Bố không chung thủy thì ắt con trai sẽ ngoại tình...

Hai cháu đầu sinh đôi sinh năm 2007, còn cháu nữa được 3 tuổi. Vợ chồng tôi quen, yêu nhau khi cả 2 cùng đi học tại chức. Cưới xong 3 năm sau tôi mới chuyển công tác về quê chồng. Từ đây tôi càng rõ hơn về cuộc sống gia đình nhà chồng mình.

Xin chào Cửa sổ tình yêu! Tôi lấy chồng đến nay được 14 năm, và đã có 3 cháu.Hai cháu đầu sinh đôi sinh năm 2007, còn cháu nữa được 3 tuổi. Vợ chồng tôi quen, yêu nhau khi cả 2 cùng đi học tại chức. Cưới xong 3 năm sau tôi mới chuyển công tác về quê chồng. Từ đây tôi càng rõ hơn về cuộc sống gia đình nhà chồng mình.

 

 Bố mẹ chồng tôi không sống cùng nhau, ông ở trên thành phố còn bà thì ở quê. Tôi được mọi người hàng xóm cũng như tất cả những ai biết ông, họ đều bắn tin với tôi rằng bố chồng có bồ. Tôi cũng một phần đoán được tình cảm ông bà trong đợt ông bà tổ chức cưới cho vợ chồng tôi nhưng lúc đó chỉ là ý nghĩ thoảng qua.

 

Nói về việc khi nghe được những điều không hay về bố chồng tôi rất khó chịu... và sau đó mình đã để ý và tìm hiểu kỹ hơn. Việc họ nói không sai. Trong một lần tôi giặt quần áo cho ông, thấy trong túi một tờ giấy A4 viết giấy cam kết với cửa hàng xe máy là sẽ trả tiền cho cô này (Cô này còn ít hơn tuổi hơn con gái út của ông) tôi đã gặp cô ta hai ba lần trong nhà mình đó là khi hai vợ chồng từ quê lên thành phố khoảng 7h30 phút tối, lúc đó cô ta với một cô nữa đang pha mỳ tôm ăn với nhau. Ông xã mình lúc đó rất bực, dựng xe rất mạnh đi vào mặt lầm lỳ không nói câu nào, con bé xinh và trẻ nhất ra nói với mình rằng ''Em là cháu họ của ông vào nhờ ông đi đổi hộ cái điện thoại" Ôi nghe đến đây là mình thấy cũng sao sao ý, cháu họ của ông mà mình không biết nhỉ.

 

Lúc sau ông về, hai con bé đó ngồi một lúc rồi thấy chào về. Tôi cảm nhận được sự bực tức hiện lên trong ánh mắt, việc làm của chồng lúc đó. Làm bố làm mẹ tốt như cái gương trong để cho con cái soi vào, vậy ông như thế này thì có làm gương cho các con soi được không??? Bao nhiêu câu hỏi, bao nhiêu suy nghĩ cứ vẩn vơ trong đầu ." liệu bố chồng như thế thì chồng mình thế nào?" vẫn biết rằng chẳng bao giờ tôi mất đi niềm tin với chồng. Nhưng vẫn cứ ở chung, vẫn phải được nghe bố chồng gọi điện hẹn hò với bồ thì câu hỏi " Liệu chồng mình có như thế??? lại hiện lên trong đầu.

 

Có một việc thế này làm tôi cứ phải suy nghĩ, tôi hay trả tiền điện thoại di đông trả sau cho chồng, kèm với hóa đơn là tích kê các cuộc gọi, nhắn trong một tháng.Trong đó mình xem có nhiều cuộc gọi và tin nhắn đến một số điện thoại và có những cuộc gọi và tin nhắn vào khoảng 22-23h đêm lại vào thời điểm 3 mẹ con tôi đi chơi bên ngoại, lúc đó ở nhà ông xã đi học lái xe ô tô.

 

Mình đã ghi lại số điện thoại và lấy máy của anh để gọi vào số đó. Vậy là đã rõ số điện thoại đó là của một chị cùng phòng với anh, mình rất bức xúc và đã gặng hỏi anh, anh bảo giữa anh và chị ta chẳng có gì cả, anh lấy con anh ra thề. Nhưng mình bảo mình không tin, một người có vợ, có chồng rồi nếu là người đàng hoàng, tử tế, không có gì thì điện thoại nhắn tin làm gì vào lúc đêm khuya ??? Nhất là đúng vào thời điểm vợ con đi vắng, chồng tôi nhất mực nói không có gì? và bảo chị ta biết vợ đi vắng lên nhắn tin trêu. Mà chị này còn quan tâm đến gia đình tôi lắm nhé,

 

 Tôi sinh đôi nên cũng vất vả, 18 tháng tuổi vợ chồng tôi đã phải gửi con đi nhà trẻ tư thục, thấy tôi vất vả chắc là chồng tôi nhờ chị ta kiếm ô sin hay sao mà chi ta săn đón lắm thỉnh thoảng lại sang thăm hỏi. Nhiều lần anh có điện thoại có tôi đúng đó anh không nghe mà đi chỗ khác nói chuyện.

 

ngoại tình, hôn nhân, tha thứ, mât niềm tin, cơ hội, thay đổi

 

Một chuyện nữa đó là cách đây hai năm khi tôi sinh lần 2 lúc đó con bé được 8 tháng tuổi, buổi trưa hôm đó anh gọi điện báo không ăn cơm nhà vậy mà đến 7 h30 tối tôi vẫn chưa thấy anh về, tôi đi đến cơ quan anh và thấy bác bảo vệ nói trưa nay anh uống say lên vẫn nghỉ ở phòng. Tôi lên gõ cửa, anh ra mở tôi đi vào phòng trong của anh thấy một chiếc điện thoại lạ lắm không phải chiếc điện thoại anh vẫn dùng tôi liền cầm ra vào bảo anh" Eo ơi dạo này anh dùng hai máy cơ ah? Chỉ nói đến đây thôi là anh giật mình chạy lao ra vồ lấy cái điện thoại đó. Lúc đó tôi và anh đã giằng co chiếc điện thoại đó, anh khỏe hơn lấy được điện thoại và tháo sim ra. Lúc đó tôi cảm thấy mệt mỏi, hụt hẫng tôi đã gào nên trong vô vọng. Lúc đó bố chồng tôi cũng ra, ông bảo tôi về nhà .

 

Lấy được bình tĩnh tôi lê về nhà mà lòng chua xót, chưa biết chính xác là gì nhưng chỉ cần những biểu hiện ấy thôi là đã biết anh ta có vấn đề rồi? Tôi điện nhưng anh không nghe máy, tôi bảo con cháu gái điện cho anh, cho mẹ tôi, cho anh trai của tôi. Lúc sau bố chồng tôi và cả em gái anh ra nữa. Cú sốc tâm lý đó làm tôi lim đi, khi tỉnh dậy người tôi mềm èo, chân tay run rẩy. Anh trai tôi đang học ở Hà nội cũng cấp tốc về đón mẹ trong đêm đế sang nhà tôi.

 

Ngồi trước Mẹ tôi, anh trai tôi anh vẫn khăng khăng cãi rằng anh chẳng làm gì có có lỗi cả, anh còn thề thốt với mẹ tôi, anh trai tôi và 3 đứa con của tôi, nếu anh làm bất cứ điều gì có lỗi với gia đình thì ra đường anh xẽ bị thế này thế kia. Sóng gió đã qua đi hai năm trở lại đây, tôi cũng muốn quên đi tất cả quá khứ nhưng không thể nào quên nổi. Tôi tìm vui trong công việc, với con cái nhưng thỉnh thoảng cái ý nghĩ "chồng mình có giống như bố chồng không" lại hiện về làm tâm trí tôi căng thẳng vô cùng, có những lúc tôi nghĩ hay tôi bị trầm cảm.

 

Ngoài những việc tôi nói trên thì anh là người sống có trách nhiệm đến gia đình, rất yêu thương vợ con. Có phải tôi là người hay hoài nghi không? hay tâm lý tôi có chút vấn đề ah. Tối rất mong các nhà tâm lý học cho tôi lời khuyên thấu đáo.Xin được trân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Có thể thấy rằng từ việc bố chồng ngoại tình, cộng thêm chồng từng có những hành xử mờ ám, đáng ngờ khiến cho bạn luôn hoài nghi, ám ảnh về việc chồng mình cũng sẽ ngoại tình giống bố. Bạn không biết làm sao để vượt qua những điều đó. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Thời điểm hiện tại, bạn cảm nhận ra sao về cách hành xử của chồng bạn, anh ấy có điều gì khiến bạn nghi ngờ nữa không hay tất cả chỉ là những ám ảnh đã qua? Và ban mong muốn ở chồng mình điều gì?

 

Bạn ạ! Đúng là rất khó để có thể chấp nhận chuyện ngoại tình. Vì vậy, chúng tôi phần nào hiểu được cảm giác của bạn khi biết chuyện bố chồng có mối quan hệ ngoài luông với người phụ nữ khác. Nhưng suy cho cùng, chúng ta ở phận làm con, chúng ta không có quyền hay nói đúng hơn là không được phép phán xét bố mình. Lựa chọn cuộc sống như thế nào đó là quyền quyết định của bậc làm cha, làm mẹ. Chương trình muốn chia sẻ với bạn, đó là mỗi người có một quan điểm, một lối sống khác nhau.

 

Bố chồng bạn ngoại tình thì không có nghĩa chồng bạn cũng sẽ ngoại tình. Đây không phải là vấn đề thuộc về di truyền hay lây lan, mà nó là ở tự thân mỗi người có sự lựa chọn riêng cho mình. Nếu chồng bạn là người biết yêu thương quan tâm vợ con, luôn chung thủy với vợ thì cho dù là bố hay người khác ngoại tình cũng khó có thể khiến anh ấy lung lay được. Còn nếu anh ấy là người không vững lòng thì dù hoàn cảnh thế nào chồng bạn vẫn có thể sa chân.

 

Chúng tôi hiểu rằng, trong quá khứ, chồng bạn từng có những hành xử khiến bạn nghi ngờ, nhưng thực tế mà nói, chúng ta cũng chưa có đủ cơ sở hay bằng chứng xác thực để khẳng định chồng bạn ngoại tình. Tất cả mới chỉ dừng ở việc nghi ngờ, và vì con bạn cũng đã chấp nhận bỏ qua. Chỉ có điều, nó vẫn luôn ám ảnh bạn suốt từng đó thời gian khiến cuộc sống của bạn trở nên áp lực và mệt mỏi.

 

Chúng tôi không bênh vực chồng bạn nhưng chúng tôi nghĩ rằng, khi bạn chấp nhận tha thứ thì chắc hẳn trong lòng bạn vẫn còn yêu và mong muốn chồng thay đổi. Bản thân con người vốn dĩ không hoàn hảo, ai cũng sẽ từng mắc sai lầm, quan trọng là họ có dám nhìn nhận và thay đổi hay không mà thôi. Như những gì bạn chia sẻ thì suốt bao nhiêu năm bên nhau, đó có lẽ là lần duy nhất chồng khiến bạn nghi ngờ, bản thân bạn cũng thừa nhận, ngoài việc đó thì chồng bạn là người rất có trách nhiệm với gia đình và yêu thương vợ con.  Đành rằng, cách hành xử ấy của chồng đã khiến niềm tin trong bạn bị rạn nứt và không còn trọn vẹn. Nhưng nếu bạn cứ giữ hoài nghi buồn bực trong lòng thì có lẽ chẳng khi nào bạn có thể  thóat được ra khỏi cái vòng luẩn quẩn ấy.  Khi đó, người phải chịu đau khổ lại chính là bạn chứ không phải ai khác.

 

Điều chúng ta cần nhìn vào không phải là cứ vin mãi vào lỗi lầm của chồng trong quá khứ để dẳn vặt chồng, dằn vặt bản thân mình mà cái bạn cần trông vào ở đây chính là sự nỗ lực thay đổi của chồng ra sao? Ở thời điểm hiện tại anh ấy là người như thế nào, có sống mẫu mực, quan tâm vợ con hay không. Bản thân sẽ là người cảm nhận những điều ấy rõ nhất để có câu trả lời cho riêng mình.

 

Người ta vẫn nói “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, chúng tôi hiểu không dễ dàng gì để quên đi cú sốc đó nhưng giữ nó trong lòng thì chỉ khiến bạn thêm ám ảnh. Và nếu chồng bạn đã và đang từng ngày cố gắng để chứng minh sự thay đổi của mình và luôn hết lòng vì vợ con thì có lẽ bạn cũng cần ghi nhận để cho chồng một cơ hội và cũng là cho chính bản thân bạn cơ hội buông bỏ những điều không vui. Nếu bạn cứ để những điều đó ám ảnh suy nghĩ của mình thì có lẽ, chính bạn đang đẩy chồng mình ra xa mình hơn, bản thân anh ấy cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì vợ không hiểu cho mình. Thay vào đó, hãy dùng chính tình yêu, sự quan tâm chăm chút của mình tới chồng con để hàn gắn tình cảm, giúp gia đình thêm thuận hòa, hạnh phúc bạn nhé!

 

Chúc gia đình bạn sức khỏe, hạnh phúc!

tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, trầm cảm, tâm thần, nhận thức, điều trị, ảnh hưởng, cuộc sống, công việc, tâm sự cuộc sống, khó hòa nhập
Cháu năm nay 26 tuổi, nhưng tới bây giờ cháu mới cảm thấy trong nhận thức của mình mới có sự thay...
Vô tâm, tình yêu, cặp đôi tình nhân, sóng gió, im lặng, mệt mỏi, cô đơn, hờ hững, hạnh phúc
“Yêu một người vô tâm giống như dao đâm vào tim, rút ra thì đau mà để lâu thì chảy máu”. Nếu anh...
mẹ chồng,nàng dâu, cãi vã, chồng bênh mẹ, mẹ chỉ có một, không muốn ở chung
Mẹ chồng nhìn mặt ngoài thì hiền, nhưng bà rất khó tính và hay chấp nhất những chuyện vụn vặt,...
Cháu nhà tôi có phát hiện ra và nói chia tay nhưng cô bé kia dọa nạt nếu anh chia tay em thì em...
yêu xa, phản bội, tha thứ, xúc phạm, miệt thị, bỏ rơi, trả thù
Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì...
Chỉ vì ham giàu, muốn có cuộc sống sung sướng và đầy đủ, tôi đã phụ người đàn ông tốt yêu thương...
Chồng vô tư, vô lo nên vợ "lạc đường" với tình cũ
Thời gian gần đây, em gặp lại bạn cũ đã yêu đơn phương em từ thời Đại học. Em và bạn ấy đã vượt...
Nội dung khác
Tích cực "thả bầu" suốt 2 tháng mà lại không "đậu"!!!
Em và chồng em trước có kế hoạch bằng biện pháp dùng bao và tính chu kỳ kinh những ngày an toàn....
10:05 - Tư vấn
màng trinh dày, phẫu thuật, cục thịt dư, ứ đọng máu kinh, nhiễm trùng tử cung, cuasotinhyeu
Em hiện đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh. Em có một cục thịt dư khoảng 1cm ở âm.đ
19:05 - Tư vấn
" Đồi núi " bị nứt khi mới 15 tuổi !!!
Cháu năm nay 15 tuổi và ngực đã phát triển. Kinh nguyệt của cháu đã có được khoảng gần 2 năm rồi...
10:05 - Tư vấn
Có nên mang thai sau khi uống thuốc an thần được vài ngày ?
Hôm 20/05 khi đến chu kì kinh nguyệt, em bị mất ngủ nên có uống 1 viên seduxen 5mg. Ngày 21/05 em...
08:05 - Tư vấn
người yêu cũ, nhắn với người cũ, cảm thấy mất niềm tin, bạn gái nhắn người cũ
Cô ấy chỉ thương mỗi em thôi. Sáng dậy cô ấy vẫn nhắn tin trả lời người cũ. Rồi lại mong em tha...
10:05 - Tư vấn
chuyện hy hữu, lấy 3 chồng, chuyện lạ thế giới, cua so tinh yeu
Không tìm được một người đàn ông hoàn hảo, cô Ann quyết định lấy nhiều chồng để thỏa mãn. Cuối...
15:35 - Tin tức
hạnh phúc, từ bỏ, chủ động chia tay, hối hận, khủng hoảng, quá đau khổ, cửa sổ tình yêu.
Sau 1 tháng em có quay lại nói lời xin lỗi và muốn quay lại thì người yêu em nói là đã có người...
15:03 - Tư vấn
trẻ 2 tuổi, sự phát triển tâm sinh lý của trẻ 2 tuổi, những thay đổi về tâm sinh lý của trẻ 2 tuổi, kĩ năng nuôi dạy trẻ, những vấn đề trẻ 2 tuổi hay gặp phải
Giống người lớn, bé cũng có niềm yêu thích riêng với sách hoặc âm nhạc, phim ảnh. Khoảng hai tuổi...
20:04 - Kiến thức
Vì sao "cậu nhỏ" lại bị chảy máu sau khi lột bao quy đầu ?
Gần đây khi em th.d thì có kéo lớp bao qui đầu xuống thì cảm thấy cấn lại. Đột nhiên...
16:05 - Tư vấn