Bí bách khi phải từ bỏ thế giới mình đang có để hòa nhập vào thế giới của chồng.

Công việc của anh cũng có khá nhiều áp lực nên mình không muốn tạo áp lực gì cho ảnh cả, nhưng nếu cứ như thế này mình sợ mình không chịu được vì bí bách.

Xin chào Cửa sổ tình yêu!

 

Mình là Y, 29 tuổi. Mình và ông xã kết hôn được 6 tháng và hiện vợ chồng mình đang có bé được 5 tháng. Mình và ông xã yêu và tìm hiểu nhau được 2 năm thì tiến tới hôn nhân. Thời gian quen nhau cũng khá nhiều sóng gió, chủ yếu do hai người không hiểu và hòa hợp về quan điểm, nhưng với anh mình luôn có 1 tình thương, mình chấp nhận sự khác biệt về lối suy nghĩ để tiến tới với anh. Về phía gia đình mình cũng vấp phải sự phản đối của bố mình vì ông xã mình không có bằng cấp và học hành như bố mình mong muốn, ông sợ mình sau này khổ.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, trầm cảm, sau sinh, kết hôn, chăm sóc, gia đình, con cái, từ bỏ, thế giới.

 

Lúc mới kết hôn mình rất tin tưởng và nghĩ mình có thể làm tốt việc tạo dựng 1 gia đình ấm áp, hạnh phúc. Nhưng sau 6 tháng và nhất là khi có bé, tâm lý mình thay đổi rất nhiều. Trước đây mình là cô gái năng động, ngoan và tâm lý, mình có rất nhiều mối quan hệ với bạn bè và có sở thích cá nhân riêng; nhưng sau khi kết hôn mình gần như từ bỏ hết để chăm lo cho gia đình.

 

Ông xã mình kể từ khi yêu đến cưới rất ít khi tham gia vào công việc riêng của mình, anh cũng chưa bao giờ giao lưu với bạn bè hay các mối quan hệ mà mình có; nhưng đó lại là điều khiến mình thấy không ổn. Mình thấy thế giới của mình không có anh và mình phải từ bỏ thế giới mình đang có để hòa nhập vào thế giới của anh. Mình thấy mình thay đổi: mình phụ thuộc vào anh nhiều hơn, mình hơi bị mất chính kiến cá nhân, mình cảm thấy mình buồn tẻ hơn, và nhất là khi có bé mình cảm thấy nhiều lúc mình không có ai để tâm sự.

 

Hiện tại, mình thấy rất chán và không muốn cố gắng nữa, mình muốn nói với anh nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và vấn đề này là do ai? Công việc của anh cũng có khá nhiều áp lực nên mình không muốn tạo áp lực gì cho ảnh cả, nhưng nếu cứ như thế này mình sợ mình không chịu được vì bí bách. Khi hai vợ chồng có ít điểm chung với nhau và không có sự đồng lòng, các mối quan hệ chung... Mong cửa sổ tình yêu cho mình lời khuyên mình cảm thấy như thế này là vì sao và mình nên làm gì để kết thúc tình trạng này, vì sợ mình sẽ rơi vào trầm cảm.

 

Cảm ơn chương trình rất nhiều.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Chắc hẳn bạn đang rất lo lắng về vấn đề bất an trong suy nghĩ của mình cũng như lo lắng mình sẽ rơi vào trầm cảm khi bạn đã thay đổi rất nhiều từ sau khi kết hôn và đặc biệt là sau khi sinh con. Chúng tôi hiểu được vấn đề bạn đang băn khoăn và sẽ cùng bạn trao đổi vấn đề này.

 

Đầu tiên thì đúng là cần phải nhận định rằng, việc kết hôn đồng nghĩa với việc mỗi người cần từ bỏ những thói quen, giờ giấc sinh họat, tự do, bạn bè… để hòa vào “cái chung” – đó là gia đình. Tuy nhiên, việc cứ gò mình vào chỉ biết đến một mối quan hệ gia đình mà quên mất chăm sóc cho bản thân, giao lưu bạn bè, chăm sóc, chia sẻ với chồng hay gia đình, anh chị em… lại làm cho con người ta trở nên tù túng. Vì vậy mà có không ít chị em phụ nữ cảm thấy hụt hẫng khi thấy cuộc sống hôn nhân quá khác xa so với những ngày còn độc thân. Họ không biết chia sẻ cùng ai những nỗi niềm đó, họ gò bó mình, rập khuôn với những điều hàng ngày quanh quẩn trong nhà. Và thế là lâu dần có những người có những cảm xúc tích tụ cảm thấy căng thẳng, stress, bất an, thậm chí là có rối lọan tâm lý hay trầm cảm sau kết hôn, trầm cảm sau sinh…

 

Bạn cũng đang có rất nhiều cảm xúc tiêu cực về cuộc hôn nhân của mình: bạn cảm thấy khó chịu, không dám chia sẻ, tiếp xúc với chồng, thấy hoang mang, lo lắng, muốn tự do nhưng lại cứ quẩn quanh mãi một mình. Có thể đó cũng là cảm xúc của không ít những người vợ, những người mẹ trong hôn nhân khi thiếu sự chia sẻ.

 

Dù sao đi nữa thì những cảm xúc tiêu cực nếu không được giải phóng đúng cách có thể bộc lộ thành những hành động tiêu cực, tác động xấu đến cuộc hôn nhân của bạn. Điều dễ dàng nhận thấy là việc không chia sẻ ngày càng làm hai vợ chồng xa cách nhau, tình cảm vơi dần, không ai hiểu ai. Những chia sẻ có thể chỉ đơn giản thôi, bản thân mình thấy băn khoăn gì thì hỏi như vậy, quan tâm đến cảm xúc của đối phương nhiều hơn, chia sẻ những khó khăn của mình. Những chán nản bạn chia sẻ đã có từ khá lâu, bắt đầu từ khi bạn mới lấy chồng và có con rồi vì thế bạn cần thực sự cân nhắc, nếu có thể hãy chia sẻ với chồng để cả hai cùng cùng ngồi lại nói chuyện, tâm sự, trao đổi với nhau nhiều hơn và hai vợ chồng biết cách lắng nghe nhau, hiểu nhau hơn - đó cũng là điều vô cùng cần thiết để giữ lửa hạnh phúc trong hôn nhân.

 

Bên cạnh đó nếu bạn thấy bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng khó thay đổi và khó có thể kiểm soát được những nghĩ tiêu cực, buồn chán của bản thân thì hãy chia sẻ cùng chồng để đến các cơ sở y tế, khoa tâm bệnh hoặc khoa tâm thần của các bệnh viện để thăm khám vấn đề của mình. Bởi những trao đổi của bạn với chương trình chưa đủ căn cứ để chúng tôi có thể kết luận là bạn có trầm cảm hay không. Bạn cần đến bệnh vịên trực tiếp để có được kết quả chính xác nhất. Thường khi có những dấu hiệu chán nản, tiêu cực kéo dài từ 3 tháng trở lên thì nên đi thăm khám để có được kết quả tốt nhất cho cả mẹ và con (nếu đang trong quá trình mang thai).

 

Dù là kết quả ra sao thì từ bây giờ bạn cũng nên mở lòng và trao đổi với mọi người thân nhiều hơn. Hai vợ chồng cũng nên thường xuyên lắng nghe, chia sẻ để thấu hiểu, cảm thông, phát hiện và giải quyết kịp thời những vấn đề bất ổn để tránh làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Khi con cái cứng cáp một chút thì hai vợ chồng cũng nên thay đổi, hâm nóng tình cảm của mình nhiều hơn nữa. Hai bạn còn trẻ trung, khoảng thời gian bên nhau còn dài, đừng tạo cho nhau quá nhiều áp lực và học cách sống vui vẻ, lành mạnh hơn thay vì tù túng bản thân, bạn nhé!

 

Chúc gia đình luôn hạnh phúc!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
thuốc tránh thai hàng ngày, đau lưng nhiều, hội chứng tiền kinh nguyệt, dấu hiệu, dịch nhầy, công thức, cuasotinhyeu
Em sử dụng thuốc tránh thai diane 35 được 2 tháng thì em ngưng. Hiện tại em đang thả để có em bé
07:05 - Tư vấn
Lên mạng bóc phốt khách 'bùng' đơn 600k, shipper bị tố ngược vì kêu gọi giải cứu vịt quay từ 11h đêm hôm trước?
Kêu cứu dân mạng vì bị bùng đơn hàng nhưng càng kể lể càng thấy không ổn?
12:25 - Tin tức
 chuyện hy hữu , phi công bất tỉnh trong lúc bay , trường bay, cua so tinh yeu
Vào ngày 10/5, báo cáo từ Cục An toàn Giao thông Úc ATSB xác nhận, tháng 3 vừa rồi, một học viên...
07:02 - Tin tức
bạn cùng lớp, quan tâm, phiền phức, không muốn trả lời, tỏ tình, từ chối nhiều lần
Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích bạn.Nhưng...
09:31 - Tư vấn
Đại Đức, Phật Tử, Trụ Trì, Thạnh Lộc, Khmer, Người Khmer, Chùa, Châu Thành, Thạnh Hưng, Thạnh Bình, Cây Cầu, Gò Quao, Từ Thiện, Coi Sóc, Tiếng Khmer, cua so tinh yeu
Trong các dịp lễ, Tết cổ truyền của người Khmer, Đại đức Danh Pu tuyên truyền để người dân đoàn...
17:01 - Tin tức
Hội chứng Rapunzel, nuốt dị vật, hội chứng “tóc mây"
Phẫu thuật dạ dày cho bệnh nhân, các bác sĩ kinh ngạc khi lấy ra được đủ thứ dị vật, từ bật lửa...
13:35 - Tin tức
Điểm tựa cho trẻ đặc biệt lúc này là gì?
Nếu quan sát thấy những phản ứng ở trẻ mà các bậc cha mẹ cảm thấy lo lắng, hãy liên hệ với những...
09:01 - Tin tức
sau nạo phá thai, mang thai lại, thời gian, sớm nhất, cuasotinhyeu.
Em mới hút thai được hai ngày, hiện tại em muốn có thai lại gấp thì làm thế nào ạ? Em cám ơn.
07:02 - Tư vấn
bị cắm sừng, đau khổ, mở lỏng, mối quan hệ mới, không cảm xúc, làm tổn thương
Nói chuyện một thời gian thì bạn ấy chuyển trường và không lâu sau đó thì em lại bị cắm nguyên...
18:52 - Tư vấn