Bố chồng luôn bóng gió chuyện ăn riêng.

Nhưng mấy lần ngồi ăn cơm, bố chồng cháu lại nói chuyện ăn riêng với cháu. Bố cháu bảo lúc đầu ăn riêng (vẫn sống chung 1 nhà nhưng ăn riêng, ăn gạo cuả ông bà, dùng đồ của ông bà), sau đó là ở riêng. Ông bảo đừng để đến lúc ông đuổi ra ở riêng. Lúc đó cháu rất tự ái và chỉ muốn nói với bố cháu là bố mẹ cho chúng con xin ra ở riêng nhưng chồng cháu chưa nói thì cháu cũng chưa dám lên tiếng.

Cháu lấy chồng được gần 2 ăm. Cuộc sống ở nhà chồng nói chung là khá thoải mái. Mẹ chồng cháu dễ tính, bố chồng cháu thì lại khó tính nhưng ông sống rất thật, tốt tính, hay âm thầm lo lắng cho con cháu, bố chồng cháu rất gia trưởng, hầu hết mọi việc đều do bố chồng cháu quyết định.

 

Chồng cháu cũng nóng tính nhưng anh ấy rất hiếu thảo và tâm lý. Từ bé đến lớn chồng cháu và bố chồng cháu đã hay bất đồng quan điểm, đỉnh điểm cuả những bất đồng đó là những lần cãi nhau to tiếng của 2 bố con. Lúc đó cháu chỉ biết khóc mà xin lỗi bố. Rồi khi chồng cháu có nhà bố chồng cháu không hề nói chuyện. Bố chồng cháu nói sẽ giả câm khi chồng cháu có nhà. Khi cháu sinh em bé về ở chung với bố mẹ chồng cháu. Ông bà rất quý cháu và thương con dâu, ông bà lo lắng, chăm sóc cho 2 mẹ con cháu rất chu đáo.

 

 

Khi 2 vợ chồng cháu ngỏ ý muốn mở cửa hàng ở trên 1 phần đất cuả bố mẹ chồng cháu, lúc đầu ông bà không đồng ý vì lúc đó cháu chưa có kinh nghiệm bán hàng. Nhưng rồi ông bà cũng đồng ý vì chồng cháu đã thuyết phục được ông bà. Cũng từ khi mở cửa hàng này mà giữa chồng cháu và bố chồng cháu xảy ra nhiều mâu thuẫn. Lúc này 2 vợ chồng cháu vẫn ở chung với ông bà. Mọi chi tiêu sinh hoạt, ăn uống trong gia đình đều do bố mẹ chồng cháu chi trả.

 

Cháu có ngỏ ý tham gia thêm tiền sinh hoạt cho ông bà nhưng bà không dám lấy vì ông không cho lấy. Ông bảo ông không cần tiền cuả ai, ông có tiền, ông không lấy. Lúc đầu ông bảo chỉ nuôi vợ chồng cháu 2 năm để lấy tiền vốn bán hàng. Hạn 2 năm đã đến mấy lần ông nói bóng gió với bà cho vợ chồng cháu ra ăn riêng. Nhưng chồng cháu không nói gì và lúc đó cũng là thời điềm cháu đang đi học, thế là kế hoạch cho ăn riêng của ông bà đành hoãn đến khi nào cháu thi xong.

 

 

Nhưng mấy lần ngồi ăn cơm, bố chồng cháu lại nói chuyện ăn riêng với cháu. Bố cháu bảo lúc đầu ăn riêng (vẫn sống chung 1 nhà nhưng ăn riêng, ăn gạo cuả ông bà, dùng đồ của ông bà), sau đó là ở riêng. Ông bảo đừng để đến lúc ông đuổi ra ở riêng. Lúc đó cháu rất tự ái và chỉ muốn nói với bố cháu là bố mẹ cho chúng con xin ra ở riêng nhưng chồng cháu chưa nói thì cháu cũng chưa dám lên tiếng.

 

Bản thân cháu thì cũng muốn ra ở riêng cho thoải mái nhưng chồng cháu thì không thích thế, anh phản đối việc đó bằng những lần về nhà không ăn cơm, nhìn đi nhìn lại thì 2 vợ chồng cháu chưa có đủ điều kiện để ở riêng (con cháu còn nhỏ, cháu thì đi học, chồng cháu đi làm không hay về nhà, cửa hàng thì mới mở lại thuê người) nếu ở riêng thì nhiều cái dở. Bố mẹ chồng cháu cũng nhìn ra được việc đấy nhưng ông bà vẫn quyết định vì mục đích làm cho chồng cháu thay đổi tính cách.

 

Cháu giờ không biết làm thế nào cả, bố chồng thì luôn nói bóng gió việc ăn riêng. Mong các chuyên gia cho cháu lời khuyên cháu nên làm thế ạ? Có nên làm theo lời bố chồng cháu không ạ?Cháu xin cảm ơn các chyên gia!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Có lẽ em và mẹ chồng đã rất khó xử khi là người đứng giữa bố chồng em và chồng em. Mỗi người có một tính cách, quan điểm và cách nhìn nhận riêng việc cuộc sống, về sự vật, hiện tượng xung quang. Vì vậy mà những mâu thuẫn, bất đồng ý kiến xảy ra và điều đó ít nhiều rạn nứt tình cảm gia đình.

 

Bố mẹ yêu thương con cái vô điều kiện. Họ làm tất cả để mong muốn con được hạnh phúc và họ không tiếc con cái bất cứ điều gì. Có thể tình yêu thương của bố mẹ dành cho con cái được biểu hiện khác nhau. Thái độ và cách thể hiện của bố chồng em có phần khô cứng, lạnh lùng nhưng ông có tấm lòng đôn hậu, thương con cháu vô cùng. Ông chỉ muốn chồng em nhìn nhận lại về những hành động, thái độ của mình với gia đình. Ông muốn chồng em tự lập, có trách nhiệm với gia đình hơn, hiểu được những nỗi khó khăn vất vả hay chăm sóc con cái “Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ”… chứ không phải một đứa trẻ “lớn” cố chấp. Và rồi có lẽ ông cũng muốn hàn gắn tình cảm bố con gần nhau, hiểu nhau hơn. Em hiểu được điều này thì nên thông cảm cho ông.

 

Con cái còn khó khăn bố mẹ giúp đỡ là lẽ tự nhiên nhưng phận làm con cái dù có bất đồng quan điểm, ý kiến nhưng đừng đề điều đó làm ảnh hưởng tới tình cảm gia đình.  Em không chia sẻ nhiều về chồng em để chúng tôi hiểu hơn về cậu ấy và hiện tại cuộc sống của hai vợ chồng ra sao. Hai vợ chồng có thường xuyên tâm sự được với nhau về tình cảm gia đình hay kế hoạch sống ra sao không. Cuộc sống hôn nhân là của hai vợ chồng. Vậy nên mọi vấn đề trong cuộc sống và ngay như chuyện ăn riêng kia em nên chia sẻ, bàn bạc với chồng về kế hoạch tương lai ra sao. Em cần yêu cầu thái độ hợp tác, xây dựng của chồng chứ không phải là sự im lặng. Sẽ không thể giải quyết điều gì trong im lặng như vậy.

 

Vấn đề nằm ở chỗ chồng em và bố chồng em nên họ cần phải là người tích cực hơn trong giải quyết vấn đề này. Hiện tại em và mẹ chồng em là hai người có vai trò cầu nối cho bố chồng em và chồng em hiểu nhau hơn. Đôi bên cùng khuyên nhủ, làm công tác tư tưởng và khéo léo tạo tình huống để đôi bên bộc lộ tình cảm với nhau nhằm hàn gắn gắn tình cảm hai người đàn ông trong gia đình với nhau. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết khi nó có tình yêu thương và sự thông hiểu nhau.

 

Chúc gia đình em sẽ hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

tình người đổi thay, cứ mãi hy vọng, tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, chia tay, hết yêu, tự ái, im lặng, sỉ nhục, ngu ngôc
Em không tin em thật sự yêu anh và biết bao kỉ niệm,những cuộc đi chơi vui vẻ nên em đã...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
mẹ đơn thân, singlemon, đánh giá, ly hôn, mạnh mẽ, gia trưởng
Hiện tại em chọn chia tay để quên đi người đó, hết yêu người bạn trai đó thì em sẽ thanh thản, sẽ...
tâm sự tình yêu,tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, còn yêu, ôm hôn, giận hờn, được đà lấn tới, chia tay, hoàn cảnh gia đình, chấp nhận
Mấy ngày nay tưởng hết rồi nhưng cô ấy vẫn vậy, thậm chí chịu đi bộ đi làm chứ không cần em đưa...
yêu đồng tính, bắt cá hai tay, phản bội, đối xử tàn nhẫn, chia tay
Rồi thì cô ấy trong thời gian đó đã liên lạc với người cũ liền và quay lại với người cũ và em ở...
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
gia trưởng, coi thường, giấu diếm, đuổi đánh, li hôn
Nhưng thực sự tôi rất buồn, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, anh ấy không bao giờ giúp...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, yêu người có vợ, có thai, lừa dối, thỏa mãn, quan tâm, lo lắng, ích kỉ, tham lam, tổn thương, mẹ đơn thân, bỏ thai
Nhưng hôm qua em lại mới biết anh ấy có gia đình và 2 đứa con qua bạn của anh ấy. Em có hỏi anh...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, phản bội, quá khứ ngủ yên, anh họ, nhắn tin, đi chơi, nhắc lại, biện minh, lỗi lầm, xăm hình
Rồi ông trời cũng có mắt tối hôm sau em lai cô ấy đi gội đầu tinh cờ em đọc đc tin nhắn của cô ta...
tình yêu, tình cũ, yêu lại, chinh phục, mở lòng, tổn thương, chia sẻ
Cô bạn này làm cùng công ty, nhỏ hơn mình 3 tuổi nhưng ở đơn vị khác, mình đã có số điện thoại từ...
Nội dung khác
Diễn viên Lê Phương, vợ chồng, chồng kém tuổi, nghiện chồng
Với Lê Phương, dù ông xã không quá đẹp trai, cũng chẳng giàu có nhưng lại là người khiến cô hạnh...
12:05 - Tin tức
Người yêu bội bạc, Bắt cá hai tay, người yêu phụ bạc, bạn gái phụ tình, tha thứ, cua so tinh yeu
Gia đình người yêu em rất éo le, mẹ mất sớm, lại là con út trong nhà, nên em rất thương, yêu...
15:05 - Tư vấn
Làm gì để hết hiện tượng đau đầu vú trong thời kỳ cho con bú ?
Em mới sinh bé được 1 tuần, nhưng hiện tại núm vú của em bị cứng đau 1 nửa ,1 nửa vẫn tiết ra sữa...
14:03 - Tư vấn
phát hiện thai sớm, que thử thai, dấu hiệu có thai, xét nghiệm máu
5-6 tháng em không qh với ai. Và bây giờ em có ở với người yêu 3 ngày nhưng sau khi qh được hơn 1...
09:05 - Tư vấn
Yêu xa, thuốc tránh thai khẩn cấp, âm đạo, chất nhầy trắng đục, nước muối sinh lý, ẩm ướt, ngưng thuốc trị mụn, ảnh hưởng, nội tiết, bệnh phụ khoa, cuasotinhyeu
Cách đây 2 tháng em có quan hệ với bạn trai, vì yêu xa nên khi gặp tranh thủ 2 ngày bên nhau,...
10:05 - Tư vấn
GS, kích thước túi thai, tuổi thai, nhỏ hơn, 5 tuần, 6 tuần, 12-25mm, nguyên nhân, sảy thai, thai ngưng phát triển, thai chậm phát triển, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi là em có túi thai ở tuần thứ 5 là GS = 4 mm và qua tuần 6 là GS = 5 mm. Như vậy...
07:05 - Tư vấn
"Cậu nhỏ" bị "đứt dây" ngay trong lần đầu làm "chuyện ấy"!
Em vừa mới có quan hệ với bạn gái xong. Em quan hệ được một chút thì phát hiện ra em bị đứt dây...
08:05 - Tư vấn
Trẻ đi phân màu đen khi sử dụng sang sữa công thức
Con em nay đã được 3 tháng và đang bú sữa công thức hoàn toàn. Cháu đi ngoài 1 đến 2 lần trong...
08:05 - Tư vấn
buồng trứng đa năng, kích trứng, femara 2.5mg, chỉ số AMH, chu kỳ kinh nguyệt, siêu âm buồng trứng, xét nghiệm máu, cuasotinhyeu
Tôi năm nay 30 tuổi mới lấy chồng được 3 tháng, vợ chồng tôi thả để có em bé nhưng chưa có. Tháng...
20:01 - Tư vấn