Bên "tình" bên "vợ" bên nào nặng hơn

Sau khi cưới, vợ em vẫn tiếp tục đi làm ở Bắc, còn em đi làm ở Nam, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng vẫn thường xuyên xảy ra, cãi nhau liên tục bất cứ mọi trường hợp. Sau mỗi trận cãi nhau thì em luôn là người xin lỗi cô ấy dù lỗi là do cả hai

Em với vợ em đến nay đã cưới được 1 năm rồi. Hai vợ chồng đều 25 tuổi, hai bên gia đình đều là nông dân nghèo khổ. Trước đó, tụi em quen nhau và yêu nhau được 5 năm, chủ yếu là yêu xa, mỗi năm gặp nhau 2 lần, tuy hai người cùng quê nhưng em đi làm ở Nam và cô ấy đi làm ở Bắc. Trong thời gian yêu nhau thường xảy ra cãi vã, và nhiều lần có ý định chia tay, chúng em nghĩ nếu cưới về sẽ thương nhau hơn nên đã quyết định tổ chức đám cưới. Sau khi cưới, vợ em vẫn tiếp tục đi làm ở Bắc, còn em đi làm ở Nam, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng vẫn thường xuyên xảy ra, cãi nhau liên tục bất cứ mọi trường hợp. Sau mỗi trận cãi nhau thì em luôn là người xin lỗi cô ấy dù lỗi là do cả hai, còn cô ấy nín thinh vài ngày mới trả lời tin nhắn hoặc nghe máy em, được không lâu thì lại sinh sự cãi nhau, tình cảm do đó mà nhạt nhòa dần đi.

 

Thời gian gần đây em đã tình cờ quen một cô gái khác. Cô ấy không biết em có vợ rồi, và vợ em cũng không biết mối quan hệ này. Chúng em quen nhau vì tình cảm là chính, em chưa bao giờ nảy sinh ham muốn với cô ấy vì em cảm thấy tình cảm em dành cho cô ấy là thật lòng, và cô ấy cũng vậy. Giữa nhiều chàng trai tán tỉnh thì cô ấy đã chọn em dù cho em không phải là một mẫu người đẹp trai, em cũng không giàu có gì. Cô ấy là một cô gái nông thôn, giản dị, không son phấn lòe loẹt, không sử dụng đồ đắt tiền. Trong thời gian em quen người khác, em ít liên lạc cho vợ em hơn và cũng ít cãi nhau hơn, còn tình cảm thì cũng nhạt nhòa, không có gì gọi là sâu đậm cả. Em đã suy nghĩ rất nhiều và đứng giữa hai lựa chọn: Một là vợ em, một người đã dành cả thanh xuân cho em, nhưng càng về lâu sau này thì nảy sinh mâu thuẫn và cãi vã càng nhiều. Hai là quyết định ly hôn vợ. Chúng em chưa có con và chưa có tài sản chung gì lớn để đến với cô gái em mới quen. Cô ấy và em đã cho nhau nhiều niềm vui, tình cảm giữa chúng em là thật lòng, chúng em chưa vượt quá giới hạn bao giờ. Mong các chuyên gia cho em câu trả lời rằng em phải lựa chọn như thế nào bây giờ ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Em đang cần tới sự tư vấn của các chuyên gia Cửa Sổ Tình Yêu để giúp em lựa chọn giữa một bên là vợ và một bên là người con gái mà em mới quen. Đứng giữa hai ngã rẽ và để lựa chọn một hướng đi là chuyện không hề dễ dàng bởi chị hiểu em cũng có những sự đấu tranh tư tưởng rất lớn ở trong lòng. Cảm ơn em đã tin tưởng chương trình.

 

Trong quãng thời gian xa vợ, em đã gặp gỡ một người con gái khác, người mà em cảm nhận là mang đến cho em rất nhiều sự rung động. Tuy nhiên, người ấy lại không biết gì về việc em đang có một gia đình. Sự chia sẻ của em khiến cho chị cảm nhận em đang nghĩ rằng em dành cho cô ấy một tình cảm rất lớn, một thứ tình cảm trong sáng, không lợi dụng mà xuất phát từ trái tim. Nhưng em có chắc chắn về tình cảm của cô ấy dành cho em không. Cứ cho rằng cô ấy đã bỏ qua rất nhiều người bạn trai khác để đến với em, nhưng liệu rằng em có phải là bến đỗ để cô ấy lựa chọn? Mà theo em, người ấy có chấp nhận được không khi biết được sự thật về em? Trong khi đó, các em cũng mới chỉ quen nhau, mà cái gì mới chớm cũng thường đẹp đẽ khi hiện tại hai người đang nhìn thấy rất nhiều điểm tốt của nhau. Có thể bạn ấy cũng đang rung động em mạnh nên cũng chấp nhận bỏ qua khi biết được mọi chuyện, nhưng sau dần các em sẽ phải đối mặt với rào cản của gia đình hai bên, sẽ phải nhìn nhận vào cuộc sống thực tế với những nỗi lo về chi phí sinh hoạt trong cuộc sống, dần dần sẽ nhìn thấy hết các mặt của nhau...và liệu rằng lúc ấy tình yêu của các em có còn tròn vành, đủ đầy nữa không. Tất nhiên, một khi là tình yêu đích thực thì các em sẽ vượt qua được hết, nhưng để biết được có phải là tình yêu hết lòng vì nhau hay không thì phải thời gian mới cho các em được câu trả lời. Còn trước mắt, em cũng nên lựa một ngày gần nhất để cho cô gái ấy biết được sự thật vì không sớm thì muộn em cũng sẽ phải đối mặt với điều đó, mà càng để lâu mới nói thì người ta sẽ nghĩ rằng em đang cố tình dối gạt họ.

 

Quay trở lại tình trạng hôn nhân của vợ chồng em, em cũng tự cảm thấy ngày càng nhạt nhòa vì việc cãi nhau mãi không được cải thiện. Vợ chồng trẻ nhưng lại phải xa nhau, dỗi hờn là chuyện khó tránh khỏi nhưng nếu tần suất càng ngày càng nhiều, mỗi lần "chiến tranh xảy ra" lại kéo dài thì cũng mệt mỏi cho cả hai. Đã bao giờ hai em thống nhất lại với nhau nên áp dụng một số quy tắc trong cuộc sống hôn nhân không, ví dụ như: chỉ được phép giận dỗi không quá một ngày, mỗi ngày phải nói lời yêu thương dành cho nhau, tùy vào công việc mà sắp xếp thời gian để gọi điện, nhắn tin cho nhau...Và có bao giờ các em sẽ đặt kế hoạch tìm kiếm công việc để hai vợ chồng có điều kiện gần gũi nhau không? Em ạ. Người phụ nữ họ rất cần tới sự quan tâm, sẻ chia, những lời nói yêu thương ngọt ngào và đặc biệt mong muốn được ở gần người mình yêu. Các em yêu xa 5 năm trời, cũng sẽ thiếu đi những phút giây lãng mạn, nhưng cả hai em vẫn quyết tâm lựa chọn nhau, vậy điều đó là vì gì, chẳng phải là tình yêu hay sao. Khi xa vợ, khi giận nhau, có khi nào cả hai em nghĩ về quãng thời gian các em hạnh phúc khi ở bên nhau chưa, các em có mong chờ những phút giây đó được kéo dài không? Trước khi dừng lại, hãy nghĩ về lý do tại sao hai em lại bắt đầu, nghĩ đến việc một người vợ mới cưới đã phải xa chồng, ở bên nhà chồng mà cô đơn lạc lõng, khi đó em đã đủ ấm áp để sẻ chia vỗ về cho vợ em hay chưa.

 

Lựa chọn ai là một điều chị nghĩ rằng sẽ rất khó khăn với em ở trong giai đoạn này. Một bên là tình mới đầy sức hấp dẫn, một bên là người vợ gắn bó với em một quãng thời gian không phải là ngắn. Ai cũng có những điểm tốt để cho em cảm thấy thực sự khó dứt bỏ, nhưng lựa chọn cả hai là điều mà không được phép. Trước mắt em nên thẳng thắn với người con gái kia, sau đó em cũng cần thời gian để bình tâm nhìn nhận lại mọi chuyện chứ đừng vội vàng đưa ra quyết định. Hãy thử nghĩ xem cô gái trong trắng kia có phải lý do để khoảng cách của em với vợ thêm rộng hay không? Và nếu không có mối quan hệ với cô ấy thì em muốn hôn nhân của mình sẽ tiếp tục thế nào? Nếu chỉ nhìn vào những bất đồng, khó khăn và rồi chúng ta lùi bước thì tôi nghĩ chúng ta sẽ rất khó thành công cho dù bước đi trên con đường nào. Em hãy cho mình một cơ hội để nỗ lực xây dựng và bảo vệ hạnh phúc của mình, các em là vợ chồng nhưng chưa có một gia đình đúng nghĩa thì cũng rất khó để nói về hạnh phúc em nhé.

 

Chúc em có quyết định sáng suốt!

 

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, không tự tự ti, tự tin, tình yêu, cuộc sống, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, huyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, tham vẫn trực tiếp, tham vấn với chuyên gia, tư vấn trực tiếp
Nghe vậy tình trạng của tôi lại trở lại như trước, tôi không tiếp xúc với nhóm 2 tháng không liên...
 sống thử trước hôn nhân, người yêu thay đổi, lô đề, mất hết sự nghiệp, vực dậy.
Anh quên cả những cuộc hẹn, gọi điện thì lúc nào cũng nói bận chuyện này chuyện kia. Đến ngay cả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...
con một, nhà nghèo, khó khăn, cô đơn, bảo bọc, bố mẹ, khép kín, tự kỉ, vỏ ốc, chị gái, con bác, chia sẻ, vui buồn, thân thiết, nhớ nhung, ghen tỵ, tình chị em, tình yêu nam - nữ, loạn luân, hoang mang
Giờ em quá hoang mang với những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu, tại sao cuộc sống lại trớ trêu đến...
tư vấn, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, yêu người nước ngoài, tiền bạc, mua nhà cho, yêu người nước ngoài, lừa dối
Công việc của ông ấy đi khắp nơi trên thế giới để làm dự án cho chính phủ(ông ấy nói thế thì em...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
Nội dung khác
dậy thì, tuyến vú, rụng tóc, tụt nhũ hoa, cuasotinhyeu
Con 15 tuổi vú đã phát triển bình thường nhưng về núm vú con 1 bên bị lõm vào trong và con hay bị...
08:08 - Tư vấn
vô sinh nữ, sinh sản, nạo phá thai, ảnh hưởng, thăm khám, bệnh viện
Thời còn 20 tuổi em đã từng có thai với bạn trai sau đó vì tương lai nên phải dùng biện pháp phá...
09:05 - Tư vấn
nang mào tinh hoàn, u nang lành tính, mào tinh hoàn, cơ quan sinh dục, ống dẫn tinh, sức khỏe sinh sản, cuasotinhyeu
Khoảng 3 ngày trước em có bị đau tình hoàn khi vận động mạnh và khi chạm vào. Em đã đi khám và...
08:05 - Tư vấn
Nổi mụn lưng một tháng chưa hết là bị bệnh gì?
Em là người đống tính nam, khoảng 3-4 tháng trước em có sinh hoạt đồng giới không sử dung biện...
08:05 - Tư vấn
vú, các bệnh của vú, u lành tính, u sợ tuyến vú, ap - xe vú, lao vú, núm vú chảy nước
Cứ thấy có gì là lạ trong ngực là chị em thường nghi ngờ ung thư rồi lo âu, sợ hãi đến sinh bệnh...
20:05 - Kiến thức
trầm cảm, sau sinh, mức độ nặng, sử dụng thuốc, cai sữa, cuasotinhyeu
Chị gái em 35 tuổi, chị ấy mới sinh con được 7 tháng, chị ấy bị "trầm cảm" rất nặng, có...
07:02 - Tư vấn
hối hận, đánh vợ, tôn trọng, bỏ về ngoại, tha thứ, chân thành, vun đắp, cửa sổ tình yêu.
Lúc nóng tính em đã đánh vợ, khi đó lại có ba mẹ vợ em vào chơi nữa. Vợ em cùng bà ngoại đã đưa...
09:00 - Tư vấn
Thưa bác sĩ, cháu đang ở lứa tuổi dậy thì. Không hiểu sao cháu bị chảy máu ở vùng kín nhưng lại...
14:02 - Tư vấn
Làm gì khi vết mổ đẻ bị hở sau khi sinh?
Vì em ở riêng nên phải vừa làm việc nhà vừa chăm bé nên việc đi lại và ngồi nhiều khiến vết mổ đẻ...
10:05 - Tư vấn