Bên "tình" bên "vợ" bên nào nặng hơn

Sau khi cưới, vợ em vẫn tiếp tục đi làm ở Bắc, còn em đi làm ở Nam, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng vẫn thường xuyên xảy ra, cãi nhau liên tục bất cứ mọi trường hợp. Sau mỗi trận cãi nhau thì em luôn là người xin lỗi cô ấy dù lỗi là do cả hai

Em với vợ em đến nay đã cưới được 1 năm rồi. Hai vợ chồng đều 25 tuổi, hai bên gia đình đều là nông dân nghèo khổ. Trước đó, tụi em quen nhau và yêu nhau được 5 năm, chủ yếu là yêu xa, mỗi năm gặp nhau 2 lần, tuy hai người cùng quê nhưng em đi làm ở Nam và cô ấy đi làm ở Bắc. Trong thời gian yêu nhau thường xảy ra cãi vã, và nhiều lần có ý định chia tay, chúng em nghĩ nếu cưới về sẽ thương nhau hơn nên đã quyết định tổ chức đám cưới. Sau khi cưới, vợ em vẫn tiếp tục đi làm ở Bắc, còn em đi làm ở Nam, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng vẫn thường xuyên xảy ra, cãi nhau liên tục bất cứ mọi trường hợp. Sau mỗi trận cãi nhau thì em luôn là người xin lỗi cô ấy dù lỗi là do cả hai, còn cô ấy nín thinh vài ngày mới trả lời tin nhắn hoặc nghe máy em, được không lâu thì lại sinh sự cãi nhau, tình cảm do đó mà nhạt nhòa dần đi.

 

Thời gian gần đây em đã tình cờ quen một cô gái khác. Cô ấy không biết em có vợ rồi, và vợ em cũng không biết mối quan hệ này. Chúng em quen nhau vì tình cảm là chính, em chưa bao giờ nảy sinh ham muốn với cô ấy vì em cảm thấy tình cảm em dành cho cô ấy là thật lòng, và cô ấy cũng vậy. Giữa nhiều chàng trai tán tỉnh thì cô ấy đã chọn em dù cho em không phải là một mẫu người đẹp trai, em cũng không giàu có gì. Cô ấy là một cô gái nông thôn, giản dị, không son phấn lòe loẹt, không sử dụng đồ đắt tiền. Trong thời gian em quen người khác, em ít liên lạc cho vợ em hơn và cũng ít cãi nhau hơn, còn tình cảm thì cũng nhạt nhòa, không có gì gọi là sâu đậm cả. Em đã suy nghĩ rất nhiều và đứng giữa hai lựa chọn: Một là vợ em, một người đã dành cả thanh xuân cho em, nhưng càng về lâu sau này thì nảy sinh mâu thuẫn và cãi vã càng nhiều. Hai là quyết định ly hôn vợ. Chúng em chưa có con và chưa có tài sản chung gì lớn để đến với cô gái em mới quen. Cô ấy và em đã cho nhau nhiều niềm vui, tình cảm giữa chúng em là thật lòng, chúng em chưa vượt quá giới hạn bao giờ. Mong các chuyên gia cho em câu trả lời rằng em phải lựa chọn như thế nào bây giờ ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

-Gửi Tâm Sự tại đây để được tư vấn MIỄN PHÍ -Tư vấn với Chuyên Gia gọi 19006802

Chào em.

 

Em đang cần tới sự tư vấn của các chuyên gia Cửa Sổ Tình Yêu để giúp em lựa chọn giữa một bên là vợ và một bên là người con gái mà em mới quen. Đứng giữa hai ngã rẽ và để lựa chọn một hướng đi là chuyện không hề dễ dàng bởi chị hiểu em cũng có những sự đấu tranh tư tưởng rất lớn ở trong lòng. Cảm ơn em đã tin tưởng chương trình.

 

Trong quãng thời gian xa vợ, em đã gặp gỡ một người con gái khác, người mà em cảm nhận là mang đến cho em rất nhiều sự rung động. Tuy nhiên, người ấy lại không biết gì về việc em đang có một gia đình. Sự chia sẻ của em khiến cho chị cảm nhận em đang nghĩ rằng em dành cho cô ấy một tình cảm rất lớn, một thứ tình cảm trong sáng, không lợi dụng mà xuất phát từ trái tim. Nhưng em có chắc chắn về tình cảm của cô ấy dành cho em không. Cứ cho rằng cô ấy đã bỏ qua rất nhiều người bạn trai khác để đến với em, nhưng liệu rằng em có phải là bến đỗ để cô ấy lựa chọn? Mà theo em, người ấy có chấp nhận được không khi biết được sự thật về em? Trong khi đó, các em cũng mới chỉ quen nhau, mà cái gì mới chớm cũng thường đẹp đẽ khi hiện tại hai người đang nhìn thấy rất nhiều điểm tốt của nhau. Có thể bạn ấy cũng đang rung động em mạnh nên cũng chấp nhận bỏ qua khi biết được mọi chuyện, nhưng sau dần các em sẽ phải đối mặt với rào cản của gia đình hai bên, sẽ phải nhìn nhận vào cuộc sống thực tế với những nỗi lo về chi phí sinh hoạt trong cuộc sống, dần dần sẽ nhìn thấy hết các mặt của nhau...và liệu rằng lúc ấy tình yêu của các em có còn tròn vành, đủ đầy nữa không. Tất nhiên, một khi là tình yêu đích thực thì các em sẽ vượt qua được hết, nhưng để biết được có phải là tình yêu hết lòng vì nhau hay không thì phải thời gian mới cho các em được câu trả lời. Còn trước mắt, em cũng nên lựa một ngày gần nhất để cho cô gái ấy biết được sự thật vì không sớm thì muộn em cũng sẽ phải đối mặt với điều đó, mà càng để lâu mới nói thì người ta sẽ nghĩ rằng em đang cố tình dối gạt họ.

 

Quay trở lại tình trạng hôn nhân của vợ chồng em, em cũng tự cảm thấy ngày càng nhạt nhòa vì việc cãi nhau mãi không được cải thiện. Vợ chồng trẻ nhưng lại phải xa nhau, dỗi hờn là chuyện khó tránh khỏi nhưng nếu tần suất càng ngày càng nhiều, mỗi lần "chiến tranh xảy ra" lại kéo dài thì cũng mệt mỏi cho cả hai. Đã bao giờ hai em thống nhất lại với nhau nên áp dụng một số quy tắc trong cuộc sống hôn nhân không, ví dụ như: chỉ được phép giận dỗi không quá một ngày, mỗi ngày phải nói lời yêu thương dành cho nhau, tùy vào công việc mà sắp xếp thời gian để gọi điện, nhắn tin cho nhau...Và có bao giờ các em sẽ đặt kế hoạch tìm kiếm công việc để hai vợ chồng có điều kiện gần gũi nhau không? Em ạ. Người phụ nữ họ rất cần tới sự quan tâm, sẻ chia, những lời nói yêu thương ngọt ngào và đặc biệt mong muốn được ở gần người mình yêu. Các em yêu xa 5 năm trời, cũng sẽ thiếu đi những phút giây lãng mạn, nhưng cả hai em vẫn quyết tâm lựa chọn nhau, vậy điều đó là vì gì, chẳng phải là tình yêu hay sao. Khi xa vợ, khi giận nhau, có khi nào cả hai em nghĩ về quãng thời gian các em hạnh phúc khi ở bên nhau chưa, các em có mong chờ những phút giây đó được kéo dài không? Trước khi dừng lại, hãy nghĩ về lý do tại sao hai em lại bắt đầu, nghĩ đến việc một người vợ mới cưới đã phải xa chồng, ở bên nhà chồng mà cô đơn lạc lõng, khi đó em đã đủ ấm áp để sẻ chia vỗ về cho vợ em hay chưa.

 

Lựa chọn ai là một điều chị nghĩ rằng sẽ rất khó khăn với em ở trong giai đoạn này. Một bên là tình mới đầy sức hấp dẫn, một bên là người vợ gắn bó với em một quãng thời gian không phải là ngắn. Ai cũng có những điểm tốt để cho em cảm thấy thực sự khó dứt bỏ, nhưng lựa chọn cả hai là điều mà không được phép. Trước mắt em nên thẳng thắn với người con gái kia, sau đó em cũng cần thời gian để bình tâm nhìn nhận lại mọi chuyện chứ đừng vội vàng đưa ra quyết định. Hãy thử nghĩ xem cô gái trong trắng kia có phải lý do để khoảng cách của em với vợ thêm rộng hay không? Và nếu không có mối quan hệ với cô ấy thì em muốn hôn nhân của mình sẽ tiếp tục thế nào? Nếu chỉ nhìn vào những bất đồng, khó khăn và rồi chúng ta lùi bước thì tôi nghĩ chúng ta sẽ rất khó thành công cho dù bước đi trên con đường nào. Em hãy cho mình một cơ hội để nỗ lực xây dựng và bảo vệ hạnh phúc của mình, các em là vợ chồng nhưng chưa có một gia đình đúng nghĩa thì cũng rất khó để nói về hạnh phúc em nhé.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt!

 

CửaSổTìnhYêu
chồng thả thính, đồng nghiệp, đã có chồng, nhắn tin hàng ngày, đau đớn, mất niềm tin
Cái mà 10 năm nay tôi chưa từng nhận ở chồng tôi dù chỉ là 1 tin nhắn. Sau đó tôi có làm ầm ĩ...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ra đường, ít nói, vợ chồng son, cãi nhau, xây nhà, mua đât, lấn lướt.
Anh thì ít nói, và khi em giận hay khóc, anh im lặng luôn. Thậm chí, em bị hở van tim, có lần em...
nợ nần, ly hôn, có nên tiếp tục, mang thai, cờ bạc, tù tội
Ngày trước khi mới cưới nhau vợ chồng em đi làm công ty thì anh ấy đã có máu ham mê cờ bạc, nhưng...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ở riêng, ở chung, bừa bộn, cố gắng, chấp nhận, dung hòa, nói chuyện, trao đổi.
Em mệt mỏi vì mẹ chồng, vì bố chồng, vì em chồng, em mệt mỏi vì không có kinh tế riêng, em mệt...
thử sai, hạnh phúc, đau khổ, thiệt thòi, chấp nhận, đánh đổi, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Lúc đó em đã nhận lời đồng ý quay lại; nhưng tình cảm và cảm xúc trong em đối với bạn gái lại...
người cũ có người mới, quá nhanh, nhẫn tâm, sao nhanh quên
Tuy nhiên mình và người ấy không hợp tuổi, nên trong những cuộc gặp nhau hay nói chuyện, mình có...
yêu đơn phương, lựa chọn người yêu, buông bỏ, tổn thương, dằn vặt, cửa sổ tình yêu.
Stress việc học, áp lực từ gia đình và nhiều chuyện không may xảy ra với em. Em đang tự hỏi liệu...
tư vấn tâm lý, tư vấn cửa sổ tình yêu, thầy bói, mê tín dị đoan, chủ quan, tình yêu bị ngăn cấm, thiếu lòng tin, chia tay, thực tế
Em thật sự vô cùng hoang mang, em không biết có nên tin không, nhưng thật sự là cậu ấy nói rất...
cấm yêu, trốn cha mẹ, không cho kết hôn, áp lực vì bố mẹ
Nhưng bố mẹ anh ngay từ lúc biết em học ngành không liên quan đến kinh doanh nên cũng không đồng...
cửa sổ tình yêu, chia tay, quay lại, nhu cầu, tình dục, đánh đổi, bạn trai cũ, môi, đánh nhau.
Em thì không quay lại nữa nhưng em vẫn nói chuyện bình thường. Cô ấy gặp 1 người khác và nói với...
Nội dung khác
Không muốn anh bỏ vợ mà cũng không muốn mất anh
Thực sự em không muốn anh làm vậy vì em cũng là phụ nữ, em hiểu cảm giác đó của chị vợ anh. Em...
26/7/2021 - Tư vấn
Ra nhiều dịch sau kỳ kinh có phải do nhiễm nấm?
Em đi khám thì nhận được kết quả tử cung và phần phụ đều hết nấm. Nhưng khổ nỗi mỗi khi sau kì...
26/7/2021 - Tư vấn
Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, nửa cuối năm 2021 cuộc sống có khởi sắc, đặc biệt sau Rằm tháng 6 âm lịch tìm được cơ hội phát tài
Đã nửa năm trôi qua, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời...
26/7/2021 - Tin tức
Tiềm ẩn nguy hại từ việc tự đặt thêm thuốc phụ khoa
Em dùng cũng thấy đỡ nhưng chưa hết hẳn nên sau khi hết thuốc thì em lại mua thêm về đặt tiếp và...
26/7/2021 - Tư vấn
Nam giới dậy thì muộn có nguy cơ vô sinh cao hơn bình thường
Ngược lại với tình trạng dậy thì sớm đó là dậy thì muộn. Dậy thì muộn có thể gặp ở bé trai và bé...
26/7/2021 - Kiến thức
5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo
Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho...
26/7/2021 - Tin tức
Yêu xa có sao đâu
Chúng em cũng hiểu về nhau, muốn xác định đến với nhau nhưng mà chúng em lại có rào cản lớn là...
26/7/2021 - Tư vấn
Ngồi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta như thế nào?
Ngồi lâu trước bàn làm việc, trong xe hơi hoặc trước màn hình máy tính, điện thoại đều có thể gây...
26/7/2021 - Tin tức
Có nên dùng giảm cân khi đang uống thuốc tránh thai?
Em năm nay 24 tuổi và đang dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên. Em đang định dùng thuốc...
26/7/2021 - Tư vấn