hỏi anh còn nhắn tin với người đó không, thì lúc này anh mới thừa nhận là anh...
vợ lạnh nhạt, ly hôn, chấm dứt hôn nhân, gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, vợ chồng ly tán.
Đã là vợ chồng 3 năm, nhưng mỗi lần cô ấy tắm vô tình em nhìn thấy thì đuổi em ra và còn nói là...
yêu người có vợ, có con, ngoại tình, tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tinh, tỉnh tảo, tình yêu, hạnh phúc, thật lòng, nói dối, tình huống, chia tay, hoàn cảnh, có con
Nhưng sau lần đi chơi nơi anh sống đó mà không thấy anh gợi ý rủ qua nhà chơi hay ý định tiến xa...
kỹ sư nhiệt điện, gái phải hơi trai, mâu thuẫn nặng nề, quan điểm khác nhau, mạng xã hội, bố chồng, hôn nhân đầy nước mắt, nhu nhược, hiền lành, chân thành, nỗi đau âm ỉ, tâm sự hôn nhân
Đúng là "gái phải hơi trai" không biết trời xui, quỷ khiến thế nào chúng tôi lao vào...
sự tổn thương, chờ đợi, thể hiện bằng hành động, yêu đúng thời điểm, bỏ lỡ nhau, cửa sổ tình yêu
Sau bài tư vấn của anh chị đợt trước, em có liên lạc, và nói anh vẫn yêu em, có thể có cơ hội...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
tư vấn tâm lý, hôn nhân gia đình, khó khăn, vô tâm, đi làm xa, kinh tế, đưa lương cho mẹ, tâm lý tiêu cực, hôn nhân rạn nứt
Cháu ở nhà chăm con nhưng ở 1 tháng anh cũng chẳng nói chẳng rằng, cũng chẳng phụ cháu giặt giũ...
ngoại tình,tâm thư,đánh ghen,chuyên ấy,hạnh phúc, gia đình, chồng ngoại tình, con cái
Tại sao ai cũng có cái nhìn không hay ho về người thứ 3, tại sao cứ đổ cho chúng tôi là kẻ trộm...
cửa sổ tình yêu, chia tay, tan vỡ, chấp nhận, thay đổi, cố gắng, nói chuyện, ích kỉ, mệt mỏi, yêu xa, ngập tràn, hạnh phúc, người dùng, hóa thành.
Người ấy bảo em không thay đổi gì cả và không biết bản thân muốn gì thì làm sao thay đổi được, cả...
tình yêu, sau này, quay lại, bán thân, chia tay, cư xử, tư vấn, tư vấn ánh dương, 19006802
Chuyện phức tạp hơn là vì bạn ý có một người bạn trai rất thân người cùng nhau cả...
Nội dung khác
chăm sóc bé, làm mẹ, trẻ chảy nước dãi, dị ứng nước dãi ở trẻ
Chảy nước dãi rất phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt là khi trẻ sắp mọc răng. Điều này thường không có...
10:58 - Tin tức
Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương ăn hoài không ngán
Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương sẽ giúp bạn có món chay ngon cho ngày rằm mà không gây ngán...
15:13 - Tin tức
Thai 36 tuần đường kính lưỡng đỉnh hơi nhỏ có ảnh hưởng gì không?
Em mới đi siêu âm, thai đã được 36 tuần nhưng bác sĩ nói đầu thai nhi hơi bé, đường kính lưỡng...
19:05 - Tư vấn
Di Băng, tiếc nuối khi Nhật Hà trượt top 3, cửa sổ tình yêu.
Nữ ca sĩ tiếc vì thí sinh Việt Nam xinh đẹp, thông minh nhưng không thể vào sâu ở chung kết Hoa...
20:02 - Tin tức
Mẹ đơn thân chia sẻ ly hôn có "lãi", đừng lãi phí phần đời còn lại nếu ở bên nhau không còn hạnh phúc
Cũng không khác biệt so với nhiều người phụ nữ, hậu ly hôn là thời điểm đầy thử thách với mẹ đơn...
08:33 - Tin tức
Ra dịch nâu vón cục khi trễ kinh nhưng thử thai chỉ lên 1 vạch???
Tháng trước cháu bắt đầu hành ngày vào ngày 8/3. Ngày 16/3 cháu có quan hệ nhưng có dùng biện...
08:05 - Tư vấn
đánh ghen, đánh ghen ngọt ngào, chồng cặp bồ, Tuesday, tình yêu gia đình
Sau khi cắt đứt ả bồ, chồng tôi đã trở lại cuộc sống như trước đây, anh mới thú nhận tâm phục...
08:35 - Tin tức
hiv, biểu hiện, xét nghiệm, phương pháp xét nghiệm,hiệu quả
Cách đây hơn 2 tháng em có qhệ tình dục với người lạ bao bị rách Em đã xét nghiệm ở tuần thứ 4...
17:05 - Tư vấn
Phụ nữ tuổi 40 muốn 'ăn gian' tuổi tác, hãy thử cách kết hợp này, khí chất thanh lịch và thời thượng hơn
Khi phụ nữ bước samg tuổi 40, họ luôn lo lắng về gương mặt của mình. Ngoài việc tăng cường chăm...
15:34 - Tin tức