Bị chồng "chửi" như súc vật chỉ vì bừa bộn.

Đỉnh điểm là hôm mùng 6 tết minh vừa lau nhà xong vất quần áo của con vào trong lôi rồi cho con đi ăn chưa kip gấp quần áo. Chồng mình đi làm về chửi mình như 1 con vật luôn, trong khi đó mình đang phơi quần áo ở ngoài nó ném hết quần áo của 2 mẹ con ra ngoài sân. Lúc đấy có bà thông gia nhà mình sang chơi mình xấu hổ không còn chỗ nào mà chui nữa.

Chào chương trình tư vấn ! Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình được 3 năm và có 1 cháu trai được 17 tháng cuộc sống hôn nhân gia đình mình đang cực kì bế tắc

 

Hai vợ chồng ở chung với ông bà nội phòng 2 vợ chồng được khoảng 16 m vuông. Tính mình thì hay quên nhiều lúc mải chăm con đi làm về mệt thì hay vất quần áo linh tinh 1 tí nhưng không đến mức quá bừa bộn. Chồng mình thì sạch sẽ dọn dẹp lần nào xong cũng chửi mắng mình, chửi rất láo và hỗn không kiêng nể ai nhiều lần như thế mình cố nhịn cho qua để yên của yên nhà và vì tôn trọng bố mẹ chồng không muốn cho bố mẹ buồn. Nhưng mình càng nhịn thì chồng mình càng được đà chửi. Nhiều lúc chồng mình chửi xúc phạm đến bố mẹ mình rồi đuổi mình ra khỏi nhà bảo cút mẹ mình đi, rồi con khóc cũng chửi mình biến mẹ đi không trông được để tao trông.

 

Đỉnh điểm là hôm mùng 6 tết mình vừa lau nhà xong vất quần áo của con vào trong lôi rồi cho con đi ăn chưa kip gấp quần áo. Chồng mình đi làm về chửi mình như 1 con vật luôn, trong khi đó mình đang phơi quần áo ở ngoài nó ném hết quần áo của 2 mẹ con ra ngoài sân. Lúc đấy có bà thông gia nhà mình sang chơi mình xấu hổ không còn chỗ nào mà chui nữa.

 

Mẹ chồng mình bế con mình vào hỏi làm sao, nó càng chửi ầm lên là biến mẹ về nhà bố mẹ mình ở. Mình tủi thân quá không chịu nổi nữa mình giằng con trên tay mẹ chồng chạy ra cổng khóc mẹ chồng mình đuổi theo giữ lại. Mình có bảo mẹ là con không chịu đựng nổi nữa rồi mẹ ơi. Mẹ chồng mình kéo mình lên trên nhà.

 

 

Mình có gọi cho bố mẹ đẻ mình sang đón mình về thì nó nói chuyện 1 cách hỗn láo bảo bố mẹ mình là mình không chịu dọn phòng. Cả 2 ông bà đều bảo có mỗi chuyện đấy mà cũng làm ầm lên chửi vợ làm đàn ông thì dọn dẹp cho vợ cho con 1 tí thí sao phải kể lể làm gi. Mình theo bố mẹ đẻ mìnhvề nhà nhưng nó báo mình đi thì đi nó ko bgio đón còn con nó thì phải ở lại . Mình giằng co con với nó mãi đến lúc xỉu đi lúc nào không hay vì quá ức chế mọi người ah. Bố mẹ đẻ mình có cho nó vay 1 số tiền để làm ăn nó tuyên bố hùng hồn là số tiền con vay bố mẹ 6 tháng sau con trả cả vốn lẫn lãi.

 

Cái dạng ăn cháo đá bát như thế đấy . mình thương bố mẹ mình lắm mà không biết làm thế nào. Bố mẹ mình thì bảo về nhà với bố mẹ, cái loại như nó ở cùng làm gì, cho nó giữ con khi nào ra toà thì đòi con về cũng không muộn. Vì thương con thương bố mẹ không muốn bố mẹ phải xấu hổ mình đã ở lại nhưng cuộc sống hôn nhân của mình giờ bế tắc lắm mình chỉ cần nhìn thấy nó là thấy khó chịu rồi .

 

Mọi người giúp mình với mình phải làm sao bây giờ? Cứ sống cùng như thế này vì con hay chia tay để được thanh thản bây giờ? Giúp mình với...( mỗi lần nó chửi mình bố chồng mình nghe thấy vì phòng khách và phòng mình gần nhau nhưng không 1 lần nào ông lên tiếng dạy bảo con mà để kệ cho nó chưi vợ chán thì thôi. Từ trc đến giờ m sống rất được lòng nhà chồng nhưng nhìn cách cư sử mặc kệ của bố mẹ chồng mình vô cùng buồn )

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Trên thực tế sự khác nhau về nếp sinh hoạt là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng. Theo như em chia sẻ thì chồng em là người sạch sẽ, ngăn nắp cũng phụ giúp em công việc nhà nhưng nhiều thấy nhà cửa không được gọn gàng, ngăn nắp khiến anh ấy nóng giận và có những lời nói thiếu tế nhị, thiếu tôn trọng em. Trước thái độ, hành xử đó của chồng và trước suy nghĩ bố mẹ chồng mặc kệ chồng “làm càn” khiến em cảm thấy mệt mỏi và chán nản vô cùng.

 

Không phủ nhận rằng em đã rất vất vả khi phải đảm bảo công việc tại cơ quan, chăm sóc con nhỏ và đảm đương công việc nội trợ. Nhưng gia đình hạnh phúc êm ấm nào mà không có bóng dáng của một người phụ nữ giàu đức hi sinh, cần mẫn đâu em. Và rồi chính em cũng nhận thức được những điểm hạn chế của mình là một trong những nguyên nhân gây ra xung đột vợ chồng. Vậy em đã làm những để cải thiện những hạn chế nơi mình và nhất sau những lần bức bối của chồng?

 

Người đời vẫn nói “tiên trách kỉ hậu trách nhân” trước khi vội trách chồng, trách cha mẹ chồng thì em có khách quan nhìn nhận rõ ràng vấn đề hôn nhân của mình hay không?  Trước tiên là việc em trách cha mẹ chồng thờ ơ mặc kệ xung đột của vợ chồng em. Em có nghĩ được rằng bố mẹ chồng em không can thiệp vào xung đột của hai vợ chồng em là họ đang tôn trọng con cái, muốn con cái làm chủ tự giải quyết vấn đề của mình là muốn tốt cho hai em hay không? Hay việc em để bố mẹ đẻ của mình tham gia, giải quyết thay cho em mới là tốt.

 

Nếu như em biết sắp xếp công việc, làm việc theo theo thứ tự ngăn nắp để cải thiện tính hay quên, không gọn gàng của mình cũng như khéo léo nhờ sự chia sẻ, giúp đỡ của chồng và người thân trong gia đình thì những bất đồng, mâu thuẫn vợ chồng liệu còn còn hay không? Nhưng nếu như em không tích cực, chủ động trong giải quyết vấn đề mà còn tiếp tục lấy những điểm hạn chế, thiết xót của bản thân làm lá chắn, bào chữa cho mình hay đổ lỗi cho chồng, cho những người xung quanh  thì e rằng sẽ càng khiến cuộc sống hôn nhân trở nên căng thẳng, ngột ngạt và khó khăn hơn mà thôi.

 

Cuộc sống hôn nhân với nhiều khó khăn thử thách và con người chúng ta không ai là hoàn hảo cả. Vậy nên tôi mong em có đủ sự bình tĩnh, sáng suốt khi đối diện và tìm ra những hướng giải quyết thích hợp cho cuộc hôn nhân của mình. Đừng vì những cảm xúc nhất thời mà khiến mình phải hối hận em nhé.

 

Thân chào em!

tình yêu, tình cảm, giận dỗi, đuổi theo, mệt mỏi, chán nản, chia tay, cửa sổ tình yêu, cảm xúc
Không hiểu tại sao vì một trận cãi nhau 2 đứa im lặng tới 1 tháng, sau khi hoà lại thì em cảm...
lo lắng trong tình yêu, thiếu niềm tin, phản bội, chung thủy, sự tin tưởng, cửa sổ tình yêu
Em cũng từng trải qua vài mối tình và cô ấy cũng vậy. Cả 2 đều giống nhau kinh khủng, từ gia đình...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, ra mắt, làm quen trên mạng, không yên tâm, yêu xa, kiểm nghiệm, thực tế
Bố mẹ lại không muốn cho em lấy chồng xa nhưng anh này ở Ninh Bình. Anh ấy làm lái máy múc ở Hải...
bị ngăn cản, bố mẹ lăng nhăng, bạn trai chán chường, chơi bời, có nên quay lại
Mình đã chọn ra đi bởi gia đình mình cấm và gia đình bạn ấy quá thảo mai, đáng sợ mang đến cho...
muốn cưới, bạn gái đi làm, yêu người khác, khó lựa chọn, muốn tạm dừng
Em thì đã xác định là sau này sẽ cưới cô ấy vì thương cô ấy nhiều về chuyện gia đình kiểu như...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lo lắng, chủ động, cộc lốc, lạnh nhạt, cố gắng, cả hai, vun vén, không thể, muốn nghe giọng, dứt khoát, hạnh phúc mới.
Em rất muốn điện thoại xem anh ra sao nghe giọng anh thế nào nhưng sợ vì chia tay rồi biết đâu em...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu...
tâm sự tình yêu, coi trọng trinh tiết, giới tính, bạn trai muốn kiểm tra, màng trinh, vá màng trinh, kiểm tra phản bội, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Nhưng anh ấy là một người đàn ông lăng nhăng, anh ấy đã có con với người người con gái khác ở gần...
hôn nhân gia đình, tình yêu, tâm lý, có con, say rượu, lừa dối, chia tay, quay lại, có thai, ly hôn, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tâm sự ngoại tình
Em năm nay 24 tuổi. Năm 2010 em học ở Hà nội và. tuổi có yêu một người đàn ông.anh ấy hơn em 9...
Nội dung khác
sau sinh, sản dịch, màu xanh, viêm nhiễm, cuasotinhyeu, viêm nhiễm sau sinh
Cho em hỏi là em sinh con được 6 tháng và là bé thứ 2. Hiện tại em vẫn chưa có kinh nguyệt trở...
12:02 - Tư vấn
bụng dưới to, có thai, quan hệ, kinh nguyệt, không đều, chậm kinh, cuasotinhyeu
Dạo này bụng dưới em to có phải là em có thai không ạ? Em chưa từng quan hệ với người yêu nhưng...
14:02 - Tư vấn
bố say xỉn, bạo hành gia đình, đánh mẹ, dọa giết, báo công an
Tôi có một người cha thích ăn nhậu, cứ về đến nhà liền mắng chửi mẹ con tôi. Hôm nay còn kinh...
11:09 - Tư vấn
quan hệ, biện pháp, tránh thai, hàng ngày, hiệu quả, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ cho em hỏi, lần đầu tiên em dùng thuốc tránh hằng ngày, uống tới viên thứ 12 thì em...
09:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày, dùng thuốc, kinh nguyệt, lùi ngày kinh nguỵet
Em muốn hỏi là em có một số sự kiện mà có nguy cơ trúng ngày đèn đỏ . Một số người đã chỉ em uống...
10:05 - Tư vấn
rào cản, tình yêu thực sự, khó khăn, tin tưởng, tôn giáo, cửa sổ tình yêu.
Xét về tuổi trong coi bói là tứ hành xung, không hạp tuổi. Em thì không quan trọng vấn đề này,...
13:05 - Tư vấn
rối loạn cương dương, điều trị rối loạn cương dương, bệnh rối loạn cương dương ở nam giới
Hiện nay, rối loạn dương cương là một trong những chứng bệnh khá phổ biến ở nam giới. Tại nước ta...
08:30 - Kiến thức
Tôi đã sinh mổ được 2 tháng 5 ngày rồi vậy quan hệ có được không ?
20:02 - Tư vấn
 Chuyện giường chiếu, Đời sống tình dục, Chuyện chăn gối, hôn nhân gia đình, cua so tinh yeu
Quay cuồng trong việc chăm sóc những đứa trẻ và nỗi lo cơm áo gạo tiền, các cặp vợ chồng nên làm...
16:35 - Tin tức